Truyện dài [Fiction] Hậu thuẫn của tôi là GM đại nhân - Hỏa Hồ Bích Dạ

Thảo luận trong 'Truyện dài kì' bắt đầu bởi HỎA HỒ BÍCH DẠ, 28 Tháng bảy 2019.

 1. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Tên truyện:
  Hậu thuẫn của tôi là GM đại nhân
  Tác giả:
  Hỏa Hồ Bích Dạ
  Thể loại: Ngôn tình, võng du, đô thị
  Rating: [T]
  Tình trạng:
  Đang cập nhật
  Cảnh báo: Không
  Văn án:
  Last edited: 28 Tháng bảy 2019
 2. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 1: Diện kiến cao nhân

  Lý Tùy Du xoa lấy mi tâm một chút, cô hơi mệt mỏi do công việc ngày hôm nay. Sau khi giải quyết xong công việc, cô nghĩ muốn giải trí một chút, cho nên bắt đầu mở máy tính, đăng nhập vào game Mộng Giao Chỉ.

  Game Mộng Giao Chỉ là game chiến võng du đang rất nổi gần đây, bởi vì game có sự đầu tư rất lớn, thiết kế và nội dung cũng đặc biệt tối tân hơn hẳn, cho nên rất được yêu thích, nhiều người đã nhảy vào đây chơi, chỉ trong khoảng một thời gian ngắn từ khi game mới ra mắt mà số lượng người chơi đã vượt qua mấy con số 0. Làm mọi người cũng không khỏi hốt hoảng.

  Còn Lý Tùy Du, cô biết đến game này khá muộn, trong khoảng thời gian nhàm chán cô mới quyết định download về chơi.

  Đã chơi được gần hai tuần rồi mà nhân vật của cô chỉ mới tới level 36. Một phần là do cô đôi khi bận rộn với công việc, một phần là game này khá khó cày, thách thức sự kiên nhẫn của người chơi. Game Mộng Giao Chỉ cũng đã nói ở trước, lập trình kết cấu có nhiều phần khác biệt so với nhiều game khác. Ví dụ game không cần thực hiện làm việc theo nội dung truyện nào đó, mà là tự mình hoạt động ngay từ đầu, tự mình tìm kiếm và làm nhiệm vụ qua bảng hướng dẫn thăng cấp cơ bản của game, đã thế game còn không có chế độ auto, bắt buộc người chơi phải "tự thân vận động". Nhưng Tùy Du lại rất thích điều này, được tự do hoạt động, tự do làm việc mà không cần phải qua khoảng thời gian chạy theo "kịch bản" của game. Hoặc một ví dụ khác nữa, Mộng Giao Chỉ không phải game hút máu, không khuyến khích người chơi nạp tiền, có thể nạp nhưng không thể nhiều, vì các vật phẩm nạp tiền so với vật phẩm tự kiếm được cũng không hơn là bao. Những vật phẩm tự tìm được có khi lại tốt hơn rất nhiều lần.

  Mà bỏ qua mấy chuyện đó, điểm đầu tiên thường hút mắt người chơi nhiều hơn vẫn là các nhân vật trong game rồi. Nhân vật của Tùy Du là một cầm nữ, thiếu mỹ nhân ưu nhã lại tinh tế thần sắc, một bộ trang phục bạc y thanh nhã thoát tục lại không thiếu phần năng động mạnh mẽ, trông giống như đóa hoa thanh liên màu trắng mỏng manh xinh đẹp nhưng vẫn không giấu nổi sự cao quý lạnh lùng đầy ngạo mạn. Nhân vật này rất hợp ý Tùy Du, giống như nó sinh ra là dành cho cô vậy.

  Mộng Giao Chỉ tổng cộng có hai mươi lăm nhân vật cơ bản thuộc năm hệ vũ khí: cầm, kiếm, thương, cung và đao khách. Trong khi đó mỗi nhân vật còn có thể có năm dạng màu sắc trang phục tùy chọn, mười hai kiểu tóc, tám loại gương mặt. Có thể nói là nhân vật rất đa dạng và rộng rãi, không lo nhân vật của mình sẽ bị trùng lặp nhiều.

  Mà nhân vật của Mộng Giao Chỉ thật sự là rất đẹp, cô càng nhìn càng yêu thích, đường nét cơ thể không quá đà cũng không bị làm cho đơn sơ giản lược. Trang phục game là dạng thiết kế cổ trang phối thêm chút hiện đại, tạo nên rất nhiều bộ lạ mắt.

  Nhân vật của Tùy Du tên là Tử Hạ Tùy Du. Cái tên nghe qua khá là mềm mại, nhưng lại không biết chứa bao nhiêu sát khí.

  Tùy Du sau khi đăng nhập, việc đầu tiên là nhận mấy vật phẩm được gửi tới từ phía GM, cũng không có gì đặc biệt, chỉ là game đang trong thời gian ưu đãi vào mùa xuân, mỗi ngày tặng một ít vật phẩm may mắn bất kỳ, mỗi vật phẩm có thể tầm thường cũng có thể là bảo vật quý hiếm, nhiều nhất là hạng trung bình. Có thể nói game như vậy cũng thật có tâm rồi.

  Có tâm hơn nữa là, mỗi ngày bạn đăng nhập, tin nhắn tự động của GM sẽ gửi đến một dòng tin nhắn dạng như:

  [Thư thoại] GM đại nhân: Thiên thanh họa mỹ du sương ngoạn,
  Hạ cố vi lai, ngỡ tử rồi?

  [Thư thoại] Tử Hạ Tùy Du: ... GM đại nhân, ngài thật biết nói đùa. -_-

  Lần thứ n Tùy Du nhận được dòng tin nhắn tương tự, cô không biết những game thủ khác nhận được tin nhắn như thế nào chứ cô thì mỗi một cái tin nhắn chào hỏi từ phía GM đại nhân là mỗi lần Lý Tùy Du cười một cách nhăn nhó.

  Nhìn xem hai câu kia, câu đầu tiên nghe qua quả thật có chút hoa mỹ làm người ta yêu thích, còn có thể dùng tên cô lót vào, thế nhưng câu sau liền làm người ta câm nín. Lý Tùy Du thật sự tự hỏi đây có thật sự là tin nhắn tự động hay không? Lại có thể lợi hại đến mức làm cô ngơ ngác.

  Tùy Du không còn nhịn được nữa mà khẽ mím môi bấm lại dòng tin nhắn trả lời như vậy, mặc dù biết sẽ không có ai trả lời lại đâu, đây chẳng qua cũng chỉ là tin nhắn tự động.

  Sau khi nhận xong bảo vật, thăng cấp các chức năng, kiểm tra lại phụ kiện. Lý Tùy Du bắt đầu cuộc hành trình làm nhiệm vụ cơ bản "tam cấp".

  Xin đừng khinh thường cô, cô bất lực chỉ muốn mình làm một kẻ bình thường như bao kẻ bình thường khác mà thôi.

  Trong nhiệm vụ cơ bản mỗi ngày, hiện tại có hai mươi thứ cấp, phụ thuộc vào level mà bạn đang có, độ khó cũng tăng dần lên.

  Hiện tại với level 36 của Tùy Du, làm nhiệm vụ "tam cấp" là chuyện đương nhiên, dù thật ra cô có thể làm tới "ngũ cấp". Bởi vì Lý Tùy Du cảm thấy mình rất hứng thú với game này nên muốn trải nghiệm từ từ, từng chút một, thay vì nhảy cấp, tức là với khả năng chơi game nhiều năm của cô, muốn nhanh chóng lên cấp là chuyện rất đơn giản, chỉ cần làm nhiệm vụ cấp cao một chút, Exp nhận được sẽ cao hơn nhiều lần.

  Nhưng mà mỗi cấp lại có những điểm thú vị riêng của nó, cô sao có thể bỏ lỡ được?

  ...

  Tùy Du di chuyển nhân vật dùng khinh công bay đến Suối Linh Lan. Nơi này điểm nhấn là một con suối lớn, nước trong vắt chảy siết, tạo thành âm thanh rất êm tai. Xung quanh là cảnh rừng bạt ngàn. Vô cùng trong lành đẹp đẽ.

  Nhiệm vụ của cô bây giờ là tạo một khúc nhạc bằng cây cầm cổ trên vai cô. Nghe hơi lạ, phải không?

  Trong game này, mỗi một hệ vũ khí đều sẽ có những nhiệm vụ giống và khác nhau, tùy thuộc vào khả năng của vũ khí. Mà vũ khí chính của Tùy Du là cầm cổ, chiến đấu bằng âm khí, từ âm thanh tạo ra vũ khí. Cho nên làm cái nhiệm vụ này là đương nhiên.

  Muốn tạo ra một bản nhạc cần phải sử dụng các thao tác của nhân vật, không phải chỉ là đánh bừa, mà là đánh thế nào xuống dòng suối kia để tạo thành âm thanh bắt tai mà còn phải dễ nghe.

  Chậc, nghe thật biến thái làm sao.

  Bởi vì nhiệm vụ này không mang tính bắt buộc, nên đa số người chơi bỏ qua nhiệm vụ này, cho nên phía bên GM vì muốn thu hút người chơi, tăng lên phần thưởng nhân lên gấp ba lần mức ban đầu. Bất quá tuy ban đầu có nhiều người hơn đâm đầu vào đây, nhưng kết quả vẫn là tức tối rời đi.

  Một nhân vật thuộc dạng âm thuật, có rất nhiều điểm yếu. Tỉ như công lực thấp, máu giấy, không thể đánh cận chiến mà còn phải có kỹ năng cao hơn những hệ vũ khí khác, chỉ được bề ngoài nhân vật ưu nhã thanh lệ hơn người mà thôi. Muốn trở nên hùng mạnh, xưng bá ở đây thì tuyệt không thể trông đợi vào loại âm thuật này. Đó là những lời nhận xét từ phía những game thủ khác.

  Nhưng Lý Tùy Du lại không nghĩ vậy, thật ra loại vũ khí âm thuật cầm cổ rất lợi hại nha, chẳng qua bạn phải biết sử dụng cho thật tốt các kỹ thuật chiến đấu của cầm sư, nếu thực hiện tốt, sức chiến đấu có thể vượt hệ vũ khí kiếm và thương gấp đôi! ... Bất quá rất ít người làm được. Mà Lý Tùy Du thì còn đang trong quá trình nghiên cứu nó.

  Vì rèn luyện kĩ năng! Vì vật phẩm ưu đãi gấp ba lần! Lý Tùy Du đã không ngại gian khổ đâm đầu vào đây đến hơn mười lần. Chứ thật ra cô đã đủ khả năng qua được nhiệm vụ này lâu rồi. Cô vốn có kiến thức âm nhạc không tồi mà. Thấy có lợi hại không? Haha...

  ...

  Lý Tùy Du còn chưa kịp bắt đầu "đánh đàn" thì điện thoại lại rung lên.

  "Xin chào?" Cô bắt máy.

  "Du Du a, khỏe không?" Bên kia giọng nói vui vẻ lên tiếng.

  "Ni Ni à? Tớ vẫn khỏe, còn cậu?" Tùy Du cũng lập tức nở nụ cười nhẹ nhàng.

  "Tốt lắm, gần đây cậu thực tập thế nào rồi nha?"

  "Ừm, tớ thực tập trong tập đoàn Lâm thị, khá suôn sẻ, nếu không có việc gì sau khi tốt nghiệp liền có thể chuyển thẳng vào rồi." Cô đáp lại.

  Lý Tùy Du hiện tại đang là sinh viên năm ba đại học khoa nhân văn mỹ thuật, trường đại học Tam Đại, một ngôi trường đại học hạng nhất của Bắc Kinh.

  Bây giờ đang là thời gian nghỉ hè, cô tranh thủ thực tập, nhưng tập đoàn cô đang thực tập lại thiên về mảng tin học công nghệ - game điện tử. Không hề liên quan đến cái mà cô học chút nào.

  Lý Tùy Du học khoa nhân văn mỹ thuật một phần là do thiên phú, là sở thích của cô, một phần là vì văn hóa gia đình, chiều lòng ba mẹ. Nhưng cô lại khá có hứng thú với tin học và mảng game. Cho nên Lý Tùy Du rất thoải mái làm thứ mà mình thích, tuổi trẻ mà, cứ tự do thoải mái sống sao cho không tiếc nuối. Còn công việc sau này, cô không tin với trình độ học thức của mình không thể tìm được một công việc tốt.

  "Cậu thật lợi hại a Du Du, tập đoàn Lâm thị là một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh mà cậu cũng có thể vào được. Không biết có bao nhiêu người khoa tin học ganh tị thế nào đâu." Bên kia Ni Ni phấn khích nói.

  "Haha..." Lý Tùy Du cười khan hai tiếng, không biết nên hưởng ứng thế nào. Người khác ganh tị thế nào vốn không nằm trong phạm vi quan tâm của cô.

  Cô bất giác chuyển mắt sang máy tính của mình, ngạc nhiên. Máy tính đang vang vọng một khúc nhạc cổ Trung Nguyên, khúc nhạc này cô đã được học năm mười tuổi, là một khúc nhạc hay, đặc biệt là rất khó nhớ và khó nhằn. Không phải ai cũng biết. Huống chi là trong một trò chơi thế này, trong cái nhiệm vụ biến thái này, tạo ra được khúc nhạc khó như vậy, đến Lý Tùy Du còn chưa từng thử đến.

  Ở cái phó bản này, ngoài âm thanh của suối róc rách ra, chỉ có thể là còn có người khác đang làm nhiệm vụ này thôi.

  Nếu như nhiệm vụ này được nhiều quan tâm, ắt hẳn sẽ có nhiều tạp âm chen vào, cho nên bạn có quyền ẩn âm thanh bên ngoài đi, chỉ còn lại âm thanh do bản thân tạo ra. Đây là một điểm ấn tượng nhỏ của Mộng Giao Chỉ.

  Nhưng bình thường chẳng có ma nào ở đây, nên Lý Tùy Du vốn không cần dùng đến nó, cho nên mới có thể nghe được điệu nhạc này.

  Không tồi. Có thể đánh được khúc nhạc cổ này thì nhất định phải là cao thủ về âm nhạc lẫn kỹ thuật nha. Lý Tùy Du lập tức không nhịn được mà với tay nhấn chuột di chuyển tìm kiếm chủ nhân tạo ra âm thanh kia. Cô rất muốn biết rốt cuộc là vị cao nhân phương nào, kỹ thuật tốt đến đâu
  .
 3. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 2: Hòa âm phối khí?

  "Du Du, cũng sắp vào học rồi, cậu định bao giờ thì về kí túc xá vậy?" Bên kia điện thoại vẫn còn đang kết nối.

