Translate [Translate] Phán đoán - Dark Shining Light

Thảo luận trong 'Truyện dịch đã hoàn thành' bắt đầu bởi Atemu x Anzu, 20 Tháng chín 2018.

 1. Atemu x Anzu

  Atemu x Anzu Mem chính thức
  113/113

  Tham gia:
  27 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  4,174
  Được thích:
  602
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ai Cập cổ đại: Pharaoh Atemu x hoàng hậu Anzu
  Tác giả chính của truyện: Dark Shining Light
  Nguồn (bản gốc): https://www.fanfiction.net/s/3305583/1/Judged
  Tên người dịch: @Atemu x Anzu (2A)
  Thể loại truyện: Fanfiction YugiOh
  Tình trạng truyện gốc: Hoàn
  Tình trạng truyện dịch: Hoàn
  Độ dài truyện (truyện gốc): 1 chương
  Rating: K+
  Chú ý: Tác giả dùng thơ để thay đổi bối cảnh và có hai giọng. Khi in đậm thì có nghĩa là giọng nữ và khi gạch dưới thì có nghĩa là giọng nam.
  Tóm tắt nội dung:
  Khi Atemu và Tea biết về người yêu trong đời sống quá khứ của Atemu. Tea nghĩ rằng Atemu chỉ có nhìn thấy cô như là Teana. Anh có thể thuyết phục được rằng anh nhìn thấy cô chính là bản thân cô chứ?

  [​IMG]
  Tôi tìm thấy những lời dễ thương này của ai đó kèm theo hình ảnh lãng mạn của Atemu x Anzu. Đó là những lời đơn giản mà anh ấy bày tỏ cho cô ấy cũng như tính chất tình yêu của Atemu và Anzu.
   
  Last edited: 20 Tháng chín 2018
  Tiểu Đào thích bài này.
 2. Atemu x Anzu

  Atemu x Anzu Mem chính thức
  113/113

  Tham gia:
  27 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  4,174
  Được thích:
  602
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Ai Cập cổ đại: Pharaoh Atemu x hoàng hậu Anzu
  [​IMG]

  Phán đoán

  Tôi thở dài 5 lần vào ngày đó

  Nhìn ra bên ngoài cửa sổ

  Tự hỏi khi nào trời sẽ mưa


  Tea Gardner nhìn từ quyển sách toán đến chàng trai đang ngồi phía trước cách cô ba bàn. Cô cau mày.

  Thậm chí không nhìn lại

  Làm tôi cảm thấy buồn

  Tình bạn của họ không bao giờ là giống nhau, không như vậy sau ngày đó. Thứ mà cô nhớ như in. Sau tất cả thì đó là lúc cô phát hiện quá khứ của mình.

  Nghĩ về

  Thời gian đó chúng ta ngồi

  Khi chúng ta nghĩ ngợi

  Về điều bí ẩn


  “Atemu?” Cô lập lại, chớp mắt. “Vậy đó là tên thật của anh sao, hả?” Anh gật đầu, nhìn trở lại vào tảng đá. “Vâng…thân phận thật của ta.” Anh thì thầm phần cuối của bản thân, cảm giác tảng đá dưới bàn tay anh.

  “Việc này chắc là gây sốc cho anh, phải không?” Cô nhẹ nhàng hỏi thăm, tiếp tục nhìn vào gương mặt của Pharaoh cổ xưa. Một lần nữa, anh gật đầu. “Đó là ta…”

  “Nhưng không phải là thứ mà ngài có.” Một giọng nói hiện ra. Khi họ quay lại thì Ishizu ở phía sau họ. Cả hai đã quên rằng cô đang đợi họ. Cô hơi cúi đầu về Atemu.

  Atemu nhướng mày. “Ý cô là gì với thứ đó?”

  “Ý tôi là kí ức của ngài, thưa Pharaoh. Ngài có lẽ là có thông tin nhưng ngài không nhớ những kinh nghiệm.”

  “Cô ấy đúng Yu- Ý tôi là Atemu. Nghĩ về việc đó đi. Cách thức mà nó như vậy. Nó như thể ngài đang đọc điều đó từ một quyển sách. Ngài phải nhớ rằng nó trông như thế nào.”

