Sưu Tầm Báo ân cái đầu ngươi ý! - Mạc Oanh

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Bạch Dạ Tiểu Ca, 19 Tháng tám 2017.

Lượt xem: 83

 1. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  1565/113

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Báo ân cái đầu ngươi ý!
  Tác giả: Sữa Chua Be Be (Mạc Oanh)
  Thể loại: Xuyên không, đồng nhân Bạch Xà, sủng, hài…
  Tình trạng sáng tác: Hoàn
  Độ dài: 48 chương + 6 ngoại truyện.
  Bản convert: Tiểu Tuyền tỷ
  Dịch: QT + GG ca ca
  Editor + Beta: Tiểu Ngọc Nhi, Bỉ Ngạn.
  Nguồn: tamvunguyetlau.com

  Văn án:
 2. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 1: Xuyên qua là sự trừng phạt sao?

  Dịch: Mon

  Khi TV bắt đầu chiếu "Bạch Xà truyện" thì mọi người đều biết kì nghỉ hè đã đến.

  "Tiên tiên cái đầu mày, lại còn xem say sưa như vậy, mấy thứ này chỉ tào lao thôi." Hứa Tiên đi ngang qua phòng khách, thấy con em họ đang ôm bịch khoai chiên xem Bạch Xà truyện một cách mê mẩn nên không nhịn được mà chửi một câu. Tên của cô – thật không may – cũng là Hứa Tiên. Phải đó, không may mà trùng tên với cái tên mặt trắng yếu đuối nhát gan kia! Từ trước đến nay, trạch nữ Hứa Tiên đều khinh bỉ tên mặt trắng Hứa Tiên, vô cùng khinh bỉ. Không giống đàn ông không nói, vấn đề hắn còn là một tên mặt trắng vô dụng, đụng chuyện gì cũng la toáng lên vợ ơi vợ hỡi, xảy ra chuyện là chạy loạn xạ như gà mái, thấy mà ghét! Sao hồi xưa Tiêu Thanh không lấy kiếm đâm chết hắn cho rồi đi, lại còn cho hắn tu hành trong Kim Sơn Tự suốt 20 năm để thành tiên, tiên cái đầu hắn! Lẽ ra hắn phải bị đốt thành tro bụi mới đúng. Trùng tên với loại cặn bã như vậy đúng là nỗi sỉ nhục của cô. Nhưng dù cô có phản đối, đòi đổi tên thế nào thì ba má cũng không đồng ý. Dần dà, cô cũng đành chấp nhận.

  "Làm quái gì có thần tiên c** chó gì chứ!" Hứa Tiên khinh bỉ bổ sung.

  "Chị à, chị báng bổ thần thánh, coi chừng thần tiên trừng phạt chị đó." Con em họ nhai miếng khoai, nói nghiêm túc.

  "Trừng phạt cái đầu mày, mày bớt coi mấy thứ này đi, coi chừng chị mét má mày là mày cổ hủ mê tín!" Trạch nữ Hứa Tiên căm phẫn bước lên, giật lấy bịch khoai chiên trong tay con em, nhai ngồm ngoàm rồi bước về phòng mình.

  Con em ở đằng sau lầm bầm mấy câu nhưng không dám dây vào cô, đành lấy một bịch khoai khác, khui ra, tiếp tục xem TV một cách say sưa.

  Đêm hè nóng bức, cô nằm trên chiếu cứ như là một con cá chiên – một con cá chiên biết tự động trở mình. Cô lăn qua lộn lại, như đang tự lật nướng mình vậy.

  "Nóng quá nóng quá, bức quá bức quá..." Hứa Tiên vốn đã cảm thấy rất nóng, nhưng ngực thì lại càng bị thít chặt, chuyện gì đây chứ?

  "Hán Văn à, tỷ có lỗi với đệ. Lúc trước mẹ quyết định làm vậy cũng vì tốt cho đệ thôi, đệ đừng có nghĩ quẩn mà." Tiếng khóc thút thít của một cô gái không ngừng vang lên bên tai cô.

  Ồn ào quá, không để yên cho người ta ngủ hay sao chứ?

  Hán Văn? Cái tên này hơi quen quen. Không, đâu chỉ quen, thậm chí là quen thuộc đến ghê tởm. Đây chẳng phải là tên chữ của tên mặt trắng kia sao?

  Lần này Hứa Tiên điên lên. Con nhỏ em ngứa mông hay sao mà mở TV lớn thế, không để cho ai ngủ nghê gì hết.

  Hứa Tiên ngồi bật dậy, định hả họng hét con em, nhưng vừa há miệng ra thì đã cứng đờ.

  Đây không phải là phòng ngủ của cô, cô khẳng định là thế. Đồ vật trong nhà như thời cổ đại, cô gái đang khóc bên cạnh thì mặc cổ trang.

  À, nằm mơ thôi. Hứa Tiên nằm phịch xuống, xoay người qua chuẩn bị ngủ tiếp.

  "Hán Văn, Hán Văn, đệ đừng đọa tỷ mà." Cô gái mặc đồ cổ trang bên cạnh thấy Hứa Tiên phản ứng thế thì quýnh lên, lấy tay lắc lắc vai Hứa Tiên.

  Lắc đến nỗi sắp nôn ra thì Hứa Tiên mới nước mắt giàn giụa mà xác nhận một sự thật: không phải đang nằm mơ, đây là sự thật. Xuyên qua rồi! Má ơi, mặc dù bây giờ đang rộ trào lưu xuyên không nhưng không có nghĩa là cô cũng thích. Không net, không game, không quà vặt, những ngày tháng như vậy bảo trạch nữ như cô biết sống sao đây?

  Hứa Tiên bất lực ngồi dậy, vừa định nói thì ngực lại siết đau. Cô vô thức nhìn xuống ngực mình, sau đó như bị sét đánh. Ngực đâu? Bộ ngực vĩ đại của cô đâu? Tốt xấu gì cũng 36D, bây giờ lại bằng xiến. Xuyên qua thành boy rồi, không phải chứ? Trước mắt Hứa Tiên tối sầm, té xỉu.