  "Khoảng một tuần nữa tớ sẽ về." Lý Tùy Du vẫn rất thoải mái đáp lại, tay vẫn đang di chuyển nhân vật. Cho đến khi phát hiện ra một thanh thiếu lục y nam tử đang đứng trên hõm đá bên cạnh dòng suối mới trở nên ngẩng người.

  Đây chẳng phải là nhân vật mới ra mắt gần đây sao? Y tử cầm quạt, nhân vật thứ hai mươi mốt, đứa con ra đời cuối cùng của Mộng Giao Chỉ.

  Nhân vật này vừa mới ra mắt một tháng trước, đặc biệt hơn hẳn những nhân vật khác ở chỗ vũ khí chính là bằng quạt giấy, còn có vũ khí phụ là một câu tiêu giắt bên hông - nhân vật duy nhất của game có hai loại vũ khí, cả hệ chỉ có nam không có nữ. Thiết kế ngoại hình rất đẹp, trang phục đặc biệt dễ nhìn, đẹp hơn hẳn những nhân vật khác mấy phần. Vô cùng ưu ái được Mộng Giao Chỉ thiên vị.

  Có điều được cái này thì phải nhân mất cái khác thôi. Nhân vật này có thể đẹp, nhưng đổi lại là chiến lực vô cùng bèo, bèo đến mức đáng thương a, máu giấy, nhân vật cùng cấp khác vô ý đánh mạnh một cái cũng có thể mất gần hết cây máu trên đầu, giống hệt tiểu thư sinh yếu đuối vậy, thực làm người ta không nỡ chút nào.

  Việc này... Người chơi chỉ có thể thở dài, không biết phía bên thiết kế game tạo ra nhân vật này là có ý gì đây nữa. Cho nên các game thủ của Mộng Giao Chỉ rất kinh thường cái này nhân vật, những người chơi nhân vật này được xem như bình hoa di động, chỉ được cái bề ngoài bắt mắt, so với cầm sư còn càng đáng thương hơn, đánh là chết. Cho nên chẳng mấy ai ngu ngốc lại đi chọn cái nhân vật bèo bọt này, rất hiếm có.

  Phía bên kia, lục y nam tử trang phục tao nhã phiêu dật xuất trần, dáng người thanh mảnh thẳng tắp đứng trên hòn đá lớn, mái tóc đen tuyền thả tự do theo hướng gió bay bay, chỉ có một ít lọn tóc được buộc lên bởi mảnh vải giản dị. Lục y nam tử này, quả thật được mẹ Mộng Giao Chỉ thiên vị, mục mi thanh tú, giai nhân như họa, vừa thanh tao lại có phần lãnh tình. Sóng mũi cao, mi mắt sắt bén, lông mi cũng được thiết kế tỉ mỉ thật dài và dày, môi mỏng nhu thuận. Lục y nam tử dáng vẻ cô tịch lại như thần tiên hạ thế, thanh nhã giữa cảnh đẹp hữu tình thổi sáo. Âm vực tĩnh tĩnh tác động đến bên dòng suối liên tục gợn sóng va vào nhau tạo thành âm thanh bắt tai dễ nghe.

  Quả nhiên là thiên vị!

  Trong game nhất định không có hệ nhân vật nào có thể lộ ra vẻ xuất thần nhập thế đến như vậy.

  Nhưng số liệu của người này... thật sự không thể khiến người ta không tiếc rẻ.

  Lý Tùy Du xem xét tư liệu người kia. Cố Dạ Y Nhân, thân phận: Quạt Sư Y Pháp, level: 17, chiến lực: 2019, máu: 1777/1777...

  Đúng thật là... bèo bọt. Khi cô ở level: 17, chiến lực của cô cũng đến 3700, máu cũng ưu ái cao hơn cầm sư khác một chút là 2500/2500.

  Nhưng mà... Lý Tùy Du hơi ngạc nhiên, level 17? Tại sao level 17 lại ở đây? Đây là nhiệm vụ tam cấp, một cấp 17 nhỏ bé, hơn nữa còn là quạt sư, vốn không nên ở đây. Vì sao? Bởi vì nhiệm vụ này không đơn giản chỉ là phổ một khúc, thổi một bản nhạc là xong, theo sau đó là phải đối mặt với những con yêu tinh được gọi là Nhạc Yêu Linh.

  Nhạc Yêu Linh là yêu tinh sống trong Suối Linh Lan này, bị tiếng nhạc thu hút mà dẫn tới. Cũng không hiểu chúng là vì yêu thích âm nhạc hay ghét âm nhạc, mà đối với khúc nhạc càng hay sẽ càng thu hút nhiều yêu tinh, làm phiền người chơi, chẳng qua cái này cũng chẳng ai buồn nghiên cứu cả. Quan trọng là càng nhiều yêu quái thì vật phẩm rơi ra sẽ càng nhiều, điểm nhận được cũng cao hơn.

  Vấn đề là bạn phải tiêu diệt chúng, còn tiêu diệt thế nào thì còn phải qua một quá trình khá khó khăn đối với người không thông thạo. Đối với khả năng lục y nam tử thì chắc là không làm khó y được.

  Nhưng còn vấn đề thứ hai, chính là quạt y này quá yếu, cấp lại quá thấp, dù có lợi hại cỡ nào cũng khó mà chặn kịp mười mấy con yêu tinh hình mộc đang tiến gần.

  Nhiệm vụ của người chơi là phải hoàn thành khúc nhạc này mà không bị gián đoạn, dùng âm thuật của mình đánh những yêu vật kia.

  Quạt y kia chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

  Lý Tùy Du không hề khẩn trương lo lắng, mỉm cười hứng thú nhìn trên màn hình, điện thoại bên cô bạn Ni Ni cuối cùng cũng huyên thuyên xong.

  "Du Du? Cậu đang bận sao? Sao không thấy động tĩnh gì vậy?"

  "Giờ tớ có việc, để lúc khác lại gọi cậu nha." Cô thoải mái đáp.

  "Cậu bận việc gì tớ lại không đoán ra được sao? Chắc chắn là đang chơi game!" Ni Ni bên kia láu lỉnh vạch trần cô. Thế nhưng thật ra là ở nghe được âm thanh từ game phát ra thôi.

  "Ni Ni đại nhân thật lợi hại." Cô mỉm cười khen ngợi, mắt vẫn không dời khỏi quạt y cầm sáo đã bắt đầu phản ứng, chuyển thuật âm từ dòng suối, di dời đến tấn công đến mấy yêu linh kia. Động tác rất đẹp, bình tĩnh, không hề bị lúng túng.

  "Hảo, lần này tha cậu, lần sau trở về cậu lại giúp mình chơi game là được." Ni Ni hào phóng nói.

  "Không thành vấn đề."

  Nói xong thì tắt máy.

  Trong màn hình máy tính. Cầm sư lẳng lặng đứng trong một góc bị bụi cây che khuất, ngắm nhìn chiêm ngưỡng vị y sư phong tư thoát tục thanh tao đang uyển chuyển đối phó với một đám yêu linh, khúc thanh nhạc vẫn rất êm tai không hề nao núng.

  Trong game cảnh đẹp như tiên, nam y lục tử gương mặt không sắc thái đứng giữa một đám yêu bao vây, tay áo bay bay có nhịp theo gió, nhìn thế nào cũng giống như một bộ phim kiếm hiệp không kém phần lãng mạn.

  Nhưng việc quạt y bị đánh úp là chuyện sớm muộn, chiến lực quá thấp, vốn có thể duy trì được hơn năm phút như vậy cũng là rất giỏi rồi, đám quái kia dù bị đánh cũng không thể mất được bao nhiêu máu. Máu trên đầu y đang tụt xuống một nửa.

  Lúc này, lòng trắc ẩn của Tùy Du bắt đầu dâng lên, không nhịn được thương hoa tiếc ngọc. Thân ảnh bạch phượng uyển chuyển tiến lên, cầm lên cái cầm cổ được làm từ ngọc thạch trắng, khắc ra hoa liên đan màu vàng tinh xảo.

  Tay ngọc vung lên dây đàn, tạo nên âm thanh thanh lãnh trong trẻo như nước, tiến thẳng vào dòng suối, phản đến đám yêu linh kia. Hai lần gảy như thế, hai tên yêu linh liền gục.

  Quạt y phát hiện có người đột nhiên ra tay cũng không ngạc nhiên, thao tác vẫn cứ tiếp tục không có nửa điểm lay động.

  Ý chí tốt đấy. Lý Tùy Du cong khóe môi, cũng không tồi phối hợp ra một bản nhạc cổ Trung Nguyên cùng quạt y. Cầm tiêu phối hợp, bản hòa phối càng thêm hấp dẫn, càng thu hút nhiều yêu linh. Đối với Tùy Du chẳng là gì, đánh đàn càng hăng say, đám yêu linh Nhạc Linh Sơn nhanh chóng đều gục hết.

  Khúc nhạc cũng dần đến hồi kết, không gian quay lại yên bình vốn có của nó.

  Tùy Du hạ cầm, quay sang nhìn quạt y cười hào sảng.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Thao tác tốt, âm thuật cũng thật tốt.

  Quạt y đã cất lại cây tiêu giắt bên hông. Im lặng vài giây mới lãnh đạm trả lời.

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Cũng vậy.

  Sau đó chỉ gửi thêm một câu:

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Đa tạ, cáo từ.

  Nói xong rồi lục y nam tử liền rời đi không lưu luyến gì.

  Lý Tùy Du đối diện với máy tính cười hơi bất đắc dĩ. Tại sao cô lại không thấy lời kia giống như cảm ơn vậy? Giống như cô đã làm phiền việc người ta? Tùy Du cảm thấy mình đã làm chuyện thừa mất rồi.

  [Hệ thống] : Đã hoàn thành nhiệm vụ phối khí Linh Lan Suối. Nhận thưởng.

  [Hệ thống]: Hoàn thành nhiệm vụ hòa âm phối khí Linh Lan Suối. Nhận thưởng.

  Chậc, còn có cả hòa phối khí sao? Hơn nữa vật phẩm nhận được giá trị gấp đôi. Đãi ngộ thật tốt đấy. Lần này xem như cô không lỗ.

  Chỉ là Lý Tùy Du hơi luyến tiếc khoảnh khắc vừa rồi. Khắp cái Mộng Giao Chỉ này, chỉ sợ khó có thể tìm được người thứ hai cùng cô phối khí trong game tốt đến như vậy.

  Lục y kia có vẻ rất khó gần.

  Lý Tùy Du không nghĩ đến nữa, tiếp tục làm nhiệm vụ khác như thường nhật.

  ...

  Đến cấp 36 rồi, đáng lẽ ra Tùy Du đã có thể nhập bang hội từ lâu, nhưng đến bây giờ trên đầu vẫn trắng, không hề gia nhập một bang hội nào. Bạn bè trong game Tùy Du một người cũng không có, danh sách bạn tốt đều là một mảng trắng trơn.

  Bởi vì Tùy Du muốn độc lập, hiện tại cấp cô còn thấp, chưa thể làm ra cái gì đại sự, gia nhập bang thì cũng chỉ có thể là bang vừa chìm vừa trôi nổi, dù biết vào bang hội mang đến khá nhiều lợi nhuận, nhưng cũng mang đến vài phiền phức nhỏ. Hiện tại Tùy Du chỉ muốn ung dung tự tại một thời gian. Trải nghiệm một cuộc sống phiêu lưu một mình trong thế giới ảo này.

  Sau khi làm xong những nhiệm vụ chính yếu, Lý Tùy Du sẽ đi thu thập nguyên liệu để xây nhà. Trong Mộng Giao Chỉ được phép tạo nhà riêng cho mình, đất đai thì tất nhiên cũng phải đi mua bằng vàng, phụ thuộc vào diện tích đất đai, trao đổi buôn bán hay trả giá gì đó với mấy chủ đất người chơi hoặc mấy NPC coi quảng đất đai của Mộng Giao Chỉ.

  Còn bốn cấp nữa thì Tùy Du có thể bắt đầu xây nhà rồi, để đỡ mất thời gian cô quyết định đi tìm nguyên liệu trước, tiền bạc không khó kiếm, Tùy Du không thiếu, vấn đề là nguyên liệu mà Tùy Du muốn tìm hầu như đều là đồ hiếm trở lên, cho nên đến giờ vẫn chưa đủ. Tùy Du vì muốn một nơi ở thoải mái của riêng mình, hơn nữa thói quen sống trước đây trong game là rất thoải mái, nên bây giờ không thể không làm cho mình một căn nhà có chất lượng được.

  Cô bây giờ cần gỗ Bạch Đàng Nguyên Thu ba ngàn năm cấp 9, gỗ Tán Hương cấp 8, năm ngọc Thúy Lưu Trung cấp 9, ba bình Lộc Long Dương cấp 9, Hoa Ngân Thu Thủy cấp 8. Đi đánh quái rơi ra hoặc phó bản mà có, không thì đi luyện chế, nâng cấp. (Author: Chế bừa ra thôi.)

  Mỗi thứ đều có liên quan tạo sự vững chắc cho ngôi nhà, cùng với kết giới bảo vệ đủ kiên cố, tránh cho mấy tên khác muốn xông vào quấy rầy hay lũ quái thú đến phá. Và một số thứ trang trí linh tinh mua ở chợ thương nhân Đông Ninh. Muốn xây một ngôi nhà thật sự không phải dễ dàng.

  Nhất là với một người nghèo như cô. :((

  Tùy Du chạy đến phó bản Rồng Tây Lang.

  Cánh rừng rộng lớn.

  Nhiệm vụ lần này phải giết rồng, lấy được bình Lộc Long Dương cấp 9. Nhiệm vụ này không dễ, đánh được rồng không phải chuyện khó, khó ở đây chính là đánh mười lần thì chắcchỉ có một lần rơi ra được bình Lộc Long Dương, người may mắn lắm mới có thể lấy được. Trong khi cô cần tới những ba bình...

  Đang đi, âm thanh đánh nhau vang đến, dường như cũng có người đến đây đánh rồng, hơn nữa không phải chỉ một người.

  Lúc Tùy Du đến gần, phát hiện một nhóm tổ đội bốn người đang hợp sức đánh một con rồng lớn màu tím. Nổi bật nhất trong số bọn họ chính là vị hắc y nhân cầm cây đao lớn, trang phục rực rỡ nổi bật hơn hẳn, nhìn liền biết không phải nhân vật tầm thường, bởi vì trang phục đó Tùy Du chưa nhìn thấy bao giờ, có lẽ là hàng rất hiếm, vũ khí trên tay cũng có vẻ là đồ cực phẩm, chỉ riêng cái level 112 của hắn đã làm người ta trợn mắt rồi, hỏi sao không thu hút cho được?