  Anh nhìn đăm đắm vào cô, đôi mắt anh không đọc ra được nhưng cô có thể đoán. Ngạc nhiên, sốc hoặc tỏ ra với cô rằng anh đồng ý.

  Atemu quay trở lại đến người phụ nữ Ai Cập. “Cô có thể làm thứ đó sao?”

  “Tôi có sách bùa chú Ai Cập nên có thể.”

  “Thế thì hãy cố gắng xem.” Anh trả lời, kiên quyết. Ishizu gật đầu đáp. “Như ngài ao ước, thưa Pharaong.”

  Khi Ishizu bắt đầu bước ra khỏi phòng. Atemu và Tea bước phía sau cô. Người phụ nữ quay đầu nhìn vào thiếu nữ tuổi trăng tròn. “Việc này có thể là tốt nhất khi cô ở đây. Chúng ta không biết là bùa chú có hiệu nghiệm hay không và tốt nhất là không mạo hiểu gây hại tính mạng.”

  “Cô ấy nói đúng Tea. Tốt nhất là ở trong kim tự tháp. Chúng tôi sẽ trở về ngay.”

  “Được rồi.”

  Đã vài phút trôi qua kể từ khi họ rời đi và cô gái tóc nâu đang chán nản. Cô quay lại đến phiến đá. Cô bĩu môi. “Trời, tôi ước là tôi có thể đọc thứ này.”

  Cô gái trượt những ngón tay vào hình dáng trên tảng đá. À, ít nhất là ở phía dưới. “Sẽ kì lạ khi biết việc gì xảy ra qua những năm này.”

  Cô tiếp tục làm như vậy cho đến khi họ với tới rìa cuối. Cô sắp ngồi xuống lần nữa khi thấy đường thẳng màu đen đáng chú ý phía sau phiến đá. “Hử?”

  Tea đặt ngón tay ở đó, cảm thấy rằng đó là cái lỗ. ‘Nó lạ thật.’ Cô nghĩ. ‘Đây là lối vào bí mật sao?’

  Ngạc nhiên khi cô đẩy nó trở lại. Nó không nặng như cô tưởng. Chắc chắn rằng cô dừng lại một hai lần để thở nhưng ít nhất là nó chuyển động. Khi nó đủ lớn, vừa vặn thì cô trượt vào.

  ‘Vậy đây là lối vào bí mật!’ Cô nghĩ. ‘Và từ vẻ ngoài của nó thì ai đó đã ở đây.’

  Cô nhìn chằm chằm vào đường hầm, những bậc thang tạo nên và những cây nến sáng trên hai bên. Cô thận trọng bước xuống cho đến khi bàn chân cô không chạm vào nữa và đáp vào mặt đất cứng, cũng là nơi không có ánh sáng chiếu vào.

  Tea bước xung quanh vào bóng tối, chạm vào bức tường của hang đá cho đến khi cô cảm thấy thứ gì đó rất kì lạ. Cô gái cảm thấy thứ gì đó chạm khắc.

  /Tách cách/

  Cô nhảy trở lại để quay vào ánh sáng ở phía sau cô…và vào người đang nắm lấy nó ‘Atemu?’

  Anh nhìn chằm chằm vào cô bị sốc như thể cô đã làm gì đó sai trái; không nói một lời dù miệng anh mở ra. Tea bắt đầu cảm thấy không thoải mái với ánh nhìn chằm chằm của anh vào cô như vậy. “A-A-Atemu?” Cô lắp bắp.

  Đôi mắt anh không động đậy. “Teana?” Anh thở.

  ‘Teana?’ Thiếu nữ thắc mắc. Im lặng, đầu cô di chuyển phía sau. Ớ đó, ở sau cô có bức tượng đá khổng lồ. Chạm khắc ở đó là hình dáng một thiếu nữ tóc ngắn. Người phụ nữ đó trông giống cô!

  Lắc đầu, đầu cô quay trở lại người hiện thời cổ đại. Quả cầu đôi mắt tím của anh vẫn còn dán vào cô. “Teana.” Anh lập lại.

  Cô lắc đầu bên này sang bên kia. “A-Atemu. Đó-đó-là tôi, Tea.” Cô đáp ngay khi anh nghe tên cô, anh gạc ra bất cứ thứ gì anh đang mắc vào.

