Truyện dài [Fanfiction] Bí mật gia tộc - Glo

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 38: Cái bẫy thứ hai

“Chào con trai. Thật bất ngờ.”

Không khí càng thêm lạnh lẽo. Áp lực từ Huyết Nguyệt Vương như đóng băng mọi thứ xung quanh. Ông ta bật ra một tiếng cười mỉa mai, liếc ánh nhìn thăm dò tới hai người đang yên lặng đứng phía này.

“Con đang dùng vật tế của chúng ta đó à?”

Ông ta thích thú nhìn những dòng nguyên khí đỏ bay lượn quanh và lấp đầy không gian, hiểu ra phần nào lí do tại sao Saig lại vẫn có đủ sức mạnh nguyệt thực sau tháng sử dụng chú thuật nghịch thiên. Ông ta không ngạc nhiên, có lẽ vì hiểu rằng Saig sẽ không bao giờ chấp nhận đầu hàng và ngồi một chỗ vào một ngày thế này. Nếu không có cách nào khôi phục sức mạnh, anh cũng sẽ có phương án khác.

Saig đã thu lại mọi cảm xúc không nên có từ khoảnh khắc Huyết Nguyệt Vương bước chân vào đây và đối mặt với anh. Sự bình thản của anh trái ngược với vẻ khiêu khích của ông ta, và trước câu hỏi mỉa mai kia, anh bất chợt mỉm cười, ánh mắt tự tin như nắm trong tay chìa khóa của thắng lợi mà Huyết Nguyệt Vương sẽ không bao giờ có được. Anh thản nhiên buông ra hai từ:

“Rồi sao?”

Lời thừa nhận này khiến Huyết Nguyệt Vương câm lặng trong phút chốc.

Và Glo đã đánh mất sự bình tĩnh cuối cùng.

“Không có gì, ta chỉ ngạc nhiên thôi. Con đã sắp xếp tất cả để dụ ta vào bẫy kia mà. Con hi sinh Faraway, hi sinh con người, để đến được đây.”

Ông ta nhẹ nhàng bước từng bước tới gần hơn, lời nói chậm rãi như cố tình kéo dài thời gian, trong giọng điệu có vài phần tự hào giả tạo:

“Con ngày càng giống ta rồi đấy.”

Saig không đáp lại bất cứ lời nào của ông ta, mặc kệ cho ông ta độc thoại. Anh đang đứng tại vị trí cố định của trận hình, thời gian đang trôi đến gần khoảnh khắc quyết định. Tất cả những gì anh cần làm lúc này là để Huyết Nguyệt Vương bước vào nơi chú thuật đang quy tụ nguyên khí, không được phép xao nhãng trước bất cứ lời khiêu khích nào từ ông ta.

“Tại sao con lại đối đầu với ta?”

Huyết Nguyệt Vương hình như vừa thở dài. Tiếng thở não nề khiến ông ta trở thành một người cha tội nghiệp. Mặc dù ánh mắt thăm dò đã được thay thế bằng cái nhìn buồn khổ, nhưng Saig vẫn biết, tất cả những gì ông ta đang trưng ra đối lập hoàn toàn với nội tâm thật sự.

“Bao nhiêu năm nay rồi, con chưa bao giờ nghe lời ta. Nếu là con người, tầm tuổi này cũng là lúc sắp được nghỉ ngơi rồi. Con sẽ là người thừa kế của ta, con biết mà.”

Saig nhíu mày nhìn ông ta, bắt đầu nghi ngờ về những lời tưởng như rất có ý nghĩa với anh lúc này.

“Không.” - Anh lên tiếng, phủ định lập tức dự định giả dối. - “Con biết đó không phải dự định của người.”

“Không à?”

Ông ta nhìn xoáy vào anh như thể ngạc nhiên.

“Tại sao con biết?” - Rồi bật cười, tiếp lời. - “Con hiểu nhầm về ta rồi. Con nghĩ ta sẽ giao lại sự nghiệp bao nhiêu năm cuộc đời cho ai? Lama Kelly ư? Không, con sai rồi. Thằng bé đó còn không mang họ của ta kia mà.”

Ông ta đứng cách anh một khoảng chỉ bằng ba bước chân, hướng mắt đến anh như thể đang nói những lời thật lòng.

“Rốt cuộc thì ta cũng chỉ có một đứa con trai mà thôi. Nhưng con lại muốn dồn ta vào chỗ chết.”

Nguyên khí xung quanh bất động trong phút chốc, như thể những thứ vô hình cũng đang sợ hãi trước Huyết Nguyệt Vương, sợ khí thế áp đảo của ông ta, và ánh mắt nhìn thấu mọi sự việc đang diễn ra quanh mình.

“Chú thuật phản nguyệt thực?”

Glo phía sau nghe đến cái tên lạ lẫm này bất giác giật mình. Cô không biết tên của chú thuật Saig đang dựng lên là gì, nhưng sự tự tin của Huyết Nguyệt Vương giúp cô hiểu rằng ông ta đoán không sai. Ông ta vốn không nơi lỏng đề phòng dù chỉ một chút, và kéo dài thời gian từ nãy tới giờ cũng chỉ để tìm cách thăm dò Saig.

“Haha, tại sao ta lại không đoán ra được chứ. Con đứng như chôn chân tại chỗ và bất động để vận khí. Con dõi theo từng bước chân ta để bắt lấy thời điểm ta bước vào trận hình. Con phối hợp với con người, tự mình đứng vào điểm tấn công thứ hai.”

Huyết Nguyệt Vương chỉ vào một vị trí cách nơi ông ta đang đứng hai bước chân:

“Đây là điểm tấn công thứ nhất?”

Saig không đáp lại ông ta một lời, nhưng ánh mắt đã dừng lại ở vô định. Anh không chú ý vào Huyết Nguyệt Vương thêm nữa, và điều đó càng khẳng định dự đoán của ông ta là chính xác.

Chú thuật phản nguyệt thực, thứ chỉ tác động lên hai đối tượng duy nhất đang nhận năng lượng từ nguyệt thực để tăng sức mạnh. Thứ chú thuật chỉ được khởi động bởi con người, tác động cực lớn khi được xếp trận hình chặt chẽ, chỉ dùng được vào duy nhất ngày này, và nếu thành công sẽ hút cạn sinh khí của đối tượng.

“Con tự tin mình sẽ không bị ảnh hưởng sao? Vì chú thuật nghịch thiên che lấp? Hay vì có vật tế bảo vệ?”

Anh đã trực tiếp tham dự vào chú thuật, đứng vào điểm nguy hiểm nhất để tăng thêm hiệu quả cho chú thuật. Ngày hôm nay nếu như chỉ có một mình anh, anh vẫn sẽ thực hiện nó. Đây là giai đoạn trọng nhất của kế hoạch, và bằng mọi giá anh phải thành công.

“Hay là con muốn chết cùng với ta?”

Huyết Nguyệt Vương buông ra lời cuối cùng, rồi nhanh như chớp lao đến tấn công. Ông ta đồng thời khởi động trận chiến giữa hai phe ngoài kia, và trong này thì không một chút nương tay với người mình vừa tâm sự đầy thâm tình. Saig lập tức chặn lại mọi loại đòn tấn công. Những mảnh âm khí lao đến như mưa, Glo đứng phía sau chỉ kịp tự tạo kết giới co người một chỗ. Những Vampire khác đã đẩy trận chiến tới sát gần từ khi nào, gây nên thế trận hỗn loạn phá tan sự tĩnh lặng vốn có của hội trường.

Áp lực từ Huyết Nguyệt Vương nhanh chóng tăng lên đến đỉnh điểm, ông ta không hề nương tay, trái ngược hoàn toàn với những lời nói nghe như thật khi nãy. Saig bị đẩy khỏi vị trí của trận hình, những kẻ kia ép anh vào giữa sự tấn công dồn dập, giống như bọn chúng chỉ chờ thời điểm này để giết anh. Cuộc chiến bắt đầu lộn xộn và chẳng thể nhìn ra được ý định của Huyết Nguyệt Vương, có vẻ ông ta chỉ muốn dồn anh vào đường cùng, hoặc giết anh, hay tiêu diệt toàn bộ phe phía đông giữa lúc sức mạnh sắp đạt đến đỉnh điểm. Anh biết sát thương này không là gì với anh, nhưng anh cũng chẳng thể làm gì khác. Giữa những đợt tấn công chặt chẽ của khí lạnh, một luồng hơi ấm áp - hay ít ra là anh cảm thấy thế - từ phía sau bất chợt xuyên qua người anh.

Glo từ khi nào đã tiến đến sát đằng sau, áp một tay lên lưng anh như thể muốn truyền tới toàn bộ ý chí và sức mạnh bản thân mình có được, một tay áp dụng đủ mọi khả năng có được đánh bật tất cả những kẻ đang lao đến gần. Ánh mắt mang nhiều phần sợ hãi, đứng cạnh anh vẫn không hề dao động. Nguồn năng lượng trong người cô trở thành nỗi sợ hãi với bất cứ Vampire nào hứng chịu đòn tấn công. Nó mạnh mẽ đến kinh hoàng, không lực lượng nào vượt qua nổi, một mình đánh bật mọi kẻ địch.

Huyết Nguyệt Vương liếc qua sự bất thường này, sự kinh ngạc làm ông ta mất tập trung trong phút chốc. Và Saig đã lập tức bắt được khoảnh khắc đó, lao xuyên qua những kẻ đang vây quanh ông ta, thẳng tay đẩy thân người không đề phòng ghim vào bức tường phía sau. Ông ta không kịp giật mình, ngay sau đó đã liền nhận ra mình đang bị dồn vào trận hình thứ hai.

Luồng ánh sáng đỏ lạnh lẽo bốc lên thành một vòng vây quanh Huyết Nguyệt Vương. Áp lực tăng lên đột ngột khiến cho cả căn phòng như sắp nổ tung, và Huyết Nguyệt Vương thì kinh ngạc trong câm lặng.

Ông ta nhận ra mình đã quá chủ quan khi chỉ tập trung né tránh trận hình cố định Saig đã dựng từ trước.

“Haha.”

Huyết Nguyệt Vương bật ra tiếng cười nhạt nhẽo, vẫn bình tĩnh nhìn anh, giọng điệu khiêu khích như thể nắm trong tay con át chủ bài.

“Con biết không, mặc dù lúc này bị con dồn vào đường cùng, ta vẫn thấy mãn nguyện.” - Ánh mắt liếc qua người sau lưng anh, khẽ nhếch môi khinh thường. - “Sử dụng triệt để vật tế, đúng là người thừa kế hoàn hảo của ta. Dù có phải chết ta cũng không còn gì hối tiếc.”

Lời nói có vẻ khó hiểu của ông ta khiến Saig giật mình. Anh đã vội vã ghim ông ta vào vị trí tấn công mà không để ý được đến thứ gì khác, hoàn toàn quên mất thứ sức mạnh mình đang sử dụng là do Glo duy trì, và bởi thứ áp lực đột ngột khi trận hình khởi động mà cô đã bị kéo ngã xuống đất từ khi nào.

Anh lập tức quay đầu nhìn về phía Glo, xao nhãng chỉ trong chốc lát. Nhưng khoảnh khắc duy nhất mất bình tĩnh đã bị Huyết Nguyệt Vương bắt được, ông ta nắm lấy thời cơ này, thoát khỏi sự kìm kẹp của anh và tấn công ngược lại. Thân người Saig bị lôi ngược lại về sau, điểm tựa tư thế đứng của anh không còn và anh ngã xuống. Huyết Nguyệt Vương bắt đầu chiếm ưu thế. Saig lúc này chỉ có thể phòng thủ tại chỗ, nhưng ánh mắt vẫn tập trung vào phía Glo như muốn xác nhận chính xác cô có còn ổn hay không.

Nhưng không như những gì anh đang đang lo sợ, Glo vốn dĩ chỉ vì bị dòng nguyên khí kéo đi bất ngờ nên mất thăng bằng, thân thể cô được năng lượng bao bọc, trong thời điểm hiện tại cũng chẳng bị ảnh hưởng gì nhiều. Có lẽ vì thứ năng lượng kia đang được thỏa sức lộng hành, nên nó không tác động gì đến vật chủ nữa. Glo ngẩng đầu nhìn sự tranh chấp giữa hai người trước mặt, sự sợ hãi đã bị thay thế bởi cái lo lắng mà cô còn chưa hiểu rõ, và giống như phản xạ tự nhiên của một pháp sư thực thụ, cô vẽ ra trong đầu một hình tượng bùa chú, cố gắng tập trung truyền dòng chảy nguyên khí vào nó cho đến khi nó thật sự thành hình, cô phóng nó đến nơi Huyết Nguyệt Vương đang tự tin khống chế Saig. Lá bùa tạo nên một áp lực mạnh mẽ kì lạ lao thẳng đến ông ta chỉ trong nháy mắt.

Ông ta thoáng giật mình, nhưng đã kịp ngăn lại lá bùa vô hình tạo bởi dòng nguyên khí. Nó sáng lên ánh xanh lấp lánh, vào khoảnh khắc bị chặn lại đã hiện rõ thành hữu hình, và trước sự ngạc nhiên của ông ta, lá bùa tiếp tục xuyên qua bàn tay ông ta mà lao đến trói chặt cả thân người.

Ông ta lần nữa bị ghim vào tường.

Khi sức kéo vừa nới lỏng, Saig lập tức bật dậy. Phía này Glo cũng đã đứng lên, nhưng chưa kịp thở phào đã liền gặp phải cản trở khác.

Huyết Nguyệt Vương đã khởi động bẫy trận hình.

Những mảnh âm khí nhắm vào Glo mà lao đến như mưa, cô không có đường nào thoát kịp, chỉ có thể phóng ra kết giới như phản xạ và ôm lấy thân người mình trong kinh hãi. Nhưng luồng khí lạnh như mũi dao sắc nhọn vẫn lao qua kết giới và đâm xuyên cơ thể, đau đớn lan tỏa toàn thân. Vào khi cô tưởng mình sắp không đứng vững nổi nữa, thì bất chợt được một bàn tay đỡ lấy. Cơn đau nhói lên từng hồi, âm khí ngấm dần vào cơ thể lan truyền đau đớn như tra tấn. Cơn đau chiếm hết mọi suy nghĩ, tai ù lên không nghe được gì khác, hai tay bám víu bất cứ thứ gì ở sát cạnh, siết chặt như dồn lại sức chịu đựng cuối cùng. Cô không mở nổi mắt, nhưng trong vô thức vẫn biết Saig đang ôm lấy mình, anh liên tục lay gọi, nhưng cô chẳng nghe được gì cả.

“Bình tĩnh, thứ này chỉ đánh lừa cảm giác thôi.”

Glo lắc đầu trong vô thức. Lời nói của anh chỉ hiện lên loáng thoáng tiếng được tiếng mất. Cô không thể bình tĩnh lại nổi. Trận hình này Huyết Nguyệt Vương dựng riêng cho một con người như cô, rõ ràng ngay từ đầu đã muốn nhắm vào cô để làm Saig phân tâm. Và ông ta lúc này đã đạt được mục đích.

Mặc dù biết cơn đau chỉ là cảm giác, anh vẫn vì lo lắng mà quên hết mọi thứ khác.

“Bình tĩnh, không sao đâu. Nó gây đau đớn bởi vì em sợ hãi. Đừng nghĩ đến nó nữa và mở mắt nhìn anh đi.”

Lời nói của anh đã dần rõ ràng hơn, và Glo bắt đầu hiểu được mình nên làm gì. Cô gắng gượng mở mắt, nhìn những hình ảnh lờ mờ trước mặt dần hiện rõ trong bóng tối, và khuôn mặt căng thẳng của anh không chú ý đến thứ gì khác ngoài cô.

Và…

Cơn đau không dừng lại, nhưng đã giảm đi đáng kể.

“Ổn rồi chứ?”

Glo chưa thể lên tiếng ngay được, nhưng tâm trí đã tỉnh táo trở lại. Cô vô thức liếc nhìn trận chiến xung quanh đã không còn ồn ào như khi nãy, lập tức nhận ra sự vấn đề lớn nhất vừa xảy ra.

“Huyết Nguyệt Vương…”

Saig cũng quay đầu nhìn theo ánh mắt cô. Huyết Nguyệt Vương đã lợi dụng thời gian xao nhãng khi nãy mà thoát khỏi bùa trói chân. Ông ta chạy khỏi trận hình, kéo theo cả đội quân của mình, nhưng đó chẳng phải vấn đề anh muốn quan tâm lúc này.

“Em thấy thế nào?”

Glo lắc đầu, vẫn chưa thoát được khỏi nỗi lo lắng với sự biến mất của Huyết Nguyệt Vương. Cô quay qua quay lại cố gắng tìm kiếm dấu vết còn sót lại của ông ta để đoán xem ông ta đã chạy theo hướng nào, đáp lại như phản xạ trong vô thức:

“Không sao… Nhưng tại sao…”

Tại sao cô không thể tìm được một chút manh mối nào?

Ông ta chỉ vừa mới rời đi, đáng lẽ nguyên khí vẫn có thể dẫn đường cho cô mới phải.

“Đừng lo. Giờ em chỉ cần ở yên đây thôi, nhớ là dù có bất cứ chuyện gì cũng không được rời khỏi hội trường.”

“Anh biết Huyết Nguyệt Vương ở đâu à?”

Saig gật đầu. Anh biết, ông ta vẫn đang ở trong lâu đài này, và thậm chí còn biết rõ ông ta đang muốn chạy đi đâu.

Ông ta đã thoải mái lộng hành trong lâu đài này từ cái ngày Saig cùng phe phía đông rời đi, không chỉ mỗi khu phía tây mà cả lâu đài đều đã thuộc sự kiểm soát của ông. Đó là cơ hội cho Huyết Nguyệt Vương sắp đặt đủ loại trận hình, những cái bẫy dành riêng cho phe phía đông, chờ một ngày như hôm nay khi Saig trở về tấn công căn cứ này. Nhưng dù có sắp xếp bao nhiêu trận hình, thì điểm chỉ huy trung tâm cũng chỉ có một.

Phòng tế.

Ngay bên dưới hội trường.

Đường từ hội trường tới phòng tế lúc này cũng có rất nhiều pháp sư con người canh gác và kết nối để chờ đợi thời điểm thực hiện chú thuật phản nguyệt thực. Nhưng Huyết Nguyệt Vương không thể bị cản trở bởi bất cứ kẻ nào, ông ta thẳng tay tấn công, lao xuống trung tâm điều khiển, vội vã khởi động hệ thống đã thiết lập sẵn.

Ông ta sẽ tiêu diệt toàn bộ những kẻ ngáng đường đang có mặt tại tòa lâu đài này.

Rầmmmm!

Tiếng nổ kinh hoàng làm rung chuyển cả một vùng đất. Huyết Nguyệt Vương bật ra tiếng cười đắc ý ghê rợn. Bởi vì cuối cùng thì ông ta đã thành công lật ngược tình thế.

Cả lâu đài bị bao phủ bởi âm khí, hội trường là nơi trung tâm, cũng là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất, sau khi hứng chịu hậu quả của đòn tấn công này chắc sẽ chẳng còn gì nguyên vẹn, dù là đồ vật hay kể cả con người. Ông ta đã đánh đổi lâu đài này để tiêu diệt những kẻ thù hàng đầu, không một giây phút nào cảm thấy hối hận.

Phòng tế bị lấp đầy bởi những dòng nguyên khí đỏ máu, mờ ảo, âm u và ngột ngạt. Huyết Nguyệt Vương tự mãn hưởng thụ thành quả, tin rằng sau hôm nay sẽ chỉ còn một người đứng đầu.

“Đây là lớp phòng thủ cuối cùng của người ư?”

Tiếng nói bất ngờ không làm ông ta giật mình. Huyết Nguyệt Vương nhìn về phía cánh cửa đang mở, giữa những luồng khí dày đặc dần xuất hiện hình ảnh của một người đang tiến đến gần, không xa lạ.

Và cũng không bất ngờ.

Điều khiến ông ta ngạc nhiên không phải sự xuất hiện của anh, mà là thái độ bình thản trong từng câu chữ.

Nhưng Huyết Nguyệt Vương không kịp nghĩ thêm nữa. Một luồng khí lạnh sắc như dao, vững chắc như sắt đá bất chợt phun lên từ mặt đất, bao vây lấy ông ta và vây quanh cả thân người Saig. Những cột khí như cọc nhọn xuyên qua người và giữ ông ta bất động tại chỗ. Dòng âm khí lấp đầy mọi lỗ hổng, lượn quanh căn phòng và tạo nên áp lực chặt chẽ.

“Cái quái gì đây?”

Huyết Nguyệt Vương rít lên trong giận dữ. Cả hai đều đứng giữa trận hình, chịu đựng cùng một tác động, nhưng Saig lại vẫn bình tĩnh và tự tin tuyệt đối vào bản thân mình. Điều đó lại càng khiến Huyết Nguyệt Vương lo sợ hơn.

Anh đối mặt với người đang cố gắng vùng vẫy không thành, ngẩng cao đầu cướp đi mọi sự tự mãn của ông ta.

“Người thấy đấy. Là trận hình thứ ba con chuẩn bị cho người.”
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 39: Lời không thật lòng

Từ khi Huyết Nguyệt Vương bước vào phòng tế, trận hình thứ ba đã được thiết lập. Lực tấn công xuất phát từ khu đông, dồn sang đối tượng ở phòng tế. Vampire phe phía đông đã được dàn trận từ trước, hội trường là nơi được bảo vệ chắc chắn nhất, và các pháp sư tập trung sức mạnh tấn công duy nhất phòng tế.

Chỉ còn một bước cuối cùng, chỉ cần Saig bước vào đây, chú thuật sẽ bắt đầu.

Huyết Nguyệt Vương bật ra một tiếng cười cay đắng, quay đầu nhìn lại những cột khí đang ghim vào thân thể mình.

“Vậy là ngay từ đầu, con đã cố tình để ta nhận ra ư?”

“Con biết là người cũng không quá bất ngờ.”

Trận hình dao động mạnh mẽ trước sự phản kháng vô nghĩa của Huyết Nguyệt Vương. Ông ta đang cố gắng tìm ra một lối thoát, tìm một khe hở dù là nhỏ nhất. Thời gian đã nhanh chóng trôi qua khi trận chiến còn đang hỗn loạn, và tuy rằng chẳng có phương tiện nào xác định giờ, cả hai đều biết thời điểm nguyệt thực toàn phần đã tới rất gần.

Mười bảy giờ năm mươi phút.

Còn ba mươi phút cho đến nguyệt thực toàn phần.

Huyết Nguyệt Vương bất chợt thả lỏng phản kháng, rồi thở dài não nề.

“Thôi được rồi. Nếu con đã quyết tâm đến thế, ta cũng không biết làm thế nào nữa.”

Nhưng Saig không buông bỏ đề phòng. Anh thừa biết những lời lẽ giả dối này của ông ta chỉ để làm anh xao nhãng. Khi nãy cũng vậy, và bây giờ ông ta lại dùng lại chiêu cũ. Giống như đó là con bài cuối cùng mà ông ta tự tin sẽ tác động được đến anh. Ánh mắt lơ đãng hướng về vô định như hồi tưởng lại những tháng ngày xưa cũ, và ông ta tiếp tục câu chuyện tưởng chừng rất cảm động của mình.

“Con có biết tại sao ta lại để phe phía đông thành lập dễ dàng đến thế không? Có biết tại sao ta biết con không cùng tư tưởng với ta, biết con là mối nguy hiểm với ta nhưng lại vẫn mặc kệ con không?”

Saig im lặng trước những câu hỏi này, không hề có ý định đáp lại. Huyết Nguyệt Vương thấy anh không hợp tác, khẽ tặc lưỡi, tỏ vẻ thất vọng:

“Ta có một đứa con trai, luôn đối đầu với ta chỉ vì muốn bảo vệ con người.” - Và rồi ông ta chợt mỉm cười. - “Mẹ con cũng đã từng nói thế đấy.”

Saig khẽ nhíu mày, tâm tư vững vàng trong phút chốc đã dao động. Anh cuối cùng cũng hiểu mục đích của ông ta là gì.

Những lời này có sức ảnh hưởng lớn hơn bất cứ lời nào khác. Và ông ta sẽ không dừng lại cho đến khi chi phối được anh.

“Ta chỉ có một đứa con trai, thật đáng tiếc, vì con sẽ phải thừa kế sự nghiệp tàn nhẫn dẫm đạp lên xương máu hàng vạn người của ta. Mẹ con không muốn con trở thành người như thế. Ta biết mà. Con cũng không muốn.”

“Và con cũng sẽ không giống người.”

“Vì mẹ con ư?”

“Không. Vì đó là lựa chọn của con.”

Huyết Nguyệt Vương bật ra vài tiếng cười, giọng nói như đang yếu ớt dần, mất đi sự kiêu ngạo và trở nên hiền hòa đến không tưởng.

“Thật cô đơn làm sao.” - Ông ta lắc đầu nhẹ. - “Nhưng ta cũng không thể từ bỏ con được. Vì mẹ con trước khi chết đã để lại cho ta một bức thư, cầu xin ta bảo vệ con, vì con là niềm hi vọng duy nhất của chúng ta.”

Một dòng cảm xúc mãnh liệt vừa dồn lên khiến cho tư thế bình tĩnh nhất của anh cũng dao động mạnh mẽ. Anh kiên quyết đáp lời, nhưng bản thân biết mình đã không còn giữ được sự vững vàng ban đầu nữa.

“Đừng lôi những thứ đó ra lúc này. Người nghĩ thế nào về con, bao năm qua cũng đủ chứng minh rồi.”

“Đừng vội, để ta nói hết đã nào. Ta cũng đã định một ngày nào đó sẽ ngồi lại nói chuyện với con, và đưa bức thư này cho con. Nhưng nếu hôm nay là ngày cuối cùng…”

Ông ta cố sức cử động bàn tay phải, lấy ra từ trong người một bức thứ đã cũ nát, giơ lên trước mặt anh.

“Ta lúc nào cũng mang theo nó bên người.”

Một vật chứng cụ thể có sức thuyết phục tuyệt đối. Chính Saig còn không nhận ra bản thân mình đã thả lỏng sức ép lên chú thuật từ khi nào. Tâm trí anh tập trung vào thứ trên tay Huyết Nguyệt Vương, chăm chú nhìn nó như thể xác nhận xem đó có thật sự là bức thư của mẹ hay không.

Thời gian đã trôi gần đến khoảnh khắc quyết định, các pháp sư ngày càng tăng lực tác động lên đối tượng đang đứng đây. Huyết Nguyệt Vương bắt đầu run rẩy, bàn tay vẫn nắm chặt tờ giấy cũ kĩ, hai chân nếu không được ghim cho đứng vững thì đã ngã xuống từ lâu. Ông ta đang yếu đi rất nhanh, và Saig thì chẳng bị ảnh hưởng một chút nào. Đúng như anh dự tính. Sự che lấp của chú thuật nghịch thiên cực kì mạnh mẽ, khiến cho chú thuật phản nguyệt thực không nhận ra anh cũng là đối tượng tấn công. Hơn thế nữa, năng lượng từ phía Glo cũng bảo vệ anh một cách hiệu quả, khiến cho anh an toàn tuyệt đối.

Nhưng đó chỉ là thể chất.

Tâm trí anh lúc này đang bị tấn công dữ dội.

Giọng nói của Huyết Nguyệt Vương nhỏ dần. Ông ta thều thào như thể đó thực sự là những lời tận đáy lòng:

“Saig à. Con lớn thật rồi. Ta không nhận ra, con đã đủ lớn để giết ta rồi.”

Anh siết chặt nắm tay, nén lại những cảm xúc không nên có. Ông ta đang cố gắng níu lại cơ hội duy nhất cho mình, anh biết rõ điều đó. Và hôm nay cũng không phải ngày cuối cùng, không phải lúc ông ta cần phải nói mấy lời này.

Nhưng khi nhận thức được điều này, cũng là lúc anh cảm thấy sự biến đổi đột ngột trong không gian.

Những cột khí ghim chặt thân thể đang dần tan rã, sức ép từ khắp các phía giảm dần, sự tập trung từ phía anh cũng không còn ý nghĩa gì với đòn tấn công nữa.

Anh biết, mình đã mắc sai lầm rồi.

Chú thuật đã bắt đầu giảm hiệu quả, chỉ vì những xao nhãng tức thời trong giây lát. Huyết Nguyệt Vương bắt từng khoảnh khắc hiếm hoi, lợi dụng khi lớp kết giới chắc chắn bao quanh hội trường vừa suy giảm đã lập tức tấn công.

Chỉ bởi vì anh đã mất tập trung.

Huyết Nguyệt Vương dần lấy lại sức mạnh khi chú thuật không còn tác dụng trên người ông ta. Vẻ đau khổ ảo não đã lập tức biến mất, thay vào đó là sự tự mãn kiêu ngạo quen thuộc.

“Ồ, vật tế lại rơi vào tay ta rồi. Con cảm nhận được mà, đúng không?”

Một sức mạnh khác đang tạo áp lực ngược lên anh. Và anh giật mình nhận ra nguồn năng lượng đang tiếp sức cho mình đang dần yếu đi.

Hội trường đã bị phe phía tây kiểm soát, Glo đã rơi vào tay bọn chúng, chỉ trong giây phút duy nhất nới lỏng phòng vệ của anh.

Nguồn năng lượng của Glo bị ép đổi hướng sử dụng, không chỉ chú thuật phản nguyệt thực mất tác dụng mà Huyết Nguyệt Vương cũng nhanh chóng hồi phục và mạnh hơn đáng kể. Nếu như không cắt đứt mối liên kết này, hậu quả thế nào anh cũng chưa dám nghĩ đến.

Saig gỡ bỏ những dòng khí cố định cơ thể còn sót lại trên người mình, bỏ mặc Huyết Nguyệt Vương và lập tức lao lên phía hội trường.

Phía trên này, kết giới vốn có do pháp sư tạo nên đã bị thay thế bởi lớp nguyên khí đỏ máu, bao bọc toàn bộ hội trường và ngăn chặn tuyệt đối mọi tác động từ phía ngoài. Chúng dùng chính nguyên khí đỏ từ Glo, tạo một chú thuật khác lấy năng lượng từ Glo, đồng thời tự tăng sức mạnh cho phe phía tây.

Nếu muốn ngăn chặn Huyết Nguyệt Vương lúc này, phải phá mọi thiết lập đã xây dựng cho chú thuật phản nguyệt thực, phá vỡ lớp ngăn cách này và đưa Glo ra ngoài.

Cũng có nghĩa, sẽ phải bỏ qua cơ hội duy nhất của nguyệt thực toàn phần và để cho Huyết Nguyệt Vương chạy thoát.

Mặc dù phương án này sẽ làm sai lệch phần cuối của kế hoạch, nhưng anh cũng không còn cách nào khác. Phía pháp sư có lẽ cũng đã nhận ra tình hình này, đại pháp sư chắc chắn sẽ chọn cách cứu Glo và bỏ qua mọi vấn đề khác.


Mười tám giờ.

Mặt trăng chỉ còn sót lại một phần rất nhỏ. Sức mạnh của Vampire đã sắp đạt đến đỉnh điểm.“Anh… định làm gì tiếp?”

Glo hít một hơi sâu lấy lại bình tĩnh và phục hồi sức lực vừa bị hút cạn từ chú thuật của Huyết Nguyệt Vương. Cô ngẩng đầu nhìn Saig, lên tiếng hỏi một câu đầy đề phòng. Anh liếc qua ánh mắt ngờ vực của Glo trong một khoảnh khắc, rồi không trả lời câu hỏi này, lập tức ra lệnh cho các đội xuất phát.

Glo níu tay anh lại, quyết tâm xác nhận rõ ràng tất cả những nghi ngờ đang tồn tại khiến tâm trí mình bất an.

"Anh nói đi, mục đích cuối cùng của anh chỉ có chiến thắng, và để đạt được mục đích này, dù là cần em phải ra chiến trường trợ giúp, hay hi sinh con người, hi sinh em, hay bất cứ cách nào khác, anh cũng đều chấp nhận, chỉ cần chiến thắng, phải không?"

Saig kinh ngạc nhìn Glo, không tin nổi vào những gì mình vừa nghe được. Anh không hiểu Glo đang nghĩ cái gì trong đầu, tại sao lại nói được ra những lời vô lí đến vậy. Anh chưa bao giờ nghĩ thế, cũng không muốn ép buộc cô làm bất cứ chuyện gì, càng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện để cho cô phải hi sinh. Dù mục đích của anh có là gì, thì giữ cho cô ấy an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu.

"Em…"

Ý em là sao…

Anh bật ra một từ trong vô thức, và phần sau của câu nói đã kịp thời được kìm lại. Anh đã định giải thích rõ cho Glo, rằng mình không định làm bất cứ điều gì gây hại đến cô. Nhưng không, vấn đề này không phải do Glo, mà nằm ở chính anh. Anh đã khiến cho Glo phải nghĩ như thế. Cô ấy có lẽ đã đổi ý, sau khi tận mắt chứng kiến sự khắc nghiệt của chiến trường này. Có lẽ cô ấy hối hận vì đã theo anh ra đây, và nghĩ việc tốt nhất mình nên làm là ở lại LDC dưới sự bảo vệ của ba mẹ.

Đúng vậy, cô ấy nên làm thế.

"Em ra đây là tự nguyện. Nhưng lúc này em lại tự hỏi mình liều lĩnh thế này, có đáng không?"

Không. Chắc chắn là không đáng. Không có bất cứ thứ gì xứng đáng để cho cô ấy gặp nguy hiểm.

Anh biết rõ điều đó. Anh cũng đã nhận được một "mệnh lệnh" liên quan trực tiếp đến vấn đề đó. "Mệnh lệnh" của Dan chỉ vừa mới cách đây không lâu, vào khoảng thời gian ngắn ngủi trở thành con người yếu đuối.

"Chỉ có một cách duy nhất để nó an phận nằm trong vòng bảo vệ an toàn của chúng tôi.”
Khi đối mặt với Dan, anh đã phải gồng mình nín nhịn mọi cảm xúc lại trong lòng. Che giấu biểu cảm đối với anh chưa bao giờ khó khăn đến thế. Anh không dám phản đối, vì yêu cầu đó vốn dĩ là điều đương nhiên.

“Sau ngày hôm nay tôi sẽ đổi người đại diện. Con bé sẽ không đi làm nữa. Và cậu cũng vậy, không được liên lạc nữa.”
Anh biết ngày đó sẽ đến, anh đã nghĩ mình sẽ phản kháng đến cùng. Nhưng không. Dan nói những lời như ra lệnh, nhưng lời lẽ lại hòa hoãn và thuyết phục vô cùng.

“Đó là con đường duy nhất mà con bé có thể sống. Yên vị bên cạnh chúng tôi, và chờ cho trận chiến qua đi.”
Dan nói đúng. Anh hiểu điều đó, anh đã biết từ trước khi nghe những lời đó. Nhưng anh lại để cho cảm xúc của bản thân che lấp lí trí. Anh đã dung túng cho Glo từ những ngày đầu tiên, cho đến khi cô ấy bất chấp đòi lao đầu vào nguy hiểm hết lần này đến lần khác. Nhưng hôm nay anh đã hoàn toàn hiểu rõ. Thật bất ngờ, anh đã đồng tình với một yêu cầu tưởng như vô cùng khó khăn với bản thân mình.

Glo đang gặp nguy hiểm vì anh.

Và để cho Glo được an toàn, anh sẽ phải chính tay cắt đứt mối liên kết này.

Cô ấy không có trách nhiệm phải ra đây, và anh cũng không thể sử dụng sức mạnh của cô ấy được mãi. Nhưng không có cách nào để ngăn cản cản Glo, ngoại trừ khiến cho cô ấy tự rời bỏ anh.

Anh nhíu mày nhìn Glo, toàn bộ biểu cảm được che giấu bên trong vẻ ngoài lạnh lùng. Lời nói ra trái ngược với suy nghĩ trong lòng, mục đích cuối cùng cũng chỉ để Glo tự thấy hối hận mà rời khỏi đây.

"Dù em có nghĩ thế nào, cũng không thể quay đầu được nữa rồi."

Anh kéo cánh tay Glo, dứt cô khỏi mọi suy nghĩ mông lung, ngăn chặn mọi phản đối hay bất cứ lời nói nào khác. Anh kéo cô ấy tới một chiến trường khác, một nơi đã sắp xếp sẵn cho kế hoạch cuối cùng của anh.

Giữa những tiếng gió lướt qua mặt, một lời nói lạnh lùng khác vô tình đập thẳng vào tai cô.

"Chúng ta phải thắng."

*

Mười tám giờ mười chín phút.

Thời tiết trên khắp Faraway biến chuyển đột ngột. Những bông tuyết lạnh lẽo bất chợt rơi dày đặc. Bầu trời âm u mây mù, chỉ để lộ khoảng trống vừa đủ cho một hiện tượng tự nhiên đã đạt đến cực đại.

Nguyệt thực toàn phần.

Huyết Nguyệt Vương đứng trên đỉnh tòa nhà mười lăm tầng của VF, hứng trọn năng lượng được ban tặng. Ông ta khởi động toàn bộ pháp lực Vampire có trong tay, điều khiển những đội quân Vampire thiện chiến nhằm tiêu diệt hoàn toàn bất cứ con người nào còn tồn tại trên mảnh đất này.

Âm khí lan tỏa khắp một vùng rộng lớn, gieo rắc nỗi sợ hãi kinh hoàng. Huyết Nguyệt Vương đắc ý bật ra một tiếng cười vang vọng, vô cùng tự tin về tương lai sẽ một lần nữa làm chủ vùng đất này.

Nhưng ông ta không tự mãn được lâu. Một luồng sáng từ mặt đất bất chợt xuất hiện và phát triển nhanh chóng, chỉ sau vài giây đã dâng cao như tấm lưới bao quanh tầng thượng của tòa nhà. Huyết Nguyệt Vương biết mình đang bị bao vây, liền tung ra đủ mọi pháp thật hòng phá thủng lá chắn. Nhưng càng tác động, nó càng thu hẹp lại, càng xuất hiện thêm nhiều lá chắn vững chắc khác tạo thành nhiều lớp ép dần vào người ông. Mọi sự phản kháng đều là vô ích, và ông ta thấy rõ áp lực đang trói chặt dần pháp lực của mình lại.

Huyết Nguyệt Vương vội tự tạo kết giới bảo vệ bản thân, nhưng không thể làm giảm bớt được thứ áp lực muốn nghiền nát cơ thể. Ông ta không kịp nhận ra đây là trận hình gì, không thấy được sự có mặt của bất cứ con người nào khác. Những quầng sáng mang đầy dương khí này có bề ngoài mỏng manh và tác động đơn giản đến không tưởng, nhưng dù có xoay sở cách nào cũng không thể thoát ra. Áp lực từ nó dồn đến như vô tận, càng cố tấn công lại càng bị phản lại và cuối cùng cơ thể ông ta vẫn phải hứng chịu toàn bộ.

Giữa hàng hàng lớp lớp lá chắn đang liên tục tấn công, ông ta nhìn thấy có một người vô cùng quen thuộc đang bước xuyên qua những quầng sáng tiến đến sát gần. Huyết Nguyệt Vương cười khẩy nhìn người trước mặt rồi lên tiếng:

"Con đã giăng ra bao nhiêu cái bẫy cho ta vậy?"

Saig bình thản đáp lời:

"Người có muốn xem cả những thứ tiếp theo không?"

Tinh thần của ông ta có vẻ vẫn rất vững vàng trước cái bẫy này. Huyết Nguyệt Vương không nói thêm câu nào nữa, trực tiếp lao đến tấn công đứa con trai vừa xuất hiện của mình. Áp lực từ bên ngoài dồn vào gặp phải đòn tấn công từ phía trong, tạo nên những tia lửa điện sáng lóa. Mây mù trên đầu vẫn lấp kín bầu trời, thời điểm nguyệt thực toàn phần chỉ có bảy phút nhưng trôi qua chậm chạp hơn bao giờ hết.

Huyết Nguyệt Vương tung ra mọi đòn nguy hiểm nhất không nương tay một chút nào. Ông ta tấn công bằng thứ sức mạnh tuyệt đối, Saig cũng đáp trả lại bằng tất cả những gì mình có. Cả hai đều hiểu rằng không dễ gì để giết được đối phương trong lúc này, và có lẽ cũng không muốn người kia phải chết trong tay mình.

Nhưng trận chiến này là tất yếu, và sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra. Một ngày nguyệt thực toàn phần không phải là hiếm, mà cuộc đời của Vampire lại quá đủ dài để tận hưởng điều đó. Bao nhiêu năm qua cũng không ít lần đối đầu nhau, nhưng đây là lần đầu tiên sự căng thẳng được đẩy lên đến đỉnh điểm.

Lớp lá chắn bên ngoài vẫn vững chắc không suy chuyển, các pháp sư phía dưới liên tục truyền sức mạnh không ngừng nghỉ một giây. Huyết Nguyệt Vương như thể càng đánh càng tự tin. Ông ta không hề dành lợi thế trong cuộc đấu tay đôi, nhưng cũng chẳng hề nao núng, như thể đã chuẩn bị sẵn cho mình một đường thoát. Saig cũng đã nhận ra điều này ngay từ đầu. Anh không hề buông lỏng đề phòng một chút nào, và càng nhìn sự tự tin của ông ta lại càng thấy lo lắng hơn.

Và đúng như những gì anh lo sợ, Huyết Nguyệt Vương thực sự đã chuẩn bị một phương án bí mật. Nền đất dưới chân bất chợt sụp đổ trên diện rộng, cả hai rơi xuống một căn phòng, không rõ đây chỉ là cấu trúc vốn có của tòa nhà VF, hay là một cái bẫy mà Huyết Nguyệt Vương đã chuẩn bị sẵn. Khi Saig còn chưa kịp nhận ra xung quanh mình có những thứ gì, ông ta đã kết nối với lớp lá chắn của các pháp sư vốn dĩ bao vây lấy tầng thượng, tạo thành một lớp kết giới khóa chặt cả hai vào phía trong căn phòng nhỏ tối tăm. Như một quả cầu thủy tinh vững chắc ghim hai người vào vị trí cụ thể.

Thứ này liên kết với lá chắn của pháp sư, chắc chắn không thể ngăn chặn được sự tấn công từ chú thuật phản nguyệt thực anh đã chuẩn bị.

"Nếu con đã nhất quyết muốn giết ta, vậy thì chúng ta sẽ chết cùng nhau, để cho con người hoàn thành được ước mơ bao nhiêu năm nay của mình, đó là tiêu diệt hoàn toàn Vampire."

Phải, đó chính là ý định của ông ta, ông ta đã đe dọa đến chính mạng sống của anh. Ông ta cũng biết rằng anh có thể sẽ hi sinh để giúp con người tiêu diệt chính đồng loại của mình. Ông ta không sợ chết, nhưng không thể bại trận dưới tay bất cứ ai.

Nếu như ông ta chết, thì cũng không có kẻ nào được phép sống.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 40: Nguyệt thực

Anh có thể phá bỏ lớp kết giới này để thoát ra.

Nhưng anh thoát được, thì Huyết Nguyệt Vương cũng vậy.

Anh đã để ông ta trốn thoát đến mấy lần, nếu bỏ lỡ cơ hội này nữa thì thời điểm quan trọng nhất cũng sẽ nhanh chóng trôi qua. Thời gian của nguyệt thực toàn phần không còn dài, vài phút giây ngắn ngủi cũng phải tận dụng.

Nhưng anh cũng biết là mình không thể chết ở đây.

Một lớp nguyên khí chặn giữa hai người, đó là dòng nguyên khí đỏ truyền tới từ Glo, vẫn đang duy trì sức mạnh cho anh. Glo đứng cách đây không xa, khoảng cách đủ để giúp anh nhận được sự tiếp sức này, và cũng không quá gần để bị ảnh hưởng bởi trận chiến nơi đây.

Những Vampire khác trong phe phía đông đều đang đứng ở vị trí thích hợp, và không có bất cứ ai biết rằng anh đang rơi vào cái bẫy của Huyết Nguyệt Vương. Anh sẽ bị kẹt ở đây, hoặc để cho Huyết Nguyệt Vương thoát ra một lần nữa, hoặc là tự mình tìm ra một phương án khác. Anh không thể phụ thuộc vào âm mưu của ông ta như vậy được. Bởi vì trận chiến này là kết quả của một quá trình dài bao nhiêu năm nay của anh.

Những dòng khí cũng lưu chuyển trong im lặng tuyệt đối. Saig không đáp lại những lời lẽ khiêu khích của Huyết Nguyệt Vương, và ông ta cũng không tỏ ra ngạo mạn trước anh nữa. Ông ta dựa lưng vào cây cột phía sau, giọng nói trùng xuống như những lần đánh lạc hướng anh lúc trước, dù lúc này có làm anh xao nhãng cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chú thuật cả, nhưng ông ta vẫn nói những lời nghe thật kì lạ.

“Tại sao con không gọi ta là “cha”?”

Saig cảm thấy mình im lặng cũng chẳng được ích gì, nên rốt cuộc đã đáp lại ông ta:

“Vì người không cho con gọi. Từ những ngày đầu tiên con biết người là ai. Người không cho phép bất cứ ai gọi mình bằng cái tên nào khác ngoài “quốc vương”.”

Huyết Nguyệt Vương bất chợt thở dài:

“Vậy bây giờ thì sao?”

Ông ta hướng đôi mắt tăm tối đến anh. Trong phút chốc anh cảm giác như mình đang nhìn thấy vẻ bề ngoài nguyên thủy của Huyết Nguyệt Vương. Đôi mắt màu xanh lam và mái tóc nâu đậm như ấn tượng đầu tiên anh còn nhớ. Một người đàn ông lạnh lùng nhìn xuống một đứa bé ba tuổi với ánh mắt vô cảm. Ông ta không giống người cha trong lời kể của mẹ. Nhưng ít ra ông ta vẫn còn chú ý đến anh, còn biết mình có một người con trai, và chưa từng có ý định muốn giết anh dù cho anh có bao nhiêu ý nghĩ đi ngược lại với tư tưởng của ông.

"Ta cũng không còn là quốc vương Vasconcellos đệ tam của Faraway nữa rồi. Ta không còn gì trong tay cả, bây giờ chỉ có một người thân duy nhất."

Ông ta bật ra một tiếng cười như tự chế giễu mình.

“Con có nhận người cha này không?”

Saig không trả lời được câu hỏi bất ngờ này. Sự xa cách hiện rõ trong ánh mắt anh, và giữa hai người lại hiện lên một lớp lá chắn u ám. Anh không còn nhìn rõ Huyết Nguyệt Vương trước mắt mình nữa, và có lẽ ông ta cũng vậy. Không gian đang biến chuyển rất nhanh, vì chú thuật đã sắp tăng lên đến tối đa. Nguyệt thực toàn phần chỉ còn lại hai phút, anh đắm chìm trong suy nghĩ mông lung sau những lời nói kia của Huyết Nguyệt Vương, đến nỗi quên mất rằng mình cần phải thoát khỏi đây.

Nhưng anh cũng không thể xao nhãng được lâu hơn nữa. Từ sau lưng anh bất chợt có một luồng âm khí khác vừa xuất hiện, không biết từ khi nào, trong lúc anh đang mất tập trung, hay là đã bí mật đột nhập mà không để ai biết.

Anh quay đầu nhìn, thoáng giật mình khi nhận ra người đó là Ed.

"Chủ nhân, người phải rời khỏi đây mau."

Ed thì thầm bên tai anh, có lẽ không muốn để Huyết Nguyệt Vương nghe được mà tìm ra đường thoát. Saig biết mình vừa có được một phương án khác, anh có thể rời khỏi đây, để cho Ed đứng vào vị trí của anh và tiếp tục duy trì chú thuật. Ed đủ khả năng làm điều đó, bởi vì Saig đã tăng cường chú thuật đến hết khoảng thời gian nguyệt thực, việc còn lại chỉ là thay thế anh hoàn thành nốt phần sau cùng. Hoặc là Ed, hoặc là bất cứ ai.

Nhưng người xuất hiện lúc này, lại chỉ có Ed.

Huyết Nguyệt Vương sẽ hứng trọn hậu quả của của chú thuật, và Ed cũng vậy. Hai người đứng trong chú thuật này không có cách nào để thoát ra.

Saig đáp lời cậu ta bằng một câu hỏi vừa lo lắng vừa hoang mang:

"Tại sao cậu lại ở đây?"

"Chuyện đó không quan trọng. Chủ nhân, nếu người không ra khỏi đây lúc này, thì người cũng sẽ chết."

"Vậy còn cậu thì sao?"

Ed bất chợt bật cười, lần đầu tiên sau mười hai năm trở thành chỉ huy của đội huấn luyện chuyên nghiệp, cậu ta dám thể hiện biểu cảm trên nét mặt.

"Tôi đáng lẽ… đã phải chết từ lâu rồi mới phải."

Lời nói bình thản này khiến Saig trong lúc cấp bách càng không hiểu nổi. Ed lắc đầu nhẹ, như thể phủ định sự tồn tại lâu dài của chính mình:

"Cố gắng sống đến ngày hôm nay, cũng chỉ vì mệnh lệnh của người. Ngày hôm nay hi sinh để có được hòa bình, vậy là đủ rồi."

