Diary |Linh Hồn's diary| Cuộc sống khó đoán...

Thảo luận trong 'Diary' bắt đầu bởi Linh Hồn, 7 Tháng một 2019.

Lượt xem: 39

 1. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  7/1/19,
  21: Tối
  TP. HCM


  Hôm nay là ngày viết nhật kí đầu tiên của mình nhỉ? Nghĩ đi nghĩ lại ngày hôm nay cũng chẳng có gì đặc biệt đáng nhớ đối với mình cả, là ngày rất bình thường như bao ngày khác. Nhưng bản thân mình có thể cảm nhận được rằng sự ganh đua, ghen ghét và có cả xem thường, vui sướng cùng xuất hiện đúng một ngày và cũng vào một người mỗi khi mình nghĩ đến. Đó là điều mình cảm thấy ghê tởn bản thân mình nhất. Mình đang nghĩ gì trong đầu vậy.

  Hôm nay là ngày mình có hứng viết truyện nhất, nhưng mãi cũng chỉ được cái tựa trên trang giấy, còn nội dung vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu.

  Vừa thấy mọi người bảo 4rum này ngày xưa rất đông vui, giờ thì khác rồi. Người cũ đi mất, không náo nhiệt nữa,.. Nghe cũng chán nhỉ? Vì mới vào mấy tháng làm sao biết được trước kia thế nào nên nghe vậy thấy có hơi hụt hẫng nhỉ? Mà mọi người ở đây ai cũng thân thiện cả, cũng muốn nói chuyện với nhiều người lắm, còn muốn chat chung nữa nhưng không biết bắt đầu từ đâu nữa, là do không hiểu mọi người đó.
  Last edited: 8 Tháng một 2019
 2. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  8/1/19
  21: 10 ,Tối
  TP.HCM

  Kính gửi người ấy!
  Cuộc sống này ngắn lắm cơ, liếc mắt thôi cũng chả biết cả hai đã hai phương trời nào rồi. Muốn gì nói oách cho xong, không cần cố dò xét, mỉa mai đâu nào.

  Cuộc sống này cũng ngắn lắm, bỗng nhiên một ngày có người biến mất thế mà mất một đứa bạn. Có gì thì hãy chân trọng, có gì thì ráng nhịn. Biết là " Làm người ai làm thế." Nhưng " Đâu làm thế không đáng làm người."

  Cuộc sống này vẫn ngắn lắm nè, đừng "âm thầm" theo dõi người khác từng li từng tí nữa nha. Muốn gì nói thẳng mặt ấy, làm thế là hèn à nha.

  HẾT
 3. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  13/1/19
  14:52 , Chiều
  TP.HCM

  Này cậu biết không?
  Gặp lại được cậu sau nhiều năm đó là một hân hạng rất lớn đối với tớ. Cậu vẫn vậy nhỉ? Vẫn lạc quan, vẫn ấm áp, vẫn điềm đạm như lúc ban đầu. Cậu vẫn như thế lúc nào cũng đứng phía sau người khác, nhưng lúc nào cũng được họ lắng nghe, thông cảm, thấu hiểu. Còn tớ, tớ bây giờ khác lắm, xung quanh tớ có rất nhiều người nhưng người hiểu tớ sẽ là ai đây?
  Hai người đó vẫn cứ chọc tớ sau lần tớ gặp được cậu- hai người mà ngày xưa có nghĩ như thế nào cũng chẳng hiểu nổi tại sao lại thân đến vậy.
  Cậu biết không? Họ nói chúng ta có duyên đấy, họ nói chúng ta sẽ gặp lại nữa đấy. Họ nói tớ đã đỏ mặt vì chuyện đó. Còn cậu... có vui như tớ khi nghe được câu này?
  Nếu có. Vậy trước kia đã có lần nào cậu thích tớ chưa? Những lúc chọc tớ là vì sao? Và quan trọng hơn lúc đó cậu cũng nhìn thấy tớ như vậy, cậu đã cảm thấy thế nào? Tớ đã chờ đợi tin nhắn cậu từ rất lâu rồi, cứ ngỡ sẽ không còn nhớ nữa nhưng sau ngày hôm đó không chỉ không thể quên mà còn "ảo tưởng" nặng hơn nữa. Tớ đã lên wed và search rất nhiều về bói toán- thứ mà ngày trước tớ cảm thấy nực cười. Cậu thử nghĩ xem vì sao tớ phải như vậy? Là muốn biến suy nghĩ của tớ thành chân thật hơn, là muốn đợi câu trả lời từ cậu, là muốn xin thêm tí "duyên nợ" nữa cùng cậu.
  Nếu không. Thì... Xin tí "duyên nợ" ấy cứ giấu cậu mãi đi, đừng mang cậu đến đây nữa. Hãy biến ra khỏi cuộc sống của tớ đi, ra khỏi đầu óc tâm trí này, tớ không muốn nhớ về cậu nữa.
  Cho dù tớ có tiếc nuối thế nào ngày xưa sẽ không quay về nữa, cậu sẽ vẫn chuyển trường và ông anh ấy vẫn sẽ đi thôi.
  Tớ đã từng nghĩ rằng nếu thời gian không thể quay lại, nhưng cậu vẫn ở đây, người đó vẫn ở đây chắc sẽ vui lắm nhỉ?
  Tớ sẽ có cậu, và người tớ thân cũng sẽ có cặp. Đó là điều tuyệt vời quá còn gì? Nhưng tớ đã sai rồi, tớ luôn trách bản thân sao lại nhận ra chậm đến vậy? Tớ luôn trách thời gian tớ phun phí trước kia sao bây giờ lại trở nên quan trọng đến vậy? Nhiều năm như thế lại ngắn để chờ tớ trưởng thành nhưng cũng đủ dài để tớ nhận ra cảm xúc tớ đối với cậu.
  Cậu đã có bạn gái chưa? Nếu có chắc cô ta sẽ là cô gái hạnh phúc nhất thế gian nhỉ? Cậu không đẹp xuất sắc, tính tình đôi lúc còn làm người khác ghét (cậu biết không những người huynh đệ trước của cậu cứ nghĩ tương tàn nhưng bây giờ đến cậu còn chẳng nhận ra) nhưng lại có được trái tim cậu, có phải đã quá hoàn hảo không?
  Nếu bây giờ cậu đang thất tình thì cũng chẳng có gì để buồn cả? Chẳng phải ngày nào tớ cũng đến Face cậu lục mọi ngóc ngách hay sao? Người đang buồn phải là tớ này, cứ sỗ sàng như thế mà người ta vẫn không nhận ra.
  Nhưng dù thế nào, có đau đớn, hay buồn phiền thì cũng đừng tuyệt vọng nhé. Có hạnh phúc hay vui vẻ gì cũng phải giữ vừng tâm trí nhé.
  Rồi cậu và tớ mỗi người sẽ có một hạnh phúc riêng, sẽ có một cuộc sống mới. Lúc đó tớ sẽ không trách duyên nợ, không trách số phận và không trách con đường cậu đã chọn nữa. Cảm ơn cậu vì nhưng ngày tháng đó, cảm ơn vì duyên nợ đã chọn cho tớ nơi đó- nơi tớ gặp cậu. Cùng mọi người bước qua con đường tuổi thơ thật ý nghĩa.
  Chắc cậu đã quên tớ rồi, chắc cậu chẳng còn nhớ đến tớ nữa. Nhưng... Chúc cậu hạnh phúc nhé!
  Last edited: 14 Tháng một 2019
 4. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  14/1/19
  20: ,Tối
  TP.HCM

