Edit [Edit] Nữ phụ: Nghiện trêu ghẹo nam thần - Đường Bất Lạc

Thảo luận trong 'Truyện Edit' bắt đầu bởi Tương Như, 28 Tháng năm 2018.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  866/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  [​IMG]
  Nữ phụ: Nghiện trêu ghẹo nam thần

  Tác giả: Đường Bất Lận.
  Nguồn converter: Thị Poi.

  Editor: Tương.
  Thể loại: mau xuyên, hiện đại, cổ đại,...
  Tình trạng bảng gốc: On going.
  Tình trạng bản edit: Đang lấp từ từ.
  Lịch post: 2 - 3 chương/ 1 tuần (:< bận quá thì 1 chương nhen)
  Ngày đào hố: 28/5/2018.

  -------------------------------
  Văn án:
  [Nguyên văn 1V1, chỉ là nhân vật chính trước đó không biết, nên các nàng cứ yên tâm nhảy hố!]
  Tô Quỳ là một thiên kim tiểu thư vừa có tiền vừa có quyền, nhưng lại bị bạn trai phản bội. Vì vậy cô quyết chỉnh thân bại danh liệt đôi nam nữ kia! Tuy nhiên, chó khẩn cấp cũng có thời điểm nhảy tường, cho nên cô chết...”Đinh! Chúc mừng người chơi khởi động hệ thống nữ phụ có buộc định cùng với hệ thống hay không?” Về sau nữa, Tô Quỳ bắt đầu trải qua quá trình từ từ ngược tâm nữ chủ.
  Ps: Chú ý, bản văn xuất hiện các mỹ nam cực phẩm, ngươi muốn mẫu người thế nào? Trung khuyển? Quỷ súc? Băng sơn? Ngạo kiều? Không vấn đề, không keo kiệt, toàn bộ sẽ thỏa mãn ngươi!
  Lời editor: Dài lắm best dài~ hãy like cho ta biết có người đọc để tiếp thêm động lựa nào, cầu hôn hôn moa moa ˶⚈Ɛ⚈˵.
   
  Last edited: 10 Tháng mười một 2018
 2. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  [​IMG]
  Chương 1:Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Beta: Thiên Thủy
  Tiếng phanh xe chói tai, khắp nơi đều màu đỏ...​
  Tô Quỳ tỉnh lại lần nữa, thân thể ở trong một không gian đen nhánh.

  “Mình đang... ở đâu?” Nàng cử động thân thể, phát hiện cả người nhẹ nhõm, một chút đau đớn cũng không có. Điều này thật không đúng! Nàng không phải là bị người đàn bà hèn hạ đó lái xe đụng sao? Mạnh như vậy, mang hận ý mãnh liệt đụng. Tô Quỳ biết rất rõ, cho dù nàng không chết thì cũng tàn phế.

  Nhưng tình huống bây giờ... là gì?

  Tô Quỳ xuất thân từ gia đình giàu có, từ nhỏ đã được nuông chiều, đầu óc lại rất thông minh. Cơ bản cuộc đời này, chuyện sai lầm duy nhất chính là ở chung một chỗ với nam cặn bã, còn bị phản bội. Mặc dù, nàng trở về hung hăng trả thù làm cho đôi cẩu nam nữ kia thân bại danh liệt, nhưng mà, nàng đã đổi bằng sinh mạng của mình.

  Đúng vậy, Tô Quỳ hiểu rõ, nàng đã chết... Dù sao, không có người bình thường nào có thể chịu được va chạm mạnh như vậy. Tô Quỳ nắm chặt tay thành hình quả đấm. Bên trong không gian đen nhánh không thấy rõ năm ngón tay, đột nhiên, vang lên âm thanh lạnh lẽo của máy móc.

  “Đinh! Chúc mừng người chơi kích hoạt thành công hệ thống nữ phụ buộc định cùng với hệ thống.”

  Tô Quỳ ngẩn ra, sau đó liền tỉnh táo lại: ”Là ai?” Thân ở địa vị cao mấy chục năm, đủ để cho nàng gặp chuyện không sợ hãi.

  “Đinh! Châm ngôn của hệ thống là: ”Giải cứu nữ phụ, đánh bại vai chính Bạch Liên Hoa!”

  Tô Quỳ: ”...”

  Nàng cũng từng dưới sự chỉ dẫn của bạn tốt xem qua mấy bộ tiểu thuyết trên internet, thật không ngờ thứ đồ chơi hư ảo này lại có thật. Trong lòng Tô Quỳ dần dần ánh lên một chút hy vọng, “Tôi có phần thưởng gì sau khi buộc định? Có thể sống lại không?”

  “Đinh, sau khi buộc định chủ nhân sẽ xuyên qua các thế giới, trở thành nữ phụ, cô cần phải thay đổi vận mệnh bi thảm của nhân vật, khi nhiệm vụ thành công, cô sẽ tích lũy điểm đến mức độ nhất định, sử dụng đổi điểm là đổi được nước thuốc sống lại.”

  “Đinh! Buộc định hay không? Buộc định hay không? Hệ thống bắt đầu sụp đổ, 10, 9, 8, 7,...”

  Tô Quỳ còn chưa kịp ngạc nhiên và mừng rỡ, nghe đến chỗ này vội vàng nói: ”Buộc định hệ thống!”

  “Đinh, hệ thống đang buộc định...”

  “Đinh, hệ thống buộc định thành công, mời chủ nhân nghiêm túc đọc sổ tay nữ phụ, sắp bắt đầu tiểu thuyết thứ nhất...”

  “5, 4, 3, 2, 1 tiểu thuyết bắt đầu!”

  Âm thanh của hệ thống rơi xuống, Tô Quỳ cũng hoàn toàn mất đi ý thức.
  Đại Nguyên năm thứ bảy. Thái sư phủ.

  Một tòa viện được bao bọc bởi những bức tường hoa lệ dị thường, bên trong viện rực rỡ gấm hóa, trong phòng trang sức xa xỉ. Lúc này, một thiếu nữ chừng mười sáu tuổi nằm trên giường nhỏ, mặt mũi tái nhợt, không sức sống. Hai mắt nhắm nghiền, lông mi cong cong rũ xuống như một con bướm vỗ cánh, cánh môi không một chút huyết sắc.

  Chợt, thiếu nữ trên giường chậm rãi mở mắt ra, con ngươi trong veo như một con suối, bình tĩnh không gợn sóng. Trong đầu, hệ thống truyền cho nàng nội dung mở đầu, Tô Quỳ từ từ tiêu hóa, nơi này là một triều đại không có thật, gọi là Đại Nguyên. Chủ nhân thân thể hiện tại chính là trưởng nữ của Phùng thái sư đương triều, Phùng Yên Nhiên.

  Một nữ phụ cực kỳ bi thảm, có thể nói khi còn sống nàng chính là làm nền cho nhân vật chính. Nữ chính Phùng Thanh Thanh là tam muội nàng, tuy là thứ nữ nhưng hết sức được cưng chiều. Ngược lại Phùng Yên Nhiên tuy là trưởng nữ, nhưng mất mẫu thân từ nhỏ, hơn nữa hai chân lại tàn tật, tự nhiên dưỡng thành tính cách ngang ngược thay đổi thất thường, cực kỳ khiến người khác chán ghét.

  Nam chủ chính là hoàng đế đương triều, bây giờ bị hạn chế bởi nhiếp chính quân, nhưng sau này nam nữ chính hợp tác, tất nhiên sẽ trừ bỏ hết chướng ngại vật là bọn họ. Mà Phùng Yên Nhiên không thể nghi ngờ thật xứng chức nữ phụ, là nha hoàn làm bừa xằng bậy chết trên đường lớn, chỉ vì để cho tình cảm nam nữ chủ thêm sâu đậm, sau đó để bọn họ ngày càng ân ái!

  Chương 2
   
  Last edited: 16 Tháng tám 2018
 3. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 2: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Beta: Thiên Thủy
  Cuối cùng, Phùng Yên Nhiên bị lợi dụng triệt để, gia tộc thì vứt bỏ, từ này về sau thanh đèn cổ phật (*) đến cuối đời. Tô Quỳ nhắm hai mắt, nhịn xuống xúc động chửi má nó. Nếu như lời hệ thống nói là thật, Tô Quỳ tin tưởng mình có khả năng phá hủy nó!

  Tất cả chỉ vì để sống lại. Tô Quỳ nắm chặt tay một cái. Mở mắt ra lần nữa, trong con ngươi đượm một tia lệ khí, đây là tính tình thật của nguyên chủ.

  Tô Quỳ vung tay lên, đập vỡ chén thuốc đặt trên giường nhỏ, chén sứ phát ra âm thanh vang vọng “xoảng”, vỡ thành mấy mảnh. Vì vậy, bọn tỳ nữ vội vã chạy vào liền thấy khuôn mặt Đại tiểu thư tái nhợt, môi anh đào mím chặt, một đôi mắt tràn đầy thô bạo.

  Các nàng kích động, rùng mình quỳ bịch xuống: ”Tiểu... Tiểu thư, có chuyện gì với người ạ?"

  Tô Quỳ hừ lạnh, “Tự ta đập vỡ đấy từ lúc bổn tiểu thư tỉnh lại tới nay, bên người một nha hoàn trông chừng cũng không có. Theo ta thấy là đã không dạy dỗ các ngươi tốt rồi, nếu không người ngoài còn tưởng ta là người hầu còn các ngươi mới là chủ!”

  Đây là điều oan ức gì chụp xuống đầu bọn họ? Các nàng đều đã ký khế ước nha hoàn, chỉ cần chủ tử mất hứng, tuỳ tiện ban chết cũng không một ai quan tâm.

  Lúc này khuôn mặt như hoa của hai nha hoàn đã biến sắc nước mũi nước mắt thi nhau rơi xuống, các nàng liều mạng dập đầu xuống đất, trong miệng không ngừng kêu: "Huhu, hức, huhu... Đại tiểu thư tha mạng!"

  “Tam tiểu thư cần người giúp di chuyển viện lên phía trước, lúc nãy mới kính nhờ nô tỳ đi giúp, xin Đại tiểu thư bỏ qua, nô tỳ lần sau cũng không dám nữa!”

  Tô Quỳ nghe xong không giận mà lại cười, đuôi mắt đầy vẻ phong tình: ”À ra vậy? Phùng Thanh Thanh chỉ là một thứ nữ chẳng là cái thá gì! Lại dám sai khiến nha hoàn ta, như vậy đi các ngươi nếu thích ở nơi đó hầu hạ nàng, ta cũng vì các ngươi mà đáp ứng, dọn dẹp một chút, vào trong viện nàng ấy mà hầu hạ!”

  Cô vừa dứt lời, sắc mặt hai nha hoàn đồng loạt biến đổi: ”Tiểu thư tha mạng, tiểu thư tha mạng! Huhu, huhu,..."

  Phải biết bên trong Thái sư phủ quy củ rất nghiêm khắc, ngươi bị chủ tử chán ghét, không chết thì cũng phanh thây!

  Tô Quỳ lười nghe các nàng gào to, hệ thống đã cho nàng biết đại khái nội dung tình tiết, bên người Phùng Yên Nhiên có hai đại nha hoàn, nhưng đã sớm bị Tứ di nương thu mua.

  Có thể nói hôm nay Phùng Yên Nhiên dưỡng thành tính tình ngu xuẩn không biết trời cao đất rộng, dẫn đến sau này kết cục bi thảm, hai nha hoàn này không thể không có công.

  Bây giờ có cơ hội tốt như vậy, Tô Quỳ nếu uổng phí bỏ qua nàng nhất định sẽ khinh bỉ chính mình. Thừa dịp còn sớm, trừng phạt những tôm tép này, không thể xem thường ở phía sau đâu!

  Vì vậy, Tô Quỳ mặt lạnh hướng ngoài cửa cất giọng hô: ”Người đâu, kéo hai nha hoàn này ra ngoài cho ta, không cho phép các nàng bước vào sân nửa bước!”

  Một ma ma đi vào lên tiếng đáp ứng, bà bưng một bát canh hạt sen, sau lưng mang hai vật xù xì, thấy Tô Quỳ tỉnh thì vui vẻ quá độ, vội vàng bước mấy bước đến giường cô, ân cần hỏi: ”Đại tiểu thư, có còn khó chịu không?”

  Thấy sắc mặt Tô Quỳ khó coi, trước giường lại là một mảng hỗn độn, hốt hoảng truy hỏi là chuyện gì xảy ra. Chờ nghe xong đầu đuôi, Cốc ma ma tức giận bước một bước dài vọt tới trước mặt các nha hoàn, đạp một cái lên người các nàng, chỉ vào lỗ mũi các nàng mắng to: ”Tốt ngươi đồ đĩ! Bốn phòng đều cho các ngươi, bạc cũng cho không ít, đưa các ngươi nhiều bạc rồi lại không hầu hạ chủ tử cho tốt! Chạy đi bám lấy một tiện nhân! Ta không ở đây một lúc, các ngươi là muốn lật trời đúng không?”

  Vung tay lên, bà sai khiến: "Lôi hai nha hoàn này ra ngoài, nhốt vào phòng chứa củi hung hăng đánh cho ta, đợi ta xin chỉ thị của lão phu nhân lại tới quyết định!”

  Đại tiểu thư nhà bà, cho dù không được tốt, cũng là chủ nhân quý giá của Thái sư phủ, lại được lão phu nhân yêu thích, không cho phép người ngoài chà đạp dù chỉ một chút!

