Đề cử truyện Anh ngữ hay

Thảo luận trong 'Truyện dịch Anh ngữ' bắt đầu bởi Claude, 25 Tháng năm 2020.

 1. Claude

  Claude Mem năng động Staff Member Moderator
  553/113

  Tham gia:
  10 Tháng bảy 2019
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  464
  Điểm thành tích:
  553
  Như tiêu đề đã bảo thì topic này được lập ra để chia sẻ những truyện mà cá nhân mình thấy nội dung hay và có ý nghĩa đến mọi người, đa số đều là truyện mình chưa thầu (vì lười) nên mọi người muốn dịch bộ nào có thể comment xuống dưới topic này để nhận truyện nhé. Mọi người muốn chia sẻ truyện có thể đề cử tại topic luôn nha.

  I. Văn học mạng.

  1. A Room for My Pretend Love - MeiXia (Meisummer)
  Thể loại:
  Romance, Drama
  Độ dài: 35 parts
  Giới thiệu:
  Không còn nơi nào để đi sau khi bị đuổi khỏi ngôi nhà đã lợi dụng cô, Suki hỏi Devin, liệu cô có thể qua đêm với anh không. Nhưng những gì được cho là một giải pháp ngắn hạn thì nó lại mở ra một lời hứa mới: Nếu Suki giả làm bạn gái Devin để che mắt người mẹ khó tính của anh ấy, Suki có thể sống ở phòng anh cho đến khi cô tìm được cuộc sống ổn định của mình. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi tình cảm giả vờ trở thành hiện thực? Liệu Suki sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi và quá khứ của bản thân để chữa lành vết thương trong tâm hồn và rơi vào tình yêu?
  Tình trạng: Hoàn thành
  Link truyện gốc: https://truyen.buitrieu.com/doc-truyen/a-room-for-my-pretend-love-102660310.html
  wattpad
  (Ờm, bản thân mình đọc vài chương đầu thì thấy khá ổn nên giới thiệu cho mọi người đọc và mấy chương sau có tính phí nên mọi người muốn đọc tiếp thì phải trả phí nha.)


  2. Suddenly became a princess one day - Plutos, 플루토스
  Thể loại:
  Comedy, Romance, Drama, Fantasy, Shoujo, Slice of life
  Độ dài: Không rõ
  Tình trạng: On-going
  Giới thiệu: Khi tôi mở mắt ra, tôi đã biến thành một công chúa!
  Nhưng trong số tất cả các nhân vật của cuốn tiểu thuyết lãng mạn này, tại sao lại là công chúa có số phận phải chết dưới tay cha của mình, một vị hoàng đế
  !
  Nếu tôi muốn sống, tôi phải tránh khỏi tên hoàng đế kia hay còn gọi là cha tôi.

  "Từ khi nào mà có kẻ thấp hèn này sống trong cung điện của ta vậy?"

  Tên hoàng đế tàn bạo máu lạnh chưa bao giờ rơi một giọt nước mắt, Claude! Liệu Anastasia, cô công chúa nhỏ bị hoàng đế bắt gặp có thể sống sót không?

  "Ta...Ta phải làm gì đây...?"
  Link truyện gốc: https://www.novelupdates.com/series/suddenly-became-a-princess-one-day/


  3. Letter to Ida - Stampedes (Amanda)
  Thể loại:
  Romance, Drama, Slice of life
  Độ dài: 5 parts
  Tình trạng: Hoàn thành
  Giới thiệu:
  Năm bức thư được viết khi Ida làm Rio xao nhãng khỏi mấy bài tập về nhà của anh. Cô chưa từng nhận được chúng vì đó không phải là kế hoạch mà Rio mong chờ. Rio gấp các bức thư vào những quyển sách khác nhau và đảm bảo rằng Ida sẽ không bao giờ tìm ra được chúng. Họ không nói gì cả, nhưng câu chuyện của họ vẫn tồn tại.
  Link truyện gốc: Wattpad

  II. Văn học đã xuất bản

  4. On Earth we're briefly gorgeous - Ocean Vuong
  Thể loại: Novel
  Độ dài: 256 pages
  Tình trạng: Đã xuất bản
  Giới thiệu: Là cuốn sách nằm trong top New York Time Bestseller và nhận được nhiều giải thưởng văn học!

  Cuốn sách đầu tay của Ocean Vuong là một bức tranh về một gia đình tan vỡ, về một tình yêu đầu đời, và sức mạnh cứu rỗi tâm hồn từ việc kể chuyện.

  On Earth we're briefly gorgeous là một bức thư của người con trai gửi cho người mẹ bị mù chữ. Câu chuyện được viết khi nhân vật kể chuyện, Little Dog, đang ở cuối độ tuổi 20, lá thư giải bày hết những gì trong lịch sử của một gia đình trước khi anh được sinh ra - một lịch sử gây chấn động cả một thời bắt nguồn từ Việt Nam, và là một bước ngoặc không lường trước được xảy đến với cuộc đời của cả hai mẹ con, chính nó đã dẫn đến một sự thật không thể nào quên. Cùng một lúc nhân chứng cho một tình yêu đầu đau khổ không thể chối bỏ giữa người mẹ và đứa con trai, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến những cuộc phiêu lưu gian nan về chủng tộc, giai cấp và cả sự nam tính của một người đàn ông. [...]

  [Còn cập nhật...]

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...