Diary [we] 5 days

Thảo luận trong 'Diary' bắt đầu bởi Akihito Ren, 1 Tháng bảy 2021.

 1. Akihito Ren

  Akihito Ren |[ Điêu Thần ]|
  1123/113

  Tham gia:
  11 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  692
  Được thích:
  8,062
  Điểm thành tích:
  1,123
  5 DAYS
  Nhật ký đếm ngược từng ngày từng bước.. Đi đến hồi kết của một tình yêu bị ngăn cấm.


  Cảnh báo lời văn lủng củng. Vì tôi viết bằng cảm xúc, không phải viết văn nên chẳng chau truốt gì.

   
  Last edited: 1 Tháng bảy 2021
  Tiểu Đào thích bài này.
 2. Akihito Ren

  Akihito Ren |[ Điêu Thần ]|
  1123/113

  Tham gia:
  11 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  692
  Được thích:
  8,062
  Điểm thành tích:
  1,123
  DAY 1
  30/6/2021

  Ngày hôm nay anh đã nhất quyết từ chối yêu cầu của gia đình, từ chối những bữa tiệc anh được mời tham dự để dành thời gian cho tôi. Anh muốn bù đắp cho tôi, ít nhất thì, anh nợ tôi điều này sau nhiều tuần bận rộn đi làm.
  Tôi biết anh đau lòng. Ừ, tôi cũng vậy. Tình yêu của chúng ta như một thứ bị nguyền rủa. Định mệnh đưa đẩy ta gặp nhau chỉ để bị cuốn vào vòng xoáy tôn giáo và biệt ly. Anh bảo tôi không thể hiểu được lý tưởng sống của anh, tôi không thể ở bên anh khi tôi không có niềm tin tôn giáo. Tôi không thể cho anh cái nghi lễ mà anh hằng mong ước. Anh không thể chờ tôi.
  Nhưng còn tôi? Anh không cho tôi được tình yêu mà tôi xứng đáng. Anh đã luôn kiềm nén bản thân anh không rơi quá sâu vào tình yêu này vì sợ sẽ.. khó nói lời tạm biệt. Anh nói dối với tôi rằng anh đã vứt bỏ tất cả và muốn mạo hiểm cùng tôi. Khiến tôi hằng ngày sống trong niềm hy vọng mà tôi đã tự xây. Rồi cho đến khi, tôi biết được hoá ra ngay từ đầu anh đã biết chuyện này sẽ kết thúc, anh nói dối tôi vì để giấu tôi cái sự thật đau lòng rằng tôi và anh không thể ở bên cạnh nhau, chỉ vì tôn giáo.

  Anh không thể từ bỏ tôn giáo, tôi không thể theo đuổi tôn giáo. Hai hệ tư tưởng trái ngược nhau và những cái lá chắn gai mà tôn giáo đã chặn ngang chúng tôi, khiến chúng tôi không được phép đến với nhau.

  Và chúng tôi đã đi đến sự kết thúc này, chấm dứt tình yêu ngay cả khi hai vẫn còn quá nhiều tình cảm. 5 ngày ở bên cạnh nhau dưới danh nghĩa là người yêu. Sau đó 5 ngày.. chỉ còn là bạn.

  Sáng

  Tôi mơ thấy ác mộng. Trong cơn ác mộng có một người giống y hệt anh, một bóng hình quen thuộc và thân yêu... Nhưng bóng hình này, không còn gọi tôi là babe nữa. Không còn nhắn tin cho tôi vào mỗi buổi sáng. Không còn dành toàn bộ thời gian cho tôi như trước kia nữa. Ngay lập tức.. trái tim tôi không để yên cho tôi lạc vào cơn ác mộng. Nó đau thắt lên như bóp nghẹt tim tôi.. khiến tôi giật mình tỉnh dậy. Tôi đã kể với anh nghe về ác mộng của tôi. Anh bảo... Đừng lo, anh vẫn ở đây cạnh em. Còn gã trong giấc mơ.. hắn đúng là kẻ tồi, không ai có thể tồi tệ hơn hắn. Anh biết thừa, kẻ đó chính là anh sau 5 ngày cuối cùng của chúng ta. Anh chỉ đang tự rủa thân mình vì bất lực.
  Anh gọi cho tôi. Tôi và anh chỉ có ý định tỏ vẻ bình thường như chưa có chuyện gì đã xảy ra giữa chúng tôi. Anh muốn hát cho tôi nghe. Được.. tôi cũng nhớ lắm. Nhớ cái giọng nói ấm áp mà tôi yêu. Tôi muốn nghe nó.. khắc ghi nó vào tâm trí tôi để mai này đây khi chúng ta chỉ còn là bạn. Tôi sẽ rất nhớ giọng nói này.
  Tôi nghe anh hát, nhưng lạ thật, giọng anh hôm nay thật khác thường. Giọng anh run run.. và có chút buồn bã. Anh hát rất nhanh, giai điệu thì ngắt quãng không đúng nhịp. Anh nói anh bị nghẹt mũi. Nhưng anh không giấu được tôi đâu.. tôi biết anh vừa mới khóc. Tôi vu vơ hát một bản tình ca. Sau đó lại hồn nhiên hỏi anh thấy nó như thế nào. Tim tôi như vỡ vụn... Khi nghe tiếng khóc của anh vỡ oà.. anh tắt máy. Và nhắn tin cho tôi xin lỗi vì không thể kiềm chế bản thân... Nén nước mắt vào trong, tôi chỉ cười, bảo anh đừng lo.. kể cả khi anh khóc em cũng sẽ nghe nó. Một lúc sau.. anh lại trở lại cuộc gọi. Giọng của anh vẫn run như vậy, vẫn ấm áp như vậy. Nhưng.. lại pha thêm chút âm thanh nghẹn ngào cùng những tiếng xin lỗi không thể nói thành lời của anh. Tôi cố gắng chỉ cười rồi bảo anh à.. đừng xin lỗi.. đừng đổ lỗi cho bản thân. Vốn dĩ chúng ta đều không thể làm được điều gì để tình yêu này được tự do.. anh vẫn khóc, khóc mỗi lúc càng to khiến chân tôi không thể nào đứng vững. Người đàn ông mà tôi yêu thương đang khóc vì bất lực.. hai hàng nước mắt cũng đua nhau chạy trên má tôi. Thế là.. cả hai chúng tôi lại ngồi khóc. Khóc cả một buổi sáng