  Mỗi một chiêu thức, mỗi một động tác đều quyết liệt, sức sát thương rất cao, mỗi chiêu thức đều rất đẹp mắt.

  Nhưng nhìn cũng thật có chút quen. Tên là Triệu Nhất Hoán? Hình như đã nhìn thấy qua, nhưng lại không có ấn tượng nhiều lắm.
 4. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 3: Gặp được Đại Thần

  Ba người còn lại thì không đặc biệt lắm. Một nam hai nữ. Người nam cấp 64, y phục màu đỏ cầm thương, một nhân vật nữ hồng y cấp 52 cầm kiếm, nhân vật nữ còn lại y phục màu vàng cấp 46 cũng cầm kiếm.

  Cảnh tượng chiến đấu quyết liệt, khá đặc sắc. Bất quá nhìn giống như chỉ có vị cấp 102 và vị 64 kia là đang chiến đấu, hai cô gái còn lại dường như chẳng làm được gì. Nhìn giống như... anh hùng ra vẻ trước mặt mỹ nhân?

  Tùy Du cười nhàn nhạt, cô không thích làm kẻ đứng sai hưởng lộc lắm.

  Rồng Tây Lang cấp 50 nhanh chóng bị đánh đến trở tay không kịp, máu trên đầu cạn nhanh. Đột nhiên nó lại chuyển hướng bay đi, trong một cái chớp mắt lại phóng tới trước mặt Tùy Du, cũng thật thông minh, biết mình đánh không lại nên chạy chốn, hơn nữa còn nhìn thấy một nhân vật cấp thấp như cô liền lao lên đe dọa, con rồng này vậy mà thông minh nha.

  Bất quá nó thông minh nhầm người rồi. Tùy Du không hề suy nghĩ mà lập tức phóng người lên, chưa tới một giây ngắn, một loạt tổ hợp phím được thực hiện, đánh thẳng vào Rồng Tây Lang hai chiêu mạnh nhất, vừa đủ khiến nó cạn kiệt máu, chết không kịp ngáp.

  Rồng gục xuống, biến mất, rơi ra mấy vật phẩm quý giá, trong đó có một bình Lộc Long Dương. Hôm nay cô thật may mắn. Tùy Du không hề ngần ngại mà cầm lên. Nhóm bốn người kia cũng lập tức lao đến. Liền mở miệng mắng người.

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Kẻ kia! Sao lại có thể không biết xấu hổ, tự tiện xông vào cướp đồ của người khác như vậy? Mau trả đồ lại đây.

  Người mở miệng đầu tiên là nữ kiếm sĩ y phục màu cam.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Đúng vậy, thật không biết xấu hổ.

  Vị cầm thương kia cũng phụ họa theo.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Ta khi nào cướp đồ của người khác? Các vị có ý gì?

  [Phụ cận] Tình Đồ Đào Hoa: Còn cứng miệng? Cô nương này, đừng quá mặt dày mà giả ngơ như vậy đi? Rõ ràng là bọn ta đánh quái cực khổ, một chút nữa là giết được rồi, cô đột nhiên xông ra cướp quái, còn trắng trợn bảo không phải cướp sao?

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: [nhún vai] Làm sao ta biết được đây, con rồng đó đột nhiên xông đến chỗ ta, ta sao có thể đứng nhìn chờ chết? Người giết chết nó là ta, ta đương nhiên có quyền nhặt đồ này. Hơn nữa nếu không có ta, con quái này chạy rồi, e là mấy người cũng khó mà đuổi theo được.

  Gì vậy? Muốn tranh cãi với một người có bộ não chứa một vạn ngôn từ luận ngữ như Lý Tùy Du cô? Chỉ e ngươi còn phải tu luyện nhiều.

  Hai kẻ vừa rồi liền cứng họng.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: [dậm chân] Thật không biết liêm sỉ, bình Lộc Long Dương đó vốn là của ta mà!

  Vị hồng y nữ tử giọng như rất tức giận, rất không kiên nhẫn muốn dậm chân mắng.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: [nhíu mày] Bằng chứng? Lôi ra đây? Lộc Long Dương này cô cần? Ta cũng vậy, ta không thể đưa ra, thứ lỗi.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: [trợn mắt] Một cái cấp thấp 36 nhỏ nhoi như cô cần đến Lộc Long Dương cấp 9 để làm gì chứ?!

  "..." Lý Tùy Du nhìn màn hình, hơi buồn cười, cô bé này nghĩ dùng mấy cử chỉ có thể dọa sợ cô sao?

  Cô lạnh nhạt đánh máy:

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Xây nhà.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Xây nhà mà dùng tới Lộc Long Dương?! Cô đây là muốn xây thành trì chắc?

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: [nhướng mi] Không nhất thiết phải vậy, một cái dinh thự là được.

  Thành trì thì quá cứng nhắc rồi, một cái dinh tự để đi ra đi vào sẽ thoải mái hơn.

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Ha, xem ai đang nói vậy? Một cấp 36 mà cũng đòi xây một dinh thự sao? Người cấp 70 thì may ra còn có thể nghĩ đến, cô còn xa lắm. Với cái cấp thấp này của cô, đi tìm nhiên liệu, xin đừng trách ta nhiều lời. Bổn cô nương khuyên cô lên đến 70 đi rồi hãy tính, cô bây giờ một mình nhảy vào đây, nếu vừa rồi không phải con rồng đã kiệt máu, e là cô đã sớm die rồi!

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Cô dám chắc?

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Còn phải hỏi sao.

  Lý Tùy Du dần cảm thấy mất kiên nhẫn với những người này. Chắc chắn? Cô sẽ không làm chuyện mà mình không có khả năng thắng. Tuy rằng Rồng Tây Lang là rồng cấp cao, nhưng cũng không quá, cô tuy level thấp, nhưng với kĩ năng của mình vẫn có thể giải quyết tốt, chỉ là thời gian sẽ bị kéo dài nhiều hơn một chút. Bây giờ cô vẫn ở đây nói chuyện với họ thật sự là đã rất kiên nhẫn rồi, dù sao cô cũng biết điều, con rồng đó bảy phần cô đánh được là nhờ có bọn họ. Nhưng Lộc Long Dương này cô sẽ không đưa ra.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Tử Hạ cô nương, không cần khẩn trương.

  Người có level cao nhất chỗ này im lặng một lát rồi lên tiếng một cách bình tĩnh, bộ dạng cao nhân hơn người.

  Lý Tùy Du cười nhạt, cô có chỗ nào giống khẩn trương? Cô bây giờ bình tĩnh vô cùng. Người này có thể không cần ra vẻ hiểu lòng người muốn học đi guốc trong bụng người ta đi.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Xin mời nói.

  Tùy Du cũng lịch sự đáp lại.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Ta biết cô nương cần Lộc Long Dương này muốn xây nhà. Nhưng có lẽ sẽ không dễ gì làm được, một cái dinh thự cần rất nhiều thời gian để tìm đủ nguyên liệu. Còn Liên Miêu Hồng, nàng ấy cần phải có Lộc Long Dương để nâng cấp, thật sự gấp.

  Thật lịch sự, không tồi. Lý Tùy Du cảm thấy người này không tệ, ít nhất là vẫn tốt hơn ba người còn lại.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Cho dù là vậy? Ta phải đưa đồ ra sao? Ta lại không phải người làm ăn lỗ vốn như vậy.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Cô... Thật không biết trời cao đất dày là gì! Cô có biết mình đang nói chuyện với ai không? Đây là Triệu Nhất Hoán Đại thần! Người đứng đầu top PK đấy! Cô muốn chết sao?

  Liên Miêu Hồng xen vào. Tùy Du nhìn một loạt dấu chấm than cùng dấu hỏi chấm, hơi nheo mắt. "Đại thần"? Thảo nào cô lại thấy quen quen, thì ra là nhân vật trong truyền thuyết, người có level cao nhất toàn server. Xem ra hôm nay thật lợi hại, cô không chỉ một ngày đạp phải vận cứt chó, còn có thể diện kiến Đại Thần chứ danh.

  Bất quá, "Đại thần" thì sao? Cô chơi game đã nhiều năm rồi, đối với cái gọi là đại thần chẳng còn lạ lẫm gì. Ngày xưa còn có một đám nhóc chạy theo cô liên tục gọi Đại thần này Đại thần kia, cô còn cảm thấy khó nghe, bảo bọn chúng đổi cách gọi đi. Bây giờ nhắc lại, có chút hoài niệm nha, có chút nhớ bọn nhóc kia rồi.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Hóa ra là Đại thần, không lẽ Đại thần uy vũ nổi danh đây muốn uy hiếp một kẻ tiểu tốt như tôi?

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Mẹ kiếp, sao cô ngang như cua vậy!? Không thì PK luôn đi, ai thắng thì lấy Lộc Long Dương.

  "..." Thật thô thiển. Cô ngang như cua? Ai mới ngang đây? Cho dù là cô ngang như cua cũng không có mắng chửi lung tung như bọn họ.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Vị huynh đệ Đào Hoa này, Nếu ngươi muốn PK, ta không ngại, bất quá dùng cách này để phân thắng thua mà nói, không sợ sẽ mang tiếng là đông ăn hiếp ít, mạnh ăn hiếp yếu sao?

  Cấp bọn họ rõ ràng cao hơn cô gấp đôi, không sao, cô không ngại nếu bọn họ muốn vứt mặt mũi của mình cho chó tha. Nhất là vị đại thần cao cao đang đứng ở đây. Đối với những người trong giang hồ mà nói, chức càng cao, càng nổi tiếng thì mặt mũi càng quan trọng.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Không cần phải như vậy, ta cảm thấy không đáng. Như vậy đi, ta đổi cho cô nương hai ngọc Thúy Lưu Trung cấp 8, Hoa Ngân Thu Thủy cấp 9, để đổi lấy bình Lộc Long Dương kia, như vậy được chứ?

  Thật thông minh, vị đại thần này không tồi. Tùy Du thực tán thưởng.

  Cô vốn không định giữ khư khư một bình Lộc Long Dương này, biết nếu cứ cố chấp sẽ mang phiền phức về sau. Cô chính là đang chờ một cuộc giao dịch, chỉ như vậy cô sẽ không bị lỗ, lại an toàn. Hơn nữa cô không nhìn nhầm, quả nhiên là đại thần, biết cô đang cần thứ gì để xây dinh thự mà ra giá.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Triệu ca, như vậy không đáng! Cứ đánh chết cô ta, bắt cô ta giao đồ ra là được rồi.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Im lặng.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: ...

  Im lặng rồi à.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: [mỉm cười] Thành giao.

  Sau đó hai người liền trao đổi đồ cho nhau trước sự chứng kiến của ba người còn lại.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Chuyện này kết thúc tại đây, ta không mong một hai ngày tới sẽ có một đám người đến tìm ta tạo phiền phức đâu. Nếu không, đại thần à, ta sẽ có cách làm cho độ nổi tiếng của ngài tăng thêm một bậc.

  Một nhóm bốn người nhất thời bị Lý Tùy Du làm cho câm lặng.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: [mỉm] Sẽ không đâu, Tùy Du cô nương, ta cảm thấy cô là người khẳng khái thẳng thắn, không biết ta có thể kết làm bạn tốt hay không?

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Không cần, Đại Thần ngươi danh tiếng quá cao, một tiểu nhân hèn mòn như ta kham không nổi cái danh bạn tốt này. Cáo từ.

  Nói rồi chọn chế độ thoát phó bản, rồi biến mất.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: ...

  [Phụ cận] Liêu Miêu Hồng: ...

  [Phụ cận] Liêu Miêu Nhiễu: ...

  Bọn họ đang ở trong lòng gào thét, nhưng lại không ai nói nổi thành lời.

  Người này, cái cô gái này cũng quá mức kiêu ngạo rồi, cô ta vậy mà từ chối lời mời kết bạn của Đại Thần? Thật sự ngu ngốc!

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Lão Đại, thật sự để cô ta đi như vậy sao? Cô ta quá được lợi rồi.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Ta biết ngươi muốn làm gì, ta cũng không muốn quản ngươi làm gì. Nhưng nên nhớ ta vẫn còn đang ở đây. Nếu như để người khác biết người đứng đầu top PK lại bắt nạt một người chơi cấp nhỏ nhoi. Sau này sẽ không dễ sống đâu.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Haha, phải a. Sao ta lại quên mất. Yên tâm, loại chuyện nhỏ này sẽ không kiến lão đại thất vọng đâu.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Tốt.
 5. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 4; Cố tổng cho một lon nước

  Lý Tùy Du đi làm.

  Tập đoàn Lâm Thị, một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất Bắc Kinh về công nghệ điện tử.

  Lý Tùy Du bây giờ chỉ là một nhân viên thực tập được hai tháng, nhưng lại rất nhanh dành được sự hảo cảm của trưởng phòng và mọi người cùng tầng làm việc. Cô gái trẻ tuổi có tài năng tốt, đầu óc lanh lợi nhanh nhẹn, biết cách ăn nói, không lạ khiến hầu hết mọi người quan tâm, đối với cô xem như em gái nhỏ mà chăm lo hỏi han.

  "Tiểu Du à, phần lập trình phần mềm mới của game Mộng Giao Chỉ mà trưởng phòng giao cho em tra cứu. Em đã làm được chưa?" Một nữ nhân viên được gọi là Di Kha, đi đến cái góc nhỏ mà Tùy Du đang chăm chú làm việc, hỏi.

  Lý Tùy Du ngẩng đầu lên, môi mỉm cười nhẹ nhàng. "Em xong rồi."

  "Thật giỏi, đúng là tuổi trẻ tài cao nha. Phần mềm lập trình mới của Mộng Giao Chỉ thật sự là tiên tiến phức tạp, chị còn thấy rất đau đầu, không thể hiểu nổi nó." Di Kha vừa ngưỡng mộ vừa có chút ghen tị nhỏ nói.

  Bên cạnh liền có mấy người phụ họa theo.

  "Còn phải nói, Tiểu Du của chúng ta là một tiểu thiên tài, một con sâu nhỏ trong kén, đang chờ được phá kén mà phóng ra, tỏa sáng."

  "Đúng vậy, đợi khi Tiểu Du chính thức vào tập đoàn của chúng ta, nhất định có thể thăng chức rất nhanh, tiền đồ sáng lạng."

  "Mấy người thật biết nịnh nọt, Tiểu Du của chúng ta lại cần đến mấy người nói sao?"

  "Haha..."

  Một nhóm người lao xao quây quanh Tùy Du, cô ngồi ở giữa, là nhân vật bị bàn tán, được khen ngợi tâng bốc, không cách nào chỉ có thể mỉm cười, xem như là hòa nhập vào không khí vui tươi của họ.