Saig khẽ lắc đầu. Bản thân anh biết không còn cách nào khác nhưng anh vẫn không thể chấp nhận phương án này. Ed là người cận vệ đã đi theo anh từ khi anh chỉ mới ba tuổi, cậu ta là người bảo vệ anh bao nhiêu năm nay, từ khi tất cả vẫn còn đang là con người, thời điểm trở thành loài sinh vật này, hay là thời điểm anh xây dựng lực lượng của riêng mình, Ed vẫn luôn đi theo anh, lòng trung thành bao nhiêu năm không đổi. Cậu ta trợ giúp anh trong mọi công việc và không có việc nào là không hoàn thành tốt. Có được ngày hôm nay cũng là nhờ vào Ed.

Và nếu như hôm nay Ed không thể thoát khỏi đây, anh có lẽ sẽ giữ mối day dứt này mãi.

"Chủ nhân, nghe tôi đi, người đừng do dự nữa."

Ed có lẽ cũng biết sự chần chừ của anh mỗi khi tiến đến gần bước cuối cùng để tiêu diệt phe phía tây và Huyết Nguyệt Vương. Nếu như có phương án nào tốt hơn việc phải chính tay giết chết cha mình, anh đã không phải làm thế này.

Anh hướng mắt về phía Huyết Nguyệt Vương, nơi anh không còn nhìn thấy rõ nữa. Nhưng anh vẫn cảm nhận được rằng ông ta đang đứng yên tại chỗ, không phản kháng, và có vẻ chưa nhận ra sự có mặt của Ed, không biết rằng ông ta thật sự sắp bại trận dưới tay phe phía đông.

Trong đầu anh tự động xuất hiện một suy nghĩ không thể cản lại được.

"Con vốn dĩ không định làm hại người. Nhưng nếu người không thể quay đầu, liệu có còn cách nào khác?"

Câu hỏi của Huyết Nguyệt Vương lại trở thành nỗi day dứt không thể xóa bỏ trong tâm trí anh.

"Con có nhận người cha này không?”
Saig hít sâu một hơi, luồng khí lạnh ập vào lồng ngực nén lại cảm xúc chi phối dòng suy nghĩ cấp bách. Anh thật sự không còn cách nào khác, và ánh mắt thúc giục của Ed khiến cho anh không thể phản đối được nữa.

"Xin lỗi… vì không thể…"

"Chủ nhân. Đây có khi lại là sự thanh thản đối với tôi." - Ed khẽ khàng đặt tay lên vai anh, giọng nói nhẹ nhàng không một chút hối hận. - "Có thể giúp người hoàn thành kế hoạch bao nhiêu năm là ước nguyện cuối cùng của tôi. Mặc dù không thể tận mắt chứng kiến người thống nhất hai phe Vampire, nhưng tôi tin người sẽ làm tốt thôi. Người vốn dĩ đã làm rất tốt mà. Bất cứ việc gì. Bao nhiêu năm qua. Người đã cố gắng quá nhiều rồi."

Ed bất chợt cúi đầu trước anh, như một lời chào tạm biệt cuối cùng. Một cánh tay phải trung thành, đến cuối cùng vẫn không thể giữ lại được.

Saig nén lại tiếng thở dài nặng nề, chạm tay vào lớp kết giới của Huyết Nguyệt Vương, dùng dòng nguyên khí đỏ của Glo khiến cho kết giới tan chảy.

"Con có nhận người cha này không?”
Câu hỏi này như nỗi ám ảnh không dứt, trong những giây phút cuối cùng cứ đeo bám anh. Saig bước ra khỏi những lớp lá chắn, trong đầu vô thức hiện lên một ý niệm.

"Mẹ, con có nên…"

Và rốt cuộc, những câu hỏi ấy, mãi mãi không thể có câu trả lời.Ngay sau khi Saig thoát ra, Ed đã lập tức tiếp sức cho chú thuật khởi động giai đoạn cuối cùng. Saig vội vã lao về phía cầu thang bộ rồi nhanh như chớp nhảy xuống tầng thứ mười của toà nhà, nơi có đội quân phe phía đông đang dàn trận, và cả Glo vẫn đứng đó chờ sẵn.

Anh kéo Glo lên lưng mình, dùng con đường ngắn nhất nhanh chóng nhảy xuống tầng một, tránh xa tầm ảnh hưởng của chú thuật nhiều nhất có thể. Glo không kịp phản kháng, chỉ có thể bám vào người anh rồi nhắm chặt mắt, không dám nhìn xuống dưới cho đến khi chân đã chạm đất.

Pháp sư đứng vây quanh tòa nhà VF, nhưng bên trong tầng một thì lại chẳng có một ai. Đây là nơi vô cùng quen thuộc với Glo, nhưng trong lúc này không hiểu sao cô lại cảm thấy xa lạ đến lạ kì.

Nguyệt thực toàn phần đã kết thúc, và bây giờ là thời điểm quyết định. Saig ôm chặt lấy người cô, hướng mắt lên tầng cao nhất qua lối cầu thang bộ. Luồng âm khí đen dày đặc đang lan tỏa dần, và cả những quầng sáng từ chú thuật của pháp sư, tất cả hòa lẫn thành một mảng hỗn độn.

Thân người Glo bị giữ chặt đến không thể cử động, mặc dù ở bên cạnh một người từ trước đến giờ luôn khiến mình cảm thấy an toàn, trong vô thức cô vẫn sợ hãi. Trong đầu cô cứ tự động chạy lại những lời nói khi nãy của anh. Cô cảm thấy thất vọng hơn bao giờ hết. Thất vọng về bản thân mình, và niềm tin của chính mình.

Tại sao cô không sớm nhận ra tư tưởng đó của anh? Tại sao cô không chịu hiểu giữa con người và Vampire có một khoảng cách rất lớn? Tại sao cô lại bước qua giới hạn để cho bản thân mình phải hối hận? Những suy nghĩ tiêu cực trong đầu cô xuất hiện ngày càng nhiều. Có những thứ anh không hề thừa nhận, nhưng tâm trí cô cứ tự động suy diễn. Bởi vì lúc này chẳng còn gì khác ngoài sự mệt mỏi đeo bám và những suy nghĩ mông lung xuất phát từ sự thật đau lòng mà cô nhìn thấy trước mắt.

Cô hoang mang về chính bản thân mình, nghi ngờ anh, và nghi ngờ về thứ tình cảm lạ thường giữa một Vampire bất thường và một con người không hề bình thường.

Có khi nào ngay từ đầu anh thân thiết với con người cũng chỉ vì mục đích cuối cùng này? Có khi nào tình yêu này cũng chỉ là một phần của kế hoạch?

Nếu như mọi thứ kết thúc thế này, nếu như Vampire thực sự thống nhất được hai phe, và hòa bình trở lại trên Faraway, cô cũng không chắc mình có thể tiếp tục tình cảm này hay không.

Cuối cùng lại là cô không thể vượt qua được chấp niệm.


Ầmmmm!

Một tiếng nổ lớn và một thứ âm thanh chói tai vang vọng lan tỏa trong không gian. Saig cúi đầu nhìn Glo trong tay mình. Vào khoảnh khắc này không hiểu sao anh lại nhớ đến những lời hứa của cả hai. Anh đã thú nhận tình cảm của mình giữa một cuộc tấn công. Anh đã mở ra một giai đoạn bình yên bên nhau giữa chiến tranh loạn lạc. Cả hai đều biết những ngày đó yêu nhau không thể biết trước ngày mai, và bởi vậy lời hẹn hòa bình càng trở nên quý giá.

Anh thật sự đã rất mong chờ ngày đó. Anh mong một ngày con người và Vampire được chung sống hòa bình với nhau, để cả hai có thể tiếp tục tình cảm này mà không bị bất cứ điều gì ngăn cách.

Nhưng vào lúc này, khi đã sắp có hòa bình thật rồi, lời hứa đó lại trở nên xa vời hơn bao giờ hết.

Anh biết mình nên làm cách nào để Glo được an toàn tuyệt đối.

Tiếng thở dài xuất hiện trong vô thức. Những suy nghĩ này Glo sẽ chẳng bao giờ được biết.

"Hòa bình được lập lại rồi, nhưng chúng ta sẽ không thể ở bên nhau được nữa."
Anh siết chặt vòng tay giữ lại khoảnh khắc cuối cùng, trong thâm tâm chẳng bao giờ muốn nó kết thúc.

Glo run rẩy trước những âm thanh ngày càng lớn, túm áo Saig như phản xạ giữa sợ hãi, được ôm chặt cũng không cảm thấy yên tâm.


"Tại sao khoảng cách giữa chúng ta lại lớn đến thế?

Em có nên… tiếp tục yêu anh không?"


Vậy là Faraway sẽ lại có hòa bình.

Nhưng chúng ta…

Liệu có thể thực hiện lời hứa đó?Những luồng sáng cuối cùng đã hoàn toàn biến mất, tòa nhà VF lại chìm trong màn đêm. Sarad tĩnh lặng tuyệt đối.

Saig ngẩng đầu nhìn lên phía tầng trên, sự hỗn loạn trên tầng cao nhất đã không còn nữa. Anh cảm nhận được chú thuật phản nguyệt thực đã thành công.

Sau bao nhiêu khó khăn, sau từng ấy cái bẫy, một kế hoạch dài hạn đã xây dựng bao nhiêu lâu nay.

Anh nới lỏng vòng tay, và Glo có vẻ cũng đã nhận ra tình hình hiện tại. Cô ngước nhìn theo ánh mắt anh, cảm nhận được sự yên bình đang bao vây lấy mình, và tất nhiên hiểu rằng, cuộc chiến này thật sự đã kết thúc.

Cánh cửa lớn của tòa nhà VF chầm chậm hé mở, các pháp sư đồng loạt tiến vào. Họ đi thẳng lên trên tầng cao nhất để kiểm tra chắc chắn rằng không còn bất cứ mối nguy hiểm nào xung quanh đây. Saig bước ra phía ngoài, và lúc này tâm trí bỗng nhiên lại trống rỗng.

Anh thật sự đã thành công.


"Chủ nhân, đội quân phe phía tây phần lớn đã quy phục chúng ta, nhưng có một đội đã chạy thoát cùng với Lama Kelly."

Saig nghe cái tên vừa được nhắc đến, bất chợt bật ra một tiếng cười. Anh không hiểu sao lại chợt nhớ đến những lời cuối cùng của Huyết Nguyệt Vương. Ông ta rốt cuộc vẫn không công nhận Lam, và cậu ta chẳng còn con đường nào khác ngoài chạy trốn. Cậu ta biết nếu ở lại cũng sẽ chẳng giữ được mạng sống, nên dù thế nào cũng phải trốn khỏi anh.

Glo cũng bước theo anh ra ngoài này. Cô nhìn xung quanh màn đêm tĩnh lặng một hồi rồi thở dài một tiếng nhẹ. Glo ôm lấy thân người mình, bước chân loạng choạng như thể sắp mất thăng bằng. Những thứ này là quá sức đối với cô, nhưng cô vẫn cố gắng đến cuối cùng, và thật may là kết quả không phụ sự kì vọng. Nhưng đến lúc này, cả tinh thần và thể chất đều không thể chịu đựng được thêm nữa rồi

Saig đưa tay muốn đỡ thấy thân người Glo như thói quen, nhưng cô đã lùi lại một bước và né khỏi anh. Anh giật mình trong phút chốc, nhưng rồi lại chợt nhớ ra tình cảnh giữa cả hai.

Anh nên tập trung vào công việc của mình thì hơn.


Sau khi đội pháp sư ở vị trí chủ chốt xác nhận đã hoàn thành chú thuật, đại pháp sư liền chạy về phía này, nhìn thấy tình trạng của Glo liền tiến lại gần, cẩn thận giữ vai cô, nhẹ nhàng lên tiếng:

"Con không sao chứ?"

Glo khẽ gật đầu, mỉm cười rất nhẹ, trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm hơn bao phần.

"Con… ổn rồi ạ."

Ánh mắt Ley hiện lên rõ sự bất an, chắc chắn là không tin lời xác nhận này của đứa con gái vừa bị rút mất bao phần sức lực. Nhưng Ley lúc này còn có một nỗi lo lớn hơn thế nữa. Một tin tức vừa được báo tới từ LDC, từ thư kí của Dan, ngay sau khi hoàn thành công việc quan trọng nhất của ngày hôm nay. Một sự việc xảy ra giữa lúc trận chiến còn đang căng thẳng.

Trụ sở của LDC đã bị hiệp hội lợi ích con người trực tiếp tấn công.

Và Dan đã bị thương.

Theo thông tin được báo cáo lại, vết thương do đạn bắn vào vị trí nguy hiểm, Dan đã được đưa đến bệnh viện Farrell và các bác sĩ cũng không dám chắc về tình trạng hiện tại.

Ley chỉ nghe được đến một nửa, những thông tin phía sau không còn lọt vào đầu. Glo khi nghe thuật lại cũng kinh hoàng không kém, và cả hai đều hiểu việc tiếp theo mình nên làm là gì. Ley đã vội vã giao tất cả những công việc còn lại cho đội pháp sư và cùng Glo nhanh chóng quay về Farrell.

Saig đứng phía sau nghe được những thông tin này, chẳng thể chen vào giữa, chỉ đứng im đó nhìn Glo cứ thế rời đi. Cô bước đi không một lời từ biệt, dòng năng lượng rời khỏi người anh khiến cho tâm trí anh hụt hẫng và cơ thể như vừa bị rút đi một nửa sinh lực. Toàn thân rối loạn trong chốc lát, sự biến đổi lần thứ ba trong ngày không quá nặng nề. Mặt trăng đang dần ló dạng, anh vẫn sẽ còn ý thức trong khoảng hai giờ nữa. Khi nguyệt thực kết thúc, nếu như không có năng lượng từ Glo, anh sẽ lại tiếp tục bất tỉnh. Và bởi vậy, không còn cách nào khác, anh phải trở về lâu đài trước khi có bất cứ chuyện gì phát sinh.

Một Vampire phía sau nhìn thấy sự bất ổn của anh liền bước đến cạnh, lên tiếng:

"Chủ nhân, người ổn chứ? Tiếp theo chúng ta nên làm gì?"

Saig nhắm mắt hít thở sâu bình ổn lại cơ thể. Anh biết lần biến đổi này không dài, anh sẽ trở lại làm một Vampire như những ngày bình thường khác, không còn là Huyết Nguyệt Tử. Nhưng không có Huyết Nguyệt Vương, thì thứ sức mạnh đó cũng chẳng cần đến nữa.

Anh mở mắt, nhìn về nơi bóng dáng quen thuộc đã khuất dạng trong màn đêm, khẽ thở dài:

"Rút quân. Trở về lâu đài."

Những con mắt màu đỏ sáng lên trong bóng tối. Đêm đen nuốt chửng đội quân lặng lẽ kéo về phía bắc.

Trả lại sự yên bình vốn có của Faraway.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 41: Hòa bình trở lại

“Tôi biết là không nên xen vào chuyện nhà người khác, nhưng tôi cảm thấy cách anh gọi là “bảo vệ” có gì đó không ổn.”

“Cậu nên thay đổi cách dạy dỗ con bé đi, cứ như vậy là hại nó đấy.”

“Nhìn thế này, chắc chẳng ai nghĩ tôi và cô ấy bằng tuổi. Trẻ con quá. Vô dụng đến khó tin.”

“Tôi biết là cậu thương con bé, nhưng nó cũng không còn nhỏ nữa đâu.”


Thuốc mê kéo anh vào giấc ngủ ngắn, cơn đau thể xác tạm lặn mất, và mặc cho phía ngoài đang căng thẳng níu giữ từng cơ hội duy trì sự sống cho mình, Dan phía trong này lại bình yên bước vào giấc mơ.

Một không gian xa xôi của kí ức. Giống như một thước phim về những ngày khó khăn nhất.

Những lời nói quen thuộc đã in sâu trong đầu hơn hai mươi năm nay, mang theo hối hận lớn nhất cuộc đời, đi theo anh như lời nhắc nhở, thúc giục bản thân anh bắt buộc phải thay đổi.

Anh đã mất đi người thân duy nhất của mình, đứa em gái bé nhỏ được anh bảo vệ tuyệt đối bao nhiêu năm trời.

Một trong những đối tượng không chính xác của lời tiên tri “con gái nhà Collins”, nạn nhân của những cuộc thử nghiệm bừa bãi từ phe phía tây Vampire.

Aquaria Collins.

Không, em gái anh không còn bé nữa, “đứa bé” này chỉ tồn tại trong mắt anh mà thôi. Chính điều đó đã khiến anh mắc phải một sai lầm nghiêm trọng. Anh nuông chiều cô ấy quá mức, không bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu nào của cô, sắp xếp cho cô những người giúp việc hỗ trợ từng hoạt động cá nhân nhỏ nhất, và những vệ sĩ cùng pháp sư luôn bên cạnh bảo vệ không lơi lỏng. Aqua chẳng phải học gì nhiều, cũng chẳng biết gì về thế giới tàn nhẫn cùng cuộc chiến khắc nghiệt với Vampire ngoài kia.

Và hơn thế nữa, càng cấm, người ta lại càng muốn làm. Càng trói chặt, cô ấy lại càng muốn thoát ra.

Anh muốn thay cha mẹ bù đắp một cách tốt nhất cho đứa em gái của mình, nhưng lại không biết rằng chính sự bao bọc quá mức đó đã khiến cho Aqua không có khả năng tự mình xử lí bất cứ việc gì.

Và điều đó đã đẩy cô vào nguy hiểm.


“Nếu như được quay lại lần nữa. Tôi chắc chắn… sẽ không chọn cách nuông chiều này.”

Chỉ tiếc là, thời gian sẽ chẳng thể quay trở lại…


“Chủ tịch! Ngài tỉnh chưa? Mở mắt ra nào!”

Tiếng gọi rõ ràng kéo Dan ra khỏi giấc mơ mang đầy những hối hận. Như thể vào khoảnh khắc ấy, Aqua đã đứng phía bên kia cây cầu mà xua tay đuổi anh trở lại dương thế. Cuộc phẫu thuật dài kết thúc trong suôn sẻ, thuốc mê dần mất tác dụng, bác sĩ vỗ nhẹ vai gọi anh tỉnh dậy. Cơn đau xuất hiện trở lại, khiến cho anh không thể phát âm nổi một từ rõ ràng. Anh được đẩy về phòng hồi tỉnh, và ngay sau đó, hai người thân duy nhất sốt ruột chạy vào.

Nhìn đứa con gái giờ phút này vẫn bình yên đứng trước mặt, Dan bất chợt thấy lòng mình nhẹ nhõm kì lạ.

“Ba… ba ổn chứ ạ?”

Glo ngồi xuống cạnh giường, lời nói run rẩy còn đầy sợ hãi, mắt nhìn vết thương kín băng chăm chú không rời, rồi nhẹ chạm tay truyền sang luồng khí trị liệu mạnh mẽ. Cảm giác dễ chịu lan tỏa khắp cơ thể mệt mỏi, Dan khẽ mỉm cười, gật đầu nhẹ, khó khăn đáp một chữ “ổn”, rồi quay đầu nhìn Ley bên cạnh đang bất động như thể chưa kịp hoàn hồn.

Ley thở dài, khẽ đặt tay lên trán anh, ánh mắt vừa lo lắng lại vừa muốn trách móc anh đã làm cái quái gì mà chạy ra khỏi nơi an toàn. Một mình Glo lao đầu vào nguy hiểm còn chưa đủ hay sao?

“Ba.”

Tiếng gọi này lôi kéo sự chú ý của anh trở lại, và rồi Glo chợt bật ra vài tiếng cười nhỏ, giọng nói nhẹ nhõm gieo vào đầu anh một lời chúc đầy hạnh phúc.

“Sắp qua ngày rồi, nhưng may quá con vẫn kịp gặp ba để nói. Chúc mừng sinh nhật ba.”

*

"Tình hình lúc đó là thế nào? Tại sao chủ tịch lại bị thương?"

Người thư kí thở dài, bối rối đáp lại Ley:

"Là lỗi của chúng tôi, vì đã không thể bảo vệ chủ tịch. Khi đó Safariel bị Vampire phá sập hai tầng trên, và chúng tôi cũng phát hiện ra tiểu thư đã không còn ở trong tòa nhà nữa, chúng tôi quyết định đưa chủ tịch đến nơi an toàn hơn. Nhưng có một kẻ bắn lén nhắm thẳng đến chủ tịch. Chúng tôi không kịp nhận ra. Có lẽ hắn ta nhắm bắn từ một khoảng cách rất gần."

Ley khẽ nhíu mày. Chắc chắn là người của hiệp hội lợi ích con người. Bọn chúng chủ đích nhắm thẳng vào Dan. Bọn chúng làm đến mức này, tức là sẽ không từ một thủ đoạn nào để có thể tiêu diệt được LDC. Rốt cuộc thì nhà Collins vẫn còn kẻ thù. Mặc dù chiến tranh với Vampire đã kết thúc, nhưng vẫn không thể buông lỏng cảnh giác.

"Mẹ. Chúng ta sẽ tính thế nào tiếp ạ?"

Ley vỗ vai Glo, khẽ mỉm cười:

"Con đừng nghĩ nhiều, những việc còn lại để mẹ lo là được rồi." - Rồi quay lại phía thư kí, Ley tiếp lời. - "Cứ để chủ tịch nghỉ ngơi, hội đồng quản trị sẽ lo việc chuyển đến trụ sở mới và sắp xếp lại hoạt động. Chúng ta sẽ phải lên tiếng sớm nhất có thể để giành được sự tin tưởng của người dân. Và quan trọng nhất." - Ley bất chợt liếc nhìn về phía Glo như thể cô là người liên quan trực tiếp nhất với vấn đề này. - "Chúng ta sẽ kí hiệp ước hòa bình lần thứ hai với Vampire."

Phải. Hòa bình lần này sẽ vững chắc hơn bao giờ hết.

Bởi vì Vampire chỉ còn lại một nửa.

Bời vì LDC vốn dĩ đã nắm trong tay mọi thứ của phe phía đông cũ, hay là toàn bộ Vampire hiện tại.

Phải hành động nhanh, trước khi bất cứ thế lực nào kịp chèn ép LDC một lần nữa.

* *
*

Ngày trăng tròn kết thúc.

Saig tỉnh lại ngay khi đồng hồ chỉ mười hai giờ đêm.

Anh ngồi dậy, nhìn quanh căn phòng quen thuộc vốn chỉ còn lại trống rỗng của mình.

Anh đã giao lại việc dọn dẹp và sắp xếp tạm thời cho những Vampire dưới quyền. Anh nghỉ ngơi từ lúc hai mươi giờ bốn mươi chín phút, và bây giờ là lúc anh chính thức bắt tay vào công việc của mình.

Đội quân cũ của phe phía tây được nhập vào lực lượng của anh. Vampire được thống nhất thành một phe, và tất nhiên là chẳng ai dám lên tiếng phản đối. Họ bây giờ chỉ có một chủ nhân duy nhất, không thể không tuân lệnh.

Saig đi một vòng quanh tòa lâu đài, kiểm tra lại sau khi mọi thứ được dọn dẹp và sắp xếp. Tòa lâu đài cũng không còn chia ra hai khu phía đông và phía tây, nơi ở mới của anh được đặt ở khu giữa.

Hội trường là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất của trận chiến. Những thứ đổ nát đã được loại bỏ, và đồ đạc mới cũng sẽ sớm được chuyển đến. Phòng tế là nơi đặt hệ thống điều khiển và duy trì pháp lực Vampire, hiện giờ cũng chỉ còn trống không, vì chẳng có thứ gì chịu được áp lực từ chú thuật cả anh và Huyết Nguyệt Vương cùng lúc tạo ra và đặt lên căn phòng này.

Nhưng khi bước chân vào đây, anh đã lập tức nhận thấy thứ duy nhất còn sót lại. Một tờ giấy nhỏ được gấp gọn nằm trong góc. Anh liền hiểu ra đó là gì.

Bức thư mà Huyết Nguyệt Vương đã lôi ra để làm anh xao nhãng.

Bức thư của mẹ - theo lời ông ta nói.

Saig vốn dĩ không tin bức thư này có thật, và dù có thật thì cũng không tin ông ta lại mang theo bên người. Nhưng anh vẫn tiến đến gần và nhặt nó lên.

Một tờ giấy màu vàng đã cũ, vết mực nhòe ra cả hai mặt, từng nét chữ nắn nót được viết trong những ngày tháng cuối cùng của một con người. Bức thư đã tồn tại vài trăm năm nay. Nó thực sự là bức thư của mẹ.

Anh thận trọng lật mở, trong lòng dâng lên một cảm xúc khó tả.


"Thưa bệ hạ,

Trở thành hoàng hậu của Faraway là vinh dự của em.

Em biết bản thân mình còn nhiều thiếu sót, nhưng cũng biết mình chẳng làm gì sai để bị đối xử lạnh nhạt như vậy. Em biết trong đầu người chỉ có những trận chiến. Nhưng đó là việc của người. Em có thể giải quyết tất cả những vấn đề nội bộ thay người, và sau khi em ra đi, mong rằng Faraway vẫn sẽ mãi yên bình.

Còn con trai chúng ta.

Em cũng chưa dám nghĩ đến việc thằng bé sẽ thế nào sau khi em ra đi. Vậy nên mong người hãy quan tâm đến nó thay em. Thằng bé còn quá nhỏ để mất mẹ, nhưng em biết mình chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa.

Em luôn thấy mình chưa đủ cố gắng để trở thành một người mẹ tốt, và chẳng dám mong người có thể yêu thương nó như một người cha bình thường. Em biết người còn nhiều mối bận tâm, vậy nên chỉ cầu xin người một điều duy nhất.

Hãy bảo vệ con trai chúng ta.

Đó là niềm hi vọng duy nhất của em.

Và của người.

Đứa con duy nhất của chúng ta."


Saig cẩn thận gấp lá thư lại theo nếp gấp cũ, trả lại cho nó hình dạng vốn có bao năm nay. Ngày mẹ mất anh vẫn còn quá nhỏ, anh không cảm nhận được gì khác ngoài sự cô đơn. Ngày đó anh thậm chí còn chẳng biết cái chết là thế nào, chỉ biết mẹ không thể ở bên cạnh mình được nữa.

Nếu như mẹ vẫn còn sống, liệu mẹ có tự hào không, vì anh đã giành lại được hòa bình cho đất nước này, kết thúc chiến tranh dai dẳng trên Faraway? Hay là sẽ trách anh đã lập nên một kế hoạch để tiêu diệt cha mình?

Anh sẽ chẳng bao giờ được biết điều đó. Và dù kết quả trận chiến này có là gì, mẹ cũng không bao giờ được chứng kiến nữa.

Anh cất bức thư, rồi bước lên phía trên. Anh đi lên nơi cao nhất của tòa lâu đài, nhìn lại thế giới của Vampire. Tất cả những thứ này đều đã nằm trong tay anh. Anh sẽ phải cải tạo nó, xây dựng lại nó, và mang đến cho Vampire một thế giới mới, như những lời mà nữ pháp sư kia khi đặt lời nguyền cho Vampire đã từng nói với anh.

"Hãy sử dụng khả năng của mình để tạo ra thế giới của chính mình. Khi thời điểm đó đến, con sẽ một lần nữa thay đổi lịch sử.”
Dù quá khứ có thế nào, anh cũng phải để lại tất cả sau lưng.

Tất cả mọi thứ.

Từ vài trăm nay. Và cả những tháng ngày gần đây.

Cả những khó khăn vất vả. Và những bình yên nhỏ nhoi giữa trận chiến loạn lạc.

Anh phải quên hết mọi thứ."Chúng ta đã thống nhất hai phe Vampire, và những công việc tiếp theo chắc chắn sẽ không đơn giản, thậm chí còn khó khăn hơn quá trình thống nhất vừa rồi. Tất cả chúng ta sẽ cùng phải gánh trên vai trách nhiệm nặng nề. Và ta tin rằng chúng ta sẽ có được một thế giới mới."

Đó là lời tuyên bố của anh trước tất cả những Vampire còn lại của phe phía đông hay cả phe phía tây cũ. Một kỉ nguyên mới đang mở ra.

Lịch sử thế giới này sẽ bước sang trang mới.

Và việc quan trọng nhất với Vampire lúc này, là chuẩn bị cho một sự kiện.

Kí hiệp ước hòa bình lần thứ hai với con người.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 42: Sự phát triển bất lợi

“Con thấy thế nào?”

Glo nắm chặt chiếc thánh giá trong lòng bàn tay, cảm nhận từng dòng năng lượng chạy ngược vào trong cơ thể.

Sau nửa ngày được tự do hành động, cuối cùng nó lại bị chiếc vòng này phong ấn lại một chỗ, khiến cho Glo không kịp thích nghi với cảm giác pháp lực nhanh chóng giảm mạnh. Nhưng cũng nhờ vậy, tình trạng sức khỏe của cô ổn định trở lại, thân thể nhẹ nhàng khiến tâm trí cũng bình ổn hơn.

Còn ngoài kia, hòa bình đã trở lại với Faraway.

Glo rời đi sau khi hoàn thành chú thuật phản nguyệt thực, và mọi thứ vẫn ngổn ngang, nhưng chỉ ngay sau đó phe phía đông đã báo cáo lại tình hình cho LDC. Đội quân phe phía tây còn sót lại được đồng hóa và nhập vào lực lượng hiện tại, Vampire chính thức thống nhất sau gần năm mươi năm chia tách, chỉ còn lại một người đứng đầu. Tuy hai bên đều hao tổn không ít, nhưng ngày nguyệt thực cũng đã nhanh chóng trôi qua.

Hòa bình đã trở lại, nhưng bầu trời vẫn u ám như thế.

Mặc dù không còn chiến tranh, tàn dư của nó vẫn sẽ còn tồn tại mãi.

“Con nghĩ là… con… ổn.”

Ley nhíu mày, dõi theo từng sự thay đổi trên nét mặt và quanh người Glo. Những dòng nguyên khí đỏ đầy đe dọa dần bị hút trở lại cơ thể, an phận nằm yên một chỗ. Ley không chắc chiếc vòng này còn kìm hãm được nó bao lâu, nhưng chỉ cần có thể, thì vẫn sẽ phải cố gắng đến cùng.

Thứ năng lượng này bây giờ giống như một kí sinh trùng nằm gọn trong vật chủ, dùng sinh khí của vật chủ để tồn tại và phát triển mạnh mẽ. Dựa trên tình trạng sức khỏe tồi tệ Glo vừa trải qua trong trận chiến, nếu như còn tiếp tục tháo phong ấn, nó sẽ còn tàn phá vật chủ khủng khiếp hơn nữa.

“Nhưng mà mẹ, con muốn hỏi cái này ạ.”

Glo bất chợt lại lên tiếng, tay vẫn không rời cây thánh giá trên vòng cổ như thể nghĩ rằng làm vậy sẽ khiến mình yên tâm hơn, ngập ngừng trong lo lắng rằng lời mình sắp nói sẽ bị phản đối ngay lập tức, dù cho nó chỉ là một câu hỏi, cô vừa nói vừa thầm mong mẹ sẽ không phát hiện ra ý định thật sự của mình.

“Mọi lời nguyền… đều có cách giải phải không ạ?”

Nhưng Ley chỉ vừa nghe có thế đã lập tức hiểu ra Glo đang muốn nhắc đến vấn đề gì.

“Theo lý thuyết thì đúng. Nhưng giải thế nào thì chỉ có người đặt lời nguyền biết thôi, và tùy theo điều kiện người đặt lời nguyền đặt ra, không phải cứ muốn là hóa giải được.”

Ley có thể đọc được rõ ràng nội tâm Glo đang nghĩ đến cái gì, chỉ thông qua ánh mắt bối rối kia. Cô đang nhắc đến lời nguyền lớn dành cho Vampire năm đó, một lời nguyền khủng khiếp đến mức chẳng ai nghĩ nó có thể được hóa giải.

Lời nguyền biến hơn triệu con người thành sinh vật mang tính chất của Vampire.

Lời nguyền này có thể giải được. Cô có thể chắc chắn về điều đó. Nữ pháp sư kia đã truyền lại manh mối cho Saig qua những lời dặn dò mà nghe qua chỉ giống như một lời khuyên bình thường. Đó là người tạo nên lời nguyền, cũng là người sắp đặt điều kiện giải nguyền, lưu truyền dấu hiệu nhận biết về thời điểm và đối tượng thích hợp.

“Một người mang dòng máu độc nhất, là nơi phong ấn năng lượng, sẽ có năng lực tuyệt đối với loài sinh vật mang tính chất của Vampire. Có thể tăng sức mạnh, cũng có thể tiêu diệt, quyết định sự tồn vong của loài sinh vật này.”
Đối tượng thích hợp nhất đã được chọn, chắc chắn phải là một đại pháp sư.

Nhưng dự tính này đã sai lệch, và nguồn năng lượng mang sứ mệnh giải nguyền cũng đã đổi chủ, rốt cuộc nhiệm vụ nặng nề lại rơi vào tay “con gái nhà Collins”.

“Hãy sử dụng khả năng của mình để tạo ra thế giới của chính mình. Khi thời điểm đó đến, con sẽ một lần nữa thay đổi lịch sử.”
Nhưng cô vẫn không biết, làm cách nào nhận ra “thời điểm đó”? Và làm cách nào để giải được lời nguyền?

Quan trọng hơn, cô có nên hóa giải lời nguyền lâu năm đã sắp thành hiển nhiên này không?

Việc biến loài sinh vật kia trở thành con người một lần nữa có thực sự cần thiết không?

Hay… cứ để cho Vampire tồn tại như vậy?

Glo khẽ lắc đầu, gạt đi nỗi day dứt kéo dài không buông tha tâm trí mệt mỏi. Cô mở điện thoại, giữa lúc trống rỗng ấn vào danh bạ trong vô thức. Cô kéo xuống cuối danh sách, nhìn chăm chú vào cái tên quen thuộc và ngón tay lưỡng lự đấu tranh giữa việc có nên ấn gọi hay không.

Từ hôm qua đến nay mải bận tâm đến tình trạng của ba nên cô chẳng có thời gian suy nghĩ về những nghi ngờ đã xuất hiện trong trận chiến vừa rồi. Nhưng chỉ vừa mới tạm nghỉ ngơi, những lo lắng bận tâm lại đồng loạt ùa về khiến cô không thể không nghĩ đến. Cô hoang mang về bản thân mình, và sợ hãi nỗi lo của mình là sự thật. Cô sợ rằng thời gian qua mình thật sự chỉ là một công cụ trung gian duy trì liên kết con người - Vampire, là đối tượng để hai phe Vampire tranh giành và quyết định thắng bại.

Sợ rằng người mình yêu rốt cuộc chỉ lợi dụng mình bao nhiêu ngày qua.

Tại sao cô lại có suy nghĩ này?

Tại sao chứ?

Tại sao cô không dám gọi cho anh, không dám hỏi thẳng, cũng chẳng dám vội kết luận bất cứ suy đoán nào. Những suy nghĩ đó dằn vặt tâm trí cô, khiến cô đứng ngồi không yên suốt cả ngày. Phía bên kia Saig cũng không liên lạc lại, mà có lẽ cũng chẳng còn thời gian nghĩ nhiều như cô. Có lẽ đang anh bận với bao công việc trong tình hình mới của Vampire, đang phải sắp xếp lại và thực hiện tất cả những dự định đã gây dựng bao năm qua.

Liệu có phải… mọi thứ sẽ kết thúc thế này?

Cô vô thức liếc nhìn chiếc nhẫn trên tay, tâm tư đầy lưu luyến không thể dứt khỏi mối bận tâm đau buồn.

Anh đã thống nhất được Vampire, cũng không cần đến con người giúp sức nữa, liệu có còn muốn liên quan đến con người nữa hay không?

Cạch!

Tiếng động nhẹ dưới nhà bất chợt khiến cô giật bắn mình. Một loạt tiếng ồn cùng tiếng nói không rõ ràng vang lên.

Là Ley, cùng một vài người lạ khác nữa đang nói những lời mà Glo không nghe rõ. Cô bước xuống cầu thang, cùng lúc đó có hai người lập tức tiến đến, khẽ cúi chào, rồi tiếp tục bước lên phía trên và đi thẳng vào phòng cô. Glo ngơ ngác nhìn theo, rồi quay lại phía Ley:

“Mẹ, họ là ai vậy ạ?”

Ley không đáp lại câu hỏi này, đưa tay ra trước mặt Glo:

“Đưa điện thoại con đây.”

“Dạ?”

Glo giữ chặt điện thoại trong tay, hoang mang hỏi lại:

“Để làm gì ạ?”

Ley kiên định giơ bàn tay trước mặt, khiến cho Glo không cách nào phản đối, mặc dù không hiểu, nhưng vẫn phải đặt lại chiếc điện thoại chứa bao nhiêu thông tin riêng tư vào tay mẹ.

“Từ giờ con sẽ phải ở nhà, cho đến khi mọi thứ hoàn toàn ổn định trở lại. Con sẽ không làm đại diện cho phe phía đông nữa, cũng không cần làm cho LDC nữa.”

“Tại sao ạ?”

Glo kinh ngạc đến sững sờ. Tại sao mẹ lại bỗng dưng thay đổi quyết định vậy? Thì ra những người này được Ley đưa đến đây là để thu hồi toàn bộ thiết bị liên lạc có trong nhà, cô lập Glo một chỗ và cấm toàn bộ liên lạc với bên ngoài. Hơn thế nữa, Ley còn dựng lên một lớp kết giới vững chắc bao quanh căn nhà này, khóa chặt cô một chỗ, không cho bước ra ngoài nửa bước.

Ba mẹ cô đã biết hết những chuyện lén lút mấy ngày qua của cô rồi ư? Biết cô đã từng chạy đến quân khu Vampire, biết Saig đã đột nhập nơi này rất nhiều lần, và biết… cô đang có ý định giải lời nguyền?

“Mẹ, nhưng con không sao mà… con muốn…”

“Nếu cần gì hãy báo cho hai người này.” - Ley chỉ tay vào hai pháp sư kiêm vệ sĩ và người giúp việc vẫn đang im lặng đứng cạnh nghe lệnh. - “Họ sẽ ở đây với con.”

Ley phớt lờ lời phản đối của cô, không giải thích thêm lời nào nữa mà dứt khoát rời đi, mặc cho Glo có níu lại bao nhiêu lần, cũng không thể suy chuyển được quyết định của mẹ.

Cô hoảng loạn nhìn quanh nơi bình yên nhất của mình, giờ đã trở thành nơi giam lỏng cắt đứt mọi tự do.

Tại sao?

Rốt cuộc là… chuyện gì đang xảy ra với cô vậy?

Glo chạm tay vào chiếc vòng trên cổ trong vô thức, phút chốc đã nghĩ đến chuyện tháo nó ra để lợi dụng sức mạnh từ năng lượng mà thoát khỏi nơi này. Cô cũng không rõ tại sao mình lại vội vã như thế. Có lẽ vì thái độ của Ley, vì sự giam giữ bất ngờ này, vì rất nhiều khúc mắc trong lòng còn chưa được giải đáp.

Có lẽ… ngay từ đầu… mọi thứ đã không hề bình thường.

Và cô nhận ra một vấn đề khác nữa.

Chiếc vòng trên cổ - phong ấn của Ley - cô không có cách nào gỡ ra được.

*

Đã ba ngày trôi qua kể từ khi Glo bị nhốt một chỗ. Cô không lúc nào không cảm thấy bất an. Mọi thông tin bên ngoài cô đều không được phép biết, hai pháp sư được cắt cử bên cạnh đều không hé răng tiết lộ nửa lời. Cô không biết chuyện gì đang xảy ra ngoài kia, cũng không biết tình hình con người - Vampire hiện giờ ra sao. Lớp kết giới của Ley ngăn cản hoàn toàn tầm nhìn với cảnh vật phía ngoài, chặn cả âm thanh khiến cho nơi này trở nên yên tĩnh và vắng lặng đến đáng sợ.

Ba ngày qua, cô đã tự hỏi mình không biết bao nhiêu lần, rằng tại sao mọi thứ lại trở thành thế này. Những ngày trước ba mẹ còn đang rất ủng hộ việc cô làm cho LDC, và hoàn toàn cho phép cô liên hệ với Vampire kia mà?

Lại đúng vào lúc này. Cô không biết đối mặt thế nào với Saig, giờ cũng chẳng có cách nào liên lạc với anh được nữa. Cô nghi ngờ anh đến bi quan, nhưng lại chẳng dám vội kết luận. Cô muốn hỏi anh cho rõ, nhưng không biết phải làm thế nào. Cô biết mình không còn đủ tự tin tiếp tục bất chấp sự khác biệt, nhưng cũng không dám kết thúc mọi thứ nhanh chóng đến thế.

Nhưng cô cũng không thể làm gì cả.

Mọi thứ khó khăn đến bế tắc, và tinh thần cô những ngày này căng thẳng tột độ.

“Không có cách nào sao…”

Glo bước ra ban công ngoài phòng mình, vô thức bật ra một câu hỏi không thể giải đáp. Rồi không hiểu nghĩ gì, cô với tay chạm vào lớp kết giới dày đặc và vững chắc, và khi đầu ngón tay chỉ vừa chạm tới đã lập tức bị đánh bật trở lại.

Như có một luồng điện vừa chạy qua cơ thể, xuyên qua dòng máu khiến cô giật nảy mình.

Lớp kết giới này ngăn cản cả sự tiếp xúc thông thường ư?

Trong đầu cô bất chợt bật ra một ý nghĩ khác, một lần nữa cô lại đưa tay đến gần kết giới. Bàn tay run rẩy còn chưa quên cảm giác điện giật ban nãy, ngập ngừng đấu tranh giữa quyết tâm thử lại lần nữa và tránh xa khỏi nguy hiểm. Rốt cuộc, cô cũng đã thành công áp tay lên lớp màng bảo vệ lạnh lẽo, lần thứ hai lại không hề có bất cứ phản ứng nào.

Tại sao?

Phải chăng đó chỉ là phản ứng ban đầu, và sau đó cơ thể cô đã liền thích nghi?

Không, là dòng năng lượng trong người cô thích nghi. Nó không bị ngăn cản bởi bất cứ thứ gì, nó phát triển thành thứ pháp lực đỉnh cao, truyền sức mạnh cho cô, cũng chèn ép chính cơ thể cô.

Glo áp sát bàn tay vào kết giới, nhẹ nhàng truyền đến một dòng khí tấn công, từ nhỏ đến lớn dần, làm mỏng và yếu dần một khu vực nhỏ của kết giới trước mặt. Cô cố gắng nhẹ nhàng hết sức, không để gây ra chấn động khiến hai pháp sư ở dưới nhà phát hiện, dòng năng lượng lưu chuyển rõ trong cơ thể, đẩy ra ngoài từ lòng bàn tay và đối kháng với kết giới.

Không biết đã cố gắng bao lâu, cho đến khi cảm nhận được vùng kết giới mình đang tấn công đã mỏng đi nhiều phần, khi lớp màn trắng đục này dần trở nên trong suốt, khi cô tưởng như mình đã nhìn được xuyên qua nó, thì bất chợt, một cơn đau thắt ngực đến nghẹt thở đột ngột xuất hiện.

Glo thu tay ôm ngực theo phản xạ. Ngực trái của cô nhói lên liên tục như dao đâm, dữ dội như bị bóp nghẹt, dường như toàn bộ tuần hoàn đã ngừng lại trong khoảnh khắc, tay chân lạnh ngắt và toàn thân run rẩy không thể đứng vững. Glo sợ hãi tựa người vào lan can, nhắm mắt ổn định lại cơ thể.

Cơn đau đánh gục cô, khiến cho cô hoảng loạn vô cùng.

Chuyện gì đang xảy ra với cô vậy?

Glo cố gắng hít thở sâu, co người bất động một góc hi vọng cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi. Cô tự nhủ rằng đây chỉ là phản ứng của cơ thể trước sự cố sức dùng pháp lực đối kháng với lớp kết giới của đại pháp sư, chứ không phải triệu chứng của bệnh gì nguy hiểm. Cô bỗng dưng cảm thấy mình sợ chết hơn bao giờ hết, chỉ vì cơn đau đột ngột này. Cô liều lĩnh lao vào giữa nguy hiểm bao ngày qua, chưa bao giờ thấy sợ như lúc này.

*

“Phong ấn hữu hình cũng mất tác dụng rồi à?”

Ley không vội đáp, khép chặt cửa phòng Glo rồi kéo Shiin xuống dưới nhà, cả quá trình chỉ trầm ngâm im lặng. Hôm nay ngay sau khi nghe báo cáo lại từ hai pháp sư canh chừng Glo trong nhà, Ley đã liền nghĩ ra nguyên nhân là do dòng năng lượng kia, nên đã lập tức trở về nhà và không quên kéo theo Shiin, bởi vì Shiin cũng phần nào hiểu về thứ năng lượng độc hại ấy.

“Vẫn còn giữ được, nhưng cũng không duy trì được lâu nữa đâu.” - Cô thở dài, thả thân người mệt mỏi xuống ghế. - “Thứ năng lượng kia không chịu nằm yên nữa rồi.”

Nó đã phát triển vượt trội với tốc độ chóng mặt, xuyên qua mọi rào cản và thoát ra ngoài từng đợt thành những dòng nguyên khí đỏ. Sau khi đeo lại chiếc vòng, tưởng là đã tạm thời kìm hãm được nó rồi, nhưng chỉ vì Glo sử dụng pháp lực quá sức mà khiến cho nó thành công thoát khỏi phong ấn.

“Chiếc vòng tôi đã luyện năm năm nay, rốt cuộc cũng chỉ kéo dài được đến thế.”

“Nó còn yếu hơn cả phong ấn vô hình sao?”

Ley nhẹ lắc đầu:

“Không, vấn đề không phải tại phong ấn, mà tại chính Glo. Con bé trước đây không hiểu, an phận chịu sự bảo vệ của phong ấn nên mới giữ được lâu như thế. Giờ nó đã có ý thức rồi, phong ấn mạnh đến thế nào cũng phải chịu thua.”

Và chẳng bao lâu nữa, mọi tác động sẽ trở nên vô dụng.

Phải có cách… chắc chắn phải tìm ra cách bảo vệ cơ thể Glo trước thứ “kí sinh trùng” này. Khoảng thời gian vừa rồi Glo đã tiếp xúc với Vampire quá nhiều, và đó chính là yếu tố thuận lợi khiến cho dòng năng lượng phát triển khủng khiếp đến vậy. Nếu sớm biết nó gây ảnh hưởng xấu đến thế, nếu biết phong ấn hữu hình cũng không đủ khả năng ngăn chặn, Ley chắc chắn đã nhốt Glo lại ngay từ đầu.

Một khoảng lặng căng thẳng chợt tồn tại giữa cả hai, khi không ai nghĩ ra bất cứ giải pháp nào cho tình hình gấp rút lúc này. Ley không phải lúc nào cũng ở nhà trông chừng Glo được, vì tình hình ngoài kia vẫn còn cần đến cô. Hòa bình chỉ vừa mới được thiết lập, LDC cần thương lượng lại một lần cuối với phe phía đông - hiện giờ là toàn bộ số Vampire còn lại - để tìm ra cách duy trì sự bình yên của Faraway lâu nhất có thể. Và Glo thì cứ rời mắt ra là lại tìm đủ mọi cách trốn ra.

“Nếu cứ thế này, sớm muộn gì con bé cũng làm liều.” - Shiin như thể đọc được suy nghĩ của cô, bất chợt lên tiếng. - “Chỉ có cách duy nhất để ngăn cản hoàn toàn, đó là Vampire phải biến mất.”

Cô ấy nói đúng.

Nhưng như thế có nghĩa là, phải sẵn sàng cho một cuộc tấn công khác. Và cũng đồng nghĩa với việc lần này chính con người sẽ phản bội hợp đồng.

“Chừng nào Vampire còn tồn tại, thì lời nguyền vẫn còn ứng nghiệm, và người giải nguyền nghiễm nhiên phải chịu trách nhiệm với chúng.”

Cô hiểu Shiin đang có ý gì.

“Cô không đủ năng lượng để giải lời nguyền, nhưng cô vẫn còn khả năng và pháp lực.”

Cô ấy đang muốn nói rằng, con người nên tách hoàn toàn khỏi những mối liên kết hiện có với Vampire, bởi vì con người đang có lợi thế hơn hẳn, tập trung tổng tấn công một lần duy nhất sẽ là phương án tốt nhất.

Bao năm nay không thể chiến thắng, là bởi vì không hiểu rõ Vampire.

Nhưng giờ chỉ còn lại phe phía đông, tiêu diệt Vampire là hoàn toàn khả thi.

“Chúng ta cần phải suy nghĩ kĩ hơn về việc này.”

“Phải, dù thế nào cũng không thể coi thường bọn chúng.”
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 43: Ký sinh vô hình

Cái quái gì đây?

Dan kinh ngạc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, nơi đang hiện rõ những con số vốn rất quen thuộc với anh, giờ lại trở nên kì lạ vô cùng. Bác sĩ đứng bên cạnh cũng không tin nổi vào mắt mình, nhìn qua đến mấy lượt vẫn chưa dám chắc.

“Chủ tịch, có thể là sai số máy móc…”

Dan nhíu mày, kéo qua toàn bộ kết quả, đọc cả phần hình ảnh, tất cả đều đồng nhất và hướng tới một đáp án.

Suy đa tạng.

Dan ngẩng đầu nhìn về phía Glo vẫn đang im lặng chờ đợi ngay trước mặt, hướng ánh mắt lo lắng đáp lại cái nhìn của anh:

“Kết quả thế nào ạ?”

Dan bất chợt hoang mang với chính mình. Kết quả… của Glo. Kết quả xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát vừa mới làm sáng nay của Glo, tại sao chỉ số đều tệ đến thế này?