  Nếu hai tỳ nữ này không tự đi tìm cái chết, Cốc ma ma cũng không ngại giết gà dọa khỉ(*)! Cũng để cho một đám hạ nhân bên trong Thái sư phủ nhìn một chút, ai mới là chủ tử chân chính!
  (*) Giết gà dọa khỉ: mượn tay người khác để dọa kẻ thù của mình.
  (*) Thanh đèn cổ phật: ý là ở bên niệm phật đến cuối đời.

  Chương 3
   
  Last edited: 20 Tháng tám 2018
  Andrea and JupiterGalileo like this.
 4. Mông - chan

  Mông - chan SSS
  0/6

  Tham gia:
  11 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  761
  Được thích:
  2,152
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Thích những thứ nhẹ nhàng
  Nơi ở:
  nhà
  Gái ơi, sửa tiêu đề thành [Edit] giúp tuôi nha, gái có ba ngày để sửa á, ba ngày sau chưa sửa thì tuôi phải khóa topioc và gái phải đăng kí lại nha.
  Nhớ đọc kĩ nội quy trước khi đăng truyện.
   
  Tương Như and Nguyệt Kiến like this.
 5. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 3: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Nàng lạnh nhạt nhìn hai nha đầu lệ rơi đầy mặt, xụi lơ trên đất bị túm hai tay kéo đi, Tô Quỳ từ từ ngáp, một giọt nước mắt trong suốt còn vương trên mi mắt, rơi không hết. Chọc người yêu thương cực kỳ.

  Mấy ngày trước, chủ nhân thân thể này cùng với Phùng Thanh Thanh đi ra ngoài chơi tết thanh minh (*), trên đường đi lại chạm mặt vài kẻ thù, mấy người tiểu thư kia đột nhiên tốt với nàng, một lúc sau lại mở miệng châm chọc.

  Phùng Yên Nhiên tính cách nóng nảy dễ giận, tranh chấp một phen thậm chí nàng cùng xe lăn lao thẳng vào hồ sen, được người ta vớt lên lúc đã thoi thóp.

  Có lẽ vì oán hận chấp niệm quá sâu, nên lúc này Tô Quỳ mới đến. Cốc ma ma thấy Tô Quỳ ngáp, một bộ dạng khiến người thương yêu, tâm can trong nháy mắt cũng tan chảy. Nếp nhăn trên khuôn mặt già nua giãn ra, bà cười thành đóa hoa cúc.

  Có lẽ nha đầu Phùng Yên Nhiên này trong mắt người ngoài hoàn toàn chính là ma nữ đần độn, tính cách cũng âm tình bất định, lạnh lẽo dị thường, nhưng trong mắt nhũ mẫu nuôi nàng từ nhỏ đến lớn thì nàng chỗ nào cũng tốt!

  Ngay sau đó, Cốc ma ma ngẩng đầu hướng ngoài cửa sổ, nhìn trời một chút, hiền hòa nói: ”Đại tiểu thư mới vừa tỉnh lại thân thể còn yếu ớt, sẽ nằm nữa chứ?”

  Mới vừa tỉnh dậy liền đại náo một trận, Tô Quỳ quả thật có chút mệt mỏi, huống chi nàng còn chưa nghĩ ra cách xử lý tốt hoàn cảnh này, Cốc ma ma liền thuận theo gật đầu: ”Được.”

  Rồi sau đó chắc là nghĩ tới cái gì, sắc mặt nàng đột nhiên biến đổi, hung dữ nói với Cốc ma ma: ”Hung hăng trừng trị hai nha hoàn kia cho ta, cũng tốt để các nàng biết ta không phải người dễ chọc!”

  Cốc ma ma liền vội vàng, gật đầu, trấn an: ”Đại tiểu thư đừng giận, nô tỳ sẽ đi bẩm báo với lão phu nhân nhất định phải nghiêm trị hai tiện nữ đó.”

  Lại dém cho nàng một góc chăn, lúc này mới rời đi.

  Bên trong phòng, một khoảng tĩnh lặng.Tô Quỳ buông mắt, suy nghĩ tỉ mỉ, phải thay đổi số mạng bi thảm của Phùng Yên Nhiên, thân thể nàng không được tốt khẳng định là vạn phần khó khăn. Hơn nữa ở thế giới này nàng nhịn không tìm chết, không có nghĩa là thoát khỏi vận mệnh làm bia đỡ đạn.

  Ở đây, kết cấu chủ yếu là nơi ở của nam chủ Nguyên Dương đế và vai chính Phùng Thanh Thanh tạo thành, tiếp theo chính là bọn họ những nhân vật nhỏ bé chịu số phận làm bia đỡ đạn.

  Nếu là vậy, Tô Quỳ làm sao ảo tưởng có thể thoát khỏi câu chuyện gốc chứ? Có thể nói, bây giờ trước mặt nàng chỉ có hai con đường.

  Một: Trở thành bia đỡ đạn.

  Hai: Trừ bỏ bia đỡ đạn và nam nữ chủ, tự mình xoay người làm nữ vương. Náo loạn cái thế giới này!

  Dĩ nhiên, vì cố gắng kiếm lấy điểm đổi, Tô Quỳ chỉ có thể xông thẳng về phía trước, tốt nhất xông lên!

  Dẫu sao, ở cửa hàng tổng hợp của hệ thống, vật phẩm quá đắt, nàng không dám mơ tưởng đổi đến, chỉ cần đổi được nước thuốc sống lại thôi, nhưng mà cần đến trăm triệu điểm để đổi!

  Ở trong đầu, nàng vốn đã sắp xếp xong phương hướng, Tô Quỳ từ từ thở dài, đúng là làm chức vụ đạo diễn thật khó khăn.
  Phải thay đổi số mạng của Phùng Yên Nhiên không khó, nhưng tham sống sợ chết cũng không phải là tính cách của Tô Quỳ - Tô đại tiểu thư. Nàng không chỉ muốn bảo vệ được bản thân, còn muốn bảo vệ được người bên cạnh với những người nàng yêu mến, tổ mẫu Phùng lão phu nhân.

  Chẳng qua, chỉ cần ôm đùi một người to lớn, tất cả mọi thứ đều giải quyết dễ dàng.

  Mà ngón tay vàng duy nhất của Tô Quỳ là biết được diễn biến tiếp theo của thế giới này, nàng tới thật đúng lúc, bây giờ cách khi câu truyện bắt đầu còn ba bốn tháng, nam nữ chủ còn chưa có gặp mặt, Đại Nguyên vẫn là do nhiếp chính vương cầm quyền.

  Nếu như có thể leo lên một cây đại thụ...

  Ngón tay ngọc nhỏ chấm một chút màu hồng phấn phủ lên môi anh đào, nghiền ngẫm mà cười. Trong truyện, chỉ duy nhất đại boss ngầm mới có thể chống lại nam chủ. Tô Quỳ có lòng tin rất lớn với hắn~

  *Tết thanh minh: “Thanh minh”清明 (trong sáng) là một trong 24 tiết khí của lịch pháp cổ đại, thường rơi vào khoảng trước hoặc sau ngày 5 tháng 4 Dương lịch[1], sau Đông chí 108 ngày. Sở dĩ gọi là thanh minh vì lúc này mùa đông đã kết thúc, thời tiết đã bắt đầu ấm áp, bầu trời trong xanh. Tết thanh minh là một trong những ngày lễ truyền thống lớn của người Trung Quốc.
  Tìm hiểu thêm
  Chương 4
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
  Yumeno Sakiko thích bài này.
 6. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 4: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương

  Phúc trăn viện, một lão bà tóc mai hoa râm, ung dung đẹp đẽ mà quý phái, Lão phu nhân nghiêng mình nằm trên nhuyễn tháp, tay trái vân vê chuỗi phật châu, nhắm mắt dưỡng thần.

  (TN: Dịch ra là giường êm, mà ta thấy để nhuyễn tháp nghe có vẻ hay hơn)

  Hai tiểu nha hoàn non nớt một trái một phải bóp vai đấm chân cho bà, phía trên bàn trà đàn hương lượn lờ bay vút lên, hóa thành mây mù trắng xóa như có như không.

  Lúc này, từ bên ngoài lão ma ma vội vã chạy vào, không tiếng động cung kính vén áo thi lễ với lão phu nhân.

  Lão phu nhân híp nửa mắt, tròng mắt lóe ra tinh quang, sau hai giây liền biến mất, từ bên ngoài nhìn vào, chính là lão thái thái đã trải qua hơn một nửa đời người.

  Nhưng mà, một nữ nhân chồng mất sớm lại có thể che chở con nhỏ, từng bước một đi đến vị trí cao nhất. Thì sao có thể là người đơn giản?

  Lão thái thái khoát tay áo, Cốc ma ma tiến lên hai bước, thấp giọng nói nhỏ mấy câu bên tai lão thái thái.

  Lão thái thái phút chốc mở mắt ra, sau nửa ngày mới vỗ tay cười cười: ”Lần này nha đầu lại thoát chết trên đường tơ kẽ tóc, suy nghĩ đã thông suốt thật rồi. Ta đã sớm biết hai nha hoàn bên người nàng tâm đã ở bên ngoài, nhưng nàng lại nhìn không ra.”

  Cốc ma ma cũng cười: ”Còn không phải là vì có phu nhân che chở nàng sao? Nô tỳ thấy sau chuyện này Đại tiểu thư đã trưởng thành hơn.”

  “Hazz, ông trời thật có mắt, phụ thân thấy nàng như thấy kẻ địch, lệnh huynh (*)thì lại không thân cận với nàng, lão thái bà ta đây thì làm sao bảo hộ nàng cả đời?” Lão thái thái ngồi dậy, cười lạnh khoát tay: ”Nhưng mà, ta thấy dâu thứ kia tâm tư ngày càng nặng, thứ nữ thì vẫn chỉ là thứ nữ, còn muốn dẫm lên trên đầu trưởng nữ mà đi!

  “Nên dạy dỗ các nàng một chút, đánh năm mươi trượng, sau đó đưa đến tứ phòng đi.”

  Cốc ma ma lập tức cúi đầu, vội vã đi ra ngoài thi hành mệnh lệnh.

  -

  Hôm sau, trời sáng nắng chíu rực rỡ, Tô Quỳ từ từ mở mắt.

  Thoải mái duỗi người làm cái chăn tuột xuống, để lộ ra vòng eo nhỏ nhắn một tay có thể nắm trọn, làn da trắng như lông cừu.

  Tốt, một bộ dáng mỹ nhân vừa mới ngủ dậy tràn đầy sức sống, từ bên dưới tiểu nha hoàn bưng chậu rửa mặt đi lên chợt trông thấy cảnh tượng đó, liền ngây người hồi lâu.

  Tô Quỳ liếc qua, tròng mắt như xuân thủy: ”Sững sờ ở nơi đó làm gì? Còn không qua đây phục vụ ta rửa mặt.”

  “Vâng, tiểu thư tha tội, nô tì liền tới đây.” Giật mình tỉnh lại, tiểu nha hoàn vội vàng, sợ hãi cả người đầy mồ hôi lạnh, nàng làm sao lại ngỡ ngàng ngay trước mặt Đại tiểu thư? Mong là tiểu thư không có để trong lòng trừng phạt nàng.

  Mặc quần áo, súc miệng, trang điểm, một hồi xong, tiểu nha hoàn kinh ngạc phát hiện, Đại tiểu thư cũng không có kinh khủng giống như lời các tỉ tỉ, muội muội nói.

  Ngay cả lúc chải đầu, gỡ xuống mái tóc đen, Đại tiểu thư cũng không có trừng phạt nàng. Tiểu nha hoàn âm thầm thở phào đồng thời len lén quan sát Tô Quỳ, càng nhìn càng cảm thấy dung mạo Đại tiểu thư giống như tiên nữ, chẳng qua thật đáng tiếc, aiz...

  Tô Quỳ xị mặt, đều thấy tất cả ở trong mắt, trong lòng buồn cười, nàng muốn chính là hiệu quả như vậy, một chút xíu thay đổi, để cho người ở bên cạnh mình tiếp nhận được sự biến hóa này.

  Trang điểm xong xuôi, Tô Quỳ nhìn vào gương thủy tinh, thầm nói nguyên chủ căn cơ không tệ, một đôi mắt mèo to tròn, đôi môi phấn nộn, tuy tuổi không lớn lắm nhưng có thể thấy trong tương lai sẽ là một đại mỹ nhân khuynh thành.

  Tô Quỳ yên lặng muốn -----

  Nếu như ôm đùi không thành công, cân nhắc vẫn có thể sử dụng mỹ nam kế nha...

  Xử lý tất cả ổn thỏa, Tô Quỳ trực tiếp đem một đám nha hoàn kéo đến tìm lão phu nhân ở Phúc trăn viện.

  Xoát hảo cảm, muốn từ “trẻ con” nắm chắc!

  Tô Quỳ vốn tưởng rằng mình đã đến quá sớm, không nghĩ tới vừa mới đi vào sân, liền thấy chính giữa viện một người phụ nữ xinh đẹp và hai thiếu nữ độ tuổi thanh xuân.

  *lệnh huynh: anh trai >~< bonus thêm, ông anh trai đáng yêu cực hiaha.
  Chương 5
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
 7. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 5: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Tô Quỳ thờ ơ nhìn lướt qua, người ở Phùng phủ rất đơn giản, trưởng phu nhân lúc sinh Phùng Yên Nhiên vì khó sinh mà qua đời, còn lại hai người phu nhân cũng bệnh nhanh chóng qua đời.

