Hot Event [Mafia Madness I] White Nightmare - Thảo luận

Thảo luận trong 'Event - Game' bắt đầu bởi lacie desuka, 9 Tháng tám 2019.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. lacie desuka

  lacie desuka tớ chỉ muốn được thấy bầu trời xanh thôi~ Dân làm đủ nghề
  13/23

  Tham gia:
  2 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  2,402
  Được thích:
  16,834
  Điểm thành tích:
  10,000
  [​IMG]

  MAFIA MADNESS I
  - w h i t e . n i g h t m a r e -

  ┉┉┉┉
  GM - Game Master: @lacie desuka , @Diên Vĩ , @Cairo , @Vân_Du

  Danh sách người chơi:


  Danh sách nick clone:
  01. MM.Choir
  02. MM.Bliss
  03. MM.Dearest
  04. MM.Cliche
  05. MM.Paramour
  06. MM.Miss Disaster
  07. MM.Florescentia
  08. MM.Petrichor
  09. MM.Filigree -> Treo cổ
  10. MM.Haise
  11. MM.Memento
  12. MM.Orchid
  13. MM.Brandy
  14. MM.Cage -> treo cổ
  15. MM.Milch
  16. MM.Regalion
  17. MM.Ogresse
  18. MM.Dawn
  19. MM.Monarch -> treo cổ
  20. MM.Stained
  21. MM.Grief
  22. MM.Insane
  23. MM.Rootfear -> treo cổ
  24. MM.Sinestesia-> treo cổ
  25. MM.Fossil -> treo cổ
  26. MM.Eventide
  27. MM.Dear -> treo cổ
  28. MM.Briar
  29. MM.Nocturne
  30. MM.Odotus
  31. MM.Astre
  32. MM.Square
  33. MM.Demonstrate


  Số lượng phe Ác: 5
  _______________

  Các phe:

  DÂN LÀNG: Chiếm số lượng đông đảo nhất trong game nhưng không biết đồng minh là ai. Vũ khí của dân làng là phiếu vote trong mỗi ngày, cần phải đoàn kết đạt được quá nửa số vote mới có thể treo một người. Hãy tưởng tượng dân làng là những người dân vô tội, lương thiện trong thành phố. Dân làng chiến thắng khi loại bỏ được hết thành phân nguy hiểm như Mafia, trung lập...

  MAFIA: Ngược với dân làng, Mafia là thành phần tội phạm cần phải diệt trừ. Số lượng Mafia chỉ bằng một nửa dân làng hoặc ít hơn, Mafia biết đồng đội của mình là ai, có quyền thảo luận với nhau. Mỗi đêm Mafia có thể cử đại diện đi giết một người. Mafia thắng khi số lượng Mafia còn sống áp đảo (bằng hoặc nhiều hơn) các phe khác. Ví dụ game còn 4 Mafia, 3 dân làng, 1 trung lập mà trung lập đó chưa đủ điều kiện thắng thì Mafia sẽ giành chiến thắng.

  TRUNG LẬP: Là “phe thứ 3” chứa các vai trò đặc biệt. Đa phần trung lập đều có khả năng hoạt động độc lập, trung lập thường được thêm vào để tăng tính cân bằng game. Điều kiện thắng của trung lập tùy theo đặc điểm của vai trò trung lập đó, ưu tiên hơn Mafia hay dân làng nếu xảy ra đồng thời.

  Luật chơi:

  MỘT NGÀY TRONG GAME GẦN BẰNG MỘT NGÀY THẬT. MỘT NGÀY CHIA LÀM 2 KHOẢNG THỜI GIAN: BAN NGÀY VÀ BAN ĐÊM.

  BAN NGÀY [7h ~> 22h]:


  Tất cả mọi người đều có quyền vote để chọn ra người bị treo trong ngày hôm đó. Vào ban ngày, người chơi có quyền thảo luận, tranh cãi, buộc tội người khác, có thể claim bất cứ vai trò nào mình muốn. Hết ngày, có người nào chịu nửa số vote trở lên sẽ bị treo. Nếu có 2 người cùng chịu nửa số vote thì sẽ treo cả 2.

