Chia Sẻ Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hóa Namiya

Thảo luận trong 'Chia sẻ' bắt đầu bởi Andrea Cordelia, 10 Tháng ba 2022.

 1. Andrea Cordelia

  Andrea Cordelia Mem chính thức
  133/113

  Tham gia:
  25 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  143
  Điểm thành tích:
  133
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  The High Priestess
  Nơi ở:
  Lost Stars
  ĐIỀU KỲ DIỆU Ở TIỆM TẠP HÓA NAMIYA

  Tác giả: Higashino Keigo

  Trước giờ mình ít đọc tiểu thuyết Nhật, bởi không hợp với những mạch truyện chậm rãi mà day dứt như thế. Mình vẫn thích những câu chuyện đời thường nhưng mạch nhanh và nhân vật hành động rõ ràng, dứt khoát hơn.

  Ừ thì nói vậy đấy, nhưng “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya” vẫn khiến mình phải mê mẩn và thực sự liên tục rùng mình chỉ trong 2 ngày đọc.

  Câu chuyện bắt đầu với ba tên trộm trong một đêm đã lẻn vào một cửa tiệm tạp hóa bỏ hoang. Ở đây, họ đã nhận được những lá thư vô tình gửi đến từ quá khứ và quyết định viết lời hồi đáp.

  Chỉ trong một đêm, tiệm tạp hóa Namiya đã đem lại những khoảnh khắc nhiệm màu, thay đổi số phận của rất nhiều người. Từng chút một, những câu chuyện với trang quá khứ được mở ra, mỗi nhân vật trong Namiya tưởng chừng như không liên quan lại có một sợi dây vô hình kết nối chặt chẽ họ với nhau. Bác Higashino Keigo đã vẽ nên một câu chuyện kỳ ảo nhưng không hề khó hiểu. Tính liên kết, mạch lạc được thể hiện cực tốt, đầy bất ngờ và ấm áp.

  Hai chi tiết mà mình thích nhất trong truyện chính là bức thư của Narumi đã được số phận khéo léo đưa đẩy gửi cho đúng người mà cô muốn gửi và ngay cả trang giấy trắng như một trò đùa vu vơ ấy cũng được hồi đáp để tìm thấy bản đồ đường đi của cuộc đời của cậu ấy.

  Thực sự mình muốn viết nhiều hơn nhưng lại sợ sẽ spoil mất. Thay vì thế mình mong muốn mọi người có thể thưởng thức "Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya" một cách trọn vẹn và cùng chia sẻ những cảm xúc xôn xao sau khi đọc xong với mình.

  Một số cuốn sách nổi tiếng cùng tác giả:
  • Bạch dạ hành
  • Phía sau nghi can X