  Nếu nói trong đó có mờ ám, thì cần phải cân nhắc suy nghĩ kỹ. Trừ Tứ phu nhân bên ngoài, Phùng thái sư còn có một vài thiếp thất, mà danh phận thiếp không có tư cách tới trước mặt lão phu nhân thỉnh an.

  Còn hai thiếu nữ trẻ, Tô Quỳ giật giật ngón tay.

  Thiếu nữ mặc váy trắng biểu tình mong đợi khéo léo cười, giữa hai lông mày lộ ra một chút thông minh lanh lợi, người thiếu nữ còn lại so với nàng ta thì có chút ảm đạm, biểu tình như khúc gỗ không như nàng váy trắng sinh động.

  Nhìn mấy lần, Tô Quỳ sáng tỏ, chắc hẳn người phụ nữ chính là Tứ phu nhân, thiếu nữ váy trắng chính là Phùng Thanh Thanh, quả thật là có mấy phần sắc đẹp.

  Nàng giương môi cười một tiếng, đại nha hoàn đứng canh cửa thấy Tô Quỳ vội vàng tiến lên nghênh đón, nở nụ cười ấm áp: ”Đại tiểu thư, người tới rồi? Mau vào, buổi sáng lạnh, chớ để nhiễm bệnh.”

  Người nào đứng gần liếc qua sẽ thấy ngay. Mẹ con Tứ phu nhân hận đến cắn chặt môi, Tô Quỳ cố ý hất cao cằm lướt qua họ, cười vô cùng đắc ý.

  Dù sao cũng không có ý định lôi kéo quan hệ phát triển cảm tình với họ, cho nên Tô Quỳ nhận thêm nhiều giá trị hận thù mà nói, không khác biệt mấy!

  Sắp đến cửa viện, khóe miệng Tô Quỳ nhếch lên nụ cười xấu xa, quay đầu giọng nghiền ngẫm, nhẹ nhàng nói: ”À ~ đúng rồi, Tứ di nương cùng hai muội muội nếu không thì đi về trước đi, đợi ở chỗ này kẻo bị cảm lạnh lại còn quấy rầy tổ mẫu nghỉ ngơi a~.”

  Thật là đáng chết!

  Bên trong nội tâm đồng thời phát ra tiếng lòng của Tứ phu nhân và Phùng Thanh Thanh, mấy ngày trước tại sao nàng ta không chết chìm đi!

  Phùng Thanh Thanh cắn cắn môi, đang muốn lên tiếng giải thích, liền bị Tứ phu nhân kéo lại, mặt mũi bà ta như thường, cười hề hề nói: ”Đại tiểu thư nói gì vậy, chúng ta là bổn phận vãn bối, nhất định sẽ giữ yên lặng tuyệt đối sẽ không quấy rầy đến lão phu nhân.”

  Tô Quỳ liếm liếm môi, lỗ mũi hừ một tiếng, quả nhiên gừng càng già càng cay.

  Phùng Thanh Thanh bây giờ vẫn còn chút non nớt.

  Nàng vẫy vẫy tay áo,”Thế Tứ di nương liền “từ từ” chờ đi!”

  Nàng ở trên xe lăn(*) được đẩy vào cửa ngay trước mắt, một lão ma ma từ từ khom người đi qua. Tiến vào chính sảnh, phía sau loáng thoáng nghe tiếng lão ma ma nói chuyện: ”Tứ phu nhân, lão phu nhân hôm nay thân thể khó chịu, miễn các ngươi thỉnh an, về trước đi!”

  “Cái này... thân thể lão phu nhân khó chịu, chúng ta lại càng muốn đi vào hỏi thăm sức khỏe, phải tận lực chăm sóc chứ.”

  “Không cần, Tứ phu nhân, Tam tiểu thư Tứ tiểu thư mời trở về!”

  Đợi lão ma ma lần nữa vào trong, Tô Quỳ thong thả ung dung vẫy tay tỏ ý tiếp tục đẩy nàng về phía trước, bên ngoài bức tường bị ngăn lại một chút nàng cũng không để ý.

  Trong miệng nhỏ giọng hát một bài, hiển nhiên sáng sớm phát sinh một màn này, đủ để cho tâm tình nàng vui vẻ cả ngày.

  Cả người khoác một chiếc áo bào nho nhã, đầu cài một chiếc trâm ngọc thạch, lão phu nhân được tiểu nha hoàn dìu đỡ đi tới, chỉ thấy yêu thương chân cháu gái mình, tay nhỏ bé đang từng chút từng chút đánh nhịp, giọng nói lẩm bẩm nhỏ nhẹ, một bộ dạng làm cho bà hài lòng, thương yêu hết mực, tâm can cũng sắp hòa tan.

  Bà mặt mày hớn hở nói:”Ôi chao, sao hôm nay vui vẻ như vậy, chơi cái gì hay, nói ra để tổ mẫu vui một chút.”

  Tô Quỳ được người tới trêu ghẹo, cũng không xấu hổ, giương môi cười ngọt ngào, lúm đồng tiền trên gò má giống như là tưới mật: ”Tổ mẫu cũng không biết tại sao cháu gái lại cao hứng à?”

  “Tiểu nha đầu ngươi~” Lão phu nhân điểm trán nàng, “Chưa dùng đồ ăn sáng chứ? Tới đây bồi tổ mẫu ăn một chút!”

  Tô Quỳ lập tức gật đầu, lời khen tuôn ra ngoài ào ạt, dụ được lão thái thái nở gan nở ruột, trực tiếp mắng nàng quỷ tinh nghịch.
  (*) nguyên văn là song lạc nhưng ta không tra được nghĩa :”<, ta nghĩ là loại xe giống như xe lăn nhưng không biết phải không, bạn nào biết góp ý để ta sửa ạ.
  Chương 6
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
 8. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 6: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Ngày hôm đó, như thường lệ sau khi Tô Quỳ xoát hảo cảm của lão phu nhân, bước ra ngoài lại đụng phải một người đàn ông mặt mũi tuấn tú, ước chừng khoảng hai mươi mốt, hai mươi hai tuổi.

  Thần sắc hắn nghiêm túc, mắt không nhìn nghiêng, bước chân vội vã không ngừng, thẳng tắp đi về phía trước, cuối cùng không chú ý trực tiếp đâm đầu vào Tô Quỳ.

  Tô Quỳ thầm cười khổ, trong phủ người đàn ông tuổi như vậy chỉ có một người đó là Phùng Tranh ca ca nàng, cũng không biết Phùng Yên Nhiên thế nào mà người căm ghét nhiều đến vậy, ngay cả ca ca ruột thịt cũng ruồng bỏ.

  Phùng Tranh tuy mặt không đổi sắc, thật ra thì ánh mắt đã sớm lặng lẽ bay đến trên người em gái không biết bao nhiêu lần. Hắn mặc dù chán ghét em gái hình dáng quái gở, nhưng thế nào thì cũng là cùng một mẹ, làm sao không thể không đau lòng.

  Nhưng nếu hắn mở miệng hỏi, không chừng sẽ châm chọc nàng một trận, vốn định đi vòng qua nàng hướng lão phu nhân thỉnh an, lại thấy nàng ngồi xổm cười khổ, mắt mèo to lảng tránh, mơ hồ có chút nước mắt.

  Lúc này dừng chân một cái, tựa hồ có ngàn cân nặng, không nhấc lên nổi. Không có cách nào khác đành thở dài: ”Bây giờ lại bị thế nào?”

  Ánh mắt Tô Quỳ sáng lên, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp tràn đầy ủy khuất, lỗ mũi nhíu một cái, khóc thút thít, sợ hãi hỏi: ”Huynh... Ca ca không phải là ghét Yên Nhiên sao?”

  Phùng Tranh chấn động một cái, Yên Nhiên biết bao lâu rồi không gọi mình là ca ca?

  “Này...” Hắn vốn muốn mở miệng an ủi, nhưng đột nhiên nghĩ tới trước đây có vô số lần Phùng Yên Nhiên đùa dai, nàng lại ác ý cười nhạo, lời muốn nói gắng gượng nghẹn ở cổ họng, làm sao cũng không nói ra được.

  Vì vậy hắn dứt khoát im lặng, mặt lạnh tiếp tục đi đến Phúc trăn viện.

  Người sắp rời khỏi, vạt áo lại bị bàn tay nhỏ bé trắng noãn như ngọc nắm chặt.

  “Buông.”

  “Muội không buông!”Tô Quỳ mặt đầy quật cường, “Hôm nay huynh không nói thật cho muội, muội tuyệt đối không buông tay.”

  Bên người đám nha hoàn đồng lòng kêu lên, Đại tiểu thư và Đại thiếu gia lại thân mật như vậy!

  Phùng Tranh phiền chán Phùng Yên Nhiên tranh cãi vô lý, xé vạt áo một cái, thốt ra lời lạnh như băng thấu xương: ”Đúng, ta ghét ngươi.”

  Sau đó cũng không có quay đầu lại rời đi, bạn học Tô Quỳ ngây ngẩn siết chặt vạt áo trong tay đến xuất thần.

  Hồi lâu đột nhiên nghiêng đầu hướng Phùng Tranh rời đi gào thét: ”Đúng, đúng, đúng! Ta đáng ghét, ta làm người ta chán ghét, mẫu thân không có ở đây, phụ thân lại ghét bỏ ta! Ta còn sống làm gì, dứt khoát chết một trăm lần!”

  Cách không xa Phúc trăn viện có một ao sen nhỏ, hôm nay chính là đầu mùa hè, bên trong ao là những bông sen trắng mềm mại, xinh đẹp lả lướt nở rộ.

  Tô Quỳ đã sớm nhìn thấy cái ao, vào lúc này quăng ra lời độc ác, cũng không đợi nha hoàn động thủ, hai tay dùng sức đẩy bánh xe, hướng ao sen mà đến.

  Đám nha hoàn đều hết sức hoảng hốt. Cốc ma ma bị dọa sợ, nét mặt già nua tái nhợt một mảng, phản ứng kịp vội vàng đưa tay ra cản mặt đầy nước mắt: ”Đại tiểu thư! Người làm cái gì vậy, hãy nghĩ thông suốt đi ạ, Đại thiếu gia chỉ nhất thời nổi giận thôi, người...”

  Tô Quỳ cắt đứt lời bà, khóc đến mức không thở được, nước mắt giống như những hạt trân châu: ”Cốc ma ma, ngươi đừng ngăn ta, thật ra thì trong lòng ta đều biết, Đại tiểu thư Thái sư phủ là một người tàn phế, bên ngoài không biết có bao nhiêu người chê cười cha cùng ca ca, dứt khoát để cho ta chết đi, cũng tốt cho danh tiếng của Thái sư phủ!”

  Tô Quỳ cố gắng đẩy bánh xe tiến về phía ao sen, Cốc ma ma liều mạng ở phía sau kéo, những nha hoàn khác đều đơ ra, đây là ầm ĩ gì?

  “Để cho ta chết, Cốc ma ma ngươi buông tay!”

  Mắt thấy đã đến bên cạnh ao, Tô Quỳ làm bộ muốn nhảy, Cốc ma ma ôm nàng thê lương khóc như thọc tiết heo: ”Đại thiếu gia người nhanh lên một chút, Đại tiểu thư muốn tự tử này!”
  TN: =))) quá mê WC mà quên đăng bài.
  Chương 7
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
 9. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 7: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Nghe tiếng gào thét như giết heo Tô Quỳ sợ hãi đổ mồ hôi lạnh, nàng vốn là không có ý định nhảy thật được chứ?

  Nhưng mà nếu Cốc ma ma phối hợp như vậy, nàng không lợi dụng một chút thì đúng là não bị úng nước. Trong lòng yên lặng, đối với việc lừa dối bà áy náy một giây đồng hồ, Tô Quỳ càng giãy giụa: ”Cốc ma ma ngươi không nên kêu huynh ấy, để cho ta chết đi!”

  Phùng Tranh định không để ý tới, cho là Phùng Yên Nhiên lại như thường lệ cố tình làm ra vẻ, thế mà càng không để tâm, sau lưng lại càng loạn thành một đoàn.

  Hắn nhíu mày khó chịu, đoàn người lại sải bước quay trở về, đè nén lửa giận xốc Tô Quỳ lên: ”Đủ rồi, ngươi còn ngại không biết mất mặt sao?”

  Tô Quỳ giống như một chú gà con bị hắn nhẹ nhàng túm lên, trong lòng giận dỗi vô cùng, mạnh miệng bảo: ”Buông ta ra! Ta muốn làm gì huynh quản à? Huynh không phải ghét ta sao, quay trở lại để làm gì?”

  Phùng Tranh vừa tức lại buồn cười, tiếng cười trong trẻo: "Cho dù có chuyện gì, hôm nay ta không cho phép người nào ngăn cản, ta ở đây xem ngươi nhảy!”

  (TN: :”> khưa khưa tội nghiệp)

  Cốc ma ma nghe thế liền kinh hãi, vội vàng ở một bên khuyên: ”Đại thiếu gia, người đừng kích thích tiểu thư, trong lòng nàng có nỗi khổ!”

  Lời này quả thực không sai, Phùng Yên Nhiên từ khi sinh ra hai chân đã vô lực, tuy là trưởng nữ danh tiếng, nhưng mà một không có mẹ bảo vệ, hai cha chán ghét, gia nhân trong phủ mặc dù cung kính với nàng, nhưng không biết lại ngấm ngầm nói xấu nàng thế nào đâu.