  Cô gái bên cạnh thấy thế thì càng hét toáng lên, vội vàng chạy ra ngoài kêu đại phu.

  "Đợi đã..." Tiếng gọi yếu ớt của Hứa Tiên vang lên từ trên giường.

  "Hán Văn, đệ không sao chứ? Đệ bị gì vậy?" Cô gái cổ trang cứ như hổ vồ mồi, nhào tới, đè lên, làm Hứa Tiên mắt trợn trắng.

  "Không sao cũng bị đè cho có sao, chị hai à" Hứa Tiên nói không ra hơi.

  "Hán Văn, cuối cùng thì đệ cũng nghĩ thông suốt rồi, chịu gọi tỷ thì đã hết giận rồi phải không?" Cô gái cổ trang mừng đến phát khóc.

  Hứa Tiên im lặng. Cô còn chưa rõ đâu với đâu, làm sao mà nói. Hán Văn? Cái tên này thật là quen, chẳng phải là tên chữ của tên mặt trắng kém cỏi kia sao? Lẽ nào đây đúng là thế giới trong truyện Bạch Xà? Nếu thật là thế, há chẳng phải bi kịch tột cùng sao? Tiêu rồi! Xuyên qua thành con trai chưa phải là bi thảm nhất, bi thảm nhất chính là xuyên thành người mình ghét nhất.

  Ngực lại bị siết rất khó chịu, Hứa Tiên vô thức sờ lên ngực mình, bỗng phát hiện ngực bị quấn nhiều lớp vải trắng.

  Ủa? Đây là cái gì? Hứa Tiên ngạc nhiên, ra sức mà sờ mạnh sờ nhẹ, sau đó thì mừng như điên. Ngực vẫn còn, cô có ngực, haha. Xem ra không có xuyên thành con trai. Nhưng sau đó mặt cô lại tái mét, sờ xuống dưới theo bản năng. Không có, may quá, không có "cái ấy". Hứa Tiên thở phào nhẹ nhõm, cơ thể này đúng là con gái. Nếu nửa trên là gái mà nửa dưới là trai thì chết mất. Không, là sống không bằng chết!

  Cô gái cổ trang ngẩn ngơ mà nhìn một loạt hành động kỳ quái của Hứa Tiên, nhưng lại không mở miệng hỏi. Trong mắt nàng ta, chắc là do chuyện hôm nay đả kích Hứa Tiên mà tạo thành.

  "Ừm, Hán Văn à, đệ đói chưa, tỷ đi nấu chút cháo cho đệ nhé." Cô gái cổ trang dè dặt hỏi.

  "Hả? À, được." Hứa Tiên quay đầu qua, nhìn cô gái cổ trang trước mặt, gật đầu một cách đờ dẫn.Cô gái cổ trang mừng lắm, xem ra Hán Văn đã nghĩ thông suốt rồi.

  "Hán Văn, đừng giận tỷ, lúc trước mẹ cũng vì tốt cho đệ thôi. Cao tăng chê ngày sinh tháng đẻ của đệ không tốt mới bảo nuôi nấng đệ như nam nhi. Đệ đừng gấp, đợi đến 25 tuổi là có thể trở lại thân phận nữ nhi. Lúc ấy khổ tận cam lai, chúng ta dọn đến một nơi không ai biết chúng ta, tìm một chỗ tốt cưới xin cho đệ là được. Đệ ngàn lần đừng nên nghĩ quẩn." Cô gái cổ trang lo lắng khuyên bảo.

  "À, được." Hứa Tiên vẫn cứ đờ đẫn gật đầu. Lúc này đầu óc cô rất loạn, rối tung cả lên. Cô cần được yên tĩnh một mình, ổn định cảm xúc của bản thân.

  Cô gái cổ trang đi ra ngoài, nhẹ nhàng đóng cửa lại, để mình Hứa Tiên vẫn ngồi ngây ngẩn trên chiếc giường, suy nghĩ về những chuyện không dám tin trước mắt.

  Cô ngắt mạnh cánh tay của mình, đau quá! Không phải mơ! Nhìn xung quanh, tuyệt đối không có bất cứ đồ vật nào mà cô quen thuộc. Cô vốn đang ngủ ngon lành trong nhà mình, sao lại xuất hiện ở đây? Rồi cô bỗng nhớ lại câu nói của nhỏ em: chị báng bổ thần thánh, coi chừng thần tiên trừng phạt chị. Hứa Tiên hóa đá, sẽ không thật là thế chứ... Chắc không phải thế đâu... Có lẽ, có lẽ sẽ không như thế...

  Má ơi, nhưng sự thật tàn khốc đang nói với cô rằng nó là thế, là thế, là thế...

  Hứa Tiên trong truyện Bạch Xà cư nhiên là một cô gái?!!! Vậy chuyện Bạch Xà báo ân là thế nào? Lẽ nào truyền thuyết không phải là thật? Vuốt cằm, Hứa Tiên bỗng giật mình tỉnh ngộ. Đó vốn là truyền thuyết dân gian, không thể cho là thật. Nhưng mà, bây giờ cô xuyên qua rồi, sẽ thế nào đây?

  Chuyện này không nói nữa, nhưng cha mẹ của tên Hứa Tiên kia bị bại não hay sao thế? Cao tăng chê ngày sinh tháng đẻ xấu thì liền nuôi nấng con gái như là con trai, còn tới 25 tuổi. Ở cổ đại, tuổi này đã là gái già rồi còn gì?

  Hứa Tiên nghĩ tới nghĩ lui cũng không nghĩ ra được giải thích hợp logic, thôi thì nằm đấy ngủ cho xong. Có lẽ ngủ một giấc là về được.

  Đó là ước mơ xa vời, hoàn toàn là xa vời.

  Mơ mơ màng màng, một phần ký ức không thuộc về cô bỗng ùa tới. Điều này làm cô khẳng định nơi này là thế giới trong truyện Bạch Xà, cô thật sự xuyên thành Hứa Tiên, cô gái cổ trang lúc nãy là tỷ tỷ của cô ta, Hứa Kiều Dung.

