Truyện ngắn [Fanfiction] Kim Ngưu x Song Ngư | Mối quan hệ - AC

Andrea Cordelia

Mem chính thức

Title:
Mối quan hệ

Author: Andrea Cordelia

Category: Romance, school's life

Rating: K

Status: Finished

Length: Oneshot​

--------------------​

Xin chào, tôi là Song Ngư. Trước khi vào câu chuyện này, tôi xin giới thiệu qua bản thân một chút. Tôi học lớp mười một, chuyên văn. Tôi thích một cậu bạn tên Kim Ngưu ở lớp toán. Vì học giỏi nên Kim Ngưu luôn có rất nhiều các bạn nữ hâm mộ vây quanh muốn làm bạn. Tất nhiên là trong đó không có tôi, vì châm ngôn sống của tôi là không tin vào tình cảm bạn bè trong sáng giữa nam và nữ.

Dã tâm của tôi lớn hơn cơ.

Nói ra thì sợ người ta cười thối mũi nhưng điểm của tôi cao như bây giờ cũng là nhờ Kim Ngưu cả. Ai bảo cậu ta là đệ nhất thông minh của ban tự nhiên. Muốn xứng làm bạn gái người ta, mình cũng phải có tiếng ở ban xã hội một chút.

Tôi kết bạn trên Facebook với cậu ấy nhưng cũng chỉ để làm cảnh. Tôi không thích sống ảo, cậu ấy cũng không. Tôi không thích than phiền status, cậu ấy cũng không nốt. Kết bạn mà chẳng theo dõi người ta được tí nào nhiều lúc tôi chỉ muốn ôm cái màn hình điện thoại mà gào lên: Cậu có thể giống một học sinh bình thường chút không?

Nhưng có lẽ, cả đời này cậu ấy cũng không nghe thấy tiếng lòng của tôi. Kim Ngưu thì không nhưng ông trời lại có. Cũng vì thế nên mới xảy ra sự kiện một lần lầm lỡ gửi bài Project đến nhầm người. Đến lúc hồi thần lại, nhìn cái tên trên Facebook, tôi mới biết người mình gửi là Kim Ngưu.

Tôi hơi bối rối, đang định xin lỗi rồi gỡ bài thì người bên kia đã gửi tin nhắn lại.

Bài Project của cậu hay lắm, nhưng có một chút lỗi ngữ pháp ở phần sau nhé. Cậu xem lại.

Tôi đơ người một lúc, mới vội vã đi kiểm tra lại bài Project. Đây là bài tập Tiếng Anh được giao theo nhóm, cứ một tháng chúng tôi sẽ có một lần vào chủ đề bất kì. Mình tôi đã cân bài tiếng Anh cho cả nhóm rồi, chỉ nhờ lũ còn lại góp ý với soi lỗi thôi mà đứa nào cũng bảo mày làm tốt rồi, không có lỗi gì đâu.

Đấy nhìn xem, bọn mày ba ngày mới gửi được cái bài, không khen nổi một câu cũng không soi nổi một lỗi. Nhìn nam thần đi, người ta chỉ cần đọc trong mười phút liền khen bài mình hay lại còn soi ra lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả, đến cả cái dấu câu chấm sai cũng bị phát hiện.

Được nam thần chỉ ra lỗi sai, tôi cảm thấy người mình như ở trên chín tầng mây luôn rồi.

À, cậu là Song Ngư ở lớp văn đúng không?

Tiếng thông báo tin nhắn vang lên, trong lòng tôi lâng lâng hạnh phúc.

Cậu biết mình sao?

biết, điểm thi bồi dưỡng của cậu đứng đầu ban xã hội mà.

Ây, nam thần đánh giá tôi cao quá. Cái lần thi đó, mấy cái đề trắc nghiệm có vài câu sai, mà số trời run rủn thế nào tôi toàn sai đúng mấy cái câu ấy. Thế nên vẫn được tính điểm như thường. Ăn may chó ngáp phải ruồi cả.

Sao mà sánh được bằng nam thần lớp toán, điểm thi ba môn tự nhiên toán hóa thì hóa đạt tuyệt đối đây.

Tôi thấy cái chủ đề này cũng quá mức nhàm chán rồi. Cứ phải bàn về việc học rồi tâng bốc nhau chi vậy.

Nam thần? Cậu ấy hỏi

Thì, mấy bạn nữ lớp tớ toàn gọi cậu thế.

...

Nhờ một lần nhỡ tay gửi nhầm, kể từ đó chúng tôi bắt đầu thân nhau hơn. Để có cớ nhắn tin với cậu ấy, tôi lôi hết bài tập tất cả các môn ra làm một lượt. Cái nào không biết lại đi hỏi người ta. Tôi cũng không ngu ngốc đến mức để lấy cớ gặp mặt người ta mà cứ chọn bừa một bài đi hỏi. Đến lúc cái bài dễ ơi là dễ mà cũng hỏi thì nhục mặt lắm biết không.