  Cho nên Phùng Yên Nhiên chỉ cậy mạnh vô lễ để gây sự chú ý của cha và anh, che giấu nội tâm tự ti bất an thôi.

  Tô Quỳ nghe xong sắc mặt lập tức biến đổi, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn kìm nén đến đỏ bừng, mở một đôi con ngươi trong veo như mắt mèo, chợt lẩn tránh liếc trộm về phía Phùng Tranh.

  Thấy hắn không để ý tới, ủy khuất muốn rơi lệ. Xấu hổ muốn chết, hận không thể lập tức lao thẳng vào trong ao sen, không cần phải đối mặt với thế gian này tất cả đều hỗn loạn.

  Đang vùi đầu nghĩ, thân thể bỗng nhiên nhẹ bẫng rơi vào một lồng ngực rộng lớn. Bàn tay thô ráp xoa xoa sợi tóc của nàng, nhẹ giọng than thở: ”Hazz, thật không biết tiểu nha đầu ngươi làm gì lại giống con thiêu thân như vậy, mau mau thu lại mấy giọt nước mắt cá sấu ấy đi!”

  Sau đó, Phùng Tranh hất một ống tay áo: ”Trở về.”

  Hôm đó, Phùng Tranh tự mình đưa Tô Quỳ trở về phòng, lại bị Tô Quỳ quấn lấy bắt hắn dỗ nàng ngủ, giữa hai huynh muội dường như có điều gì đó bất đồng.

  Mới đầu Phùng Tranh đề phòng, Tô Quỳ làm cái gì dại dột, không để ý tới nàng, cho dù Tô Quỳ đi tìm hắn cũng sẽ trực tiếp bị chặn ngoài cửa.

  Về sau mặc dù tốt lên một chút, nhưng cũng không tốt hơn bao nhiêu, cơ bản là từ ngoài viện đi vào bên trong viện, Phùng Tranh cũng đem nàng đẩy đi một khoảng cách để không quấy rầy hắn, sau đó---

  Khinh thường nàng à!

  Nhưng mà với Tô Quỳ mà nói đây là một sự tiến bộ rất lớn. Hắn trợn mắt nhìn Tô Quỳ, coi cô như không khí, tiến dần từng bước thu thập. Tô Quỳ dùng một tháng lẻ ba ngày.

  Cộng lại, Tô Quỳ đã đến Đại Nguyên suốt ba tháng.

  Mà ---

  Cốt truyện cũng chính thức mở màn.

  Tháng tám, năm thứ bảy Đại Nguyên, Nguyên Dương đế lên ngôi, lần đầu tiên tuyển chọn tú nữ.

  Bên trên văn võ bá quan, phía dưới bình dân bách tính, chỉ cần đến tuổi tất cả các cô gái đều muốn trúng tuyển, phải trải qua sơ tuyển, từ huyện, quận, châu phủ, một vòng sàng lọc xuống cuối cùng thông qua xét duyệt, đều là mỹ nhân thế gian khó gặp.

  Dĩ nhiên, quy củ cũng có ngoại lệ.

  Ví như, Phùng Yên Nhiên, Phùng Thanh Thanh nếu như là Tam tỷ muội.

  Cha các nàng chính là Thái sư đương triều, hoàng đế muốn củng cố quyền lợi, tất nhiên không thể thiếu việc ở sau lưng khống chế con gái mấy tên hạ thần, xoa dịu nội tâm bọn quan lại.

  Tô Quỳ biết nội dung chính, hôm nay là ngày bắt đầu bi kịch cả đời của Phùng Yên Nhiên, cũng là lúc nàng phải thay đổi vận mệnh của mình.

  Đón ánh nắng chói mắt nơi chân trời, Tô Quỳ đôi mắt híp lại thành sợi chỉ.

  Mà cách xa đó, ở thư phòng, người nọ đang lật xem tấu chương, đột nhiên cả người run lên, có một loại cảm giác bị người khác dòm ngó hồi lâu.

  (TN: ta hóng nam chính >~< các nàng có hóng không?)
  Chương 8
   
  Last edited: 9 Tháng tám 2018
 10. Thiên Thủy

  Thiên Thủy ღ Yêu Lin anhyeu ღ
  866/113

  Tham gia:
  22 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  179
  Được thích:
  3,638
  Điểm thành tích:
  866
  Giới tính:
  Nữ
  Xin chào @Tương Như, mình là @Thiên Thủy, thành viên của BRT. Nay đọc được truyện edit của cậu, mình có đôi lời góp ý, cụ thể như sau (là truyện edit nên về nội dung chính thì mình sẽ không nói đến, chỉ nói đến một số lỗi còn tồn đọng):

  Lỗi type
  Sau dấu "..." thì ta sẽ để một khoảng trống rồi mới viết tiếp, nhưng một số chỗ cậu lại không cách:
  Tương tự như trên, sau dấu ":", ta để cách một khoảng trống rồi mới viết tiếp:
  Sau mỗi chữ số, mình nghĩ nên để dấu ";" để ngăn cách chứ không phải dấu ",". Như vậy sẽ tránh bạn hiểu lầm là số thập phân. Hơn nữa, trong văn viết thì ngoại trừ ngày tháng hay những số liệu thì mình nghĩ nên viết chữ, không để hẳn số:
  Đại Nguyên là tên triều đại, phải viết hoa nhé.
  Tô Quỳ chứ không phải Tô Qùy nha.

  Bây giờ chúng ta đến với lỗi edit nhé.
  Ngay ở câu đầu tiên, ta đã thấy có một chút gì đó vấp ở cách đọc. Cách edit của cậu có thể đúng, nhưng nó không làm cho câu văn trở nên mượt. Một câu văn mượt và đọc có vần điệu thì thường sẽ tạo điểm lôi cuốn hơn mà, phải không? Cậu có thể tham khảo cách của mình:
  => "Tiếng phanh xe chói tai, khắp nơi đều là màu đỏ..."
  Đây cũng là lỗi edit thường gặp. Đôi khi, trong lúc edit, ta có thể thay một số từ thành từ khác để làm câu văn mượt hơn, miễn là không làm đổi ý nghĩa câu. Từ "đây là" ở đây chẳng có nghĩ gì cả, mình nghĩ nên sửa thành: “Mình đang... ở đâu?”
  "Cái" dùng để chỉ một sự vật ta có thể sờ, cầm, nắm được. Nhưng ngữ cảnh ở đây lại chỉ đến một sự việc kì lạ mà nhân vật chính gặp phải. Mình nghĩ nên là "Điều này" mới hợp.
  => Điều này thật không đúng!"
  Từ "là" ở đây không mang chức năng gì cả, mình nghĩ bỏ nó đi sẽ làm cho câu văn thuần Việt hơn.
  "Rõ ràng" là tính từ, nhưng trong câu này, đây phải là một động từ mới đúng. Cậu thử xem cách sửa của mình có hợp hơn không nhé: "Tô Quỳ biết rất rõ"
  Đọc câu edit trên của bạn, mình có thể hiểu được nghĩa, nhưng cách sắp xếp trình tự chưa hợp lý. Cậu có thể để y nguyên như vậy cũng được, nhưng mình đề xuất một cách sắp xếp khác: "Nhưng tình huống bây giờ... là gì?"
  Mình nghĩ câu edit đúng phải là: "Tô Quỳ xuất thân từ gia đình giàu có" chứ?
  Từ "đại khái" ở đây chẳng phù hợp tí nào, mình nghĩ đáng lẽ là: Chắc rằng/ Có lẽ cuộc đời này," đúng không?
  Đôi khi, khi edit, ta không nhất thiết cứ phải là: "Người A cùng người B ở chung một chỗ." mà có thể linh hoạt: "Người A ở cùng một chỗ với người B." hay "Người A ở với người B." Nghĩa nó vẫn vậy, tuy nhiên câu văn lại thuần Việt và mượt hơn.
  => chuyện sai lầm duy nhất chính là ở chung một chỗ với nam cặn bã, còn bị phản bội.
  Thực ra chỗ này mình còn muốn sửa luôn từ "nam căn bã" nữa, nhưng nghĩ "người đàn ông cặn bã" hay "thằng con trai cặn bã" đều không hợp nên cứ giữ vậy. @@
  "trả thù hung hăng" là gì thế? Trong tiếng Việt, tình từ đứng sau để bổ sung nghĩa cho động từ mà.
  Quả đấm ở đâu mà Tô Quỳ nắm vậy? :v Mình nghĩ phải là: "Tô Quỳ nắm chặt tay thành hình quả đấm." chứ?
  Như đã nói ở trên, mình nghĩ câu này nên là: "Đinh! Chúc mừng người chơi kích hoạt thành công hệ thống nữ phụ kết hợp cùng với hệ thống.
  "ngạc nhiên", "mừng rỡ" là hai sắc thái của nhân vậy chính, song song nhau. Mình nghĩ nên sử dụng quan hệ từ "và" chứ không phải "cùng".
  Ở đây nhấn mạnh đến người rơi chứ không phải âm thanh rơi, cho nên cách sắp xếp vế đầu của cậu là không hợp lí. Vả lại mình cũng chưa rõ nghĩa từ "thanh âm", nên dựa vài hoàn cảnh, mình nghĩ có thể sửa thành "âm thanh": "Rơi xuống theo âm thanh của hệ thống, Tô Quỳ cũng hoàn toàn mất đi ý thức.

  Đây chỉ là những góp ý nho nhỏ của mình. Hi vọng qua đó cậu có thể hoàn thiện bài edit và nâng cao khả năng của mình. Có những lỗi nếu cậu cảm thấy không cần sửa thì cứ giữ nguyên vậy nha, dù sao cũng là góp ý thôi mà, quyền quyết định là của cậu.

  Mọi thắc mắc cứ qua wall mình nhé. ^^~

  Thân ái
  @Thiên Thủy
   
 11. Thiên Thủy

  Thiên Thủy ღ Yêu Lin anhyeu ღ
  866/113

  Tham gia:
  22 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  179
  Được thích:
  3,638
  Điểm thành tích:
  866
  Giới tính:
  Nữ
  Xin chào @Tương Như, mình là @Thiên Thủy, thành viên của BRT. Hôm qua, mình đã beta chương một truyện này, giờ quay lại với chương hai, hi vọng những góp ý sau sẽ giúp được cậu. ^^

  Chương này hầu như cậu không mắc một lỗi về hình thức nào, ngoại trừ:
  Thừa dấu "," nhé.

  Giờ đến phần edit nha. ;3
  => Tô Quỳ vung tay lên, đập vỡ chén thuốc đặt trên giường, chén sứ phát ra âm thanh "xoảng" vang vọng, vỡ thành mấy mảnh."
  Từ "đem" là từ chỉ hành động, từ này trong tiếng Trung được sử dụng rất nhiều, nhưng trong tiếng Việt, ta phải thay bằng các động từ khác nhau sao cho câu câu rõ nghĩa. Thực sự thì mấy cái này phải dựa vào khả năng đọc hiểu của ta thôi, chứ không thể lúc nào cũng đem đem được. ;v Chẳng hạn như câu: "Hắn đem nàng ném xuống đất" ấy, đây là bản edit đúng nghĩa nhưng lại sai về câu từ, đáng lẽ phải là: "Hắn ném nàng xuống đất" mới đúng. Ở câu này, "mảnh" sẽ hợp lí hơn là "miếng" nhé.

  Câu này cũng mắc lỗi tương tự nhé.
  => ”Người đâu, kéo hai nha hoàn này ra ngoài cho ta, không cho các nàng bước vào sân nửa bước!”

  => ”Lôi hai nha hoàn này ra ngoài, nhốt vào phòng chứa củi hung hăng đánh cho ta, đợi ta xin chỉ thị của lão phu nhân lại tới quyết định!”

  Nghe cụm "một đôi con ngươi" rất kì lạ, đưa vào câu mang cho ta cảm giác thừa thãi. Mình nghĩ nên sửa thành: Vì vậy, bọn tỳ nữ vội vã chạy vào , thì thấy khuôn mặt Đại tiểu thư tái nhợt, môi anh đào mím chặt, đôi ngươi tràn đầy thô bạo."

  Như đã nói khi beta chương trước, từ "đây là" chẳng mang nghĩa gì cả. Vả lại, ý bọn nô tỳ là hỏi chuyện của nữ chính. Câu trên đọc thì hiểu nghĩa nhưng lại không được phần diễn đạt. Mà chuyển từ "bịch" ra sau từ "quỳ" nghe nó sẽ xuôi tai hơn đấy: "Các nàng kích động, rùng mình một cái, quỳ "bịch" xuống: ”Tiểu... tiểu thư, có chuyện gì với người ạ?"

  Đây là lời mắng của nữ chính với nô tỳ. Tuy nhiên ở phần đầu của câu đầu tiên, ai không dạy dỗ tốt? Đọc thì hiểu nội dung đấy, nhưng việc thiếu chủ ngữ này lại khiến câu trở nên mất vần điệu, đọc có phần hơi sượng.
  => Theo ta thấy là ta đã không dạy dỗ các ngươi tốt, nếu không người ngoài còn tưởng các ngươi là chủ còn ta mới là người hầu!”

