Chia Sẻ Chọn sách đọc theo cung hoàng đạo

Thảo luận trong 'Chia sẻ' bắt đầu bởi Andrea Cordelia, 10 Tháng ba 2022.

 1. Andrea Cordelia

  Andrea Cordelia Mem chính thức
  133/113

  Tham gia:
  25 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  131
  Điểm thành tích:
  133
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  The High Priestess
  Nơi ở:
  Lost Stars
  ĐỌC SÁCH THEO KIỂU TÂM LINH
  [​IMG]
  Tranh thủ trend chiêm tinh đang hot nên mình đi tìm hiểu thử xem vũ trụ sắp đặt bạn hợp với thể loại sách nào (dựa theo chòm sao của bạn)

  • Bạch Dương: Hành động/phiêu lưu
  Bạn thích những cuốn sách có năng lượng dữ dội như chính bạn. Một cuốn sách kể về một hành trình phiêu lưu đầy thú vị (sẽ thật tuyệt nếu đó là một chàng trai/cô gái nghèo khổ vươn lên số phận giông bão, suýt về chầu ông bà ông vải vài lần)

  • Kim Ngưu: Cổ điển
  Bạn là một người kiên nhẫn, điềm đạm và khá bảo thủ. Mấy cuốn sách cổ lỗ sĩ từ đời nào bạn vẫn nhai được. Nếu có thể, bạn thích một cuốn sách về tình yêu cổ điển lãng mạn, trên những cánh đồng lộng gió, trang phục lộng lẫy tung bay,...

  • Song Tử: Khoa học viễn tưởng
  Khoa học viễn tưởng là một thể loại khá khó hiểu. Vũ trụ song song, không gian đa chiều, người ngoài hành tinh, thế giới công nghệ robot,... Thể loại này cũng giống như Song Tử, rất khó hiểu, luôn luôn thay đổi và không có một khuôn mẫu hay giới hạn nhất định nào.

  • Cự Giải: Hồi ký
  Cự Giải rất nhạy cảm và hồi ký thì chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Bạn thích bước vào tâm trí người khác, khám phá thế giới nội tâm của người viết dù nó có xa xôi, cảm thấy thú vị khi hiểu được điều gì khiến tác giả trở nên nổi tiếng.

  • Sư Tử:Thần thoại giả tưởng
  Sư Tử thích một câu chuyện đồ sộ với các vị vua, quân đội, pháp sư, những cuộc chiến lớn chống lại cái ác, những âm mưu chính trị phức tạp đan xen; bạn cũng có thể là một Potterhead. Là một cung đầy sáng tạo, nhiệt huyết cũng như là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, phải là thần thoại giả tưởng thì mới đủ hoành tráng cho bạn.

  • Xử Nữ: Tiểu thuyết lịch sử
  Nhìn thì có vẻ bạn thích mấy tiểu thuyết cổ điển như kiểu Kim Ngưu đấy nhưng thật ra bạn đang bí mật đọc “Kiêu hãnh và định kiến” ấy gì. Tiểu thuyết lịch sử đem đến cho Xử Nữ cảm xúc thực tế, muốn được phân tích mổ xẻ, ngoài ra họ thích coi mấy chuyện tình lãng mạn thắm lụa theo kiểu thực tế, hôn nhau các kiểu lắm.

  • Thiên Bình: Tiểu thuyết văn học
  Thiên Bình tận hưởng sự cân bằng hài hòa giữa khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Nhưng Thiên Bình cũng thích cả mấy cuốn sách về những con người bình thường sống một đời bình thường nữa. Dù sao thì bạn thà đọc về mối quan hệ phức tạp giữa người và người hơn là mấy cái bạo động bạo loạn kia.

  • Thiên Yết: Bí ấn/Kinh dị
  Thiên Yết thích những cuốn sách thúc đẩy bản thân. Sự thúc đẩy đó đến nhờ mấy cuốn sách kiểu tâm lý điên loạn, kinh dị, bí ẩn, nhân vật chính là một kẻ tam quan bất thường cũng không sao, cứ nội dung càng xoắn xuýt, ám ảnh tâm lý thì càng mê.

  • Nhân Mã: Hài hước
  Nhân Mã là chòm sao rất có khiếu hài hước, nhưng bạn không hài dỏm mà rất khôn ngoan. Bạn đánh giá cao những cuốn sách có nội dung hài hước theo kiểu triết lý (dù đôi lúc đem ra để nói chuyện nó hơi quê)

  • Ma Kết: Phi hư cấu
  Ma Kết cũng đọc được mấy cuốn tiểu thuyết như chòm sao khác thôi nhưng họ có xu hướng tìm đọc cái gì nghiêm túc và thực tế hơn. Ví dụ như đọc wikipedia chỉ để giải trí, mấy thông tin trang mạng thông tấn báo chí: idol A, idol B đi tù,...

  • Bảo Bình: Siêu hư cấu
  Bảo Bình thích mấy cuốn sách mà những người khác thường cho là kỳ quặc. Càng hư cấu ảo diệu lại càng tốt. Bảo Bình thích thú khi tác giả phá vỡ bức tường thứ tư. Đối với cung này thì một cuốn sách hay là cuốn sách có thể đem đến những khái niệm hoàn toàn mới, xóa nhòa ranh giới giữa thực tế và hư ảo.

  • Song Ngư: Hiện thực huyền ảo
  Song Ngư là cung hoàng đạo đầy mơ mộng và trí tưởng tượng thì vô biên. Bạn đang sống trong một thế giới hơi bị fantasy và bạn cần một cuốn sách hiểu bạn đưa bạn bay xa hơn, đó chính là một cuốn sách về chủ nghĩa hiện thực huyền ảo.

  Còn bạn, bạn thích đọc thể loại nào?

  Cre: Bustle
  Dịch bởi AC