Hot Event [Débat Tournament II] Kết quả Round 3

Thảo luận trong 'Event - Game' bắt đầu bởi lacie desuka, 7 Tháng tám 2019.

?

Bạn có hài lòng với kết quả của BTC không? <(")

 1. Có nè, ai cũng xứng đáng thắng hết á ≧ω≦

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Có nha hue hue <(")

  14.3%
 3. Ứ, tui cầu 1 trận nữa phân thắng bại ┐(´д`)┌ Kết quả thế này hổng dzui gì hết OTL

  85.7%
 1. lacie desuka

  lacie desuka tớ chỉ muốn được thấy bầu trời xanh thôi~ Dân làm đủ nghề
  10000/113

  Tham gia:
  2 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  2,402
  Được thích:
  16,834
  Điểm thành tích:
  10,000
  | KẾT QUẢ ROUND 3 |

  Nhận xét chung: 2 team vào chung kết cân sức nên làm khó cho người chấm quá ;-; Nhưng ít nhất thì cũng được xem 1 trận thỏa mãn <(")

  ____

  Nameless - Bê đê khắp mọi miền quê
  |Con người nên làm theo cái tốt hay làm theo cái đúng?|

  Nameless: Cái tốt
  Bê đê khắp mọi miền quê: Cái đúng

  AriesEdward:
  Nhìn chung tui thấy phần tranh luận giữa 2 team khá là mơ hồ (thỉnh thoảng sẽ thấy team này ủng hộ team kia hơn là tranh luận), nhưng tui thích cách đưa ra ý kiến của Nameless hơn, vì bên Bê đê đưa ra ý kiến khá là hẹp (giống như mặc định việc đúng chỉ là đúng về mặt pháp luật ấy, mà có đôi khi đúng về mặt pháp luật lại chưa chắc đúng về mặt xã hội, đúng về mặt tình cảm, suy nghĩ,...) và dường như chỉ phản biện vd của Nameless hơn là phản biện ý kiến (trong khi vd của Nameless thật ra lại hoàn toàn bao hàm cả việc nên làm cả việc tốt lẫn việc đúng thì mới ok)

  => Vote Nameless.

  Vân_Du:

  Đề 3 đúng và tốt, nhìn sơ qua thì không chênh, nhưng chỉ sơ qua như vậy cũng đã đủ để tui chọn cái tốt rồi, cá nhân tui thấy thật sự chênh và đội Nameless có lợi thế. Như AriesEdward nói, Nameless đã nói trúng trọng tâm và bao hàm cho tốt lẫn đúng, việc xem xét hợp lý hợp tình gần như là mong muốn của mọi người, thế nên mới gọi là 'tốt' được. Một điểm cộng là cách nói của Chaos khá rõ ràng và thông thả, kiểu như cho người đọc nhiều thời gian để ngấm dần, rồi cho họ luôn quyền lựa chọn. nhóm Bê đê nói hơi bị cứng, đúng là quanh quẩn ở pháp luật nhiều nhưng nhóm cũng có mở rộng ở phần phản biện như việc không bao che để các bạn trong lớp tự cố gắng trong học tập, việc từ thiện... khách quan mà nói sự quan sát của cái tốt cũng chỉ là cái nhìn chủ quan, hoặc ở mức nào đó nhưng không thể bao quát được hết, thế nên cái đúng tồn tại để uốn nắn, nhóm Bê đê đã chỉ rõ được điều đó, phản biện của nhóm làm tui thấy rằng, mình phải chấp nhận những điều dù không hề mong muốn, vì một lợi ích nào đó lớn hơn mình phải hi sinh cái nhỏ nhặt, dù cái nhỏ nhặt đó là tất cả của riêng một ai đó. Cách đặt vấn đề của nhóm Nameless tốt, nhưng phần phản biện bị yếu, nhóm Bê đê phản biện tốt hơn. Lần này thật sự đau não, nên tui cho Bê đê một phiếu.

  => Vote Bê đê khắp mọi miền quê.

  lacie desuka:

  Khi ra đề, tui mong rằng 2 team tranh nhiệt liệt như chung kết Débat Tournament I cơ ;-; Mỗi bên có 2, 3 post, đọc không đã gì hết /Dỗi/. Tui thì chọn cái Đúng, đấy là nếu có 2 lựa chọn <(") Chứ tui sống theo tín ngưỡng của tui hà <(") Rõ ràng, nếu chỉ có cái tốt và cái đúng thôi thì vẫn chưa đủ. Trong cuộc sống có những tình huống chúng ta buộc phải làm những việc không tốt cũng không đúng vì làm như vậy là tốt nhất. Và việc mà không tốt cũng không đúng lại mang kết quả tốt cho người nhận được. Lảm nhảm một hồi nên tui chả biết mình nói gì nữa. ;-;

  Tui cũng thích cách Nameless đưa ra các dẫn chứng, đủ thứ ví dụ về đủ lĩnh vực trong cuộc sống. Các viết của Leader thì không cần bàn cãi rồi. Nhưng mà Chaos ơi, "Cứu cánh" nghĩa là Mục đích cuối cùng cô ạ. Cô bỏ từ này trong ngoặc nghĩa là dùng theo nghĩa lệch mà đại đa số mọi người vẫn nghĩ hay gì(?!)
  Team Nameless đưa ví dụ tưởng rộng và phong phú để dẫn chứng nhưng đại đa số là lấy ví dụ vừa tốt vừa đúng. Đúng là phong cách làm việc của Chaos có khác, tốt mà không đúng coi chừng bị quật lại như chơi :)) Ví dụ như ông chủ 1 cửa hàng/siêu thị ở Pháp quyết định mang số thực phẩm gần hết hạn đi cho người nghèo, người vô gia cư thay vì thiêu hủy như thường lệ. Và kết cục là gì? Người dân không mua ở đó nữa mà chờ hết hạn để được nhận đồ free, phá vỡ quy luật thị trường, quy luật cung cầu, siêu thị phá sản sau hơn 1 tháng làm từ thiện.

  AriesEdward nói rằng team Bê Đê chỉ phải biện ví dụ hơn là phản biện ý kiến. Đó chưa phải là phản biện hoàn toàn nhưng tui không nghĩ thế. Ý tui là, ai lúc còn nhỏ cũng được cha mẹ/thầy cô dạy cho điều đúng - sai. Và khi đối mặt với những tình huống mà không thể phân biệt được phải - trái thì chúng ta mới bắt đầu nghĩ về bản thân. "Mình sẽ làm thế nào trong tình huống đó ta?". Nên tui nghĩ, để có thể hiểu được cái tốt, thì không có 1 văn bản nào ghi chép cả, phải tự con người thực hành/trải nghiệm qua gián tiếp hay trực tiếp mới có thể đúc ra kết luận rõ ràng được. Vậy nên phần phản biện tui nghiêng về Bê đê hơn, dù các ví dụ đưa ra có vẻ hạn hẹp, không bằng Nameless.

  Tóm lại, team nào cũng có ưu điểm mà team kia không làm được. Nếu chọn 1 trong 2 thì tui không thể chọn được vì không có đội nào nhỉnh hơi đội nào hết ;-;

  => Vote Hòa.

  Kết quả
  Nameless và Bê đê khắp mọi miền quê hòa

  Tổng thưởng là 1200 point sẽ được chia đều cho cả 2 team, mỗi team 600 point. Leader mỗi team thảo luận và vào wall Lacie nhắn số point chuyển cho mỗi người nào.