Vì Kim Ngưu mà mấy bài tập trong sách giáo khoa lẫn sách bài tập tôi đều làm, đến một câu trắc nghiệm cũng không bỏ sót. Đồng thời, để giải đáp câu hỏi của cậu ấy về mấy thứ gọi là ngữ văn, lịch sử, địa lí, sinh học tôi cũng phải tích cực ôn bốn môn này.

Tình cảm kiểu này quá mức trong sáng, quá mức vĩ đại. Các phụ huynh mà nhìn thấy chắc phải ủng hộ hai tay hai chân cho con mình yêu sớm cũng nên.

Làm bạn trên mạng một thời gian, tôi bắt đầu đề nghị gặp mặt...

Thì có mấy bài hỏi qua tin nhắn không tiện lắm.

Ừm, vậy cũng được. Tớ cũng ngắc ngoải với văn lắm, mà cứ nhắn qua lại như này bất tiện ghê.

Thì ra đến nam thần cũng phải đau đầu về cái gọi là văn học chính thống, lịch sử địa lí thế giới và nước nhà.

Chúng tôi thường gặp nhau vào buổi trưa hoặc buổi chiều sau giờ học. Ban đầu cũng chỉ là học tập, sau đó bắt đầu chia sẻ về sở thích với nhau, cùng nhau đi ăn cơm trưa, thi thoảng lại gọi nhau ra quán uống trà đá. Nhất thời, tin đồn tôi và nam thần lớp toán là một đôi mọc lên như nấm ở khắp trường.

Trên confession, dân tình ném đá tôi như điên, nào là mắng tôi xấu xí, chê tôi học ngu rồi trèo cao các loại. Tôi biết, trong những đứa viết confession còn có cả những đứa "bạn tốt" học cùng lớp miệng mồm lúc nào cũng chúc mừng cho tôi nữa.

Cũng chẳng sao, tính tôi cổ quái lại không thân thích với bất kì ai. Mà tôi từ bé đến giờ vẫn vậy cũng có mất đi miếng thịt nào đâu.

Nhưng tôi không lo không có nghĩa là Kim Ngưu không lo.

"Cậu không sao chứ?"

Tôi đang giải đề sinh cùng cậu chợt nghe mà chẳng hiểu cái gì cả.

"Sao là sao?"

"Vì tớ mà cậu bị chửi trên confession như vậy."

Tôi bật cười "Nếu tớ mà sao thì bây giờ còn ngồi giải đề cùng cậu à."

Cậu ấy lo lắng cho tôi thế đó. Tình cảm này có thể chỉ là bạn bè thôi sao? Con người tôi theo chủ trương không tin vào tình bạn trong sáng giữa nam và nữ, ngay từ lúc cậu ấy đồng ý gặp mặt tôi vốn đã không tin cậu ấy không có tình cảm với mình nữa rồi.

Tình cảm đã đâm hoa rồi mà không kết trái thì thật là xin lỗi cuộc đời quá. Tôi quyết tâm phải làm nó ra ngô ra khoai mới thôi. Đúng lúc này, có một sự kiện xảy ra khiến tôi phải tạm ngưng chiến sự, dựng một hàng rào phòng thủ kiên cố xung quanh Kim Ngưu.

"Tớ thích Kim Ngưu, cậu buông cậu ấy ra đi."

Cô bạn này là Ma Kết của lớp hóa. Mặc dù tính tình còn cổ quái hơn cả tôi, cách ăn nói lại cộc cằn thô lỗ nhưng còn đỡ hơn nhiều mấy cái thể loại lén lén lút lút đâm chọt sau lưng của cái đám xấu tình lớp tôi.

"Tớ không thích."

Ma Kết nhíu mày, không trả lời.

"Với cả, cậu thích cậu ấy là một việc, nhưng cậu ấy có thích cậu không là một việc khác. Nếu cậu ấy thật sự thích cậu, cho dù tớ muốn giữ cũng không giữ được."

Quan hệ người yêu vốn phải xuất phát từ hai phía, chỉ mình cậu thích không có nghĩa là cậu có thể trở thành người yêu của người ta được đâu.

Quan hệ tôi đã dày công xây dựng để trở thành người yêu của người ta không thể cứ để bị người khác nẫng tay trên được. Mặc dù tôi tin là Kim Ngưu sẽ từ chối những người khác thôi, nhưng cũng chẳng có gì để đảm bảo cho tương lai chắc chắn là như vậy cả.

"Kim Ngưu, mình hẹn hò đi."

Kim Ngưu nghe vậy, không hiểu sao lại có chút buồn phiền ra mặt làm tôi hú hồn: "Chẳng lẽ từ trước đến giờ mình chưa phải hẹn hò."

Thiệt tình, nam thần chưa bao giờ không làm tôi hết hoảng sợ cả. Tôi lấy quả tim vẫn đang treo trên cao nhét lại vào trong lồng ngực.

"Nhưng mà từ trước đến giờ, mình cùng học hành cùng đi chơi vẫn dưới danh nghĩa bạn bè thôi. Tớ không thích như vậy."

