Chia Sẻ D Free Book - Thư viện đọc sách miễn phí giữa lòng Hà Nội

Andrea Cordelia

Mem chính thức
036b3674606268388652aa7ee7209473.jpg

Bài viết này muốn giới thiệu đến các bạn một thư viện đọc sách miễn phí giữa lòng Hà Nội. Một chốn nhỏ bình yên và giản dị, một góc lắng đọng của những tâm hồn.

Tôi tìm thấy D Free Book vào một chiều Hà Nội nắng đẹp, cốt cũng vì chút lòng tham nho nhỏ với loài sen đá đáng yêu - Đó là lúc thư viện đang có sự kiện tặng sen miễn phí

Khi ấy tôi còn chưa biết D Free Book là thư viện, đến nơi thì mới ngỡ ngàng bật ngửa. Nơi ấy chỉ là một căn gác xép nhỏ thật nhỏ với hai mặt ban công thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ban công có mấy cây sen đá xíu xíu đáng yêu cực kỳ.

Thật ra tôi không phải là con người quá đam mê đọc sách đâu, chỉ là có chút chút thích sách thôi và bởi vì tôi đam mê viết nên những con chữ, nên việc đọc sách trở thành một cách để tôi tích lũy vốn từ và văn viết. Đứa bạn cùng phòng của tôi - Người bạn mà hứng trí lên là kéo nhau đi dù căn trọ cũ của chúng tôi phải leo bộ hết hồn 6 tầng - ả ta cực kỳ đam mê việc tích lũy kiến thức làm giàu. Thế là trong một hôm tôi với ả ngồi nói chuyện với nhau, sự hứng trí vì mấy cây sen đá trở thành việc hai đứa bắt đầu kéo nhau đến DFB mượn sách những lúc rảnh rỗi.

Nói chung thì thư viện cũng nhỏ thôi nhưng số đầu sách khá phong phú, văn học hay sách kỹ năng, tiểu thuyết học thuật, tản văn thì tha hồ. Quan trọng là được mượn sách MIỄN PHÍ, MIỄN PHÍ ấy. Nghe đã thấy mê rồi.

Tôi ngại nhất khoản đi mượn sách phải đặt cọc mà hên là không phải đặc cọc gì cả. Người ta cho mượn sách đúng tính chất miễn phí đặt cọc bằng niềm tin luôn. Được mượn tối đa 2 quyển trong 2 tuần, nếu hết 2 tuần chưa đọc xong thì có thể gọi điện hoặc nhắn tin bên fanpage thư viện để gia hạn.

Tôi để địa chỉ ở đây cho bạn nào ở Hà Nội đam mê đọc sách thì có thể đi thử.

  • Cơ sở Đại La: Số 101 (107), khu tập thể A5, ngõ 128C Đại La.
  • Cơ sở Cầu giấy: Số 2 ngõ Viện Máy, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy.

Vì tình hình dịch nên giờ mở cửa cũng thất thường. Các bạn lên Facebook tìm đến trang D Free Book để xem giờ mở cửa trước khi đến, tránh trường hợp đến nơi rồi thư viện lại đóng cửa thì uổng công ra.

 
Top