Truyền kiếp - Bỉ ngạn hoa - Tùngđôla.

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi Tùng Lê, 31 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 175

 1. Tùng Lê

  Tùng Lê Mem chính thức
  2719/113

  Tham gia:
  11 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  239
  Được thích:
  1,596
  Điểm thành tích:
  403
  Giới tính:
  Nam
  Tên truyện: Truyền kiếp - Bỉ ngạn hoa.
  Tác giả: Tùngđôla.
  Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, tình yêu.
  Độ tuổi: không giới hạn.
  Tình trạng: Đang tiếp diễn.
  Độ dài: 16 chương.
  Mục lục: ​
  Người ta thường nói: Tình yêu là một loại độc dược khiến con người ta vô cùng say mê và quyến luyến. Thực ra, trong cuộc sống này có vô vàn tình yêu. Bất chợt, tôi bắt gặp phải một thứ tình yêu vô cùng đẹp và khiến người ta phải rơi lệ. "Truyền kiếp - Bỉ ngạn hoa" là một câu chuyện tôi viết về tình yêu ấy. Lấy cảm hứng từ hoa bỉ ngạn - một loài hoa nói về sự chia ly đau đớn. Hoa bỉ ngạn được đặt dưới âm phủ, chỗ của Mạnh Bà. Tại đây, ta sẽ thấy bi kịch của tình yêu giữa trần thế và chốn hư vô.
  [​IMG]
  Last edited: 7 Tháng tư 2018
 2. Tùng Lê

  Tùng Lê Mem chính thức
  403/113

  Tham gia:
  11 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  239
  Được thích:
  1,596
  Điểm thành tích:
  403
  Giới tính:
  Nam
  Chương 1: Thiên đình.

  Gió bắt đầu thổi nhẹ làm những đám mây trôi lững lờ và bồng bềnh trông thật đẹp. Giữa khoảng không gian bất tận và xanh ngắt đây, thi thoảng là mùi hương đâu đó lan tỏa đến. Nơi mà dưới nhân gian vẫn gọi là trời, phải biết nó thực sự đẹp đến nhường nào. Men theo những đám mây kia, từ từ sẽ hiện ra một thiên cung thật đẹp có muôn vàn màu sắc ẩn hiện, mờ ảo. Đó chính là thiên đình đấy – một thiên cung nguy nga và tráng lệ. Là nơi của Ngọc Hoàng đại đế và Nương Nương cùng các vị thần tiên ở mà dưới nhân gian họ vẫn thường nhắc đến. Quả là một nơi tuyệt đẹp khi trên đây toàn là những cảnh đẹp đến khó tả. Có một không gian cực kỳ rộng lớn, có muôn vàn màu sắc, cánh hoa. Và còn có cả các vị tiên nữ với muôn màu tà áo thiết tha. Thật khiến cho tâm hồn ta phải dao động trước cảnh đẹp thiên cung.

  - “ Ngọc Hoàng hồi cung ” – Đó là câu nói khá quen thuộc của Thái Thượng Lão Quân khi Ngọc Hoàng đến.

  - “ Ngọc Hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

  Các vị thần tiên đều phải tập hợp đông đủ mỗi khi thấy lệnh của Thái Thượng Lão Quân. Vô vàn, vô vàn các vị thần tiên tụ họp lại sân thiên đình không biết lại có chuyện gì xảy ra.

  - “ Các khanh bình thân. Nay ta triệu tập tất cả các khanh lại là để hỏi ý kiến các khanh về Lễ hội bàn đào sắp tới đây. Thái thượng Lão Quân ý ngươi sao?”

  Được biết lễ hội bàn được tổ chức hai năm một lần vào dịp đầu xuân. Tất cả các vị tiên trên thiên cung đều phải tham dự ngoài nô tì. Lễ hội bàn đào được tổ chức rất cung phu và kĩ lưỡng từ các tiểu tiên nữ trên cung.

  - “ Dạ, thưa Ngọc Hoàng theo khanh thấy thì vẫn tổ chức theo mọi năm thì hơn. Có điều nên né tránh những đại họa có thể sẽ xảy ra.”

  Thái Thượng Lão Quân là vị đại tiên sở hữu sức mạnh của Tam Vị Chân Hỏa, ngài luyện Linh Đan trên trời bằng lò bát quái. Tại sao Lão Quân lại biết trước được đại họa sẽ xảy ra ư? Đó là do ông còn nắm giữ sổ thiên nhân. Sổ thiên nhân là sổ ghi chép những số mệnh mà thiên đình và nhân gian sẽ phải gặp phải. Có chuyện lại rất dễ dàng tránh được nhưng có chuyện nó là số mệnh cả rồi.