  "Tiểu Du, trưởng phòng nói em mang tài liệu lập trình mới đến cho ông ấy." Bên ngoài có người tiến vào, đồng thời lên tiếng.

  "Vâng." Tùy Du lập tức đáp lại, cầm lấy tài liệu rời đi, thoát khỏi một đống người quấn quýt.

  Lý Tùy Du không phải là chán ghét sự nhiệt tình của họ, thậm chí trong lòng có chút vui khi có thể hòa đồng cùng mọi người. Nhưng Lý Tùy Du thuộc loại người độc lập, không giống người thích nói chuyện phiếm, nên khi ở cùng họ cô không biết nói gì. Chỉ sợ làm họ mất hứng.

  ...

  "Rất tốt, một lát nữa tổng giám đốc bên tập đoàn CDI sẽ đến, nếu thuận lợi hai bên có thể hợp tác lâu dài. Chuyện này mà thành công thì công lớn thuộc về cô đấy Tùy Du." Trưởng phòng cười đến mức miệng kéo gần đến mang tai, dấu không nổi vui vẻ đặt tập tài liệu xuống.

  Lý Tùy Du đứng giữa phòng làm việc, thoải mái nở nụ cười như có như không: "Không dám, tôi chỉ là một thực tập sinh, sao có thể so sánh với mọi người."

  "Haha, vẫn là Tùy Du của chúng ta thật khiêm tốn. Nhờ có Tùy Du mà phòng của chúng ta hai lần trước rất vừa lòng cấp trên đấy."

  Trưởng phòng Trương cười sang sảng, con người bốn mươi năm tuổi, đôi mắt dưới lớp kính dày đã nheo nheo lại bởi mấy nếp nhăn. Ông ta làm công việc trưởng phòng này đã nhiều năm, nhưng chưa từng gặp một ai tài giỏi như vậy ở phòng ông ta.

  Nhờ cô mà tập đoàn CDI rất hài lòng kí hợp đồng hợp tác với Lâm Thị. Cho nên dù chỉ là một thực tập sinh hai tháng mà Tùy Du đã được tin tưởng giao cho nhiệm vụ quan trọng, đó là niềm tự hào lớn.

  Nhưng đối với Tùy Du thì không, nó chỉ khiến cô mệt hơn mà thôi.

  Tập đoàn CDI là một tập đoàn công nghệ điện tử lớn nhất cả nước, cũng chính là chủ nhân của trò chơi Mộng Giao Chỉ mà Tùy Du đang chơi. Thật ra ban đầu Lý Tùy Du cũng nghĩ đến muốn thử thực tập ở CDI, nhưng lại nghĩ như vậy thì có phần quá tham lam rồi, cô cũng không tự mãn đến như vậy.

  "Thôi, sắp bắt đầu họp rồi. Tùy Du, cô ra ngoài được rồi."

  "Vâng."

  Tùy Du nhanh chóng lui ra ngoài.

  Giờ cơm trưa cô còn chưa ăn, vì báo cáo với trưởng phòng mà Tùy Du mất một bữa cơm, bây giờ đã sắp tới giờ mọi người quay lại làm việc rồi.

  Thở một hơi dài để lấy lại tinh thần. Chắc không có mấy thực tập sinh nào lại vất vả như cô đâu.

  Tùy Du đến máy hàng nước tự động, muốn lấy một lon nước ngọt uống lót dạ. Vừa lúc nhìn thấy còn có một người đang đứng bên cạnh máy bán hàng, tay cầm một lon cafe.

  Một thiếu niên dáng người thon dài, lưng thẳng tắp. Nhìn trông còn rất trẻ, chỉ tầm tuổi của Tùy Du, gương mặt cũng rất đẹp, đặc biệt trắng trẻo nhẵn mịn, mi thanh mục tú, sóng mũi cao, môi mỏng nhỏ, đôi mắt trầm tĩnh giống một người đàn ông trưởng thành, tổng thể gương mặt là rất tuấn tú sáng sủa, mang theo chút hơi thở xa cách lành lạnh, như đang nói rằng: "Đừng đến gần tôi". Bộ vest màu tím sậm không chút nếp nhăn, vô cùng sang trọng thanh lịch, đồng thời tô điểm thêm cho thế giới riêng đó, nhưng vẫn không giấu nổi sự nổi bật, người qua người lại đều đưa mắt liếc nhìn một cái.

  Tùy Du đứng từ xa nhìn một lát, hơi suy tư. Hình như cô đã từng thấy người này rồi, nhưng lại không nhớ rõ là ai. Than thầm nói mình trí nhớ ngày càng kém, chưa già mà đã lẫn mất rồi.

  Tùy Du buồn bực bỏ qua vấn đề này ra sau đầu, bước tới máy bán nước, bắt đầu lựa chọn nước mình muốn, không tiếp tục để ý người bên cạnh.

  "Cố tổng, đã đến giờ họp rồi." Bỗng dưng có người bước từ xa đến lên tiếng gọi vọng lại. Hình như là đang gọi người đang đứng gần cô đây.

  Người kia nhìn lon nước trong tay suy nghĩ ba giây, quay sang nhìn Tùy Du. Chậm rãi mở miệng:

  "Cái này tôi chưa uống, chỉ vừa mở, cô nhận được chứ?"

  "A?" Tùy Du ngơ ngác nhìn lon nước được đưa trước mặt mình, sau đó máy móc chậm chạp nhận lấy theo bản năng: "Được, cảm ơn."

  Người kia không nói gì thêm, trên mặt cũng không có biểu hiện gì, ngay lập tức quay lưng đi.

  Bóng lưng dần hài hòa vào giữa một đám người qua lại, vẫn đặc biệt nổi bật, dẫn đến không ít ánh mắt nhòm ngó. Người này thật sự rất tuấn. Lý Tùy Du uống một ngụm cafe cảm thán.

  Cố tổng? Chắc không phải là tổ giám đốc của CDI hôm nay đến chứ? Lý Tùy Du chợt nhớ ra, cúi đầu nhìn lon nước... cô cảm thấy vận cứt chó của mình gần đây không nhỏ đâu!

  Đó là ai? Nhân vật nổi danh của CDI, niềm tự hào cả nước, vị tổng tài trẻ tuổi của CDI! Người liên tục làm ra những game đang hot nhất hiện nay, trong đó có Mộng Giao Chỉ mà cô đang chơi!

  ...

  ...

  "..."

  Sau đó thì thế nào... Lý Tùy Du cô bất lực bó tay, cảm thấy mình phản ứng hơi quá rồi. Cô chẳng biết gì về vị tổng tài của CDI này, chỉ là cảm thấy, làm tổng tài CDI thì nhất định không phải nhân vật không tầm thường, cũng không ngờ tổng tài này lại trẻ như vậy.

  Nhưng tại sao cô lại thấy quen? Cô còn chưa từng nhìn thấy dung nhan Cố tổng trước đây.

  Có lẽ... là vô tình nhìn thấy một tờ báo chí nào đó hay trên tivi, dù sao người ta cũng là nhân vật có quyền lực.

  Lý Tùy Du mang theo những nghi vấn lững thững bước về nơi làm việc.
 6. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 5: Kênh thế giới thật náo nhiệt

  Tối. Tử Hạ Tùy Du đăng nhập trò chơi.

  Lảo đảo vài vòng qua mấy cái phó bản, tiếp tục làm nhiệm vụ "Tam cấp" của mình, thu thập thêm nguyên liệu xây nhà, sẵn tiện ngắm cảnh đẹp hữu tình trong Mộng Giao Chỉ... Cuộc sống này đối với người khác, nhất định là vô cùng nhàm chán. Nhưng đối với Lý Tùy Du thì nó được gọi là: "Bình yên".

  Tùy Du cuối cùng cũng được cảm nhận thế giới thoải mái đầy yên bình, tự do tự tại của việc chơi game rồi. Đây mới chính là mục đích giải trí của cô.

  Trước đây khi mới bắt đầu chơi game, cô cũng giống như bao người khác, khí thế phừng phừng lao vào thế giới gian hồ đầy phong ba, cũng không kém phần hỗn loạn. Cô lao vào làm nhiệm vụ, nâng cấp, đua top, ngày ngày dẫn theo một đoàn binh hùng hổ đi chiến đấu, loạn lạc khắp nơi, ghi danh mọi địa điểm khắp các mặt trận, ngạo mạn đứng trên top, phía dưới là hàng ngàn người ngưỡng mộ cùng ganh tị nhìn lên.

  Quá khứ đó... Tùy Du bây giờ nghĩ lại mà tự cười chính mình thật trẻ con. Cô bây giờ giống như niên lão đã già muốn về hưu hưởng lạc thế gian rồi, huy hoàng ngày xưa chỉ còn là phù du, đôi mắt thâm tình nhìn về giang hồ phồn hoa nhộn nhịp, chỉ lâu lâu mỉm cười hồi tưởng lại làm niềm vui...

  Khụ... Đùa thôi, cô còn chưa có già mà, khí huyết còn tốt lắm.

  Chẳng qua...

  Chưa muốn lao vào sớm.

  Muốn hưởng thụ thêm chút thời gian.

  Đến lúc tốt, nhảy vào đống lửa nóng bỏng đó cũng chưa muộn đâu.

  Ha ha...

  (Author: Ta lau mồ hôi, chỉ lau mồ hôi thôi.)


  Kênh Thế giới của Mộng Giao Chỉ cũng rất nhộn nhịp, ngày ngày có một đống người thừa tiền thừa của leo lên Thế giới tán phét với nhau, cũng không ít chuyện thú vị xảy ra, cãi nhau, đùa giỡn,... ngày nào chẳng có. Tùy Du chưa lên kênh Thế giới phát ngôn lần nào, vì vốn không có bạn bè gì, thế giới bên ngoài đều cách biệt xa lánh, cho nên không có gì để nói. Chỉ lâu lâu lướt lên xuống đọc, giống như đọc truyện hài vậy, không thiếu chuyện kích thích đâu.

  Ví dụ như hiện tại:

  [Thế giới] Tinh Vương sáng như sao trời: Loa loa, chuyện hot động trời đây! Nóng hôi hổi đây!

  [Thế giới] Soái ca thời đại: Chuyện gì? Chuyện gì vậy?

  [Thế giới] Mật ngọt chết ruồi: Hóng hóng!

  [Thế giới] Đập chết con ruồi: Lót dép.

  [Thế giới] Tinh Vương sáng như sao trời: Tin tức mới được cập nhật: Có một nữ cầm sư dám tranh đoạt đồ với Đại Thần của chúng ta, hơn thế còn từ chối lời mời kết bạn của Đại Thần!

  [Thế giới] Mẹ Thiên Hạ: Mẹ nó, là ai có phúc không biết hưởng như vậy!?

  [Thế giới] Bố Thiên Nhiên: Phu nhân à, lại chửi thề rồi, chửi thề là không tốt đâu. Nhưng quả thật là con mẹ nó là ai ngu quá vậy? Dám dành đồ với Đại Thần!

  [Thế giới] Phong Thủy Lợi: Không thể tin được. [Ngẩng đầu nhìn trời]

  [Thế giới] Long nha bất khả lợi: ... [Đi tìm răng, vô tình lướt qua, ngất xỉu tại trận]

  [Thế giới] Mật ngọt chết ruồi: Oa oa, ta cũng muốn được kết bạn với đại thần. Tại sao không nhường cho ta!?

  [Thế giới] Thiếu nữ xinh đẹp: Oa oa, ta cũng muốn!! Người kia thật đáng ghét, kiêu ngạo cái gì chứ, dám từ chối Đại Thần của ta!

  [Thế giới] Đập chết con ruồi: [Tiếp tục đập ruồi]

  [Thế giới] Người qua đường: ... Sao ta cảm thấy những người trên kia giống như là họ hàng cùng huyết thống với nhau hết vậy?

  [Thế giới] Bố Thiên Nhiên: Nô nô nha, ta không chơi trò loạn luân với phu nhân đâu nha.

  [Thế giới] Mẹ Thiên Nhiên: [máu nóng lên tới não] Ta muốn quần chết con tiện nhân đã tổn thương trái tim yếu đuối của Đại Thần của ta!

  [Thế giới] Soái ca thời đại: Đại Thần yếu đuối... phụt haha!

  [Thế giới] Lang quân quốc dân: Vị nữ cầm sư kia cũng thật hảo soái, có thể chống lại được sức hút mạnh mẽ của Đại Thần, ta thích. Khẩn cầu cho biết danh tính, ta muốn cầu hôn nàng!

  [Thế giới] Tiểu Long Nữ: Ta cũng muốn biết ID nàng ta, ta muốn quần chết nàng ta! Aaaaa... Đại Thần của em!

  [Thế giới]: ...

  Thật nhộn nhịp...

  Lý Tùy Du hứng thú nhìn một đám người diễn trò trên kênh Thế giới. Quả nhiên a, cô đã đoán trước được sẽ thế này mà, chỉ thiếu nước khai ra tên cô thôi.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Cuối cùng thì cũng onl rồi sao? Bọn ta chờ ngươi cũng thật lâu đó.

  Đột nhiên, xung quanh Tùy Du bị một đám người lao tới bao quanh, kẻ dẫn đầu là Tín Đồ Đào Hoa, người đi cùng với Đại Thần hôm qua, cả Liên Miêu Nhiễu, Liên Miêu Hồng cũng đến, thêm hai người khác nữa là Bách lão gia cấp 40 và Tống đại ca cấp 41. Chỉ thiếu nhân vật chính đang làm mưa làm gió trên kênh Thế giới: Đại Thần trứ danh, Triệu Nhất Hoán.

  Lý Tùy Du cười nhàn nhạt, cô đoán không sai, đám người này đâu có dễ gì mà bỏ qua cô được, bởi vì quá kiêu ngạo, quá phách lối, không chịu được thiệt thòi. Mà vị Đại Thần kia cũng phải trượng phu gì, chính xác là lòng dạ tiểu nhân.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Các vị tìm ta?

  Tùy Du làm vẻ ngây thơ.

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Còn phải hỏi, hôm nay bọn ta sẽ không dễ để cô thoát nữa đâu. Nhất định quần chết cô!

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Ta biết, không cần đoán cũng biết. Bất quá ta không ngờ mình được xem trọng nnhư vậy, có thể khiến cho năm người cấp cao hơn ta đều đến.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Không cần nói nhiều làm gì! Đánh chết cô ta đi!

  Bọn họ liền đổi sang chế độ đỏ.

  Chỉ chờ có vậy, Tùy Du đã thủ sẵn, nhanh tay hơn bọn họ một giây, tung ra một đòn sát thương diện rộng, đồng thời ném ra dược độc. Một nhóm năm người ngay lập tức cột máu giảm xuống.

