Tuyển Tập Tản Văn Vic's Stories - Victoria Nguyễn

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Victoria Nguyễn, 5 Tháng năm 2018.

 1. Victoria Nguyễn

  Victoria Nguyễn Maia Hetty
  113/113

  Tham gia:
  27 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  1,022
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  - Title : Vic's Stories

  - Author: Victoria Nguyễn

  - Category / Genre: Tản văn.

  - Status : Đang hoàn thành

  - Rating: [T]

  - Lenght:

  Chương 1: Đà Lạt thân thương.

  Chương 2

  Chương 3

  Chương 4

  Chương 5

  Chương 6

  Chương 7

  Chương 8

  Chương 9

  Chương 10

  [​IMG]
  Last edited: 10 Tháng năm 2018
  Hideki Hiroko and Lâm Băng like this.
 2. Victoria Nguyễn

  Victoria Nguyễn Maia Hetty
  113/113

  Tham gia:
  27 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  1,022
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ

  [​IMG]


  Đà Lạt thân thương,

  Có một sự thật vô cùng mâu thuẫn rằng, tôi chưa từng một lần đặt chân tới Đà Lạt. Nhưng không hiểu vì lý do gì, tôi lại thấy "mến" Đà Lạt vô cùng. Lý do tôi "mến" Đà Lạt, ngay cả bản thân tôi còn chưa hiểu rõ. Những lý do hòa lẫn với xúc cảm ấy cứ miên man, bay bổng mãi trong đầu óc. Chằng bao giờ chịu đứng yên một chỗ cho lý trí của tôi kịp theo đuổi mà tìm hiểu xem nó là gì. Mãi đến sau này, tôi mới biết, tôi yêu Đà Lạt, chỉ vì... Đà Lạt là Đà Lạt thôi!

  "Yêu một người đâu cần những lý do"

  Yêu một chốn chưa từng dừng chân, thì cần tới chúng sao?

  Niềm yêu Đà Lạt trong trí óc tôi có thể sẽ là những cơn gió se lạnh nhè nhẹ thoảng qua những cánh đồng hoa trong một buổi chiều vương đầy sợi nắng. Ở nơi đó, gió êm dịu sẽ vuốt lấy những cánh hoa mườn mượt, để rồi vô tình thổi tung những cánh hoa ấy lên cao cùng với những bụi phấn ánh lên trong nắng vàng rực rỡ - thứ có khi sẽ khiến con người ta hắt hơi mạnh khi vô tình hít phải. Chạm vào hoa để bàn tay gió đôi khi thấm những vết ướt chóng khô do chạm phải vài giọt sương trên cánh hoa, trên thân, trên lá những bông hoa rực rỡ...
  Là những buổi chiều chập chờn tối cùng vài người lạ mới quen đạp xe dạo quanh thành phố, lướt qua những hàng cây và ngước mặt lên đón những hương thơm ấm nồng mà thiên nhiên ban tặng, cho cái yên tĩnh của Đà Lạt về đêm, cho những ánh đèn rực rỡ nơi thành phố làm dịu đi những ác mộng, những cáu gắt, những ồn ào cồn cào, những vết chém vô hình người ta luôn trao cho nhau hằng ngày chỉ vì xoay quanh những hố sâu không đáy, không biển cảnh báo, và cũng... không tên.
  Là những buổi cà phê sáng ngồi trò chuyện với bạn bè ở những quán cà phê nơi những con hẻm nhỏ, những góc phố ít người lại qua, đắm mình trong những khúc ca du dương nào đó nơi đây, để dường như có thể thanh lọc đi những tạp âm ô uế mà người ta vẫn phải thường nghe và nhiều khi còn phải cúi mình trước chúng mặc dù không muốn. Hay cũng có thể là những khoảng khắc ngồi duỗi chân bên cạnh hồ Xuân Hương, để tâm mình lạc vào những vần thơ đầy cá tính và đậm chất trữ tình của một nữ thi sĩ cùng tên với bờ hồ nơi ta đang thư giãn. "Thành phố buồn", không phải là làm cho người ta buồn và héo hon đi, nếu như vậy thì còn ai thèm chơi với Đà Lạt khi nó là một người bạn tồi? Thành phố buồn không làm cho người ta buồn, thành phố buồn làm cho tâm hồn ta dịu đi mỗi khi quá sức, làm cho sức nóng từ tinh thần của mỗi con người bỗng nhiên hạ nhiệt. Xoa dịu đi cái tính hiếu thắng, hiếu kì, tính ấu trĩ nhỏ nhen của mỗi con người. Làm cho nó mát mẻ trong lành hơn bởi một sức mạnh vô hình dung nhưng mãnh liệt. Đà Lạt đến với mỗi con người là như thế đó, nhẹ nhàng và từ tốn, thân thiết như một người tình, êm đềm và ấm áp như một người mẹ, giàu cảm xúc như một người bạn lâu năm... Đà Lạt, nếu ai biết hiểu và trân trọng, thì nó chẳng khác gì một người thân. Vì lẽ đó, Đà Lạt đối với tôi, dẫu cho chưa từng gặp mặt, thì chốn ấy cũng chẳng khác gì là... một người chưa thân nhưng dường như đã hết lạ, và hầu như còn bay bổng và thăng hoa hơn thế nữa...

  V.A. 5/10/2018
  7h57 PM
  Victoria Nguyễn

  Last edited: 18 Tháng mười hai 2018
  Hideki Hiroko thích bài này.
 3. Victoria Nguyễn

  Victoria Nguyễn Maia Hetty
  113/113

  Tham gia:
  27 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  205
  Được thích:
  1,022
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Hey, đây là tôi. Vic năm 17 tuổi, những dòng này không phải là dành để cập nhật chương mới nên là chắc cũng bị xoá sớm thôi. Hahaa, thú thật là sau bao nhiêu lâu lên đây đọc lại những gì mình viết hoá ra cũng thú vị phết. Năm tôi viết ra những dòng trên đây cũng cách nay gần 2 năm rồi, lúc đó mình chưa đi Đà Lạt bao giờ, chưa yêu bao giờ, chưa tiếp xúc nhiều và cũng chưa trải đời bao giờ nên cũng không hiểu sao mình viết ra được tất cả những dòng chữ ấy trên này từ hồi ấy được.
  Có những dòng chữ mình viết trên diễn đàn này thật sự “không có ý thức” một chút nào cả, hahaa, nếu tính ra thì mình thật đáng để bị mọi người ghét!
  Đây là những dòng dành cho những người đến bây giờ vẫn còn nhớ bút danh của mình, mình thật sự muốn cảm ơn và xin lỗi, và những người đang chờ đợi phần mới của những phần truyện vẫn đang dang dở của mình nữa. Cảm ơn và xin lỗi mọi người nhiều lắm!
  Last edited: 14 Tháng tám 2020
  Linda Võ thích bài này.

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...