  BAN ĐÊM (22h ~> 23h30):

  Mọi người trở về nhà ngủ. Không ai được phép post bài trong topic game.
  Lúc này chỉ có Mafia vẫn được phép trao đổi với nhau trong group, cùng thảo luận để chọn ra người sẽ bị giết trong đêm đó. Một Mafia còn sống sẽ được cử đi làm việc này, tính là visit để nightkill.

  Ban đêm là lúc thực hiện skill, vì vậy tất cả những player nào có skill sẽ phải pm GM để thực hiện skill đó. Việc này là vô cùng quan trọng vì tương tác skill ảnh hưởng rất lớn tới diễn biến game. Nếu không skill ai vẫn phải thông báo rõ ràng cho GM. Những ai có skill mà afk không dùng thì sáng hôm sau GM sẽ public, cảnh cáo. Vi phạm lần 2 sẽ kick khỏi game.

  Thuật ngữ cơ bản:

  NIGHTKILL: Là việc Mafia chọn 1 người trong nhóm (còn sống) làm đại diện để giết 1 người trong đêm, người này phải visit đối tượng và giết. Nếu có skill điều tra nào tác động vào người đại diện này thì kết quả "Kill" và mục tiêu bị giết sẽ được ưu tiên trả về hơn nếu chỉ nhận được một. Nightkill là bắt buộc mỗi đêm, tức là đêm nào mafia cũng phải giết 1 người, không như những role giết người khác có thể đi ngủ không giết ai cả. Nếu mafia không có lệnh kill trong đêm thì GM sẽ random người đi kill trước rồi random trong số những người còn sống làm mục tiêu, thông báo công khai người chết do random vào sáng hôm sau.

  POWERKILL: Skill giết người đặc biệt, đi kèm theo các hiệu ứng như xuyên giáp, không visit, giấu xác, vượt qua bảo vệ v.v... Powerkill đè lên nightkill, ví dụ trong một đêm Hitman chọn giết M, Mafia nightkill M thì lệnh của Hitman sẽ được sử dụng và nightkill bị loại bỏ. Nightkill hay Powerkill cũng đều đến sau khi mọi skill khác đã thực hiện xong.

  SKILL – ABILITY: Khả năng đặc biệt của từng vai. Skill chia làm nhiều loại: Active (chủ động) – Người có skill này phải chọn một hoặc nhiều người để Target (tác động); Passive (bị động) – Người có skill này chờ tác động từ người khác để phát huy tác dụng. Active skill lại chia làm 2 loại: Visit và Non-visit.

  VISIT: Nôm na là viếng thăm. Một Active skill có thể là Visit hay Non-visit tùy theo ý nghĩa thực tế của nó. Ví dụ Cop đến nhà người khác để điều tra, tính là Visit, còn Watcher có thể quan sát từ xa đối tượng, tính là Non-visit. Visit là hành động có thể bị phát hiện ra bởi các vai trò điều tra, trái ngược với Non-visit. Cơ chế Visit ảnh hưởng đến tác động qua lại giữa các skill trong đêm rất nhiều. Một vai trò có thể là Visit trong game này nhưng lại là Non-visit trong game khác, không cố định nên hãy xem xét kĩ trước khi chơi.

  TARGET: Mỗi Active skill đều cần có 1 hoặc nhiều Target. Target (động từ) là khái niệm bao hàm cả VISIT và Non-visit, hiểu đơn giản là tác động lên người khác. Ngoài ra Target (danh từ) còn có nghĩa là đối tượng mà người chơi dùng skill lên.

  COOLDOWN (CD): Khoảng thời gian phải chờ để có thể sử dụng skill lần tiếp theo. Với những skill dùng hàng ngày, CD = 0. Nếu trong N turn sau không đươc dùng skill thì CD = N. Ví dụ Ngày 1 dùng xong mà ngày 3 mới được dùng tiếp thì CD = 1.