  Trưa

  Anh lại gọi cho tôi. Nhưng tôi không thể nói chuyện vì tôi đang ở chỗ làm việc. Tôi chỉ có thể đeo một tai nghe để nghe giọng anh nói. Anh nói, rồi lại cười, rồi lại khóc. Anh đã nói rất nhiều.. vì muốn khiến tôi đỡ nhớ anh hơn. Từng tiếng cười lẫn tiếng khóc của anh.. đều khiến tôi phải gồng mình lên kiềm chế để không được khóc ngay tại chỗ làm việc. Khách hàng đến, tôi bảo anh đợi một tí tôi có khách.. rồi tháo tai phone ra và giao tiếp. Cho đến khi tôi xong việc, cầm tai phone lên tôi nghe thấy tiếng anh xì xào ... Hoá ra khi tôi không có ở đây. Anh vẫn nói chuyện một mình. Tôi im lặng vì muốn nghe thử xem anh nói điều gì khi nghĩ tôi không nghe thấy...
  Giọng anh run run, tiếng nấc chen lẫn tiếng thì thầm...
  Anh muốn nắm chặt tay em.
  Anh muốn ôm em thật chặt.
  Anh muốn hôn em.
  Anh muốn ôm em đi ngủ và hôn lên trán em.
  Anh ước...
  Tôi lặng thinh, mắt cay cay nghẹn lại cổ họng không thể nói nên lời. Tôi và anh.. cách nhau cả một khoảng biển. Tôi ở Việt Nam, anh ở Philippines. Nghe những điều này từ anh.. càng khiến trái tim tôi đau thêm..

  Tối

  Anh lại gọi cho tôi. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện phiếm.. để tạm thời quên đi sự thật phũ phàng. Anh dạy tôi nói tiếng Philippines.. tôi ngồi bập bẹ như trẻ lên ba.

  Mahal na mahal kita. Em yêu anh rất nhiều
  Mỗi khi tôi nói, tôi nghe thấy tiếng anh cười và la hét. Cộng thêm tiếng đập bàn rõ to.. anh đang hạnh phúc. Nhìn thấy anh vui như vậy, tôi cũng hạnh phúc.
  Tôi cứ nghĩ như vậy là xong... Không ngờ rằng anh lại bập bẹ nói từ "anh yêu em". Tôi sửng sốt. Và hạnh phúc tột độ.. ôi, anh đang nói yêu tôi bằng tiếng Việt..? Sự ngọt ngào này thật khiến người ta dễ dàng quên đi sự thật đang chờ mà..
  Sau đó, tôi và anh cùng ngồi xem anime. Anh đã ước, có thể ôm tôi trong vòng tay, âu yếm tôi khi cùng tôi xem những bộ anime tình cảm. Tôi cười, chêm thêm một vài câu rằng tôi sẽ ôm anh, tay cầm ly cacao đá. Cùng anh xem anime.. đương nhiên, đó chỉ là "ước". Chúng tôi cứ xem.. cho đến khi anh ấy nghe thấy tiếng tôi ngáp, anh liền tắt phim. Hỏi tôi có buồn ngủ không. Chúng ta cùng đi ngủ. Hẹn sáng sớm mai lại cùng nhau xem tiếp..
  Tôi ước gì. Chúng ta có thể vĩnh viễn như thế này thì tốt biết mấy. Uớc gì chúng ta không bị ngăn cấm.. không bị ép buộc...

   
  Last edited: 1 Tháng bảy 2021
  M.P and Tiểu Đào like this.
 3. Akihito Ren

  Akihito Ren |[ Điêu Thần ]|
  1123/113

  Tham gia:
  11 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  692
  Được thích:
  8,062
  Điểm thành tích:
  1,123
  Rõ ràng là nhật ký 5 ngày.. mà cuối cùng cũng không thể viết được.
  Vì sao?
  Vì kiệt sức đến nỗi không thể viết thành lời. Kỷ niệm thì cất giữ trong tim thôi..
   
  Tiểu Đào thích bài này.

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...