  Ánh nhìn chằm chằm của họ khóa lại lần nữa. “Tea…”

  “Vâng, Tea…không phải Teana…Tea.”

  “Tea.” Anh lắc đầu dữ dội. “Tea…Ta…Ta rất xin lỗi.” Anh nói, nhìn vào cô. “Ta cần ở một mình.”

  Rồi anh bước lên bậc thang, bỏ cô trong bóng tối.

  Nhớ không? Nhớ ngày đó

  Nhớ ngày đó mà anh nói không?

  Nhưng anh không bao giờ nói với tôi lần nữa sao?


  Kể từ ngày đó ở kim tự tháp Ai Cập, anh không bao giờ nhìn vào đôi mắt của cô và nói tên cô.

  Luôn tránh ánh nhìn chằm chằm của tôi

  Ước ao là tôi không có ở đây

  Teana. Đó là quá khứ của cô, một cô vũ nữ thường dân yêu Pharaong và ngược lại. Ishizu đã giải thích việc đó với họ và cách thức mà tình yêu của họ không bao giờ ổn thỏa khi mà Atemu đã chết vào cái đêm mà họ được cho là kết hôn. Và buồn thay là cô đã bị giết sau đó. Họ ám sát cô trong phòng của anh. Tình yêu của họ không bao giờ nảy nở.

  Cô nhìn trở lại vào bàn ngăn kéo. Cô cảm thấy như một người điên. Lí do duy nhất mà anh ở với cô là vì cô nhớ anh là cô gái mà anh từng biết nhưng không bao giờ biết cho đến khi anh tìm ra kí ức của mình, Bây giờ, chắc là anh khao khát cô gái đó…Teana.

  Cô không còn được cần đến

  Ta nhớ những lúc đó

  Ta cảm thấy như người khờ dại

  Quên

  Và tổn thương em


  Atemu sửng sốt quanh lớp học. Tâm trí anh thắc mắc về thứ khác cho đến khi tâm trí anh trở lại với ý nghĩ về Tea. Anh nhìn xuống bàn ngăn kéo của mình, hổ thẹn.

  Bạn bè chúng ta cố tìm giải pháp

  Nhưng không khả khi

  Khi ta có vấn đề


  Anh cảm thấy như là kẻ khờ dại nhất trên hành tinh kể từ ngày anh gọi lớn tên. Tất nhiên đó không phải là Teana. Cô đã chết! Đó chỉ là Tea. Không phải thứ đó là rắc rối với nó mà thật không khôn ngoan khi gọi Tea là Teana. Và sự thật thì anh không thích trò chuyện với cô nữa. Cô chắc là nghĩ anh muốn cô là Teana.

  Nhưng anh không như vậy. Anh yêu cách thức của cô. Cô xinh đẹp, tốt bụng, vui vẻ, vị tha và nhiều thứ tích cực khác để miêu tả cô.

  Làm cách nào ta có thể nói với em

  Khi ta thậm chí không nói tên em

  Thậm chí không đơn giản nói ‘này’


  Anh rơi vào tình yêu với cô. Cái tên Nhật Bản thông thường, xinh đẹp được nghe trên toàn thế giới vào một ngày. Và trong tâm trí của anh thì anh có thể hình dung tất cả điều đó. Tương lai của anh với cô gái trong mơ ‘Vua trò chơi, Atemu Moto kết hôn với cô vũ công giỏi nhất New York, Tea Gardner.” Đầu báo sẽ nói về tin tức sẽ được nghe từ đông sang tây.

  Rồi ý nghĩ tiêu cực vào tâm trí anh. Thế nào nếu cô không đáp trả cảm giác của anh chứ? Cơ hội có khả năng là cô đã thích anh khi họ không biết về quá khứ nhưng bây giờ có thể là một.

  Anh nắm lấy cõi lòng mình khi con mắt buồn bã quyết định nhìn chằm chằm trở lại vào ngăn bàn. Tình bạn của họ không thể như nhau, có gì đó còn giữ lại. Nó phải phá vỡ hoàn toàn hoặc phát triển mạnh mẽ hơn. Anh phải mạo hiểm.