  => Có thể nói hôm nay Phùng Yên Nhiên dưỡng thành tính tình ngu xuẩn không biết trời cao đất rộng, dẫn đến kết cục bi thảm sau này, hai nha hoàn này không thể không có công.
  Là "quá độ" chứ không phải "quá đổi" nhé.
  => thấy Tô Quỳ tỉnh thì vui vẻ quá độ, vội vàng bước mấy bước trước giường, ân cần hỏi: ”Đại tiểu thư, có còn khó chịu không?”

  Ngoài ra, mình không thích cách edit tiếng khóc của cậu cho lắm. Mình nghĩ nên là "hu hu hu" chứ không phải "ô ô ô".

  Trên đây là vài lời khuyên nho nhỏ của mình với truyện edit của cậu. Mọi thắc mắc cứ qua wall mình nhé. Hi vọng cậu sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho diễn đàn. ^^~

  Thân ái
  @Thiên Thủy
   
 12. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 8: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Phủ Thái sư nhận được chiếu thư liền nhanh chóng chuẩn bị đâu vào đấy, trên thực tế phải nói chính xác là trên có lão phu nhân của Phùng Thái sư, xuống đến là di nương thiếp thất trong lòng cũng hiểu rõ lần chuẩn bị này.
  Trong phủ có ba tiểu thư, Tứ di nương lại chiếm hết hai người, mấy ngày nay đi bộ cũng ngửa mặt lên trời, hổ hổ sanh phong (*) một bộ dáng tiểu nhân đắc chí.

  [(*) mạnh mẽ, đầy sinh lực]

  Phùng Thanh Thanh và Phùng Nhược Vũ sớm được Tứ di nương mời lão ma ma về dạy dỗ qua lễ nghi, quy củ trong cung.

  Ngược lại thì Phùng Yên Nhiên, bởi vì thân thể tàn phế, nên bị bỏ quên.

  Dù sao, tất cả mọi người đều cho rằng, vị đại tiểu thư này, trăm phần trăm không được chọn.

  Chớp mắt đã đến ngày ba tháng tám, hôm nay là ngày các tú nữ vào cung.

  Lão phu nhân ôn hòa đưa nàng lên xe ngựa, sờ sờ đầu của nàng, giống như là Tô Quỳ không phải vào cung mà chỉ đi một chuyến, rất nhanh liền có thể trở về.

  “Nhiên nhi à, phải ngoan nhé.” Lão phu nhân cuối cùng chỉ nói với cô một câu.

  Tô Quỳ cười híp mắt, gật gật đầu: ”Dạ! Con nhớ rồi.”

  Nhìn về phía cách đó không xa, Phùng thái sư đứng bên cạnh Tứ di nương, đưa Phùng Thanh Thanh và Phùng Nhược Vũ lên xe ngựa, tỉ mỉ dặn dò, ánh mắt nàng liền u ám hẳn.
  Tô Quỳ lập tức rũ mắt xuống, che giấu sự giễu cợt ở đáy mắt. Phùng thái sư này đúng là lạnh nhạt đến lợi hại, Phùng Yên Nhiên thật là một nha đầu ngốc, đến bây giờ còn ôm ảo tưởng sẽ nhận được tình yêu thương của cha.

  Nhìn Tô Quỳ như thế, lão phu nhân thở dài, khoát khoát tay không nói gì, hiển nhiên bà đối với con trai mình cũng không làm gì được.

  Phùng Tranh mặt không biến sắc nhất mực đứng trước phủ chắp tay, chăm chú nhìn Tô Quỳ, thấy vậy ánh mắt chợt lóe. Nhìn nàng khôn khéo nũng nịu với tổ mẫu, lúm đồng tiền trên mặt tựa như đổ mật, trông nàng tha thiết nhìn cha, lại không được chú ý liền thất vọng cùng với ủy khuất.

  Không biết tại sao, trong lòng hắn có chút đau cùng buồn bực, nhớ tới biểu hiện của Tô Quỳ trong một tháng này, thật sự là đã đổi tính.

  Phùng Tranh cuối cùng vẫn là cất bước đi về phía xe ngựa, giống như lão phu nhân lấy tay xoa tóc nàng, ”Ở trong cung không phải như ở nhà, mà mặc cho muội làm liều, muội cũng không còn nhỏ, trong cung nhớ không được mắc phải sai lầm, chờ mấy ngày nữa, huynh sẽ đi đón muội.”

  Mắt Tô Quỳ sáng lên, ngay sau đó nâng khuôn mặt vui vẻ lên, đong đưa mắt: ”Dạ.”

  Xe ngựa chạy chậm rãi, hướng trung tâm kinh thành hoàng cung đi. Tô Quỳ vẫy tay với lão phu nhân và ca ca, cho đến khi không nhìn thấy bóng hai người bọn họ.

  Chậm rãi thả tay xuống, ngồi vào bên trong xe, Tô Quỳ giương môi cười, nàng điểm môi anh đào, tâm tình tốt lạ thường.

  Đây coi như là công lược thành công sao?

  Cho dù nàng không ôm được đùi đại thần, nàng cũng còn đường lui.

  Ít nhất, nàng không giống như Phùng Yên Nhiên trước kia một thân một mình, không còn đường đi. Nghĩ vậy, tâm tình mới khá hơn một chút, Tô Quỳ liền ngâm nga một bài hát.

  “Người nói vĩnh cửu là bên nhau một thời gian dài, anh nói cùng nhau vui cùng hạnh phúc, anh nói chúng ta cùng nhau đón nỗi buồn. Tới hôm nay tựa như gió thu qua tai, mọi thứ chỉ còn lại khoản ân tình. Chỉ một mình em lẻ loi, một giấc mơ đẹp phải dừng lại thôi a~.”

  [Edit đoạn này muốn xỉu @@]

  Tô Quỳ tay chống cằm hát, ngữ khí nhẹ nhàng, đem một ca khúc bi thương hát rất sống động, tựa như có người phụ lòng nàng thật vậy.

  Lúc này, một chiếc xe ngựa hào hoa xa xỉ lướt nhanh qua xe ngựa của Phùng phủ, trên xe một lá cờ nhỏ hình vuông đang đón gió bay lượn, trên lá cờ là một con sói cô đơn với đôi mắt âm trầm.

  Bên trong xe, người đàn ông một tay chống má, tay ngọc còn lại đang chơi đùa cái ly sứ quăng lên quăng xuống, áo bào màu bạc chuyển động, một bộ dạng nhàm chán đến cực điểm.

  Cho đến khi, hắn nghe được giọng nói dịu dàng, tiếng hát ngọt ngào, bởi vì âm thanh nhỏ lại lẫn lộn tiếng nói nên không nghe rõ lắm nhưng vẫn lôi kéo trái tim người nghe.

  Người đàn ông cũng không rõ đó là cảm giác gì, kiên định muốn nói là: Giống như cô đơn trăm năm, cô hồn dã quỷ (*) đột nhiên tìm được nơi mình thuộc về, lo lắng không chịu nổi dù hắn chỉ rời xa cuộc sống của mình một ngày, không muốn để hắn một mình nữa.

  [*Người không nơi nương tựa]

  Chương 9
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
 13. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 9: Tiểu thư tàn phế
  Editor: Tương
  Hoàng cung Đại Nguyên, cung điện vàng bằng lưu ly, mái nhà ngói đỏ thắm ẩn phía sau bức tường, tầng tầng lớp lớp không biết bao nhiêu.
  Xe ngựa lắc lư đến mức Tô Quỳ phải ngủ thiếp đi, lúc này Cốc ma ma ở bên ngoài xe ngựa vén rèm lên: ”Tiểu thư, chúng ta đã đến.”

  Dựa theo quy củ, tú nữ phải đi bộ vào cung, cho dù chân Tô Quỳ không được tốt, cũng không thể ngồi xe ngựa đi vào.

  Mặc dù Tô Quỳ vì cái bug (*) này muốn ói một máng, Nguyên Dương đế là thiếu đàn bà đến mức nào mà ngay cả người thân thể tàn tật cũng trúng tuyển tú nữ.
  (*) bug: lỗi hệ thống
  Cốc ma ma nâng Tô Quỳ ngồi lên xe lăn. Lúc này, có một ánh mắt mãnh liệt phóng đến trên người cô, cực kỳ có tính xâm lược, cơ hồ muốn thiêu đốt cô từ đầu đến chân.

  Tô Quỳ ngẩng đầu nhìn sang, liền chạm phải đôi mắt đen như giếng cổ, sâu không thấy đáy. Người đàn ông đó vừa mới xuống xe ngựa, lông mày ác liệt, mắt lạnh như băng, ngũ quan tựa như đao tước, môi mỏng nhếch nhẹ lên.

  Hắn chắp tay, dáng người cao lớn đứng chính giữa đám nha hoàn, làm nền càng tăng thêm vẻ tuấn tú của hắn.

  Đôi mắt lạnh giá của hắn rơi xuống người Tô Quỳ.

  Nhịp tim Tô Quỳ đập mạnh một giây, chốc lát đột nhiên ngẩng lên nhìn thẳng về phía hắn với khuôn mặt tươi tắn, lúm đồng tiền bên gò má lõm xuống thật sâu.

  Nụ cười kia kinh diễm như nắng gắt ngày tháng ba, như dầu sôi lửa bỏng, kinh động lòng người.

  Những tú nữ khác ánh mắt như dao sắt hướng về phía Tô Quỳ, hận không thể đâm cô mấy nhát, đủ để cho Tô Quỳ thấy nụ cười này gây ra bao nhiêu sát thương.

  Người đàn ông híp mắt, mắt phượng hẹp dài lộ ra tà niệm, đột nhiên sải bước đi về phía cô.

  Bước chân kiên định có lực, giống như chiến sĩ tay cầm bảo kiếm, đập vào mặt là khí thế đủ để chèn ép trời đất.

  Phong thái này! Có thể chôn vùi hết tất cả!

  Tô Quỳ lẳng lặng tựa vào xe lăn, nụ cười nhạt nhẽo yên tĩnh, trên khuôn mặt nhỏ nhắn sáng rỡ đầy ngông cuồng. Mà trong nội tâm cô, khẩn trương cũng có, kích động cũng có, nhưng một chút này, sao sánh bằng sự run rẩy trong linh hồn.

  Hưng phấn lớn hơn sợ.

  Nhưng mà chỉ là mấy chục thước ngắn ngủi, giống như là đi một trăm năm vậy.

  Chẳng qua người đàn ông chăm chú nhìn cô, từng bước xuyên qua biển người tĩnh lặng, một mình đi tới bên cạnh cô.

  Từ trên cao rũ mí mắt xuống, hỏi: ”Tên gọi của nàng là gì?”

  Tô Quỳ giương môi cười tùy ý, mang chút ý tứ sâu xa, “Còn ngươi? Ngươi tên gì?”

  Cho tới bây giờ không có một người nào dám trắng trợn như vậy trước mặt hắn, chẳng những không đếm xỉa gì đến câu hỏi của hắn, còn dám không kiêng kị gì chất vất tên của hắn.

  Thú vị...

  Người đàn ông nhíu mày một cái, đại khái là một tiểu nữ nhân.

  Đúng rồi, nữ nhân, một nữ nhân bướng bỉnh, sự giảo hoạt tản ra từ trong xương cốt.

  Hồi lâu, hắn cười khẽ: ”À, ta gọi là Quân Mạc, hãy nhớ.”

  Quả nhiên là hắn!

  Tô Quỳ ngẩng đầu lên nhìn hắn, Quân Mạc quá cao, lấy tư thế bây giờ của cô, nói chuyện quả thật rất tốn sức. Vì vậy, Tô Quỳ làm một chuyện mà tất cả mọi người đều hoảng sợ, cô đưa tay trắng nõn nhỏ bé níu lấy bàn tay lạnh như băng của Quân Mạc, chậm rãi kéo hắn xuống một chút.

  Càng làm cho người ta giật mình là, Quân Mạc lại hết sức phối hợp cúi thân thể xuống, cuối cùng chậm rãi đứng trước mặt nàng.

  Lần này tốt lắm! Tô Quỳ thu hồi tay nhỏ bé, tay nàng rời đi trong nháy mắt, khiến đáy lòng Quân Mạc có chút luyến tiếc.

  Mà Tô Quỳ giống như là làm một chuyện rất trọng đại, cười hết sức vui vẻ: ”Ta gọi là Quỳ.”

  “Quỳ?” Quân Mạc đem cái tên này lặp lại giữa răng và môi, gọi rất ngọt như muốn chìm trong hũ mật.
  Lời editor: T^T thấy cũng nhiều lượt xem mà mấy bạn đọc âm thầm quá, không ai cho tuôi chút lời nói hay like à hụ hụ.
  Chương 10
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
  Lacie and AriesEdward like this.
 14. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 10: Tiểu thư tàn phế
  Editor: Tương
  Tình huống phát sinh trước mắt này, mọi người không hẹn mà cùng chung tiếng lòng.

  Cốc ma ma thật lâu mới kịp phản ứng, vừa vặn nghe Tô Quỳ tự giới thiệu tên, hoảng sợ mồ hôi lạnh đều chảy xuống.

  Thật khó xử cho lão thái thái đã lớn tuổi, nàng vốn nên được hưởng thụ tình thương của cha, không phải để cho bà mỗi ngày đều lo lắng.

  Đây chính là Quân Mạc đó! Người đem toàn bộ Đại Nguyên thâu tóm trong lòng bàn tay. Chính là nhiếp chính vương (*) cầm quyền ở phía sau Đại Nguyên, người thật xứng với tên.