Đúng là Glo có nói rằng gần đây thấy rõ sức khỏe của mình đang giảm sút rất nhanh. Thân thể đau nhức, hô hấp khó khăn, đầu óc choáng váng, là những triệu chứng xuất hiện ngày càng nhiều, theo từng cơn và ngày càng nặng nề hơn. Nhưng ngoài những lúc đó, cơ thể lại chẳng có dấu hiệu bất thường nào khác, và vẻ bề ngoài của Glo chẳng có gì giống một người bệnh suy đa tạng.

“Có lẽ chúng ta nên làm lại xét nghiệm.”

Tuy rằng nói vậy, nhưng Dan đã tin chắc đến chín trên mười phần rằng chẳng có sai số nào ở đây cả. Chỉ số xét nghiệm có thể sai, nhưng hình ảnh của siêu âm và X quang thì không thể nhầm lẫn được. Chính vì tin vào điều đó nên anh bất chợt sợ hãi vô cùng. Tại sao… sức khoẻ của Glo giảm đến mức này mà anh không hề hay biết gì? Cách đây không lâu khi Glo được đưa về từ Hiệp hội lợi ích cũng đã được kiểm tra một lần rồi, và khi đó mọi thứ vẫn ổn kia mà?

Chẳng lẽ chỉ là vì…

“Chủ tịch, ngài nên nghỉ ngơi đi, vết thương còn đang…”

Dan không nhận ra mình vừa vô thức ôm lấy vết thương dưới bụng. Anh xua tay đáp lại lời bác sĩ, ý nói đừng nhắc đến chuyện này trước mặt Glo. Hôm nay anh đã phải cho gọi Glo đến đây kiểm tra trong khi anh vẫn còn đang chưa đi lại được bình thường. Vết thương có vẻ hồi phục chậm hơn dự kiến, và khả năng để lại di chứng rất cao, nhưng anh vẫn cố gắng chạy đến đây tận mắt xem kết quả xét nghiệm, trên người còn mặc nguyên bộ đồ của bệnh nhân và phải nhờ sự hỗ trợ của xe lăn.

Mặc dù vậy, anh chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến bản thân mình.Glo được dẫn đến một phòng bệnh đặc biệt, có đầy đủ các loại máy móc theo dõi và chăm sóc. Các bác sĩ bắt cô nằm xuống giường, lấy máu xét nghiệm lần hai, đặt trước mặt một bộ quần áo bệnh nhân, cùng một hộp thuốc đủ loại và bắt đầu dặn dò.

Glo không biết mình còn nhớ được bao nhiêu, họ nói rất nhiều về các quy trình và giờ uống thuốc, nhưng lại chẳng nói rõ cô đang bị bệnh gì. Cô không hiểu bất cứ điều gì liên quan đến y học, cô chỉ hiểu cơ thể mình, và cô biết nó đang rất tệ. Thắc mắc không được giải đáp khiến cho cô càng hoảng loạn thêm.

Ngay cả yêu cầu nói chuyện với ba cũng chỉ được đáp lại bằng một lời từ chối: “Chủ tịch cần nghỉ ngơi. Có chuyện gì cứ báo với chúng tôi.”

Và sau đó, họ khóa cửa phòng bệnh.

Cô bị giam lỏng lần hai.

Rốt cuộc thì… chuyện quái gì đang xảy ra với thế giới ngoài kia vậy?

Glo cố gắng bình tĩnh trở lại, cô mở hộp thuốc vừa được nhận, lấy ra một loạt những viên thuốc kì lạ chưa được thấy bao giờ, ghi những cái tên khó hiểu và dòng hướng dẫn phức tạp. Sáng, trưa, tối, suốt cả ngày đều phải uống thuốc. Kim truyền còn cắm trên tay, treo hàng loạt chai dịch cạnh giường, ngoài nước muối và đường, còn có đủ loại dung dịch mà cô không thể biết tác dụng của nó là gì. Trong phòng lắp đầy máy móc, những thứ thiết bị hiện đại và đắt tiền nhất chỉ phục vụ những trường hợp cấp cứu nặng nề, cô không hiểu những thứ đó là gì, nhưng chắc chắn nó được đặt ở đây là để dùng cho mình.

Tại sao… không ai nói cho cô biết…

Cạch.

Khóa cửa vừa được mở. Glo đứng bật dậy, hướng ánh mắt đầy hi vọng về phía cửa. Ngay sau đó, một người bước vào và tiến đến gần cô. Một người quen của Ley, cô đã từng gặp một vài lần, nhưng chưa nói chuyện trực tiếp bao giờ. Là Shiin.

“Cháu thấy thế nào rồi?”

Glo thoáng giật mình trước sự xuất hiện bất ngờ và câu hỏi khó trả lời này. Với một người không mấy thân quen, cô vô tình dựng lên đầy đề phòng.

“Có lẽ là… sắp tới mọi thứ sẽ còn tệ hơn nữa.”

“Sao ạ…”

Glo hoang mang vô cùng trước lời nói kì lạ này. Shiin kéo ghế rồi ngồi xuống cạnh giường, khẽ thở dài một tiếng, ngước nhìn Glo vẫn đang bối rối đứng bất động.

“Lát nữa Ley sẽ tới đây, tôi chỉ là muốn gặp cháu trước thôi. Ngồi xuống đi, đừng lo lắng quá.”

Glo chậm chạp hạ người xuống giường, dù không hiểu nhưng vẫn cố bình tĩnh đối diện với Shiin.

“Chắc ba mẹ cháu không muốn nói, nhưng cháu muốn biết về tình trạng của mình, phải không?’

Glo khẽ gật đầu:

“Vâng…”

“Một tình trạng bệnh không tương xứng với những gì nhìn được bằng mắt.” - Shiin kín đáo liếc mắt qua người Glo, như thể kiểm chứng chính lời mình nói ra. - “Và mang bề ngoài của một người khỏe mạnh.”

“Tức là… sao ạ…”

“Tức là, nguồn năng lượng trong người cháu đã chèn ép tất cả các cơ quan, khiến cho nội tạng suy giảm toàn bộ chức năng, đè ép lên lớp vỏ bọc và dần vượt qua sức chịu đựng của cơ thể.”

Glo kinh ngạc đến câm lặng. Thì ra đó là nguyên nhân của tất cả những triệu chứng tệ hại gần đây sao? Thì ra… đến cuối cùng cô vẫn không thể sống trong yên bình cùng thứ năng lượng bất thường này sao?

“Kết quả xét nghiệm lần hai cũng kết luận rằng tình trạng của cháu gọi là “suy đa tạng”, đáng lẽ như thế thì cháu đã nằm một chỗ trong suy kiệt, nhưng lại vẫn duy trì được thế này, là nhờ có nguồn năng lượng kia. Nó vừa tấn công cháu, lại vừa giữ sự sống cho cháu. Bởi vậy nên…”

Vậy là… cô sắp chết ư?

Shiin không nói nốt những lời cuối. Glo bất chợt cảm thấy nực cười vô cùng. Tại sao một chuyện thế này lại bất ngờ tìm đến với cô? Tại sao… chỉ mới hai tháng trước cuộc sống của cô vẫn còn bình thường kia mà? Mọi thứ đột ngột đến nỗi khiến cô hoàn toàn mất phương hướng. Thông tin kinh hoàng khiến tâm trí cô như chết đứng tại chỗ, trong phút chốc chẳng thể tiếp nhận nổi. Sững sờ một hồi lâu mới có thể tiếp tục mở miệng, và cô lên tiếng hỏi khúc mắc đầu tiên xuất hiện giữa những vấn đề dồn dập trong đầu:

“Vậy… mọi người đang định làm gì với cháu ạ?”

Giọng nói thẫn thờ như bật ra trong vô thức, sự kinh hoàng hiện rõ ràng trên nét mặt. Ba mẹ cô muốn nhốt cô một chỗ, cũng chẳng nói bất cứ lời nào với cô. Tất cả những viên thuốc này, hay những thiết bị này, rốt cuộc có giúp được gì cho cô không? Ba mẹ vốn đã biết từ lâu rằng chuyện này sẽ đến với cô, phải không?

“Ba mẹ cháu muốn cách li cháu với nguồn nguyên nhân trực tiếp gây nên sự phát triển của dòng năng lượng - là Vampire. “Nhiệm vụ” của thứ bất thường trong người cháu là giải lời nguyền, nên nó chỉ chờ thời điểm giải lời nguyền thôi.”

Nhắc đến “giải lời nguyền”, một tia sáng bất chợt lóe lên trong tâm trí mờ mịt của cô. Đúng như cô đã từng nghĩ, bản thân cô tiếp nhận sứ mệnh này là bởi vì Ley đã truyền dòng năng lượng kia tới cơ thể cô. Và cô đương nhiên trở thành đối tượng mang trách nhiệm giải lời nguyền cho Vampire. Chắc chắn Ley đã hiểu được điều đó, và cũng đã biết cô có ý nghĩ đích thân thực hiện sứ mệnh.

Nhưng cô có đủ sức không? Và nếu làm vậy… thì…

“Có lẽ cơ thể cháu trở nên thế này là bởi vì đã giữ năng lượng lại trong cơ thể quá lâu mà không để cho nó thực hiện nhiệm vụ của nó.”

Shiin bất chợt lại lên tiếng, như thể đọc được những hoang mang trong lòng cô. Tuy rằng không thể kiểm chứng, nhưng Glo biết, Shiin nói đúng. Nó đã tồn tại trong người cô bao nhiêu năm nay. Nó bị kìm hãm bởi những lớp phong ấn chắc chắn của Ley, và ngay khi được thoát ra đã nhanh chóng phát triển chóng mặt. Nó muốn thoát khỏi cơ thể cô, muốn được hoàn thành nhiệm vụ tự nhiên đã giao phó và chờ đợi mấy trăm năm nay.

Phong ấn cũng không đủ sức giữ lại nữa.

“Thuận theo tự nhiên… có khi lại là cách tốt nhất.”

Vậy là cô nên… giải lời nguyền?

Liệu cô có thể tiếp tục sống sau khi thực hiện sứ mệnh của mình hay không?“Không. Không có cách nào cả. Em không có bất cứ thông tin nào liên quan để giải quyết một lời nguyền đã tồn tại mấy trăm năm thế này.”

Ley lên tiếng trong bất lực, thở dài mệt mỏi.

“Vì em mà mới có ngày hôm nay, vậy mà em lại chẳng thể làm gì được cả.”

“Được rồi, bình tĩnh nào. Rồi chúng ta sẽ tìm ra cách thôi.”

Dan trấn an cô, nhưng chính anh cũng biết vợ chồng anh đều chẳng có giải pháp nào cả. Sai lầm lớn nhất của cả hai là không nhận ra tình trạng của Glo sớm hơn, đến khi mọi thứ đã ngoài tầm kiểm soát thì chẳng kịp nữa rồi.

“Cứ để thế này, con bé sẽ càng yếu đi. Và nếu như… sử dụng năng lượng để giải lời nguyền, thì cũng không còn gì duy trì sự sống nữa… Chỉ còn một cách duy nhất thôi.”

Tiếp tục phong ấn.

Dùng mọi cách, dồn mọi sức lực, khóa chặt nguồn năng lượng đang lộng hành trong cơ thể Glo. Dù biết là đến lúc này sẽ rất khó làm được điều đó. Dù biết là chẳng còn duy trì được bao lâu. Chỉ cần còn hi vọng, cô vẫn sẽ phải tiếp tục cố gắng.

Một đại pháp sư tưởng rằng bất khả chiến bại như cô, đến cuối cùng lại phải bất lực đứng nhìn thứ sức mạnh siêu nhiên kia tàn phá cơ thể con gái mình. Bao năm qua cứ nghĩ đã tích lũy đủ kinh nghiệm, nhưng rốt cuộc cũng chẳng giải quyết được một lời nguyền đặt lên gia đình mình. Một đại pháp sư được định sẵn sứ mệnh nặng nề, lại liều lĩnh lựa chọn cuộc sống bình thường, liên lụy đến những người thân duy nhất.

Tất cả những chuyện này… đều do cô gây ra… phải không?

“Đáng lẽ phong ấn đã được duy trì, nhưng chúng ta lại mắc sai lầm, vì để cho con bé tiếp xúc với Vampire. Ngay từ đầu chúng ta đã sai rồi… Ngay từ đầu…”

Từ khi để Glo thực hiện kế hoạch đó, một mình bước chân vào lâu đài Vampire. Hay là… xa hơn thế nữa… từ khi cô quyết định bước chân vào nhà Collins…?

Dan như thể đọc được suy nghĩ này qua nét mặt căng thẳng của Ley. Anh vỗ nhẹ bàn tay cô, lắc đầu rồi chợt mỉm cười.

“Hoặc là bởi vì đã đến sát thời điểm nó cần phải phát triển. Mọi thứ đã được định sẵn rồi, em không làm gì sai, và cũng không thể thay đổi được nó. Nếu có thì… chỉ có khi Vampire biến mất…”

Anh không nói hết những lời cuối, có lẽ bởi vì nhận ra mình vừa gợi lên một ý định không tưởng. Ley cũng không đáp lại thêm nữa, khiến không gian bất chợt rơi vào tĩnh lặng.

Nhưng cả hai đều hiểu, suy nghĩ gì vừa xuất hiện trong đầu.

“Chúng ta có nên chấm dứt hợp đồng với phe phía đông không?”

* *
*

Cô không thể ngồi một chỗ thế này được.

Mặc dù không có cách nào thuyết phục ba mẹ, dù cô biết mình chẳng thể đủ sức làm gì khác, cô vẫn cảm thấy ngồi một chỗ cũng không thể ngăn chặn dòng năng lượng trong người ngày càng phát triển. Ley đã đặt thêm một phong ấn vô hình khác lên người cô. Cô có thể cảm nhận rõ được nó, cũng cảm nhận được sức mạnh trong người mình đang cố hết sức phá tan phong ấn mỏng manh. Không có thứ gì ngăn cản được, và nó thoát ra lần nữa chỉ là chuyện sớm muộn.

Glo từ chối uống thuốc, từ chối tất cả các biện pháp điều trị khác. Cô hiểu cơ thể mình, và hiểu dù có làm thế nào cũng không thể cải thiện tình trạng sức khỏe bằng y học.

Vấn đề của siêu nhiên, phải để cho tự nhiên giải quyết.

Nhưng… một con người chỉ mang thứ pháp lực thô sơ được điều khiển bằng dòng năng lượng bất thường như cô, làm cách nào để thoát ra khỏi đây?

Chỉ có một mình cô thôi.

Có ai có thể giúp cô lúc này không?

Suy tính trong đầu cứ tự động lướt qua, và tâm trí cô hiện lên một hình ảnh vô cùng quen thuộc.

Phải rồi, bao nhiêu ngày qua, người có thể giúp cô, có lẽ chỉ có một.

Một người duy nhất vượt qua mọi cản trở tìm đến với cô, người duy nhất có thể giúp được cô, bảo vệ cô trước tất cả những hỗn loạn của cuộc chiến, và vẫn luôn bảo vệ cô.

Phải, anh đã bao giờ để cô lại một mình thế này?

Anh đã luôn ở bên cạnh cô cơ mà?

Tại sao cô lại nghi ngờ anh, đến mức nghĩ ra những trường hợp tiêu cực nhất. Tại sao cô lại nghĩ anh đã lợi dụng cô như vật trung gian hai loài?

Cô biết rõ kia mà, rằng ngay từ đầu cô đã được bảo vệ tuyệt đối, đến nỗi bỏ qua tất cả đề phòng mà liều lĩnh lao đầu vào không biết bao nhiêu nguy hiểm. Anh đã cứu cô khỏi bàn tay của phe phía tây, rồi lại đưa cô về từ Hiệp hội lợi ích con người, bất chấp việc làm sai lệch kế hoạch ngày nguyệt thực đã dựng lên từ lâu để thực hiện chú thuật nghịch thiên, từ bỏ rất nhiều cơ hội lật đổ phe phía tây từ sớm, cũng chỉ để bảo vệ cô.

Để cho Faraway chịu thiệt hại trước cuộc tấn công của Huyết Nguyệt Vương, khiến cho hội pháp sư đánh cược mạng sống thực hiện chú thuật tiêu diệt phe phía tây, tất cả cũng là hậu quả của chú thuật nghịch thiên.

Anh không có cách nào khác, bởi vì nếu không tận dụng cơ hội đó, Faraway sẽ bị san phẳng. Huyết Nguyệt Vương cũng không hề chủ quan, con người tấn công sớm hay muộn cũng chẳng thể vượt qua lớp phòng thủ vững chắc của ông ta. Chỉ có một thời điểm duy nhất, là thời cơ mà Saig đã tận dụng một cách hoàn hảo.

Tại sao cô lại không nhận ra sớm hơn?

Tại sao cô lại để cho mối nghi ngờ lớn lên đến mức muốn từ bỏ mọi tình cảm của bản thân như thế?

Tại sao cô lại có những suy nghĩ sai lầm đó chứ?

Dành tình cảm cho anh không phải điều gì đáng hối hận. Và sự khác biệt này nếu không phải do cô tự phóng đại lên thì cũng chẳng là vấn đề gì cả.

Rốt cuộc, cô cũng hiểu rồi.

Hiểu bản thân mình muốn gì.

Cô phải thoát khỏi đây.“Cô Collins, đừng làm khó chúng tôi. Chúng tôi phải làm theo lệnh chủ tịch, cũng chỉ muốn tốt cho cô thôi.”

“Tôi chỉ muốn gặp ba thôi mà.”

Glo kiên định lặp lại yêu cầu cô đã nói suốt hai ngày nay. Những người trước mặt cô đều là pháp sư, và cũng là người canh chừng cô ngay bên ngoài phòng bệnh. Họ kiểm soát hoạt động của cô hàng ngày, bắt ép cô uống thuốc và tiến hành trị liệu. Cô không những bị giam lỏng, mà còn bị chú ý từng hành động.

“Xin lỗi, đại pháp sư có chỉ thị rằng không được để cho cô ra ngoài. Chúng tôi sẽ liên lạc với chủ tịch, nếu ngài ấy có thể đến đây…”

“Các anh sợ tôi sẽ chạy trốn trên đường đi à?”

Glo nhíu mày, cắt ngang lời anh ta, rồi tiếp tục nói những điều khiến anh ta không thể phản bác.

“Các anh mất tự tin vào bản thân mình đến vậy sao? Vậy các anh có biết tình trạng hiện tại của ba tôi thế nào không? Anh có biết sức khỏe ba tôi ra sao rồi không?”

Người pháp sư trước mặt, và cả đội phía sau đều câm nín trước những câu hỏi bất ngờ này. Glo không dừng lại ở đó, giữ vững quyết tâm, kiên định thuyết phục:

“Ngày hôm trước khi gọi tôi tới đây, ba vẫn còn chưa đi lại được, vẫn phải ngồi xe lăn đến gặp tôi và sức khỏe không ổn chút nào. Tại sao lại không cho tôi được gặp?”

“Nhưng đại pháp sư…”

“Vậy để tôi nói chuyện với mẹ đi.”

Anh ta chững lại trong chốc lát, lưỡng lự nhìn bàn tay đưa ra trước mặt của Glo. Cô yêu cầu một cuộc gọi, nhưng điều này nằm ngoài chỉ thị của Dan và Ley. Những người canh gác ở đây đều được dặn rất kĩ rằng không được phép để cho Glo rời khỏi phòng bệnh, bất cứ yêu cầu nào cũng không thể đồng ý. Họ không rõ chuyện gì đã xảy ra, nhưng mệnh lệnh thì chắc chắn phải tuân thủ.

Nhưng sự kiên quyết của Glo cuối cùng lại được chấp thuận. Không phải bởi vì sự kiên định cố chấp trước những kẻ canh cửa này, mà vì chính Dan đã đồng ý.Chỉ mới ngồi trong phòng bệnh yên tĩnh hai ngày, mà giờ cô đã bị choáng ngợp trước sự đông đúc vô cùng của bệnh viện. Trận chiến đã kết thúc, nhưng số người bị thương được bệnh viện tiếp nhận đã quá tải, nhân viên y tế lúc nào cũng bận rộn và công việc thì chồng chất. Cô bất chợt lại nhớ đến bệnh viện SF ở Sarad của ba. Nó đã dừng hoạt động quá lâu, kể từ ngày bị chính phủ buộc đình chỉ. Nơi duy nhất để ba thỏa mãn đam mê làm bác sĩ ngoại, không biết ngày nào mới quay trở lại.

Những trận chiến, và những công việc bận rộn, rốt cuộc đã khiến nhà cô thành ra thế này.

“Cô sao vậy?”

Giống như nhịp tim cũng hưởng ứng dòng cảm xúc nặng nề của cô, nó lại bắt đầu đập mạnh trong lồng ngực. Glo đứng lại giữa chừng, hít thở sâu, và người pháp sư đi sát bên cạnh lập tức lên tiếng hỏi. Glo tựa người vào cánh cửa phía sau, không trả lời, mà chỉ có thể co người lại một góc. Xung quanh cô có rất nhiều bệnh nhân khác, họ đi lại kín cả hành lang đông đúc. Bệnh viện này cô không quen thuộc đường đi, nhưng pháp lực trong người vẫn đủ khả năng chỉ dẫn chính xác.

Và cô biết mình nên làm gì.

Glo giật mở cánh cửa sát bên cạnh, và trong lúc những người còn lại không kịp phản ứng, cô lập tức lao tới lối đi phía đó, không quên sập cửa lại và đẩy ra một luồng khí lập nên kết giới che mắt họ. Tim nhảy lên một nhịp, cô không tin là mình vừa tìm được cơ hội trốn thoát. Cô lẻn đi giữa những hàng người tấp nập, dốc hết sức lực tìm đường ra khỏi bệnh viện. Cô không biết mình đang chạy đến đâu, cũng không rõ đã đi qua bao nhiêu lối, cho đến khi loa thông báo vang lên tiếng gọi như cảnh cáo.

“Cô Gloria Collins, mời trở về phòng hành chính khoa Hồi sức cấp cứu. Chúng tôi đã phong tỏa mọi lối đi, nên đừng khiến mình kiệt sức thêm nữa.”
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 44: Người duy nhất

Glo mặc kệ lời thông báo rõ mồn một bên tai, vừa chạy vừa ngước mắt nhìn hàng camera an ninh lắp đặt khắp nơi. Hình ảnh của cô đang được ghi lại, và sớm muộn gì cô cũng bị phát hiện. Nơi này tuy rằng đông đúc, nhưng lực lượng được huy động đi tìm cô vẫn quá đủ để kiểm soát tình hình.

Và cô đã bắt đầu thấy mệt thật sự rồi. Khác với sự giả vờ để tiếp cận cánh cửa khi nãy, lần này, cơn đau thắt ngực và cái choáng váng đã xuất hiện thật rồi.

Bộp!

Giữa hành lang náo nhiệt và những con mắt nhìn về phía cô đầy tò mò, cô đã va phải một người đi ngược chiều. Thân người loạng choạng suýt nữa đã không giữ được thăng bằng, và cô vội vàng nói hai chữ “xin lỗi” rất nhỏ. Glo thậm chí còn chẳng kịp nhìn xem đó là ai, cô đỡ trán, chớp mắt vài lần để lấy lại tầm nhìn vừa mờ đi trong giây lát, lách người định đi tiếp, nhưng người đó đã giữ tay cô lại, lên tiếng gọi đầy ngạc nhiên:

“Glo?”

Glo thoáng giật mình, ngẩng đầu hoảng hốt trong chốc lát.

Là Ruby.

“Sao cô lại… Tôi vừa nghe thấy loa thông báo. Cô đang bỏ trốn đấy à?”

Đúng lúc đó, Glo cảm nhận thấy luồng nguyên khí quen thuộc từ những người pháp sư kia đang tiến đến rất nhanh. Cô chẳng kịp trả lời Ruby, vội vã kéo cô ấy vào một phòng bệnh trống gần đó.

“Cô không sao chứ?” - Ruby lo lắng nhìn sắc mặt tái nhợt của Glo, đỡ lấy vai cô, lên tiếng hỏi. - “Tôi có nghe ba nói về tình trạng của cô nên định đến thăm. Nhưng mà… sao cô lại chạy ra đây?”

Glo lắc đầu nhẹ, ngẩng lên nhìn Ruby. Cơn đau thoáng qua đã kịp thời tan biến, nhưng nhịp thở của cô vẫn chưa thể trở lại bình thường sau một hồi lâu vận động mạnh. Cô sợ hãi sự yếu ớt này của mình, bất lực đến hoảng loạn và chẳng còn đường nào thoát.

“Tôi… không sao đâu.”

“Thật chứ? Nhìn cô thế này làm sao tôi tin được đây?”

Glo bật ra một tiếng cười nhẹ, như thể tự chế giễu chính cơ thể mình. Sự mệt mỏi phản bác hoàn toàn lời khẳng định yếu đuối, và cô biết mình chẳng thể giấu được ai nữa. Cô cố gắng bình tĩnh, và chợt nhớ ra có rất nhiều điều muốn hỏi Ruby lúc này.

“Từ sau ngày nguyệt thực tôi không liên lạc được với cô nữa. Cô có chuyện gì à?”

“Từ sau ngày đó, tôi cũng không có thông tin gì về bên ngoài cả.” - Glo thở dài. - “Tình hình thế nào rồi? LDC thế nào?”

Ruby ngập ngừng một lát, như thể không biết nên nói với cô chuyện gì trước.

“Thì... LDC hiện tại vẫn ổn, vừa chuyển tới tòa nhà mới. Chính phủ đã không còn đình chỉ hoạt động VF nữa, và người dân có vẻ đang rất tin tưởng vào LDC. Vì ba tôi… vừa công bố điều chế thành công thuốc điều trị dịch…”

“Thuốc điều trị dịch Vampire?”

Cô ngắt lời Ruby trong kinh ngạc, tin tức bất ngờ khiến cô như quên hết mọi khó khăn trong chốc lát. Vậy là bác Brian thật sự đã thành công, dựa trên nền tảng nghiên cứu cũ được phe phía đông hỗ trợ khi còn trong lâu đài Vampire. Vậy là đã giải quyết được một vấn đề lớn, thậm chí còn tăng cường niềm tin của dân chúng đối với LDC và đặt sức ép lên chính phủ.

“Còn nữa. LDC và VF cũng đang chuẩn bị kí hiệp ước hòa bình mới với Vampire. Chính phủ có vẻ không đồng tình, nhưng trước sức ép của dân chúng thì cũng không thể phản đối được.”

“Ra là vậy.” - Glo gật đầu, không ngạc nhiên gì trước sự kiện này. - “Vậy mọi người thế nào rồi? Ngày hôm đó loạn quá… mọi người đều ổn cả chứ?”

Glo sốt sắng hỏi thêm. Cô thấy mình giống như người tối cổ vậy, chẳng hay biết gì về thế giới bên ngoài. Ruby bị cô làm cho hoang mang, vừa suy nghĩ vừa đáp:

“Hình như là… tất cả đều ổn… tôi cũng không rõ lắm…”

“À, có một người, cô có biết cô ấy không nhỉ, tên là Grey Roberts.”

Ruby gật đầu:

“Có. Tôi biết chứ, vì gần đây cô ấy hay được ba tôi và chú Dan nhắc đến.”

Glo kinh ngạc trong chốc lát. Chỉ định hỏi xem Ruby có biết gì về tình hình của Grey không, không ngờ lại nghe được một vấn đề khác. Từ sau hôm đó chắc hẳn Grey cũng hoang mang lắm, vì không liên lạc được với Glo, và cô cũng không biết cô ấy thế nào rồi.

“Tại sao? Cô ấy có chuyện gì sao?”

“Ba tôi có nói… hình như là đã tìm được gia đình cho cô ấy, nhưng kết quả khá phiền phức…”

Một tia hi vọng vừa lóe lên trong đầu Glo, cùng lúc cô cũng nhận thấy đằng sau chuyện này có gì đó không ổn.

“Phiền phức… thế nào cơ?”

“Ba tôi không nói rõ. Nhưng… cô ấy cũng đã nghỉ làm từ sau ngày nguyệt thực rồi. Không báo với ai cả.”

“Hả?”

Cô chưa kịp nói thêm điều gì đã nhận ra không khí xung quanh đang biến đổi rất nhanh. Giữa những dòng khí hỗn loạn của bao nhiêu con người, có nguyên khí đặc trưng của rất nhiều pháp sư đang tiến tới gần đây. Có lẽ họ đã tìm ra cô rồi, cô không còn thời gian chần chừ nữa, và cũng không thể nói chuyện với Ruby thêm được nữa.

“Cho tôi mượn điện thoại của cô được không?”

Cô vội vã đề nghị, sốt ruột đưa tay ra trước, khiến cho Ruby dù không hiểu cũng không biết làm gì khác, gật đầu trong bối rối rồi đưa điện thoại cho cô. Glo cầm chắc nó trong tay, vội nói lời tạm biệt cuối và chạy ra ngoài. Ruby giật mình với theo, nhưng chỉ kịp thấy Glo rẽ qua hành lang bên cạnh rồi mất dạng.

Và rồi cuộc trốn chạy tiếp tục khi cô còn chưa kịp hồi sức hoàn toàn.

Glo cố gắng lắm cũng chỉ chạy được một đoạn ngắn, tạm thời cắt đuôi được các pháp sư phía sau, và cô cũng chạy ra được đến cửa khoa cấp cứu, nơi chỉ cách cổng bệnh viện có một khoảng sân. Nhưng cô biết ngoài kia có rất nhiều người đang chờ sẵn, và cô cũng không còn sức đứng vững nữa rồi. Một cơn đau mới dồn lên đầu, mắt cô lại hoa lên và hô hấp như bị chặn lại. Cô không thở nổi vì đau. Cô biết, lần này mình không chịu được nữa rồi.

Glo tựa người vào tường, từ từ trượt xuống trong khi vẫn nín thở. Khi cô chỉ vừa mới dám hít vào một hơi ngắn, luồng khí lạnh lập tức xộc vào phổi ép cô bật ra một cơn ho nặng nề theo phản xạ. Cơn ho kéo dài đến nỗi cô không còn để ý được đến thứ gì khác, chỉ biết co người một góc và nắm chặt chiếc điện thoại của Ruby trong tay.

Rồi khi cơn ho dứt, cô lấy lại nhịp thở, đầu vẫn còn đau nhức nhưng tầm nhìn đã trở lại. Và ngay lúc đó, cô nhận ra, trên tay mình có vết máu.

Máu… từ cơn ho kia? Từ trong lá phổi đã bị tàn phá đến sắp mất chức năng?

Bàn tay run rẩy giữa không trung, không dám tin vào sự thật trước mắt. Cô không tin đây là cơ thể mình. Không dám tin… mình thật sự sắp chết.

Cô liếc nhìn chiếc điện thoại vẫn nằm trong tay mình - thứ duy nhất có thể kết nối cô với thế giới bên ngoài. Nhưng trong tâm trí sợ hãi của cô lúc này, chỉ hiện lên duy nhất một cái tên.

Một dãy số, mà cô đã ghi nhớ từ lâu. Một người duy nhất có thể vượt qua mọi sự cản trở mà tìm đến với cô lúc này.

Ngón tay run run ấn từng số, mọi thứ trước mắt nhòe đi.

Những tiếng tút dài chờ kết nối như thể vô tận. Glo vừa mong chờ vừa hồi hộp đến căng thẳng. Trái tim nhảy mạnh trong lồng ngực, mỗi nhịp đập lại khiến đầu cô nhói đau. Hai tai cô ù đi, và cô bỗng dưng sợ rằng mình sẽ ngất đi trước khi kịp nói bất cứ điều gì.

Nhưng thật may, cuối cùng phía bên kia cũng hiện lên tiếng nói.

“Alo?”

Một giọng nói quen thuộc khiến cho gánh nặng trên vai bay biến. Một giọt nước mắt thoát khỏi sự kìm nén cuối cùng mà rơi xuống không cách nào cản lại được nữa, cô chẳng còn nhìn rõ thứ gì trước mặt, nhưng trong lòng lại yên tâm hơn bao giờ hết.

“Anh có thể… đến đón em được không?”

Lời nói nghẹn tại cổ họng, phát ra trong run rẩy và yếu ớt. Cô không rõ mình muốn gì, cũng chẳng biết mục đích của cuộc gọi này là gì. Nhưng rốt cuộc cô đã nói ra điều duy nhất tồn tại trong tâm trí lúc này, chẳng cần biết sẽ nhận được lời hồi đáp nào.

“Em… sao em lại…”

Phía bên kia ngập ngừng trong kinh ngạc. Anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cuộc gọi bất ngờ khiến mọi suy nghĩ như đóng băng tại chỗ.

“Tại sao anh…”

Tại sao anh không liên lạc với em? Tại sao anh không đến tìm em?

Glo khẽ lắc đầu, gạt đi dòng suy nghĩ nhất thời vừa bật ra trong đầu. Cô nén lại xúc động mạnh mẽ nhất, siết chặt chiếc điện thoại như thể đó là nơi duy nhất có thể bám víu. Cô bật ra vài tiếng ho ngắn, không cả dám nhìn vào bàn tay đầy vết máu của mình lần nữa.

“Em đang ở đâu?”

Anh bất chợt cảm thấy sốt ruột dù không biết gì về tình trạng của Glo, lập tức lên tiếng hỏi. Cô cố gắng lấy lại bình tĩnh, hít thở sâu kiềm chế sự run rẩy trong lời nói của mình.

“Bệnh viện Farrell. Em không muốn… bị nhốt một chỗ nữa.”

Lời nói ngập ngừng bị chặn lại bởi một cơn ho khác, và hơi thở của cô càng lúc càng yếu đi.

“Em…”

“Em không thể ngồi yên một cách vô dụng thế này.”

Em không thể cứ thế mà chết được.

Những suy nghĩ không nên có cứ như vậy mà chạy ngang tâm trí. Cô đã cố để giữ mình tỉnh táo. Giống như dồn mọi hi vọng vào những lời nói cuối cùng, cố nói ra tất cả những gì cần phải nói.

“Em muốn gặp anh.”

Chỉ có vậy thôi.

Vì cô không muốn bị bỏ lại một mình.

Vì cô đã nhận ra sau hơn một tuần dằn vặt, rằng mọi nghi ngờ về anh đều là sai lệch.

Và tất cả những chuyện khác, đều không còn quan trọng nữa.

Dòng nguyên khí pháp sư đã tiến đến gần và ngày càng dồn dập. Glo gạt đi dòng nước mắt làm nhạt nhòa tầm nhìn, bình tĩnh đứng dậy và không rời khỏi điện thoại. Phía bên kia kinh ngạc đến hoang mang, trong phút chốc chẳng còn biết nói gì thêm nữa.

Đội pháp sư đuổi đến tận nơi, nhìn thấy Glo liền chạy đến vây quanh. Người đứng đầu lên tiếng nói, khẽ nhíu mày nhìn sự bình thản câm lặng của cô:

“Chúng tôi không thể làm trái lệnh đại pháp sư được. Cô hãy trở về phòng đi.”

Glo không đáp lại lời này, cũng không phản ứng gì thêm nữa. Cô vẫn không tắt điện thoại, giống như lưu luyến chẳng nỡ cắt đứt mối liên hệ duy nhất. Cô lặng lẽ bước vào phía trong, làm theo mọi chỉ dẫn và yêu cầu. Có lẽ bởi vì biết không còn đường nào thoát nữa, cô chấp nhận.

Lời nói của pháp sư truyền rõ ràng qua điện thoại, đập vào tai anh không sót một chữ cho đến khi tín hiệu bị ngắt. Anh nhìn chăm chú vào cuộc gọi vừa tắt, trong lòng dồn lên một cảm giác khó chịu đến bất an.

Rốt cuộc, chuyện gì đã xảy ra với Glo?

Anh đã quyết tâm bỏ lại tất cả sau lưng để tập trung cho những việc quan trọng trước mắt, đồng thời cũng là nghe theo lệnh của Dan, để cho Glo được tránh xa khỏi Vampire và trở về với cuộc sống bình yên trong sự bảo vệ của nhà Collins.

Anh đã quyết tâm đến thế, nhưng lại bị dao động chỉ bởi cuộc cuộc gọi bất ngờ này.

Anh đã thực hiện được mục tiêu bao năm nay của mình, nhưng lại không thể yên lòng. Rốt cuộc thì anh đang mong muốn điều gì? Không phải tất cả những gì cần làm chỉ có vậy thôi sao? Thống nhất hai phe Vampire, kết thúc chiến tranh trên Faraway, tạo ra thế giới mới cho đồng loại, và duy trì cuộc sống bình yên này.

Nhưng…

Anh đã quên mất điều gì?

Anh đã đánh mất một thứ vô cùng quan trọng với bản thân mình rồi ư?

Anh không biết phải suy nghĩ thế nào cho đúng, và rồi rốt cuộc đã nghe theo lời thúc giục mạnh mẽ trong lòng, lần nữa mở điện thoại, kết nối một cuộc gọi với người đại diện mới của LDC. Phía bên kia còn chưa kịp lên tiếng, anh đã lập tức cướp lời:

“Tôi muốn nói chuyện với chủ tịch.”“Nói đi.”

Saig siết chặt chiếc điện thoại trong tay, bất chợt thấy mình mất bình tĩnh. Anh biết rõ trong lòng mình đang hiện lên một nỗi sợ xen lẫn lo lắng, mặc dù chỉ là một cuộc nói chuyện bình thường với một con người còn không trực tiếp gặp mặt. Lời nói ngập ngừng của anh kì lạ với chính anh, anh chẳng dám tin có một ngày mình lại trở nên thế này.

“Tôi có thể… gặp cô ấy được không?”

Phía bên kia im lặng trong chốc lát. Một khoảng trống căng thẳng đến ngạt thở làm anh càng hoang mang thêm. Anh biết yêu cầu này của mình chắc chắn sẽ bị từ chối, nhưng rốt cuộc cũng đã lỡ nói ra rồi. Giống như muốn bám vào tia hi vọng nhỏ nhất, vẫn muốn thử dù biết chắc là không thể.

“Cậu quên lời tôi nói rồi sao?”

Dù đã đoán được từ trước, nhưng lời từ chối này của Dan vẫn như một gáo nước lạnh dội lên đầu anh. Anh tất nhiên không quên tất cả những gì Dan nói ngày hôm trước, vào cái ngày duy nhất anh biến thành con người, bất cứ yêu cầu nào cũng trở nên đáng sợ và không thể từ chối.

Mặc dù đó là những điều anh không hề muốn.

Và anh cũng đã định làm theo lời Dan.

“Tôi cứ nghĩ cậu đã hiểu tất cả những lời tôi nói rồi chứ?”

Anh hiểu. Anh biết gặp Glo lúc này cũng chẳng giúp được gì cả. Anh chỉ cảm thấy sốt ruột trước cuộc gọi bất thường kia, và lời nói của cô thúc giục anh muốn bất chấp mọi thứ mà chạy đến.

“Chỉ… một chút thôi…”

“Nếu không có việc gì quan trọng thì tôi tắt máy đây.”

“Vậy…”

Anh vội vã lên tiếng ngăn cản. Lí trí mách bảo anh không nên tiếp tục nói, nhưng rốt cuộc vẫn bật ra nỗi đắn đo lớn nhất.

“Vậy cô ấy có… ổn không?”

Dan có vẻ đã sắp mất kiên nhẫn, giọng nói dứt khoát như muốn dập tắt mọi ý định còn chưa xuất hiện trong đầu Saig.

"Cậu nghe đây. Tất cả những gì cậu cần biết là chúng ta sẽ thương lượng về hiệp ước hòa bình trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ liên lạc lại thông báo thời gian và địa điểm sau. Giờ thì đừng làm mất thời gian của tôi nữa."

Và không cần biết Saig có muốn nói gì nữa hay không, điện thoại ngắt.

Sự yên tĩnh trở lại khiến tâm trí anh đảo lộn.

Tại sao, cứ liên quan đến Glo, là mọi tính toán đều sai lệch?

Anh từng nói gì với cô ấy, anh đã quên mất rồi.

“Dù còn có bao nhiêu thời gian, dù không biết trước tương lai thế nào, anh vẫn muốn được yêu em.”
Anh đã làm một việc không tưởng, mặc kệ mọi sự bất lợi, không quan tâm tương lai, cũng chẳng tính toán kết quả.

Chỉ để yêu cô ấy.

“Chúng ta sẽ vượt qua thời gian để ở bên nhau.”
Đã bất chấp tất cả, chỉ để ở bên nhau cơ mà?

Vượt qua khó khăn giữa cuộc chiến căng thẳng, vẫn quyết định yêu nhau, vậy mà sau chẳng bao lâu, khi hòa bình đã trở lại, thì lại rời xa nhau?

Anh nghĩ rằng mình làm vậy để Glo được an toàn. Nhưng dù có làm vậy cũng chẳng giải quyết được gì cả. Mục đích cuối cùng của anh đã thay đổi từ khi nào không hay. Bởi vậy nên dù có được hòa bình, cũng không thấy yên lòng. Bởi vì mục đích của anh, thu hẹp lại chỉ còn là bảo vệ Glo.

Anh không thể cứ thế này mà cho qua, không thể đứng một chỗ mà quên đi lời nói của Glo. Anh phải tới đó, mặc dù không thể vượt qua hàng hàng lớp lớp pháp sư canh giữ, dù không thể chống lại đại pháp sư.

Nhưng không có lựa chọn nào khác lúc này.

Anh muốn nhìn thấy Glo.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 45: Cách một bước chân

Đội pháp sư vây quanh anh, sát khí dồn lại thành áp lực nặng nề. Không một ai dám buông lỏng cảnh giác, dù cho anh không mang trên người một chút phòng thủ, hoàn toàn bình tĩnh đứng lặng giữa vòng vây. Anh định bí mật đột nhập, nhưng bệnh viện Farrell được bảo vệ chặt chẽ hơn anh nghĩ. Bản thân anh vốn đã vô cùng nổi bật, không cách nào thoát khỏi tầm mắt của vài trăm pháp sư bao vây trong ngoài.

“Cậu đến đây làm gì?”

Ley có lẽ đã nghe báo cáo về chuyện vừa xảy ra ở bệnh viện, biết rõ rằng sự xuất hiện này có nguyên nhân từ chính Glo, lên tiếng hỏi cũng như lời cảnh cáo chứ chẳng cần biết câu trả lời là gì.

“Tôi muốn gặp Gloria Collins.”

Lời nói khẽ khàng của anh càng làm sát khí xung quanh tăng thêm.

“Tôi tin là cậu biết câu trả lời của tôi là gì.”

Và hơn hai mươi con người đồng loạt khởi động pháp lực, dồn về một hướng mà tấn công. Trong người Saig như có phản xạ tự nhiên, một lớp kết giới bất khả xâm phạm tự động bật ra bao quanh thân thể. Anh phòng thủ chẳng tốn sức, khiến cho đội hình phía ngoài đã bắt đầu hoang mang. Ley tuy rằng đứng ngay phía trước nhưng còn chưa vội tiếp tay cho đòn tấn công, chỉ im lặng quan sát tình hình giống như chẳng muốn mất công tốn sức cho hành động vô nghĩa này. Hoặc là muốn nhìn xem Saig còn dám lộng hành đến đâu.

Anh tất nhiên không có ý định bỏ cuộc. Đã quyết tâm đến tận đây, chắc chắn không thể vì một vài khó khăn mà từ bỏ. Anh im lặng chờ đợi giữa vòng tấn công, thăm dò phản ứng của Ley, và nhận ra Ley chưa muốn ra tay. Anh không để lộ bất cứ ý định phản công nào, ngoại trừ kết giới bảo vệ bản thân thì chẳng có động thái nào khác. Các pháp sư bên ngoài dần mất kiên nhẫn, giảm tự tin thấy rõ khi mọi cố gắng đều trở nên vô ích. Người đội trưởng nhìn lại toàn bộ thế trận, và bắt đầu chỉ đạo thay đổi cách tấn công.

Cũng đúng vào lúc đó, Saig lợi dụng khi sức ép giảm đi trong khoảnh khắc, phóng ra một luồng khí kết tinh tỏa ra bốn phía tạo thành đòn phản công bất ngờ. Đội pháp sư kịp thời chặn lại được, nhưng trong phút chốc lơ là đã để lại một lỗ hổng - lối thoát duy nhất anh tự tạo cho mình.

Anh lập tức thoát khỏi vòng vây và lao thẳng vào phía trong. Nhưng ngay khi vừa bước được một đoạn đã cảm thấy một lực kéo vô cùng mạnh xuyên qua giữa những dòng khí hỗn loạn anh vừa phóng ra, lôi ngược anh trở lại. Anh biết đây là thứ vũ khí vô hình của đại pháp sư, và cũng biết nếu không tập trung toàn bộ sức lực sẽ không thể nào thoát được. Hai phía giằng co nhau từng chút, lợi dụng mọi lợi thế dù chỉ là nhỏ nhất. Anh hiểu khả năng mình không thể bằng đại pháp sư, nhưng quyết tâm trong lòng như tăng thêm sức mạnh tuyệt đối. Anh dần cắt đứt được mối liên kết với sức kéo kia, và dựa theo những dòng dương khí bay loạn trong không gian mà quyết định đường chạy.

Anh không biết Glo đang ở đâu, nhưng chắc chắn đó là một nơi được pháp sư canh chừng chặt chẽ. Hành lang dài dẫn lối đi như vô tận, phức tạp như mê cung, cũng không thể ngăn cản quyết tâm này.

Pháp sư xuất hiện chặn trước càng lúc càng nhiều, cũng có nghĩa anh đã đi đúng hướng. Đội ngũ chính quy chuyên nghiệp này khống chế được cả tốc độ của anh, họ biết anh không bị ảnh hưởng bởi những vật chất khắc Vampire thông thường, liên tục tung ra đủ loại đòn tấn công vật lý cản lại bước đi của anh. Mặc dù những thứ đó cũng không ảnh hưởng đến anh, nhưng nó làm tốc độ chậm lại đáng kể, và tiếp thêm thuận lợi cho đại pháp sư càng dễ tiếp cận anh. Anh cứ thế lao đi và chẳng còn sức quan tâm đến thứ gì khác, cuối cùng chỉ còn lại mục đích duy nhất tồn tại trong tâm trí.

Và cứ như thế, anh đã bước vào khoa Hồi sức cấp cứu.

Một sức hút vô hình kì lạ bất chợt xuất hiện và kéo anh vào một lối đi dẫn đến những căn phòng chăm sóc đặc biệt. Pháp sư chặn kín hành lang, thoáng nhìn thấy anh đã lập tức phóng ra kết giới tập hợp lại bao quanh một căn phòng. Điều đó chỉ càng khiến anh dễ dàng nhận ra mục tiêu của mình. Anh lao thẳng qua kết giới, hất văng tất cả người bảo vệ ra một góc, và cuối cùng, sau tất cả nỗ lực tuyệt đối của mình, anh đã tới được đây.

Phòng hồi sức của Glo, ngăn cách với bên ngoài bởi tấm cửa kính trong suốt khóa chặt. Cô có lẽ đã cảm nhận được sự xuất hiện của anh từ lâu, nhưng khi tận mắt nhìn thấy người đứng trước mặt mình vẫn kinh ngạc đến sững sờ.

Cô áp tay lên tấm kính dày ngăn cản mọi âm thanh bên ngoài, trong ánh mắt bất lực ánh lên một tia sáng.

Anh thật sự đã bất chấp mọi thứ tìm đến với cô.

Khung cảnh xung quanh anh trong phút chốc lặng như tờ. Không có ai kịp hồi phục mà ngăn chặn lúc này. Anh cúi sát cánh cửa chắc chắn, bàn tay nắm chặt khóa cửa như muốn bóp nát sự cản trở cuối cùng, trong lòng dâng lên nỗi bất an lớn hơn hết thảy, sự lo lắng càng tăng thêm khi tận mắt nhìn thấy Glo trong tình trạng này.

“Em… có ổn không…”

Không. Em không ổn.

Anh lên tiếng, rồi lại tự nhận ra câu trả lời trong đầu. Anh không hiểu chuyện gì đã xảy ra với nhà Collins, nhưng chắc chắn phải có lí do khiến cho Glo bị khóa lại một chỗ tại căn phòng bệnh đặc biệt này. Anh cảm thấy bất lực hơn bao giờ hết, và lần đầu tiên sau mười hai năm, anh nhận ra tuân lệnh LDC là một điều bất khả thi.

Glo chợt khẽ cười, ngẩng đầu nhìn anh đầy nhẹ nhõm. Cô biết mình không thể thoát ra khỏi đây lúc này, nhưng chỉ nhìn thấy anh cũng khiến cô nhẹ lòng vô cùng.

“Cảm ơn anh… vì là người duy nhất tìm đến được với em…”

Glo dồn hết tâm tư vào một lời thì thầm mà biết chắc sẽ anh sẽ chẳng nghe được. Mọi thứ trước mặt nhòe đi và những giọt nước mắt mất kiểm soát lần nữa lại rơi xuống. Cô cảm thấy gần đây mình bỗng dưng trở nên cực kì nhạy cảm. Hoặc là do mọi thứ ập đến quá nhanh, hoặc là sự suy yếu đột ngột khiến cho cơ thể cô thay đổi. Sự cô độc trong sợ hãi mấy ngày qua rốt cuộc cũng được bù đắp, dù chỉ là một lần gặp không trực tiếp.