  Lúc này Hứa Tiên mới 15 tuổi, đang đi học, nhưng trong nhà chả phải sung túc gì, Hứa Hán Văn không muốn tiếp tục học nữa, không muốn tiếp tục lãng phí tiền của, muốn bỏ học tìm chuyện gì làm. Vì chuyện này mà hai chị em cãi nhau, Hứa Tiên kích động hét lên phận nữ nhi dù có đọc sách, thi đỗ rồi thì để làm gì? Sau đó oán hận thân phận nữ nhi của mình, chất vấn tại sao phải nuôi nấng mình như nam nhi. Tiếp theo đó thì kích động mà ngất xỉu, sau đó nữa thì trạch nữ xui xẻo Hứa Tiên xuyên tới.

  Bây giờ nhà họ Hứa chỉ còn Hứa Tiên và Hứa Kiều Dung sống nương tựa lẫn nhau, tất cả đều dựa vào Hứa Kiều Dung may vá, giặt giũ cho người ta để duy trì kế sinh nhai. Có điều hình như có một đang theo đuổi Hứa Kiều Dung, hình như Hứa Kiều Dung cũng chưa nhận lời. Xem ra còn một thời gian nữa là đến lúc Bạch Xà Bạch Tố Trinh báo ân.

  Ngay lúc Hứa Tiên đang mơ mơ màng màng, cửa được mở ra, Hứa Kiều Dung bước vào với cặp mắt đỏ hồng, tay bưng một chén cháo.

  "Hán Văn, nếu không muốn đi học nữa thì tỷ cũng không ép đệ." Hứa Kiều Dung nhẹ giọng nói: "Nào, ăn chén cháo trước đi, sau đó chúng ta lại thương lượng."

  Hứa Tiên ngồi dậy, thầm thở dài một hơi, bưng chén cháo lên ăn, lòng thầm nghĩ nếu đã không may đến thế giới này thì sau đó phải làm gì đây? Chuyện đâu cũng sẽ vào đó, có lẽ đúng như nhỏ em nói, cô bất kính với thần thánh nên phải xuyên tới chỗ này. Lăn lộn cho đến chết, diễn kịch xong chắc được về nhà. Cũng không biết khi nào thì con rắn trắng kia sẽ xuất hiện. Vấn đề cô cũng không phải les, cô ta mà có muốn báo ân thì cũng không thể thành thân với cô ta. Đến lúc đó, muốn cô ta báo cái gì thì tốt đây? Hỏi cô ta có thể đưa cô về nhà không ư? Xùi, không được, muốn chết sao? Nếu bị cô ta biết mình là đồ giả, không phải ân nhân của cô ta thì tiêu. Cô ta cũng không biết biến đá thành vàng, nếu không lúc trước sẽ không đi trộm ngân khố. Vậy thì không thể hỏi xin tiền tài được. Dù sao thì để cô ta báo ân là được, diễn xong vở kịch này chắc là ok. Nghĩ tới nghĩ lui, Hứa Tiên vẫn chưa nghĩ ra được cách hay.

  "Hán Văn à, em không muốn đi học thì định làm gì?" Hứa Kiều Dung e dè hỏi.

  Hứa Tiên ăn xong miếng cháo cuối cùng, đưa chén cho Hứa Kiều Dung, suy nghĩ một lát. Nếu diễn xong vở kịch này là có thể về nhà thì phải chăng cô nên đi học y? Vả lại còn phải thể hiện sự tôn kính đối với thần tiên? Hứa Tiên nhếch miệng nghĩ.

  "Đệ muốn đi học y." Hứa Tiên cân nhắc một lát mới nói.

  Hứa Kiều Dung ngẩn ra, cuối cùng vẫn đồng ý. Sau đó thì suy nghĩ xem nên sắp xếp cho Hứa Tiên đi học y thế nào.

  "Được, tỷ đồng ý, nhưng đệ phải học cho tốt đó." Hứa Kiều Dung thấy hơi xót xa. Thật ra học tốt rồi thì sao chứ? Hán Văn nữ giả nam, con đường sau này sẽ rất gian nan, nàng ta hiểu hơn ai hết.

  "Dạ." Hứa Tiên dạ một tiếng, nhìn ánh mắt có hơi mâu thuẫn của Hứa Kiều Dung, thầm thở dài, rồi lại oán giận vị cao tăng kia, coi ngày sinh tháng đẻ gì chứ, làm chuyện phức tạp thành thế.

  Chắc là do áy náy nên trong 3 ngày, Hứa Kiều Dung đã thu xếp ổn thỏa. Sau đó, Hứa Tiên liền hiên ngang đi vào một hiệu thuốc bắc học y. Thật ra nhìn Hứa Kiều Dung ngày ngày vất vả như vậy, Hứa Tiên cũng không đành lòng. Ở cổ đại, một cô gái phải tìm kế sinh nhai cho cả nhà là chuyện hết sức khó khăn. Nếu bây giờ cô đã trở thành "đệ đệ" của Hứa Kiều Dung thì phải nghĩ cách gì để cải thiện cuộc sống.

  "Thím Vương, bán cho con hai cái bánh bao thịt, phải nhiều nhân đó." Mới sáng sớm Hứa Tiên đã bị Hứa Kiều Dung kêu đến hiệu thuốc nên lúc này mắt mũi lem nhem đứng trước quầy bánh bao, móc 4 đồng ra mua đồ ăn sáng.

  "Được được." Thím Vương nhanh nhẹn lấy hai cái bánh bao thịt bỏ vào túi giấy đưa cho Hứa Tiên. "Lần sau đến nữa nha."

  "Dạ." Hứa Tiên cắn bánh bao, ú ớ đáp lời. Nhai bánh bao ngon lành, Hứa Tiên sung sướng nheo mắt lại. Chậc chậc, thực phẩm sạch đây. Nhìn bột này, nhào thật kỹ. Nhìn thịt này, tuyệt đối không phải là thịt bị tiêm nước[1].