  Năm người tản ra phía sau.

  [Phụ cận] Bách lão gia: Mẹ nó, đây có phải là cấp 39 không vậy?!

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Hm, thử liền biết.

  Nói rồi liền lao đến bọn họ. Giống như cô không phải là người bị động, bị quây đánh. Ngược lại biến thành chủ động tấn công bọn họ.
 7. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 6: Trả ân

  Lý Tùy Du kéo dài trận đánh đã ba mươi phút.

  Âm thanh vũ khí va chạm vào nhau, âm thanh tuyệt chiêu được phóng ra không một giây nào dừng lại. Không khí hảo nhộn nhịp làm Tùy Du phấn khích, đánh rất hăng say. Mỗi một chiêu thức phóng ra đều là cường đại mạnh nhất, tổ hợp phím dài dằng dặc, không một chút lơ là.

  [Thế giới] Tín Đồ Đào Hoa: Chết tiệt! Cô ta có phải con người không vậy? Một cầm sư sao có thể mạnh đến vậy chứ?

  Bọn họ đã đánh đến mức tay muốn mỏi nhừ ra rồi, Bách lão gia và Tống đại ca đều đã chết qua một lần, Liên Miêu Hồng và Liên Miêu Nhiễu nhờ cấp của mình cao nên tốt hơn một chút nhưng máu đã cạn hơn một nữa.

  Hai cô gái bọn họ vốn tay nghề không giỏi, chẳng qua là được mọi người trong bang phái kéo mới đến được ngày hôm nay thôi. Trong khi Tử Hạ Tùy Du thì giống như quái vật, đánh mãi không chết, rõ ràng chỉ là một cái cấp 39 nhỏ bé, so với ngày hôm qua bọn họ gặp cao hơn hai, ba cấp, vậy mà một lúc có thể đánh được năm người, cấp của hắn cao hơn cô gấp đôi, vẫn bị đánh đến còn một phần ba cây máu và vẫn đang có dấu hiệu giảm xuống. Tử Hạ Tùy Du phòng thủ rất cao, tránh né được gần hết chiêu thức của bọn họ, không cách nào chết được. Tín Đồ Đào Hoa điên chết được.

  Tùy Du lúc này vẫn thong thả đánh. Dù phòng thủ tăng cường nhưng vẫn không tránh được bị sát thương bởi cấp cao hơn mình, cây máu trên đầu giảm xuống còn một nửa. Tùy vẫn không lo lắng, cô không sợ chết, biết rõ cấp mình nhỏ, sớm muộn gì cũng chết, mà cũng không thể chạy được khi có năm người bao vây thế này, thôi thì một lần giải quyết một thể.

  Nhưng cô không cho phép mình đứng im mà chờ chết được, muốn quần Lý Tùy Du này đâu có dễ như vậy. Lòng tự tôn của cô không cho phép.

  Cũng may Mộng Giao Chỉ là game dựa vào kĩ thuật nhiều hơn, nàng mới kéo dài được đến bây giờ, muốn bọn họ tức chết.

  [Phụ cận] Tống đại ca: Kĩ thuật này... Không phải của người thường đâu!
  Nói giỡn, tất nhiên là tốt hơn bọn ngươi.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Không cần biết thế nào, đánh chết cô ta. Ta không tin một mình cô ta đánh thắng được năm người!

  Hừ, lộng ngôn, ít nhất sẽ không chết dưới tay một con gà mờ không biết đánh như cô.

  Trong một đám này, chỉ có Tín Đồ Đào Hoa may ra có khả năng giết được cô.

  Tới đây, Tín Đồ Đào Hoa đang muốn tung ra chiêu thức mạnh nhất, quá trình chuẩn bị mấy hơn mười mấy giây, chưởng vừa hiện ra, sức đàn áp lớn, Tùy Du muốn chạy cũng bị ngáng đường.

  Vấn đề là đột nhiên, vận cứt chó của Tùy Du lại lồi lên.

  Có tiếng sáo vọng đến.

  [Hệ thống]: Bạn đã bị dính Âm mê thuật, đình chỉ hoạt động hai mươi giây.

  Tùy Du ngơ ngác nhìn màn hình, cả năm người kia cũng bị bất động rồi. Có người tiến vào sân? Là địch hay bạn?

  Là bạn? Cô làm gì có bạn trong game này chứ. Là địch? Vậy thì đến không đúng lúc quá rồi, nhờ vậy mà cô không bị dính chưởng của Tín Đồ Đào Hoa.

  Lập tức có một bóng trắng xuất hiện, trên con ngựa màu đen huyền, tà áo rộng bay bay phấp tới, tiến đến trước mặt Tùy Du.

  [Hệ thống]: Cố Dạ Y Nhân mời bạn cùng lên thú cưỡi. Đồng ý hay không?

  Cố Dạ Y Nhân?

  Lý Tùy Du không suy nghĩ nhiều, lập tức ấn đồng ý, bị kéo lên ngựa ngồi sau lưng Cố Dạ Y Nhân. Ngựa liền phóng nhanh, vừa đúng lúc hai mươi giây, ở phía sau năm người đồng loạt chửi bới liên tục.

  Lý Tùy Du nhếch môi cười.

  ...

  Quá trình đào thoát, cả Tùy Du và vị Cố Dạ Y Nhân chỉ từng gặp qua được một lần, không ai lên tiếng nói câu nào.

  Ngựa chạy qua đồng hoa màu vàng, trên đầu là bầu trời trong xanh đầy mây, dưới chân là cỏ hoa rộng lớn, không gian phản phất gió, khiến cho quần áo hai người lay động, phập phồng giữa không trung, nhìn thật đẹp mắt.

  Lục y nam tử ngồi trước, dung nhan họa thủy thanh tú trầm tĩnh, tay kéo dây cương, ánh mắt điềm nhiên. Mỹ nữ ngồi sau lục y như nước xinh đẹp tựa tiên, đôi tay gầy nhỏ ôm lấy eo của nam tử, giống như một cặp đôi quyến lữ đang du ngoạn, vô cùng thâm tình, cũng vô cùng đẹp mắt.

  Loại cảm giác này Tùy Du không tưởng sẽ nghĩ tới, thì ra trong game còn có thể mang đến phong vị, hình ảnh tốt thế này.

  Cố Dạ Y Nhân đưa Tùy Du đến khu vực an toàn, nơi không thể PK được.
  Nơi này là Bình Yên Cốc, lãnh địa thanh bình không có chiến tranh của Mộng Giao Chỉ. Một nơi đầy cây và hoa, cảnh đẹp thiên nhiên ôn hòa, là nơi mà những người chơi thường đến chỉ để ngắm cảnh, hoặc là hẹn hò, hoặc là để tu luyện trong thời gian ngắn...

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Đa tạ ân cứu mạng.

  Nàng hướng tới Cố Dạ Y Nhân, làm động tác cúi người theo kiểu giang hồ cổ đại đã được cài đặt sẵn.

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Ta chỉ trả ân.

  Tùy Du ngẫm nghĩ, nhớ lại việc mình đã cùng người này làm nhiệm vụ Tam cấp ngày hôm qua, cũng có thể xem như là cô cứu mạng người này. Nhưng lần này không giống vậy, cô là bị một đám người bắt nạt, lâm vào cảnh nguy kịch, giữa nơi xa lạ không người thân quen này lại có người ra tay giúp đỡ mình, cô chưa bao giờ thấy xúc động trong trò chơi như vậy, còn xúc động hơn việc khi lần đầu mình đứng lên được top đầu PK ngày xưa nữa.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Dù sao ân cứu mạng này cũng không thể không đáp. Ta gửi huynh một chút vật mọn xem như đáp nghĩa.
  Phong Sơ Yên Mộc thích bài này.
 8. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 7: Bạn tốt

  Nói rõ rồi gửi cho Cố Dạ Y Nhân một viên bảo thạch nâng cấp chiến đấu hệ cao cấp, có thể tăng chiến lực gấp đôi trong phạm vi cấp bậc của bạn từ 20 đến 40, cô không dễ dàng gì mới thu thập được nó, vốn định để chính mình nâng cấp 40.

  [Hệ thống] Tử Hạ Tùy Du đã gửi Ngọc Châu Long Tích cho Cố Dạ Y Nhân. Giá trị trao đổi: 0.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã từ chối.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: A?

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Ta không cần, ngươi đừng gửi những thứ này.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Ta không muốn nợ ân tình của người khác.

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Ân tình có thể không trả bằng vật chất.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Vậy có thể trả như thế nào?

  Đối phương im lặng một lát mới gửi tới tin nhắn:

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: ... Đừng hỏi ta những vấn đề này.

  Thật lạnh. Tùy Du cảm thấy nói chuyện với người này không thể nhìn ra chút cảm xúc nào, lạnh nhạt vô cùng. Nhưng chính là, cô không thấy chán ghét. Có lẽ là vì người này đã cứu cô.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Tạm thời ta không nghĩ ra. Ta có thể kết bạn với huynh hay không?

  Cô không muốn cùng người này gặp một lần rồi từ biệt.

  [Phụ cận] Cố Dạ Y Nhân: Được.

  [Hệ thống] Tử Hạ Tùy Du đã gửi lời mời kết bạn với Cố Dạ Y Nhân.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã đồng ý lời mời kết bạn.

  Nhìn cái tên duy nhất Cố Dạ Y Nhân trong bảng bằng hữu, không hiểu sao tâm tình Tùy Du vô cùng tốt.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Tại sao bị quây đánh?

  Tử Hạ Tùy Du chỉ sơ lược ba câu kể lại toàn bộ câu chuyện.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ngươi muốn bình Lộc Long Dương làm gì?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Để xây nhà a.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã gửi cho bạn ba bình Lộc Long Dương cấp 9. Giá trị trao đổi: 0.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Cái này...?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Cứ nhận lấy.

  Nhíu mày...

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ta không thể vô cớ nhận không đồ của huynh được, hơn nữa không phải huynh nói không dùng vật chất sao?

  Cố Dạ Y Nhân lại im lặng thêm một lúc. Sau đó hệ thống lại nhảy lên thông báo làm mặt Tùy Du nhăn nhó.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã gửi cho Tử Hạ Tùy Du ba bình Lộc Long Dương cấp 9. Giá trị trao đổi: 100 vàng.

  Tùy Du xoa bóp mi tâm. Lợi hại, còn có thể nghĩ được biện pháp này, cô cũng bó tay rồi. Chưa thấy ai như huynh lại đi bán Lộc Long Dương với giá rẻ như thế. Phải biết một bình có thế đáng giá đến 100.000 vàng đi có được không? Hơn nữa cũng không có ai đi bán nó đâu, vì nó rất hiếm.
  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Giờ thì nhận được rồi chứ?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: [thở dài] Xem như huynh lợi hại, ta sẽ nhận lấy, cảm ơn huynh.

  Tùy Du chọn đồng ý rồi.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Còn thiếu gì nữa không?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Chỉ còn thiếu bốn ngọc Thúy Lưu Trung cấp 8, Hoa Ngân Thu Thủy cấp 9.

  Ngày hôm qua Tùy Du khó khăn lắm mới tìm được không ít nguyên liệu, bây giờ chỉ cần như vậy thôi. Cô nghĩ chỉ cần vài ngày nữa, chắc là sẽ tìm đủ. Vừa rồi cô chỉ là vô tư đáp lời mà không hề suy nghĩ nhiều.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Đợi ta vài phút.

  Tùy Du không hiểu, sau đó hình như Cố Dạ Y Nhân đang làm gì đó mà không nói nữa, chắc là bận việc gì. Tùy Du cũng rất kiên nhẫn đứng đợi.
  Khoảng năm phút sau, hệ thống lại vang lên.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã gửi cho Tử Hạ Tùy Du bốn ngọc Thúy Lưu Trung cấp 9, Hoa Ngân Thu Thủy cấp 9. Giá trị trao đổi: 100 vàng.

  "..." Lý Tùy Du muốn té ghế! Tay không nhịn được run rẩy trên bàn phím.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Đây... cái này huynh ở đâu mà có vậy?

  Một quạt sư yếu như cành liễu bên hồ ao, cấp thấp sau một ngày vẫn giữ nguyên con số 17. Làm sao lại có được những thứ này? Trong khi cô lại mất không ít thời gian để thu thập từng món một, còn phải nâng cấp chúng.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Một người bạn cho, không đáng giá là bao, ngươi cứ nhận lấy.

  Người kia hình như vô cùng bình tĩnh mà nói.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Dạ huynh, ta gọi như vậy được không? Huynh là mới bắt đầu chơi game sao? Không, ta không cảm thấy giống vậy, vì thao tác của huynh rõ ràng rất tốt, rất điêu luyện. Không hề giống game thủ mới vào nghề chút nào.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ừm, biết rõ.

  Người kia chỉ ngắn gọn như vậy.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Vậy tại sao? Huynh phải biết rằng những thứ này không hề rẻ chút nào, sao lại tùy ý đưa ra như vậy? Hơn nữa sao lại đối tốt với người lạ chỉ mới gặp hai lần như ta?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Không lạ, ngươi đã là bạn tốt của ta.

  Lý Tùy Du buồn khổ bóp trán. Cứ nằm trong danh sách bạn tốt thì đều làm như vậy sao? Không biết nên nói là quá tốt bụng hay quá ngốc đây nữa.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Huynh có bao nhiêu bạn bè ở đây?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Hai người, một là ngươi và một người khác nữa.

  Tốt, xem ra còn chưa có bị lừa, nếu mọi người mà biết huynh tốt như vậy, chắc chắn sẽ có hàng trăm người muốn làm bạn tốt với huynh rồi.

  Còn người còn lại... chắc là người đã cho huynh ấy những thứ đó đi.

  Cũng thật rộng lượng quá.
  Phong Sơ Yên Mộc thích bài này.
 9. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 8: "Bị bắt nạt"

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ta thực nghĩ, ngươi không nên kết nhiều bằng hữu.

  ... Ách, Tùy Du cảm thấy lời mình nói có chỗ sai, liền lập tức lướt tay qua bàn phím nói thêm:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Đừng hiểu lầm. Ý của ta là... ngươi là người tốt bụng, nếu bị người khác lợi dụng thì không tốt đâu.

  Hình như vẫn không ổn rồi. Tuy Du vò đầu bức tóc, lại đánh máy:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ý ta không phải là huynh dễ bị bắt nạt, ta chỉ... chỉ...

  Một hồi rối rắm, Lý Tùy Du một đời thẳng thắn mạnh mẽ, hôm nay lại trở nên luống cuống thế này, thật mất mặt với cô giáo dạy văn tự hào về cô đến thế nào, thiên ngôn vạn ngữ mà vẫn không thể giải thích rõ ràng.