Bàn tay Saig siết chặt khóa cửa đến run rẩy. Sự lo lắng và bất lực khiến cho anh hoảng loạn, và lần đầu tiên cảm thấy bức bối thế này.

Anh đập đầu vào cửa như muốn lao xuyên qua nó, tay còn lại áp sát tấm kính với tới người trước mặt mà không thể chạm vào. Anh mất bình tĩnh hơn bao giờ hết, sức tập trung dồn hết vào một nơi, không còn tâm trí đề phòng bất cứ thứ gì.

Và anh không nhận ra, đại pháp sư đã đuổi đến nơi.

Một luồng khí lao tới xuyên qua người anh như một mũi giáo, lại ép lên thân thể bóp nát từng tế bào. Anh co người nén lại cơn đau kinh hoàng lần đầu tiên phải chịu đựng, nhưng vẫn kiên trì áp sát cánh cửa không dịch chuyển một bước.

Glo tuy rằng không nghe được âm thanh, nhưng nhìn thấy Ley xuất hiện cũng đủ biết sự việc bên ngoài khủng khiếp đến thế nào, và cô cũng thừa hiểu chuyện gì đang xảy ra với Saig. Cô hốt hoảng đập tay lên cửa kính, hét gọi mẹ trong bất lực, mặc dù biết bên ngoài sẽ chẳng nghe được gì. Cô đập cửa trong hoảng loạn, tâm trí tồn tại một mong muốn duy nhất, muốn tìm mọi cách bất chấp lao ra chắn giữa hai phía. Sự đau đớn tột cùng hiện rõ trên nét mặt kìm nén của anh. Glo run rẩy lên tiếng, nhưng anh lại chẳng thể nghe được giọng nói mình muốn nghe.

“Anh đi đi. Đừng cố chịu đựng nữa.”

Các pháp sư phía ngoài đồng loạt tấn công. Cơ thể anh cùng lúc phải chịu sức đè nén và lực kéo muốn tách người anh khỏi cánh cửa. Anh không rời mắt khỏi từng cử động của Glo, thu vào tâm trí tất cả hình ảnh sắp xa rời lần nữa.

“Xin lỗi… vì không thể giúp được em.”

Anh thả tay, buông lỏng kháng cự, và sức kéo vô hạn từ phía pháp sư lôi thân người anh văng về sau. Người anh đập vào góc tường, chân tay mềm nhũn không còn sức lực, không phải vì sự va đập vừa rồi, mà vì thứ sức ép đã phải chịu đựng quá lâu. Anh tựa lưng vào tường giữ người mình đứng vững, hướng mắt nhìn về phía Glo lần cuối, trước khi nhận ra đại pháp sư đã tiến đến trước mặt.

Ánh mắt lạnh lùng xoáy thẳng vào anh, bàn tay đưa ra trước còn cách một khoảng nhưng vẫn có thể bóp nghẹt thân thể anh lần nữa. Ley lên tiếng, giọng nói lạnh lẽo vẫn nghe rõ sự tức giận kìm nén:

“Hợp tác với những kẻ không nghe lời đúng là một quyết định sai lầm.”

Rồi Ley thả tay. Thân người anh được giải thoát không kịp thích nghi, mất thăng bằng trong phút chốc, lại bị những dòng nguyên khí đầy áp lực dồn về sau như thể muốn tha chết và đẩy anh ra khỏi đây càng nhanh càng tốt. Anh ôm lấy thân thể nặng nề của mình, lấy lại sự tỉnh táo vừa lặn mất trước mặt Glo, trong đầu hiện lên một ý nghĩ thoáng qua.

“Phải, thật sai lầm.”

Tại sao anh lại chấp nhận phụ thuộc vào LDC đến thế này?

Tại sao… anh không thể làm bất cứ điều gì khác, ngoài tuân lệnh?Đội pháp sư rời đi, và mọi thứ trở về vắng lặng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Glo còn chưa hết hốt hoảng, thẫn thờ đứng cạnh cửa, mắt vô thức nhìn theo Ley đang đẩy cửa bước vào. Tâm trí cô trống rỗng như thể vừa có một cơn bão lướt qua mang theo mọi suy nghĩ, giống như mọi mối bận tâm đều đã biến mất cùng sự rời đi của Saig.

Ley tiến đến gần cô, nhẹ nắm vai cô, nhíu mày lên tiếng trong lo lắng xen lẫn tức giận còn chưa qua:

“Con… con định chạy đi đâu vậy hả?”

Glo mím môi, nén lại mong muốn suýt bật ra thành lời nói. Cô đã bị nhốt một mình suốt mấy ngày qua, chẳng có cơ hội nào nói chuyện với ba mẹ. Có lẽ vì cả hai đều không biết nên đối mặt thế nào với cô, không biết phải trả lời thế nào trước sự phản đối của đứa con gái liều lĩnh này.

Nhưng khi gặp mẹ, cô lại không cảm thấy nhẹ nhõm như cô nghĩ.

Cứ tưởng sẽ có rất nhiều lời phải nói, nhưng rốt cuộc mọi suy nghĩ lại đóng băng.

Ley thở dài, đẩy Glo ngồi xuống giường, muốn lên tiếng nói thêm điều gì nữa mà lại thôi, rốt cuộc chỉ khẽ khàng vuốt lọn tóc rơi trên trán cô, nét mặt căng thẳng tột độ chăm chú quan sát cô như muốn đánh giá tình trạng.

“Đây là điều duy nhất ba mẹ còn có thể làm để bảo vệ con.”

Rồi nhẹ vỗ vai cô như thể muốn động viên, và quay người rời đi. Vào khoảnh khắc đó, Glo bất chợt cảm thấy hụt hẫng. Một cảm giác thất vọng vừa nhói lên trong lòng. Cô rốt cuộc không nói được lời nào, giữ lại toàn bộ khúc mắc trong lòng, và điều đó khiến cô bức bối vô cùng.

Nhưng Ley chỉ đi được vài bước, lại bỗng dừng chân. Giống như nghe được nỗi lòng của Glo, giống như cảm thấy mình cần phải nói thêm một lời nữa, Ley quay đầu nhìn đứa con gái đang lặng người nhìn theo mình, khó khăn nói một lời ngập ngừng:

“Con biết mà. Ba mẹ chỉ có… một mình con thôi.”

Lời nói này như chiếc chìa khóa tháo mở sự ngăn cách đang cản trở suy nghĩ của Glo. Trong khoảnh khắc cảm xúc dồn lên lồng ngực, cô lên tiếng, cùng sự run rẩy hồi hộp hiện rõ trong chất giọng:

“Vậy tại sao… ba mẹ bỏ con lại một mình?”

Cô rốt cuộc đã không kìm được điều mình muốn nói bao ngày nay.

“Tại sao không ai nói gì với con?”

Ley kinh ngạc quay người lại, không tin nổi những lời tưởng như vô lí kia. Glo tiến lại gần, hướng ánh mắt mệt mỏi đối mặt với Ley:

“Con không hiểu chuyện gì xảy ra với mình. Con tưởng con bị căn bệnh gì nguy hiểm. Con sợ cơ thể mình vô cùng.”

“Con…”

“Tại sao lại không nói gì với con?”

“Không phải ba mẹ không nói…”

“Con chỉ muốn nói chuyện với ba mẹ thôi mà.”

Cảm xúc dồn lên ngày càng mạnh mẽ. Những lời đầu tiên như mở lối cho tất cả mong muốn trong lòng cô. Cô kéo tay Ley như thể sợ rằng mẹ sẽ lại rời đi mất và chẳng còn ai ở cạnh nữa, liên tục buông ra những nỗi lòng kìm nén dằn vặt tâm trí bao ngày nay.

“Con đâu có định không nghe lời? Nhưng ba mẹ đâu có nói với con? Ba mẹ chuyển lời cho người khác, ép con ngồi một chỗ, không muốn gặp con, không để con liên lạc với ai khác.”

Giọng cô lạc đi trong phút chốc, cổ họng nghẹn lại như muốn ngăn cản những lời vốn dĩ chẳng định nói. Nhưng rốt cuộc cô vẫn chẳng thể ngăn bản thân, vẫn nói ra hết trước sự kinh ngạc đến đau lòng của mẹ.

“Tại sao con lại phải nghe lời giải thích từ người khác?”

Nhịp thở của cô tăng dần cùng cảm xúc, khuôn mặt tái nhợt báo hiệu cơn choáng váng sắp tới, nhịp tim tăng lên nhanh chóng, và Ley lập tức nhận ra dấu hiệu này, vội vã lên tiếng trấn an:

“Con… con bình tĩnh lại đã. Ba mẹ không định ép buộc con, nhưng tình hình của con hiện tại không thể ra ngoài kia được.”

“Tại sao mẹ biết con không thể ra ngoài?”

Giọng nói Glo nhỏ dần và chẳng còn hơi sức, khiến cho Ley ngày càng lo sợ, ngăn cản cũng không kịp.

“Khi nào con nằm một chỗ, ba mẹ muốn làm gì cũng được. Còn bây giờ…” - Cô khẽ nhắm mắt, hít thở sâu lấy lại sức lực nói những lời cuối cùng muốn nói. - “Con không thể tiếp tục sống nếu cứ thế này.”

Sự kinh ngạc đọng lại trong tâm trí Ley, làm xuất hiện một kí ức vốn đã giữ kín.

“Đó không phải bảo vệ. Anh chỉ đang nhốt con bé một chỗ thôi.”
Những lời đó, thật nực cười, lại chính là những lời Ley từng nói.

Cô đang lặp lại sai lầm của Dan.

Hai vợ chồng cô, đều đã quên mất lời hứa với chính bản thân mình.


“Xin lỗi con.

Ba mẹ sai rồi.

Xin lỗi vì đã để con một mình.

Xin lỗi con vì không thể ở cạnh

lúc con cần nhất.”
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 46: Mất kiểm soát

Bóng đêm phủ xuống khu rừng yên tĩnh. Những tiếng động nhỏ nhất cũng trở nên nổi bật. Một đội quân hùng hậu bước đi từng bước trong lặng lẽ, chẳng ai nhận ra sự có mặt của chúng cho đến khi chúng áp sát mục tiêu.

Saig đã cho người truy tìm Lam và đội quân đã trốn thoát của phe phía tây suốt mấy ngày qua. Anh lùng tìm khắp Faraway, khắp mọi ngóc ngách, những nơi đáng nghi nhất và cả những nơi không ai nghĩ đến. Có lẽ chính cậu ta cũng biết mình không thể trốn được mãi. Cho nên ngày hôm nay, khi cảm nhận được sự xuất hiện của một đội quân Vampire khác, cậu ta đã tự động ra mặt.

Lam đứng giữa đội quân cả trăm Vampire của phe phía đông, khẽ nhíu mày nhìn người đứng đầu, trong ánh mắt mang nhiều phần ngạc nhiên hơn là lo sợ, bởi vì sự bình tĩnh của Saig, và sự án binh bất động của cả đội quân phía sau.

Lam khẽ thở dài một tiếng, giọng nói cam chịu như thể chấp nhận số phận của mình:

“Chào anh trai. Lâu lắm mới lại gặp nhỉ?”

Cậu ta trưng ra vẻ mặt tiếc nuối giả dối, giống y như những gì mà Huyết Nguyệt Vương đã từng làm, để lôi kéo sự chú ý của anh và làm anh mất tập trung, để tìm ra đường thoát trước khi bị đội quân này bắt lại.

"Cuối cùng thì cũng bị anh tìm thấy rồi. Nghĩ cũng thật nực cười, tại sao chúng ta lại phải đối đầu nhỉ? Rõ ràng là cùng loài, cùng nhà, cùng mục đích chiến đấu để tồn tại kia mà?”

Saig vẫn đứng bất động tại chỗ, không lên tiếng cũng không để lộ bất cứ ý định nào khác. Lam không hiểu anh định làm gì, cũng không biết số phận của mình tiếp theo sẽ ra sao, nhưng vẫn cố nói những lời nghe rất vô nghĩa, có lẽ muốn làm nhiễu loạn anh thêm nữa.

Nhưng rồi trước sự ngạc nhiên của Lam và đội quân tàn dư phe phía tây đã bỏ trốn cùng cậu ta, Saig bất chợt lên tiếng:

“Phải. Tại sao lại đối đầu?”

Một câu hỏi lại giống lời tán thành, đồng thuận với những điều Lam nói vu vơ khi nãy. Lam kinh ngạc nhìn anh, không tin vào tai mình, nhưng chưa kịp phản ứng lại, anh đã tiếp tục đi thẳng vào vấn đề chính:

"Cậu có muốn trở về với đội quân phe phía đông không? Mà không, bây giờ đâu còn hai phe nữa, giờ chúng ta đều đứng ở một phía. Dù muốn hay không, thì đây cũng là sự lựa chọn cuối cùng của cậu rồi."

* *
*

Những thứ đồ dùng mới lần lượt được xếp vào trong phòng bệnh của cô.

Glo liếc nhìn một vòng quanh phòng, khẽ thở hắt ra một tiếng. Sau lần nói chuyện với mẹ hôm trước cô đã không còn bị nhốt trong căn phòng nhỏ hẹp chỉ có bốn bức tường và thiết bị y tế nữa. Cửa phòng được mở và cô được đi lại quanh khoa Hồi sức, nhưng sự giám sát thì vẫn không giảm đi. Ít ra thì mẹ cũng đã gửi thêm vào đây vài thứ thú vui cô thường làm hàng ngày, như vài quyển sách hay vài quyển sổ ghi chép nhỏ, sách vở cũ có kiến thức cô cần và một chiếc máy tính bị cắt mạng hoàn toàn.

Có lẽ Ley cũng biết rằng để cho một thiết bị điện tử bất kì rơi vào tay cô là nguy hiểm lắm, vì cô sẽ tìm mọi cách cải tạo nó thành thiết bị liên lạc với bên ngoài, nhưng vì biết thứ duy nhất giúp Glo bình tâm lại trong những ngày này là ngồi gõ code, nên cũng chẳng còn cách nào khác.

Hơn thế nữa, TV trong phòng cũng được bật và phát duy nhất một kênh của đài truyền hình quốc gia, tin tức được đưa thường xuyên, và Glo cũng chẳng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Hôm nay cũng vậy. Mặc dù tin tức đang phát lúc này chỉ là chương trình đón giao thừa giữa tàn dư chiến tranh.

Bởi vì hôm nay là 31 tháng 12.

Chỉ còn vài giờ nữa thôi, Faraway sẽ bước sang năm mới.

Glo chán nản ngồi trên giường, kéo chăn lên người lơ đãng nhìn theo chuyển động trên màn hình TV. Vậy là một năm đầy biến động sắp qua, và cô vẫn phải ngồi một chỗ trong hoang mang. Cô không rõ Ley định làm gì ngoài kia, cũng không biết số phận mình sẽ ra sao, nhưng sự mệt mỏi ngày càng tăng thêm mấy ngày nay khiến cho cô không còn nhiều thời gian mà suy nghĩ.

Cô biết cô phải làm gì đó. Và tình hình bên ngoài có vẻ không biến động nhiều. Nhưng…

“Tin khẩn cấp! Chúng tôi vừa nhận được thông báo từ hội pháp sư chính phủ về Vampire, đây là tin tức mới nhất được phát sóng trực tiếp từ đài truyền hình quốc gia tại ranh giới khu rừng phía bắc.”

TV bất chợt chuyển tin khiến cho Glo giật nảy mình. Tâm trí lơ đãng bị giọng nói gấp rút kia kéo về hiện tại. Cô chăm chú vào màn hình TV, và nghe được những điều vô cùng kì lạ.

“Vampire đã bị tiêu diệt hoàn toàn! Hội pháp sư chính phủ và hội đồng pháp sư VF đã xác nhận rằng trận chiến cuối cùng với Vampire đã thành công tuyệt đối.”

Cái gì cơ?

Glo không tin nổi vào tai mình. Tin tức gấp rút này được đài truyền hình quốc gia lên sóng ngay vào đêm nay, sát thời điểm giao thừa, tức là chắc chắn không phải tin đồn bừa bãi. Cô lật chăn, bước xuống giường, với lấy điều khiển mở to âm lượng.

"Trận chiến kết thúc vào lúc chín giờ tối hôm nay, tất cả những Vampire còn sót lại đều đã đầu hàng. Faraway đã hoàn toàn bình yên. Một tin tức vô cùng bất ngờ ngay trước thời điểm giao thừa!”

Không thể nào.

Không có lí nào, Vampire lại dễ dàng bị tiêu diệt đến vậy. Mặc dù chỉ còn lại phe phía đông, số lượng Vampire hiện tại không nhiều như trước, nhưng cũng không hề ít. Và quan trọng hơn hết vẫn là cô không tin rằng Saig lại dễ dàng đầu hàng đến thế.

Phải chăng đây chỉ là một cái bẫy?

Một cái bẫy của Vampire, hay của LDC? Một nước đi mới thay đổi cục diện hậu chiến tranh? Nhưng cô không đoán được cái bẫy này là của phe nào, cũng không thể ngăn bản thân mình lo lắng đủ điều.

Có khi nào… tin tức này là thật?

Và LDC thực sự đã phản bội hợp đồng, tiêu diệt hoàn toàn phe phía đông?

Không. Không thể nào.

Glo không suy nghĩ nhiều thêm, lập tức chạy ra ngoài với mục đích tìm đến phòng bệnh của Dan mà hỏi cho rõ. Nhưng cô vừa bước ra, đội pháp sư canh giữ bên ngoài đã chặn trước mặt.

“Cô định đi đâu?”

Glo bình tĩnh đáp lời, quyết tâm không hề suy chuyển:

“Đến gặp ba tôi.”

Và lần này không còn sự ngăn cản nào nữa. Họ liền dẫn đường cho cô, bảo vệ chặt chẽ và đưa cô đến khoa Ngoại.“Vẫn chưa tìm được con bé sao?”

Dan không rời mắt khỏi tài liệu trên máy tính, lên tiếng hỏi người thư kí đứng cạnh giường. Cậu ta chững lại trong chốc lát, rồi chợt hiểu ra, liền đáp:

“Chưa ạ, cô ấy từ sau khi nghỉ việc vẫn không liên lạc với ai cả, cô ấy không còn người thân nào khác, tôi đã tìm đến mọi mối quan hệ bạn bè nhưng vẫn không có manh mối gì.”

Dan khẽ thở dài, kéo bản báo cáo điều tra mới nhất xuống trang cuối cùng.

Việc tìm bố mẹ đẻ cho Grey, chưa bao giờ khiến anh hoang mang thế này.

Bao lâu nay tìm mọi cách điều tra thông tin về nhà Miller, anh không hề nghĩ đó lại là những người vô cùng quen thuộc. Một kẻ gần đây liên quan rất nhiều đến trận chiến này, đến nhà Collins, hay cụ thể là Glo. Một kẻ được che giấu bởi chính phủ và bị anh đưa vào danh sách kẻ thù vì dám ngang nhiên động đến Glo.

Garrick Miller.

Chủ tịch Hiệp hội lợi ích con người.

Chẳng kiếm đâu xa, người cần tìm bao lâu nay lại ở ngay trước mắt. Grey rốt cuộc lại là đứa con gái lớn thất lạc của Garrick Miller.

Anh đã nhận ra nguy hiểm ngay từ ngày phát hiện ra điều đó - ngày sau nguyệt thực. Anh không sợ Grey là nội gián cho hiệp hội, mà sợ con bé bị chính ba ruột của mình lợi dụng và điều đó sẽ khiến con bé gặp nguy hiểm, vì Grey vốn ở sát bên LDC thế này. Anh đã định cho người đưa Grey về LDC và bảo vệ con bé ngay lập tức, nhưng cuối cùng vẫn chậm một bước.

Grey đã mất tích trước khi anh kịp làm bất cứ điều gì.

Và hơn thế nữa, LDC vẫn còn một vấn đề chưa thể giải quyết. Một kẻ tay trong của phe đối lập vẫn ngang nhiên đứng trong hàng ngũ LDC bao lâu nay. Anh không thể chậm trễ thêm việc điều tra ra kẻ đó. Và nếu suy đoán của anh là chính xác, thì chuyện này còn phức tạp hơn rất nhiều.

“Việc điều tra tôi nói hôm trước thì thế nào?”

“Việc đó… Họ nói sẽ gửi báo cáo ngay khi có kết quả ạ.”

Dan lắc đầu nhẹ, gạt đi vài suy nghĩ phiền phức vừa xuất hiện trong đầu. Theo những gì anh nhận được, thì nhà Miller ra nước ngoài từ năm 1999, nhưng đã cùng về nước năm 2009 chứ không giống như báo cáo trước đó. Garrick lập nên Hiệp hội lợi ích con người năm 2009, vợ ông ta là pháp sư, từng gia nhập hội pháp sư Dellin nhưng cũng đã rời hội sau hai năm. Tất cả những thông tin này, cùng lý lịch của nhà Miller từ năm 1994 đến nay khiến cho anh có một cảm giác quen thuộc kì lạ.

Mọi mốc thời gian ngày đó, đều trùng khớp với một người anh biết. Và anh đã gấp rút cho người điều tra về người đó, chỉ mong kịp thời nhận được kết quả trước khi có bất cứ chuyện gì xảy ra.

“Chủ tịch.” - Người thư kí bất chợt lại lên tiếng, cắt ngang dòng suy nghĩ dang dở của anh. - “Nhóm điều tra vừa báo rằng đã gửi báo cáo tới cho ngài.”

Dan vội vàng mở thư trên máy, trực tiếp đọc những báo cáo mới nhất, những thứ một lần nữa khẳng định suy đoán của anh, khiến cho mọi việc trở nên vô cùng rắc rối và đẩy tất cả vào tình thế nguy hiểm.

Mọi thông tin hai phía đều trùng khớp.

Vợ của Garrick Miller, mẹ của Grey, là một người không hề xa lạ.

Một người quen của Ley, vốn vẫn luôn đi cùng Ley, theo sát LDC, nắm trong tay mọi bí mật của nhà Collins.

Shiin.

Shiin Miller.

Dan không chần chừ lập tức với lấy chiếc điện thoại trên bàn, lo lắng ngày càng tăng thêm khi anh gọi cho Ley nhưng lại không được bắt máy. Anh kiên trì gọi thêm vài lần nữa, đồng thời quay sang hỏi người thư kí, như thể muốn tìm mọi cách để liên lạc với Ley càng sớm càng tốt.

“Phu nhân đang ở đâu?”

Thư kí chỉnh lại bộ đàm bên tai, nét mặt trong phút chốc hiện lên nét kinh hãi. Cậu ta trả lời Dan, và báo cáo thêm một tin xấu khác:

“Phu nhân đã tới Dellin ngay sau khi trận chiến ở khu rừng phía bắc kết thúc ạ. Và… chúng tôi vừa nhận được tin báo người của chính phủ và luật sư sắp tới đây.”

Không ổn rồi.

Anh biết chuyện gì đang xảy ra.

Đáng lẽ ra anh phải hành động sớm hơn.

Dan tựa lưng vào thành giường, nhắm mắt đầy mệt mỏi, trong vô thức đặt tay lên vết thương dưới bụng.

“Chủ tịch, chúng ta phải làm gì đây ạ?”

Dan bất chợt giật mình mở mắt. Anh đã quên mất, ở nơi này ngoài anh vẫn còn Glo chưa hay biết gì, anh không kịp đưa Glo ra khỏi đây, chính phủ lại hành động ngay lúc này, và chắc chắn chúng sẽ không để cho con bé bất cứ đường thoát nào.

“Đưa Glo rời khỏi đây mau. Và…”

Không, anh biết lúc này là quá muộn rồi. Không thể qua mắt chính phủ được nữa. Glo cũng sẽ sớm bị chúng bắt lại.

Trừ khi…

Dan vội vã với tay kéo mở ngăn kéo tủ đầu giường, lấy ra một chiếc điện thoại đã tắt nguồn từ lâu. Anh không kịp suy nghĩ gì thêm, liền đưa nó cho người thư kí.

“Đưa cho người đại diện.”

Thư kí hoang mang nhận lấy chiếc điện thoại, trong phút chốc bị sự gấp rút này của chủ tịch làm cho hốt hoảng theo. Điện thoại của Glo, thứ đã bị thu giữ và tắt nguồn từ lâu, nay bỗng dưng bị lôi ra cùng một yêu cầu kì lạ.

“Tôi sẽ liên lạc trực tiếp với họ. Kết nối điện thoại ngay đi!”

“Chủ tịch. Ý ngài là…”

Không có bất cứ ai trên Faraway có thể vượt qua tầm kiểm soát của chính phủ lúc này.

Trừ khi…

Trừ khi, đó không phải con người.

*

Đường phố Dellin vẫn sáng đèn như mọi ngày. Khung cảnh tĩnh lặng và yên ắng chẳng hề giống thời điểm trước giao thừa.

Ley thở dài nhẹ, liếc nhìn đồng hồ trên tay.

Mười một giờ kém rồi. Hơn một tiếng nữa là sang năm mới, và cô thì vẫn phải làm việc.

Cô bất chợt thấy nhớ chồng con mình vô cùng.

Tại sao những trách nhiệm này lại rơi vào tay cô?

Không. Ley lắc đầu nhẹ. Chính cô đã lựa chọn con đường này kia mà. Chính cô chọn bước chân vào thủ đô Sarad, lập nên hội đồng pháp sư, gây dựng nên mọi thứ và gánh trên vai nhiệm vụ nặng nề nhất.

Cô không được phép hối hận.

Tình hình quanh đây có vẻ khá ổn định. Cô đã cho cả đội thăm dò xung quanh từ tối đến giờ nhưng vẫn không phát hiện thứ gì khả nghi. Khi trong đầu vừa lóe lên một suy nghĩ kết thúc sớm cuộc khảo sát để trở về trước giao thừa, thì một người bỗng dưng chạy đến gần trong hoảng hốt, vội vã lên tiếng:

“Đại pháp sư, chúng tôi mất liên lạc với đội hai và đội năm ở Farrell rồi. Hội pháp sư chính phủ hình như đã đưa quân đến khắp các điểm canh gác của chúng ta.”

Cái quái gì?

Chính phủ đang làm cái quái…

Ley đột nhiên có một linh cảm không lành, và quanh người cô cũng vừa xuất hiện một luồng khí lạnh lẽo.

Cô quay người.

Đội pháp sư đang chĩa súng về phía cô.

Người đứng đầu, người chỉ đạo những kẻ này, không phải ai khác, chính là một người đã đi cùng cô đến Dellin và cùng làm việc với cô từ tối đến giờ.

Shiin.

“Tại sao cô…”

Giữa bóng tối mờ ảo vẫn nhìn rõ ánh mắt lạnh lùng không mảy may dao động. Ley bỏ dở lưng chừng câu nói, liếc mắt qua đội hình đầy sát khí vây quanh.

Chuyện quái gì… đang xảy ra vậy?

*

“Dừng lại. Cô không thể tới đó được nữa.”

Glo giật mình vì bị chặn lại bất ngờ, dừng chân nhìn quanh trong hoang mang. Người pháp sư hình như vừa nghe được chỉ thị mới thông qua bộ đàm. Cậu ta căng thẳng đáp lại vài lời, hướng về phía cả đội đằng sau:

“Tất cả nghe rõ rồi chứ? Chúng ta sẽ đi xuống phía thang máy nhân viên và rời khỏi đây từ cổng số hai. Lập tức hành động!”

Glo bị kéo đi khi chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tất cả nhanh chóng rời khỏi khoa Hồi sức cấp cứu giữa đêm. Sự yên tĩnh càng làm nổi bật mọi thứ tiếng động, và tiếng TV trong phòng hành chính đang phát tin tức mới nhất đập vào tai cô một nửa bản tin kinh hoàng.

“Các trụ sở của LDC sẽ bị buộc dừng hoạt động và niêm phong. Đồng thời chủ tịch Dangeroo Collins sẽ bị tạm giam chờ phiên tòa xét xử.”

Cái quái gì cơ?

Glo muốn lao vào trong đó mà nghe cho rõ, nhưng các pháp sư đã kịp thời ngăn lại và đẩy cô vào thang máy. Mọi thứ tiếp theo diễn ra trong chớp mắt, khi tất cả cùng rời khỏi tòa nhà và tiến về phía cổng số hai của bệnh viện Farrell. Cô bị đẩy vào trong xe một cách thu động, tâm trí hỗn loạn chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, mắc kẹt giữa những thắc mắc vô cùng về thứ vừa vô tình nghe được. Xe khởi động và lao đi như gió, Glo ngoái lại màn đêm yên tĩnh sáng rực đèn từ những tòa nhà phía sau, hoang mang lên tiếng:

“Chuyện gì đang xảy ra vậy? Chính phủ đã có tất cả thông tin về LDC rồi sao?”

Người pháp sư ngồi cạnh ghế lái quay đầu nhìn cô với vẻ khó xử, cậu không trả lời mà trực tiếp mở đài trên xe.

Và lần này Glo đã được nghe toàn bộ nội dung của bản tin kia.

“Cơ quan điều tra đã có bằng chứng về việc tập đoàn LDC có những hoạt động vi phạm luật pháp, đe dọa an ninh quốc gia, đó là liên kết với Vampire và đưa chúng vào các thành phố lớn, xây dựng lực lượng chống lại nhà nước. Vì những hành động phản động trên, chính phủ đã tuyên bố giải thể hội đồng VF, đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của LDC. Các trụ sở của LDC sẽ bị buộc dừng hoạt động và niêm phong. Đồng thời chủ tịch Dangeroo Collins sẽ bị tạm giam chờ phiên tòa xét xử.”

Sao có thể…

Đây là kết thúc của LDC ư?

Chỉ vậy thôi ư?

Vậy là… cô đang được đưa đi trốn?

Vậy còn ba thì sao?

Lo lắng trong lòng suýt chút nữa đã bật ra thành tiếng. Nhưng cô kịp nhận ra đó là điều không ai có thể trả lời lúc này. Glo quay người nhìn lại những tòa nhà của bệnh viện dần chìm vào bóng tối, cố gắng nén lại bất an trong lòng.

Cô cũng không biết bản thân mình sẽ ra sao.

Và mẹ nữa…
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 47: Gặp lại trước giao thừa

“Chủ tịch Collins, ngài đã bị bắt vì tội danh phản động. Ngài có quyền im lặng, và mọi lời nói của ngài lúc này đều có thể trở thành bằng chứng buộc tội ngài trước tòa.”

Giữa khung cảnh vắng lặng đến nặng nề của khoa Ngoại, năm con người lạ mặt đứng trước Dan, lạnh lùng lên tiếng. Anh ôm lấy vết thương dưới bụng, giữ lại bình tĩnh cuối cùng để che giấu sự hỗn loạn trong lòng mà đối mặt với chúng.

Chứng cứ về việc liên kết với Vampire, cuối cùng đã được chính phủ công khai cho cả Faraway.

Họ đã có những bằng chứng này từ lâu, bởi vì sự sơ suất của vợ chồng anh, vì đã tin tưởng một người bao nhiêu năm không gặp lại, một người không hề có lý lịch rõ ràng, nhưng lại vì mối ân tình cũ mà không nghi ngờ gì. Shiin đã đứng trong hàng ngũ của LDC bao ngày nay, trực tiếp tham dự những hoạt động quan trọng nhất, nắm trong tay những thứ tuyệt mật nhất có thể đẩy LDC đến chỗ chết.

Và LDC thật sự đã bị dồn vào đường cùng.

Bởi vì Vampire đã bị tiêu diệt, và chính phủ không còn cần đến lực lượng này nữa.

Họ đẩy LDC ra làm bia đỡ đạn vào thời điểm căng thẳng nhất, và khi tất cả đã ổn định liền phủi tay từ bỏ LDC.

“Tình trạng sức khỏe của chủ tịch không tốt, không thể tạm hoãn lệnh tạm giam được sao?”

Người thư kí vội vã chặn trước, lên tiếng tìm cách trì hoãn, nhưng có vẻ những người kia chẳng mảy may quan tâm, họ chỉ muốn làm sao để bắt giam đối tượng nhanh nhất có thể. Họ đã chạy ngay đến đây trước giao thừa, chắc chắn chẳng muốn trì hoãn một giây phút nào, muốn tận dụng từng khắc và không để ai kịp trở tay.

“Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại sức khỏe tại đó. Tất cả trụ sở của LDC và tài sản thuộc về nhà Collins đều đã bị niêm phong. Các nhân viên của LDC cũng sẽ sớm nhận được quyết định. Đừng nghĩ đến việc phản kháng nữa, ngài chủ tịch.”

Đã làm đến mức này, chính phủ chắc chắn sẽ không buông tha cho bất cứ ai liên quan. Nhất là Ley và Glo. Chúng sẽ dẹp được một cái gai lớn trong mắt, dọn sạch đường và tự do lộng hành. Chúng sẽ tìm mọi cách tiêu diệt hệ thống quyền lực ngang hàng, và lấy lại quyền lực tuyệt đối.

Dan khẽ nhắm mắt, nén lại cơn đau hành hạ cơ thể bao ngày qua, sắc mặt nhợt nhạt không thể che giấu sự lo lắng hiện rõ.

Ngày này, đến sớm vậy ư?

* *
*

Chiếc xe lao đi với tốc độ chóng mặt, lách qua mọi sự cản trở. Glo ngồi trong xe ngoái đầu nhìn về sau, cả một lực lượng cảnh sát đông đảo đang đuổi sát đến gần. Cô không biết mình được đưa đi đâu, cũng không biết những người pháp sư này sẽ làm cách nào để giúp cô trốn thoát khỏi sự truy nã của chính phủ, nhưng với cô lúc này còn những thứ khiến cô bận tâm hơn thế nữa. Là tình hình của ba mẹ.

LDC đã bị buộc tội phản động, như những gì cô lo sợ nhất. Và tất cả nhân viên đều bị liên lụy bởi quyết định đột ngột này. Nếu cứ như vậy, tất cả sẽ kết thúc.

Không.

Cô không thể ngồi yên một chỗ chờ mọi thứ chấm dứt dễ dàng như vậy.

Đã bị coi là phản động, vậy thì cũng phải làm phản động cho đến nơi đến chốn.

Tiếng còi xe cảnh sát và loa cảnh cáo vang lên khắp các cung đường, dồn những chiếc xe đang bảo vệ Glo vào ngõ cụt. Đoàn xe tách ra các hướng, cắt đuôi những kẻ bám theo và rẽ vào một khu vực hoang vắng. Cô không biết đây là nơi nào, nhưng dựa vào đường phố xung quanh cũng đoán được nơi này là một ngôi làng khá kém phát triển. Đây có thể là đâu được? Sát ranh giới phía tây Faraway? Hay là… gần khu rừng phía bắc?

Chiếc xe đã tắt máy, bóng tối bên ngoài như nuốt chửng mọi thứ xung quanh cô, khiến cô không nhìn được gì khác nữa. Hai người vệ sĩ ở ghế trên cũng im lặng tuyệt đối, họ như thể sợ rằng chỉ cần tạo ra một tiếng động nhỏ cũng sẽ bị tìm ra ngay lập tức.

Nhưng sự tĩnh lặng này kéo dài chẳng được bao lâu.

Ánh sáng và tiếng động hiện lên rõ giữa không gian tối tăm, xuất hiện trước cả khi Glo nhận ra luồng khí áp đảo của bọn chúng. Một đoàn xe nối dài lao thẳng tới phía này và gây nên sự ầm ĩ hỗn loạn. Hai pháp sư phía trước tạo kết giới bao quanh chiếc xe, và phối hợp tạo nên đòn tấn công đẩy lùi đoàn người đang tiến tới sát gần.

Sự chống đỡ từ phía đối diện tạo nên luồng sáng chói mắt lan tỏa khắp vùng đất yên bình. Glo nhìn thấy rõ phía mình đang yếu thế hơn hẳn, cũng phải thôi, vì chúng đông không kể xiết, chỉ hai pháp sư này sao có thể đấu lại nổi.

Nhưng cũng vào lúc đó, cô chợt nhớ ra mình cũng là pháp sư.

Glo kết nối bản thân với đòn tấn công và tăng cường sức mạnh cho kết giới. Ngay lập tức, một luồng khí kinh hoàng bất ngờ phóng ra từ bản tay cô, mạnh mẽ như gió lốc đẩy lùi đoàn người kia về sau trong kinh ngạc. Không chỉ có Glo, mà cả hai pháp sư kia cũng không tin nổi vào mắt mình. Vốn biết cô có dòng năng lượng hỗ trợ cho pháp lực, nhưng không nhờ nó lại khủng khiếp đến thế. Sức công phá của nó lớn hơn bất cứ thứ gì họ có thể tưởng tượng ra.

Glo vừa kinh ngạc vừa sợ hãi. Cơ thể cô giờ đã bị chèn ép đến mức nào chính cô cũng không biết, và duy trì được thế này bao lâu cũng chẳng hay. Sức khỏe cô sẽ nhanh chóng giảm sút nếu cứ phải sử dụng pháp lực quá sức thế này. Đội cảnh sát ngoài kia theo lệnh truy nã mà đuổi đến tận đây, huy động cả một lực lượng lớn mạnh dốc sức chỉ để bắt cô, chắc chắn không dễ dàng chịu thua. Ngày hôm nay chính phủ quyết tâm dọn sạch LDC tận gốc, lại không còn Vampire ngáng chân, chúng sẽ đuổi đến tận cùng.

Và chẳng cần chờ lâu hơn nữa, khi kết giới vẫn còn chưa suy giảm sức mạnh, đã có những kẻ vượt qua lớp nguyên khí dày đặc bao quanh mà áp sát chiếc xe. Hai pháp sư chạy ra ngoài trực tiếp chiến đấu, còn Glo cũng chẳng thể ngồi yên được nữa. Cô lết thân người nặng nề xuống khỏi xe, khi vừa đặt chân xuống đất đã có một kẻ lao đến hòng bắt lấy cô. Glo nhanh chóng bước lùi một bước nghiêng người né khỏi bàn tay hắn, hai pháp sư kia lập tức chạy lên chặn trước bảo vệ cô.

Trận chiến không cân sức còn duy trì được thêm một khoảng ngắn, cho đến khi Glo bắt đầu cảm thấy khó thở. Không chỉ vì thể chất của cô đã suy giảm, mà còn vì cô đang cảm nhận được một áp lực mới đang tiến đến rất nhanh từ phía xa.

Một thứ nguyên khí quen thuộc không tưởng, xuất hiện giữa thời điểm nguy cấp, một tình huống đã trải qua rất nhiều lần nhưng vào lúc này lại không dám tin.

Âm khí. Vampire đang đến.

Glo quay đầu nhìn về sau, trong tâm trí hiện lên một tia hi vọng. Cô đã sắp kiệt sức nhưng vẫn cố gắng tập trung cảm nhận luồng khí lưu chuyển xung quanh. Âm khí ngày càng hiện rõ, và hai pháp sư cũng đã bắt đầu nhận ra. Họ lùi về gần cô, sau đó liền dựng lên trước mặt cô một màn chắn.

Dương khí phun ra từ tấm chắn như lớp sương mờ ảo, bay đến phía những con người đang bao vây họ. Glo kinh ngạc nhìn thứ pháp thuật kì lạ, chợt nhớ đến một cái tên quen thuộc.

Tạo dương khí giả.

Để che lấp dòng âm khí đang ngày càng rõ ràng hơn ở phía sau?

Mặc dù đứng giữa những dòng dương khí loạn lạc, cô vẫn cảm nhận được rõ số lượng âm khí, rất nhiều, cả một đội quân phải đến hàng trăm Vampire. Một điều kì lạ vô cùng vào lúc này, trái ngược với tin tức về cuộc chiến mà cô nghe được ngay trước khi bị dẫn đến đây. Cô cuối cùng cũng biết được rằng đó chỉ là một kế hoạch khác che mắt chính phủ, và Vampire không hề bị tiêu diệt.

Hai pháp sư kéo Glo chạy theo sự dẫn đường của âm khí. Cô sắp không còn thở nổi, nhưng vẫn gắng gượng tiến tới với đường thoát duy nhất. Lực lượng cảnh sát lao theo, tung ra những loại pháp thuật kì lạ mà cô chưa thấy bao giờ, nhưng có thể đoán được những thứ đó đều đã bị cấm trong luật pháp sư. Chúng tấn công càng lúc càng dồn dập, đuổi theo sát nút không buông tha.

"Cô chạy tiếp đi."

Pháp sư bên cạnh bất chợt lên tiếng, rồi cả hai lùi lại phía sau Glo. Họ muốn tập trung lần cuối để chặn bọn chúng lại cho cô chạy thoát, và Glo cũng chẳng dám chần chừ thêm một giây phút nào nữa, chạy thẳng về phía trước bằng toàn bộ sức lực còn lại.

Không còn ý thức được rõ sức mạnh nào đã kéo hai chân mình chạy đi, con đường phía trước mờ mịt như tương lai của chính cô, con mắt mệt mỏi chẳng thấy rõ thứ gì, chỉ có dòng năng lượng trong người đang chỉ lối cho cô bằng cách phát huy pháp thuật cảm nhận nguyên khí. Tâm trí chẳng còn nghĩ được gì khác ngoài sự sợ hãi trước lực lượng đông đảo kia, và nỗi sợ lần đầu trở thành đối tượng truy nã.

Cô không biết mình còn chịu đựng được bao lâu nữa.

Một luồng khí nóng như thiêu đốt từ phía sau ập vào người cô, quấn quanh thân thể lôi ngược cả người lại phía sau. Sự phản kháng bản năng khiến cô ngã xuống đất, nền đất đá lạnh lẽo và những ngọn cỏ dại đỡ lấy cơ thể kiệt sức, sức nóng như khuấy đảo nội tạng khiến cho cô không thể đứng dậy được.

Cơn đau làm ý chí giảm sút, Glo trong phút chốc đã bắt đầu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Cô có nên… mặc kệ số phận mình…

Tiếp tục cố gắng… có ý nghĩa gì không?

Ngay trước mắt hiện lên một lá chắn, ngăn chặn mọi ý định tiếp tục chạy trốn của cô. Những kẻ phía sau đã tiến đến sát gần, và thứ pháp thuật kia vẫn hành hạ cơ thể.

Đúng vào lúc Glo đã bắt đầu buông lỏng phản kháng, thì bất chợt cô cảm nhận được một luồng gió lạnh vừa ập đến người mình. Một thứ khí vô cùng quen thuộc, mang theo hơi lạnh làm dịu đi cơn đau. Một lớp dương khí giả chạy trước che mắt, và hàng loạt khối âm khí dồn dập lao theo sau. Cô lập tức nhận ra đó là gì.

Thứ nguyên khí của người đứng đầu Vampire, một thứ vô cùng quen thuộc với cô, mang đến cho cô cảm giác yên tâm vô cùng.

Glo quay đầu nhìn những ánh đèn lóa mắt đang chiếu thẳng về phía cô, rồi không biết lấy đâu ra sức lực, cô với tay chọc thủng một lỗ trên lá chắn, đứng bật dậy và lao về phía có những luồng hơi lạnh đang ập đến kia.

Âm khí tràn qua người cô, lần đầu tiên kể từ khi trở thành một pháp sư có khả năng cảm nhận nguyên khí vượt trội, cô thấy loại khí này khiến mình yên tâm đến thế. Cảnh vật trước mắt được những ánh đèn sau lưng rọi sáng, cô dần nhìn thấy rõ sự chuyển động như chớp nhoáng của cả một đội quân màu đen hòa lẫn với màn đêm.

Saig đang dẫn đội quân Vampire lao đến phía này.

Hình ảnh quen thuộc càng thúc giục bước chân cô. Khoảng cách với người trước mặt rút ngắn dần nhưng tưởng như vẫn xa cách hàng vạn dặm. Vampire lao đến nhanh như chớp, và những thứ cuối cùng cô cảm nhận được trước khi mất hết sức lực là một vòng tay đỡ lấy thân người nặng nề của mình.

Rốt cuộc cô cũng chờ được đến lúc này. Chờ đến ngày thật sự được gặp lại anh, và được anh bảo vệ một lần nữa.

Những tiếng ồn xung quanh không thể lọt vào tai cô thêm nữa. Lúc này trong đầu cô chỉ tồn tại duy nhất một mối quan tâm với người đang ôm lấy mình.

Đây có phải là mơ không?

Đau đớn thế này, chắc không phải là mơ đúng không?

Giọt nước mắt không tự chủ rơi xuống vai anh, lời nói tận đáy lòng bật ra thành tiếng từ khi nào không hay.

"Cảm ơn anh… vì đã xuất hiện."

Tiếng thì thầm yếu ớt bên tai khiến cho vòng tay anh siết chặt thêm trong vô thức. Saig thở hắt ra một tiếng nhẹ nhõm, không bao giờ muốn rời bỏ khoảnh khắc này.

Bầu trời đêm yên tĩnh xuất hiện những tiếng nổ liên tục nối tiếp nhau, và những quầng sáng tỏa ra từ khắp các phía. Là pháo hoa. Giao thừa đã đến. Faraway đã bước sang năm mới, và thật may mắn rằng cô không phải đón giao thừa một mình.

Cô đã được cứu thoát khỏi sự truy nã vô lí của chính phủ, và được gặp lại người mình đã mong chờ bao nhiêu lâu nay.

"Xin lỗi em, vì đã bỏ em một mình bao nhiêu ngày qua. Xin lỗi vì… khiến cho em phải suy nghĩ quá nhiều." - Anh khẽ khàng vuốt lọn tóc vướng trên mặt cô, nhíu mày nhìn giọt nước mắt còn đọng lại. - "Dù cho mục đích của anh có là gì, thì bảo vệ em vẫn là ưu tiên duy nhất."

Glo hình như vừa khẽ gật đầu, bám chặt người anh không buông, giống như sợ rằng chỉ nới lỏng tay là anh sẽ lại biến mất.

Cô hiểu những gì anh nói. Cô đã hiểu ra điều đó sau những ngày tự dằn vặt chính bản thân mình.

Phải, tại sao cô lại không chịu hiểu?

Tại sao, lại tiêu cực đến thế?
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 48: Kết thúc của tập đoàn bí ẩn

Cái lạnh xung quanh ép cho cô phải mở mắt. Glo khẽ rùng mình, kéo chăn lên cổ theo phản xạ. Và đó cũng là lúc cô nhận ra những thứ quanh người mình không hề quen thuộc.

Một căn phòng nhỏ hẹp và đơn giản, chẳng có thứ đồ đạc nào. Tường đá lạnh lẽo và chiếc giường gỗ cứng ngắc. Tấm chăn mỏng đắp lên người không thể nào giữ ấm.

Glo giật mình bật dậy.

Những điều cô vừa trải qua thực sự là một giấc mơ ư? Không, cô không tin. Mọi thứ chân thật đến vậy, không thể nào lại là mơ. Giống như những giấc mơ mấy ngày gần đây cô liên tục gặp phải. Những giấc mơ phản ánh sự mong mỏi vô cùng với một người tưởng rằng không thể gặp lại.

Cô cứ nghĩ lần này phải là sự thật rồi chứ.

Cô vội vã bước xuống khỏi giường, mở cánh cửa cũ kĩ và nhìn ra bên ngoài.

Hình như cô biết đây là đâu.

Là một quân khu. Quân khu của đội huấn luyện chuyên nghiệp Vampire. Cô đã đến đây vài lần và vẫn còn nhớ rõ cảnh vật này, căn phòng này và những thứ ngoài kia. Có lẽ những chuyện vừa rồi không phải mơ, cô chỉ là vừa được đưa về đây và trải qua một giấc ngủ mệt mỏi sau khi kiệt sức mà thôi.

Glo lần tìm đường ra phía ngoài dựa vào sự chuyển động của những dòng âm khí xung quanh, tìm ra lối đi tới nơi mình cần đến. Và đúng như cô nghĩ, chỉ vừa mới đi được một đoạn cô đã thấy thứ khí quen thuộc mình đang ngóng chờ.

Saig đang ở trong phòng điều khiển, anh chăm chú vào màn hình trước mắt và chẳng nhận ra Glo đã chạy đến gần. Thứ cảm xúc mãnh liệt trong lòng bộc phát thành hành động và cô lao đến ôm lấy anh.

Saig thoáng giật mình, quay đầu lại nhìn và lập tức hiểu ra. Anh kéo Glo đến trước mặt, mỉm cười nhẹ:

"Em thấy ổn chứ?"

Glo không để ý được đến câu hỏi này, vì còn đang chăm chú nhìn anh như muốn xác nhận xem người trước mặt mình có phải là thật hay không. Cô chạm tay lên khuôn mặt anh, xác nhận xúc cảm trên bàn tay, thở phào một tiếng:

"Không phải mơ rồi."

"Em đã bất tỉnh gần một ngày, và hôm trước cũng vậy, em… có chuyện gì sao?"

Glo chững lại một nhịp, đắn đo việc có nên nói cho anh biết sự thật về tình trạng sức khỏe của mình hay không. Nhưng rốt cuộc cô vẫn lắc đầu:

"Không sao. Chỉ là gần đây làm việc hơi quá sức."

"Nhưng tại sao em lại bị nhốt trong bệnh viện?"

"Em…"

Glo không biết trả lời thế nào. Nếu như nói cho anh biết sự thật, anh cũng sẽ biết về chuyện cơ thể cô và nguồn năng lượng kia trực tiếp liên quan đến việc giải lời nguyền mấy trăm năm nay của Vampire. Có khi sau khi nghe xong Saig cũng sẽ lại giống ba mẹ cô, đòi nhốt cô một chỗ và không cho cô làm bất cứ điều gì.

Cô không trả lời anh nữa, mà liền chuyển chủ đề:

"Lúc đó không phải ngẫu nhiên đúng không. Anh đã có thông tin nên mới xuất hiện để cứu em phải không?"