  Trong lúc Hứa Tiên đang gật gù đắc ý chuẩn bị đến hiệu thuốc thì bên Tây Hồ xuất hiện hai chàng trai tuyệt mỹ. Một người áo trắng nhẹ nhàng, bên hông đeo một thanh bảo kiếm có khắc hoa văn cổ xưa, nhìn là biết là vật quý hiếm. Chỉ có điều dường như gương mặt tuấn tú của y luôn được che bởi một màn sương lạnh, làm cho người ta có cảm giác không dám đến gần. Bên cạnh y là một công tử áo xanh, nhìn có vẻ nhỏ tuổi hơn công tử áo trắng một chút. Hắn lại đẹp một vẻ nho nhã mà khó lường, đôi mắt đẹp không an phận cứ nhìn tới nhìn lui. Hai người có vẻ ngoài xuất chúng như thế nên đương nhiên là thu hút rất nhiều ánh nhìn. Mà mùa này là thời gian đẹp để du hồ nên người bên đường liên tục dõi theo họ. Thậm chí còn có không ít thiếu nữ bạo gan giả vờ như không cẩn thận làm rơi khăn trước mặt họ để tạo sự chú ý nhưng hai người cứ coi như không thấy.

  ———————————————————————————————————

  [1] Thịt heo bị tiêm nước để nặng hơn, bán cho có lời
 3. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 2: Nàng là nữ nhi

  “Bạch đại ca, người huynh muốn tìm, thật ở nơi này?” Công tử áo xanh nghi ngờ hỏi.

  “Ừm.” Mỹ nam áo trắng lạnh nhạt trả lời, cũng không nói gì nữa.

  “Làm sao tìm được đây, nhiều người như vậy.” Công tử áo xanh nhăn lại đôi mày liễu xinh đẹp, có chút không kiên nhẫn.

  Mỹ nam áo trắng không nói gì, nhưng mắt sáng như đuốc nhìn phía trên cầu Đoạn.

  Ở trên cây cầu nhỏ, có một thiếu niên gầy yếu miệng đang cắn bánh bao, hăng hái bừng bừng nhìn cảnh đẹp Tây Hồ. Không cần phải nói, thiếu niên này, chính là Hứa Tiên rồi.

  “Chậc chậc, nhìn cảnh sinh thái này thật đẹp nha.” Hứa Tiên cắn bánh bao cảm thán cảnh đẹp trước mắt. Thật là đẹp, đẹp vô cùng. Ở xã hội hiện đại, cảnh đẹp căn bản cũng bị ô nhiễm. Một khị khai phá sẽ bị phá hủy, hết khăn giấy, tàn thuốc lá, cả vỏ chai nước suối. Ngay cả Trường Thành (Vạn Lý Trường Thành) cũng là một mớ hỗn loạn kinh tởm. Vừa sang mùa hè liền tỏa ra từng trận hôi thối, có người còn đem đó thành nơi phóng uế bừa bãi. Trên sường núi thì không cần phải nói rồi, khắp nơi đều là một mảnh rác thải trắng xóa. Mà cảnh đẹp trước mắt thì hoàn toàn bất đồng, đây mới thật là lục thủy chứ, nhìn ngắm khiến cho lòng người thoải mái và hạnh phúc.

  Hứa Tiên đang ngắm phong cảnh, lại không biết mình cũng thành phong cảnh trong mắt người khác.

  Công tử áo xanh nhìn theo ánh mắt của mỹ nam áo trắng, cũng nhìn thấy người trên cây cầu nhỏ, đang muốn mở miệng hỏi gì đó. Mỹ nam áo trắng trong nháy mắt vung tay một cái, không khí trước mặt liền xảy ra biến hóa quỷ dị, xuất hiện cảnh tượng chỉ có hai người mới có thể nhìn. Chỉ thấy thiếu niên gầy yếu trên cây cầu nhỏ kia không ngừng biến hóa, biến hóa, cuối cùng biến thành mục đồng.

  “Là hắn.” Mỹ nam áo trắng nói một câu nhàn nhạt, thu hồi phép thuật.

  “Người nọ chính là người Bạch đại ca huynh muốn tìm?” Công tử áo xanh kinh ngạc hỏi.

  Mỹ nam áo trắng vẫn lời ít ý nhiều như cũ: “Phải” dứt lời liền đi về trước, muốn đi về phía cây cầu.

  Công tử áo xanh theo sát phía sau. Bây giờ đang ở phàm trần, không thể tùy ý sử dụng phép thuật, nếu không trực tiếp bay qua là tốt rồi, sao cần phải đi bộ như bây giờ?

  Nhưng mà khi hai người đi tới trên cầu, đã không còn bóng dáng của thiếu niên gầy yếu kia nữa.

  “Đi đâu rồi?” Công tử áo xanh nói thầm, nhìn ngó trước sau, nhưng vẫn không có thấy bóng dáng thiếu niên kia đâu.

  Mỹ nam áo trắng không có lên tiếng, xuống cầu, đi bên hồ.

  Mà Hứa Tiên đi một chút rồi dừng, một đường đi tới Khánh Dư Đường của Vương viên ngoại. Hôm qua gặp Vương viên ngoại này, bộ dạng mập mạp, lại rất hiền lành. Nàng trước hết học bán thuốc, sau đó học nghề y. Thật ra thì, Hứa Tiên nói với Hứa Kiều Dung muốn học y không chỉ là bởi vì nàng nghĩ phải theo cái gọi là kịch bản kia, mà là nàng vốn học trung y. Phải biết rằng, Tây y hiện đại chỗ nào cũng có, mà trung y ngày càng xuống dốc. Ở bệnh viện ngồi khám căn bản cũng là lão trung y rồi, người học trung y quá ít. Mà Hứa Tiên cố tình lại chính là đóa hoa hiếm thấy này. Nguyên nhân rất đơn giản, vì nàng lười! Bệnh nhân tìm trung y lại ngày càng ít, cho nên đi làm cũng như không. Như kiểu đi làm ba ngày nghỉ ngơi một ngày, thời gian ở bệnh viện cùng ở nhà hai hòa làm một. Không đi làm toàn bộ cuộc sống ở nhà của nàng là đồ ăn vặt, máy tính, chơi game.