  [(*) Là người thay thế vua cầm quyền khi vua bệnh tật hoặc còn nhỏ (lẽ ra nên giải thích từ chương 2)]

  Bà run cầm cập, bịch quỳ sụp xuống đất, lắp bắp mở miệng: ”Nô tỳ thỉnh an Vương gia, Vương gia xin thứ lỗi, tiểu thư nhà nô tỳ trong lúc vô tình đã mạo phạm ngài, mong ngài rộng lượng bỏ qua.”

  Hành động của Cốc ma ma đồng loạt thức tỉnh một đám người, vì thế trước cửa hoàng cung đỏ thắm, một đám người ào ào quỳ gối.

  Không dễ phát hiện Tô Quỳ cau mày một cái, thầm nghĩ may là thân thể nàmg tàn tật, không cần phải ở nơi này phân biệt rõ ràng giai cấp của cổ đại mà quỳ xuống đâu.

  Nàng tưởng động tác mình vừa làm che giấu rất tốt, cũng không kém chút nào rơi vào trong mắt Quân Mạc, không biết tại sao, nhìn biểu tình không vui của nàng, hắn cũng không tốt.

  Thật là gặp quỷ mà, nhưng nàng cũng không biết đâu!

  Gương mặt hắn lạnh lẽo, phất phất tay áo, bảo: ”Tất cả đứng lên đi.”

  Rồi hướng Cốc ma ma chậm chạp không chịu đứng dậy nói: ”Ngươi cũng đứng lên. Bổn vương không trách nàng!”

  Nhưng Tô Quỳ giống như đột nhiên kịp phản ứng vậy, mở to đôi mắt mèo trong suốt như sợi chỉ, ngạc nhiên trợn mắt nhìn hắn, “Ngươi lại là một Vương gia.”

  Cái gì gọi là ngươi lại là một Vương gia!

  Cốc ma ma chỉ cảm thấy trước mắt biến thành màu đen, tưởng rằng mấy tháng trước tiểu thư trải qua tai nạn rốt cuộc đã trưởng thành, nhưng không mơ ước ——

  Tích lũy dần để phóng tuyệt chiêu đâu!

  Lúc này, đột nhiên từ trong đám người một nữ nhân dáng người yểu điệu mặc váy màu xanh lục chạy ra, bịch quỳ rạp xuống đất, hướng về phía Quân Mạc dập đầu mạnh. Một khuôn mặt xinh đẹp khóc hoa lê đái vũ (*).

  [*Lúc khóc vẫn xinh đẹp như hoa lê trong mưa]
  “Vương gia, biểu tỷ là gặp quỷ a! Tỉ ấy trước kia không phải như vậy, lần này không biết tại sao lại nói bậy nói bạ, Vương gia ngài hãy nể mặt gia phụ của tiểu nữ, bỏ qua cho tỷ ấy một lần đi!”

  Chân mày của Quân Mạc gắt gao nhíu lại, chuyện gì xảy ra với nữ nhân này vậy? Không thể hiểu được, nàng ta vừa rồi tai bị điếc sao? Không nghe được hắn đã nói với Cốc ma ma rằng sẽ không giận cá chém thớt lên tiểu thư nhà nàng sao?

  Chỉ là, từ nhỏ đã ở trung tâm đấu đá giành quyền lợi, không quá nửa giây trong nháy mắt đã sáng tỏ mọi chuyện. Khóe mắt hắn thấy Tô Quỳ như cũ một bộ dạng không liên quan, môi anh đào cười tự đắc như xem kịch vui nhìn nữ nhân váy xanh diễn trò.

  Hắn cũng vui vẻ phối hợp: ”À? Cha ngươi là?

  Nữ nhân trong lòng vui mừng, cố nén cảm giác tim muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, âm thanh khóc lóc: ”Cha tiểu nữ chính là Thái sư đương triều Phùng Thừa Chí, Vương gia ngài đại lượng tha cho tỷ ấy đi!”

  Quân Mạc cũng không muốn tiếp xúc với nữ nhân giả dối này, ngược lại cảm thấy hứng thú với Tô Quỳ hơn: ”Ngươi vừa nói nàng trước kia không phải như vậy? Vậy trước kia nàng như thế nào?”

  “Cái này...” Phùng Thanh Thanh nhấp nháy mắt lẩn tránh, một kiểu dáng vẻ khổ mà không nói ra được.

  Cốc ma ma vốn cho là Phùng Thanh Thanh thật lòng cầu tình, vào lúc này mới biết, thứ nữ chính là thứ nữ, vĩnh viễn không thể thành chính thất được.

  Bây giờ hắn còn chưa phải hoàng thượng đâu, liền muốn dùng thủ đoạn với trưởng nữ rồi!

  “Phốc xuy ---“ Tô Quỳ không nhịn được cười một tràng, nàng ho khan mấy tiếng, tay nhỏ bé điểm nhẹ nàng không chút lưu tình giễu cợt: ”Ngươi à ngươi, thật đúng là không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để bôi đen ta, ngươi muốn nói cái gì? Nói trước kia ta hung hăng càn quấy, bắt nạt hạ nhân, bất kính với trưởng bối đúng không?”

  Phùng Thanh Thanh hốc mắt rưng rưng, trợn to hai mắt đau buồn nhìn Tô Quỳ không dám tin nói: ”Tỷ là đang nói cái gì? Thanh Thanh làm sao dám!”

  Chương 11
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
  Lacie thích bài này.
 15. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 11: Tiểu thư tàn phế
  Editor: Tương
  Tô Quỳ lơ đễnh hừ một tiếng: ”Ngươi cứ một mực muốn giải thích, ta liền ngang ngược cho ngươi xem!”

  Nhưng cuối cùng là nàng ta Bạch Liên Hoa (*) sống, hay là cô con chốt thí mạng này sống!

  (*) hoa sen trắng, ý chỉ nói những cô gái luôn tỏ ra ngây thơ, vô tội nhưng thật ra tâm địa như rắn độc

  Phùng Thanh Thanh ngốc lăng (*) tại chỗ, nàng ta không nghĩ Phùng Yên Nhiên dám nói như thế! Bây giờ đang ở trước mặt Quân Mạc nhiếp chính vương, nàng lại dám lớn lối như vậy.

  (*) ngu đần, đần độn.

  Trong lòng cảm giác không cam chịu tràn đầy mãnh liệt, hai tay buông ở bên người siết thật chặt, móng tay bén nhọn đâm vào lòng bàn tay đau nhói.

  Nàng cũng không thể làm cái gì, chỉ có thể cố nén tức giận, ủy khuất nhìn về phía Tô Quỳ, thấp giọng nói: ”Tại sao tỷ lại có thể hiểu lầm muội như vậy, muội biết tỷ từ trước đến giờ không thích Thanh Thanh, muội vẫn coi tỷ như bào tỷ (*) rất kính trọng tỷ.”

  (*) chị ruột

  Xuy ---

  Diễn, lại diễn.

  Tô Quỳ ngáp một cái, quả nhiên Phùng Thanh Thanh còn tính kế cho sau này, thủ đoạn của cô ta chẳng những không bôi đen được Tô Quỳ, ngược lại đem bản tính thật của mình phơi bày cho Quân Mạc thấy rõ.

  “Nhũ mẫu, cửa cung khi nào sẽ mở?”

  Cốc ma ma nghe được câu hỏi vội vàng hướng cửa cung nhìn quanh, đúng lúc ấy thì cánh cửa chợt mở, mấy Đại cung nữ mặt mũi nghiêm túc từ bên trong đi ra.

  Trước mắt bà sáng lên, nói khẽ với Tô Quỳ: ”Đại tiểu thư, bây giờ cửa đã mở.”

  Tô Quỳ khẽ gật đầu, liếc thấy Phùng Thanh Thanh vẫn đang quỳ xuống đất khóc thút thít, giương môi cười xấu xa: ”Này! Ngươi còn chưa diễn đủ à? Cửa cung mở rồi, nếu ngươi không sợ xấu hổ và mất mặt với mọi người thì cứ việc quỳ đi!”

  Lời này lập tức cảnh tỉnh Phùng Thanh Thanh, đột nhiên nàng ta nghĩ tới lời giao phó của mẫu thân trước khi đi.

  “Không được nhúng tay vào mọi chuyện, con phải nhớ rằng, từ khi bước ra khỏi Thái sư phủ đại môn này, con không chỉ một mình mà còn đại diện cho cả Thái sư phủ. Nếu như Phùng Yên Nhiên gây khó khăn cho con, con đều phải chịu đựng, dù thế nào thì con cũng sẽ được chọn, không được để mất mặt trước hoàng thất, chờ đến sau này con trở thành Vương phi, là phương pháp tốt nhất để đánh bại nàng ta! Nhớ đấy!”

  Tiếng Tứ phu nhân vang vọng ở trong đầu, thật lâu không tiêu tan, Phùng Thanh Thanh cả người đổ mồ hôi lạnh. Không khỏi hối hận muốn chết, nàng cùng với một người què so đo cái gì, không phải đã sớm biết Phùng Yên Nhiên là một người đần độn, không sợ trời không sợ đất, cùng nàng so đo để rước lấy bẽ mặt à!

  Mẫu thân nói đúng, đợi sau khi nàng trở thành Vương phi, xem ai còn dám cho nàng nhìn sắc mặt!

  Đến lúc đó, cũng đừng trách nàng không hạ thủ lưu tình.

  “Tỷ nói đúng.”

  Phùng Thanh Thanh từ dưới đất đứng lên, trong con ngươi thoáng qua một tia lạnh lẽo rồi biến mất.

  Nhất mực yên lặng chú ý đến nàng ta, Tô Quỳ có chút giật mình, không biết chỉ trong chốc lát Phùng Thanh Thanh đã nghĩ thông suốt cái gì.

  Khí chất toàn thân thay đổi, tâm tư thu liễm, cả người tỏa ra sự trầm tĩnh như đóa hoa lan.

  Quân Mạc không nói nhiều, chỉ lẳng lặng nhìn Tô Quỳ chăm chú. Từ ánh mắt cô, tự nhiên cũng sẽ thấy sự biến hóa trên người Phùng Thanh Thanh.

  Mắt phượng đảo qua sát ý, nữ nhân này không thể giữ lại, nếu để cho nàng ta phát triển, chỉ sợ thứ đầu tiên nàng đối phó chính là Tô Quỳ.

  Mặc dù Tô Quỳ không được chạy nhảy như người bình thường, nhưng trên khuôn mặt nhỏ nhắn luôn là nụ cười sáng lạng chói mắt, vẻ mặt không buồn không lo, thường xuyên cười lộ ra tám chiếc răng trắng sáng.

  Không thể nghĩ với tính tình luôn thẳng thắn của Tô Quỳ nếu đối chọi với người nhiều mưu tính như Phùng Thanh Thanh, không biết sẽ rơi vào kết quả gì.

  Chẳng thà dứt khoát bóp chết nàng ta từ trong trứng nước, đề phòng trước khi mọi chuyện xảy ra.

  Phùng Thanh Thanh vừa mới đứng lên, thì cảm thấy lạnh cả người từ lòng bàn chân đi lên, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch hoảng sợ liếc, nếu nàng ta không nhìn lầm thì trong mắt nhiếp chính vương là sát ý.
  Chương 12
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
  Lacie thích bài này.
 16. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 12: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Phùng Thanh Thanh hận muốn cắn nát hàm răng, rốt cuộc Phùng Yên Nhiên có loại kỹ năng gì, mà mới chỉ gặp mặt một lần đã mê hoặc được nhiếp chính vương giúp nàng ta ra mặt rồi sao?

  Tô Quỳ không nghĩ rằng có thể ôm đùi dễ dàng như vậy, thật sự là so với công lược Phùng Tranh đơn giản hơn tám trăm ngàn lần.

  Hình như cô... Cũng không cần phải làm gì?

  Chỉ là, mặc kệ thôi, tâm trạng Tô Quỳ thật tốt, nàng kéo góc áo bào đen của Quân Mạc, khi hắn nhìn về phía nàng, liền nhếch cái miệng nhỏ nhắn, không tiếng động mở miệng, “Giao cho ta.”

  Quân Mạc nhìn hiểu lời nàng nói, tiếng cười trầm thấp hấp dẫn từ trong cổ họng bật ra, chỉ gật đầu nói một chữ, “Được.”

  Phùng Thanh Thanh lặng lẽ rời khỏi cửa cung, mà không biết rằng trong khoảnh khắc vừa rồi, sinh tử của mình đã được quyết định trong hai câu đối thoại.

  Tô Quỳ nhéo tai có chút ngứa, thanh âm của người đàn ông này quả thật quá dễ nghe, nàng cảm thấy lỗ tai mình cũng muốn có thai luôn rồi.

  “Vậy ta cũng phải đi rồi?” Chớp chớp đôi mắt đen bóng, Tô Quỳ cười thõa mãn.

  Nàng không thể để Phùng Thanh Thanh chết ngay bây giờ, nếu như nàng ta chết, thế giới này sẽ sụp đổ, đến lúc đó, ngay cả mạng nàng cũng không giữ nổi, nói chi là kiếm điểm đổi.

  Nghe được lời nàng nói, ánh mắt Quân Mạc tối sầm, tâm tình tốt lúc nãy thoáng đã tiêu tan, một cơn đau nghẹt thở xông lên toàn thân.

  Môi mỏng mím chặt, Quân Mạc rất muốn hỏi rằng nàng muốn vào cung sao? Lại sợ lấy được câu trả lời khẳng định.