  CLAIM: Người chơi thừa nhận mình là vai trò nào đó, đưa ra bằng chứng có liên quan để thuyết phục người khác tin là mình claim đúng vai trò. Claim có 2 kiểu: Hardclaim và Softclaim.

  HARDCLAIM: Claim thẳng mình là vai trò đó không cần nói vòng vo ẩn ý.

  SOFTCLAIM: Đưa các hint gợi mở cho người khác về vai trò của mình nhưng không thừa nhận hoàn toàn rằng mình là vai trò đó.


  FAKE-CLAIM (FC): Claim không đúng vai trò thật của mình, vì một mục đích nào đó. Hành động này thường do Mafia hoặc trung lập làm để trà trộn vào dân làng. Nếu FC để lộ sơ hở mà bị phát hiện, chắc chắn người FC sẽ phải gánh chịu hậu quả lớn.

  COUNTER-CLAIM (CC): Một hoặc nhiều người cùng claim một vai trò đã có người claim từ trước, thuyết phục mọi người mình mới thật sự là vai trò đó còn những người khác là giả mạo.

  MASS CLAIM: Những người còn sống đồng loạt claim nhằm khớp thông tin, tìm ra những nhóm CC nhau để khoanh vùng Mafia.

  CLEAR – CONFIRMED: Thừa nhận rõ ràng vai trò/phe của một người bằng những lí do không thể chối cãi vào đâu được. Ví dụ Oracle chết làm lộ vai trò của player A là Cop, thì A clear Cop. Nếu còn 4 người mà 3 người claim dân làng unCCed thì người cuối cùng được confirmed là Mafia. Clear có độ chuẩn xác tuyệt đối trong khi confirmed có độ tin cậy cao được suy ra từ những kết luận được cho là đúng trước đó.

  BLOCK: Skill của một số vai trò, khiến người khác không thể làm gì trong đêm mà buộc phải đi ngủ.

  CONVERT: Skill của một số vai trò có khả năng chuyển phe của người khác hoặc chính mình.

  AFK - INACTIVE: Away From Keyboard, chỉ những anh hùng bàn phím đang thiếu đi vũ khí của họ.

  LEADVOTE: Người chơi thu thập đủ chứng cứ buộc tội, đứng lên kêu gọi tất cả mọi người theo mình vote treo một ai đó lên.

  SHEEP: Chỉ những người theo Leadvote vì lí do tin tưởng đầu tàu mà không đưa thêm được bằng chứng gì. Những người chơi ít đầu tư game, ít theo dõi diễn biến thường hay sheep theo, nghe lời mù quáng.

  CONTRACT: Hình thức thoả thuận giữa hai người chơi thông qua GM, người chủ động muốn liên lạc sẽ gửi yêu cầu tới GM, ghi rõ tên người muốn thoả thuận, nội dung thoả thuận và điều kiện muốn trao đổi. GM sẽ gửi yêu cầu này cho người nhận và xác nhận rằng hai người này có thoả thuận với nhau. Người nào vi phạm thoả thuận, hoặc điều kiện thoả thuận đều sẽ bị GM kích ngay khi phát hiện ra. Điều kiện trao đổi là những gì người chơi đó có mà đã từng công khai cho mọi người cùng biết, khi nhắc lại thứ muốn trao đổi sẽ phải trích dẫn lại post công khai thứ đó cho GM và người nhận xem xét. Nội dung trao đổi là những gì mà người gửi muốn người nhận làm theo, ví dụ như tạm thời hợp tác, yêu cầu vote ai đó v.v... Không chấp nhận bất kì hành vi công khai thông tin mật nào của GM thông qua conver, nếu vi phạm sẽ nhắc nhở lần đầu và kick nếu tái phạm.

  Quy định chung:

  Thông thường ban ngày bắt đầu từ 7h sáng, kết thúc vào 11h30 đêm trong thời gian thực. Ban đêm là khoảng thời gian còn lại. GM có thể thông báo kết quả đêm trước sớm hoặc muộn hơn một chút.