Saig khẽ gật đầu.

"Phải. Anh biết em sẽ được đưa đến đó."

"Hai pháp sư đi cùng em cũng biết là anh sẽ đến phải không?"

Saig tiếp tục gật đầu, nhưng không giải thích thêm gì nữa, kéo cô ra ngoài và dẫn cô đến một khu vực khác tách biệt hoàn toàn với Vampire phía này.

"Có một vài người anh nghĩ em sẽ muốn gặp."Nơi này có con người, không nhiều, nhưng là những người vô cùng quen thuộc với cô. Là bác Brian cùng với Ruby và Grey đang ngồi trong một căn phòng nhỏ, nét mặt căng thẳng lo lắng bàn luận về chuyện gì đó, thấy Glo bước vào liền đồng loạt đứng bật dậy.

"Glo, cháu ổn chứ?"

Bác Brian là người đầu tiên lên tiếng, đi đến gần, khẽ đặt tay lên vai và chăm chú nhìn cô như một thói quen nghề nghiệp, giống như ba cô luôn đánh giá tình trạng sức khỏe thông qua nét mặt của cô vậy.

Ruby và Grey cũng tiến đến gần, sốt sắng hỏi:

"Tôi nghe nói cô bị cảnh sát truy đuổi. Cô có bị thương không?"

"Chắc chắn là mấy lão già đó dùng toàn mấy loại pháp thuật bị cấm đúng không?"

Glo còn chưa hết kinh ngạc, bị hỏi dồn dập không biết phải đáp lại câu hỏi nào trước. Bác Brian kéo cô ngồi xuống ghế, giúp cô bình tĩnh lại rồi nói:

"Mọi chuyện xảy đến nhanh quá, bác không kịp làm gì cả, ba mẹ cháu cũng vậy. May mắn là cháu vẫn còn trốn được và đến đây an toàn. Nếu bọn chúng bắt được cháu, thì sẽ không tha cho những thứ bất thường trong người cháu đâu."

"Vâng, cháu cũng thấy may mắn, nhưng…"

Glo nhìn qua một lượt khuôn mặt của ba người, không biết phải bắt đầu từ đâu trước.

"Nhưng… bác, sao chính phủ lại có được những bằng chứng chính xác để quy tội LDC? Tại sao họ lại công bố…"

Glo ngập ngừng hỏi, nhưng nói đến đó thì cô đã tự trả lời được phần nào. Trong LDC có tay trong của chính phủ, và đó phải là một kẻ rất thân cận với ba mẹ cô mới có được những bằng chứng xác thực về việc liên kết với Vampire. Hơn thế nữa, tin tức về việc Vampire bị tiêu diệt đã khiến cho chính phủ vội vã ra tay, không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. LDC không còn hữu dụng với chính phủ, thì cũng không cần thiết phải giữ lại nữa.

Brian khẽ thở dài:

"Bác tin là cháu cũng hiểu mà. Chúng ta đã đối đầu với chính phủ bao nhiêu năm nay, và họ chỉ chờ ngày này. Chính phủ có trong tay hợp đồng giữa LDC và phe phía đông, trong đó có ghi tên ba mẹ cháu và cháu, nên cả ba là những người đầu tiên bị truy nã. Chính phủ vẫn chưa có được danh sách nhân viên nên tạm thời họ còn chưa bị liên lụy. Nhưng hội đồng quản trị thì sẽ được tòa án liên hệ sớm."

Ruby cũng nói:

"Cái này thì chắc cô cũng biết rồi. Tất cả trụ sở của LDC, nhà đất và tài sản đứng tên Collins đều đã bị niêm phong cả. Lần này đúng là không ổn rồi."

Glo không nói gì thêm nữa, tự để mình chìm đắm vào trong những suy nghĩ phức tạp. Cô cũng biết rằng chính phủ không sớm thì muộn sẽ tìm cách đánh sập LDC không nương tay. Và tất nhiên Collins là những người phải chịu ảnh hưởng lớn nhất. Ngài tổng thống đương nhiệm vốn muốn đẩy nhà cô vào tù bao nhiêu năm nay, cô còn lạ gì điều đó nữa. Chẳng qua là ngày này đến quá bất ngờ, lại giữa lúc cô đang còn bao nhiêu mối bận tâm về sức khỏe của mình, dòng năng lượng kia và việc giải lời nguyền, nên bị hỗn loạn giữa rất nhiều suy nghĩ.

"Vậy rốt cuộc… tay trong của chính phủ là ai? Mà lại biết được nhiều bí mật của LDC như vậy?"

Không gian im lặng trong phút chốc. Ba người kia đều không biết phải trả lời thế nào cho đúng. Brian và Ruby đồng loạt hướng mắt về phía Grey. Grey co người lại trong vô thức, thở dài đầy tội lỗi và lên tiếng:

"Xin lỗi, Glo. Tôi cũng không ngờ là mọi thứ lại tồi tệ đến thế này."

Glo chưa được biết về chuyện của Shiin, nghe lời này mà chẳng hiểu gì cả.

"Cô nói gì thế? Cô là tay trong hả?"

"Không." - Grey xua tay. - "Không phải tôi, mà là những người… có mối liên quan trên giấy tờ với tôi. Tôi cũng chẳng muốn thừa nhận điều này nhưng…"

Như vậy là Glo trở thành người cuối cùng được biết về thân phận thật của Shiin và câu chuyện của nhà Miller - những người có mối quan hệ huyết thống với Grey.

"Thì ra… không phải cô mất tích, mà bị ông ta bắt lại à?"

Grey gật đầu:

"Phải đấy."

"Rồi sao nữa? Sao cô lại ở đây rồi?"

"À… tôi trốn đi á. Sau đó tôi gặp Ruby, và thế là được đưa đến đây." - Grey xua xua tay, khẽ mỉm cười. - "Mọi người yên tâm đi, tôi không định làm tay trong cho những kẻ đó đâu. Tuy rằng đó là ba mẹ tôi, nhưng họ còn chẳng nuôi tôi được một ngày cơ mà. Họ làm ra bao nhiêu chuyện như thế, phạm pháp có mà mất nhân tính cũng có, sao tôi dám nhận những người đó làm ba mẹ mình đây." - Rồi cô ấy bất chợt đứng dậy, tiến về phía Glo, vỗ vỗ vai cô. - "Tôi cũng nghe được chuyện của cô rồi. Chúng ta giống nhau đấy, cùng bị "ba mẹ" nhốt một chỗ."

Glo nhìn vẻ bình thản của cô ấy, căng thẳng cười gượng. Chuyện này với Grey khó xử biết bao nhiêu, vậy mà cô ấy vẫn chạy đến đây, vẫn ủng hộ cô và tuyên bố đứng về phía LDC, thậm chí nói rằng sẽ làm bất cứ điều gì vì LDC, dù có phải quay lưng lại với ba mẹ đẻ của mình.

Nhưng cô ấy nói đúng, giữa họ chỉ có mối liên quan huyết thống, bao nhiêu năm qua không gặp một lần, tình cảm gia đình không phải tự nhiên mà có được.

"Được rồi, bây giờ có một chuyện quan trọng khác đây."

Brian lại lên tiếng, rồi tiến đến cái tủ ở góc phòng, lấy ra một tập hồ sơ xếp gọn trong cái cặp nhựa. Ông đặt nó trước mặt Glo, gõ nhẹ ngón tay:

"Thứ này, là ba cháu gửi lại. Cầm lấy đi. Mở nó ra xem và cháu sẽ hiểu."

Glo ngơ ngác nhìn tập hồ sơ, rồi lại ngước nhìn Brian.

Ba đã chuẩn bị thứ gì cho cô?

Và từ khi nào?

*

"Nơi này có lá chắn của LDC dựng lên từ trước, chính phủ sẽ không tìm ra được, tạm thời em cứ ở đây."

Glo gật đầu, đặt tập hồ sơ xuống bàn. Cô vẫn còn mải bận tâm đến những lời Brian vừa nói nên không để ý lời dặn của Saig. Anh thấy cô không phản ứng, liền tạm ngừng lại rồi toan bước ra ngoài. Nhưng vào lúc đó, Glo bất chợt níu tay anh lại.

Cô ngẩng đầu nhìn anh, ánh mắt đã bớt đi nhiều phần ngờ vực so với lúc trước, nhưng giọng nói vẫn rất mất tự nhiên:

"Trước khi trốn đi em có nghe được một tin tức. Là… Vampire đã bị tiêu diệt hoàn toàn bởi hội pháp sư. Chuyện đó… là sao?"

Nghe câu hỏi này, anh bất chợt bật ra một tiếng cười mỉa mai. Anh lặp lại câu hỏi, có lẽ chẳng định giải thích rõ hơn nữa:

"Tiêu diệt hoàn toàn à…."

Đâu có dễ vậy.

"Như em đã thấy, anh vẫn còn sống, Vampire vẫn chưa chết."

Glo thấy rõ sự che giấu hiện lên trên nét mặt anh. Cô có một linh cảm không lành về uẩn khúc sau chuyện này. Giả vờ bị tiêu diệt che mắt chính phủ, che mắt các hội đồng pháp sư chắc chắn có mục đích khác. Anh không nói ra lại càng làm cô nghi ngờ thêm.

Saig liếc nhìn tập giấy cô đặt trên bàn đến giờ vẫn chưa được mở, rồi chợt nhớ ra một việc quan trọng, anh quay người bước vào. Từ chiếc đủ đặt cạnh tường, anh lấy ra một chiếc điện thoại vô cùng quen thuộc, đưa nó ra trước mặt Glo và đặt nó vào tay cô.

"Đây là…"

"Điện thoại của em."

Glo kinh ngạc nhìn thứ trên tay mình. Đúng là điện thoại của cô, chiếc điện thoại bao ngày nay cô không được nhìn thấy, vì đã bị ba mẹ thu mất. Nó đã bị tắt nguồn, ngăn chặn mọi liên lạc từ phía ngoài, và giờ thì bỗng dưng lại nằm trong tay Saig.

"Sao anh lại có nó?"

Saig nhìn nét mặt khó hiểu của cô, chợt mỉm cười:

"Ba em đưa."

"Nhưng tại sao…"

Glo giữ chặt nó trên tay như giữ một bảo vật, trong đầu hiện lên hàng loạt câu trả lời cho những thắc mắc dồn dập từ khi cô tỉnh lại và thấy mình ở quân khu này. Vậy, đúng là hai pháp sư kia đã có kế hoạch đưa cô đến gần đây từ trước, việc Saig xuất hiện hoàn toàn không phải là ngẫu nhiên. Anh đã được báo trước về việc phải cứu cô khỏi tay cảnh sát, đưa cô trốn khỏi sự truy nã của chính phủ và để cô tạm thời ở quân khu này.

Dan đã nhận thấy nguy hiểm từ trước khi chính phủ hành động, liên lạc với Vampire và để Saig kịp thời cứu cô.

"Nhưng tại sao… ba lại quyết định như vậy? Không phải ba mẹ luôn cấm em gặp Vampire à? Lần này ba không sợ khi em rơi vào tay Vampire sao?

Saig khẽ lắc đầu, thay cho câu trả lời "anh cũng không rõ".

"Có lẽ vì đó là cách cuối cùng và duy nhất? Hoặc bởi vì… ba mẹ em cũng giống anh. Họ làm bất cứ điều gì để có thể bảo vệ em."

Giống như ngày trước đã liều lĩnh liên kết với anh. Mười hai năm trước, họ bắt tay với kẻ thù, chỉ vì nhìn thấy anh từng bảo vệ Glo khỏi tay Huyết Nguyệt Vương, nên tin rằng có thể lợi dụng điều đó mà bảo vệ con gái mình.

Vì thế mà phát triển LDC, mà thiết lập quyền lực với VF, mà Ley nhận trách nhiệm với cả hội đồng pháp sư, mà Dan lập nên tập đoàn SF cùng dãy bệnh viện - viện nghiên cứu, gánh trên vai bao nhiêu trách nhiệm nặng nề.

Tất cả chỉ vì để có quyền lực bảo vệ con gái.

* *
*
"Giao danh sách nhân viên ra."

Đích thân ngài tổng thống đương nhiệm đã đến tìm chủ tịch Dangeroo Collins ở phòng tạm giam, buộc anh phải đưa danh sách nhân viên LDC. Ông ta đã bắt được hai người đứng đầu, đưa bằng chứng cho tòa án và chỉ chờ ngày xét xử. Nhưng bởi vì đã lấy lí do các nhân viên khác đều không liên quan đến việc liên kết với Vampire, nên chẳng có lí do gì để bắt họ lại, thông tin của họ cũng đều được giữ kín.

"Còn muốn tội nặng hơn sao, ngài chủ tịch?"

Anh chẳng cần phải nói gì, sắc mặt nhợt nhạt và sự mệt mỏi đều hiện trên mặt. Bất cứ ai nhìn thấy cũng đều hiểu rõ, tình trạng sức khỏe của anh đang không ổn chút nào.

Có lẽ tổng thống cũng nhận ra điều đó, nhưng ông ta không quan tâm, ông ta chỉ nghĩ đến việc làm sao để tóm gọn tất cả LDC trong một mẻ lưới, dẹp bỏ hoàn toàn một tổ chức là cái gai trong mắt ông ta bao nhiêu năm nay.

"Ông muốn làm gì cũng được, dù sao tôi cũng không còn chịu được lâu hơn nữa đâu."

Hơi thở nặng nề và lời nói thều thào của anh khiến cho ông ta càng không vừa mắt. Họ đã hứa rằng sẽ cử một bác sĩ đến kiểm tra lại sức khỏe cho anh. Nhưng không có ai làm theo lời hứa đó cả. Chúng nhốt anh một chỗ, và mặc kệ tình trạng của anh có tồi tệ thế nào cũng không thèm liếc mắt đến.

"Đừng có giả bộ nữa. Bệnh tật thế nào cũng không thể trốn tội được đâu."

"Vết thương là do ngài tặng cho tôi kia mà. Ngài không nhớ sao? Hiệp hội của ngài đấy." - Dan trừng mắt nhìn ông ta, ánh mắt mang đầy mệt mỏi vẫn làm ông ta giật mình. - "Phẫu thuật lần đầu đã để lại di chứng, và tôi chỉ vừa được phẫu thuật lại cách đây một tuần. Một kẻ không có kiến thức như ông chắc chắn là không thể hiểu được rồi. Tôi đang phải được theo dõi rất chặt ở bệnh viện. Đã hai ngày nay không được kiểm tra… tôi còn không rõ tình trạng của mình đã tiến triển xấu đến mức nào."

Ông ta bị lời sỉ vả thiếu kiến thức làm cho câm nín, rốt cuộc tức tối bỏ đi mà không nói thêm lời nào nữa. Còn Dan, quay về chiếc giường trong phòng tạm giam, lặng lẽ nằm xuống nhắm mắt dưỡng sức."Có vẻ như ngài chủ tịch không đủ sức giao danh sách nhân viên rồi. Vậy còn đại pháp sư thì sao?"

Ley ngồi bất động trên chiếc ghế trước mặt ngài tổng thống, nhưng không thèm liếc mắt đến ông ta một giây. Cô chăm chú nhìn xuống mặt bàn, như thể thứ đó còn có giá trị hơn kẻ đang nói kia nhiều.

"Con gái các người vẫn còn đang chạy trốn, nên có vẻ các người vẫn tự tin lắm."

Ông ta nện tay xuống mặt bàn, tức tối trừng mắt nhìn Ley.

"Để xem còn trốn được bao lâu."

Từ đầu đến cuối, cuộc nói chuyện này hoàn toàn là một chiều. Ley coi ông ta như không khí, không trả lời cũng không để mắt đến.

Vậy là rốt cuộc, tổng thống phải mang sự tức tối trở về mà không thu được thêm bất cứ thứ gì khác.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 49: Liên minh bất thành

Cơ thể cô có lẽ đã sắp đạt đến giới hạn. Khoảng cách giữa những cơn đau ngày càng gần, nhưng nó lại không khủng khiếp như trước. Mỗi lần như thế cô chỉ cảm thấy chóng mặt, thấy ý thức của mình lịm dần và cơ thể yếu dần đi. Cô dễ dàng ngất như đi vào giấc ngủ, và mỗi lần tỉnh dậy đều thấy toàn thân rã rời.

Cộc! Cộc!

Glo hướng mắt về phía cửa, chầm chậm ngồi dậy lật chăn, còn chưa kịp xuống giường thì người gõ cửa đã đi vào. Saig tiến đến sát gần, nhíu mày nhìn sự mệt mỏi của cô, lặp lại câu hỏi mà hai ngày qua đã nói đến mấy lần:

"Em… mệt à?"

Glo lập tức lắc đầu, giống như việc phủ định sức khỏe tồi tệ đã trở thành phản xạ.

"Sao em không nói cho anh biết?"

"Em có giấu anh gì đâu?"

Saig hình như vừa khẽ thở dài rất nhẹ. Anh biết mình không thể thắng được sự ngang ngược này của cô nên không tiếp tục chủ đề này nữa.

"Vậy thì… chuẩn bị đi thôi."

"Đi đâu cơ?"

"Trở về lâu đài Vampire."Tòa lâu đài ngàn năm tuổi vẫn sừng sững, uy nghiêm và lạnh lẽo như vẻ vốn có của nó. Glo bước chân vào đây ba lần, cảm xúc mỗi lần lại hoàn toàn khác nhau. Không giống sự sợ hãi của ngày sắp trở thành vật tế, cũng không hề căng thẳng như thời điểm giữa trận chiến loạn lạc. Mà lần này cô cảm thấy hứng thú như thể đang tham quan một di tích lịch sử. Theo lời Saig thì nó đã được sắp xếp lại để có một diện mạo mới, nhiều ánh sáng hơn, và ấm áp hơn, mặc dù những kẻ sống trong này cũng không thể phân biệt được nóng - lạnh.

Cô được dẫn vào hội trường trung tâm trước tiên. Hàng Vampire xếp thẳng lối, lặng thinh như những bức tượng, không để lộ ra sát khí, và điều đó làm cho cô yên tâm hơn phần nào. Saig vẫn im lặng bước đi phía trước, từ khi xuất phát đến giờ vẫn chưa định giải thích cho cô tại sao lại dẫn cô về đây. Hội trường được thắp sáng bởi hàng loạt bóng đèn. Cô nhìn rõ sự bày trí mới đã hiện đại và tươi sáng hơn rất nhiều so với trước đây. Nhưng điều khiến cô kinh ngạc nhất là sự có mặt của một người cô chẳng còn xa lạ gì nữa.

Lam.

Một người được ghi trong báo cáo của phe phía đông ngay sau trận chiến, là đã bỏ trốn cùng quân tàn dư phe phía tây.

Cậu ta đứng đó như chờ Saig trở về cùng với cô, nhìn thấy cô liền mỉm cười lên tiếng:

"Xin chào, Gloria Collins, đã lâu không gặp."

Glo giật mình nhìn lại những người xung quanh. Họ vẫn đang đứng vây quanh cô, một tình huống bình thường như mọi lần được hộ tống khác, nhưng không hiểu sao trong lúc này cô lại bất chợt thấy sợ hãi.

Liệu có phải…

Cô vừa bị lừa?

Saig quay đầu, đưa tay ra trước mặt cô:

"Đến đây nào."

Glo lưỡng lự nhìn anh, ánh mắt anh vẫn chẳng có chút đáng nghi nào.

"Em sẽ được thấy những kế hoạch tiếp theo của Vampire."

Cô nhíu mày.

“Kế hoạch gì cơ?”

Nhưng anh lại không đáp lời thêm nữa, lặng lẽ ra hiệu cho Vampire tập hợp lại thành một đội quân nghiêm chỉnh, trải dài từ trong này ra đến tận cánh cổng đang mở toang. Anh đưa ra một mệnh lệnh bất ngờ, có vẻ đã chuẩn bị từ rất lâu, khiến cho Glo không khỏi kinh hãi.

“Sẵn sàng chưa?”

Phía bên dưới đồng loạt đáp lại, tiếng nói vang vọng khắp hội trường, vang xa cả một vùng rộng lớn, thể hiện quyết tâm tuyệt đối và mang theo thứ sát khí đột ngột phóng ra như những mũi dao sắc nhọn:

"Sẵn sàng, thưa chủ nhân!"

“Xuất phát, tấn công Sarad!"

Glo giật nảy mình, vội níu tay anh, ánh mắt kinh ngạc nhìn anh và không hiểu chuyện gì xảy ra. Những đoàn quân đã rời đi lập tức, lao theo gió và tiến thẳng đến mục tiêu đã định.

Anh vừa đưa ra mệnh lệnh quái gì vậy?

"Tại sao anh…"

Saig không đáp lại lời cô, chợt nắm lấy tay cô, siết chặt như muốn nói cô hãy giữ im lặng mà chứng kiến tiếp. Rồi anh quay sang phía Lam:

"Tiến hành đi."

Lam mỉm cười đầy hứng thú như thể đã chờ đợi khoảnh khắc này từ lâu. Cậu ta liếc mắt nhìn Glo đầy ẩn ý, ra hiệu cho một vài Vampire khác mang những chiếc hộp kì lạ được đóng kín xếp thành một hàng dài trước mặt.

"Theo như yêu cầu của anh, đây là những mẫu vũ khí sinh học chúng ta sẽ sử dụng."

Glo thêm một lần hoảng hốt, không tin vào mắt mình, sợ hãi lùi lại một bước.

Thứ vũ khí sinh học mà phe phía tây đã từng nghiên cứu đây ư? Chúng đã hoàn thành rồi ư? Hay chính Saig là người đã cho tiếp tục nghiên cứu sau khi trở lại lâu đài? Cô không hiểu, chẳng lẽ anh thật sự muốn… tiêu diệt hoàn toàn con người, phản bội lại hợp đồng với LDC, đi ngược lại với những lời hứa đã từng nói với cô?

Cô kinh hãi đến thế nhưng Saig lại không hề giải thích một lời. Anh còn không để cho cô kịp thắc mắc, lập tức kéo cô rời đi cùng với những Vampire đang mang theo vũ khí sinh học. Anh đưa cô đến thẳng trung tâm của Faraway, đến một địa điểm quen thuộc là trên đỉnh tòa nhà VF, cho cô nhìn thấy tình cảnh hỗn loạn phía dưới.

Vampire tuyên bố công khai rằng sẽ thả loại virus gây bệnh tâm thần giữa Sarad, và một đội quân tấn công thẳng vào nhà trắng, nhanh chóng làm chủ tình hình và chiếm được cơ quan đầu não của Faraway.

Con người bị dọa cho sợ hãi vì lời tuyên bố về vũ khí sinh học. Họ lập tức chạy trốn trong hoảng loạn, tìm bất cứ chỗ nào có thể ẩn náu. Nhưng Vampire có vẻ không định tấn công dân chúng, mục tiêu cuối cùng vẫn chỉ có nhà trắng. Sau khi hoàn thành hai việc đó, Vampire chia ra các địa điểm như đang đứng canh, khiến con người không dám bước ra khỏi nơi trú ẩn, biến Sarad thành một thành phố im lặng, u ám lạnh lẽo, và cuộc tấn công đã dừng lại ở đó.

"Anh đang làm gì vậy?"

Saig đang mải dõi theo tiến trình phía dưới, nghe câu hỏi liền liếc nhìn Glo trong giây lát, nhưng không chú ý đến cô mà lập tức quay đi. Anh nhận một tập giấy từ tay Vampire vừa tiến đến sau lưng, lật qua một lượt rồi đưa nó cho Glo.

"Kết quả nghiên cứu vũ khí sinh học."

Là kết quả nghiên cứu về virus gây bệnh tâm thần của Vampire.

"Đây là kết quả đầu tiên về vũ khí sinh học do phe phía tây đã từng nghiên cứu. Loại virus vừa được thả ra sẽ gây hoang tưởng, ảo giác và kích động nhất thời, chỉ kéo dài trong vài giờ rồi biến mất không để lại di chứng. Tất cả chỉ để gây hoảng loạn thôi."

Anh chỉ xuống phía dưới, nơi nhà trắng đang bị cô lập hoàn toàn với xung quanh.

"Như em thấy đấy, tất cả chỉ có thế."

Cảnh tượng trước mặt, tài liệu trong tay, và tất cả những lời nói của anh khiến cho tâm trí cô vừa bật ra một ý tưởng.

Cô nghĩ mình đã hiểu Saig đang làm gì rồi.

Anh gây một sự hoảng loạn nhất thời cho dân chúng, khiến họ biết được rằng Vampire chưa hề bị tiêu diệt, mà vẫn còn tồn tại và gây nguy hiểm cho họ. Trong khi đó, anh tấn công vào nhà trắng và khống chế cơ quan đầu não, đánh một đòn bất ngờ vào những kẻ đang bắt giữ LDC. Cho chúng biết rằng chúng không có tuổi gì mà đấu lại với Vampire, nếu không có LDC. Để chúng hiểu rằng chỉ cần anh muốn, thì sẽ san phẳng được Faraway.

Và dân chúng cũng vậy. Họ sẽ biết LDC có tầm quan trọng lớn đến thế nào.

Và rốt cuộc, tất cả những thứ này…

"Đây là kế hoạch tiếp theo của Vampire, và của LDC."

Tâm trí được thông suốt hoàn toàn, Glo quay đầu nhìn anh, khẽ mỉm cười và lên tiếng trong nhẹ nhõm:

"Cảm ơn anh."

LDC không hề thất thế. Vampire không hề phản bội hợp đồng.

Tất cả chỉ là một kế hoạch che mắt mà thôi.

Saig đã phối hợp đến bước này.

Thì những việc còn lại, là nhiệm vụ của cô.

*

"Vampire đã trở lại! Chúng tôi không tin tưởng chính phủ nữa!"

"Chỉ có LDC mới có thể tiêu diệt Vampire! LDC vô tội!"

"Phản đối chính phủ! Phản đối tổng thống!"

"Trả lại hoạt động cho bệnh viện SF! Chúng tôi cần được chữa bệnh!"

Giữa sự hoảng loạn vì dịch bệnh mới và sự tấn công bất ngờ của Vampire, dân chúng vẫn liên tục biểu tình và yêu cầu minh oan cho LDC. Sự kiện này khiến họ càng mất niềm tin vào chính phủ, nhận ra mình cần có một lực lượng như LDC và VF để đối đầu với Vampire.

Nhà trắng bị Vampire chiếm giữ, chính phủ bị buộc ngừng mọi hoạt động. Hội pháp sư chính phủ đã để lộ sự vô dụng của mình trước tình cảnh này.

Và cả Hiệp hội lợi ích con người cũng vậy.


“Giờ thì nói đi, hai người đang chờ đợi điều gì?”

Ngài tổng thống đã trở nên mất kiên nhẫn vô cùng trước tình hình bất lợi hiện tại. Ông ta đã chống lưng cho hiệp Hội lợi ích con người từ lâu, nhưng lần hợp tác nào cũng đều xuất hiện những sai số không mong muốn. Trái với vẻ sốt ruột của ông ta, hai người ngồi đây đều bình thản như thể đã đoán trước, đáp lại câu hỏi kia bằng một tiếng cười khẩy:

“Ngài tổng thống, ngài đang sợ đó à?”

“Sợ cái gì chứ?” - Ông ta bước đến gần cả hai, ném xuống bàn một tập giấy. - “Chủ tịch Miller, ngài có biết LDC đã tìm ra bằng chứng liên quan đến những vụ việc trong quá khứ của tôi rồi không?”

Garrick Miller liếc mắt qua tập tài liệu trước mặt, chưa kịp trả lời thì người bên cạnh đã lên tiếng thay. Cô đẩy tập giấy trở lại phía tổng thống, giọng nói mang đầy khó chịu trước sự mất bình tĩnh của người mang danh đứng đầu Faraway này:

“Đó không phải việc cần quan tâm lúc này. LDC sẽ không làm gì được nữa đâu.”

Nhưng ông ta không hề tin tưởng lời đảm bảo này, mà lại càng giận dữ hơn nữa:

“Cô không thấy sao, phu nhân Miller? LDC vẫn tiếp tục hợp tác với Vampire tấn công chúng ta, là đang muốn ép chúng ta thả chủ tịch Collins và đại pháp sư. Nếu như không có cách nào đẩy lùi được Vampire, thì các người định làm gì?”

“Nếu tôi nói có cách thì sao?”

Shiin đứng bật dậy, không thể kiên nhẫn hơn trước sự thúc ép của tổng thống. Cô nhíu mày nhìn ông ta bằng ánh mắt như muốn đe dọa ngược lại:

“Không phải tất cả cũng là do ông đã tự ý làm trái hợp đồng, sốt ruột muốn bắt LDC sớm hay sao? Chúng tôi đã nói gì với ông? Phải chờ khi Vampire hoàn toàn bị tiêu diệt. Vậy mà chúng chỉ mới tung ra đòn che mắt, ông đã rơi vào bẫy rồi.”

Garrick cũng đứng dậy theo, cùng với Shiin rời khỏi phòng. Nhưng trước khi rời đi Shiin bất chợt quay đầu cố nói một lời cuối, như thể nhấn mạnh rằng lần này sẽ không để cho chính phủ và ngài tổng thống đây làm sai lệch dự tính nữa.

“Tôi sẽ tiêu diệt được Vampire, không phải bằng sức mạnh của chúng ta, mà bằng người đang chạy trốn khỏi lệnh truy nã của ông.”

“Ý cô là gì?”

“Ông cũng biết mà.”

“Con gái của những kẻ ông đang bắt giữ, đối tượng của một lời nguyền mà bất cứ ai cũng sẽ phải biết đến.”

Gloria Collins.

Và lời nguyền Vampire.Ông ta không hiểu Hiệp hội lợi ích con người đang muốn làm gì, hai người kia lại chẳng chịu nói ra bất cứ điều gì liên quan đến kế hoạch tiếp theo, khiến cho ông lại càng bất an hơn. Dân chúng thì biểu tình ngày càng nhiều, làm cho ông ta cảm thấy cái ghế tổng thống của mình đang lung lay dữ dội.

Ông ta muốn tự hành động, nhưng cũng không thể từ bỏ hiệp hội. Bởi vì Shiin Miller là người nắm trong tay tất cả bí mật của nhà Collins, là người duy nhất có thể nhấn chìm hoàn toàn những đối tượng ông ta coi là kẻ thù bao nhiêu năm nay.

Nhưng ông ta không thể ngồi yên lúc này.

Và tổng thống lại một lần nữa đến tìm Dan.

"Các người liên kết với loài sinh vật kia còn chưa đủ, giờ thì thật sự dẫn chúng vào Faraway làm loạn rồi, còn chối cãi gì nữa?"

Dan nằm im trên chiếc giường lạnh lẽo trong phòng tạm giam, không nói lời nào đáp lại ông ta, cũng không mở được mắt. Hơi thở nặng nề và sắc mặt mệt mỏi của anh khiến cho người đi cùng tổng thống đã bắt đầu lo sợ, ghé tai ông ta thì thầm:

"Tổng thống, có nên gọi bác sĩ đến không, cứ để thế này lỡ như…"

"Hắn ta đang giả bộ đó thôi. Phải không, chủ tịch Collins?" - Ông ta phủ định hoàn toàn đề nghị của người kia, tiếp tục nói với Dan những lời đe dọa. - "Đừng tưởng tôi không biết các người đang tính toán cái gì."

“Xin lỗi ngài tổng thống, tôi không có sức tiếp ngài đâu, xin ngài hãy về đi.”

Dan vẫn nằm im tại chỗ, cơ thể không cử động và chỉ nói được một câu ngắn. Nhưng ông ta có vẻ vẫn không chịu buông tha, và thậm chí còn bắt đầu nói những lời kì lạ vô cùng.

“Tôi có thể hủy bằng chứng quy tội LDC.”

Dan không tin vào tai mình, còn tưởng rằng giữa lúc mệt mỏi anh đã nghe được một lời kì lạ trong cơn mơ. Ông ta vừa nói cái gì vậy?

“Tôi có thể trả lại sự trong sạch cho LDC. Nhưng với một điều kiện.”

Dan chậm chạp mở mắt, liếc nhìn người đang đứng bên cạnh giường. Ánh mắt anh như được bao phủ bởi lớp sương mỏng khiến sắc mặt trở nên u ám và mệt mỏi, nhưng trong phút chốc lại lóe lên một ánh nhìn tự tin của người đã nắm trong tay tất cả mọi thứ.

Tổng thống đã bị dồn đến đường cùng.

“Một điều kiện, LDC phải chịu trách nhiệm tiêu diệt hoàn toàn Vampire trong vòng ba ngày, sau khi được phục hồi hoạt động.”

“Không.”

Một câu trả lời dứt khoát, khi ngài tổng thống còn chưa dứt lời. Dan nhắm mắt lại, lờ đi mọi lời nói khác của ông ta.

“Không phải các người chỉ cần có thế thôi sao?”

Anh cười thầm trong lòng, chế giễu sự nông cạn của người đứng đầu này.

Đâu có dễ thế.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 50: Quyết định liều lĩnh

Faraway ngưng trệ toàn bộ hoạt động, vì Vampire đang canh giữ khắp nơi.

Đã ba ngày trôi qua, nhưng hội pháp sư ở khắp các nơi không một ai đủ khả năng đánh đuổi Vampire khỏi lãnh địa này. Có lẽ họ đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của đại pháp sư và sự lãnh đạo của hội đồng pháp sư VF. Nhưng nhận ra giờ này đã quá muộn, và chính phủ vẫn nhất quyết không tha cho LDC.

Saig khảo sát một vòng quanh khu vực phía bắc Faraway, rồi trở về Sarad và đứng chờ trước một tòa nhà mới xây.

Ba ngày nay Glo đã bắt đầu làm việc theo chỉ dẫn đã ghi lại vắn tắt trong tập hồ sơ mà Dan gửi lại. Cô liên lạc với hội đồng quản trị, dặn họ làm theo kế hoạch khi được tòa án hỏi đến, bí mật chạy đi chạy lại giữa Sarad, Farrell và khu rừng phía bắc để sắp xếp trụ sở mới và chuẩn bị sẵn sàng cho LDC trở lại. Những ngày này Vampire đang khống chế cả Faraway, nên Saig có thể dễ dàng đưa Glo đi khắp các địa điểm đó mà không bị lực lượng nào nơi con người phát hiện.

Hôm nay cũng vậy. Trong lúc chờ Glo xong việc trong tòa nhà mới này, anh ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm cùng bóng trăng khuyết một nửa và sắp xếp sẵn những việc cần làm sau khi về lâu đài. Đến khi những đám mây đen kéo đến che lấp ánh trăng, thì Glo cũng đã bước đến cạnh anh.

Cô ngước nhìn theo ánh mắt anh, bắt gặp bầu trời đen kịt thì nhẹ thở dài. Rồi anh lên tiếng:

"Về thôi."

Nhưng Glo đã níu lấy cánh tay anh, chợt ngập ngừng:

"Trước khi về, có thể đến một nơi được không?"

"Em muốn đi đâu?"

"Nơi nào đó để ngắm cảnh thư giãn thôi." - Cô bật ra một tiếng cười mất tự nhiên. - "Đã mệt mỏi mấy ngày nay rồi, em muốn hít thở không khí ngoài trời trước khi tiếp tục trốn về lâu đài."

Danh sách việc cần làm vừa nghĩ đến khi nãy vụt qua trong đầu anh, rồi nhanh chóng biến mất, cuối cùng chỉ còn lại một câu hỏi:

"Nhưng em có muốn đến nơi nào cụ thể không?"

Glo ngẫm nghĩ một hồi, rồi đáp:

"Thành phố Mirley, đường Merries. Nghe nói gần đây con đường đó nổi tiếng là có cảnh vật thơ mộng các thứ, nhưng em chưa có cơ hội tới đó."

Và đó cũng là nơi sinh của Ley.

Glo đã nghe đến chuyện này từ lâu, nhưng vì Ley không muốn quay lại đó nên cô cũng chẳng được biết gì nhiều. Không hiểu sao những ngày này khi tình trạng sức khỏe đang giảm sút, cô lại bất chợt muốn tới đó, một nơi giống như là khởi đầu của mọi thứ liên quan đến cô vậy.

"Anh có biết thành phố Mirley không? Nó ở sát Saderk, và cách đây khoảng…"

"Khoảng ba mươi phút."

Saig khẽ mỉm cười, đưa tay ra trước mặt cô. Glo chợt cảm thấy hào hứng, mọi mệt mỏi như đã bay biến từ khi nào.

Quãng đường đến Mirley không ngắn, nhưng nó vụt qua trước mắt cô như cảnh phim tua nhanh. Và đúng như Saig nói, chỉ ba mươi phút sau cả hai đã dừng chân tại đường Merries. Glo vừa được thả xuống đất đã lập tức ồ lên một tiếng kinh ngạc. Cảnh vật nơi này đúng như lời đồn, đẹp đến sững sờ. Những hàng cây hai bên đường vẫn giữ nguyên được màu xanh giữa mùa đông lạnh giá, vài bông tuyết còn sót lại từ trận tuyết hồi sáng lấp lánh dưới ánh đèn vàng ấm áp. Con đường trải dài như vô tận lúc này vắng lặng không một bóng người.

"Haa."

Glo chợt thở hắt ra một tiếng, bước đến hòa mình vào khung cảnh thơ mộng. Thật đúng đắn khi quyết định tới đây, trước khi ch…, à không, không thể bi quan thế được, phải nói là trước khi quay lại với những công việc mệt mỏi tiếp theo.

“Sao thế, không được như kì vọng à?”

Saig bất chợt ghé lại sát gần cô thì thầm một lời, Glo giật mình vì hơi thở lạnh lẽo bất ngờ, nhíu mày nhìn và đẩy đầu anh ra xa.

“Anh không thấy đẹp à?”

Saig nhìn lướt cảnh vật một lượt, rồi lập tức trả lời:

“Cũng như mọi nơi khác thôi.”

“Anh ngắm cảnh kiểu đó hả?”

Glo bước dọc theo con đường đầy lá rụng, tâm trạng đã thoải mái hơn nhưng vẫn không dám thả lỏng. Mấy ngày nay chịu trách nhiệm với những công việc quan trọng, cô mới biết ba mẹ đã vất vả thế nào để giữ vững LDC cùng một loạt việc khác bao nhiêu năm như thế. Còn cô từ ngày trước đã không bị ép chọn ngành học, sau cũng được tự ý chọn nghề, dù ba không nói ra nhưng chắc cũng mệt mỏi lắm, vì có mỗi đứa con gái mà nó lại đi chọn một nghề chẳng liên quan gì đến mấy tập đoàn nhà mình.

"Gần đây em mới nhận ra, ba em là thiên tài ạ. Cứ nghĩ là ba chỉ đơn giản là người giỏi thôi, nhưng không, giỏi đến mức nào mới ôm được đống việc đó chứ."

Glo khe khẽ thở dài, nói một câu vu vơ. Saig vốn im lặng bước đi cạnh cô, nghe vậy cũng liền tiếp chuyện:

"Nhà em không có ai bình thường cả."

"Rõ ràng còn gì. Chắc cũng vì vậy nên chỉ còn lại có ba người. Tất cả những dòng khác…"

Glo ngừng lời giữa chừng vì nhận thấy mình sắp lỡ lời nhắc đến một chuyện cũ không nên nói. Từ những ngày còn bé cô đã biết thắc mắc với ba mẹ rằng tại sao mình không có anh chị em, cũng chẳng còn họ hàng nào khác. Trong khi bạn bè cô, gần nhất là nhà Ruby, bất cứ ai cũng đều có rất nhiều người thân.

Nhưng càng về sau cô mới càng hiểu rõ.

Có lẽ, đây là số mệnh rồi.

Glo chợt dừng bước. Cô cảm thấy lòng mình đang thúc giục một hành động kì lạ. Cô quay sang phía Saig, ngập ngừng lên tiếng ngại ngùng, muốn bắt đầu mà mãi vẫn chẳng dám mở lời.

"Anh… anh cũng hiểu mà phải không. Khoảng cách giữa chúng ta rất lớn. Nhưng… chúng ta vẫn quyết định ở bên nhau."

Cô chạm tay lên khuôn mặt anh, tiếp tục nói những lời khiến cho anh vừa kinh ngạc lại vừa bất an.

"Cảm ơn anh vì đã bất chấp cùng em. Nhìn lại thì thấy khoảng thời gian đó chẳng dài, nhưng cũng xảy ra bao nhiêu chuyện rồi."

Anh khẽ nhíu mày, nhìn ánh mắt kì lạ của cô và chẳng tìm ra lời giải thích nào hợp lí cho những hành động bất ngờ này.

"Em nói gì vậy?"

"Cảm ơn chứ gì." - Glo bình thản đáp. - "Cảm ơn anh vì đã luôn bảo vệ em, đứng về phía em và không trở thành kẻ thù của con người. Vì đã liên minh với LDC, nghe lệnh và giúp đỡ LDC, nhất là trong những ngày này."

Anh kéo tay Glo xuống, không hiểu sao lúc này lại bị sự bất an khiến cho căng thẳng, anh nghiêm túc hỏi lại:

"Sao bỗng dưng em lại nói thế?"

Nhưng Glo chỉ bật cười:

"Không được hả? Cảm ơn thôi mà."

Rồi cô hướng đến con đường phía trước, ánh mắt lơ đãng như đang nhìn thứ gì mơ hồ xa xăm. Con đường trải dài bất tận khiến tâm trí cô hiện lên một ý nghĩ.

"Em muốn đi dạo." - Cô kéo tay Saig thúc giục, nhưng vẫn hỏi. - "Anh có đi cùng không?"

Anh tất nhiên chẳng thể từ chối, và mặc dù biết mình còn bao nhiêu việc cần làm lúc này, vẫn gật đầu, và tiếp tục buổi ngắm cảnh ở nơi xa.

Glo im lặng suốt cả quãng đường dài, mắt hướng xuống và chìm đắm vào những suy nghĩ riêng tư, còn chẳng biết trước mặt mình có những gì chứ đừng nói là ngắm cảnh. Bước chân chậm dần lại mà chính cô chẳng hay biết. Cơ thể nặng nề bắt đầu trì trệ và thân người như đeo đá. Cơn mệt mỏi lại tới nữa rồi. Cô không còn thấy đau, mà mọi thứ sẽ yếu dần đi cho đến khi cô mất ý thức, toàn thân có một sự khó chịu mơ hồ khiến cô bức bối. Glo dừng chân, vì sức lực không còn đủ cho bất cứ cử động nào nữa.

"Sao thế?"

Glo vẫn chưa dám để lộ tình trạng của mình cho anh biết. Cô đứng bất động tại chỗ, cố sức lên tiếng:

"Em… mỏi chân."

Saig cũng nhận ra phần nào sự kì lạ này, nhưng chẳng nói lời phản đối nào với cô. Anh liền cúi người cho Glo trèo lên lưng mình, và rồi tiếp tục bước đi đúng như ý muốn của cô.

"Đi chậm thôi nha."

Glo khẽ cười. Cô biết rằng khi không có thứ gì kìm lại, anh có thể sẽ quen chân mà lao đi như gió. Cô biết mình chẳng còn tỉnh táo được bao lâu, nhưng bởi vì vẫn còn rất nhiều lời chưa nói hết, nên không thể dừng lại ở đây.

Những cơn gió lạnh mùa đông tạt qua hàng cây xanh, lá cây rung lên lao xao và những bông tuyết còn sót lại cũng thả mình theo gió. Glo thậm chí còn chẳng cảm thấy lạnh nữa, vì cô đã quá mệt để cảm nhận không khí xung quanh. Mọi giác quan như đang giảm dần chức năng. Rồi cô bất chợt lên tiếng:

"Giữa việc một mình cai trị Vampire và làm con người với cuộc sống bình thường không còn gì trong tay, anh chọn cái nào?"

Không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, ngay sau đó anh đã liền đáp lại:

"Làm con người."

Glo bật cười. Cảm giác như mình đã đoán được câu trả lời này nhưng lại vẫn thắc mắc:

"Con người yếu đuối muốn có được sức mạnh bất tử, mà kẻ bất tử lại muốn sống cuộc đời ngắn ngủi của con người."

“Phải. Nhưng trở thành Vampire là một sự trừng phạt." - Anh khẽ gật đầu. - “Sống trong bóng tối và bị con người kìm hãm bao năm nay, bất cứ ai cũng sẽ muốn trở lại làm con người thôi.”

Glo cũng gật đầu theo, đồng tình với lời giải thích này. Cô biết tư tưởng này là kì lạ, nhưng cũng hiểu những lời anh nói là nỗi đau đớn mà Vampire phải chịu đựng. Đó chính là sự trừng phạt của lời nguyền. Con người nhìn vào đều nghĩ rằng có được sức mạnh của Vampire là một điều đáng mơ ước, nhưng chẳng ai biết họ đã phải trải qua những đau khổ gì bao nhiêu năm qua.

Và quan trọng nhất, điều anh đang nghĩ cũng là điều cô muốn nói lúc này.

“Nếu anh trở lại làm con người, thì chúng ta có thể…”

Glo dừng lời giữa chừng, bất chợt ngại ngùng và chẳng thể nói tiếp. Saig thấy cô bỗng dưng im lặng, liền nghiêng đầu về phía cô, hỏi lại:

“Sao thế?”

“Có thể…” - Glo lí nhí tiếp lời, thì thầm bên tai anh trong bối rối. - “Có thể… tiếp tục ở bên nhau không…”

Anh sững lại trong giây lát, bước chân dừng hẳn vì ngạc nhiên. Glo không nhận được lời hồi đáp, co người lại trong vô thức và tự xấu hổ với chính những lời nói của mình.

Nhưng anh lại mỉm cười, khẽ khàng đáp lại:

“Có. Có thể chứ. Đó là… cách tốt nhất cho chúng ta.”

Cách tốt nhất để thật sự ở bên nhau.

Để xóa bỏ khoảng cách này.

Glo nhận được câu trả lời mình mong muốn, nhẹ nhõm thở hắt ra một tiếng. Cô cảm thấy cơ thể mình đã thoải mái hơn rất nhiều, và sự mệt mỏi thể chất cũng gần như tan biến vì sự thỏa mãn trong tinh thần.

Và cô nói ra một lời vốn dĩ định giấu đến cùng.

“Em có thể giải lời nguyền.”

Bước chân anh lần nữa dừng lại. Anh không hiểu thứ kì lạ mình vừa nghe được, lại càng khó tin hơn khi người vừa nói ra là Glo - một người không phải là pháp sư nguyên thủy, không đủ kiến thức về pháp lực và khả năng chỉ vừa mới được khai phá. Glo trượt xuống khỏi lưng anh, bước đến trước mặt anh và bình tĩnh tiếp lời:

“Anh không biết đúng không. Ngày đó người pháp sư kia để lại những lời dặn dò cho anh, để đến thời điểm thích hợp có thể hóa giải lời nguyền cho Vampire.”

Tâm trí anh vừa có một tia chớp xẹt ngang.

Phải. Anh không biết. Tại sao anh lại không biết?

Tại sao bao nhiêu năm qua anh không hề nghĩ đến chuyện đó?

Tại sao anh cứ nghĩ, đó chỉ là một lời khuyên thông thường, nhắc nhở anh về trận chiến nội bộ Vampire. Tại sao anh chưa từng nghĩ rằng, “tiêu diệt hoàn toàn Vampire” cũng có nghĩa là hóa giải lời nguyền?

Anh cuối cùng đã hiểu ra rồi. Bao năm qua anh không hề biết về chuyện này, mặc dù anh là người được vị pháp sư kia trực tiếp dặn dò về việc chính anh sẽ thay đổi lịch sử Vampire, rằng vào thời điểm thích hợp, sẽ có một đối tượng làm thay đổi thế giới này.

“Em có thể làm vậy, để Vampire trở lại làm con người.”

Đối tượng của những lời nguyền lan truyền trong Vampire, “con gái nhà Collins”, người sẽ “tiêu diệt hoàn toàn Vampire”, là người có thể giải lời nguyền treo trên đầu bao nhiêu con người mấy trăm năm nay. Ngoài giết chết Vampire, và tăng sức mạnh Vampire, thì còn có khả năng này nữa. Tại sao anh lại chưa từng nghĩ đến phương án này?

“Không. Em không làm được đâu.”

Anh đáp lại những dự định nguy hiểm của Glo bằng một lời từ chối thẳng thừng. Anh đã không thể nhận ra điều đó từ sớm, và dù có biết cũng chẳng thể thay đổi được gì cả.

"Em không biết cách hóa giải, và cũng không đủ sức làm điều đó."

"Tại sao anh biết em không đủ sức?"

Anh chạm tay lên khuôn mặt cô, nhíu mày nhìn sự mệt mỏi hiện rõ lên đôi mắt:

“Bởi vì em không phải đại pháp sư, cũng không phải pháp sư nguyên thủy.”

“Nhưng em có nguồn năng lượng mang sức mạnh hóa giải lời nguyền. Cũng chính nó đã tạo nên pháp lực trong người em.”

Glo kiên định đáp lời anh, giải thích rõ cho anh những gì mình đang nghĩ trong đầu:

“Nó đã chèn ép cơ thể em vì sự không tương thích. Nó muốn rời khỏi em để thực hiện nhiệm vụ. Nếu như làm được… có thể em… sẽ thoát khỏi sự bất thường này. Hoặc là…”

Hoặc là sẽ chết. Vì không chịu đựng được áp lực của chú thuật phản nguyền.

“Dù có thể nào, em cũng muốn thử sức một lần cuối cùng.”