  Các trư tiên, thiên tướng nghe vẻ ý kiến của Thái Thượng Lão Quân có phần hợp lý bàn tán xôn xao, không ngớt. Thêm vào đó nữa là hiện nay trên thiên đình thiếu các cung nữ, tiểu tiên. Do theo quy định của thiên đình,mỗi người sẽ phải giám sát nhân gian trong sáu tháng, sau đó trở lại thiên đình báo cáo. Nếu vị tiên nào không hoàn thành trước thời hạn sẽ bị phạt ở trần gian. Thiên đình là nơi vậy thế nhưng nó còn có những quy định nghiêm cấm ở thiên cung, nếu như mắc phải sẽ bị đày xuống nhân gian mãi mãi.
  Suy nghĩ một hồi lâu thì Ngọc Hoàng nói:
  - " Yến tiệc cũng không còn xa nữa, nay ta giao việc này cho Thái Thượng Lão Quân xử lí, cho các khanh lui"
  Mọi người giải tán hết, Huyền vũ chân quân và Đãng ma thiên tôn đang đi bỗng thái Thái Thượng Lão Quân bay vụt đến nói:
  - " Yến tiệc còn cách ngày không lâu nữa, ta lại vừa tra sổ sách thấy đại họa vào ngày yến tiệc. Muốn giải quyết đại họa này không còn cách nào khác là phải tìm ra một cô gái họ Dương, cảm hóa đưa cô ấy thành tiên nữ."
  Nghe nói năm nay, tiệc đào sẽ có một trận đại họa sẽ xảy ra trên thiên đình. Muốn giải quyết đại họa phải tìm ra cho bằng được vị tiên được định sẵn trước lúc yến tiệc bắt đầu. Vị tiên ấy phải chịu được tám vị của cuộc đời thì mới có thể tu thành chính quả. Có như vậy đại họa mới được giải quyết.
  - " Vậy làm cách nào mới tìm được cô gái họ Dương kia " Huyền vũ chân quân nói.
  - " Trên cổ cô ấy có một vết sẹo trùng với mảnh đá này. Trước lúc cô ấy chết hãy đặt mảnh đá này vào cổ cô ấy. Còn thành tiên hay không, tự ắt bản thân cổ sẽ tự nhận."
  Nói rồi, Thái Thượng Lão Quân vụt cưỡi mây đi ngay, chếch choáng còn lại những làn gió, những đám mây lãng đãng trôi. Còn Huyền vũ chân quân và Đãng ma thiên tôn thờ thẫn nhưng cũng bối rối vì sứ mệnh lần này. Họ không biết phải tìm tung tích cô gái đó ở đâu, bắt đầu từ đâu. Nghịch lý thay, là thần tiên phải biết phép thuật chứ đúng không? Sao không dựa vào công lực ấy để tìm cô gái kia. Nhưng theo luật thiên đình một khi đã xuống trần thế có thể, họ sẽ không thể khai triển được toàn bộ công lực của mình. Đáng lo, đáng lo chứ? Vừa suy nghĩ, vừa đắn đo thì một đám mây nhè nhẹ và bồng bềnh lướt qua. Một màu, ta chỉ nhìn thấy hầu hết là một màu trắng tinh khôi nhưng mạnh mẽ. Đó là Quan Âm Bồ Tát.

  - “ Ta đi ngang qua đây, thấy hai ngươi lo lắng về sứ mệnh lần này mà

  các ngươi phải hoàn thành. ”

  - “ Dạ, chúng thần có hơi lo lắng và bất an.” _ Đãng ma thiên tôn nói.

  - “ Việc gì đến ắt sẽ đến, việc gì qua ắt sẽ qua. Chỉ cần hai ngươi chú tâm thì việc gì cũng có kết quả.”

  Nói rồi, Quan Âm Bồ Tát cũng bay đi. Nhưng Quan Âm đã cố tình để rơi một lá tre xuống. Huyền Vũ chân quân thấy lá tre cũng không đưa lại cho Quan Âm mà để lại vào túi. Nhân gian, cũng chỉ là một thử thách đối với hai vị tiên quân. Hạ phàm là điều tất yếu hai vị phải làm trước khi đặt chân xuống trần gian.
 3. Mướp Lì Lợm

  Mướp Lì Lợm It's Raining Somewhere Else...
  17/23

  Tham gia:
  8 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  740
  Được thích:
  4,433
  Điểm thành tích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  @Tùng Lê
  Không được dùng màu đỏ trong truyện nhé. Chap 1 chưa đủ 1500 từ dành cho truyện dài.
  Ở trên tiểu đề phải là: [Fiction/Fanfiction]
  Truyền kiếp - Bỉ ngạn hoa - Tùngđôla.
  Nếu đây là fiction thì dùng [Fiction] và nếu fanfic thì dùng [Fanfiction].
  Nếu xong tag mình kiểm tra. Khi xong việc mình sẽ xóa cmt tránh loãng topic :)

  Mướp.
  Tank Nguyễn thích bài này.
 4. AriesEdward

  AriesEdward Mathniac Staff Member Super Moderator
  2719/113

  Tham gia:
  21 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  550
  Điểm thành tích:
  2,719
  Giới tính:
  Nam
  @Tùng Lê Chào bạn, vì đã quá hạn chỉnh sửa nên mình sẽ chuyển tác phẩm của bạn về lưu trữ.

Chia sẻ trang này