  Đến Khánh Du Đường, thấy Vương Viên ngoại, sắc mặt không đổi vuốt đuôi (nịnh nọt, tâng bốc) vài cái, trêu trọc khiến cho ánh mắt Vương viên ngoại híp thành một đường, lúc này mới đi tới quầy, cùng một học đồ (người học) khác học bắt đầu việc ngày hôm nay. Có một học đồ họ Lý, vốn là có chút địch ý với Hứa Tiên, nhưng mà sau khi Hứa Tiên cùng hắn nói nhăng nói cuội mấy câu, lại còn tỏ vẻ chờ hết bận mời cơm vân vân, liền trở thành huynh đệ.

  “Lý đại ca, tay huynh thật đúng là lợi hại, dùng một tay mà bốc đúng hai lạng.” Hứa Tiên nhìn Lý học đồ ước lượng dược liệu, nghiêm trang vuốt mông ngựa.

  “Ha hả, đây là chút trò vặt thôi, chờ đệ thuần thục, đệ cũng có thể.” Lý học đồ rung đùi đắc ý, tâm tình vô cùng vui sướng. Đây là tiểu nhân vật thì sao, cũng có tiểu nhân vật kiêu ngạo không phải sao? Hứa Tiêm vuốt mông ngựa nếu kèm theo vẻ mặt nịnh hót, sợ là hắn không chịu nổi. Vấn đề là Hứa Tiên nói rất thành khẩn đó nha, điều này làm cho hắn vô cùng hưởng thụ.

  Khánh Dư Đường làm ăn rất tốt, phu nhân của đại phu cùng Lý học đồ, cộng thêm Hứa Tiên cũng bận rộn cả một ngày.

  “Hứa Tiên này, hôm nay thật vất vả cho ngươi.” Hôm nay Hứa Tiên rất tích cực học tập, biểu hiện ban đầu như thế, làm cho Vương viên ngoại rất hài lòng, cho nên trước lúc “tan việc”, tới động viên hai câu.

  “Không vất vả, không vất vả.” Hứa Tiên khiêm nhường từ chối, “Chúng tôi là người trẻ tuổi, nên học tập nhiều, chịu chút vất vả.”

  Chậc chậc, nhìn thanh niên tiến bộ này, Vương viên ngoại hài lòng vuốt vuốt râu mép, trong lòng âm thầm gật đầu.

  Cùng Lý học đồ đi ra cửa, Hứa Tiên vung tay lên nói: “Đi, Lý đại ca, chúng ta đi ăn vặt chút đi.”

  “Hắc hắc, hôm nay ta có việc rồi để hôm khác đi.” Lý học đồ cười có chút rực rỡ, có chút nhộn nhạo.

  “Ôi, Lý đại ca, hoa đào của huynh lại nở rồi có phải hay không?” Hứa Tiên vừa nhìn cái nụ cười nhộn nhạo kia, liền biết là có chuyện tốt, lên tiếng trêu ghẹo.

  Lý học đồ có chút nhăn nhó: “Bát tự còn chưa có viết đâu.”

  “Vậy chính là có hy vọng rồi. Được, tiểu đệ ta cũng không làm trễ nải thời gian của Lý đại ca nữa, nhanh đi đi.” Hứa Tiên cười lên. Xưng ca gọi đệ kia thật có thứ tự. Đứa nhỏ này nhập cuộc cũng không phải nhanh bình thường a.

  Sau khi cùng Lý học đồ tách ra, lúc này Hứa Tiên mới từ từ đi dạo, tản bộ đi về nhà. Ngày thứ nhất trong kiếp học đồ thật dễ dàng.

  Sau khi về đến nhà, Hứa Kiều Dung đã làm cơm xong đang đợi nàng. Còn chưa kịp ngồi xuống, Hứa Kiều Dung đã bùm bùm tuôn ra một chuỗi dài quan tâm, hỏi nàng ở tiệm thuốc có quen không, học được cái gì, cùng mọi người ở chung có tốt không… Nhìn vẻ mặt ân cần của Hứa Kiều Dung, Hứa Tiên trong lòng ấm áp, ở nơi dị giới xa lạ này, có người quan tâm mình như vậy thật tốt.

  Đồ ăn trên bàn rất đơn giản, ở giữa mâm chỉ có một món mặn, Hứa Kiều Dung không ngừng gắp toàn bộ thịt bên trong cho Hứa Tiên, còn nàng thì ăn rau.

  “Tỷ, tỷ cũng ăn đi.” Hứa Tiên không đành lòng, gắp khối thịt bỏ vào trong chén của nàng.

  Hứa Kiều Dung lại đem thịt gắp lại vào chén cho Hứa Tiên: “Muội còn đang tuổi lớn, muội cứ ăn đi.”Hứa Tiên nhẹ nhàng than thở, cuộc sống nghèo khó này phải cải thiện như thế nào đây? Nhớ trên TV, từ khi Hứa Kiều Dung bị bắt lập gia thất cùng mục đầu kia cuộc sống mới coi như khá hơn, đầu mục kia hình như gọi là Lý Công Phủ? Người nọ tính tình có vẻ không tệ, phải tìm một cơ hội tác hợp cho Hứa Kiều Dung mới được.

  Mà lúc này bên bờ Tây Hồ, mỹ nam áo trắng yên lặng đứng dưới một thân cây, mặt trời đã ngả về tây, y như một bức tranh hoàn mỹ khiến lòng người khiếp đảm. Công tử áo xanh đứng cách đó không xa, nhìn mặt hồ chán đến chết, nói thầm: “Tiểu tử kia đi nơi nào rồi? Làm sao tìm một ngày rồi cũng không thấy bóng người. Nhanh chóng báo ân xong còn trở về tu luyện nữa a.”