Đối với chuyện này, Kim Ngưu và tôi đều có cùng suy nghĩ.

"Vậy là giờ chúng ta chính thức hẹn hò rồi đúng không?"

"Ừ."

Sau đó thì sao?

Chẳng sao cả, chúng tôi vẫn tiếp tục đi ăn cùng nhau, tiếp tục học hành, và điểm vẫn tiếp tục cao hơn. Các thầy cô biết chuyện còn hận không thể chuyển tôi sang lớp toán cho ngồi cùng bàn với cậu. Thậm chí, ngày Kim Ngưu đi thi đội tuyển học sinh giỏi, thầy chủ nhiệm lớp toán còn nhắn tin dặn dò tôi nhớ chúc cậu ấy thi tốt.

"..." Hết biết nói gì luôn.

Lại nói đến cô nàng Ma Kết tính tình cổ quái đã từng tuyên bố sẽ cướp được Kim Ngưu khỏi tay tôi, thế mà bây giờ chúng tôi lại trở thành bạn thân.

"Mày chẳng qua là chạy trước tao một bước thôi."

Ma Kết và tôi đang lao động vệ sinh dưới sân trường. Thời tiết vô cùng nắng nóng, mồ hôi đổ như mưa ướt đẫm cả lưng áo. Nhưng tôi vẫn không quên trêu chọc cô nàng.

"Phải đó. Tao còn tuyên bố rõ ràng với cậu ấy tao là người hay ghen lại còn độc đoán. Thấy cô nàng nào mà tỏ tình với cậu là cậu phải nói: Tôi đã có bạn gái. Cô gái nào âm mưu xin Facebook, Gmail, số điện thoại cũng phải nói: Tôi đã có bạn gái."

"Grừ!!!" Ma Kết túm lấy cổ áo tôi lắc lắc một trận, hận không thể trút hết tức giận trong lòng ra: "Tao làm cả bài powerpoint thuyết trình tình cảm cuối cùng để đổi lại ba chữ: Tôi đã có bạn gái. Mày có biết tao điên như thế nào không! Thì ra chủ mưu là do mày."

Tôi ngửa cổ lên trời cười ngặt nghẽo. Ánh mặt trời khiến hai mắt tôi phải nheo lại. Không biết do tình cờ hay số mệnh an bài, tôi lại bắt gặp Kim Ngưu đứng trên tầng bốn dựa lan can nhìn xuống vẫy vẫy với tôi.

Tôi cũng nở nụ cười đẹp nhất có thể vẫy tay với cậu.

Chuyện tương lai khó ai mà nói được. Liệu chúng tôi vẫn tiếp tục là người yêu, là bạn hay bỗng nhiên lại trở thành người dưng. Cuộc sống phức tạp, những mối quan hệ phức tạp, nhưng giây phút hiện tại, tôi thích cậu ấy và tôi hạnh phúc thế là đủ rồi.

Mẹ tôi đã từng nói thế này: Mày đối với người ta như thế nào, người ta sẽ đối với mày y thế.

Cho dù chúng tôi có tính cách khác nhau, quan điểm khác nhau, nhưng tôi tin tưởng chỉ cần mình vẫn luôn đối tốt với cậu ấy, tôn trọng mọi thứ của cậu ấy, thì tương lai ắt hẳn sẽ mỉm cười với chúng tôi.

Cái nắng gay gắt qua đi, trời trở nên râm mát và tôi bỗng ngân nga một giai điệu.

--- End ---

 
Last edited:

Umio.

Newbie
Staff member
Moderator
"Kim Ngưu, mình hẹn hò di."
=> Lỗi đánh máy nè.
Kim Ngưu nghe vậy, không hiểu sao lại có chút buồn phiền ra mặt làm tôi hú hồn "Chẳng lẽ từ trước đến giờ mình chưa phải hẹn hò."
=> Thiếu dấu hai chấm trước lời thoại.
Ma Kết túm lấy cổ áo tôi lắc lắc một trận, hận không thể trút hết tức giận trong lòng ra "Tao làm cả bài powerpoint thuyết trình tình cảm cuối cùng để đổi lại ba chữ: Tôi đã có bạn gái. Mày có biết tao điên như thế nào không! Thì ra chủ mưu là do mày."
=> Tương tự như trên.

Nói chung cách diễn đạt ổn, trình bày không mắc nhiều lỗi. Nếu có vấn đề gì để nói về truyện ngắn này thì mình chỉ có thể nói là nó chưa có sức hút lắm. Thực sự thì đọc có cảm giác như nhật kí của một cô bé đang học cấp 2, kể về hành trình chinh phục crush của mình vậy. Cách diễn đạt ổn nhưng vốn từ ngữ lại không phong phú, cách sắp xếp tình tiết đơn giản và có thể dễ dàng đoán được diễn biến. Mong bạn sẽ có nhiều phát triển hơn ở những câu chuyện sau!
 
Top