Chia Sẻ Hoá học và tôi

Thảo luận trong 'Tâm sự - Chia sẻ' bắt đầu bởi Gemini Aries, 3 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 31

 1. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,705
  Điểm thành tích:
  1,565
  Thời thanh xuân của học sinh, có một mối tình ngang trái hơn cả tình đầu mang tên "Hoá học và tôi"

  "Có một chàng trai theo đuổi tôi, tôi không thích anh ấy, nhưng anh ấy cứ khăng khăng bám riết không tha, anh ấy tên là Hóa!!!"
  Nhiều môn học là nỗi ám ảnh trong suốt quãng đời đi học đối với các bạn học sinh. Một trong số đó không thể không kể đến môn Hóa học với bảng tuần hoàn dài ngoằng ngoẵng, các phương trình phản ứng khó hiểu, vô số các công thức khó nhớ…

  Sao ở đời lại có một cái môn khó từ lúc mới "nhập môn" khó tới lúc tốt nghiệp. Gì mà nguyên tố hoá học, gì mà hóa trị, gì mà cân bằng phương trình rồi lại còn đẻ ra hóa hữu cơ với lại vô cơ... Thật là quá đau đầu!

  [​IMG]
  Nỗi ám ảnh với môn Hoá lan toả rộng đến mức chỉ mới đây, khi một bức ảnh đơn giản với câu than thở "Lớp 11 chưa biết tính số mol" được đăng tải bâng quơ trên trang NEU confession cũng thu hút được đến 25.000 lượt like và hàng nghìn bình luận chỉ sau 1 thời gian ngắn.

  [​IMG]
  (Ảnh: NEU confession)

  Dường như chỉ đợi có một mồi lửa được ném vào, một loạt các bạn học sinh, sinh viên khác cũng thi nhau vào "bùng cháy" với nỗi niềm Hoá học của riêng mình, mà nếu như tổng hợp lại thì chắc hẳn có thể viết thành một cuốn tiểu thuyết mang tên "Mối tình ngang trái giữa Hoá và tôi".

  Bạn Diệp Linh viết: "Tính xong rồi làm gì tiếp theo mới là vấn đề cơ!!! Mình thường tính số mol xong rồi bỏ sang bài khác để tính số mol tiếp vì mình chẳng biết làm gì khác ngoài tính số mol hết trơn."

  "Thi ĐH môn Hoá làm bài hết có 15 phút rồi ngồi chơi. Thầy giám thị tới úp bài mình xuống rồi đứng chỗ mình trông luôn khiến mấy đứa xung quanh phải ngước nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ. Hết giờ có đứa tới hỏi đề với cả dò đáp án thì mình tỉnh bơ bảo tớ biết quái gì đâu, hầu như toàn khoanh đại, thế còn lúc ngồi bấm máy tính tạch tạch liên hồi chỉ là ngồi tính tổng số tiền vừa tiêu trong tháng qua thôi haha", bạn Khánh Linh thuật lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình.

  Bạn nam có tên Cường Phan hài hước cho hay: "Tôi đại học năm tư rồi còn chưa phân biệt được mol với doraemon khác gì nhau đây này!"

  "Có một chàng trai theo đuổi tôi, tôi không thích anh ấy, nhưng anh ấy cứ khăng khăng bám riết không tha, anh ấy tên là Hóa!!!",
  Facebooker Giày Đỏ giãi bày.

  "Không hiểu sao vẫn lên được đại học trong khi không hề biết tính số mol. Môn Lý thì biết sơ sơ, ít ra còn có công thức mà chép ra, môn Hóa thì thôi mù tịt. Thực sự cảm tạ Bộ giáo dục đã sinh ra ban xã hội để cứu vớt đứa ngu Hoá như mình...",
  Hoa Nguyễn bày tỏ lòng biết ơn với Bộ giáo dục vì đã sinh ra ban Xã hội để cứu vớt cô nàng.

  Một trường hợp còn "khó đỡ" hơn: "Không chỉ số mol, tớ mất 3 năm để phâm biệt bazo vs axit mà còn không phân biệt nổi. Thấy thật có lỗi với nền giáo dục nước nhà!"

  Poster: Thấy đâu đấy giống mình =))

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...