Buôn chuyện Khi ta kề cận cái chết.

Thảo luận trong 'Khảo sát - Chém gió - Âm nhạc' bắt đầu bởi Hideki Hiroko, 10 Tháng một 2019.

Lượt xem: 39

 1. Hideki Hiroko

  Hideki Hiroko The Unforgiven

  Tham gia:
  19 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  698
  Điểm thành tích:
  1,310
  Giới tính:
  Nam
  10/1/2019
  1:06 AM

  Thú thực, tôi viết bài này để tự cho bản thân cái danh thành viên năng động là chính, nhưng đây cũng là một chia sẻ tôi muốn dành cho những ai đang mong mỏi để được chết, và đồng thời cũng là một lời cảnh tỉnh cho chính bản thân tôi.

  Cách đây hai ngày, tôi cận kề cái chết.

  Cảm giác thế nào? Sợ vãi đái ra quần chứ còn gì nữa!

  Tôi đã viết di chúc, gửi những lời tốt đẹp nhất lại cho hậu thế, đã cẩn thận chuẩn bị cho mọi thứ. Sáng ấy, tôi đã dậy sớm, chỉ để đếm ngược từng giờ, từng phút, từng giây,… cho tới cái khoảnh khắc định mệnh ấy. Tôi đã tuyệt vọng và dường như chẳng còn chút hi vọng gì nữa.

  Sống trong cái suy nghĩ “chỉ còn vài giờ đồng hồ trước ngưỡng cửa Tử Thần” mới kinh khủng làm sao! Thời gian trôi thật nhanh, thật vội vã, thật vô tình, chẳng đợi chờ ai. Đến lúc bấy giờ, tôi mới tiếc nuối những khoảnh khắc mình đã không trân trọng, mới biết đau xót cho những sai lầm tuổi trẻ, hay nói theo cái cách thô thiển và thực tế hơn là “thấy mình ngu vãi l//n ra”.

  Suốt mười mấy năm cuộc đời, tôi chưa từng tưởng tượng rằng tôi sẽ chết sớm đến thế. Tôi bắt đầu thấy ăn năn, hối lỗi vì đã sống như chó, sống một cách ích kỷ và vô nghĩa, sống không biết yêu thương, sống không có mục đích, chẳng hướng tới gì, sống cái kiểu suốt ngày than vãn, chán chường.

  Bấy giờ, tôi mới ngộ ra rằng: được sống đã là một đặc ân tuyệt vời mà cha mẹ ta ban tặng cho!

  Nói thẳng ra là tôi sợ chết bỏ bố, nhưng thế thì làm sao? Tôi sợ chết, vì tôi đã sáng mắt ra, vì tôi đã biết cuộc sống muôn màu tươi đẹp.

  Đôi khi – chính ra là nhiều khi – cuộc sống như con c//c vậy, nhưng như thường lệ, ta mất cái gì đi rồi, ta mới biết quý nó, các bạn thân mến ạ. Cuộc sống chẳng phải con đường trải đầy hoa hồng. Ta sẽ giẫm phải c//t. Ta sẽ ngã dập mặt. Đủ thứ, đủ kiểu, ta sẽ phải trải qua hết. Tuy nhiên, chính vì thế, cuộc sống mới muôn màu tươi đẹp. Cuộc sống là thế mà.

  Đoạn này, để diễn giải thì khó lắm.

  Nhưng cho dù các bạn có tán thành hay không, sự thực vẫn là vậy đấy – cuộc sống đẹp lắm, đẹp hơn cái chết nhiều. Cái chết chưa bao giờ, và sẽ không bao giờ là sự giải thoát cho kiếp sống khổ ải. Cái chết sẽ chỉ mở ra đau đớn vĩnh hằng mà thôi, chẳng nhẹ nhõm, chẳng êm ái như ta cứ tơ tưởng đâu. Cuộc sống quả thật như c//c, tuy vậy, so với cuộc sống, cái chết còn tồi tệ hơn gấp vạn lần. Vì thế, đừng bao giờ tìm đến cái chết.

  Chẳng phải để những người thương yêu bạn được vui lòng, hãy sống thật tốt để bạn được hạnh phúc. Hãy trân trọng những gì bạn đang có.

  Tôi nghĩ vậy đấy.

  Dù sao thì, sau tất cả, tôi đã không chết. Tôi vẫn còn sống ngay đây, gửi bạn bài tâm sự ngu ngốc này. Bạn có thể nghĩ tôi chưa nếm trải đủ, tôi còn ngây thơ, tôi trẻ trâu, chém gió, ngu người, sáo rỗng, dài dòng… nhưng tôi nói sự thực. Bài phát biểu này đến từ trái tim, và tôi mong tôi sẽ chạm đến được cảm xúc của các bạn, giúp ích cho các bạn phần nào đấy.

  Dẫu đời như l//n và trước mặt bạn là thử thách khó khăn thế nào đi nữa, hãy sống hết mình, để không phải hối hận cho những gì đã qua.
 2. Hideki Hiroko

  Hideki Hiroko The Unforgiven

  Tham gia:
  19 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  698
  Điểm thành tích:
  1,310
  Giới tính:
  Nam
  18/1/2019
  9:57 AM

  Khi kết cục là một điều chắc chắn thì tôi càng ao ước được sống hơn nữa, nhưng tôi chắc là các bạn đang cười vào mặt tôi và cho rằng thằng trẻ trâu đang gõ bậy này chẳng hiểu cái thá gì về nỗi đau thực sự?

  Thôi nào, đây đâu phải một cuốn nhật ký!

  Tôi đặt topic này vào box Buôn chuyện cơ mà! Cứ bình luận thoải mái đi!
  Toxic Scent thích bài này.
 3. Toxic Scent

  Toxic Scent Super Moderator Staff Member Super Moderator

  Tham gia:
  11 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  892
  Được thích:
  2,774
  Điểm thành tích:
  93
  Tình cờ bắt gặp topic của bạn. Câu chuyện của bạn gợi cho mình nhớ đến bài hát này:  Mình muốn nói gì đó giúp bạn khá hơn nhưng mình cho là hiện tại cảm xúc của mình còn quá nghèo nàn để thấu một nỗi buồn, bạn biết đấy, mình chỉ là một người lạ tình cờ ghé thăm và muốn đồng cảm với bạn mà thôi. Dù sao thì cũng mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Vui vẻ, nhé.
  Hideki Hiroko and An Hoa Minh like this.
 4. Hideki Hiroko

  Hideki Hiroko The Unforgiven

  Tham gia:
  19 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  301
  Được thích:
  698
  Điểm thành tích:
  1,310
  Giới tính:
  Nam
  Bài hát rất hay, em cảm ơn chị ạ :))

  Thực ra thì em không buồn đâu. Em chỉ viết bài này để bày tỏ quan điểm của mình về cuộc sống thôi, vì em đã gặp được vài bạn có ý định tự sát.
  Last edited: 18 Tháng một 2019 lúc 15:25
  Toxic Scent thích bài này.
 5. Toxic Scent

  Toxic Scent Super Moderator Staff Member Super Moderator

  Tham gia:
  11 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  892
  Được thích:
  2,774
  Điểm thành tích:
  93
  Không gì đâu : D
  Cảm xúc của bạn tự bạn rõ nhất mà, haha : v
  Hideki Hiroko thích bài này.

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...

Chia sẻ trang này