  Cũng muốn hỏi rằng nàng có thể không đi hay không. Nhưng không nghĩ ra cách gì để ngăn cản.

  Trước ngày hôm nay, bọn họ còn chưa từng gặp mặt. Quân Mạc nắm chặt tay thành quyền lại buông ra, lặp đi lặp lại vài lần mới có thể bình tĩnh, trầm giọng gật đầu: “Ừ.”

  Phía xa Đại thái giám Lý Tấn đợi hắn hồi lâu mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, cúi đầu nhìn dưới mặt đất, hận không thể nhìn ra một đóa hoa.

  Xem ra, Vương phủ bọn họ rất nhanh sẽ có một nữ chủ nhân.

  Tô Quỳ có chút nghi ngờ liếc nhìn hắn, thật không hiểu sao lòng người này cứ như ngày tháng tư vậy, nói thay đổi liền thay đổi, mới vừa rồi còn tốt, nàng không muốn bị bao phủ bởi áp suất thấp đâu.

  Vì vậy, nàng hướng Cốc ma ma bảo: “Nhũ mẫu, đẩy ta qua bên kia chúng ta chờ ở phía trước.”

  Nàng khoát khoát tay với Quân Mạc, “Sẽ gặp lại sớm thôi Quân Mạc~.”

  Cốc ma ma đẩy Tô Quỳ lao đảo, xém chút nữa ngã xuống, vội vàng khom người cúi chào Quân Mạc, “Vương gia, lão nô cáo lui.”

  Mãi đến khi họ đi thật xa Quân Mạc mới tỉnh lại, nàng ấy vừa mới gọi Quân Mạc?

  Sáng sớm liền bị triệu khẩn cấp vào cung, lúc này ở bên ngoài cung làm trễ nãi rất nhiều thời gian, Quân Mạc lại nhìn bóng lưng Tô Quỳ lần nữa, xoay người trở lại với chiếc xe ngựa và lá cờ sói cô đơn.

  Thị vệ trước cửa hoàng cung thấy xe ngựa của hắn chạy vào, vội vàng mở cánh cửa to lớn nặng nề màu đỏ thắm ra, quỳ gối nghênh đón nhiếp chính vương.

  Ngay từ lúc Thái thượng hoàng còn tại vị, liền đặc biệt cho phép nhiếp chính vương ra vào Hoàng cung có thể ngồi xe ngựa, không cần phải quỳ lạy khi gặp Hoàng đế.

  Việc này đối với một Hạ thần mà nói, có thể nói là vô hạn ân sủng.

  Không có ai để ý rằng sau khi chiếc xe ngựa vào Hoàng cung, Đại thái giám Lý Tấn đã không đi theo, mà lặng lẽ đi tới vị trí của phòng kín.
  --
  Lại giằng co không biết bao nhiêu thời gian, rốt cuộc cũng có thể vào cung.

  Đội ngũ tham gia tuyển chọn tú nữ xếp thành một hàng dài, Tô Quỳ tấm tắc lấy làm lạ kỳ, than thầm Hoàng đế thật có diễm phúc.

  Tú nữ ở đây tùy tiện kéo ra ngoài một người, cũng đủ để sánh bằng những người mỹ nữ được biết đến hàng ngàn năm trước đây.

  Bản thân nàng là Trưởng nữ của Thái sư đương triều, dù thân thể không lành lặn nhưng cũng không thay đổi được vị trí cao quý của nàng, vì vậy những tiểu thư quan gia cùng nàng vào cung địa vị cũng không chênh lệnh bao nhiêu.
  Chương 13
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 17. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 13: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Dựa theo thông lệ của triều đình, bất luận tú nữ thân phận cao hay thấp giàu hay nghèo, trước khi vào cung tất cả bọn họ đều phải vào phòng kín để các ma ma tiến hành kiểm tra.​

  Là miệng có thối hay không, thân thể có bệnh kín không, nghiêm trọng là trên người chỉ có một nốt ruồi đen cũng không cho phép.

  Tất nhiên, mọi việc đều có ngoại lệ.

  Những tú nữ có địa vị cao quý phải vào phòng kín để ma ma kiểm tra, thậm chí kiểm tra thân thể trần trụi, việc làm này đối với họ là một sự sỉ nhục.

  Cho nên hầu hết các quý nữ này trước khi vào cung, người nhà cũng đã dặn dò, chỉ cần làm theo quy củ hết quá trình là được.

  Tô Quỳ biết không một ai chào đón Thái sư phủ, còn đang suy nghĩ nên lấy phương thức gì lừa gạt để vượt qua kiểm tra, liền được một ma ma đưa vào phòng kín bên cạnh.

  Sau đó, ma ma đưa cho nàng một cốc trà thơm, dặn dò nàng rằng trước tiên ở đây nghỉ ngơi, liền rời đi ngay.

  Đầu ngón tay nhỏ bé di động men theo miệng cốc, tròng mắt Tô Quỳ rũ xuống suy tư, rốt cuộc loại đãi ngộ đặc biệt này là do người nào ban tặng?

  Chẳng lẽ thời điểm nàng không biết, lão phu nhân đã giúp nàng lôi kéo quan hệ nhờ các ma ma trong cung giúp đỡ?

  Cũng không đúng, nếu là lão phu nhân làm không có lý do gì lại không nói cho nàng biết.

  Tô Quỳ vô thức vuốt ve cằm, mắt nhẹ chuyển, đột nhiên trong đầu thoáng qua một tia ánh sáng.

  Chẳng lẽ là... hắn?

  Sau khi suy nghĩ rõ ràng, Tô Quỳ nâng cốc trà lên khẽ nhấp một miếng, đôi mắt hơi nheo lại, cong thành một vầng trăng non.

  Đúng rồi, thế giới này, ngoại trừ hắn ai lại có bản lãnh lớn như vậy, có thể tự tay đưa nàng vào trong cung.

  Phải biết các quý nữ bên ngoài cung thân phận còn cao quý hơn cả nàng, các nàng ấy còn không được hưởng qua loại đãi ngộ này đâu, nếu như các nàng ấy biết ----.

  Chậc, Tô Quỳ chép miệng.

  Quân Mạc rõ ràng là đang kéo thù hận cho nàng, nhưng tại sao trong lòng nàng không có sợ hãi, ngược lại vô cùng phấn khởi chứ?

  Phải nói, đời trước Tô Quỳ là một người sợ sự hỗn loạn của thế giới, khó chịu đựng được người khác phát điên.

  Hai mươi mấy năm qua tính tình thẳng thắn của nàng, chỉ có một chữ, khó! Khó đến tận trời!

  Phòng này nhỏ không lớn, không có cái gì khác ngoài bàn và ghế. Bên trong phòng ánh sáng rất tối, chỉ từ cửa sổ xuyên qua vài tia ánh sáng, nhắc nhở Tô Quỳ rằng bên ngoài vẫn là ban ngày.

  Gần như ngồi đơ cả nửa canh giờ, lâu đến mức nàng cứ nghĩ mình sẽ chết già ở nơi gió thổi không lọt này, mới vừa nghĩ đến đó lão ma ma đã xuất hiện.

  Đằng sau, bà còn dẫn theo một cung nữ mặc bộ quần áo màu đỏ tím.

  Nàng cài búi tóc song kế, đầu đội cung hoa, mặt mũi bình thường, nhìn qua cực kỳ không bắt mắt.

  Nhưng vì gặp qua vô số người Tô Quỳ nhạy bén nhận ra được, thiếu nữ đến gần nàng bước chân nhẹ nhàng gần như không tiếng động, khuôn mặt bình thường nhưng đôi mắt lại lóe lên vẻ tinh anh.

  Nàng kết luận, cung nữ này biết võ công, hơn nữa còn không kém!

  Trong đầu suy nghĩ, vẻ mặt Tô Quỳ vẫn rất bình tĩnh.

  Lão ma ma nở nụ cười bước đến, nhìn nàng nói: “Chúc mừng Phùng tiểu chủ đã trúng tuyển, trước tiên lão nô muốn chúc mừng tiểu chủ.” Sau đó chỉ sang người thiếu nữ đứng cách nàng hai bước, “Đây là Lục Yêu, sau này sẽ đi theo hầu hạ tiểu chủ, tiểu chủ có cái gì không hài lòng đều có thể phân phó nàng đến tìm lão nô, lão nô nhất định cúc cung tận tụy (*).”

  [Cúc cung tận tụy: dốc hết lòng hết sức làm việc]

  “Hả?” Tô Quỳ có chút bất ngờ, nàng còn nghĩ rằng ngay cả sơ tuyển mình cũng không qua nổi, thậm chí còn dặn dò Cốc ma ma chờ ở bên ngoài, nếu như bị loại cũng sẽ sớm về nhà.

  Không nghĩ tới lại trúng tuyển!

  Tô Quỳ chỉ có thể âm thầm xúc động, đúng là sức mạnh của kịch bản, không cần biết nó có hợp lý hay không, kịch bản là vua!
  Chương 14
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 18. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 14: Tiểu thư tàn phế
  Edit: Tương
  Khi Lục Yêu đẩy Tô Quỳ ra khỏi cửa, ánh mặt trời chói chang khiến nàng lóa mắt, xa xa là cung điện nhấp nhô sau ngọn núi, ẩn giữa tầng tầng ánh sáng, giống như cõi tiên.

  Đến bây giờ Tô Quỳ vẫn có cảm giác không chân thật, cứ như đang bay trong sương mù, thế giới này tồn tại thật sao? Hay chỉ là một giấc mộng trước khi chết của nàng?

  “Chủ tử?”

  Tiếng gọi khẽ thức tỉnh Tô Quỳ, nàng chợt mở mắt ra, trên đỉnh đầu ánh mặt trời vẫn chói mắt như cũ, chiếu sáng thân thể nàng.

  Giờ Tô Quỳ mới tìm được chút cảm giác chân thật, nàng ừ một tiếng, hỏi: “Chuyện gì?”

  “Tiểu chủ kia, hình như đang đi về phía chúng ta...” Lục Yêu có chút chần chờ nói.

  Phía xa là nữ nhân mặc váy màu xanh lục cười như làn gió xuân đang chậm rãi đến, không phải Phùng Thanh Thanh thì còn có thể là ai?

  Thật đúng là giả tạo, mới vừa rồi bị nhục nhã không có chỗ mà trốn, bây giờ đã đầy máu sống lại.

  Chỉ là loại kiên nhẫn này, Tô Quỳ càng phải theo hầu.

  Khó trách trong nội dung bản gốc, Phùng Thanh Thanh chỉ là thân phận thứ nữ, lại có thể đứng giữa nhiều quý nữ như vậy mà bộc lộ tài năng, leo lên ngôi vị hoàng hậu.

  “Lục Yêu thật tinh mắt, có thể là không phải đi về phía chúng ta.” Tô Quỳ cười hì hì nói, lại nhìn xem Phùng Thanh Thanh sẽ gây ra chuyện thiêu thân gì nữa.

  Phùng Thanh Thanh nghe được tin Tô Quỳ trúng tuyển, bèn vội vã chạy tới xác nhận, còn chưa đến gần, thanh âm của nàng ta đã đến trước.

  “Nghe ma ma nói, tỷ đã trúng tuyển, biểu muội xin chúc mừng tỷ tỷ.”

  Tô Quỳ mặt đơ ra không cười, trong miệng phun ra lời nói không khách khí như bình thường: “Nghe ở đâu, ta chỉ hy vọng rằng lời chúc mừng của ngươi là từ đáy lòng,” mà không phải là trong thâm tâm muốn rủa ta chết đi!

  “Làm sao biết được!” Phùng Thanh Thanh như cũ cười ha hả, vừa đi vừa nói, “Tỷ, để cho muội đến đẩy tỷ đi, nếu Vũ bị loại, sau này hai tỷ muội mình có thể sống nương tựa lẫn nhau.”

  Không hy vọng ngươi và ta sẽ sống nương tựa lẫn nhau, miễn là ngươi không lén ném ta đi thì ta cũng sẽ tốt thôi.

  Tô Quỳ nhếch cái miệng nhỏ nhắn, trong nội tâm oán thầm.

  “Chủ tử?”

  Phất tay một cái, “Để cho nàng ấy đẩy.” Vì nàng ta muốn làm một chuyện vô nghĩa như vậy, nàng có lý do gì để ngăn cản.

  Gọi là binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn (*).

  [(*)Binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn: Bất kể đối phương sử dụng thủ đoạn nào, đều linh hoạt có biện pháp tương ứng để đối phó]

  Trước hết, cứ để cho nàng ta thử, xe lăn không phải dễ đẩy như vậy.

  Cổ đại không thể so với hiện đại, xe lăn chế tạo cồng kềnh không nói, đẩy cũng rất tốn sức.

  Phùng Thanh Thanh chỉ mới đẩy đi mấy bước liền hối hận, nàng không nghĩ đến sẽ nặng như vậy!

  Dùng hết sức lực nhưng chỉ di chuyển được mấy bước, Phùng Thanh Thanh có chút nghi ngờ nhìn Lục Yêu, lúc nãy nhìn động tác cung nữ này, đẩy thoải mái vô cùng.

  Nếu như không phải nhìn nàng tự nhiên như thường, nàng cũng không muốn làm loại công việc này.

  Bây giờ vừa vặn, trót đâm lao phải theo lao (*),

  [*Trót đâm lao phải theo lao: Trót làm phải làm đến cùng]

  Lại kiên trì đẩy được một đoạn, Phùng Thanh Thanh quả thật vô cùng mệt mỏi, dừng lại thở dốc.