  Bởi vì Tuy Du và Cô Dạ Y Nhân chỉ vừa mới quen biết, nàng còn khi không nhận hưởng lộc người ta. Bây giờ nói lời quan tâm có hay không sẽ bị hiểu lầm, càng nói cô lại khuyên người ta không nên kết bạn, nhất định là quá phận, bản thân làm gì có tư cách này. Biết rõ như vậy mà Tùy Du vẫn không nhịn được nói ra, để bây giờ bối rối không thành lời a, thật ngốc ngươi Lý Tùy Du a.

  Thế nhưng Cố Dạ Y Nhân lại không có phản ứng gì đặc biệt, có vẻ như còn không hề ngạc nhiên, rất bình tĩnh gửi đến tin nhắn.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Không sao, tất cả ta đều nghe ngươi.

  Lúc đọc dòng chữ này, Tùy Du còn có thể tưởng tượng ra một cái khóe môi của ai đó cong lên diệu hoặc. Tuy Du thật rùng mình với sức tưởng tượng của mình, không ngờ từ một nhân vật ảo lục y không thật, còn có thể tưởng ra dung mạo khuynh đảo phi tiếu yêu nghiệt.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Huynh không nhất thiết phải làm vậy đâu.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Dù sao ta cũng không có ý định kết thêm bạn bè gì.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: ...

  Cô không biết nên nói gì nữa đây, cho nên quyết định lảng tránh đề tài này.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Dù sao cũng đa tạ huynh, để cảm ơn ta đưa huynh đi đánh quái nâng cấp được chứ? Dù ta nghĩ huynh không nhất định cần ta, nhưng dù sao hai người đánh sẽ nhanh hơn mà, phải không?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ừm, phiền ngươi chiếu cố.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: [cười] Không dám.

  Tùy Du phát hiện, người bạn mới này của cô dường như hảo kiệm lời, không nói nhiều lời thừa thải. Người bình thường sống nghiêm túc thẳng thắn như Tuy Du bỗng dưng thấy mình giống như một cô gái lải nhải, cả quá trình trò chuyện đều là cô nói nhiều.

  Nhưng điều này không làm Tuy Du buồn bực, ngược lại càng cao hứng yêu thích tính cách này của y.

  ...

  Sau đó, Cố Dạ Y Nhân mặc Tuy Du lôi kéo đi hết phó bản này đến phó bản khác, hai người tổ đội đánh đến hăng say vài giờ đồng hồ cũng không để ý, tàn sát liên tục khắp các phó bản lớn nhỏ.

  Một lục y quạt sư, một bạc y cầm sư, đứng dựa lưng vào nhau, cùng nhau yểm hộ, cùng nhau xông pha. Phảng quang các chiêu thức xung quanh càng làm cho khung cảnh này thêm phần hảo diệu.

  Một hồi sau, Cố Dạ Y Nhân lên đến cấp 19, Tử Hạ Tùy Du lên cũng ưu ái hưởng được cấp 40. Cô dùng thêm Ngọc Châu Long Tích, tăng thể lực gấp đôi, thật sự bây giờ mạnh hơn rất nhiều, ít nhất là so với những người cùng cấp.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Dạ Y huynh, nhìn huynh thân thủ rất thuần thục, huynh chơi Mộng Giao Chỉ được ba lâu rồi?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Khoảng một tháng.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du : Một tháng!?

  Tùy Du thực kinh ngạc. Dù là một dân mới bắt đầu chơi game online đi chăng nữa thì một tháng cũng phải được cấp 30 đi, trong khi Tùy Du là dân chuyên nghiệp từ trước nên chỉ trong hai tuần đã cấp 40. Còn Cố Dạ Y Nhân, cô không nhìn sai, chính là một cao thủ không kém, vậy mà một tháng vẫn là cấp 17?

  Dường như hiểu được Tùy Du kinh ngạc cái gì nên Cố Dạ Y Nhân bình tĩnh giải thích:

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Vì thời gian trước quá bận rộn, không cày được.
  À, ra vậy...

  Sau đó lại nghĩ gì đó, y bồi thêm một câu:

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Bây giờ có thể rãnh rồi.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Vậy thì sau này huynh cùng ta, ta lại kéo huynh đánh phó bản có được không? Đánh với huynh thực làm ta thoải mái.
  Tùy Du vui vẻ ngỏ lời. Thật sự cô chưa từng cùng ai chiến đấu đến hài lòng như vậy, thao tác của y rất khá, rất vừa ý cô, rất hợp.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Vậy sau này làm phiền ngươi rồi.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Mới không, huynh đồng ý là ta rất vui rồi.

  ...

  Ngày hôm sau. Tại công ty, sau khi thu xếp được công việc của mình, Lý Tùy Du chọn đăng nhập game Mộng Giao Chỉ để giải trí.

  Dù vẫn đang trong giờ làm việc, nhưng bộ phận mà Tùy Du đang làm là bộ phận chuyên về mảng game điện tử, nên việc chơi game vào giờ này không phải chuyện lạ, hơn nữa Lâm thị đang hợp tác với game Mộng Giao Chỉ, thậm chí còn khuyến khích mọi người chơi game này nữa.

  Tùy Du tâm tình hưng phấn vào game, chỉ cần nghĩ đến mình sau này có thêm một cái bằng hữu trong game, cảm giác rất tốt, sẽ không quá tịch mịch cô đơn nữa rồi. Nhưng tâm tình này kéo dài còn chưa có bao lâu, nhân vật bạc y cầm sư vừa suất hiện trên màn hình tại khu vực nhận nhiệm vụ. Xung quanh cầm sư đột nhiên xuất hiện một đám người cũng khoảng mười kẻ không quen biết.

  À không... trong đó thật ra có năm người cô còn nhớ tên.

  Một đám người không nói không rằng lập tức lao vào quần cầm sư. Cầm sư trong giây phút còn đang ngơ ngác, đã gục xuống đất, màn hình toàn một màu đen trắng.

  "..." Lý Tùy Du nghĩ nghĩ, có phải bây giờ cô chửi thề đã đủ hợp tình hợp lí?

  Thế nhưng cô lại bị một đám người mười kẻ quần đánh không kịp ngáp. Còn gì có thể chó má hơn? Ỷ đông hiếp yếu, hơn nữa mỗi người bọn họ cấp đều cao hơn cô bao nhiêu.

  Cô nghiến răng nhìn những hàng chữ mắng chửi của họ ở trên đầu mình, nhớ thật kĩ tên từng người...

  "Tiểu Du, em uống nước không? Anh vừa mới mua, nên sẵn tiện..." Trần Lập từ lúc nào đứng ở đối diện Tùy Du, gương mặt thiếu niên cười cười, đưa đến trước mặt cô một lon nước dâu. Trần Lập là đồng nghiệp cùng phòng với cô, là người hiền lành, đối với Tùy Du luôn cười vui vẻ, đối xử cũng thật nhiệt tình.

  "A, cảm ơn anh." Tùy Du hồi hồn ngẩng đầu, hai tay nhân lấy, tuy rằng cô không hề thích vị dâu này, cũng phải lịch sự mà nhận tấm lòng của người ta.

  "Em sao vậy, sắc mặt không được tốt?" Trần Lập nhìn gương mặt tối xầm lại của cô, quan tâm hỏi.

  "Cũng không có gì, chỉ là em vừa bị người ta trong game quần đánh." Cô cười khổ.

  "Có cần anh giúp không? Anh giúp em báo thù."

  Trần Lập vừa nói xong, xung quanh mọi người hình như đều nghe thấy, lập tức nhao nhao lên.

  "A, Tiểu Du của chúng ta bị quần đánh? Là kẻ nào to gan vậy!?"

  "Tiểu Du, để bọn tôi giúp em, sẽ khiến cho tên đó chết một trăm lần!"

  "Đúng vậy a!"

  "..."

  Một màn này làm Tùy Du hơi áy náy, cô không muốn làm phiền người khác vì chút chuyện nhỏ này. "Cảm ơn mọi người,nhưng đây chỉ là chuyện nhỏ, em sẽ giải quyết."

  Trần Lập liền cắt ngang lời cô: "Không cần khách sáo, dù sao phòng chúng ta đều là dân game cả, sao để cho em thiệt thòi được."

  "Trần Lập nói đúng đấy, Tiểu Du là hoa tâm bảo bối của phòng chúng ta mà." Một người đằng xa phụ họa.

  "Ân, em thực không sao đâu, chỉ là bị quần đánh thôi mà, không phải chuyện lạ gì, mọi người cứ tiếp tục làm việc của mình đi."

  Tùy Du liên tục từ chối, nhỏ nhẹ khuyên ngăn, cuối cùng cũng đem mọi thứ về như cũ, mọi người trở về công việc, cô cũng quay lại với màn hình máy tính.

  Thù này, đương nhiên cô phải nhớ, đương nhiên là phải trả. Không ngờ đám người này thù dai như vậy, bọn họ giết không được cô liền không cam lòng. Còn có vị đại thần tưởng như ôn hòa nhã nhặn kia, cô không tin hắn không đứng sau vụ này, hai lần đều không xuất hiện, đứng sau làm ngư ông. Hừ, lần đầu cô bị người ta giết chết trong game Mộng Giao Chỉ này, nguyên nhân vậy mà lại là do vị đại thần tiếng tăm lừng lẫy đó.

  Lý Tùy Du cô là người sống phân minh, người không phạm ta, ta không phạm người và ngược lại, bị phạm thì phải trả lại gấp đôi!... Bất quá hiện tại không thể, cấp cô còn quá yếu, càng không thể địch nổi một đám người lưu manh.

  Tùy Du bỏ ra 30 tiền vàng để chọn nơi sống lại, thà mất tiền còn hơn sống ở tại chỗ, không chừng sẽ tiếp tục bị quần đánh cho xem.

  Cưỡi con ngựa màu trắng đội yên giáp vàng sáng lấp lánh, chạy đến Bình Yên Cốc, nơi Tùy Du đã hẹn với Cố Dạ Y Nhân ngày hôm qua.

  Vừa đến, quanh quẩn đã nghe được tiếng sáo du dương rất nhẹ vọng ra, hình ảnh lục y phiêu dật thanh tao ngồi dựa trên một hõm đá, tay cầm bạch ngọc tiêu buộc chỉ đỏ, thổi sáo. Ung dung tự tại, huyền ngọc nam nhân, ôn nhu như nước, hoa sơn thiên hạ... Càng nhìn càng làm người ta yêu thích, mẹ Mộng Giao Chỉ thật sự là ưu ái đứa con này hết sức tận lực rồi.

  Vừa nhìn thấy Cố Dạ Y Nhân, trong lòng uất ức vừa được đè xuống lập tức dâng lên một cách khó hiểu, nửa giả còn lại là muốn trêu chọc y:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Oa oa, Dạ Y huynh, người ta bị bắt nạt... Ọ_Ọ

  Tiếng sáo liền dừng lại.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: [xoa đầu xoa đầu] Làm sao vậy?

  Uy, con tim Tùy Du run rẩy. Sao lại dịu dàng như vậy? Cảm giác như có dòng nước chảy qua lòng chảy qua vậy. Một câu nói thôi, chỉ một câu đã làm bao nhiêu uất hận trong lòng tan đi.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Sao không trả lời? Có việc gì, nói ta nghe?

  Tùy Du nén lại xúc động, trong ba câu thuật lại chuyện đã xảy ra.

  Kể xong, Cố Dạ Y Nhân tiếp tục hỏi:

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Nhớ được hết ID bọn họ không?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Nhớ a...
 10. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 9: Để ta đối tốt ngươi. Náo nhiệt, bị cáo danh.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Nhớ được hết ID bọn họ không?
  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Nhớ a...

  Cô lại kể ra ID từng người, nhưng sau đó liền tự mắng mình ngốc, cô chính là làm việc thừa rồi. Bây giờ có nói với y thì có thể giải quyết được gì? Một đám người đó đều cấp cao, trong khi Cố Dạ Y Nhân cùng cô vẫn là một cái nhân vật tiểu tốt không ai biết đến sự hiện diện, đấu sao nổi bọn họ?

  Càng nghĩ đến tâm tình lại càng tệ hại.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Thật sự quá đáng đám người kia, thật sự truy sát ta bằng được, năm người không được thì mang đến mười người. Hừ, làm ta rơi mất đi không ít đồ.
  Bị quần chết có thể không rớt cấp, nhưng sẽ bị rơi đồ, còn rơi đồ thế nào là tùy ý, mà Tùy Du cô thì có món đồ nào là bình thường đâu chứ? Đều là cấp 5 trở lên a! Một cầm sư nhỏ bé như cô đâu có dễ kiếm được chứ?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Rơi mất thứ gì?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ngọc bội Chu Đức cấp 5, áo giáp Tinh Sa cấp 8, Vòng tay Di Linh cấp 6.

  Sau đó, không hiểu sao Cố Dạ Y Nhân không nói thêm gì nữa, lặng đi đến mấy phút. Thấy y bỗng dưng bất động, đoán rằng y đang bận việc gì đó gấp. Cho nên cô yên phận ngồi chờ, sẵn tiện lục lại gương đồ của mình, sắp xếp mấy vật phẩm, chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà của mình.

  Khoảng gần mười phút sau, Cố Dạ Y Nhân quay lại.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã gửi cho Tử Hạ Tùy Du một ngọc bội Chu Đức cấp 9, một áo giáp Tinh Sa cấp 9, một vòng tay Dai Linh cấp 9.

  [Hệ thống] Cố Dạ Y Nhân đã gửi cho Tử Hạ Tùy Du một Khóa Bảo.

  Lý Tùy Du trừng mắt nhìn màn hình.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du : Dạ Y huynh, huynh làm gì vậy? Những thứ này sao huynh có?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân : May mắn có được, nhận đi.

  May mắn có được? (_-_)

  [Bạn tốt]Tử Hạ Tùy Du: Không thể nhận, ta không thể khi không liên tục nhận đồ của huynh.

  Lý do vì sao y cho cô, cô không biết, nhưng đời làm gì có ai nhận không ai cái gì?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Nếu ngươi không nhận, đừng gọi ta là bằng hữu nữa.

  Lý Tùy Du: Ách...

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ta thật sự không thể nhận, huynh có thể không cần giận dỗi trẻ con có được không? Không thì huynh cho giá đúng của nó, ta mua lại là được rồi a.

  Lý Tùy Du: Mặc dù nó không rẻ chút nào. T_T

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ta không giận dỗi trẻ con, cũng không thương lượng. Nhận hay không?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Dạ Y huynh, huynh không cần đối ta tốt như vậy, sẽ khiến ta có cảm giác như đang lợi dụng huynh.