Saig thở dài mệt mỏi, quay mặt đi tránh khỏi ánh nhìn quyết tâm của cô. Anh không có lời nào cãi lại được, vì chính anh cũng chẳng rõ mình nên làm thế nào mới đúng. Anh chưa từng tìm hiểu về việc làm sao để trở lại làm con người, bởi vì bao năm qua chấp nhận cơ thể này, cũng tức là đã chấp nhận mình sẽ phải sống thế này mãi.

Anh chưa từng nghĩ mình sẽ ra sao nếu lời nguyền được hóa giải.

Glo không muốn tạo thêm khó xử cho anh nữa, cơn mệt mỏi vẫn cứ đeo bám cơ thể cô, và cô đứng vững được đến lúc này đã là quá sức rồi.

“Thôi được rồi, chúng ta sẽ bàn chuyện này sau.”

Cô lại bám vào vai anh, dựa vào lưng anh và một lần nữa thả mình vào bầu không khí thoáng đãng yên bình, tạm dứt tâm trí khỏi những căng thẳng chưa thể giải quyết.

“Đừng lo, em vẫn chưa quyết định mà.”

Anh im lặng tiếp tục bước đi, không đáp lại lời nào, cũng không đồng thuận với tất cả những ý tưởng kia của Glo. Cô cũng không nói gì thêm nữa. Tiếng gió nhẹ hiện lên rõ ràng giữa không gian yên ắng, rồi sự yên tĩnh tuyệt đối của cô lại bất chợt khiến anh hoang mang.

Glo gục đầu xuống vai anh, trong khoảnh khắc đó, anh tưởng như mình không còn nghe thấy tiếng cô thở nữa. Trong tâm trí xuất hiện cơn hoảng loạn thoáng qua, anh vội lên tiếng gọi:

"Glo?"

Cô như thể vừa giật mình tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngắn, ngẩng đầu lên, đáp như mơ hồ:

"À... Sao thế?"

"Em mệt à? Đi về nhé?"

Cô lắc đầu nhẹ, khẽ mỉm cười như thể muốn trấn an anh:

"Không. Cứ đi tiếp đi."

Saig chững lại trong giây lát, muốn hỏi thêm cho rõ hơn nhưng cũng không muốn từ chối đề nghị này. Không hiểu sao mà anh cảm thấy mình nên đi tiếp.

Glo lại im lặng. Không khí giữa hai người dần trở nên nặng nề. Cả hai đều giữ trong lòng những mối lo riêng mà không thể nói thành lời. Glo siết chặt hơn vòng tay, ghé sát tai anh thì thầm hỏi nhỏ:

“Nếu như không thể giải lời nguyền, nếu anh vẫn mãi là Vampire… thì phải làm thế nào? Nếu như chúng ta vẫn cứ khác biệt thế này, thì…”

Anh lắc đầu nhẹ, trấn an nỗi lo xa mơ hồ của cô:

“Không sao. Chắc chắn sẽ có cách.”

“Em sẽ già đi trước anh đó.”

Anh bật cười, những lo lắng bám chặt tâm trí bỗng dưng lại rời đi trong giây lát.

“Đến lúc đó rồi tính tiếp.”

Một hạt tuyết nhỏ chợt rơi trên vai anh. Khi Glo nhận ra, thì những bông tuyết khác cũng đã nối nhau rơi xuống ngày càng dày.

Cô ngẩng đầu nhìn cảnh vật trắng xóa, bật ra một tiếng ho nhẹ, cô biết cơn ho này không phải vì bị lạnh, mà chỉ là cơ thể của cô đang diễn ra những phản ứng cuối cùng trước khi thật sự mất tất cả chức năng. Saig dừng chân, quay đầu nói nhỏ:

"Lạnh rồi, chúng ta về thôi."

Glo gật đầu. Cô biết mình không nên cưỡng lại cơn mệt mỏi này nữa.

"Về thôi."

Ý thức dần trở nên mơ hồ, cô chỉ còn biết mình đang lướt đi rất nhanh qua quãng đường dài như vô tận.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 51: Biến đổi của người bất thường

"Glo! Tỉnh dậy đi! Cô ổn chứ?"

Glo lờ mờ mở mắt, hai người đang ngồi cạnh dần hiện rõ hơn trước mặt. Là Grey và Ruby, đang chăm chú nhìn cô đầy lo lắng.

"Ổn không đó? Nhìn cô mệt mỏi vậy?"

Glo lật chăn ngồi dậy nhìn quanh phòng. Saig đã đưa cô về quân khu, và cô đã ngất đi từ lúc đó đến giờ. Tâm trí cô mơ hồ như được phủ lên bởi một lớp sương mù. Cô nhất thời không kịp định hướng xung quanh. Không gian tối tăm mờ ảo, sự vật trước mặt hiện lên vừa chân thật lại vừa giống như trong giấc mơ.

"Mấy giờ rồi?"

"Mười giờ tối."

Glo ôm đầu, bước ra bàn rót một cốc nước và tự nhủ phải tỉnh táo lại. Cô vẫn còn bao nhiêu việc phải làm, và…

"Sao cô liều vậy Glo?"

Ruby bất chợt bước đến cạnh cô, vòng tay qua lưng cô như thể sợ cô sắp ngã. Grey cũng tiến lại gần, kéo bàn tay trái của cô đưa lên trước mặt, giơ lên như khoe chiếc nhẫn nổi bật trên ngón tay thay Glo, thở dài một tiếng rồi nói như trêu chọc:

"Glo có lúc nào không liều chứ, nhỉ? Nhìn đây là biết rồi."

Glo bối rối thu tay lại, né tránh những ánh mắt tò mò kia và thả người xuống ghế. Cô biết là chuyện này rồi cuối cùng sẽ chẳng giấu được ai nữa. Đến ba mẹ cô còn nghi ngờ từ đời nào rồi, nói gì đến hai cô gái mấy ngày nay luôn ở sát bên cạnh thế này.

Nhưng dù sao đó cũng không phải vấn đề gì với cô. Tuy rằng không thể không ngại ngùng trước ánh mắt tò mò của hai con người này, nhưng cô còn bao nhiêu thứ lo lắng khác cần quan tâm hơn nữa.

"Cô định giải lời nguyền phải không?"

Grey bất chợt lên tiếng, nói như đọc suy nghĩ trong đầu cô, nhắc đến vấn đề mà cô vừa nghĩ đến. Glo giật nảy mình, định chối nhưng rồi cuối cùng quyết định thừa nhận:

"Phải. Tôi định làm thế đấy."

"Không được, Glo, cô muốn chết à?"

Ruby lập tức phản đối, siết tay cô như sợ rằng cô sẽ chạy đi giải nguyền ngay lúc này. Glo vỗ vỗ tay trấn an Ruby, khẽ thở dài:

"Đằng nào thì tôi cũng đâu còn sống được lâu nữa. Nếu cứ mặc kệ thế này thì tôi còn chết nhanh hơn. Thà cứ thử cố gắng, biết đâu sau khi giải phóng những thứ nguy hiểm khỏi cơ thể lại sống được tiếp." - Rồi quay sang Grey. - "Nhưng sao cô biết chuyện đó?"

Grey nhún vai, bình thản đáp:

"Tại sao tôi lại không biết nhỉ? Tôi đã ở trong trụ sở của hiệp hội kia suốt nửa tháng mà. Cô thế nào, họ muốn gì, tôi đều nghe được cả. Tôi biết cô đang yếu dần đi, vì một thứ năng lượng gì đó muốn giải lời nguyền của Vampire."

"Đừng thế chứ, Glo." - Ruby lại sốt sắng lên tiếng, muốn ngăn cản cô cho bằng được. - "Đừng có bi quan như vậy chứ? Ba cô là bác sĩ mà, mẹ cô là đại pháp sư cơ mà? Thể nào cũng có cách mà!"

Không gian rơi vào tĩnh lặng trong phút chốc. Ruby nói ra lời này, nhưng rồi tất cả đều tự hiểu, đến ba mẹ cô còn không làm được gì thì còn cách nào khác nữa. Sự bế tắc lây lan khiến cho không khí trùng xuống. Và Grey tặc lưỡi phá tan sự căng thẳng này:

"Nhưng cô biết không Glo. Dự định của cô, cũng là kế hoạch của "người đó"."

Hai người kia quay đầu nhìn Grey, ánh mắt thắc mắc thay cho câu hỏi "người nào cơ?"

Grey nhún vai:

““Ba mẹ” tôi đấy. Họ muốn cô giải lời nguyền, tiêu diệt Vampire, và rồi…”

"Hẳn rồi." - Glo gật đầu, mỉm cười gượng gạo. - "Tiêu diệt Vampire không tốn sức, rồi đánh sập LDC."

"Biết vậy mà cô vẫn làm ư?"

"Đừng lo Ruby, LDC không chịu thua dễ thế đâu. Tôi cũng không định làm điều đó lúc này."

Những lời đảm bảo này cũng không khiến Ruby yên tâm hơn. Cô ấy vẫn cố níu tay cô, phản đối đến cùng:

“Thật sự là không còn cách nào khác sao?”

Nhưng Grey thì lại bình thản đến kì lạ, không những không ngăn cản mà còn đồng tình:

"Còn tôi thì ủng hộ Glo."

Cô không nói gì thêm nữa, khẽ mỉm cười như lời cảm ơn thầm lặng, và rồi tiếp tục chìm vào suy tính riêng tư.

* *
*

Anh bắt đầu nhận ra dạo gần đây Glo rất kì lạ.

Không, cô ấy đã kì lạ từ trước đó, nhưng chỉ sau khi trở về từ Mirley anh mới để ý kĩ hơn. Glo cố gắng làm việc cả ngày, nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại gục xuống bàn. Ánh mắt mệt mỏi như mất hết sức lực nhưng sắc mặt lại vẫn hồng hào như bình thường. Cô ấy có lúc trông rất ổn, có lúc suy yếu bất chợt, thu người lại ngồi một chỗ, hay là lại gục xuống như bất tỉnh một thời gian ngắn. Cô ăn ít hơn trước, nhưng chẳng có vẻ gì là ốm đi. Tất cả những biểu hiện này tạo cho anh một cảm giác quen thuộc kì lạ.

Anh đã từng chứng kiến những điều tương tự thế này ở đâu rồi chăng?

Anh biết rằng Glo đang yếu dần đi vì bị nguồn năng lượng lớn mạnh chèn ép, nhưng nhìn cô lại không hề giống một người đang mất dần sinh khí. Anh cũng chưa có thời gian nhắc lại chuyện giải lời nguyền với Glo, nhưng luôn tự nhủ với bản thân rằng chắc chắn sẽ không đồng ý để cô ấy làm một chuyện nguy hiểm đến thế.

Sự kì lạ cứ diễn ra trước mắt anh, nhưng anh lại chẳng thể làm gì được, cũng không muốn hỏi vì biết Glo cũng còn đang rất bận. Hôm nay cũng vậy, khi anh đến quân khu, vừa nhìn thấy Glo, cô đã nói một lời không bình thường.

"Có ai hiểu rõ nhất về những đặc tính, thói quen hay sinh hoạt của Vampire không?"

Saig im lặng một hồi lâu, suy nghĩ trong đầu đan xen giữa việc tìm đáp án cho câu hỏi của Glo và thắc mắc tại sao cô lại cần tìm một người như thế.

"Ai cũng hiểu thôi, vì Vampire đã sống lâu đến thế mà. Nhưng nếu em cần thì ông lão quản gia chắc sẽ hiểu rõ nhất."

Glo gật gật đầu, trông có vẻ hào hứng:

"Vậy em có thể dẫn một người đến lâu đài được không? Để gặp quản gia đó nói vài chuyện."

Anh nhìn Glo đầy thắc mắc:

"Em định làm gì vậy?"

Nhưng rồi cô chỉ lắc đầu nhẹ, từ chối việc giải thích mà nói:

"Một vài việc linh tinh thôi."

Anh không đoán được Glo muốn làm gì, cũng chưa thể giải thích được tất cả những bất thường gần đây. Glo bỗng nhiên trở nên xa cách với anh vô cùng, sau cái ngày tới Mirley đó. Và anh cũng quá bận để suy nghĩ nhiều về sự xa lạ này.

Tình hình ngoài kia vẫn được duy trì ổn định trong sự giám sát của Vampire, dân chúng vẫn biểu tình, và chính phủ thì chẳng có động tĩnh gì cả. Mọi sự chuẩn bị trong bí mật đã đến bước cuối, và sau ngày hôm nay, nếu thuận lợi, Glo sẽ được trở về Sarad và hủy bỏ lệnh truy nã cùng tội danh lên cả LDC.

Anh nghĩ rằng, mình đã bỏ qua một dấu hiệu quan trọng nào đó.

Một thứ cực kì quan trọng, thúc giục anh phải tìm ra ngay lập tức.

Giống như cái ngày Glo đã che giấu anh kế hoạch bí mật của nhà Collins, để đại pháp sư dẫn quân tới gây náo loạn cả lâu đài. Ngày cuối cùng của giai đoạn bảy ngày để một đối tượng nguy hiểm như Glo nắm trong tay bí mật của mình, anh đã bỏ qua sự bất thường trong thái độ của cô, và suýt chút nữa đã tiếp tay cho con người tiêu diệt toàn bộ Vampire.

“Ngay từ đầu, cô đã không có ý định hợp tác phải không?”
Một lời nói quen thuộc bất chợt chạy lại trong đầu anh. Là lời của chính anh, khi nhận ra Glo đã làm trái kế hoạch của cả hai.

Anh khẽ lắc đầu, gạt đi dòng kí ức cũ. Glo bây giờ chẳng có lí do gì để phản bội Vampire nữa cả. Cô chỉ đang làm mọi thứ để phục hồi LDC, đang dựa vào Vampire để đối đầu với chính phủ và Hiệp hội lợi ích con người.

Anh nghĩ vậy, và cũng tin phán đoán lần này của mình là chính xác. Anh cũng chỉ còn một bước cuối cùng để kết thúc chuỗi ngày trong kế hoạch này. Nhưng trước đó, anh vẫn còn một việc muốn làm, trước khi Glo trở về Sarad.

Cô lúc này đã hoàn thành công việc cuối, cũng định tới báo cho Saig rằng tiến hành bước cuối đi thôi. Nhưng chưa kịp đi đâu, anh đã chạy đến chỗ cô mà cướp lời.

"Có việc này quan trọng hơn cần làm trước."

Glo ngơ ngác nhìn anh, tự hỏi liệu mình có quên mất cái gì rồi không? Nhưng anh chỉ nói có thế, không giải thích thêm và sau đó liền đưa cô tới lâu đài Vampire.

Bốn giờ chiều, khu rừng phía bắc vẫn âm u như thế, sự im lặng bí ẩn của Saig khiến cho Glo cũng chẳng dám hỏi gì thêm. Anh dẫn cô qua một đoạn đường dài, đi qua các dãy nhà của lâu đài, đi qua cả khu vườn rộng lớn với đầy loài cây cỏ kì dị, đến bức tường cuối cùng ngăn cách tòa lâu đài với bên ngoài mới dừng chân.

Cỏ mềm và cây cao lay động trước gió, rậm rạp vô cùng vì không được cắt tỉa bao giờ. Cuối vườn cây có một bụi dây leo rậm rạp mà đằng sau nó là một cánh cổng nhỏ đã gỉ sắt, khép chặt, không khóa. Saig đưa tay kéo cánh cổng, dễ dàng như đã quá quen, kéo Glo bước vào rồi khép lại.

Một lối đi nhỏ nhìn khá tối tăm đang bị vài dải dây leo rủ xuống che mất một phần. Glo nhìn cảnh vật kì lạ chưa được thấy bao giờ, tò mò lên tiếng:

"Đây là đâu?"

Anh không đáp, mỉm cười nhẹ im lặng tiếp tục bước đi, gạt lá cây mà xuyên thẳng vào. Glo bất đắc dĩ lại phải bám theo. Lối đi này mang đến cảm giác cũ kĩ đến ghê rợn, nhưng phía sau nó, lại là một khung cảnh tuyệt diệu không ngờ.

Một cánh đồng hoa hồng trải dài bạt ngàn hiện lên trước mắt, đồng một màu đỏ thẫm, ăn ý cùng nhau nghiêng ngả trước gió, như những đợt sóng đỏ nhấp nhô uốn lượn. Không rõ cánh đồng này rộng bao nhiêu, chỉ biết nhìn mãi vẫn chưa thấy điểm tận cùng. Nhìn biểu cảm kinh ngạc đến đờ cả người của Glo, Saig cúi xuống gần nhẹ giọng hỏi khẽ:

“Đẹp không?”

Cô còn chẳng tìm ra lời nào để miêu tả cảm xúc của mình lúc này.

Một nơi thật kì lạ, đối với tòa lâu đài này. Đầy ánh sáng, gió trời, và hoa rực sắc cùng cộng hưởng thành bức tranh tuyệt đẹp. Mải mê ngắm nhìn một hồi, Glo mới chợt quay sang:

"Sao lại có hoa ở đây? Anh trồng hả?"

"Không. Anh không trồng được."

Glo không hiểu hết lời này, ngạc nhiên nhìn vẻ mặt đầy hoài niệm của anh trước những bông hoa rực rỡ.

“Anh thích hoa hồng à?”

Anh hình như vừa mỉm cười nhẹ, lắc đầu:

“Không phải. Hay ít nhất là không phải anh bây giờ.”

Rồi anh cúi xuống, ngắt lấy một bông hoa gần nhất. Bông hoa rực rỡ đến vậy, lại đột nhiên héo rũ như bị hút sạch sinh khí ngay trên tay anh. Glo thoáng chốc giật mình, đỡ lấy bông hoa tàn úa, bất chợt bật ra một tiếng cười.

"Thì ra… đây cũng là một đặc tính của Vampire à?"

Anh gật đầu. Một đặc điểm không được ghi lại trong nghiên cứu của con người về Vampire, bởi vì chưa có ai từng thấy Vampire cầm hoa trên tay. Càng nhìn bông hoa héo úa, Glo lại càng thấy rõ một nỗi thương tiếc kì lạ dần lớn lên trong lòng mình. Cô ngẩng đầu hướng tới ánh mắt anh, hạ cành hoa xuống như ngắt tâm trí anh khỏi nỗi day dứt này.

“Anh cũng từng thích hoa hồng phải không?”

Nhưng anh không trả lời ngay, im lặng nhìn Glo một hồi lâu.

Và rồi mỉm cười.

“Phải. Đã từng.”

"Vậy thì… ai đã trồng cánh đồng hoa này?"

Saig khe khẽ bật ra một tiếng thở dài, hướng mắt về phía xa.

"Mẹ anh. Chăm sóc chúng bằng tất cả tâm tư, mong rằng chúng tồn tại lâu nhất có thể để tìm niềm an ủi từ những bông hoa vô tri. Nhưng rồi mẹ lại ra đi trước cả khi hoa tàn."

Glo chợt thấy hối hận vì đã nhắc đến một quá khứ đau buồn, mím môi im bặt không dám hỏi thêm lời nào nữa. Anh hiểu được thái độ đó, lại mỉm cười và tiếp tục nói để khẳng định rằng nhắc lại cũng không phải vấn đề gì:

"Mẹ anh cũng có màu tóc kì lạ như em. Chìm trong bóng tối, và ánh lên màu xanh khi có bất cứ tia sáng nào chiếu qua."

Anh khẽ khàng chạm tay vào những lọn tóc nhẹ bay trong gió. Một nét kinh ngạc thoáng hiện lên trong ánh mắt cô, và toàn bộ những biểu cảm này, thu vào mắt anh một hình ảnh kì lạ.

"Glo…"

Anh bật ra một tiếng gọi ngập ngừng và dừng lại giữa chừng. Liệu có phải do cảm xúc chi phối cảm nhận của anh lúc này, mà anh lại bỗng dưng thấy khuôn mặt Glo nổi bật đến kì lạ. Nó thu hút ánh nhìn của anh, khiến cho anh sững sờ trong phút chốc. Anh kéo Glo quay lại phía mình, chăm chú nhìn và đắm chìm trong kinh ngạc mãi chẳng thể thoát ra. Anh vuốt lọn tóc bị gió thổi vương trên khuôn mặt cô, cảm nhận từng xúc cảm chân thật từ những sợi tóc mềm mại.

"Anh… làm gì thế?"

Glo dạo gần đây, rất kì lạ.

Không chỉ có hành động, mà cả vẻ ngoài này.

Anh không thấy Glo mang vẻ bình thường của một con người nữa, không giống ấn tượng đầu tiên nhìn thấy cô. Không phải sự bình thường không tương xứng thân phận, mà Glo lúc này nổi bật hơn bất cứ ai khác.

Đây rõ ràng không phải cảm nhận chủ quan. Anh vốn đã ghi nhớ hình ảnh của Glo từ lần đầu cầm trên tay bức ảnh của cô, và cả những lần gặp đầu tiên cũng vậy.

So với khi đó, từng chi tiết đều trở nên sắc nét hơn. Mái tóc đậm màu giờ sáng hơn và thấy rõ từng sợi mềm mại. Nước da trắng hồng hào và sắc mặt tươi sáng chẳng giống một người vừa làm việc liên tục đến sắp quá sức.

Cô có sự thu hút của một Vampire.

Anh cúi xuống sát gần, khiến cho Glo giật mình lùi ra theo phản xạ. Nhưng vì bị bàn tay anh giữ chặt sau lưng, cô không thể thoát ra được nữa.

Các giác quan đồng loạt tập trung tuyệt đối, tập hợp lại mọi hình ảnh thấy được từ người trước mặt. Tiếng tim đập rất nhẹ và chậm chạp, mang cùng tần số với nhịp tim có như không của anh. Khi cô bị sự tập trung của anh làm cho bất động, nhịp thở của cô cũng không còn nữa.

Và,

Không có cả…

Mùi máu.

Anh rốt cuộc cũng hiểu, dấu hiệu quan trọng mình đã bỏ qua là gì.

"Này… sao bỗng dưng anh…"

"Tại sao em lại thế này?"

"Ý anh là sao? Em không…"

Glo ngập ngừng đáp lời, ánh mắt bối rối né tránh rốt cuộc không thoát được khỏi anh.

"Em biết cơ thể mình đang ngày càng bất thường phải không? Không giống diễn biến thông thường của suy yếu, mà…"

"Em…"

Cô đẩy anh ra xa, quay mặt đi nơi khác.

"Không phải lúc này. Chúng ta còn một việc quan trọng khác nữa, anh biết mà."

Saig kinh ngạc nhìn cô, không có cách nào thắng được sự cố chấp này.

Nhưng có lẽ cô ấy nói đúng.

Nếu cứ thế này, nếu nguồn năng lượng tiếp tục lộng hành trong cơ thể mỏng manh, Glo sẽ sớm phải chịu hậu quả cuối cùng.

Phải chăng, giải lời nguyền là quyết định đúng đắn?

Anh khẽ lắc đầu. Không được, anh không thể vội vã quyết định như vậy được. Anh cần có thời gian phân tích cho rõ ràng, nhưng không phải lúc này, bởi vì anh còn một việc khác nữa. Anh phải tạm bỏ qua vấn đề nghiêm trọng này để đến với việc cấp bách nhất trước mắt.

Anh phải đến gặp ngài tổng thống của Faraway.

Và chuyện với Glo, chỉ tạm hoãn lại lúc này thôi.

Chắc chắn không thể cứ thế mà cho qua.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 52: Bí mật gia tộc

Nhà riêng của tổng thống nằm cách trung tâm Sarad không xa, được các pháp sư canh gác chặt chẽ trên diện rộng và không để cho bất cứ Vampire nào bước đến gần. Ông ta cố thủ tại chỗ với tâm lí dù chết cũng không ra mặt.

Nhưng không phải ông ta muốn là được.

Saig dẫn theo hơn mười Vampire đến nhà riêng của tổng thống, anh đi thẳng vào trong mà không gặp bất cứ cản trở nào, bởi vì tất cả các pháp sư phía ngoài đều đã bị Vampire đánh bại. Không có kẻ nào cản được bước chân anh.

Anh bước thẳng vào phòng riêng của tổng thống, giật khẩu súng từ tay một vệ sĩ đứng cạnh và chĩa thẳng vào đầu ông ta.

Tổng thống kinh ngạc không nói nên lời. Ông ta không hiểu đây là tình cảnh gì. Tại sao một Vampire lại có thể hiên ngang lao vào đây như vậy? Vệ sĩ của ông ta đâu hết rồi? Các pháp sư bên ngoài đâu cả rồi?

"Cậu muốn gì?"

Saig giữ nguyên sắc mặt lạnh lùng, nhìn ông ta như nhìn một vật vô tri, không có một chút tôn trọng nào với người đứng đầu đất nước này:

"Cướp lại Faraway."

Tổng thống vừa sợ hãi lại vừa tức giận, nhưng cũng chẳng thể làm gì khác ngoài giơ tay đầu hàng, ông ta tất nhiên là sợ chết, và sợ khẩu súng đang nằm trên tay anh, nhưng vẫn cố nói một lời mỉa mai:

"LDC đã liên kết với các người đúng không? Mục đích của các người là muốn chúng tôi thả chủ tịch và đại pháp sư chứ gì?"

Saig vẫn giữ nguyên tư thế, bình thản đáp lại:

"Đó là ông tự nói, không phải yêu cầu của tôi."

"Chúng tôi có bằng chứng về việc LDC liên kết với Vampire, và đó là phản động! Chủ tịch LDC sẽ được tòa án xét xử, và cả Hội đồng quản trị cũng vậy."

Saig dí khẩu súng sát hơn vào trán ông ta:

"Bằng chứng đâu?"

Ông ta không hiểu anh định làm gì khi hỏi đến bằng chứng, nhưng vẫn từ từ cúi người xuống, mở ngăn kéo bàn và lấy ra một tập giấy. Khẩu súng vẫn dí sát đầu ông ta, bám theo từng cử động và không rời ra dù chỉ một giây. Ông ta giơ hợp đồng lên trước mặt anh, tự tin như thể đây là một bằng chứng chắc chắn không thể chối cãi. Saig liếc qua tập giấy, bản hợp đồng mười trang bị cơn gió phía ngoài lùa vào hất tung bay phấp phới, và anh thấy ở trang cuối cùng có tên của bốn người.

Chủ tịch Dangeroo, đại pháp sư Ashley, đại diện Gloria, và cả tên anh nữa.

Anh giật lấy tờ giấy từ tay ông ta, giơ lên cao và bắn bốn phát súng xuyên qua bốn cái tên. Rồi anh ném tập giấy xuống đất, lại chĩa súng vào khuôn mặt ngơ ngác của tổng thống, ngang ngược phủ nhận:

"Hợp đồng này không tồn tại."

Anh ra hiệu cho những Vampire phía ngoài lao vào. Họ vượt qua trước mặt đám vệ sĩ như thể tất cả chỉ là không khí. Vampire tóm cổ ông ta như tóm một tên tội phạm, lôi ra ngoài trong khi ông ta chẳng kịp phản ứng gì, giãy giụa thế nào cũng vô ích. Anh cùng những Vampire này dẫn ông ta đến thẳng nhà trắng, nơi đang bị cả một đội quân Vampire khác chiếm giữ. Ông ta bị lôi đến phòng tổng thống, kéo đến trước bàn làm việc, nơi có biển tên tổng thống đang bị lật úp xuống mặt bàn. Saig ném khẩu súng xuống đất, rồi hất cả biển tên của ông ta xuống cùng.

Những Vampire kia nhìn hành động của anh như mệnh lệnh, ấn vai cho ông ta quỳ xuống đất.

"Cậu làm cái quái gì vậy?!"

Saig không đáp lời, cũng không thèm để ý đến ông ta. Anh đi vòng qua bàn làm việc nơi chiếc ghế xoay, kéo nó lại gần mình và ngang nhiên hạ người.

"Cho ông biết ai mới là chủ nhân của Faraway."

Tổng thống tức tối đến đỏ mặt, không nói được thành lời. Ông ta giãy giụa dưới đất nhưng không thể làm gì được. Ông ta biết hôm nay mình sẽ không thể thắng được những kẻ này, và không bao giờ ngờ rằng có một ngày ghế tổng thống của mình lại dễ dàng bị cướp đi đến thế, lại bởi một loài sinh vật không phải con người. Ông ta đấu tranh bao nhiêu năm nay, nhưng chỉ là đấu với con người, chưa bao giờ nghĩ đến việc phải đối mặt với Vampire theo cách này.

"Giờ ông không có bằng chứng, không còn quyền lực, không có gì trong tay cả."

Và rồi những Vampire kia lại lôi ông ta ra khỏi nhà trắng, đẩy ra ngoài cổng và đóng sập cánh cổng ngay trước mắt.

Một hành động ngang nhiên tuyên bố rằng Faraway đã đổi chủ. Không tốn một chút sức lực nào. Tuyên bố cho cả đất nước này biết rằng chỉ cần anh muốn, Vampire hoàn toàn có thể làm chủ tình hình. Và nếu như không có LDC, con người sẽ chẳng là gì với Vampire cả.

Như vậy, tổng thống hay bất cứ cơ quan nào của nhà nước cũng đều chẳng thể làm gì được nữa, ngoài việc chạy đến nhà giam tuyên bố miễn tội và trả lại tự do cho đại pháp sư và chủ tịch LDC.

Không phải vì tờ giấy mang bằng chứng kia vừa bị phá bỏ, mà vì không thể bắt giam những người duy nhất có khả năng kìm hãm Vampire được nữa.

Nhưng tất nhiên là những kẻ này không đơn thuần thả người. Mà với một điều kiện, đại pháp sư cùng hội đồng pháp sư sẽ phải chịu trách nhiệm đánh đuổi Vampire ra khỏi lãnh thổ của con người để chứng minh cho sự trong sạch của mình.

Nhưng không ai biết rằng, chuyện đó đối với Ley chỉ dễ dàng như một cái phẩy tay.

Vậy là, đại pháp sư là người đầu tiên được trả tự do.Hội đồng pháp sư VF được tập hợp lại sau những ngày tháng bị kìm hãm hoạt động tuyệt đối. Họ theo chân đại pháp sư đến nhà trắng và những địa điểm khác đang bị Vampire canh giữ.

Ley tiến đến trước cánh cổng đã khép chặt, phóng ra một luồng sáng như tín hiệu gửi đến Vampire rằng đại pháp sư đã trở lại. Trái với suy nghĩ của những người dân quanh đó rằng lại sắp có một trận chiến xảy ra, Vampire lại chẳng hề phản ứng lại. Nhưng người đứng đầu đội quân này đã bình tĩnh bước ra trước. Cánh cổng ngăn cách hai phía mở toang, Saig tiến đến đối mặt với đại pháp sư, liếc nhìn một lượt qua lực lượng đông đảo đang có mặt tại đây. Anh ra lệnh cho đội quân Vampire xếp thành hàng ngũ ngay ngắn sau lưng mình, rồi tất cả đồng loạt cúi đầu chào thay cho lời tuyên bố "hoàn thành nhiệm vụ".

Và như vậy, Vampire đã rút quân.

Chỉ trong một đêm, chúng hoàn toàn biến mất khỏi lãnh thổ của con người.

Tuy rằng mọi thứ hiện rõ trước mắt, nhưng chẳng ai có thể buộc tội được LDC. Rõ ràng là Vampire nghe theo lệnh của đại pháp sư, nhưng liệu còn ai dám lấy đó làm lí do quy tội hội đồng pháp sư này là phản động?

Bất cứ ai cũng hiểu rằng, hiện tại LDC là những người có quyền lực và sức mạnh tuyệt đối, là những người đứng đầu Faraway này.


Một ngày mới lại đến, và tuy rằng không một chút bằng lòng, chính phủ vẫn phải thả chủ tịch Dangeroo Collins. Tổng thống đến tìm gặp Dan một lần cuối, nói vài lời vô nghĩa mà anh chẳng còn để ý được hết, rồi cuối cùng vẫn phải thả anh vô điều kiện.

Anh được dẫn ra trước cửa phòng giam và đứng đó một mình. Ánh mắt mệt mỏi nhìn lên bầu trời âm u tăm tối, bước đi từng bước nặng nề rời khỏi nơi đã giam giữ mình suốt hai tuần qua.

Dan khẽ thở dài.

Có vẻ vợ anh tính sai giờ rồi.

Nhưng suy nghĩ đó vừa chớm hiện lên trong đầu, anh đã thấy một đoàn xe đang tiến về phía này. Những chiếc xe quen thuộc của nhà Collins nối đuôi nhau chạy đến vây quanh anh, dừng lại, và rồi hàng loạt pháp sư cùng vệ sĩ bước xuống khỏi xe. Người ngồi trong chiếc xe chính giữa, cũng là người bước đến đầu tiên, là Ley. Cô tiến đến gần anh, nhíu mày nhìn lại tình trạng chồng mình từ trên xuống dưới:

"Được rồi đấy chủ tịch, tháo bùa ra, nhìn anh như này không vừa mắt chút nào."

Dan bật ra một tiếng cười nhẹ. Vẻ mặt mệt mỏi của anh làm cho anh như già hơn mười tuổi. Anh lấy ra từ trong người một lá bùa giấy rồi đặt nó vào tay Ley. Lá bùa chỉnh khí sắc bị vò nát trong tay cô, và ngay lập tức, sắc mặt của Dan thay đổi 180 độ.

"Cũng không phải giả bộ. Anh mệt thật và cần nghỉ ngơi thật."

Sắc mặt hồng hào trở lại, vẻ đau đớn bệnh tật mấy ngày qua biến mất trong giây lát. Anh đặt tay vào vết thương cũ trên bụng như một thói quen, quay lại nhìn tòa nhà phía sau lưng, bật cười đầy mỉa mai:

"Những kẻ này đã không có kiến thức lại không gọi người đến kiểm tra tình trạng, anh nói gì chúng cũng tin cả."

Ley khẽ mỉm cười, kéo tay anh thúc giục:

"Được rồi, chúng ta về thôi. Con gái anh đang đợi đấy."

Vậy là kết thúc những ngày bị giam giữ, vợ chồng anh cùng trở về trụ sở mới của LDC ở ngay tại trung tâm Sarad.

*

Tòa nhà năm tầng mới xây nằm sát trụ sở VF, hôm nay đã được gỡ bỏ lớp vải phủ trên tấm biển mới dựng, để lộ ra logo LDC và dòng chữ hiên ngang. Kể từ ngày hôm nay, LDC không còn che giấu thân phận. Cả nước sẽ được biết về sự tồn tại này, trụ sở mới này và tất cả hoạt động của tập đoàn sẽ được công khai. Không có kẻ nào có thể lấy sự bí ẩn làm lí do chống lại tập đoàn này được nữa.

Chủ tịch sắp được đón về trụ sở mới, tất cả hội đồng quản trị và gần trăm nhân viên đều đang có mặt tại đây. Một nghi lễ tiếp đón như tuyên bố với cả Faraway rằng sức mạnh của LDC là tuyệt đối.

Glo đứng trước hàng người đông đúc phía sau, cạnh người thư kí của chủ tịch cũng mới được thả hôm qua, cô hướng mắt về phía xa nơi có đoàn xe đang tiến đến gần, chợt mỉm cười trong vô thức.

Cuối cùng thì ba mẹ cũng đã trở về rồi.

Người thư kí bên cạnh bất chợt thở dài một tiếng, ánh mắt xúc động quay sang nhìn cô:

"Tiểu thư, thật ra những ngày này khó khăn nhưng tôi rất vui. Vì cuối cùng tiểu thư cũng đã lớn rồi."

"Chú nói gì thế, tôi đã lớn từ lâu rồi mà."

"Không ạ, trong mắt tôi thì cô mới chỉ lớn lên từ mấy ngày gần đây thôi."

Glo bật cười, chỉ tay về phía trước:

"Thôi được rồi, ba mẹ tôi về rồi kìa, chúng ta chuẩn bị tiếp đón nào."

Năm chiếc xe lần lượt tiến vào sân trước của tòa nhà. Những người pháp sư xuống xe trước tiên và xếp thành một hàng dài nghiêm chỉnh. Tiếp theo đó là Dan và Ley, mang tâm thế bình thản bước vào trước sự chào đón của cả trăm người. Tất cả đồng loạt cúi chào, và Glo bước lên trước.

"Mừng ba mẹ trở về."

*

"Nếu như tôi dùng những bằng chứng này để buộc tội Hiệp hội lợi ích con người, thì ổn chứ?"

Đó là những lời mà cô nói với Grey vào cái ngày trước khi Dan và Ley được trả tự do.

Chính Grey là người đã mang những thứ bất lợi của hiệp hội cho Glo. Cô ấy nói rằng có thể dùng nó để đánh sập tổ chức này. Grey cuối cùng vẫn luôn ủng hộ cô, ủng hộ LDC, quay lưng lại với ba mẹ ruột của mình. Có lẽ cô ấy hiểu rằng hiệp hội này đã làm ra những điều không thể tha thứ được nữa rồi.

Nhưng cô biết từng đó là chưa đủ. Vấn đề không nằm ở chỗ hiệp hội này che giấu những gì, mà còn ở chính phủ - những kẻ đã chống lưng cho chúng tồn tại đến ngày hôm nay.

Và bởi vậy, chính phủ sẽ phải lựa chọn giữa hai phương án: nếu muốn lợi dụng sức mạnh của LDC để kìm hãm Vampire thì phải dẹp bỏ hiệp hội. Và ngược lại, nếu như muốn tiếp tục bắt tay với hiệp hội và từ bỏ LDC, Vampire sẽ tự do làm bất cứ điều gì chúng muốn.

Đó chính là lí do khiến cho ngài tổng thống từ bỏ việc liên kết với Hiệp hội lợi ích con người. Chủ tịch Garrick Miller bị bắt giữ. Danh sách những người liên quan được tìm thấy trong tòa nhà ba tầng ở Dellin, và chẳng ai có thể thoát tội.

Trừ Shiin.

Không có danh sách nào ghi cái tên này."Sao rồi, ổn không, Grey?"

Grey gật đầu, thở hắt ra một tiếng:

"Có gì mà không ổn. Họ có liên quan gì đến tôi đâu. Hơn nữa, cô không thấy lần này mọi thứ có vẻ hơi dễ dàng à?"

Glo lắc đầu, lập tức phủ nhận:

"Không. Chúng ta thuận lợi đến vậy chẳng qua là vì ông tổng thống kia sợ chết thôi. Ba mẹ cô muốn chờ cho đến khi tôi tự nguyện giải lời nguyền Vampire, nhưng tổng thống thì không kiên nhẫn được đến thế. Ông ta tự ý làm liều, và bây giờ cũng chính ông ta từ bỏ hiệp hội."

"Hiểu rồi. Nhưng liệu có ổn không, vì vẫn còn một người đang chạy thoát kìa."

Glo gật đầu, cô biết Grey đang muốn nhắc đến Shiin. Shiin không để lại bất cứ bằng chứng nào liên quan đến hiệp hội, hiện tại đang làm gì ở đâu cũng không ai biết, và đó là một mối nguy hiểm rất lớn với LDC, hay với chính cô. Nhưng cô cũng biết điều mà Shiin muốn cũng chính là việc cô đang định làm.

Hai người tuy ở hai phía, nhưng đều muốn dùng năng lượng trong người cô để giải lời nguyền cho Vampire.

"Tôi cũng muốn gặp mẹ cô một lần nữa."

Grey giật mình vì lời nói trực tiếp nhắc đến "mẹ cô", khẽ rùng mình, liền lên tiếng phản đối:

"Này, đừng có dùng mấy từ như "ba mẹ tôi" được không? Tôi còn chưa gọi họ là ba mẹ bao giờ mà. Nhưng cô muốn gặp người đó làm gì?"

"Tôi cũng không biết, có lẽ vì tôi đang hoang mang về quyết định của chính mình. Còn cô nữa đấy."

"Sao cơ? Tôi làm sao?"

Glo thở dài, đặt tay lên vai cô ấy, nghiêm túc nói:

"Ba cô đang bị tạm giam đó, cô có muốn đến gặp không?"

Grey ngạc nhiên hỏi lại:

"Tôi đến gặp làm gì? Tôi cũng mới gặp ông ấy có một lần, mà chẳng nói được mấy câu với tôi, chắc là còn nhiều việc để quan tâm hơn đứa con gái thất lạc bao nhiêu năm này nhiều."

"Nhưng tôi nghĩ họ làm vậy là vì cô đấy."

"Làm gì cơ?"

Glo mỉm cười nhẹ, vỗ vỗ bàn tay cô ấy, nửa đùa nửa thật đáp lời khiến cho cô ấy không biết nên tin vào đâu:

"Tôi có cảm giác họ làm những chuyện đó có nguyên nhân là do cô."

Grey nhíu mày, khó hiểu đáp:

"Cô biết chuyện gì phải không?"

Nhưng Glo lại bất chợt đứng lên, chủ động kết thúc cuộc nói chuyện. Việc đó lúc này có lẽ không quan trọng, và chính cô cũng còn chưa chắc chắn, tốt nhất là không nên nói trước.

"Rồi sớm muộn gì cô cũng sẽ được biết thôi."

*

Hiệp hội lợi ích con người.

Một tổ chức phi chính phủ đã bị khai trừ.

Những kẻ này đã có những hoạt động phi pháp. Thực hiện pháp thuật bị cấm trong luật pháp sư, thí nghiệm trên người và tra tấn con người. Toàn bộ những bằng chứng này được công khai sau khi cảnh sát dẹp bỏ tòa nhà hoang ở Dellin. Đó là trụ sở của hiệp hội, một nơi có vẻ ngoài hoang tàn đổ nát, nhưng lại có một tầng hầm nơi diễn ra tất cả những hoạt động phi pháp của chúng. Tòa nhà này sẽ không bao giờ được để ý đến vì nó được một loại pháp thuật che mắt bảo vệ, đánh lừa thị giác và xúc giác của bất cứ con người nào bước vào, khiến cho ai cũng nghĩ đây chỉ là một tòa nhà bỏ hoang không một bóng người.

Nhưng những thông tin đó, chẳng thể khiến người ta quan tâm bằng một công bố động trời.

Kết quả nghiên cứu của hiệp hội.

Kết quả nghiên cứu trên Gloria Collins.

Bí mật đã che giấu bao năm của nhà Collins, cuối cùng đã bị công khai trước cả Faraway.

Gloria Collins có hào quang đỏ - một thứ không nên tồn tại. Có dòng máu tăng sức mạnh cho Vampire, cũng có thể triệt tiêu được Vampire. Và có dòng năng lượng có thể giải được lời nguyền đặt trên Vampire.

Đại pháp sư đã che giấu những điều này kể từ ngày đứa con gái nhà Collins được sinh ra, bởi vì biết đó là một thứ thu hút Vampire, là một sự bất thường có thể gây biến động lịch sử. Bởi vì biết con gái mình sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý, trở thành đối tượng bị mọi thế lực nhắm tới.

Một sự che giấu tất nhiên, bảo vệ những người thân duy nhất. Nhưng tiếc rằng không phải ai cũng hiểu được điều đó. Sự thật này được cả nước biết đến, và họ cuối cùng cũng hiểu tại sao Gloria Collins lại được Vampire nhắm đến hai lần, lại từ bỏ phòng thủ để thương lượng với con người và chọn cô ấy làm “vật hi sinh”. Nhưng họ không hề thông cảm cho sự khó khăn này của nhà Collins, mà thậm chí còn chỉ trích rằng đó là một hành động ích kỉ.

Bí mật này, cuối cùng cũng không thể giữ được nữa.

Cuối cùng thì cũng có ngày, sự thật về Gloria Collins thu hút sự chú ý của hai mươi triệu con người.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 53: Hi vọng cuối cùng

“Con không sao thật chứ?”

Ley nắm lấy vai cô, chăm chú nhìn từng cử động trên khuôn mặt, dõi theo sắc mặt hồng hào và tươi sáng đến kì lạ. Đến lúc này có lẽ mẹ cũng đã nhận ra sự đối lập giữa bề ngoài và tình trạng bên trong của cô, nhận ra cô còn có quá nhiều vấn đề và không chỉ đơn giản là bị dòng năng lượng chèn ép.

Glo khẽ thở dài, đáp lời mẹ:

”Mẹ cũng biết mà, cơ thể con bây giờ chỉ giống như một lớp vỏ bọc bao lấy nguồn năng lượng kia thôi.” - Cô ngập ngừng, liếc mắt sang nơi khác, khó khăn thừa nhận ý định của mình. - “Và để nó không còn tiếp tục gây hại cho con nữa, con sẽ phải… giải lời nguyền đó…”

“Không! Con không thể làm vậy được.” - Ley lập tức phản đối, giữ chặt vai cô và kiên quyết hướng ánh mắt nghiêm khắc về phía cô. - “Con không hiểu sao? Cơ thể con không còn bất cứ thứ gì có thể duy trì sự sống nữa rồi.”

Nỗi dằn vặt bao ngày hiện rõ trong ánh mắt, lời nói của mẹ nhỏ dần đi, mang đầy hối hận và bất lực.

“Chỉ khi giữ nó lại, con mới có thể tiếp tục sống. Giữ lại… và kìm hãm… được bao lâu hay bấy lâu.”

Glo khó xử nhìn mẹ, vẫn không muốn tin những vào những lời bi quan này, vẫn cố gắng giữ niềm tin vào mình, chối bỏ sự thật rằng Ley là người hiểu rõ nhất về lời nguyền và những chú thuật, về pháp lực và năng lượng trong người cô, cố chấp cho rằng tất cả những gì mẹ nói chỉ là suy đoán.

Cô đã tin rằng mình có thể sống tiếp, nếu như giải được lời nguyền, dù điều đó có khó khăn đến đâu, dù khả năng hồi phục hoàn toàn là rất thấp, nhưng cũng không phải là không có hi vọng.

Cô vẫn cố gắng, để con đường mình chọn không đâm vào ngõ cụt.

“Ba mẹ muốn giữ con lại, dù là thêm bao lâu nữa, cũng không thể để con cứ thế mà ra đi được.”

Nhưng nếu cứ thế này, làm sao cô có thể tiếp tục lạc quan được nữa.

Đến chính Ley còn phải sợ hãi đến thế.

“Nhưng đó là cách duy nhất cho con rồi… Dù con sống hay chết, thì… cũng không còn cách nào tốt hơn cả…”

Ley buông lỏng bàn tay vốn siết chặt vai cô, rồi nhẹ nhàng ôm lấy thân người bất động của cô. Tiếng thì thầm nhỏ dần như nghẹn lại, ánh mắt đau buồn né tránh cô và che giấu giọt nước mắt vừa rơi xuống khỏi sự kìm nén.

“Xin lỗi con. Tất cả… là do sai lầm của mẹ… Vì đã khiến con trở thành một người bất thường.”

Glo biết mình nên đáp lại những lời bi quan kia, nhưng rốt cuộc cũng chỉ khẽ lắc đầu, rồi lên tiếng như vô thức:

“Nhưng nếu cứ thế này, liệu con sẽ còn sống được bao lâu?”

”Mẹ không biết. Nhưng chắc chắn sẽ có cách.”

Giọng nói thì thầm của Ley tuy rằng chẳng còn vững vàng, nhưng vẫn mang sự quyết tâm tuyệt đối. Bởi vì không thể cứ thế mà để cho con gái mình chịu đựng hậu quả do chính mình gây ra, bởi vì nếu buông xuôi, nỗi hối hận này sẽ đeo bám cả đời.

Bởi vì không thể mất đi đứa con gái duy nhất.

*

“Em cũng biết phải không?”

Glo giật nảy mình, rời mắt khỏi màn hình máy tính, ngẩng lên mới thấy Saig đã đứng cạnh từ khi nào. Anh đột nhập vào phòng cô như một cơn gió mà cô chẳng hề hay biết. Như mọi lần thì cô sẽ cảm nhận được dòng nguyên khí khi anh đang tiến đến từ mãi xa. Nhưng có lẽ vì hôm nay đang mải suy nghĩ về quá nhiều chuyện nên cô không kịp để ý.

"Ý anh là sao?"

Glo ngạc nhiên hỏi lại, cố gắng gạt đi sự chán nản còn chưa biến mắt trên nét mặt, thắc mắc về câu hỏi không đầu không đuôi của anh.

Saig cúi xuống gần, nhìn lại tình trạng của cô một lần nữa. Anh vẫn còn chưa quên những thứ mà mình cảm nhận được ngày hôm trước, những dấu hiệu kì lạ trên người Glo mà anh không thể nào giải thích được. Công việc bận rộn khiến cho anh chưa có thời gian nhắc lại chuyện đó với cô, nhưng hôm nay sau khi được nghe về kết quả nghiên cứu của Hiệp hội lợi ích con người, anh lại chợt nhớ ra, và tự mình đào lại quá khứ để tìm hiểu cho rõ ràng về thứ gọi là chú thuật phản nguyền, thứ mà Glo định liều mình thực hiện, để giải lời nguyền cho Vampire.

“Cơ thể em sẽ không chịu được áp lực của nguồn năng lượng kia, và em cũng sẽ… không thể sống tiếp sau khi thực hiện chú thuật phản nguyền.”

Glo bật ra một tiếng cười cay đắng. Phải rồi, đến anh còn biết chuyện đó, vậy mà cô lại cứ mãi cố chấp, lạc quan đến nực cười. Cô đã ngây thơ cho rằng chỉ cần loại bỏ thứ năng lượng bất thường kia khỏi cơ thể là có thể hồi phục, nhưng tất cả những gì diễn ra trước mắt đều phủ định niềm tin kia của cô.