  Tô Quỳ trong lòng dễ chịu trở mặt ngay, nhíu chặt đôi mi thanh tú, cố tình nói: “Sao lại ngừng? Đi nhanh chút đi, chúng ta đang ở trong cung, không phải ở bên ngoài để ngươi thích thì đi thích thì ở lại, các tú nữ khác ước chừng đã đến Trữ tú cung, ngươi là cố ý liên lụy ta ư?”

  Phùng Thanh Thanh căm tức cơ hồ muốn cắn nát hàm răng, chốc lát mới thốt ra mấy chữ, cười cười nịnh nọt: “Tỷ nói gì vậy, muội đẩy đi thôi, đi thôi.”

  Nhưng ánh mắt lại nhìn chiếc cổ mảnh khảnh của Tô Quỳ, thật muốn đưa tay ra hung hăng bóp, nhìn bộ dạng Tô Quỳ giãy giụa trong lòng bàn tay của nàng!

  Nhưng tiếc là, bây giờ không thể được.

  Di chuyển, dư quang thấy trên mặt đường không biết là kẻ nào ném vài viên đá bên trên, Phùng Thanh Thanh chớp nhẹ mắt, nảy ra một kế.

  Nàng ta hít sâu một hơi, tự dưng dùng hết sức mạnh của mình, cung nữ Lục Yêu và nàng không phản ứng kịp, đẩy thắng về phía viên đá.

  Xe lăn đụng phải đá nên lắc lư, trong nháy mắt nghiêng đổ xuống, toàn bộ thân thể bị ném ra ngoài với sức lực rất lớn.

  Trong lòng Tô Quỳ vẫn rất bình tĩnh.

  Nàng đang đợi –

  Thân thể lắc lư, thân thể đã bay ra ngoài, nhưng lại không đau đớn như trong tưởng tượng.
  Chương 15
   
  Last edited: 22 Tháng tám 2018
 19. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 15: Tiểu thư tàn phế
  Editor: Tương
  Nàng đã rơi vào một vòng tay mềm mại.

  Tô Quỳ mở mắt, một lúc sau lại cười khẽ.

  Cung nữ này, đạt tiêu chuẩn!

  Không sai, Tô Quỳ đang thử thăm dò Lục Yêu, nhìn xem rốt cuộc nàng là ai.

  Nếu như nàng biết võ công mà hết lần này đến lần khác muốn giấu, mặc cho nàng ngã xuống thì Tô Quỳ cũng nhận.

  Chỉ là sau này sẽ không trọng dụng nàng.

  Nhưng mà rõ ràng, Lục Yêu đã chọn loại phương thức khác, biểu đạt lòng trung thành với Tô Quỳ.

  Phùng Thanh Thanh mặt đầy hoảng sợ thấy không thể giả bộ được, cơ mặt của nàng ta như căng ra, cười gượng tiến lên dò hỏi, “Tỷ, tỷ không sao chứ? Thật xin lỗi, hãy tha thứ cho muội nhé.”

  Tô Quỳ cười giễu cợt, không biết Phùng Thanh Thanh rốt cuộc là hận nàng ở chỗ nào, mặc dù nàng ta chỉ là một thứ nữ, nhưng thân thể khỏe mạnh, mặt mũi không tầm thường, lại có cha và di nương thương yêu, vẫn không hài lòng ư?

  Nàng nhíu mày, từ chối cho ý kiến, “Phùng Thanh Thanh ta khuyên ngươi đừng tính kế với ta, vô nghĩa, hai tỷ muội tranh chấp nhau, truyền ra ngoài cũng không tốt, ngươi nói phải không? Vả lại, nếu để cho phụ thân biết...”

  Nàng còn chưa kết thúc câu nói, nhưng nàng tin nhất định Phùng Thanh Thanh sẽ hiểu được.

  Phùng Thái sư cưng chiều nàng ta sâu sắc, cũng rất đơn giản. Phùng gia có ba cô con gái, trưởng nữ tàn phế, thứ nữ ngu dốt, chỉ còn biết đánh cược vào người con gái thứ hai có năng lực.

  Hễ là có chút dã tâm, ai không muốn đem con gái mình đưa vào, leo lên ngôi phượng vị cao nhất.

  Cho nên, sắc mặt Phùng Thanh Thanh biến đổi, chắc hẳn cũng hiểu rõ điều này, khẽ cúi người bảo: “Tỷ nói đúng, sau này muội sẽ chú ý, để tránh việc khiến người ngoài hiểu lầm.”

  Tô Quỳ cười như không cười: “À, ngươi hiểu là được rồi.”

  Nếu làm ****(1), còn không phải là kéo một tấm màn che cho mình.

  [(1) Tác giả để đấy]

  Thật không biết có ý gì.

  Híp mắt nhìn bước chân Phùng Thanh Thanh vội vã đi xa, Tô Quỳ mới nghiêng đầu nói với Lục Yêu, “Chúng ta cũng đi thôi.”

  Lục Yêu mím môi, không dám nhìn vào đôi mắt trong suốt củaTô Quỳ, cung kính đáp lại.

  Nàng có chút không nhìn rõ nữ nhân tươi cười trước mắt này, một bộ dạng nữ nhân hung hăng càn quấy.

  Bên trong và bên ngoài triều đình ai lại không biết tính khí hỉ nộ vô thường (2) của trưởng nữ, chỉ cần một lời không hợp liền động thủ đánh người.

  [(2)Tính cách thất thường hay thay đổi]

  Nhiều người chê cười Phùng Thái sư anh minh một đời, Phùng phủ là trụ cột của triều đình, lại sinh ra một người chân thì tàn phế, người còn lại thì đần độn.

  Làm cho Phùng Thái sư mất hết mặt mũi trước các đồng liêu (3).

  [(3) đồng nghiệp]

  Có thể Lục Yêu không cho là thế, nàng không nhìn thấu Tô Quỳ, mỗi lời nàng nói tựa như không suy nghĩ, nhưng nó luôn luôn đâm vào chỗ yếu ớt nhất trong tim, để cho người khác không phản bác được.

  Quan trọng hơn là, Lục Yêu thấy trên người Tô Quỳ có một hơi thở giống như chủ nhân của mình.

  ***

  Đêm khuya, phủ Nhiếp chính vương.

  Ngoài cửa sổ trăng sáng giống như một lớp sợi bạc, chiếu qua góc cửa đang hé mở.

  Bên trong phòng không có đèn, ánh trắng màu bạc chiếu mờ ảo vào phòng, nó rọi lên người đàn ông đang nằm trên nhuyễn tháp một tầng ánh sáng rực rỡ.

  Lúc này, cửa phòng két một tiếng bị người ngoài đẩy ra, phá vỡ sự yên tĩnh của căn phòng.

  Lý Tấn khom người bước vào, bước chân hầu như không phát ra tiếng động, bước mười lại gần Quân Mạc rồi đứng yên.

  “Vương gia, Lục Yêu truyền tin tức nói, hình như Phùng tiểu thư đã phát hiện nàng biết võ công.”

  “Hả?”

  Những ngón tay mảnh khảnh của bàn tay phải vô thức xoa ngón tay trên bàn tay trái, Quân Mạc nhíu mày cười khẽ, nhìn qua cũng không có gì là bất ngờ.

  Hắn nói, “Ta biết, bảo Lục Yêu không cần làm gì hết, mọi thứ đều phụ thuộc vào suy nghĩ của nàng!”

  “Vâng!” Lý Tấn lập tức đáp, chuẩn bị ra cửa hồi âm cho Lục Yêu thì bị Quân Mạc gọi lại.

  “Chờ một chút! Hãy để Lục Yêu bảo vệ nàng ấy!”
  Chương 16
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
 20. Tương Như

  Tương Như Mem nổi tiếng
  1054/113

  Tham gia:
  22 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  406
  Được thích:
  2,076
  Điểm thành tích:
  1,054
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chương 16: Tiểu thư tàn phế
  Editor: Tương
  Sáng hôm sau, Tô Quỳ xinh đẹp yếu ớt bị Lục Yêu lôi dậy từ trong chăn, "Chờ một lát nữa, Đàm cô cô người quản lý phường Tư sẽ dạy qua lễ nghi trong cung."

  Lần này, Tô Quỳ chỉ lãnh đạm nhíu mày, hỏi ngược lại một câu, "Ngươi thấy ta còn cần phải học những thứ này à?"

  Lục Yêu im lặng, không cho ý kiến.

  Sau đó âm thầm đắp chăn lại cho nàng, Tô Quỳ xoay người, nheo mắt lười biếng bảo: "Ngươi đi nói với Đàm cô cô rằng, ta bị bệnh, không đi được, nói bệnh càng nghiêm trọng càng tốt."

  Lục Yêu không còn cách nào khác, đành đi ra ngoài.

  --
  Việc dạy lễ nghi diễn ra ở đại điện phường Tư, hàng trăm tú nữ thanh xuân xếp hàng ngay ngắn chỉnh tề, dáng người đứng thẳng, mắt nhìn về phía trước.

  Đoàn người đứng trước mặt Đàm cô cô mặc cung trang màu đỏ tím, phong thái nghiêm chỉnh, nét mặt lạnh lẽo.

  Ánh mắt giống như đao băng quét qua trên người các thiếu nữ, hễ là được bà coi trọng, họ đều không dám mở mắt ra, không dám nhìn bà ấy.

  Đột nhiên, Đàm cô cô ngưng mắt, tầm mắt dừng lại ở vị trí thứ ba hàng thứ hai của đội, nheo mắt lại.

  Ở vị trí đó, vậy mà không có một bóng người!

  Trong điện im lặng một lúc lâu, tựa như không khí đông cứng thành một vật khối.

  Trong tình cảnh đàn áp này, các tú nữ sợ hãi đến mức phải nín thở, không dám nhúc nhích.

  Thật sự là quá nghẹt thở, cuối cùng Đàm cô cô cũng mở miệng nói một câu, khuôn mặt lạnh có thể kết thành băng.

  Một lúc sau, Đàm cô cô chỉ vào chỗ trống đó, lạnh giọng hỏi: "Người ở vị trí này đâu rồi?"

  Ánh mắt hướng tới vị trí đó, các cô gái bất giác cúi đầu xuống.

  "Hả?!" Đàm cô cô lại nhấn mạnh, "Mấy người đều điếc hết sao, nếu tư chất các ngươi như thế này, thì còn tuyển chọn cái gì? Học cái gì? Cứ gói quần áo lại rồi cút về nhà hết đi!"

  Bà nói từng câu từng chữ mạnh mẽ, tiếng dư âm không ngừng vọng lại ở khoảng trống trong điện.

  Trong đám người bắt đầu truyền ra một vài tiếng khóc nức nở nghẹn ngào, và xì xào bán tán, "Hỏi chúng ta làm gì? Chúng ta làm sao biết!"

  "Đúng vậy, bà ta dựa vào đâu mà nói chuyện với chúng ta như thế!"

  Vừa dứt lời, ánh mắt Đàm cô cô đã rơi xuống người thiếu nữ thứ sáu của hàng đầu tiên, "Ngươi, bước ra khỏi hàng!"

  Trong hàng ngũ một mảng xôn xao, tiếng khóc như có thể lây truyền vậy, hơi không kiểm soát được đứng dậy.

  Thiếu nữ đứng ở vị trí thứ sáu toàn thân mặc một bộ váy lụa mỏng màu hồng phấn, với một khuôn mặt xuân sắc, mái tóc dài đen nhánh mềm mại búi thành kiểu Linh Xà kế, bên trên cắm một cây trâm vàng, theo thân hình của nàng khẽ run.

  Cô gái thấy không ít ánh mắt rơi trên người mình, khuôn mặt đỏ hết lên, tiến lên một bước trợn mắt hét: "Đi ra thì đi ra! Ngươi biết ta là ai không? Chẳng qua ngươi chỉ là một nô tỳ hầu hạ người khác thôi, ngươi phách lối cái gì? Chúng ta vào cung để tuyển chọn tú nữ, chứ không phải nghe ngươi chửi mắng! Nếu như ta có làm gì sai, ngươi không thể tha thứ được sao?"

  Lời này vừa nói ra, giống như sấm sét giữa trời quang ở trong đoàn người nổ tung, thiếu nữ mới vừa khóc cũng không dám phát ra một âm thanh nào.

  Trong đại điện Đại cung nữ hầu hạ rối rít cúi đầu, đầu óc có chút không rõ ràng.

  Đàm cô cô cười nhạt, mặt mũi hoàn toàn kết thành một hầm băng, cho người khác loại ảo giác, chỉ cần bà lên tiếng thì băng sẽ đổ rào rào xuống người các nàng.

  "Đây là Dụ Oanh Oanh Tam tiểu thư của Tả thừa tướng sao? Dáng dấp quả thật không tệ." Tuy nhiên, trong chớp mắt hàn băng trên mặt của Đàm cô cô đã giảm xuống và băng tuyết tan chảy.

  Dụ Oanh Oanh vốn có chút khiếp sợ nghe vậy khuôn mặt nhỏ nhắn ngẩng lên, một lát sau ánh mắt lộ ra vẻ đắc ý. Giống như nói: Nhìn đi nhìn đi! Ta nói nô tỳ này chỉ là một con hổ giấy! Không thể lật nổi trời!

  [Tóc kiểu Linh xà kế]
  [​IMG]

  Chương 17
   
  Last edited: 7 Tháng tám 2018
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.