  Trên đời không có chuyện cho không ai cái gì, cho dù là Cố Dạ Y Nhân là người dịu dàng tốt bụng thích làm việc thiện đi chăng nữa, cô cũng không thể mặt quá dày đi, càng không muốn mình mắc nợ người ta.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Tử Hạ Tùy Du.

  [Bạn tốt]Tử Hạ Tùy Du: Ân?
  Bỗng dưng bị gọi tên, Tùy Du giật mình một cái.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Chỉ là game, ở đây ta cũng không có bạn bè nào ngoài ngươi. Để ta đối tốt với ngươi, rất khó khăn sao?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: ... Không khó.

  Vì sao cảm thấy lời nói của y giống như nỉ non? Vì sao thấy chạnh lòng không nỡ? Vì sao không phản ứng được?

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Vậy thì nhận đi.

  Y đáp lại tỉnh bơ.

  Lý Tùy Du: ...

  [Hệ thống] Tử Hạ Tùy Du đã đồng ý.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ngoan lắm.

  Cô cảm thấy mình như bị xem là đứa trẻ ở dỗ ngọt.

  Nhưng quả thật ngọt a.

  . . .

  Tùy Du lại mang theo Cố Dạ Y Nhân đi đánh phó bản. Hôm nay Tùy Du chọn đều là phó bản cấp cao, rất khó, cô so với hôm qua đánh càng hăng say. Các ngón tay thon dài như bay trên bàn phím, đánh không kịp ngáp, giống như đang trút giận, Tùy Du mang mấy cái phó bản phá đến hoang tàn ma dại.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Sao phải cố gắng như vậy?

  Nhìn ra được điểm khác thường của cô, Cố Dạ Y Nhân hỏi.

  Tùy Du xoa xoa cổ tay mỏi nhừ, nhìn xung quanh mọi người đều đã đi ăn trưa cả rồi, chỉ còn mình ở lại phòng làm việc rồi mới đánh máy trả lời:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ta phải sớm mạnh lên, còn phải trả thù.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Muốn trả thù?

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Ừm, với lại sớm muộn ta cũng phải tính đến việc này, ta phải lên bản xếp hạng mà đóng cọc.
  Tùy Du vốn còn muốn chơi đùa thư giản thêm một thời gian rồi mới lao vào kéo rank, ai ngờ giữa chừng gây thù với cao nhân, không thể không phá vỡ kể hoạch. Cấp cô bây giờ không thể tính là cao, nhỏ bé thế này, tiếp tục sẽ còn bị bắt nạt, hơn nữa cô còn muốn bảo vệ vị quạt sư yếu như gió này, y dù thân thủ tốt thế nào đi nữa thì vẫn sẽ dễ bị khi dễ thôi.

  Nên ngay bây giờ phải cố gắng thôi. Tùy Du bây giờ level 40, không thể cứ mỗi ngày lại lên một cấp nữa rồi. Tùy Du than thở.

  Muốn lên bảng xếp hạng, đâu có dễ, trong khi người thấp nhất trên danh sách đã là level 90, người cao nhất là Triệu Nhất Hoán level 112. So sánh với Tùy Du thì... quả thật nhỏ bé.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ngươi muốn bảng xếp hạng? Ta có thể giúp ngươi trợ cấp tài nguyên, ta không thiếu.
  Tùy Du cười ấm lòng.

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Đa tạ, huynh thật tốt.

  Nhìn một câu hứa hẹn này của y, lòng Tùy Du rung động. Y không chê cười cô tham lam muốn chèo cao, vậy mà còn sẵn sàng muốn giúp cô, thật sự là một món quà tinh thần lớn nhất.

  Tùy Du bỗng dưng tâm tình trở lại tốt, vui vẻ nghĩ đến cái gì, lên tiếng:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: phải rồi Dạ Y huynh, huynh có muốn cùng ta du ngoạn giang hồ, cùng nhau ngắm cảnh đẹp tứ hải, cùng nhau bước lên đài vinh quang của quyền lực hay không?

  Vị lục y nam tử luôn là bộ dáng phiêu dật ung dung tĩnh lặng. Y trầm ngâm một lúc mới trả lời:

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Giang sơn nhỏ bé tầm thường này, nếu ngươi muốn, ta sẽ mang đến dâng cho ngươi.

  Lý Tùy Du lúc đó chỉ bật cười hai tiếng:

  [Bạn tốt]Tử Hạ Tùy Du: [cười cười] Dạ Y huynh, ta phát hiện huynh thật không hợp với việc nói đùa đâu.

  Cái vẻ nói đùa của y vừa nghiêm túc lại vừa đáng yêu, không hề thấy hài hước.
  Cố Dạ Y Nhân: ...

  Tùy Du lúc đó thật sự không thể nghĩ ra mình đã vô tình nhặt được một kim chủ cao cấp làm từ vàng nguyên chất a!

  Những ngày sau đó Lý Tùy Du quả thật là người bận rộn, ngoài thời gian đi làm, cô đâm đầu vào việc nâng cấp nhân vật cầm sư của mình, kéo theo quạt sư chạy khắp nơi đến cô còn chóng mặt, Cố Dạ Y Nhân vẫn không một lời than vãn nào, y nhiều hơn là sự im lặng, thường là ở sau lưng nhận sự bảo hộ của Tùy Du, nhận điểm kinh nghiệm. Tùy Du thực thỏa mãn những ngày này, rất thích y như vậy.

  Vì còn một tuần nữa Tùy Du sẽ quay lại trường nên thời gian còn lại là làm bài tập hè, viết một bài luận văn và vẽ một bức tranh để nộp cho giáo viên.

  Bài luận văn Tùy Du đã xong từ lâu, chỉ còn lại bài tập vẽ của mình. Ngồi trước giá vẽ ngẫm nghĩ một hồi vẫn không ra được cái gì ý tưởng hay ho.
  Lúc làm cho mình một tách cafe thì đột nhiên nhớ lại mấy ngày trước đã nhận được một lon nước cafe của vị Cố tổng xa lạ kia.

  Hình ảnh người đàn ông mặc vest chỉnh tề sạch sẽ, dáng người thon dài có phần mảnh, đứng bên cạnh máy bán nước, tay cầm một tập giấy, đồng thời liếc nhìn qua đồng hồ trên tay. Dáng vẻ thanh lịch lại có phần lành lạnh, rất ưa nhìn, kể cả gương mặt cũng là phi thường đẹp.

  Cảm thấy thực vừa lòng, Tùy Du không suy nghĩ nhiều mà vui vẻ quyết định cầm bút vẽ lại nó làm bài tập hè của mình.

  . . .

  Game Mộng Giao Chỉ, Tử Hạ Tùy Du đăng nhập, vừa xuất hiện thì đã thấy một màn oanh liệt nổi bật trên kênh Thế Giới.

  [Thế Giới] Tín Đồ Đào Hoa: Tử Hạ Tùy Du! Ngươi mau ra đây cho ta, hôm nay ta nhất định phải đánh chết ngươi trăm lần!

  [Thế Giới] Liên Miêu Nhiễu: Tiện nhân! Ra đây nói chuyện lí lẽ!

  [Thế Giới] Bách Lão Gia: Hôm nay bổn gia phải trị ngươi Tử Hạ Tùy Du!

  [Thế Giới] Tống đại ca: Cmn thật quá đáng, bao nhiêu bảo vật trân quý của ta a...

  [Thế Giới] Liên Miêu Hồng: [khóc]

  [Thế Giới] Bách Lão Gia: Tử Hạ Tùy Du, ra đây, lão tử sẽ không nhượng ngươi là nữ tử đâu!

  [Thế Giới] Liên Miêu Nhiễu: Tử Hạ Tùy Du, ngươi cái loại tiện nhân độc ác mưu mô...

  [...] (Vì những đoạn sau đó quá thô tục nên đã được lượt bỏ để tránh mệt lòng tác giả, tổn hại mắt người đọc.)

  Cứ như vậy, Tên của Tùy Du liên tục được xướng lên giống như tên của những vị idol đại nhân, sáng rực không ngừng nghỉ khiến Lý Tùy Du ngỡ ngàng huýt sáo một hơi, không biết có chuyện gì đã xảy ra mà tên cô đã nổi đến vậy chỉ sau một đêm.

  Tùy Du không biết vì sao bọn họ công kích cô, không phải vài hôm trước đã đánh rồi sao? Hôm nay còn muốn phát điên cái gì kéo nhau một đoàn mười mấy người đến mắng chửi cô. Từ người quen lướt qua, người đã giết cô còn đang ghi tên trong sổ đen, đến người chưa từng thấy qua bao giờ, đều như muốn đem cả tổ tông dòng họ tám đời nhà cô ra mắng vậy.

  Mà cái Tùy Du cô quan tâm nhất chính là, cô suýt xoa khen ngợi khả năng biết cách tiêu tiền của bọn họ, không biết một tràn kia đã quy đủ bao nhiêu tệ rồi?

  [Thế giới] Mật ngọt chết ruồi: Nha nha, đã có chuyện gì xảy ra vậy? Sao vừa mới vào thôi đã gặp bạo động thế này?

  [Thế Giới] Tiểu Tinh Linh: Tử Hạ Tùy Du là ai? Chưa từng nghe qua cái tên này, nhân vật mới nổi gần đây sao?

  [Thế Giới] Miệng lưỡi thế gian: Thật hoành tráng! Đã lâu rồi không có thấy một màn bạo động lớn thế này.

  [Thế Giới] Soái ca ca: Hóng hóng~

  [Thế Giới] Người qua đường: Dù không biết đã xảy ra chuyện gì nhưng có vẻ vui đấy.

  [Thế Giới] Thiếu nữ xinh đẹp: Oa oa, hít hà drama~

  Tùy Du: Mấy người này... thật là rãnh chuyện.

  Nhưng mà nhìn họ vui.

  Chuyện không thể để cứ tiếp tục như vậy, bọn họ rêu rao tên cô cũng thật mệt tâm rồi. Tùy Du cô không thích trốn tránh, có chuyện gì thì gặp nhau nói chuyện thôi, cùng lắm lại chết thêm vài lân, thù trong lòng cô lại sâu thêm vài gạch.

  Cho nên Lý Tùy Du cuối cùng quyết định lên kênh Thế Giới phát ngôn:

  [Thế Giới] Tử Hạ Tùy Du: Cầu Đoan Dương phía tây, muốn gì, đến đây giải quyết.

  Không ngờ lần đầu cô phát ngôn trên Thế Giới lại vì chuyện này.

  Kênh Thế Giới vẫn không ngừng ồn ào.

  [Thế Giới] Soái ca ca: Vậy ra đây chính là nhân vật chính sao? Không ngờ ra mặt nhanh như vậy.

  Lý Tùy Du: Vậy tôi nên ra mặt trễ hơn?

  [Thế Giới] Thiếu nữ xinh đẹp: Chỉ là một cấp 42, không biết cô nương rốt cuộc đã làm ra chuyện gì để đắc tội với nhiều người như vậy a?

  Tùy Du: Thật ra đến tôi còn không biết.

  [Thế Giới] Liên Miêu Nhiễu: Còn tưởng cô làm con rùa rút cổ luôn rồi chứ, gan lắm đấy!
  Lý Tùy Du: Ừm, quá khen.

  [Thế Giới] Tín Đồ Đào Hoa: Hừ, lập tức đến, đứng yên đấy, đừng có mà bỏ chạy.

  [Thế Giới] Tử Hạ Tùy Du: Hảo, ngoan. Bổn cô nương ở đây uống trà ngâm thơ chờ người đến hầu chuyện.

  [Thế Giới] Tín Đồ Đào Hoa: ...
  Có phải cảm thấy mình vừa bị khinh thị?

  [Thế Giới] Người qua đường: Ôi mạ ơi, ra là một soái tỷ tỷ, thảo nào dám đắc tội nhiều người vậy.

  Trước khi người đến, Tùy Du không quên nhắn tin cho bằng hữu tốt Cố Dạ Y Nhân của mình:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Dạ Y huynh, ta phải lên chiến trường rồi, huynh ở lại bình an. Hẹn hôm khác ta đưa huynh đi phó bản.

  Giống như một câu nói đùa giỡn.

  [Bạn tốt] Cố Dạ Y Nhân: Ở yên, đừng đi loạn.

  Cố Dạ Y Nhân ngay lập tức trả lời.

  Tùy Du bỉ khí cười:

  [Bạn tốt] Tử Hạ Tùy Du: Huynh nhìn thấy rồi à. Đừng đến, sẽ liên lụy.

  Cố Dạ Y Nhân không hề đáp lại.

  Tùy Du nhún nhún vai, không trả lời cũng tốt, cô không mong Cố Dạ Y Nhân, không muốn làm phiền đến vị bằng hữu tốt này. Vô cùng ung dung, thực sự uống trà mà ngồi đợi.
  Phong Sơ Yên Mộc thích bài này.
 11. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  Chương 10: Đại Thần giá lâm.

  Rất nhanh, chỉ mất khoảng bốn đến năm phút thì cầu Đoan Dương đã chật ních người, thật bất ngờ là có nhiều người như vậy thích hóng chuyện chạy đến, bỗng chốc đã bao vây lấy Tùy Du, không có lối thoát. Đến mức những ngôi nhà xung quanh cũng đông người leo lên mái nhà la hét ầm ĩ trên kênh Thế Giới.

  Cầm sư thân màu bạch, liễu yếu như tơ, cơ thể duyên dáng, thật sự người gặp người thương, một cái bóng dáng nhỏ nhắn mảnh mai bị bao vây bởi một đàn sói, thật sự là cảnh tượng này hơi có phần khó coi.

  Nhìn chung có lẽ đã đông đủ, Tùy Du cũng không quá khẩn trương, chờ xung quanh đã yên ổn, cô mới tới hướng đến đám người Tín Đồ Đào Hoa:

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Giờ thì nói đi, vì chuyện gì lại đồng loạt ở trên kênh Thế Giới mắng người?

  Cùng lúc này, nhân vật Cầm sư một lưng vác cầm lớn, một tay chống hông nghiêng người, trông thật có phong thái, hỗ trợ câu nói kia của y, hoàn hảo tạo ra khí chất bức người. Đám người xung quanh lập tức ồn ào.

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Ha, cô còn hỏi? Thật là ngốc hay giả ngu?

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Thật là hạ lưu!

  [Phụ cận] Lão Đại Gia: Con mẹ nó, lão tử muốn ngay lập tức giết cô!

  [Hệ thống]: Lão Đại Gia phát ngôn cấm, đình chỉ phát ngôn năm phút.

  [...]