  Hãy có trách nhiệm với game mà bạn đã đăng kí. Nếu không thể online từ 1 đến 3 tiếng một ngày để tham gia game thì không nên tham gia tránh gây ảnh hưởng người khác. Mafia Madness là game đòi hỏi thời gian suy nghĩ và theo dõi game, đặc biệt hot vào buổi tối, khi mọi người online đông đủ nhất. Nên nhớ rằng các player khác cùng với GM luôn cố gắng để có một game tốt, chất lượng, bạn cũng vậy – hãy đầu tư kĩ trong comment và skill của bạn.

  GM không tiết lộ danh tính của bất kì người nào, bản thân người chơi không được tiết lộ thông tin của GM cung cấp (vai trò, kết quả hàng ngày, chatlog, thông tin bổ sung... qua các hình thức chắc chắn như screenshot, quote nguyên văn...). Vi phạm sẽ bị kick ngay lập tức, ban các game sau.

  Người chết TUYỆT ĐỐI không được dùng clone post bài trong topic game, đặc biệt là những bài có tính chất ảnh hưởng đến diễn biến game hay cung cấp / gây nhiễu thông tin. Nếu chỉ vào than thở sẽ bị nhắc nhở, còn nghiêm trọng hơn sẽ kick khỏi game không thể hồi sinh (nếu có) và ban các game sau.

  Ngày đầu tiên phải có tối thiểu 2 post. Sau mỗi ngày số post tối thiểu được cộng thêm bằng số người chết trong đêm trước đó cho đến khi còn 3/4 số người chơi sống sót. Cuối ngày GM sẽ đếm post của từng người, nếu không đủ post lần 1 sẽ bị cảnh cáo, thông báo khoá skill đêm, khoá kết quả trả về nếu có. Lần thứ 2 vi phạm sẽ bị kick khỏi game ngay trong ngày đó.

  Người chơi chỉ được phép sử dụng clone vào mục đích chơi game, không được mang đi comment lung tung ở nơi khác, không tự tiện đổi avatar, không được chiếm hữu clone. Có thể đổi password clone cho dễ nhớ nhưng sau khi kết thúc game phải hoàn trả lại clone cùng với password hiện tại cho GM. Người nào vi phạm sẽ bị ban khỏi game sau.

  Mafia là liar game nên không phải tình tiết nào cũng là thật, vì vậy không nên tin quá mức vào những chi tiết không cần thiết cũng như lạm dụng quá mức tính liar game để lách luật. Khi phát hiện cho chi tiết không hợp lí GM sẽ nhắc nhở và yêu cầu thay đổi lại, người chơi phải chấp nhận điều này.

  GM không nói gì thêm ngoài việc tổng kết vote, đếm post, giới thiệu chức năng bổ sung, nhắc nhở tới tất cả player, cung cấp tips, confirm những thứ cần thiết. Mọi tình tiết khác có nhắc tới GM đều không có giá trị chân lí.

  AFK trong game chỉ được cho phép nếu có lí do chính đáng, player phải chơi active. Phát hiện afk lần đầu sẽ nhắc nhở, tiếp tục afk sẽ bị kích khỏi game.

  Đọc list vai trò kĩ càng trước khi vào game, có thắc mắc, phát hiện lỗi, bất mãn với luật hãy thông báo cho GM. Lợi dụng bug hay vi phạm luật sẽ bị kick khỏi game.

  Các vai trò:

  Giải thưởng:
  - 1500p dành cho người còn sống chiến thắng.
  - Medal Chiến thắng sự kiện lớn của 4rum.
  - Title động 1 tháng.