  “Đại ca, làm sao huynh báo ân được đây? Quan Âm đại sĩ nói thế nào vậy?” Công tử áo xanh không nhịn được mở miệng hỏi.

  “Đây là lần thứ 28 đệ hỏi như vậy rồi.” Mỹ nam áo trắng nhàn nhạt phun ra một câu như vậy.

  Công tử áo xanh tiếp tục uể oải, 28 lần sao? Còn tưởng mới là lần thứ 27 chứ, lại nhớ nhầm nữa à. Mỗi lần hỏi như vậy, đại ca cũng không có trả lời. Điều này làm cho hắn càng thêm tò mò.

  “Túc thế nhân duyên (nhân duyên từ xưa).” Mỹ nam áo trắng bỗng nhiên hừ lạnh một tiếng.

  “Cái gì?” Công tử áo xanh giống như bị lửa đốt mông nhảy dựng lên, “Túc thế nhân duyên? Nói đùa gì vậy đại ca, ân nhân của huynh là một nam nhân nha, nam nhân đấy!”

  Mỹ nam áo trắng không thèm để ý đến công tử áo xanh, mà chậm rãi đi về phía trước. Trong đầu bỗng xuất hiện cảnh tượng đáng ghét mấy ngày trước.

  Trên đài hoa sen, một cô gái hiền hòa xinh đẹp không tưởng nổi, vẻ mặt chính khí (quang minh chính đại): “Bạch Tố Trinh, trần duyên của ngươi chưa dứt, sao có thể đứng vào hàng Tiên ban (hàng ngũ tiên nhân)?”

  Bạch Tố Trinh vẻ mặt hờ hững, nhìn Quan Âm ngồi nghiêm chỉnh trên đài hoa sen không nói lời nào.

  “Khụ, khụ….” Quan Âm bị hắn hờ hững nhìn soi mói tới mức không chịu được nữa, giả ho hai tiếng, “Ngươi còn thiếu người ta ân tình, đi trả đi rồi hãy nói.”

  “Đi đâu tìm?” Bạch Tố Trinh tích chữ như vàng.

  “Tới bên Tây Hồ tìm.” Quan Âm giả bộ thật bí hiểm nói một câu như vậy.

  “Cụ thể.” Giọng Bạch Tố Trinh càng lạnh hơn.

  Quan Âm nghĩ trong lòng thật muốn phát hỏa đánh hắn. Tên khốn kiếp này, lại chảnh như vậy, đây là thái độ cầu người sao? Nếu như không nhìn phía trên hắn có người, Lão tử đánh chết hắn…..

  “Nha.” Bạch Tố Trinh hờ hững kêu lên một tiếng rồi xoay người đi ngay.

  “Ngươi phá lệ nói một cảm ơn thì sẽ chết à?” Quan Âm ở phía sau cắn môi nhỏ giọng thầm thì. Nếu không phải người nọ dặn dò mình chiếu cố hắn một chút, thì mình cũng không thèm để ý cái tên Bạch xà ngông cuồng này đâu.

  “Hửm?” Bạch Tố Trinh dừng bước, xoay đầu lại.

  “Ha hả, ha hả, không có chuyện gì. Ngươi nhanh đi báo ân đi, chờ ngươi chấm dứt đoạn túc thế nhân duyên này, là có thể quy y tam bảo (Phật, pháp, tăng) rồi.” trên mặt Quan Âm lại đổi về nụ cười hiền hòa chính khí.

  Bạch Tố Trinh nhìn Quan Âm một chút, không nói chuyện, xoay người rời đi, nhưng mà khóe miệng hơi động một chút, cúi đầu truyền tới một câu trong không khí: “Nam không ra nam, nữ không ra nữ.”

  Lời nói vừa rơi xuống, bóng dáng của Bạch Tố Trinh cũng biến mất.

  “Ta xiên!” Quan Âm rốt cục cũng tức giận, từ trên đài hoa sen đứng lên, cầm lọ tịnh bình (cái lọ sứ có cắm cành liễu đó) trong tay xông lên.

  “Đại sư, bình tĩnh, bình tĩnh ạ!” Đồng tử bên cạnh vội vàng ngăn cản Quan Âm. Trong lòng không nhịn được mà oán giận cái tên Bạch Tố Trinh vừa rời đi kia, làm sao lại đâm chúng chỗ đau của Quan Âm? Quan âm thật ra thì không có giới tính, nửa trên là nữ, nửa dưới lại….(cái này các bạn tự liên tưởng =]])

  ............

  “Đại ca, tiểu tử kia, không, ân nhân của huynh là một nam nhân. Huynh muốn báo ân như thế nào?” Giọng nói ồn ào của công tử áo xanh cắt đứt suy nghĩ của Bạch Tố Trinh, hắn gấp gáp gào rống lên, “Nói đùa gì vậy, hắn là nam nhân đấy, huynh chẳng lẽ muốn….” Nếu bị đè ở phía dưới, những lời này công tử áo xanh chưa kịp nói ra thì nhìn thấy ánh mắt lạnh như băng của Bạch Tố Trinh, sáng suốt vội đem câu nói này nuốt vào bụng.

  “Nàng là nữ nhi.” Bạch Tố Trinh lạnh lùng nói ra một câu.

  “Nữ, nữ nhi?” Công tử áo xanh thấp giọng hô, “Nhưng mà đệ nhìn hắn mặc nam trang, ta còn tưởng là nam a. Ừm, là nữ nhân thì tốt rồi, vậy thì tốt rồi.” Công tử áo xanh yên lòng.

  Nhưng vừa mới yên lòng lại liền nhíu mày khinh thường nói: “Là nữ nhân thì sao? Túc thế nhân duyên? Chẳng lẽ đại ca huynh thật muốn cưới một phàm nhân?”

  Trên khuôn mặt tuyệt mỹ của Bạch Tố Trinh không lộ vẻ gì nhưng cũng không nói gì.