  Tôi bị chụp vào sự ngạc nhiên

  Anh không biết vì sao

  Nhưng anh thấy qua đôi mắt của tôi


  Buổi học đã kết thúc. Vậy đó. Cô thu gom dụng cụ của mình vào trong túi xách màu nâu và dậy ra khỏi ghế ngồi, bước qua đại sảnh trường học cho đến khi cô rời khỏi sân trường.

  Khi cô bước qua nửa đường thì một chàng trai trẻ đẹp trai dừng lại phía trước con đường của cô. Cô giật mình, không mong mỏi là anh sau khi một thời gian gián đoạn trong tình bạn. “A-Atemu?” Cô nói, nhìn lên chằm chằm vào đôi mắt mặt hồ màu tím xinh đẹp.

  “Tea.” Anh đáp lại bằng giọng thì thầm êm ái, bàn tay đi lên và chụm vào má cô. Gương mặt cô bắt đầu nóng lên khi mà màu nóng hiện ra trên đôi má cô.

  Anh thở dài nhẹ nhàng, không chắc chắn về cách thức mà nó xảy ra nhưng biết rằng nó phải như vậy.

  “Tea.” Anh lập lại.

  Bây giờ có gì đó trong đôi mắt anh

  Muốn nói với tôi

  Anh nuốt vội, ánh nhìn của anh không bao giờ rời khỏi cô. “Tea, ta…Có gì đó…em phải nghe.”

  Trong tâm trí ta

  Ta muốn khóc

  Biết có thể là sự từ chối


  “Tôi đang nghe.” Cô đáp, gây sốc cho cô. Lòng bàn tay anh đang đẫm mồ hôi vào cô. Đây là vậy.

  “Tea, sau những năm này biết về em dù trong đôi mắt của Yugi và những kinh nghiệm quá khứ của chúng ta, ta đã nhận ra rằng em là cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, vui vẻ, nghịch ngợm và đáng yêu.”

  Cô thẹn thùng với tất cả những điều đó.

  “Và khi ta nghĩ nhiều về em, những cảm giác này ở bên trong ta bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ta không bao giờ biết là chúng như vậy cho đến khi ta tìm ra Teana.

  Đó là tên cô ấy lần nữa.

  Lởn vởn trong đầu tôi

  Cô nhắm mắt, biết rằng anh sẽ nói cô rằng cô là Teana và đó là lí do duy nhất mà anh thích cô. Mắt Atemu chớp. “Em ổn chứ?”

  Cô gật đầu trước khi kêu anh tiếp tục.

  “Khi ta tìm ra về cô ấy, ta nghĩ rằng ‘Ồ, trời. Đó là Tea!” Khi Ishizu bảo ta việc gì đã xảy ra thì ta buồn cho thứ đã xảy ra nhưng vui mừng, em ước ao được biết vì sao không.

  Cô gái gật đầu. “Vì ta đã có được em trong quá khứ. Em ở đây và em là tình yêu của ta. Bây giờ, ta ước ao là có được em trong tương lai, thời gian này. Nó sẽ kết thúc một cách khác.”

  Niềm vui sướng chạy vào tôi

  Anh để ý đến tôi là ai


  Mắt Tea tràn đầy nước mắt. Cô lau phân nửa nước mắt ra với nụ cười trước khi trượt sát xuống vào chàng trai. Cô đặt đầu mình lên vai anh, thở dài.

  “Suỵt, mọi thứ sẽ ổn thôi.” Anh cam đoan với cô.

  Những phút trôi qua và sau đó là vài tiếng khịt khịt, thiếu nữ nhìn lên. “A-A-Atemu?”

  “Hả?” Anh nhẹ nhàng đáp lời.

  “Em yêu anh.”

  Anh hơi sửng sốt nhưng đi đến tai cô và nói. “Ta cũng yêu em nữa và duy nhất em.”

  Cô thở ra. “Còn có một thứ nữa…”

  “Hả?”

  “Em vẫn có thể gọi anh bằng cái tên cũ không?”

  Anh cười nhe răng. “Bất cứ điều gì em ước ao, em yêu ạ.”

  Cô mỉm cười và đặt đầu mình lên anh một lần nữa.

  Hết.
   

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...