  Chửi còn chưa đủ à? Lý Tùy Du bắt đầu đen mắt, đi qua lấy một lon nước cafe lạnh, uống để hạ hỏa. Chờ họ chửi bới chán chê rồi mới lướt tay lên bàn phím.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Mắng xong chưa?

  Đám người kia lập tức ngây người im lặng.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Xong rồi thì giải thích, nếu không tôi kiện các người tội lăng mạ người khác.

  Trò chơi Mộng Giao Chỉ là game xã hội văn minh, yêu cầu kỷ luật cao, tuy không quản mọi người phát ngôn hay hoạt động tự do, nhưng game có lập ra một nơi gọi là "Quan phủ".

  Bạn có quyền kiện một người nào đó, bỏ ra chút tiền làm đơn kiện, nếu bạn có đủ lí do chính đáng, bằng chứng để kiện một người có hành vi làm rối loạn trật tự xã hội hay xúc phạm một người, trước sự chứng nhận của GM thì người bị kiện phải chịu đựng hình phạt tùy mức độ quy phạm. Nhẹ nhất là ngồi tù vài tiếng, phạt chút tiền vàng. Nặng nhất là giáng cấp, thập chí có thể bị kích khỏi game. Đó là một phần lí do Mộng Giao Chỉ có uy tín được xem trọng.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Đừng giả quân tử nói chuyện pháp luật. Rõ ràng cô ở sau lưng làm chuyện tiểu nhân.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Tôi đã làm gì?

  Tùy Du thật sự thấy buồn cười, cô còn chưa động bọn họ, bọn họ còn ở đây giống trống khua chiêng làm gì đây?

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Có phải cô đã hack ID của mười người bọn tôi? Chỉ trong một đêm, mười ID bị hack, hơn một nửa vật phẩm của chúng tôi bị lấy mất.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Các người bị hack ID thì có liên quan gì đến tôi? Càng lạ hơn là, Mộng Giao Chỉ không phải bảo mật rất tốt sao? Trừ phi là dân hacker chuyên nghiệp mới có thể.

  [Phụ cận] Liên Miêu Nhiễu: Còn chối, ngoại trừ cô mấy ngày trước bị chúng tôi quần đến chạy không kịp, thì còn có ai?

  Tùy Du cười lành lạnh, không có quá phản ứng đặc biệt, chỉ có cảm thấy thân ảnh cầm sư giữa người bao vây có điểm đơn độc, nhưng không hiểu vì sao không cho là nhu nhược, ngược lại giống như quật cường, soái nhân tiểu mỹ nhân.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Chối hay không? Ta phải sao? Ta vốn dĩ không cần làm loại việc này, ngươi mang ra chút bằng chứng này nói, còn không thấy tự xấu hổ? Các ngươi một đám người hơn mười người ở sau lưng tấn công ta, ta còn chưa tính nhắc đến, cắc ngươi còn chưa đánh đã vạch áo ra cho người xem lưng rồi?

  Ngay lấp tức xung quanh đã im lặng. Có vẻ như những người vừa rồi mắng cô bị nói trúng điểm, đã không nói ra thành lời. Dù sao thì việc một đoàn người mười người đánh lén một người còn không phải là chuyện quá mất mặt?

  Hơn nữa bọn họ đều là nhân của bang hội Hồn Hổ, là bang tộc lớn thứ hai trong Mộng Giao Chỉ, cả Tín Đồ Đào Hoa cũng là người có chút danh tiếng. Lại đi hướng một cái cầm sư nhỏ bé cấp bậc hạng trung mà đánh thì thật sự quá đáng.

  Vài giây sau im lặng, những người xung quanh đã trở nên ồn ào, tổng là muốn hỏi nguyên lai chuyện gì dẫn đến, rốt cuộc Tử Hạ Tùy Du này là cái đại nhân vật nào, lại có thể gây thù như vậy nhiều người. Còn có bang hội Hồn Hổ, thế nhưng ỷ đông hiếp yếu, thật quá đáng.

  [Phụ cận] Liêm Miêu Nhiễu: Lại đừng có xảo ngôn, rõ ràng ngươi làm việc trái đạo, xâm nhập vào acc người khác là điều không thể chấp nhận được, có muốn hay không bị kiện đây? Tùy Du cũng không yếu thế, không vì một thân một mình mà trở nên run sợ.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Hảo, liền ngay lập tức, sẵn tiện một chút ta minh bạch làm rõ các ngươi vấn đế mấy lần liên tiếp kéo người đuổi đánh ta đi.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Nguyên nhân? Chính là do ngươi dám cướp đi chúng ta Lộc Long Dương.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Cướp? Rồng là do ta giết, vật phẩm vốn dĩ ta cầm, là Đại thần của các ngươi trao đổi ta đồ vật, giao dịch thành công rồi, còn muốn tìm gì?

  Xung quanh dân chúng một phen ồ ồ, tuy rằng thực không hiểu rõ mọi chuyện, nhưng cũng là háo hức nhìn đến cầm sư quyết liệt tranh sự, đầy lí lẽ.

  Hơn nữa cầm sư này còn vừa nhắc đến cái gì Đại thần? Là Đại thần của bọn họ đi!?

  [Phụ cận] Bách Lão Gia: Hừ, thay vì nói nhiều, quần cô ta chết đi, sau này gặp liền sát, cho đến khi cô ta ói hết đồ của chúng ta ra thì thôi.

  [Phụ cận] Tín Đồ Đào Hoa: Bách ngươi đừng nói nữa!

  Nói như vậy, chẳng khác nào thừa nhận bọn họ thật ỷ lớn hiếp nhỏ? Dù đồ vật họ mất quá nhiều, nhưng cũng không thể vứt bỏ mặt mũi được. Còn nữa, đồ đã không còn, sức mạnh của họ tụt dốc, e là mười người tổng lại cũng không bằng năm người ngày hôm đó đánh Tử Hạ Tùy Du.

  Không phải sức mạnh thua một người, mà là một người này quá mạnh! Thao tác quá nhanh!

  Còn không chỉ có thể để người khác trong hội đánh thay, nhưng như vậy lại quá không có mặt mũi rồi, vì sao thì cũng không cần phải giải thích nữa đi. Khi Tín Đồ Đào Hoa còn đang ở do dự, bỗng xuất hiện ra mấy hàng chữ liên tục, là vài hàng trăm lời nói tương tự như vậy thế này: "A, ta vừa nhìn thấy cái gì? Đó là ai? Đại Thần a!" "Đại thần đến!" "Ta không phải là hoa mắt đi!? Người kia thật sự là Đại Thần Triệu Nhất Hoán!" "Đại Thần a, em thích ngài! Bao em nha!" "..."

  Lý Tùy Du: ...

  Kia trên màn hình bất ngờ xuất hiện ra một cái đạo thân ảnh hắc y lạnh lẽo, hào quang màu tím lửa bao quanh dáng người cao lớn thanh lãnh, một bộ trang phục có một không hai của Mộng Giao Chỉ, đẹp đẽ tinh sảo, lại quý giá, cả một vòng hào quang trên người. Trên đầu còn có mấy dòng chữ lấp lánh:

  Vô song chân chủ.

  Top 1 PK.

  Bang chủ Hồn Hổ.

  Level 102: Triệu Nhất Hoán.

  Nha, Đại Thần giá lâm!
  Claude and Phong Sơ Yên Mộc like this.
 12. HỎA HỒ BÍCH DẠ

  HỎA HỒ BÍCH DẠ Mem quyền lực
  6580/113

  Tham gia:
  20 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  469
  Được thích:
  5,463
  Điểm thành tích:
  6,580
  Giới tính:
  Nam
  `Chương 11: Đại Thần giá lâm. (2)

  Kẻ đứng sau nguyên nhân làm Tùy Du cô bị sát chết, cuối cùng đã đến rồi.

  So với lần trước còn muốn hoành tráng hơn, cũng hiện ra luôn mấy cái danh hiệu mà lần trước Tùy Du không có nhìn thấy.

  Thật phô trương làm sao.

  [Phụ cận] Liên Miêu Hồng: Đại Thần, cuối cùng huynh cũng đến rồi, huynh mau giúp chúng ta dành lấy công đạo, sử lý cô ta đi. Nữ nhân này ăn nói thực lợi hại, liền bức ép bọn muội đến không làm được gì, thật muội rất uất ức a...

  Triệu Nhất Hoán vừa xuất hiện, Liên Miêu Hồng liền mừng rỡ chạy đến trước mặt Đại Thần, khiến mọi người xung quanh không khỏi trề cái môi.

  Thật không giống vừa rồi một nữ nhân hồng y nào đó la ó muốn giết người, bây giờ giả cái gì tiểu muội tử yếu nhược cần che chở đi. Thật sự đa số mọi người ngưỡng mộ Đại Thần ở đây đều biết, Liên Miêu Hồng là một cái người chơi thực vô dụng, chỉ biết bị người ta kéo đi phó bản hưởng điểm kinh nghiệm. Nàng ta vì dựa vào thân phận em họ của Đại Thần, giương oai trước mặt mọi người, sau lại giả cái tiểu muội muội yếu nhược trước Đại Thần.

  Thật sự chính là một cái đại hóng hách thiên kim tiểu thư được nuông chiều thành hư, cùng với Liên Miêu Nhiễu hai tỷ muội kiêu ngạo vô cùng.

  Đám muội tử trong game ngưỡng mộ Đại Thần có rất nhiều, nhưng lại trở thành e dè nhiều hơn khi có Liên Miêu Hồng, thập phần là ghét bỏ nàng nhiều hơn, nhưng không dám nói, sợ Đại Thần biết được sẽ xử lý thật tốt bọn họ.

  Triệu Nhất Hoán không trả lời mà lướt qua người Liên Miêu Hồng, đứng đến trước mặt Tùy Du.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Tùy Du cô nương, chúng ta lại tái kiến.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Rất vui được tương kiến Đại Thần. Phải, cô "rất vui" đấy.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Hôm nay thật đặc biệt Đại Thần lại đại giá quan lâm đến, là hứng thú xem náo nhiệt sao?

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Tất nhiên không phải, ta đến là muốn giải quyết chuyện này.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: A, vậy sao? Vậy mời Triệu Đại Thần thoải mái nói, tiểu nhân thực chăm chú nghe chỉ bảo. Tùy Du cười nhạt, muốn nhìn xem vị Đại Thần này như thế nào giải quyết đây?

  Triệu Nhất Hoán luôn tỏ ra là một nam nhân rất lịch thiệp, dù mang danh là Đại Thần nhưng không hề kiêu ngạo, không xa lánh với mọi người mà rất ôn nhu hiểu lễ nghĩa, đặc biệt lịch sử của hắn rất sạch sẽ, cho nên thiếu nữ trong game yêu thích hắn có bao nhiêu đại, thật khó xác định được, chỉ trong vài tháng game vừa ra mà Triệu Nhất Hoán đã nắm giữ lòng người thế nào.

  Danh tiếng lẫy lừng, vừa giàu vừa giỏi, vô cùng có uy tín. Đến Tùy Du cũng có ấn tượng không tồi đối với cách ứng xử của vị Đại Thần này, mặc kệ là thật hay giả tạo, thì chí ít cũng là kẻ có não hơn so với người của hắn.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Không dám. Chắc Tử Hạ cô nương cũng đã hiểu phần nào chuyện ngày hôm nay, bằng hữu của ta là bọn họ, họ trong một đêm, đồ vật trong gương đều mất sạch rồi. Họ cho rằng là cô nương làm, bởi vì trước đó mọi người đã diễn ra trận xung đột với nhau.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Cho nên nói, ngày hôm đó mười người của ngươi đánh hội đồng ta, ỷ đông hiếp yếu, ta thua, ta ghi hận trong lòng, nên tìm cách trả thù?

  Đại Thần im lặng một lát, rốt cuộc không muốn nghe cái câu "ỷ đông hiếp yếu", nhưng cuối cùng vẫn đáp lại.

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Phải.

  Nói một từ này, chính là tự tát vào mặt mình rồi, mọi người xung quanh càng không nghi ngờ gì nữa, chính xác là Tử Hạ Tùy Du này thật sự bị ức hiếp. Cũng thật quá đáng. Hơn nữa bọn họ đều còn là người của bang phái.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Nếu ta nói không phải ta làm?

  Triệu Nhất Hoán hít một ngụm khí lạnh, có phần mất kiên nhẫn rồi, nhưng vẫn duy trì thái độ rộng lượng nói tiếp:

  [Phụ cận] Triệu Nhất Hoán: Tử Hạ cô nương, mong cô trả lại họ đồ, chúng ta sẽ xem như chuyện này chưa từng xảy ra.

  [Phụ cận] Tử Hạ Tùy Du: Đã biết các ngươi không muốn tin ta, nói chung ta nói gì cũng vô dụng. Muốn đánh muốn giết thì cứ đến, không cần tìm cớ, ta vốn không có cái gì trả cho các ngươi. Dù sao ta cũng so với các ngươi yếu, lại chỉ một người, đánh không nổi một bang đâu.

  Tùy Du thật sự lười nói nữa rồi. Ai bảo cô yếu, haizz, đúng là kẻ yếu thì bị kẻ mạnh dẫm đạp. Vốn muốn an bình một thời gian đi, cuối cùng lại bị kích động, đừng trách Lý Tùy Du cô lửa giận lên rồi. Quân tử báo thù mười năm còn không có muộn.

  Một lời này, thật sự là châm biếm một đám người. Bọn họ đã tái mặt, tức giận đến mức muốn lập tức giết chết nữ nhân lộng ngôn trước mặt này.

  [Phụ cận] Lão đại gia: Aaaa, Đại Thần, ta thật sự không nhịn được tiểu nhân này nữa rồi!

  Lão đại gia nói xong một câu, liền không đợi được liền vung kiếm hướng Tùy Du tấn công.

  Tùy Du không định tránh né, còn đang muốn thủ thế đánh trả thì một đạo quang ánh sáng từ phía sau vung tới, đánh thẳng vào người Lão đại gia, hắn lập tức mất đi hơn một nửa máu.

  Tùy Du ngón tay đốn lại tại chỗ trên bàn phím, đại não chưa kịp tiếp thu vấn đề hiện tại. Lão đại gia cũng trấn động, nhìn thấy nhân vật của mình sắp chết, đương nhiên không nhịn được mắng chửi.

  [Phụ cận] Lão đại gia: TMD*, là kẻ nào nhiều chuyện nhúng tay vào!?

  *TMD: Câu chửi thề của Trung Quốc.

  Đám người xung quanh ý thức được chuyện không tốt, đương nhiên không muốn liên lụy, liền lập tức di chuyển lùi lại về phía sau.
  Claude and Phong Sơ Yên Mộc like this.

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...