  “Nếu không, chúng ta trước tìm được nàng, cho nàng chút tiền, cứ báo ân như vậy là tốt rồi. Hoặc là xem nàng cần những thứ gì, chúng ta nghĩ biện pháp để thỏa mãn nàng đi. Làm sao lại có thể để đại ca huynh kết nhân duyên với một phàm nhân đây?” Khẩu khí công tử áo xanh vô cùng khinh thường, trong mắt hắn, loài người chính là đê tiện, là giun dế mà thôi.

  Bạch Tố Trinh không nói gì, ánh mắt lạnh lẽo hiện lên một tia sáng, ngầm chấp nhận lời nói của công tử áo xanh.

  Lời Editor: Thực ra trong này nói Quan Âm phi giới tính cũng không sai ^^. Vì theo Phật giáo của Ấn Độ thì tất cả vị Bồ Tát đều là nam nhân kể cả Quan Âm. Còn khi đến Trung Quốc và Việt Nam thì lại thành Quan Âm là nữ.
 4. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 3: Thần côn pháp hải

  Sáng sớm hôm đó, Hứa Tiên thức dậy làm vệ sinh xong, soi gương làm dáng. "Chậc chậc, thật ra tuy thân hình này ngực nhỏ chút xíu nhưng dung mạo thì cũng không tồi." Hứa Tiên tự kỷ vuốt mặt, nhìn ngắm người trong gương. Người trong gương cũng có thể coi là giai nhân thanh tú, giả trai thì cũng thành một tiểu thụ loại thượng hạng... Xùi xùi, nhầm rồi, giả trai thì cũng phong độ, tao nhã, lịch sự chứ. Sờ mặt xong, Hứa Tiên lại cảm thấy có chút tiếc nuối mà sờ ngực, sau đó không nén được mà thở dài một hơi. Trước kia của cô tới 36D lận à, bây giờ lại thành hai cái bánh bao Vượng Tử[2]. Nhưng thôi, còn có thể lớn nữa mà, bây giờ đang trong giai đoạn dậy thì. Có điều cứ bó chặt thế này thì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển mất. Hứa Tiên nghĩ ngợi xong, bèn thả lỏng miếng vải buộc ngực ra chút xíu, tìm bộ đồ rộng chút để mặc, lúc này mới hài lòng gật đầu với người trong gương.

  "Hán Văn à, Hán Văn!" Hứa Kiều Dung ở bên ngoài hả họng hét lớn. "Tới giờ đến Khánh Dư Đường rồi."

  "Biết rồi, ra đây, ra ngay đây!" Hứa Tiên cũng hả họng đáp lại.

  Trước khi đi, Hứa Kiều Dung lại căn đi dặn lại mấy chục lần, đại khái như đi đường chú ý an toàn, đến Khánh Dư Đường phải kính trọng Vương viên ngoại, phải cố gắng học tập... bla bla. Hứa Tiên tỏ vẻ rất kiên nhẫn, chuyện nào cũng gật đầu. Sau khi cha mẹ hai người mất sớm, Hứa Kiều Dung vừa là cha vừa là mẹ, nỗi vất vả không thể tả hết. Hứa Tiên rất hiểu điều này. Mấy hôm nay ở chung, Hứa Tiên cũng rất có tình cảm với Hứa Kiều Dung.

  "Được rồi tỷ à, tỷ không cần lo lắng, đệ không còn nhỏ nữa, biết cách lo cho mình mà. Tỷ đừng có vất vả quá, đợi đệ có tiền... à, đợi đệ có sự nghiệp rồi, nhất định sẽ cho tỷ cuộc sống tốt đẹp hơn." Hứa Tiên đổi cách nói nho nhã hơn, an ủi Hứa Kiều Dung. Hai cụm từ sự nghiệp và tình yêu, tiền tài và gái đẹp cũng có ý nghĩa như nhau, nhưng nghệ thuật sử dụng ngôn từ nằm trong đó. Cái trước thì vĩ đại, còn cái sau thì dung tục, cho nên Hứa Tiên mới sửa miệng. Mà lời này lại làm Hứa Kiều Dung vui mừng khôn kể, nước mắt cũng chực trào ra.

  Tạm biệt Hứa Kiều Dung, Hứa Tiên đi ra ngoài. Trước hết mua hai cái bánh bao như thường lệ, sau đó vừa đi vừa ăn cho tới Khánh Dư Đường.

  Đi đến bên bờ Tây Hồ, lúc này du khách rất nhiều. Hứa Tiên ngáp một cái, cố nén nước mắt sắp chảy ra. Cuộc sống ở cổ đại thật là đau khổ. Tối không có net, không có game, đành phải lết lên giường cho sớm. Thế nhưng vấn đề là không ngủ được. Miên man suy nghĩ cả đêm cho nên sáng nay mới vật vờ ra thế này.

  Lúc Hứa Tiên đang thả hồn treo ngược cành cây thì một bóng người đột nhiên xuất hiện trước mắt cô, chặn đường của cô lại. Cô nheo mắt nhìn thì thấy một cái đầu trọc. Đầu trọc?

  "A di đà Phật, tiểu tăng thấy ấn đường của thí chủ biến thành màu đen, e là mấy ngày tới sẽ có họa giáng xuống..." Gã đầu trọc nói, hơn nữa vừa mở miệng là không có chuyện tốt.

  Hứa Tiên trợn mắt nhìn người trước mặt, là một hòa thượng, còn là một hòa thượng trẻ tuổi, rất đẹp trai. Gã mặc một cái áo cà sa màu vàng rực, tay phải cầm một cái gậy, tay trái cầm một cái bát lớn bằng vàng, nhìn Hứa Tiên với vẻ mặt sâu xa thần bí.

  "Thôi thôi thôi!" Hứa Tiên vung tay ngăn lại những lời thao thao bất tuyệt của gã hòa thượng.

  "Thí chủ, chúng ta gặp được nhau là có duyên, tiểu tăng có thể giải mối nguy này cho thí chủ, chỉ cần thí chủ..." Hòa thượng trẻ tuổi đẹp trai kia lại nói tiếp.