  Ai thua sẽ bị ban nick clone và ban nick chính 10 ngày
  Game sẽ mở thảo luận vào lúc 7h ngày 10/8/2019
   
 2. lacie desuka

  lacie desuka tớ chỉ muốn được thấy bầu trời xanh thôi~ Dân làm đủ nghề
  10000/113

  Tham gia:
  2 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  2,402
  Được thích:
  16,834
  Điểm thành tích:
  10,000
  Ngày thứ nhất bắt đầu.
  Lưu ý: Tất cả người chơi phải dùng nick clone đã được GM phân phát để tham gia, tuyệt đối không dùng nick chính.
  Phạm vi hoạt động của nick clone chỉ quanh quẩn bên 2 topic MM Thảo luận và MM Pháp trường, chatbox, wall của những nick clone MM.
  Tuyệt đối không dùng clone để đi gây war với người không tham gia trò chơi.
   
 3. MM.Ogresse

  MM.Ogresse Newbie
  18/23

  Tham gia:
  30 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bây giờ chào hỏi hả? =))
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 4. MM.Stained

  MM.Stained Newbie
  13/23

  Tham gia:
  30 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  :v Thì chào hỏi, thảo mai với nhau một lát nha mấy cậu.
  :v Mình là Stained, không hiểu sao Lắc đặt toàn mấy tên kì kì không.
  Đừng treo cổ mình lẹ nha.
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 5. MM.Dearest

  MM.Dearest Newbie
  33/34

  Tham gia:
  8 Tháng một 2019
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  121
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nam
  Hello mấy bạn
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 6. MM.Paramour

  MM.Paramour Newbie
  13/23

  Tham gia:
  29 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Chào mình là Paramour nha!
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 7. MM.Demonstrate

  MM.Demonstrate Newbie
  33/34

  Tham gia:
  13 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  :D ngày đầu tiên hơi khó vote nha
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 8. MM.Filigree

  MM.Filigree Newbie
  18/23

  Tham gia:
  23 Tháng chín 2018
  Bài viết:
  51
  Được thích:
  95
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chào, mình không biết mình là ai cả. :D
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 9. MM.Choir

  MM.Choir Newbie
  13/23

  Tham gia:
  16 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 10. MM.Paramour

  MM.Paramour Newbie
  13/23

  Tham gia:
  29 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Hic mình đã từng mơ tưởng tới bạn Choir à
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 11. MM.Choir

  MM.Choir Newbie
  13/23

  Tham gia:
  16 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Ồ ra vậy bạn làm mình ngại quá
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 12. MM.Briar

  MM.Briar Newbie
  13/23

  Tham gia:
  10 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  24
  Được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Yoyololo
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 13. MM.Paramour

  MM.Paramour Newbie
  13/23

  Tham gia:
  29 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Ai dân làng thì giơ chân lên nào?
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 14. MM.Demonstrate

  MM.Demonstrate Newbie
  33/34

  Tham gia:
  13 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Bâyh vote luôn à các cậu?. Hay phải đợi?
   
  Diên Vĩ, Tiểu Đào and MM.Cage like this.
 15. MM.Demonstrate

  MM.Demonstrate Newbie
  33/34

  Tham gia:
  13 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  60
  Được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  33
  Giới tính:
  Nữ
  Tui dân làng đây. :3
   
  Diên Vĩ, Tiểu Đào and MM.Cage like this.
 16. MM.Paramour

  MM.Paramour Newbie
  13/23

  Tham gia:
  29 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn cute lắm luôn thôi thì làm vợ mình nha
   
 17. MM.Choir

  MM.Choir Newbie
  13/23

  Tham gia:
  16 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  21
  Được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  Mình muốn làm chồng
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 18. MM.Cage

  MM.Cage Newbie
  18/23

  Tham gia:
  6 Tháng tám 2019
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  :)))) helo mọi người, phải công nhận quả ava nó dị dị
   
  Diên Vĩ and Tiểu Đào like this.
 19. MM.Bliss

  MM.Bliss Newbie
  18/23

  Tham gia:
  26 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  86
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mình còn trẻ quá.
   
  Diên Vĩ, Tiểu Đào and MM.Cage like this.
 20. MM.Rootfear

  MM.Rootfear Newbie
  13/23

  Tham gia:
  22 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  13
  Giới tính:
  Nam
  chào mấy bạn :))
   
  Diên Vĩ, Tiểu Đào and MM.Cage like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.