Cô cố gắng tỏ ra bình tĩnh trước mặt anh, không để lộ sự hoảng loạn đang chi phối tâm tư mình:

"Anh nghĩ vậy à?"

"Em… định làm vậy thật sao?"

Glo dõi theo ánh mắt lo lắng của anh, nhìn anh đến bất động.

Cô không còn cách nào để kéo dài sự sống của mình.

Cô vốn đã có quyết định từ lâu, và càng chắc chắn hơn khi nghe anh xác nhận việc muốn trở lại làm con người, muốn tìm ra phương án tốt nhất để có thể tiếp tục bên nhau. Nhưng đó là khi cô vẫn tin tưởng rằng mình vẫn còn có hi vọng sống sót sau khi giải lời nguyền. Còn bây giờ…

Cô định làm gì? Cô cũng không biết nữa.

Dù cô có chọn phương án nào, thì kết quả cuối cùng vẫn chỉ có một.

Cô sẽ chết.

Vậy thì, lựa chọn của cô…

Anh bất chợt bước đến sát gần, ôm lấy thân người cô và hạ giọng mềm mỏng thuyết phục:

“Cứ để mọi thứ thế này đi, em đừng làm gì nữa.”

Quyết tâm thực hiện sứ mệnh đã suy giảm quá nhiều, nhưng không có nghĩa là cô có thể ngồi yên một chỗ và để mọi thứ tiếp diễn theo cái cách khiến cho cô trở nên vô dụng.

“Anh có cách nào khác sao?”

Saig chẳng thể nào trả lời được câu hỏi này. Giống như bất cứ ai hiểu được câu chuyện này của cô, như ba mẹ cô, không thể tìm ra giải pháp, cũng không muốn cô quyết định hi sinh.

Cô không dám so sánh hai lựa chọn, không dám nghĩ mình sẽ phải chọn đường chết cho chính mình. Nhưng giữa hai phương án khó khăn, lựa chọn thực hiện sứ mệnh chắc chắn sẽ khiến cô thanh thản hơn là chết trong vô ích.

Saig cúi đầu nhìn cô, chạm tay vào khuôn mặt đã mang đầy hoang mang và sợ hãi, một lần nữa cảm nhận từng dấu hiệu sự sống còn sót lại trên cơ thể cô:

“Em… cơ thể em đã bị dòng năng lượng kia chèn ép đến nỗi không còn sinh lực rồi."

Glo giữ lấy bàn tay anh, nhìn ánh mắt bất lực của anh lại chợt mỉm cười:

"Anh cũng đoán ra rồi à. Phải. Cơ thể em bị thứ năng lượng kia đóng băng, giống như cái cách mà lời nguyền kia hoạt động trên Vampire, đóng băng tất cả nội tạng. Và nếu em không làm gì cả, em cũng sẽ chết.”

“Không, sẽ không có chuyện đó đâu.”

“Anh hiểu mà. Chắc chắn… em sẽ chết, nếu như cứ tiếp tục thế này.”

Cô hít một hơi sâu lấy lại bình tĩnh, kìm nén lại nỗi sợ khiến thân thể run rẩy, kéo tay anh khỏi khuôn mặt mình, thở hắt ra một tiếng:

"Thôi được rồi, chúng ta sẽ nói chuyện này sau. Chắc anh còn nhiều việc lắm nhỉ? Vì sắp đến ngày kí hiệp ước hòa bình rồi mà."

Anh nhíu mày nhìn Glo:

"Em đuổi anh về à?"

Cô bước về bàn làm việc, quay mặt đi để né tránh ánh mắt anh, giấu đi tâm tư hỗn loạn không kịp sắp xếp.

"Đúng đấy. Anh về đi. Em cũng còn nhiều việc lắm."

Rốt cuộc thì trong tất cả những lần nói chuyện này anh đều không thể thắng được sự kiên quyết của Glo. Không thể nào níu giữ lại câu chuyện mà cô đã muốn cho qua, cũng không có cách nào ép buộc cô làm bất cứ điều gì. Anh luôn cảm thấy mình bất lực trước con người này, và chẳng thể làm gì khác ngoài việc rời đi theo ý muốn của cô.

Glo còn lại một mình trong căn phòng yên tĩnh, sự chán nản chẳng thể nào dứt khỏi tâm trí. Cô không thể ngừng suy nghĩ về việc mình sắp chết, dù đây chẳng phải lần đầu. Dù khi phát hiện ra cơ thể mình đang suy yếu, cô đã từng sợ hãi đến hoảng loạn.

Cô không muốn từ bỏ những công việc chỉ vừa mới bắt đầu, không muốn mặc kệ thế giới này mà ra đi như thế.

Màn hình máy tính vẫn bật sáng, lặng im đến trơ trọi. Dòng chữ lớn đầu trang đập vào mắt cô, gieo vào tâm trí một quyết tâm dần lớn mạnh.

Dự án “Trở về với ánh sáng”.

* *
*

Ngày kí hiệp ước hòa bình đang đến rất gần. Mặc dù trên khắp cả nước vẫn đang xôn xao về những tin đồn liên quan đến nhà Collins, về thông tin về công trình nghiên cứu mà hiệp hội lợi ích con người đã từng thực hiện. Họ bắt đầu nói rằng nhà Collins không phải những con người bình thường, họ nghi ngờ về sự nguy hiểm của LDC và mối nguy đến từ Vampire, nghi ngờ về hiệp ước hòa bình sắp tới, lo lắng cho sự an toàn của chính họ.

Chính phủ không thể nhúng tay vào lần kí hiệp ước này, nhưng có lẽ đã chuẩn bị sẵn một phương án thuận lợi nhất để có thể tiêu diệt cả Vampire lẫn LDC cùng một lúc.

Nhưng đó không phải việc LDC cần quan tâm lúc này, và cả Glo cũng vậy. Cô được phép tham gia vào mọi hoạt động của tập đoàn, đặc biệt là buổi kí hiệp ước. Dan cũng đặt sự ưu tiên dành cho chương trình này lên trên hết, đồng thời lo cả việc ngăn chặn dư luận tránh những lời đồn không đáng có ảnh hưởng xấu đến Glo.

Vào thời điểm này bất cứ ai cũng đều bận rộn. Càng đến gần ngày đó, sự căng thẳng càng lên cao.Cộc! Cộc!

Tiếng gõ cửa nhẹ nhàng vang lên giữa không gian tĩnh lặng. Dan không ngẩng đầu, đáp ngắn gọn hai chữ "vào đi", vẫn chú tâm vào những giấy tờ trước mặt. Tiếng cửa mở chầm chậm vang lên, và sau đó Glo liền bước vào. Cô tiến đến gần bàn làm việc của ba, đặt xuống một tập hồ sơ đang đóng kín, khẽ mỉm cười lên tiếng:

"Ba còn nhiều việc không ạ?"

Câu hỏi không mấy liên quan giữa lúc bận rộn khiến cho Dan chợt đề phòng, liếc nhìn tập hồ sơ Glo vừa mang đến rồi ngẩng đầu:

"Con có chuyện gì à?"

Glo lắc đầu nhẹ, bình thản đáp:

"Không ạ. Con chỉ là có một dự án muốn cho ba xem, nhưng hình như ba đang bận, nên con cứ để ở đây nhé."

Cô định rời đi ngay, nhưng ba có vẻ đã nhận ra sự bất thường này nên giữ lại ngay lập tức. Glo đứng lại, dõi theo từng hành động và nét mặt của ba, nội tâm hỗn loạn nhưng vẫn cố giữ vẻ bình tĩnh ngoài mặt. Một dự án mà Dan chắc chắn sẽ không muốn duyệt.

"Trở về với ánh sáng."

Đúng như cô nghĩ, chỉ vừa mới đọc qua vài dòng đầu Dan đã lập tức gấp lại và ném xuống bàn.

"Ba cứ từ từ đọc ạ, không cần phải quyết định ngay đâu, con chờ được."

"Không. Sẽ không có chuyện đó đâu. Con về đi, cầm cả thứ này về."

Nhưng Glo không hề nản lòng trước sự từ chối thẳng thừng này. Cô đẩy tập tài liệu gần hơn đến trước mặt ba, kiên quyết thuyết phục:

"Ba, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mọi phương án, và…"

"Con ra ngoài đi."

"Ba đã xem kết quả kiểm tra mới nhất của con chưa?"

Sự thay đổi chủ đề đột ngột khiến cho Dan thoáng giật mình, ngẩng đầu lên nhìn lại cô một lượt, và cô biết đây là ánh mắt đang thăm dò tình trạng sức khỏe.

Chắc hẳn ba cũng nhận ra rồi. Vẻ ngoài của cô càng lúc càng đối nghịch với tình trạng bên trong. Chức năng nội tạng càng suy giảm, nhìn cô trông lại càng khỏe mạnh. Những cơn mệt mỏi ngày càng tăng, đến nỗi cô phải cố gắng lắm mới có thể tận dụng được khoảng thời gian ổn định không suy yếu mà làm việc.

Đến lúc này, cô thậm chí còn không cho phép bản thân ngồi một chỗ mà bi quan.

Cô biết mình đã rất yếu rồi.

Nhưng thể chất càng giảm sút, quyết tâm trong lòng lại càng tăng thêm. Cô biết mình đằng nào cũng chết, nên cuối cùng đã chọn cách chết vẫn phải có ích. Cô đã mất rất lâu để đắn đo cho lựa chọn của mình. Cô đã phải ép mình suy tính để tìm ra con đường đúng đắn nhất.

Và cô chọn tiếp tục kế hoạch này. Kế hoạch hóa giải lời nguyền cho Vampire.

Dan có lẽ đã không còn kiên nhẫn trước sự dai dẳng này của cô, trực tiếp đứng dậy và bước ra mở cửa.

"Con đừng nhắc lại chuyện này nữa. Mẹ con cũng sẽ không muốn nghe đâu."

"Đằng nào thì con cũng không thể sống được tiếp, vậy hãy để con làm điều mình muốn đi." - Cô bước tới gần trước sự kinh ngạc của ba, níu lấy cánh tay ba và quyết tâm không hề suy chuyển. - "Không có cách nào khác cả. Ba mẹ đều không thể làm gì được, vậy hãy để con tự quyết định đi."

Những lời như tha thiết cầu xin này không rõ có thể lay động được sự kiên định kia hay không, mà Dan lại chẳng trực tiếp nói lời từ chối với cô nữa.

Thay vào đó là sự im lặng, không phản đối, cũng không chấp thuận.

*

"Anh đừng nhắc đến chuyện đó với em một lần nào nữa. Em sẽ không bao giờ để cho chuyện đó xảy ra đâu!"

"Ý anh không phải vậy. Nghe anh nói đã."

"Không, em không muốn nghe. Em biết anh định nói gì."

"Ley, bình tĩnh đã nào."


Những tiếng nói lớn ở dưới nhà thu hút sự chú ý của Glo, khiến cho cô không thể ngồi im được nữa. Cô đi ra khỏi phòng, ngó xuống dưới cầu thang. Ba mẹ đang nói chuyện, mà không, là đang to tiếng với nhau thì hơn. Không rõ là vì chuyện gì, nhưng có vẻ cả hai đều đang mất bình tĩnh. Và rồi Glo dần hiểu ra, ba mẹ đang nói đến chuyện của mình.

"Em sẽ giải quyết chuyện này, vì chính em là người đã gây ra nó."

"Không, em nói gì vậy, không phải là do em."

"Là do em! Tất cả những chuyện này xảy ra là bởi vì em đã bước chân vào ngôi nhà này!"

Không gian im lặng trong phút chốc. Ley có lẽ nhận ra mình vừa lỡ lời. Cô vốn đã có những suy nghĩ này từ ngày đầu tiên biết được nguyên nhân của sự bất thường trong người Glo, nhưng để trực tiếp nói ra thế này, chắc chắn sẽ gây tổn thương không hề nhỏ. Lời này đâu có khác nào thừa nhận rằng cô thấy hối hận vì đã trở thành người nhà Collins.

Cô biết mình không nghĩ như thế, cô chỉ đang tự trách bản thân vì đã mang đến rắc rối cho gia đình này mà thôi.

"Em xin lỗi, em không có ý đó."

Dan không nói thêm lời nào nữa. Anh cũng hiểu vợ mình, chỉ là lúc này không thể nói gì thêm được. Cuộc nói chuyện dừng lại ở đó, và anh trở vào trong phòng. Ley lặng lẽ ngồi xuống chiếc ghế ngoài phòng khách, khẽ thở dài.

Cô đã tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ để cho Glo phải làm một việc không lượng sức như vậy, không bao giờ mang mạng sống của con gái mình ra đánh đổi một chuyện không chắc chắn. Mà chính cô sẽ thực hiện việc đó, mặc dù không còn năng lượng để giải lời nguyền, cô vẫn còn pháp lực, và dù cho có nguy hiểm đến tính mạng, cô vẫn phải thử, để cho Glo không phải liều lĩnh thêm nữa.

Và ý tưởng này sẽ chỉ mình cô được biết. Dan và Glo chắc chắn sẽ đều không chấp nhận. Chính Dan còn đang muốn đồng thuận với ý định giải lời nguyền của Glo. Anh đã bắt đầu cảm thấy mình không thể từ chối được những yêu cầu của đứa con gái này. Anh nhận ra việc tiếp tục duy trì sự sống cho Glo trong vô vọng là một sự khó khăn vô cùng, và rồi không thể phản đối được nữa.

Dan lại rời khỏi phòng, mang theo chiếc cặp chứa một vài tài liệu rồi lặng lẽ rời đi trong căng thẳng. Không khí trong nhà trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. Glo đứng ở tầng trên chứng kiến toàn bộ sự việc này, khe khẽ thở dài một tiếng.

Cô không biết nên phản ứng thế nào với cuộc cãi vã bất ngờ này, cũng chẳng dám xen ngang. Nhưng mọi thứ đã được quyết định. Dù ba mẹ có nói thế nào, cô cũng không thể bị dao động nữa rồi.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 54: Trạng thái mãnh liệt nhất

Những bản nhạc cổ điển không lời vang lên liên tục không dứt, cơn gió lạnh phía ngoài lùa vào không gian ấm áp, người ngồi đây vẫn tĩnh lặng viết ra những tâm tư đã kìm nén trong đầu.

Cô chưa bao giờ nghe nhạc cổ điển, nhưng vào lúc này nó lại khiến cô bình tâm. Giữa những công việc chồng chất và với khoảng thời gian ngắn ngủi còn tỉnh táo trong ngày, cô bỗng dưng muốn ngồi lại suy ngẫm về bản thân mình và những việc còn dang dở, liệt kê tất cả những hối tiếc chưa thể thực hiện và ghim trước bàn làm việc.

Chén trà nóng đã vơi một nửa, nó giúp cho đầu óc cô thông suốt. Có những dự định sẽ chẳng bao giờ được thực hiện, nhưng ít ra hôm nay cô còn nhớ được đến nó mà viết ra. Những bức thư lần lượt được gấp gọn, chứa chữ viết tay cùng tất cả tâm tư của cô dành cho người nhận. File thu âm vừa hoàn thành, được cô nghe lại đã hơn chục lần, để chắc chắn rằng trong đó có đủ những lời mình muốn nói.

Khi cô nghĩ mình đã tạm thời làm xong công việc ngày hôm nay, tiếng gõ cửa nhẹ chợt vang lên xen giữa dòng nhạc vẫn đang chảy trôi êm dịu.

“Dạ?”

Glo chậm chạp đáp lại, vẫn yên vị tại chỗ chẳng muốn đứng dậy. Ley từ phía ngoài mở cửa bước vào, trong thoáng chốc sững sờ vì cảnh tượng bình thản không hợp hoàn cảnh đập vào mắt.

“Mẹ không đi làm ạ?”

Ley im lặng một hồi lâu, không cả để ý được đến câu hỏi này. Trước mắt cô là một hình ảnh vô cùng quen thuộc, một trạng thái bình yên trái ngược với tình thế hỗn loạn phía ngoài, đứa con gái chỉ vừa mới hôm trước còn bận rộn đến nỗi bỏ bữa để làm việc, hôm nay bất chợt nhàn nhã kì lạ.

Sự bình tĩnh lạ thường trước thời điểm quan trọng này, lúc nào cũng khiến cho cô vô cùng bất an.

Glo tắt nhạc, tiến đến gần hơn, ngạc nhiên lên tiếng:

“Sao vậy ạ?”

“Con…”

Ley ngập ngừng đáp, liếc mắt qua những thứ đồ lộn xộn trên bàn, và cả tờ giấy liệt kê dự định của Glo, cảm thấy mình cần phải nói cho rõ, nhưng cuối cùng lại chọn cách né tránh.

“Grey và Ruby tìm con.”

Glo khẽ “à” một tiếng, gật đầu nhẹ, bước ra ngoài ngó đầu xuống tầng dưới nhìn thử. Đúng là hai cô gái đó đang đứng dưới, vừa thấy cô liền vẫy vẫy tay chào.

Ley không thể nói ra điều mình đang nghĩ trong đầu, cũng không muốn rời đi khi khúc mắc còn chưa được giải quyết. Cô đứng lại bên cửa phòng Glo hồi lâu, suy nghĩ mông lung trì trệ tại những thứ tiêu cực. Cô lưỡng lự lâu đến nỗi Glo cũng căng thẳng theo, và rồi bất chợt lên tiếng, như thể đọc ra những suy nghĩ trong lòng cô:

“Mẹ đừng lo, con vẫn ổn lắm. Con tự biết cơ thể mình mà.”

Nhưng Ley chẳng vì thế mà yên tâm hơn. Linh cảm về một thứ tồi tệ cứ như vậy mà lấp đầy tâm trí.“Mấy ngày nay cô bận lắm hả, muốn gọi điện cũng khó nữa.”

Grey ngồi xuống chiếc ghế Glo vừa kéo ra, sốt sắng hỏi han. Cô ấy biết rõ tình trạng của cô nên ngày nào cũng tìm cách liên lạc như thể sợ rằng cô biến mất bất ngờ không ai hay biết. Ruby cũng ngồi xuống cạnh, thở dài một tiếng đầy phiền não:

“Cô vẫn quyết tâm à, Glo? Thật sự là không có cách nào khác sao?”

Glo đẩy hai chén trà đến trước mặt hai người kia, khẽ mỉm cười, trả lời từng câu hỏi một:

“Tôi chuẩn bị cho buổi lễ hiệp ước, cũng xong cả rồi, còn lại hội đồng pháp sư sẽ lo liệu. Ừ, tôi vẫn sẽ làm vậy, dù bây giờ còn chưa biết là phải làm thế nào và vào lúc nào.”

“Thôi, đừng có cản cô ấy nữa.” - Grey tặc lưỡi, kéo tay Ruby ngăn cô ấy nói ra những lời phản đối tiếp theo. - “Tôi tin Glo, chỉ cần sau này dù sống hay chết cô vẫn còn nhớ đến chúng tôi là được.”

Ruby nhíu mày nhìn cả hai, im lặng trong cam chịu. Cô dù thế nào cũng sẽ không bao giờ ủng hộ ý tưởng này, dù biết mình không có cách nào phản đối. Ruby lại khe khẽ thở ra, buồn rầu nói:

“Sau ngày kí hiệp ước tôi sẽ về Saderk cùng ba.”

Glo “à” một tiếng, gật gật đầu. Phải rồi, cô ấy rời nhà cũng đã lâu. Bác Brian cũng vì phải lo quá nhiều việc cho LDC nên từ sau khi rời lâu đài Vampire cũng chưa về được. Glo bất chợt cảm thấy hụt hẫng, mặc dù biết đây là việc đương nhiên, nhưng cô vẫn chẳng muốn phải tạm biệt Ruby một lần nữa.

“Gì thế, sao tự dưng không khí trầm cảm thế? Vui vẻ lên xem nào hai cô gái kia!”

Glo bật ra một tiếng cười gượng gạo, đặt tay lên vai Ruby, cố gắng lấy lại không khí vui vẻ:

“Thôi được rồi. Giờ là năm nào rồi, xa đến mấy cũng vẫn liên lạc được cơ mà, lo gì.”

“Đúng đấy. Một chuyến xe đến Saderk đi có nửa ngày. Đi máy bay thì ba mươi phút chứ mấy.”

Nhưng Ruby có vẻ không phải đang buồn vì chuyện khoảng cách. Cô ấy sợ rằng trong khi mình rời khỏi Sarad, Glo sẽ làm liều và mạo hiểm tính mạng, nhất là khi đã có sẵn ý tưởng giải lời nguyền kia. Tuy chưa biết là khi nào, nhưng chắc chắn thời điểm đó chẳng còn xa nữa.

Và cô chợt có linh cảm tiêu cực rằng, lần này rời đi, sẽ chẳng có cơ hội gặp lại Glo nữa.

Ruby quay đầu nhìn người bạn thân thuở nhỏ của mình, định lên tiếng nhưng rồi lại im bặt. Cô nén lại mọi suy tư trong lòng, không muốn tiếp tục nói ra những lời bi quan dồn thêm căng thẳng cho Glo. Tia nhìn dừng lại trên khuôn mặt quen thuộc kia một hồi lâu, bỗng dưng nhận ra một điều khác thường.

Cô khẽ khàng chạm vào lọn tóc thả trên vai Glo, rồi hướng phía Grey, bật ra một lời trong kinh ngạc:

“Này, cô có thấy Glo dạo này nhìn khác lắm không?”

Grey nghe câu hỏi này cũng liền quay đầu nhìn. Cả hai chăm chú vào Glo đến nỗi khiến cô mất tự nhiên, đẩy tay Ruby ra rồi quay mặt đi.

Nhưng Grey đã lập tức nhận định trước khi cô kịp phản kháng:

“Hình như là, nhìn cô ngày càng nổi bật.”

“Đúng phải không? Nhìn như đang tỏa sáng vậy.”

Glo thở dài, không thể phản đối những lời nhận định chính xác này.

Đúng vậy. Cô đúng là đang ngày càng trở nên nổi bật hơn. Cô đã nghe những lời này không chỉ một lần, từ những người thân cận và cả người lạ.

Chỉ tiếc là, đó chẳng phải dấu hiệu gì tốt đẹp.

“Glo, nhìn cô như kiểu sắp hóa Vampire ấy.”

Grey buông ra một lời nhận xét tưởng như vô lí mà lại phù hợp đến lạ, nhưng sau đó cũng đã lập tức nhận ra mình đã lỡ lời. Cô ấy biết lời nói như đùa đó không hề thích hợp vào lúc này, và điều đó khiến cho không khí càng thêm nặng nề hơn.

Glo lắc đầu, cười trong đau khổ:

“Không phải đâu. Là do hào quang đấy.”

“Nhưng bọn tôi đâu có nhìn thấy hào quang?” - Ruby lập tức thắc mắc.

“Phải. Nhưng vẫn thấy được sự biến đổi do nó gây ra.”

Nó khiến cô trở nên nổi bật, khiến mọi đường nét trên khuôn mặt sắc nét và thu hút vô cùng, nó tập trung mọi ánh nhìn của những người đối diện, khiến bất cứ ai cũng không thể rời mắt.

Và đối với cô, nó như trạng thái mãnh liệt nhất của một ngọn nến sắp tắt.

“Cũng tốt thôi.”

Glo nói như tự nhủ với bản thân. Lúc này rồi, làm gì còn thứ gì khiến cô cảm thấy tệ hơn được nữa.

Sự sắp đặt này, là tự nhiên muốn cho cô một niềm an ủi cuối cùng chăng?“Sao, cô muốn nói gì với tôi?”

Grey lên tiếng hỏi khi trong phòng chỉ còn lại hai người. Glo đã cố ý tìm lí do để Ruby về trước, để nói thêm một vài lời quan trọng khác với Grey. Nhưng rồi cô bất chợt lại bối rối, kéo ghế lại sát gần Grey, nhỏ giọng như thể không muốn bất cứ ai khác nghe được:

“Cô cứ định từ chối ba mẹ ruột của mình như thế à?”

Đúng như dự đoán, cô ấy chỉ vừa nghe đến chủ đề này đã liền phẩy tay như muốn chối bỏ mọi thứ:

“Thôi Glo ơi, yêu thương còn không mù quáng, nữa là tôi vốn chẳng có tình cảm gì với họ, sao mà nhắm mắt làm ngơ trước những thứ phi pháp họ đã làm ra được chứ. Họ còn thí nghiệm trên người cô nữa đấy, cô không nhớ sao?”

“Tôi nhớ. Nhưng cô biết không. Họ nhắm vào tôi bởi vì vốn dĩ từ trước đã có mối thù với LDC rồi. Họ coi LDC là kẻ thù bao nhiêu năm nay, kể từ ngày… LDC khiến cho cô thất lạc khỏi bàn tay nhà Miller.”

Grey kinh ngạc nhìn cô, sững sờ không nói nên lời. Cô ấy tự nhẩm lại trong đầu lời Glo vừa nói, như thể sợ rằng mình đã nghe nhầm.

“Đó là một câu chuyện dài, nên tôi cũng không thể giải thích hết cho cô ngay được, nhưng…”

“Đó là hiểu lầm thôi phải không?”

“Sao cơ?”

Grey ngắt lời cô, nghiêm túc hỏi lại:

“LDC làm cái quái gì mà khiến tôi bị thất lạc được? Bắt cóc vượt biên hay gì?”

Glo bật cười ngặt nghẽo trước sự lạc quan này của Grey. Cứ nghĩ sau khi nghe xong cô ấy sẽ bắt đầu đánh mất niềm tin vào nhà Collins, không ngờ cũng suy luận được tỉnh táo đến mức đó.

“Cô nói đúng đấy. LDC không bắt cóc cô, mà vì nhận thầu một dự án cải tạo cô nhi viện, nên mới gián tiếp khiến cho cô bị thất lạc lần hai và rời xa khỏi quê hương của mình.”

“Vậy lần một thì sao?”

Cô ấy tiếp tục hỏi, ánh mắt tò mò vẫn còn rất bình tĩnh. Glo suýt chút nữa đã buột miệng nói ra tất cả, nhưng rồi kịp ngăn mình lại.

“Cô nên tự đi hỏi mẹ cô thì hơn. Họ không hề cố ý bỏ rơi cô, chẳng qua là vì… bất đắc dĩ vướng phải một tư tưởng lạc hậu bài trừ pháp sư thời đó.”

Grey im lặng trong phút chốc. Có lẽ cô ấy đã bắt đầu hiểu được mình nên làm gì. Những ngày bị bắt về Hiệp hội lợi ích con người, Grey chỉ nói chuyện với ba mẹ ruột và em trai mình được có mấy câu, chẳng kịp hiểu về họ, cũng không thể gỡ bỏ định kiến về những hành động sai trái của họ. Cả lúc này cũng vậy. Cô có cơ hội hiểu thêm về những người thân duy nhất đó, những vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn để có thể một lần nữa đối mặt với họ.

“Nhưng tại sao cô lại nói những điều đó với tôi? Cô không sợ… tôi sẽ chạy về với họ mà phản bội LDC sao?”

Glo không trả lời câu hỏi này, bất chợt trầm ngâm một hồi lâu. Rồi cô bật cười, nhìn Grey bằng ánh mắt khó xử:

“Tôi đã gặp mẹ cô, ngày hôm qua. Và dù cô có làm gì… cũng sẽ không thể thay đổi những tính toán đã được sắp đặt sẵn đâu.”

Phải. Không chỉ Grey, mà bất cứ ai khác, cũng không thể ngăn cản được cô lúc này.

Những người thân, và những kẻ ở phe đối lập.

Cả Dan và Ley.

* *
*

“Chiếc vòng của ta sẽ bảo vệ con. Con sẽ trở thành một Vampire bất tử, được ánh sáng dẫn đường xoá bỏ bóng tối. Hãy sử dụng khả năng của mình để tạo ra thế giới của chính mình. Khi thời điểm đó đến, con sẽ một lần nữa thay đổi lịch sử.”


Những tia sáng cuối cùng bị bóng đêm nuốt chửng. Một ngày lại trôi qua.

Glo đã chuẩn bị xong những thứ cô cho là cần thiết, nhưng cô vẫn không biết làm thế nào để giải được lời nguyền Vampire. Thời điểm thích hợp và cách thức hóa giải vẫn là một bí ẩn lớn với cô, hay với cả Ley và bất cứ pháp sư nào khác. Những dấu hiệu mà vị pháp sư kia để lại quá ít và rất mơ hồ, cô có phân tích thế nào cũng không thể hiểu được.

Hay bởi vì Saig đã quên mất một lời dặn nào khác?

Hay, vẫn chưa đến lúc cô có thể hiểu ra?

Luồng gió lạnh ùa vào phòng, cô lập tức cảm nhận được sự xuất hiện của dòng nguyên khí quen thuộc. Glo bước đến cạnh bàn, rút chiếc USB khỏi máy tính, nắm chắc trong tay như thu lại mọi quyết tâm, hướng mắt ra phía ban công chờ đợi người sắp tới.

Lặng lẽ như cơn gió vô hình, vội vã lao thẳng về phía cô, anh mang hơi lạnh của thời tiết khắc nghiệt vào không gian kín đáo, không nói một lời nào tiến đến ôm lấy cô, siết chặt như thể sợ cô biến mất.

“Đừng làm gì cả, cứ để mọi thứ như vậy đi. Anh không muốn em phải liều mạng vì anh nữa.”

Glo sững sờ trong phút chốc, bối rối vòng tay qua lưng anh, im lặng rất lâu mới có thể tìm ra lời hồi đáp chẳng hề liên quan:

“Anh chuẩn bị xong cho buổi kí hiệp ước chưa, sao lại chạy đến đây rồi?”

Nhưng anh không trả lời câu hỏi này, kiên quyết quay lại với chủ đề còn chưa nói hết:

“Anh không cần làm con người nữa. Lời nguyền đã tồn tại bao năm nay rồi, hãy cứ để nó tiếp tục tồn tại đi.”

Giọng nói của anh ngày càng nhỏ lại, thì thầm bên tai cô như cầu xin. Thân người nặng nề ghì chặt lấy cô, khiến cho cô không thể thoát ra được. Cô không còn cảm nhận được rõ sự khác biệt thân nhiệt như trước đây nữa, bởi vì thân thể cô cũng đang dần bị đóng băng đến lạnh lẽo, và sự hòa hợp này tạo nên cảm giác thoải mái không nỡ rời bỏ.

"Em không định làm vậy đâu, phải không?"

Glo siết chặt vòng tay thay cho lời xin lỗi. Anh vẫn cố gắng ngăn cản cô suốt mấy ngày qua, hôm nay còn tận dụng khoảng thời gian trống duy nhất mà chạy đến trực tiếp thuyết phục. Càng biết rõ hơn về việc hóa giải lời nguyền Vampire, anh càng thấy lo sợ. Anh đã quen với cuộc sống này, làm người hay Vampire đều không phải vấn đề. Anh chẳng cần gì khác cả, chỉ cần Glo đừng tiếp tục liều lĩnh nữa.

"Saig…" - Cô ngập ngừng lên tiếng, khó xử đáp lời anh. - "Anh biết mà, dù có làm cách nào, thì kết quả vẫn chỉ có một…"

Cô không nói hết những lời cuối, nhưng cả hai đều hiểu, kết quả đó là gì.

Đây là lỗi sai của thiết lập tự nhiên, khi một con người vốn dĩ bình thường như cô phải nhận trách nhiệm nặng nề này. Cô không có đường thoát, không có cách nào xoay chuyển vận mệnh, chỉ có thể thực hiện nó một cách tốt nhất. Cô không sợ sứ mệnh này, cũng sẽ không hối hận vì quyết định của mình.

"Không. Không có chuyện đó đâu." - Lời nói của anh bất lực đến nghẹn lại, ngắt quãng và nhỏ dần. - "Đừng làm vậy… xin em đấy…"

Những lời này lại càng khiến cô cảm thấy quyết định của mình là đúng đắn. Mọi do dự đã tan biến, và Glo không nói gì thêm nữa. Sự ngăn cản của anh chẳng còn tác dụng, cô đẩy người anh ra, đặt chiếc USB vào tay anh và khẽ cười:

“Cái này cho anh. Cứ cầm đi đã, khi nào em nói mở ra thì mới được mở đấy.”

Saig hoang mang liếc qua thứ đang nằm gọn trong tay mình, rồi lại nhìn cô. Anh vẫn còn chưa thuyết phục được Glo thay đổi ý định, không hề muốn chuyển chủ đề nhanh thế này, nhưng Glo không để cho anh nói thêm gì nữa, rời khỏi anh mà ngó đầu ra phía ô cửa. Cô tiến đến gần ban công, cảm nhận không khí tĩnh lặng ngoài tự nhiên, hít một hơi sâu rồi lên tiếng:

“Hình như hôm nay trời ấm hơn rồi thì phải.” - Cô vẫy tay về phía anh, kéo anh cùng ra ngoài. - “Mùa xuân sắp đến rồi, nhỉ?”

Ánh mắt anh sững sờ nhìn người trước mặt, cơn gió lướt qua mái tóc đậm màu như vừa sáng lên trước tia sáng vừa vụt ngang. Anh không còn ý thức được bất cứ sự thay đổi nào khác của tự nhiên, tâm trí lúc này chỉ còn lại duy nhất một nỗi hối hận.

Anh không ngăn cản được quyết tâm cuối cùng của Glo.


Cuối tháng một. Faraway đón những ngày nắng đầu tiên. Những bông tuyết cuối cùng tan biến dưới tia sáng ấm áp.

Nhưng sau khi tuyết tan, lại là những ngày lạnh lẽo kéo dài.

*

“Cậu có biết đây là gì không?”

Saig cúi đầu nhìn xuống tập tài liệu vừa được đặt trước mặt, lật qua vài trang đầu tiên, kinh ngạc không nói nên lời.

Là một dự án bảo vệ Vampire, được dự tính thực hiện sau khi Vampire được hóa giải lời nguyền và trở lại làm con người. Dự án mang tên “Trở về với ánh sáng”, với người lập kế hoạch là Gloria Collins.

Đến giờ anh mới hiểu, tại sao Glo lại hỏi về người biết rõ nhất về tập tính của Vampire, thì ra là để xây dựng một kế hoạch giúp Vampire, hay khi đó sẽ là những “con người mới” hòa nhập lại với thế giới này.

Bàn tay anh siết chặt tập giấy đến run rẩy, càng đọc lại càng đau lòng. Một dự tính sau cái chết của chính mình, lo liệu trước cho anh khi anh không còn sức mạnh. Glo đã quyết tâm đến thế, nhưng anh lại chỉ có thể bất lực trong câm lặng.

Dan khẽ thở dài, nhìn sự hoang mang của Saig cũng hiểu rằng anh không hề biết về chuyện này.

“Tôi không thể ngăn cản nổi con bé nữa rồi.”

Dan quan sát từng thay đổi trên nét mặt anh, rồi tiếp tục lên tiếng, lời nói an tĩnh nhẹ nhàng hơn bất cứ lần gặp nào trước đây. Anh không còn cảm thấy áp lực trước người này, có lẽ cũng vì đã bị nỗi đau buồn che lấp mất mọi xúc cảm khác. Anh gấp tập tài liệu lại như cũ, rồi khẽ khàng đặt nó trên bàn, dùng những hành động chậm chạp che giấu đi tâm tư hỗn loạn.

“Tôi không thể cứ thế đứng nhìn con gái mình lao đầu vào chỗ chết, nhưng cũng không tìm ra phương án nào tốt hơn.”

Anh cũng vậy. Anh không thể làm gì được nữa rồi.

Đây là phương án duy nhất.

Mặc dù không muốn, cũng bắt buộc phải chấp nhận.

Dan là người đầu tiên chấp thuận ý định này, bởi vì hiểu được nỗi lòng của Glo, bởi vì không muốn những ngày cuối cùng của con gái mình lại phải tự chịu đựng trong cô đơn một mình.

"Tôi hứa với cậu sẽ bảo vệ Vampire, nhưng cậu cũng phải hứa rằng sẽ thực hiện được tốt nguyện vọng cuối cùng của Glo."

Và có lẽ, đó cũng là điều duy nhất anh có thể làm vào lúc này.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 55: Bình yên sau cuối

Chỉ còn một ngày cho đến buổi kí hiệp ước hòa bình lần thứ hai với Vampire. Glo không cần phải tới trụ sở nữa mà chỉ ở nhà trao đổi công việc qua điện thoại. Cô biết sức khỏe của mình lúc này chỉ có thể làm vậy, và bởi vì không muốn bỏ dở giữa chừng, nên cô vẫn phải cố gắng đến cuối cùng. Kết thúc một cuộc gọi dài với thư kí để chốt lại công việc, Glo chợt nghe thấy vài thứ tiếng động dưới nhà vọng lên qua cầu thang. Cô tắt điện thoại, tò mò bước ra nghe ngóng thử. Hôm nay hình như ba mẹ đều đi làm cả rồi mà, dưới nhà còn ai sao?

Không, dưới này không có ai cả, dù phòng khách đang sáng đèn, tiếng động kia có lẽ phát ra từ trong bếp. Glo khe khẽ thở ra, chắc là người giúp việc tới thôi, cô mải làm việc nên không để ý giờ giấc, rốt cuộc lại vì sốt ruột mà chạy xuống đây chẳng biết để làm gì.

Nhưng trái với suy nghĩ đó, người ở trong bếp không phải giúp việc, mà là Ley, có lẽ nghe tiếng bước chân Glo nên ngó đầu ra nhìn thử, và thấy cô liền lên tiếng:

“Con đói à?”

“Mẹ? Mẹ không đi làm ạ?”

Ley bước đến gần cô, nhíu mày đáp:

“Làm việc thì phải có giờ giấc chứ. Sao con lại hỏi thế?”

Glo trong phút chốc còn tưởng mình đang mơ. Giờ giấc gì cơ? Ba mẹ làm việc thì làm gì có giờ? Từ nhỏ đến lớn cô đã quen với việc ba mẹ đi về bất chợt, có những ngày đi liên tục không về, và cũng có ngày bỗng dưng kéo cô đi cùng đến tận đâu bảo là đi du lịch nhưng thực ra vẫn là làm việc. Vậy mà hôm nay mẹ bỗng dưng nói một lời kì lạ như thế, hay là cô nghe nhầm?

“Con tưởng…”

“Tưởng gì? Mẹ vừa mua vài thứ để nấu bữa tối, con có rảnh thì vào đây.”

Glo sững người một hồi lâu, nhìn theo bóng lưng mẹ bước vào trong bếp.

Đây là một giấc mơ kì quái ư?

“Mẹ… mẹ nấu ăn ạ?”

Ley lấy đồ từ trong túi xếp ra đầy bàn bếp, đọc lại danh sách nguyên liệu rồi cất bớt vào tủ lạnh, bình thản đáp lời Glo:

“Con nghĩ mẹ không biết nấu à?”

“Không, vấn đề không phải ở đó, mà…”

Cô biết chứ, mẹ có thể nấu ăn và thậm chí còn nấu rất ngon, bởi vì trước khi về nhà Collins, Ley đã từng phải sống một mình. Nhưng bao nhiêu năm qua số lần Glo được thấy mẹ vào bếp rất ít, bởi vì công việc bận rộn, cũng bởi vì những việc này người giúp việc đã làm cả rồi.

Còn hôm nay…

Glo dõi theo những hành động kì lạ của Ley một hồi lâu, mâu thuẫn giữa những thắc mắc và ý nghĩ mặc kệ sự bất thường này mà bước đến làm cùng mẹ. Rồi cô bất chợt bật cười, cảm giác nhẹ nhõm lấp đi mọi suy nghĩ khác, cô đi tới cạnh Ley, thở hắt ra một tiếng:

“Thế mẹ định nấu gì ạ?”

Ley cũng mỉm cười, nhẹ giọng đáp lời cô:

“Tất cả những gì có thể nấu được, trong hôm nay.”

Nguyên liệu xếp đầy bàn, đủ loại rau thịt cá. Mùi thơm bay khắp gian bếp, hơi nóng ấm áp lan tỏa căn nhà.

Nếu đây là mơ, cô sẽ tận hưởng trọn vẹn giấc mơ này.


“Không ngờ nhỉ, con gái mẹ cũng biết nấu ăn.”

“Tất nhiên là con biết chứ, chẳng qua là lười chứ nấu cũng vui mà mẹ.”

Ley hình như vừa lắc đầu nhẹ, nét mặt giãn ra nhiều phần kể từ khi về nhà, giữ tâm trạng vui vẻ suốt quá trình nấu ăn. Glo để ý tất cả những biểu cảm ấy, cũng thấy mình hạnh phúc lây.

“Nhưng mà mẹ…”

Glo chợt lên tiếng, lời nói dừng lại giữa chừng, Ley đáp gọn một chữ: “Sao?” và không ngừng tay.

“Mẹ đã nói chuyện lại với ba chưa?”

Ley chững lại mất vài giây, thở dài một tiếng và không trả lời câu hỏi này. Glo khẽ tặc lưỡi, cũng hiểu ý mà im lặng xếp đồ ăn ra bàn.

Không gian tiếp tục rơi vào im lặng cho đến khi bữa ăn xong xuôi. Glo ngồi xuống ghế, mãn nguyện nhìn ngắm lại thành quả của mình suốt hơn một giờ đồng hồ. Đã lâu rồi cô mới cảm thấy mình thảnh thơi thế này, gạt đi tất cả những suy tính mệt mỏi và tập trung vào việc nấu ăn. Ley cũng ngồi xuống phía đối diện, nhìn qua bàn ăn một lượt, rồi không hiểu nghĩ gì lại đứng lên.

Khi Glo còn chưa cả kịp thắc mắc, Ley đã nhấc chiếc điện thoại trên bàn, bấm gọi, và trước sự ngạc nhiên của cô, liền nói ngắn gọn một câu sau khi phía bên kia bắt máy:

“Về ăn cơm đi.”


Có lẽ… mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.

Phải không?Dan đã lập tức trở về sau cuộc điện thoại của Ley, không rõ có còn công việc nào hay không nhưng vẫn bỏ lại tất cả mà về nhà, sau ba ngày căng thẳng không nói chuyện với vợ con, cuối cùng bị những suy nghĩ mơ hồ trong lòng thúc giục tìm đến với nơi yên bình nhất.

Không khí ấm cúng và sự có mặt đông đủ hiếm có của cả nhà khiến cho Glo không giấu được sự hào hứng trên mặt. Cô ngồi đối diện với ba mẹ, tận hưởng sự bình yên lạ thường, vừa dùng bữa vừa lên tiếng hỏi một lời nghe như vu vơ:

“Mọi thứ xong xuôi hết chưa ba?”

Dan ngẩng đầu nhìn cô, ánh mắt mệt mỏi thoáng qua một nỗi nghi ngờ. Bữa cơm gia đình trong phút chốc trở nên căng thẳng trước cái nhìn này.

“Con thì sao?”

Glo bình thản đáp lời như chưa hề có chuyện gì xảy ra, giống như câu hỏi kia chỉ là qua loa cho có chứ không hề có mục đích gì phía sau:

“Con có sao đâu ạ.”

Nhưng Dan và cả Ley đều biết rõ cô không hề suy nghĩ đơn giản như thế. Những ngày này Glo đã làm đủ thứ gọi là “chuẩn bị cho sự ra đi của mình”, giống như một người biết mình sắp phải chết nên sắp xếp lại tất cả cho ổn định, mang tâm thế ra đi trong thanh thản. Ba mẹ cô đều thấy rõ điều đó, đều hiểu rằng không thể ngăn cản những suy nghĩ tiêu cực đó của cô. Ley vẫn quyết không để cho điều đó xảy ra, còn Dan, thì đã dần xuôi theo cô từ mấy ngày nay rồi.

Nhưng dù có ngăn cản đến thế nào, nếu như số mệnh đã sắp đặt, thì sẽ chẳng thể nào can thiệp được nữa.

Glo nhìn thái độ kia, hiểu rằng mình không thể giấu được ba mẹ, bật cười một tiếng khe khẽ, rồi rốt cuộc đã đi thẳng vào vấn đề:

“Hôm nay thư kí có gọi cho con để trao đổi về dự án “trở về với ánh sáng”. Con đã trình bày lại hết rồi. Cảm ơn ba, và nhờ ba… những việc còn lại ạ.”

Không gian tiếp tục rơi vào yên tĩnh nặng nề. Ba mẹ không đáp lại lời nào nữa, cô cũng im lặng tiếp tục bữa ăn.

Nhưng vị giác của cô chẳng còn nữa rồi.Vài tiếng gõ cửa và tiếng cửa mở vang lên giữa yên tĩnh. Glo mải tập trung vào công việc trước mắt, không cả để ý rằng có người đang bước vào phòng mình.

“Con vẫn chưa ngủ à?”

Glo thoáng giật mình, ngoái đầu nhìn Dan đang tiến đến gần, ngạc nhiên đáp lời:

“À… con đang xem lại vài chỗ ạ…”

Dan kéo ghế ngồi xuống bên bàn làm việc của cô, nhìn vào những thứ cô đang làm dang dở, và một vài vấn đề đang đọc lại lần cuối. Glo bất chợt cảm thấy mất tự nhiên, lướt chuột qua lại và chẳng tập trung được gì nữa. Ba như thể đang muốn nhìn xem cô làm việc thế nào, ngồi ngay cạnh và chăm chú hướng mắt nhìn theo từng hành động của cô.

Rồi sau đó, bất chợt lên tiếng:

“Làm việc cho LDC, con thấy thế nào?”

“Cũng vui ạ. Chỉ tiếc là nhận ra hơi muộn nên cũng không có nhiều thời gian… à…”

Glo bối rối gãi đầu, đáp lại nửa câu thì nhận ra mình vừa lỡ lời nhắc đến một chuyện không nên nói lúc này, muốn đổi chủ đề nhưng lại ngập ngừng nghĩ không ra. Sự mất tự nhiên này càng khiến Dan hiểu rõ, nhưng cũng không muốn nhắc đến vấn đề đó nữa.

“Nếu như ba mẹ cho con biết về LDC sớm hơn, thì con có đi làm sớm hơn không?”

Glo câm nín trong bối rối, không biết phải trả lời ba thế nào cho đúng. Lí do ban đầu cô vào LDC, ngay sau khi phát hiện ra bí mật của ba mẹ chỉ là vì muốn làm đại diện cho phe phía đông. Cô không chắc nếu như LDC không liên kết với Vampire thì cô có thể nghiêm túc làm việc không nữa.

"À… chắc là… tất nhiên là có ạ…"

Câu trả lời giả dối của cô bị Dan phát hiện ngay lập tức. Ba hình như vừa khẽ mỉm cười, miết tay trên quyển sổ trên bàn, lơ đãng nói tiếp:

“Thật ra ba cũng không ép con phải đi theo ba. Lúc trước hay bây giờ, con muốn theo ngành nào, làm việc gì cũng được, miễn là con thích và có thể làm được tốt.”

Ánh mắt bình lặng của ba khiến cho cô trong một khoảnh khắc kì lạ đã hiểu được ẩn ý phía sau. Ba vốn dĩ đã chấp nhận việc đứa con gái này sẽ không thừa kế mình, và cũng sẽ phải chấp nhận rằng mình sẽ chẳng còn ai thừa kế nữa.

Một nỗi đau lòng chợt xuất hiện khiến cho cô thấy tội lỗi vô cùng.

“Vâng, con hiểu mà.”

Glo lí nhí đáp lại, mắt hướng sang màn hình máy tính trong vô thức. Cô chỉ muốn né tránh ánh mắt ba, nhưng hành động này lại bị Dan chú ý.

"Có vấn đề gì à?"

Glo lắc đầu, muốn phủ định cái nhìn vô thức không có ý nghĩa đó của mình, nhưng rồi lại bỗng dưng bật ra một lời trái ngược với suy nghĩ:

"Cũng không hẳn ạ. Có vài chỗ con chưa rõ lắm…"

"Để ba xem cho."

Dan mặc định lời đó của Glo là một đề nghị giúp đỡ, kéo ghế lại gần hơn và trực tiếp kéo chuột lướt qua những dòng chữ liên tục. Chi tiết của dự án mới đang sửa lại lần cuối, kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, Dan đọc hết một lượt, tự chỉnh lại lỗi sai, và rồi không nói thêm lời nào nữa.

Sự im lặng khiến Glo căng thẳng, tay chân mất tự nhiên thu lại một chỗ. Cô nhìn ba yên tĩnh xem lại dự án mấy ngày trước còn phản đối, một hồi như thế, nỗi lo lắng đã thay thế bằng nhẹ nhõm vô cùng.

Rồi không hiểu tại sao lại bỗng dưng liên tưởng đến một chuyện chẳng liên quan, cô lên tiếng hỏi:

"Ba, tại sao ba mẹ thuộc hai thế giới khác nhau, mà vẫn đến được với nhau?"

Dan dừng tay, quay đầu nhìn cô ngạc nhiên trong giây lát. Rồi như thể để sắp xếp lại một câu trả lời hợp lí nhất, Dan im lặng, mãi mới lại nói:

"Chắc vì định mệnh cho rằng... con phải được xuất hiện."

Ánh mắt ba hiện lên đầy hoài niệm, nét mặt đang nghiêm túc chợt giãn ra nhiều phần. Lời nói kia nửa đùa nửa thật, ánh nhìn trở về trước máy tính và giọng nói nhẹ nhàng phát ra cùng tiếng thở dài.

Glo chợt bật ra tiếng cười thích thú, trong đầu hiện lên một suy nghĩ kì cục.

Xuất hiện, để giải lời nguyền ấy hả?

"Con cười gì?"

"Khi nào ba kể cho con chi tiết chuyện của ba mẹ với nha."