  Tớ có một tham vọng rằng: "Ước gì thời gian trồi thật nhanh để tớ có thể thực hiện được tham vọng ấy!"

  Nếu như đã thấy được thứ này, hãy hứa với tớ rằng: "Mai này, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Dù tớ có làm điều gì đi chăng nữa. Dù là ai đi chăng nữa, nếu đang chứng kiến cảnh tớ lớn lên từng ngày, cảnh tớ dần bộc lộ "con người thật sự" của tớ. Xin hãy thật yêu quý tớ như lúc ban đầu, yêu tớ như cách bạn đã từng hay như chính con người bạn... Bởi vì những gì bạn đang thấy đó có thể không phải tớ làm hoặc là ai đó làm hoặc là "nhân cách thứ hai" của tớ."
 5. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  15/1/19
  18: 04 , Chiều
  TP.HCM


  Gửi tôi ở tuổi 20 trưởng thành!

  Không biết khi nhìn thấy dòng này cậu đã qua 20 hay vẫn còn trẻ con nhỉ? Cậu biết không mấy năm qua dù gì đi nữa cậu đã làm tốt lắm rồi đấy! Tôi rất thích cậu lúc này. Không biết cậu đã thực hiện được điều đó chưa nhỉ- điều mà năm 14 tuổi cậu rất thích đấy hay bây giờ lại không còn thích nữa rồi? Cậu đã đi qua những nước nào rồi? Đã làm được gì cho gia đình chưa? Đã có thể hãnh diện với cuộc sống thế này chưa? Cậu đã có ai để yêu thương chưa? Bây giờ cậu đang làm gì vậy? 20 tuổi là khoảng khắc đẹp nhất của cuộc đời cậu đấy, tôi nghĩ chắc bây giờ cậu đã có hết tất cả điều cậu muốn rồi nhỉ? Ngày mai hãy giành cho mình một buổi xả hơi thật đáng nhé vì mấy năm qua đều đã quá mệt mỏi với cậu rồi, cậu không cần khách sáo với chính bản thân đâu. Tôi biết bây giờ cậu đang cố gắng tổ ra mình ổn, cố gắng để được nhiều khác yêu quý nhỉ? Đừng làm như thế nữa, họ không đáng với cậu đâu, đừng phí thời gian của bản thân đến thế. Nếu bây giờ đã 20 tuổi rồi, trong tay đã có tất cả: danh tiếng, tiền bạc,... Cũng đã đủ cậu phải nghỉ chân một thời gian đấy! Hãy hưởng thụ cuộc sống bằng cách làm những điều mình muốn và đến những nơi mình thích nhé, chẳng phải cậu rất muốn đi sao? Không phải đi vì công việc mà đi vì cuộc sống. Đừng lo lắng về việc bị người khác soi mói chẳng phải cậu đã quyết định từ lúc ban đầu sẽ dửng dưng với họ sao. Đừng sợ họ nữa, họ chẳng bằng cậu đâu.
  Điều tớ muốn biết bây giờ chính là lúc này nhìn lại cậu có cảm thấy hãnh diễn với chính mình chưa? Có đủ thoã mãn với cậu chưa nhỉ?
  Cậu ngốc lắm, bây giờ đừng buồn nữa, hãy gọi đến cho người mà cậu cảm thấy an toàn nhất nhé. Nói gì cũng được, làm gì cũng được tớ chắc chắn với quyết định của cậu rằng người sẽ không giận đâu.
 6. Linh Hồn

  Linh Hồn Newbie

  Tham gia:
  3 Tháng tám 2018
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  78
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  17/1/19
  21: 31, Tối
  TP.HCM


  Tớ chán cậu quá!
  Đã từng quen nhau như vậy, đã từng biết nhau như vậy lại dễ dàng phủi bỏ, nếu đó không phải cậu chắc tớ cũng đếch có thèm quan tâm.
  Xua_Xua thích bài này.

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...

Chia sẻ trang này