Khảo sát Phim lậu vs phim bản quyền

Thảo luận trong 'Khảo sát' bắt đầu bởi project_101, 26 Tháng ba 2021.

?

Bạn có xem phim lậu không

 1. Có và ủng hộ

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Có nhưng không ủng hộ

  1 vote(s)
  100.0%
 3. Không

  0 vote(s)
  0.0%
 1. project_101

  project_101 Newbie
  1/6

  Tham gia:
  26 Tháng ba 2021
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, thời đại Internet bùng phát cũng dẫn đến hệ quả là trên mạng tràn lan cái kênh phát tán phim lậu
  Phim lậu: phim phát tán trên mạng mà chưa thông qua pháp luật, thường thấy qua những kênh như phimmoi, phim47,... với đặc điểm là các trang này dày đặc quảng cáo

  Và mình nghĩ nó cũng có ảnh hưởng phần nào đó đến ngành phim Việt Nam khi mà người dân vẫn chưa chú trọng bản quyền lắm.

  Còn theo mình thì xem phim lậu, hay cả truyện lậu đều có ảnh hưởng xấu đến cả nhà sản xuất và người xem:
  - Phim lậu làm cho tăng nguồn cung cho thị trường phim nhưng lại không đóng thuế cho nhà nước, gây ảnh hưởng đến thị trường phim trong nước. Mình nghĩ nó là một lí do lớn làm thị trường phim Việt Nam khá èo uột :))
  -Phim lậu khiến cho nhà sản xuất phim bị thiệt hại về mặt lợi nhuận
  -Phim lậu có những bản dịch thiếu chất lượng dẫn đến người xem hiểu sai nội dung phim, ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người xem mà cũng không thể phản đối vì "Xem lậu thì không có quyền lên tiếng".
  -Quảng cáo dày đặc: nhiều quảng cáo dẫn đến những trang virus, hay đơn giản hơn là làm lợi, phát tán các trang web cờ bạc, phim nóng.
  Vâng vâng

  Còn lợi của phim lậu thì chủ yếu là bên người xem: được xem phim miễn phí mà không phải trả tiền, tuy vậy thì cũng không được bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng vì đây là hành vi không hợp pháp

  Lợi bất cập hại, vậy bạn nghĩ tại sao phim lậu vẫn phát triển như vậy? Lí do tại sao, và liệu bạn có ý tưởng gì giúp hạn chế việc xem phim lậu hay không?