Dan bật cười, vừa tập trung vào những con chữ trước mặt vừa đáp lại như vu vơ:

"Ừ, được."

Lời chấp thuận lúc này khiến cô yên tâm lạ kì, mặc dù cả hai đều biết chẳng thể nào tin vào lời hứa này được nữa rồi.

Bởi vì sớm thôi, nhà Collins sẽ chỉ còn lại hai người.

Giống như trước đây.

Giống như… từ trước tới giờ.

Dan sửa lỗi một lượt cho cô, rồi cuối cùng đứng dậy bước ra, để lại lời dặn ngắn gọn: "Con nghỉ đi". Không khí bất ngờ lại trầm xuống, Glo nhìn theo bóng lưng ba sắp rời khỏi tầm mắt, nỗi bất an trong lòng thúc giục cô lên tiếng với gọi theo.

"Ba."

Dan dừng chân, quay đầu nhìn cô im lặng chờ đợi. Sự nặng nề lan tỏa trong không gian, và Glo cúi đầu.

"Con xin lỗi."

Dan không đáp lại thêm nữa, cũng không phản ứng gì với lời nói bất chợt kia, rốt cuộc bước ra và từ chối nhận lời xin lỗi này.

“Hai mươi năm qua dồn biết bao công sức, bảo vệ con khỏi mọi mối nguy.

Đã cố gắng đến thế, cuối cùng vẫn chẳng thể thay đổi được gì cả.”


Những giờ phút tiếp theo trôi qua trong chớp mắt.

Buổi tối bình yên cuối cùng đã nhanh chóng kết thúc, hòa lẫn vào màn đêm tăm tối và để lại nỗi bất an mơ hồ.

Lịch sử Faraway sắp bước sang một giai đoạn mới.

* *
*

Ngày 23 tháng 1.

Giữa thời tiết lạnh giá của những ngày tuyết tan, hội đồng bảo an VF khoác lên mình sự căng thẳng bao trùm. Hàng trăm nhân viên từ khắp các nơi đổ về trụ sở chính, nơi tòa nhà mười lăm tầng sừng sững vẫn vững chắc tồn tại qua bao trận chiến.

Hôm nay họ có một sự kiện quan trọng.

Họ đại diện cho tất cả con người, thương lượng với một loài sinh vật được coi là kẻ thù của con người hàng trăm năm nay. Họ là những người đứng đầu Faraway, cùng với Vampire kí kết một hiệp ước đảm bảo hòa bình vững chắc cho đất nước này.

Đại diện của tập đoàn LDC, hội đồng bảo an VF, hội đồng pháp sư, và những người đứng đầu của chính phủ Faraway đương nhiệm.

Con đường dẫn thẳng từ khu rừng phía bắc đến Sarad bị phong tỏa toàn bộ để mở lối đi cho Vampire, mặc dù biết những kẻ này có thể lao thẳng vào trung tâm Faraway bằng bất cứ con đường nào, nhưng việc dẫn đường vẫn cần thiết để tăng thêm niềm tin cho dân chúng. Quanh tòa nhà VF có một quầng sáng khổng lồ, là kết giới của hội đồng pháp sư khóa chặt tất cả những nguy hiểm lại bên trong, ngăn chặn mọi ý định trốn thoát của bất cứ kẻ nào. Hội trường lớn căng thẳng đến ngạt thở. Những dãy ghế được xếp hai phía đối diện nhau mang hai màu sắc đối lập, được bao quanh bởi hàng hàng lớp lớp kết giới và rất nhiều trận hình đan xen nhau. Các pháp sư đứng tại những vị trí cố định, liên tục tăng cường và đảm bảo kết giới không bị lung lay, bảo vệ tất cả những người quan trọng này khỏi những Vampire sắp bước vào.

Năm giờ chiều, khi mặt trời đầu xuân đã bị che lấp gần như hoàn toàn, hội trường lớn bắt đầu đón khách. Nhân viên của LDC và VF đã yên vị tại chỗ ngồi của mình từ sớm. Trong đó có cả Ruby và Grey, căng thẳng đến nỗi chẳng dám nói lời nào. Không khí xung quanh bị lớp kết giới khóa một chỗ, không thể lưu chuyển và khiến nơi này trở nên ngột ngạt. Rồi khi nỗi lo lắng của họ đã sắp tăng đến đỉnh điểm, thì không gian bắt đầu biến đổi.

Những nhân vật chính của buổi lễ lần lượt bước vào.

Ủy ban thường trực của hội đồng VF, với người đi đầu là chủ tịch Yubeak Garcia, mang phong thái bình tĩnh tiến đến hàng ghế thứ hai. Sự áp đảo vô hình từ phía họ khiến cho các nhân viên đồng loạt im bặt. Giống như cuộc họp thường niên, khi họ xuất hiện, là khi mọi tiếng ồn của hội trường phải biến mất.

Tổng thống đương nhiệm dẫn đầu đoàn người của mình tiến vào tiếp theo. Giữa một nơi khiến cho quyền lực của mình bị lép vế, ông ta lại mang vẻ khiêm tốn đến kì lạ.

Tiếp theo đó, là hội đồng pháp sư VF, nhưng không có đại pháp sư; hội pháp sư chính phủ; và các đại diện của hội pháp sư trên cả nước. Họ xuất hiện như một luồng gió mới thổi qua hội trường, mang đến cảm giác yên tâm và tin tưởng vô cùng. Họ là những người bảo vệ đất nước này, những trụ cột của sức mạnh quốc gia, một bộ phận được dân chúng đặt niềm tin vô cùng lớn và là những nhân tố quyết định của buổi lễ hôm nay.

Và cuối cùng, những người quan trọng nhất cũng đã xuất hiện.

Tập đoàn LDC.

Chủ tịch Dangeroo Collins dẫn đầu đoàn người bước đi trong im lặng, nhưng những tiếng ồn phía dưới kia bất chợt rộ lên một khoảng rất dài. Lần đầu tiên họ thấy LDC trực tiếp lộ diện, với người đứng đầu không phải ai xa lạ mà là người vẫn thường xuất hiện trong các cuộc họp lớn của VF. Nhưng lần này không phải với tư cách viện trưởng viện nghiên cứu SF, mà là chủ tịch của LDC. Đại pháp sư bước đi bên cạnh, ánh mắt đầy đề phòng liếc qua những trận hình đã dựng sẵn quanh hội trường, thầm đánh giá mức độ nguy hiểm của buổi lễ. Một đoàn người mặc những bộ vest tối màu mang sự đồng điệu đẹp mắt, họ bước đi như những nhịp điệu êm dịu, phong thái bình tĩnh và nét mặt phẳng lặng không để lộ tâm tư, họ như chìm vào giữa cảnh vật xung quanh, mang đặc trưng của một tập đoàn bí ẩn, che giấu bản thân trước những ánh mắt tò mò.

Nhưng trong số đó, lại có một người nổi bật như đang tỏa sáng.

Gloria Collins. Bước đi bên cạnh chủ tịch, tĩnh lặng và bình tâm nhưng lại thu hút mọi ánh nhìn.

Người thường không thể thấy hào quang, nhưng họ nhìn cô như một viên ngọc đang tỏa ra ánh đỏ mê hoặc.

Một đối tượng bất cứ ai cũng không thể không để tâm.


Khi những người quan trọng đã yên vị, buổi lễ chính thức bắt đầu. Mặc dù Vampire còn chưa tới, nhưng VF phải phổ biến một vài quy định quan trọng tới các nhân viên đang có mặt tại đây. Họ phải thuận theo sự bảo vệ của các pháp sư, dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng không được làm loạn. Ai cũng sợ hãi, nhưng Ley lại biết rõ những Vampire này thậm chí còn nghe lời hơn con người, nên hôm nay ở đây không chỉ có kết giới ngăn cản Vampire mà còn phải dựng trận hình trấn áp chính con người.

Glo ngồi bên cạnh Dan ở hàng ghế đầu, căng thẳng nhìn những dãy bàn trống trước mặt mình. Cô không sợ Vampire, mà sợ những con người sau lưng mình. Lo lắng rằng ngày hôm nay sẽ có những sai sót gây nên hậu quả nghiêm trọng. Lần đầu tiên cô trực tiếp tham gia vào một công việc quan trọng, lần đầu ngồi ở vị trí đầu tiên, bao nỗi lo trong lòng khiến cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu không ổn.

“Bình tĩnh, chúng ta còn chưa bắt đầu.”

Dan quay sang nhìn cô, nhỏ giọng trấn an. Glo khẽ gật đầu, siết chặt bàn tay gạt bỏ sự bất an. Nhưng khi tâm trí vẫn còn chưa bình ổn trở lại, thì những luồng khí trong hội trường rộng lớn ngột ngạt đã lập tức xoay chuyển.

Âm khí lan tỏa xen giữa những trận hình chặt chẽ. Áp lực gia tăng đè nặng lên vai những con người yếu đuối.

Vampire đang bước vào.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 56: Hiệp ước hòa bình

Một đoàn quân lạnh lẽo lặng thinh và u ám, những khuôn mặt lạnh lùng nhưng sắc nét như tạc tượng, con mắt đỏ ngầu nhìn thẳng về phía trước tập trung vào con mồi. Những thân ảnh đồng một màu đen lướt đi như bay trước mặt những con người đã cứng đờ vì sợ hãi.

Lớp kết giới trở nên trong suốt, để cho cả hai phía đều nhìn được rõ bên đối diện. Con người lần đầu được đối mặt với Vampire từ khoảng cách gần, lần đầu được tận mắt chứng kiến những điều vốn chỉ được đọc qua sách vở. Dưới ánh sáng rõ ràng, Vampire hiện lên như những hình ảnh đẹp đẽ hoàn hảo trong tranh vẽ và mang một sự tương đồng kì lạ với nhau. Cặp mắt màu đỏ nổi bật đầy cuốn hút, làn da trắng hồng hào không có một nét khiếm khuyết, thân hình cân đối đồng đều như được đúc ra từ một khuôn. Tất cả những thứ đó vừa mang đến một ấn tượng đẹp đẽ, lại vừa tạo nên cảm giác đáng sợ rợn người.

Saig dẫn đầu đội quân im lặng, bước đến vị trí đã được sắp xếp sẵn, đối diện với những con người phía này, ngay trước mặt LDC và nhìn thẳng vào Glo cũng đang hướng tới ánh mắt anh. Rồi cô quay đi ngay tức khắc, né tránh áp lực từ cái nhìn như ngăn cản mọi ý định còn chưa thực hiện của cô.

Những tiếng ồn phía dưới đã tắt hẳn từ khi Vampire yên vị tại chỗ. Họ sợ hãi ngồi bất động, phó mặc sự an toàn của mình cho những người bảo vệ, không dám nhìn thẳng về phía Vampire. Toàn hội trường lặng như tờ. Áp lực dồn lên cả hai phía khiến cho bất cứ ai cũng căng thẳng tột độ. Sự lặng im ổn định cứ duy trì như thế cho đến khi Dan đứng dậy.

"Hôm nay ngày 23 tháng 1, đại diện cho hội đồng bảo an VF, chúng tôi xin được gửi lời chào đến Vampire."

Lời nói trịnh trọng của Dan như hiệu lệnh cho hơn trăm người phía sau đồng loạt đứng dậy. Một lời chào nghiêm túc và trang trọng, khiến cho Vampire kinh ngạc không nói thành lời. Dan sau khi lên tiếng lại im lặng như chờ đợi phản hồi từ bên kia. Saig hiểu được sự yên tĩnh nghiêm chỉnh này, cuối cùng cũng đứng dậy, kéo theo tất cả Vampire cùng đứng lên theo.

"Hôm nay chúng ta có một buổi lễ để kí kết hiệp ước hòa bình lần thứ hai." - Dan tiếp tục nói, ánh mắt nghiêm khắc nhìn thẳng về phía Saig, lời nói như đang cảnh cáo. - "Tôi xin nhấn mạnh, đây đã là lần thứ hai, nên chúng tôi mong rằng sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra nữa. Sau hiệp ước này, hi vọng Vampire sẽ nghiêm túc tuân thủ mọi điều khoản, và con người cũng vậy."

Rồi tất cả lại cùng ngồi xuống vị trí của mình, hai phía chính thức bắt đầu thỏa thuận cho hiệp ước.

Glo liếc nhìn bản thảo trên bàn, cố gắng kéo sự tập trung trở lại với công việc để tâm trí không vướng phải những suy nghĩ loạn lạc. Nhưng vào giữa lúc đã sắp hoàn thành những điều khoản cuối cùng, cô bất chợt lại bị một luồng gió nhẹ khiến cho phân tâm. Dòng nguyên khí lạ len lỏi giữa không gian tĩnh lặng đang được lớp kết giới bao bọc. Có người lạ vừa bước vào.

Glo thoáng giật mình, quay đầu về sau tìm kiếm dấu hiệu bất thường, nhưng lại chẳng thấy gì cả.

Hình như Ley cũng đã nhận ra điều này. Trận hình bốn phía liên kết chặt chẽ với nhau, kết nối với từng pháp sư đang có mặt tại đây. Tất cả đều không bỏ lỡ bất cứ sự lạ thường nào xuất hiện trong không gian, và họ tăng cường cảnh giác với mọi sự biến động. Nhưng họ không tìm ra vấn đề, cho đến khi có một người bất chợt lên tiếng cắt ngang cuộc thương lượng.

"Tôi có một vài ý kiến đối với điều khoản này."

Một người ngồi ở hàng ghế gần cuối, không rõ đã xuất hiện từ khi nào, đứng lên trong sự ngạc nhiên của mọi người xung quanh. Là Shiin.

Dan và Ley đồng thời quay đầu nhìn vị khách không mời xen ngang buổi lễ, tuy rằng đã đoán được trước Shiin sẽ không bỏ qua cơ hội này, nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác bất an. Glo căng thẳng đến mức không dám nhìn lại, chỉ im lặng cúi đầu, linh cảm rằng những chuyện diễn ra tiếp theo sẽ chẳng dễ dàng gì.

Người thư kí điều hành buổi lễ làm việc theo quy trình, cho người đưa mic và mời người vừa lên tiếng tiếp tục nói. Nhưng Shiin thay vì đứng tại chỗ đã tiến lên phía trên, ngay trước hàng ghế đầu, quay mặt đối diện với ba người ngồi trên cùng và bình tĩnh nói một lời gây xôn xao cả hội trường:

"Không, thật ra tôi không chỉ muốn nói đến điều khoản này, mà cả hiệp ước, tất cả mọi thứ đều có vấn đề."

Ley định phản đối những lời nói bất ngờ muốn phá ngang này, nhưng đã bị Dan kịp thời giữ lại. Mặc dù cả hai đều không hiểu ý định của Shiin là gì, nhưng chặn lại lúc này chỉ càng khiến các nhân viên bên dưới nghi ngờ hơn mà thôi.

“Vấn đề nằm ở chính những người đang đại diện cho chúng ta, đại diện cho Faraway và con người thương lượng hiệp ước này với Vampire." - Shiin tiếp tục nói, ánh mắt chắc chắn hướng đến phía Dan và Ley. - "Họ có một bí mật khủng khiếp.”

Dan khẽ nhíu mày, bắt đầu cảm thấy những lời này có gì đó rất không ổn.

“Những người tôi đang muốn nói đến, là nhà Collins. Họ đang có kế hoạch Vampire hóa con người.”

Lời nói lạ thường đến kì quặc này khiến cho tất cả mọi người trong hội trường đều kinh ngạc đến sững sờ. Cả Dan và Ley - người đang được Shiin nhắc đến, những người không liên quan, và toàn bộ Vampire.

Shiin đang nói đến một kế hoạch không hề tồn tại.

Và Dan đã bắt đầu hiểu ra mục đích của hành động này.

"Nếu như không phải vấn đề gì liên quan đến hiệp ước, thì xin hãy chờ đến cuộc họp ngày mai của VF." - Dan bình tĩnh đứng lên, đáp lại lời buộc tội vô lí bằng sự kiên nhẫn đáng ngạc nhiên. - "Và hãy chuẩn bị bằng chứng chắc chắn trước khi lên tiếng."

"Không thể chờ được." - Shiin vẫn tiếp tục nói, bước đến gần ba người phía này hơn nữa, quay đầu liếc nhìn Vampire trong giây lát. - "Bởi vì sau hiệp ước ngày hôm nay, Vampire sẽ được tự do ở thế giới của con người. Và tôi cũng có bằng chứng."

Phía bên dưới đã quên mất yêu cầu giữ trật tự cho sự nghiêm túc của buổi lễ, xôn xao không dứt, bàn luận bằng những lời lẽ đầy nghi ngờ. Họ không dám công khai lên tiếng trước LDC, nhưng cũng không thể không nghi ngờ những người có quyền lực bậc nhất này.

Rồi Shiin tiến đến trước mặt Glo, chỉ vào khuôn mặt ngơ ngác của cô:

"Chúng ta đều tưởng rằng đây là một đối tượng đặc biệt bẩm sinh. Nhưng không."

Glo căng thẳng đến ngưng thở, không kịp phản ứng lại, chỉ biết câm nín giương đôi mắt kinh ngạc nhìn người đang nói ra những lời bịa đặt về chính bản thân mình.

"Đây là đối tượng thí nghiệm thành công đầu tiên của dự án Vampire hóa."

Cả hội trường rộ lên những tiếng ồn khủng khiếp, mọi thứ bắt đầu trở nên hỗn loạn và mất kiểm soát. Glo sốc đến đứng hình, không có cách nào cãi lại lời này. Dan và Ley giật mình đồng thời quay sang nhìn cô, không bao giờ ngờ tới mọi chuyện lại tiếp diễn theo cách này. Cả phía bên kia nơi Vampire đang ngồi, Saig cũng không dám tin mình lại nghe được lời vô lí này từ một con người.

Những lời Shiin vừa nói, không có một phần nào là sự thật.

Nhưng nó lại đáng tin không tưởng.

"Sự kiện ngày hôm nay vô cùng quan trọng với Faraway, với tất cả con người. Tại sao cô lại chọn thời điểm này để nói những lời vô lí như thế?"

Ley đứng bật dậy, đáp lời Shiin giữa những tiếng ồn không dứt xung quanh. Các pháp sư cố gắng trấn an những con người bình thường đang hoang mang và sợ hãi, đại diện của VF và chính phủ im lặng dõi theo cuộc nói chuyện, không dám tin vào lời nói cả hai phía.

"Vô lí à? Tôi có thể chứng minh đấy."

Shiin lùi lại một bước, hướng mắt lên không trung qua những lớp kết giới cố định, tập trung ánh mắt vào một vị trí chính giữa hội trường, và rồi lần nữa quay xuống cả hội trường bên dưới:

"LDC không hề có ý định bảo vệ các vị. Bởi vì trong hội trường này không có trận hình trấn áp Vampire, mà chỉ có trận tử thần."

Dứt lời, Shiin lập tức phóng ra một luồng khí hướng về nơi trung tâm của căn phòng rộng lớn. Ley giật mình vội vã cản lại bằng một dòng nguyên khí đối lập, kinh ngạc bật ra một tiếng gọi:

"Shiin! Dừng lại đi!"

Đòn tấn công hai phía chạm nhau, lóe lên một tia lửa sáng lòa rồi vụt tắt. Hội trường càng tin tưởng những lời buộc tội kia hơn, và niềm tin vào LDC hay nhà Collins như tụt xuống đáy vực. Họ chẳng hiểu hết những gì diễn ra trước mắt mình, nhưng phản ứng của đại pháp sư đã tự tố cáo chính mình.

Nhưng lần này Shiin nói đúng.

Trong không gian hỗn loạn này thực sự có trận hình tử thần.

Đó là một trận hình của Vampire, chỉ Vampire mới có thể tạo dựng, tác động lên con người, và là trận hình nguy hiểm bậc nhất có thể giết chết đối tượng nằm trong vòng tấn công ngay tức khắc. Trận hình này quy tụ lại chính giữa, khởi động bằng tín hiệu từ phía pháp sư, tiếp diễn và duy trì bởi Vampire. Đó là trận hình được Ley dựng lên để trấn áp chính con người, không phải để tấn công ai, mà là để cân bằng lực lượng cả hai phía.

"Tất cả những con người ở đây sẽ trở thành đối tượng đầu tiên của dự án này, giống như Gloria Collins."

Shiin tiến đến sát gần Glo, cúi đầu nhìn như đánh giá từng chi tiết trên khuôn mặt cô, chăm chú vào từng cử động và lắng nghe hơi thở đã biến mất vì căng thẳng của cô. Lời nói ra miêu tả chính xác tình trạng của cô, nhưng với một nguyên nhân hoàn toàn khác.

"Xinh đẹp hơn, nổi bật hơn. Xuất hiện pháp lực như pháp sư, hơi thở mất dần, nhịp tim chậm và nhẹ, mạch không đập, nội tạng không hoạt động. Là do Vampire hóa."

Những tiếng phản đối và làm loạn xuất hiện rõ mồn một từ phía những nhân viên đằng sau. Họ hoàn toàn kinh hãi trước sự thật bày ra trước mắt, ý định bỏ chạy lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ như một làn sóng, hội trường mất kiểm soát hoàn toàn. Các pháp sư của LDC vẫn cố gắng trấn áp bằng lớp kết giới đã dựng sẵn, lại càng khiến họ sợ hãi hơn.

Glo siết chặt bàn tay, cúi đầu cam chịu áp lực nặng nề từ những con mắt đang trừng trừng nhìn mình. Shiin càng nói, cô lại càng không thể phản đối. Dan và Ley có lẽ chưa bao giờ biết đến sự tương đồng giữa những triệu chứng này của cô và đặc điểm của Vampire, dù cho minh chứng xác thực chưa được công khai, cũng chẳng ai cãi lại được.

"Kết quả kiểm tra sức khỏe của Gloria Collins là bằng chứng chính xác nhất. Và để mọi người được thấy rõ, thì chúng ta có thể thử nghiệm ngay tại đây."

Shiin chỉ vào một vị trí ngay phía trước, giữa những ồn ào vẫn kiên định nhìn Glo, ánh mắt thúc giục cưỡng ép cô và chặn trước mọi đường thoát.

"Bước lên đây, cô Collins. Hoặc tự thừa nhận với tất cả."

Dan giữ cô ngồi yên tại chỗ, đối mặt với Shiin trong im lặng bằng ánh mắt kiên quyết. Nỗi sợ hãi trong lòng Glo ngày càng tăng, mặc dù biết những điều này chẳng là gì so với băn khoăn trong lòng mình bao lâu nay, nghĩ rằng mình đằng nào cũng sắp phải đánh đổi mạng sống cho một sứ mệnh được sắp đặt sẵn, cô vẫn thấy hãi hùng trước áp lực dư luận.

Và vị trí Shiin chỉ điểm. Là trung tâm của trận tử thần.

Không có con người nào sống sót được khi bị trận hình này tấn công. Dù là pháp sư giỏi nhất cũng sẽ bị chèn ép đến chết.

Nhưng trận tử thần lại vô dụng trước Glo.

Cô biết chắc điều đó, và cũng đã từng trải qua nó một lần.

Cô thấy rõ sự chuyển động của những dòng âm khí vốn vô hình trong mắt người thường. Một ngôi sao sáu cánh khổng lồ dàn khắp mặt đất, với sáu đỉnh là sáu Vampire. Vị trí chính giữa là nơi quy tụ để tấn công. Vào ngày đầu tiên bị đưa đến lâu đài Vampire, cô đã phải đứng trong trận hình này một lần, khi bị lấy mẫu máu lần một.

Cô đã không chết, và bây giờ cũng sẽ không chết vì nó.

Đó là điều Shiin đang muốn chứng minh.

Cho tất cả thấy cô là Vampire, không bị ảnh hưởng bởi trận tử thần.

Glo ngẩng đầu nhìn về phía Saig trong vô thức. Ánh mắt sốt ruột của anh vẫn hướng về phía cô từ nãy, khi vừa nhận được cái nhìn này đã liền kín đáo lắc đầu.

Đừng. Đừng bước vào trận.

"Đủ rồi đấy." - Ley ra hiệu cho những pháp sư phía sau tiến đến phía Shiin. - "Đừng tiếp tục làm những điều vô ích nữa."

Nhưng khi chưa ai kịp làm gì, vào khoảnh khắc tất cả đang tập trung về phía Shiin, Glo bất chợt đứng bật dậy. Ánh mắt quyết tâm và gạt bỏ mọi lời phản đối ngoài tai, bước chân vững vàng rời khỏi chỗ ngồi tiến thẳng đến vị trí chỉ điểm.

Không ai kịp ngăn cản.

Dòng năng lượng trong người như được bật trúng công tắc kích hoạt. Nguyên khí đỏ thoát khỏi phong ấn rầm rộ cuộn tròn, như vòi rồng nhấn chìm Glo phía trong, một cơn lốc kinh hoàng hiện rõ trong mắt tất cả những người đang chứng kiến, biến những dòng nguyên khí hỗn loạn trở thành hữu hình.

Âm dương lẫn lộn, màu sắc hòa trộn thành những mảng kì quái. Trận tử thần hiện rõ thành hình, nhưng không thể khởi động mà tấn công đối tượng phía trong.

Toàn hội trường sững sờ.

Lời Shiin nói hoàn toàn trở thành sự thật.

Hào quang đỏ lưu chuyển mạnh mẽ, như dấu hiệu của tự nhiên cho một hành động không dự tính. Ley hoảng loạn trước diễn biến bất ngờ, và càng kinh hoàng hơn khi biết mình hoàn toàn bất lực. Năng lượng đã sẵn sàng cho sứ mệnh, trận hình này như màn dạo đầu, chính Ley dựng lên, cũng chính cô là người vô tình tạo thuận lợi cho dự định không hề mong muốn mà Glo sắp thực hiện.

Hóa giải lời nguyền Vampire.

"Thả chúng tôi ra! Chúng tôi phản đối dự án vô nhân tính này!"

Sự đối lập hai phía này càng hiện rõ trong buổi lễ loạn lạc. Vampire không có mấy phản ứng, ngoại trừ Saig đang bị kìm chân tại chỗ trong sốt ruột. Nhưng con người lại nổi loạn phản đối đến cùng. Glo đứng trong vòng xoáy, toàn thân được bao bọc bởi những lớp khí trộn lẫn, trong lúc này lại thấy mình tỉnh táo kì lạ.

Cô cuối cùng cũng hiểu tại sao Shiin lại gây kích động vào thời điểm này.

Bởi vì ngày hôm nay, mọi thứ đều sẵn sàng cho sứ mệnh của cô.

Sứ mệnh của sự bất thường tồn tại bao năm qua.

Glo hít một hơi sâu, để luồng khí lạnh xuyên vào cơ thể đã mất chức năng gần như toàn bộ. Cô đẩy dòng năng lượng trong người thoát khỏi những kìm hãm chặt chẽ của đủ loại phong ấn, phóng ra như một quả cầu lửa khổng lồ chiếm trọn cả hội trường.

Trận hình tử thần khởi động.

Cô phải tạo ra chú thuật phản nguyền.

Saig phía ngoài lập tức nhận ra sự biến đổi trong chớp mắt, kinh hãi đứng bật dậy muốn lao tới ngay lập tức, nhưng Ley ở đối diện đã kịp giữ chân anh lại bằng một dòng khí vững chắc như dây trói, cùng ánh mắt thay cho lời cảnh cáo: "Đứng im đó!" Sự sốt ruột này của anh chỉ càng thuận lợi cho chú thuật phản nguyền, bởi vì chỉ cần có anh đứng vào đúng vị trí, Glo sẽ biết cách thực hiện những bước tiếp theo. Ley đứng ngoài còn nhận ra điều này, nữa là Glo đang ở trung tâm của chú thuật.

Glo duy trì sự kết nối với dòng năng lượng, điều khiển sự lưu chuyển tất cả những thành phần siêu nhiên quanh mình, tập hợp nó thành một khối bao bọc lấy người mình. Đến tận lúc này cô vẫn không hiểu mình phải làm gì, nhưng pháp lực trong người như thể đang muốn dẫn dắt cô đi đúng hướng, kéo cô vào một mê cung pháp thuật đầy hấp dẫn và không thể thoát ra.

Chú thuật phản nguyền mạnh lên nhanh chóng, và không có ai khác ngoài Glo có thể kiểm soát được nó nữa. Mọi tác động đều bị đánh bật lại, các pháp sư theo chỉ dẫn của Ley lần lượt tấn công, nhưng cũng không thể vượt qua nổi lớp lá chắn vững chắc kia.

Ley bắt đầu nghĩ đến những phương án tồi tệ nhất, đẩy lùi đội pháp sư về phía sau và tự mình đặt tay lên lớp lá chắn phía ngoài. Cô truyền vào trong một dòng khí nhỏ dẫn đường tìm mọi cách xâm nhập trong vội vã. Nhưng chưa tìm được bất cứ lỗ hổng nào, Shiin đã bất chợt bước đến cạnh cô, liếc ánh mắt ra hiệu cho một vài pháp sư đã đứng sẵn vào vị trí, và rồi đồng loạt dồn một đòn tổng tấn công lên quả cầu đang bọc lấy Glo.

Ley kinh ngạc nhìn hành động bất ngờ không kịp ngăn cản, muốn chặn lại, nhưng Shiin đã hét lên giữa ồn ào lộn xộn:

"Lùi ra, Ley!"

Và một luồng sáng chói mắt dội thẳng vào người cô.

Chú thuật phản lại toàn bộ đòn tấn công, tất cả những người đang có mặt ở đây không ai thoát được khỏi tác động kinh hoàng này.
 

Gloriiallyy

Ed’s ♥
Staff member
Moderator
UEE Translation Team
Paparazzi
Chương 57: Sứ mệnh của sự bất thường

Lá chắn bao quanh Glo vững chắc đến nỗi cô không cảm nhận được bất cứ sự suy chuyển nào sau những đòn tấn công từ phía ngoài. Cô không nhìn rõ chuyện gì đang xảy ra ngoài kia, nhưng khi đang cố gắng hướng mắt nhìn qua màn mơ hồ, cả thân người cô bất chợt bị một lực kéo cực mạnh lôi về sau.

Hụt hẫng như trượt chân khỏi vách núi, giống như linh hồn bị kéo rời khỏi thể xác, mọi thứ trước mắt tối đen lại, và ý thức rơi vào khoảng không tăm tối trống rỗng.

Cô nhìn thấy những hình ảnh kì lạ.

Những con người cao lớn cúi đầu nhìn xuống cô. Những ánh mắt sợ sệt không dám nhìn thẳng vào mình. Những cảnh vật u ám chi phối cảm xúc sợ hãi. Tất cả tạo nên một kí ức hỗn loạn, không phải của cô. Giống như những lần được tái hiện kí ức thụ động trước đây, nhưng lần này cô lập tức nhận ra những cảnh vật đó xuất hiện từ nơi nào.

Là kí ức của Saig.

Kí ức của Vampire lưu giữ trong dòng năng lượng mang sứ mệnh giải nguyền, mang mối liên kết ngầm giữa hai phía kéo những số phận khác biệt lại gần nhau. Giữa khoảng trống của kí ức, tâm trí cô hiện lên những lời giải thích rõ ràng cho cuộc đời đầy biến động của mình. Cho lí do cô được gặp anh, được hòa mình vào trận chiến bất tận của những kẻ vốn dĩ không thể đội trời chung.

Một lời nguyền tồn tại hàng trăm năm nay, cuối cùng cũng tìm được thời điểm thích hợp để giao phó nhiệm vụ nặng nề. Tín hiệu gửi lại cho vũ trụ tập hợp nơi những con người bất thường, tạo nên sự kiện chấn động thay đổi lịch sử một đất nước.

Nỗi day dứt rốt cuộc cũng tan biến. Đến tận lúc này cô mới thật sự thanh thản.

Bóng tối bao quanh biến mất, Glo tỉnh lại sau một cơn mơ thoáng qua. Cô thấy mình vẫn đang đứng giữa lá chắn tập hợp bởi đủ loại nguyên khí, nhưng tầm nhìn được mở rộng và cô thấy rõ cảnh vật phía ngoài.

Toàn hội trường tĩnh lặng tuyệt đối. Tất cả mọi người đều đã bất tỉnh vì sự phản đòn khi nãy, sau đợt tấn công của Shiin. Lúc này là thời điểm thuận lợi nhất cho cô, vì chẳng còn ai ngăn cản được nữa cả. Ngay sát lá chắn dưới chân cô, là Saig, cũng đang bất tỉnh. Anh có lẽ cũng đã cố gắng tiếp cận chú thuật cô tạo nên. Cô bất chợt đau lòng trước hình ảnh xa vời này, không muốn đánh thức anh, cũng không thể làm gì khác. Khoảng cách hai phía tưởng như rất gần, rốt cuộc vẫn không thể với tới. Chỉ cách nhau một lớp kết giới mỏng manh, nhưng không thể nào chạm tới được.

Glo quỳ xuống sát nơi anh đang nằm, chạm tay vào lớp ngăn cách, môi mấp máy phát ra một tiếng gọi không ai nghe được.

“Saig…”

Nỗi sợ hãi bắt đầu quay trở lại khi giác quan của cô thu nhận toàn bộ tĩnh lặng, căng thẳng đến nín thở. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô không thể tiếp tục tiến hành chú thuật phản nguyền? Cô không biết, mà lại chẳng có manh mối nào cả.

Những ngày qua cô đã tìm hiểu khắp nơi, đọc đủ các nguồn, nhưng không tìm ra được thứ gì có ích. Cô đã phải bí mật đi tìm Shiin, xác định rõ rằng mục đích của Shiin cũng là dự định của cô, rồi nhờ giúp đỡ từ một người ở phe đối lập. Shiin đã giúp cô được đến đây, những thứ còn lại, cô phải tự mình vượt qua thôi.

Glo cúi đầu nhìn xuống phía Saig vẫn đang nằm bất động, nỗi xúc động trước khoảnh khắc quyết định dâng lên mãnh liệt. Không hiểu sao cô lại rơi nước mắt.

Mọi thứ rồi sẽ kết thúc thế này ư?

Trở lại làm con người, anh sẽ ổn chứ?

Glo lắc đầu trong vô thức. Cô không biết, và sẽ không bao giờ biết được. Cô chỉ đi được đến đây, đoạn đường sau này…

Không, cô không được nghĩ linh tinh lúc này. Cô phải tập trung vào nhiệm vụ của mình.

Anh đã từng nói gì nhỉ? Phải rồi, anh nhớ như in từng câu chữ của người pháp sư đã tạo nên lời nguyền này, bao nhiêu năm qua những lời dặn đó chưa hề phai mờ. Đó là dấu hiệu truyền lại cho đời sau, là những manh mối duy nhất để hóa giải lời nguyền.

Glo nhắm mắt cố gắng bình tĩnh lại, thu lại mọi giác quan tập trung vào suy nghĩ trong đầu. Không gian tĩnh lặng tuyệt đối, cảm giác về sự tồn tại của bản thân cũng lặn mất tăm.

“Chiếc vòng của ta sẽ bảo vệ con. Con sẽ trở thành một Vampire bất tử, được ánh sáng dẫn đường xoá bỏ bóng tối. Hãy sử dụng khả năng của mình để tạo ra thế giới của chính mình. Khi thời điểm đó đến, con sẽ một lần nữa thay đổi lịch sử.”
Cô mở mắt, tập trung thị giác vào những thứ gần nhất.

Một điểm sáng hiện lên trên lớp lá chắn vững chắc, ngay trước mặt cô, một dấu hiệu bất thường mà cô không thể nhìn thấy nếu như cứ hoảng loạn. Tia sáng duy nhất của lớp màn âm khí. Và cô chợt nhớ đến một vật có thể sẽ phù hợp với điểm sáng kì lạ này. Chiếc vòng cổ hộ thân cùng cây thánh giá mà Ley đã luyện thành. Nó là vật hữu hình duy nhất có khả năng sử dụng lúc này, chứa sức mạnh của Ley, liên kết được với dòng năng lượng như bao ngày qua đã từng kìm hãm.

Glo tháo nó ra từ trên người mình, thật kì lạ, lần này lại vô cùng dễ dàng, trong khi trước đây cô dù có thử cách nào cũng không thể tháo được. Cô đặt cây thánh giá nhỏ vào điểm sáng duy nhất. Và nó thực sự có tác dụng. Lớp lá chắn tan rã nhanh chóng, tạo nên một lỗ hổng tại lớp màn ngăn cách cô với môi trường bên ngoài. Sự chênh lệch áp suất kéo người cô lao về phía trước, và cô ngã xuống đất, ngay bên cạnh nơi Saig đang bất tỉnh.

Kết giới tan biến như bong bóng, rồi lại nhanh chóng tập hợp vây lấy cả hai. Cô vẫn bị nhốt trong quả cầu khổng lồ, chỉ khác là lần này có cả Saig bên cạnh. Anh vẫn không tỉnh lại, không hay biết chuyện gì đang diễn ra xung quanh, cũng không biết Glo đang khẽ khàng chạm tay vào mái tóc tối màu phản chiếu từng mảng ánh sáng của mình.

Cô lại bị sự lưu luyến làm cho chần chừ.

Khuôn mặt anh như mặt hồ tĩnh lặng, trong phút chốc mang sự yên bình hiếm hoi. Không hề hay biết thời điểm quyết định đã đến rất gần, và mục đích cuối cùng của mình sẽ chẳng thể thực hiện được nữa.

Đắm chìm rất lâu trong những hối tiếc sâu nặng khiến cho cô mất đi rất nhiều phần ý chí. Giá như cô còn sự lựa chọn nào khác. Giá như… câu chuyện của chúng ta không phức tạp đến thế…

Glo lắc đầu nhẹ, thở dài một tiếng và nén lại những cảm xúc dồn dập trong lòng. Cô gạt đi giọt nước mắt làm mờ tầm nhìn, quay đầu nhìn quanh tìm kiếm những dấu hiệu tiếp theo. Chiếc vòng của cô đã biến mất cùng lớp kết giới khi nãy, và vật thể duy nhất còn tồn tại lúc này, là vòng tay của Saig.

“Chiếc vòng của ta sẽ bảo vệ con.”
Nó vẫn là vật trung gian quan trọng nhất mà cô cần lúc này.

Glo chạm tay vào chiếc vòng trên tay anh, một dòng khí mảnh như sợi chỉ bất chợt phóng ra từ nó và quấn quanh tay cô. Cô gỡ nó khỏi tay Saig, nắm chặt trong tay, sự kết nối chặt chẽ từ chiếc vòng bạc khiến cô vững tâm hơn nhiều phần. Giống như những ngày đầu tiên được chạm vào nó, được nó nhận chủ và bảo vệ, giống như khi ở bên cạnh anh, được che chắn khỏi mọi nguy hiểm.

Sự ngạc nhiên với chiếc vòng phi thường còn chưa vơi bớt, những cử động bất chợt ngay bên cạnh lại khiến cô giật mình. Saig đã tỉnh lại, mở mắt nhìn cô đầy kinh ngạc, và rồi ngồi dậy nhìn quanh trong hoang mang.

"May thật, anh vẫn kịp tỉnh dậy trước khi em đi."

Glo chạm khẽ khuôn mặt anh, ánh mắt u ám vừa được tiếp thêm rạng rỡ. Anh nhìn tình thế hiện tại của mình, lập tức hiểu ra mọi thứ đang diễn tiến đến đâu. Nhưng khác với dự đoán của Glo, rốt cuộc lại không có lời ngăn cản nào cả.

"Em sao rồi?"

Glo sững người trong phút chốc vì câu hỏi không phù hợp hoàn cảnh, rồi chăm chú nhìn anh như thế một hồi, cô bất chợt bật ra một tiếng cười khe khẽ:

"Không sao. Em lúc này rất ổn. Vì đã đến được bước cuối rồi."

Saig thở dài phiền não, vòng tay ôm lấy cô, gục đầu nói trong đau lòng:

"Xin lỗi vì không thể giúp được gì cho em."

Vì đã đến tận đây và không thể ngăn cản, vì đánh mất mục đích cuối cùng là phải bảo vệ người bằng mọi giá.

Glo vỗ lưng anh, lắc đầu nhẹ. Không, tại sao anh lại phải xin lỗi chứ. Đây không phải sự lựa chọn của bất kì ai, mà là sắp đặt sẵn của số phận. Cô không còn cách nào khác, cũng không thể trốn tránh thêm được nữa.

"Nhưng em bị kẹt ở đây rồi."

Glo đứng dậy nhìn quanh lớp kết giới đang bao trùm cả một khoảng rộng, tay vẫn nắm chắc chiếc vòng của Saig. Anh cũng đứng lên theo, bước sau cô như thể không muốn cách xa dù chỉ một bước.

"Anh có cảm thấy gì không?"

Glo bất chợt quay đầu hỏi. Dường như người cô vừa cảm nhận được một luồng khí nóng kì lạ bốc lên từ dưới chân. Và cả Saig cũng vậy. Từ vị trí đứng của cả hai có hai cột sáng, nổi lên như ngọn lửa bùng cháy dữ dội, thu hút những dòng năng lượng đang bay lượn phía ngoài. Ngọn lửa mãnh liệt ghim cả hai vào vị trí cố định, không thể cử động, cũng không thể nói gì thêm nữa. Chiếc vòng trong tay cô dường như cũng có ý chí mãnh liệt, nó muốn thoát khỏi sự kìm hãm của cô.

Và cô buông tay.

Chiếc vòng rơi chạm đất, tạo nên một cột sáng khác mạnh mẽ vượt trội trên tất cả những nguồn sáng yếu ớt quanh đây. Lớp kết giới dày lên và thu hẹp lại, ép cả hai vào một không gian chật chội. Một cơn lốc dữ dội như muốn thổi bay tất cả, quấn quanh thân thể và thắt lại như dây trói. Anh vội vã kéo Glo vào lòng mình, ôm chặt thân người cô như thể sợ cơ thể yếu đuối này sẽ bị những biến đổi xung quanh làm cho tổn thương. Sinh khí bị rút khỏi cơ thể, ý thức của cô dần trở nên mơ hồ.

Cô níu lấy anh như nơi bám víu duy nhất, hai tai ù đi và đầu cứ ong ong. Có lẽ chú thuật phản nguyền đã được khởi động thành công. Và cuối cùng thì, cô cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi.

"Anh chưa bao giờ muốn chấp nhận để em làm thế này."

Tiếng thì thầm bên tai chẳng còn nghe được rõ. Mang đau thương gieo vào tâm trí cô khóa lại kí ức cuối cùng.

"Anh không bao giờ muốn… em rời xa anh."

Đôi mắt mệt mỏi dần khép chặt, mọi đau đớn tan biến như sương mù trước ánh nắng ấm áp của mùa xuân. Lời nói nhẹ như gió thoảng xen lẫn những âm thanh kinh hoàng.

"Cảm ơn anh… vì đã yêu em."

Anh nghe rõ hơn bao giờ hết, nhưng lại chẳng thể đáp lời cô. Thân người cô mất dần sức lực, dòng sinh khí cuối cùng hòa lẫn với hào quang đỏ. Một luồng sáng chói lòa lan tỏa khắp vùng đất rộng lớn, mang xúc cảm êm dịu và ấm áp, xóa tan mọi đau đớn dai dẳng cả trăm năm.

Những lời nói cuối cùng hiện lên cùng chút sót lại của ý thức, như trong tưởng tượng mơ hồ, như một lời tạm biệt đau đớn để kết thúc giấc mơ đẹp đẽ.

"Xin lỗi… vì đã không tin tưởng anh hoàn toàn. Xin lỗi vì…"

Vì chúng ta không thể tiếp tục bên nhau lâu hơn nữa.

Cơ thể anh cảm nhận rõ sự biến chuyển nhiệt độ không khí xung quanh và cả người trong tay mình. Không gian đang ấm lên, cơ thể anh cũng vậy. Chỉ có thân nhiệt của Glo hạ xuống đột ngột, bị rút cạn đến lạnh ngắt, bàn tay vốn níu chặt lấy anh đã buông ra từ khi nào, thân người nặng nề ngã xuống đất, bất động trong tay anh.

Cơ thể anh xuất hiện những biến đổi rõ ràng, nhưng anh chẳng thể nào để ý được đến nữa.

Trong mắt anh, chỉ còn lại duy nhất một hình ảnh, của con người đã chẳng còn sự sống trong tay mình.

Sức mạnh Vampire dần tan rã trong êm dịu, không hề đau đớn và hụt hẫng như những lần trải qua hậu quả của chú thuật nghịch thiên. Nhịp tim mạnh mẽ tăng lên cùng cảm xúc, hơi thở gấp gáp thu lấy luồng khí khởi động lại toàn bộ nội tạng.

Lần này, Vampire đã thật sự lấy lại được cơ thể của con người.

Không phải tạm thời như chú thuật nghịch thiên, mà là vĩnh viễn.

Lời nguyền hai trăm năm cuối cùng đã thật sự được hóa giải.


Buổi lễ kí kết hiệp ước hòa bình lần thứ hai kết thúc trong sự ngỡ ngàng của cả Faraway.

Không có hiệp ước nào cả, Vampire cũng không còn tồn tại.

Lời nguyền về sự biến mất hoàn toàn của loài sinh vật này trong thế kỉ XXI ứng nghiệm.

Faraway bắt đầu một giai đoạn mới, hoàn toàn bình yên.

* *
*

Vampire, hay những "con người mới" được đưa về khu rừng phía bắc, nơi sinh sống vốn có của họ, cũng là nơi an toàn nhất cho họ lúc này.

Họ trở lại làm những con người yếu đuối bị tất cả các thế lực săn đuổi, và LDC là những người duy nhất bảo vệ họ lúc này. Họ sẽ phải làm quen với một cuộc sống mới, hòa nhập với con người, học cách tự bảo vệ mình trước những đồng loại của mình.

Họ phải làm được tất cả những việc đó, dưới sự bảo vệ của một dự án, mang tên "Trở về với ánh sáng".


"Đây là một hợp đồng mới giữa chúng ta, để LDC có thể bảo vệ và giúp đỡ "con người mới" hòa nhập trở lại. Đọc đi."

Saig im lặng nhìn tập giấy vừa được đặt xuống trước mặt, ánh mắt lơ đãng chẳng tập trung được vào một chữ. Tâm trí anh trống rỗng và chẳng suy nghĩ được gì, không thể ngăn bản thân mình khỏi ý định buông bỏ mọi thứ.

Dan đặt chiếc bút vào tay anh, bình tĩnh nhắc lại:

"Đọc đi. Đây là phương án duy nhất cho cậu."

Tài liệu của "Trở về với ánh sáng" nằm bên cạnh, hợp đồng mới bày ra trước mắt anh, tất cả đều gợi lại cho anh những kí ức đau buồn ngày trước còn chưa kịp quên đi. Anh nhớ mình đã hứa với Dan những gì vào trước ngày kí hiệp ước, nhưng anh không ngờ bản thân lại bị nỗi đau này làm cho tuyệt vọng đến vậy.

Anh không đọc hợp đồng, trực tiếp lật đến trang cuối và kí tên.

Dan nhận lại hợp đồng, khẽ thở dài nhìn dáng vẻ vô hồn bất cần của anh, đã định mặc kệ mà đứng dậy, nhưng rốt cuộc vẫn ngồi lại, lần đầu tiên mang sự kiên nhẫn này đối mặt với Saig.

"Đây là nghĩa vụ của cậu, tập trung vào, cậu muốn đau khổ thế nào cũng được, nhưng bắt buộc phải làm việc cho tốt."

Nỗi sợ hãi vốn có mỗi lần đối diện với Dan đã giảm đi quá nửa, nhưng khi nghe những lời này, anh vẫn không dám tiếp tục im lặng. Khẽ gật đầu cam chịu, anh nhỏ giọng đáp, thu giấy tờ về phía mình và ngoan ngoãn đọc lại từ đầu:

"Vâng."

Dan dõi theo từng cử động của anh, ánh mắt áp lực không bỏ qua bất cứ biến đổi nào trên nét mặt anh, giám sát với mục đích giúp anh lấy lại tinh thần từ sức ép. Saig đọc qua hết một lượt, dù đầu óc không đủ tỉnh táo nhưng vẫn nhận thấy hợp đồng này có lợi thế nghiêng hẳn về phía anh. Đây chỉ giống như một cam kết bảo vệ và giúp đỡ từ LDC, điều anh cần làm chỉ là tuân thủ chỉ dẫn và theo dõi quá trình hòa nhập.

Dan đứng dậy khi thấy anh đã đọc xong, không nói gì thêm nữa mà rời khỏi phòng. Nhưng Saig bất chợt lại lên tiếng, đứng lên hướng phía Dan, khẽ cúi đầu chân thành:

"Cảm ơn, chủ tịch."

Dan quay lại nhìn anh, nhíu mày đáp:

"Tôi không nhận lời cảm ơn này." - Rồi thở dài tiếp lời. - "Tôi làm những chuyện này cũng chỉ vì con gái mình thôi. Tôi sẽ không làm bất cứ chuyện gì để cho nó phải buồn."

Saig cảm thấy ánh mắt kia vừa trở nên vô cùng nghiêm khắc trong giây lát, nhìn anh như cảnh cáo:

"Và cậu cũng vậy."

Rồi Dan cuối cùng lại nói ra một lời mình không định nói lúc này, khiến cho anh không dám tin vào tai mình.

"Đừng để khi con bé tỉnh dậy, lại thấy tâm huyết của mình bị hủy hoại trong tay cậu."

Anh ngỡ ngàng đến bất động, và một tia hi vọng nhỏ nhoi không rõ ràng bùng lên trong tâm trí u ám.
 
Top