  "Im miệng! Ngươi là Đường Tăng sao, dai như dẻ rách!" Hứa Tiên bị nói riết đau đầu, mở miệng quát bảo đối phương dừng lại. Cái cách nói chuyện của tên lừa đảo này, đúng là thần côn chính hiệu.

  "Hả? Tiểu tăng pháp hiệu Pháp Hải, không phải Đường Tăng." Hòa thượng đẹp trai trước mặt nói.

  Hứa Tiên bị hóa đá ngay lập tức. Pháp Hải? Pháp Hải?

  "Thí chủ, có phải gần đây cảm thấy tinh thần và thể xác rã rời? Đó là vì tai nạn đến gần. Chỉ cần thí chủ chịu bỏ hai lượng bạc tiền nhang đèn thì tiểu tăng nhất định sẽ giúp thí chủ hóa nguy thành an." Pháp Hải nói thao thao bất tuyệt.

  "Bà nó!" Cuối cùng Hứa Tiên cũng thoát khỏi trạng thái hóa đá, không dám tin mà nhìn gã hòa thượng lừa đảo rất đẹp trai trước mặt. Má ơi, Pháp Hải trẻ thế sao? Pháp Hải đẹp trai thế sao? Pháp Hải là tên lừa đảo hay lải nhải thế sao? Đây là thế giới quỷ quái gì vậy chứ?

  "Thí chủ, chỉ cần hai lượng bạc..." Pháp Hải vẫn thao thao bất tuyệt làm hại lỗ tai của Hứa Tiên.

  Hứa Tiên thì lại đang cúi đầu xuống đất tìm thứ gì đó?

  "Thí chủ, người đang tìm gì vậy?" Pháp Hải nghi hoặc hỏi.

  "Ta đang tìm cục gạch." Hứa Tiên đáp.

  "Tìm gạch làm cái gì?" Pháp Hải càng khó hiểu.

  "Để đập đầu mi." Hứa Tiên ngẩng đầu, nghiến răng nói.

  "Ấy, thí chủ, mặt người hồng hào, diện mạo chính trực, có tướng đại phú đại quý, chỉ một thời gian nữa sẽ lên như diều gặp gió..." Pháp Hải nói với vẻ rất trang trọng.

  "Cút qua một bên." Môi Hứa Tiên giần giật, nhìn gã thần côn trước mặt, ráng nhịn không đập gã. Đây chính là cao tăng đắc đạo Pháp Hải sao? Đây là trụ trì Kim Sơn Tự Pháp Hải sao? Đây là Pháp Hải pháp lực cao thâm, từng đánh Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh te tua tơi tả sao? Trời ạ, kêu sét tới đánh chết ta đi.

  Nhìn bóng lưng đang đi xa của Pháp Hải, phải một lúc lâu Hứa Tiên mới hoàn hồn lại.

  "Thí chủ, tiểu thăng thấy ấn đường của người biến thành màu đen, xin hỏi gần đây có thấy mệt mỏi rã rời hay không..." Thấy Pháp Hải lại chặn một người đi đường, lặp lại những lời vừa rồi, Hứa Tiên muốn ói cũng không còn sức.

  Mặc dù Pháp Hải này làm cho Hứa Tiên rất kinh ngạc nhưng Hứa Tiên cũng hiểu được một đạo lý: trân trọng sinh mệnh, cách xa Pháp Hải. Trong TV, Pháp Hải đã hại cả nhà Hứa Tiên rất thê thảm.
  Nghĩ đến đây, Hứa Tiên nhanh chóng rời xa chỗ vừa rồi.

  Qua Đoạn Kiều, Hứa Tiên mới chịu giảm tốc độ.

  Trong ngôi đình không xa trước mặt, hai nam tử anh tuấn đang nhìn Hứa Tiên sắp đến gần bọn họ. Bạch Tố Trinh vẫn áo trắng tung bay, không nhuốm bụi trần, gương mặt tuyệt mỹ vẫn không chút biểu cảm. Mỹ nam áo xanh thì nhíu mày nhìn Hứa Tiên đang đến gần, nhìn Hứa Tiên há miệng ra ngáp không chút lịch sự, vẻ khinh bỉ trong mắt càng nhiều.

  "Làm sao bắt chuyện với cô ta đây?" Công tử áo xanh buồn bực hỏi. Hắn xuống trần đã mấy ngày rồi nên cũng biết một vài đạo lý của nhân gian, hiểu rằng nếu đột nhiên bước tới chào hỏi: "ê, ngươi có nguyện vọng gì?" thì trăm phần trăm đối phương sẽ tưởng hắn là đồ điên.

  Bạch Tố Trinh không trả lời, chỉ vung tay lên một cái, một cây trâm vàng lấp lánh liền rơi xuống dưới chân Hứa Tiên.

  "Đại ca, chiêu này của huynh thật lợi hại." Công tử áo xanh lên tiếng khen ngợi. Như vậy, thứ nhất có thể bắt chuyện. Thứ hai, có thể thăm do xem tiểu tử này có tham lam hay không? Tham tiền thì dễ thôi.

  Bạch Tố Trinh đóng mặt lạnh, không để ý đến lời khen của công tử áo xanh mà chỉ nhìn hành động của Hứa Tiên cách đó không xa.

  Lúc này, Hứa Tiên đang dương dương đắc ý mà đi, bỗng cảm thấy dưới chân có gì đó, cúi đầu nhìn thì thấy một cây trâm sáng lấp lánh.

  "Ái chà!" Hứa Tiên cúi người nhặt cây trâm tinh xảo dưới đất lên, cau mày nhìn vật trong tay. Chất lượng vàng của cây trâm này không tồi, làm cũng rất tinh xảo, xem ra là rất đắt. Hứa Tiên chớp mắt, không biết đang nghĩ gì. Công tử áo xanh hơi thất vọng, bởi vì Hứa Tiên không có nhặt lên là cho vào túi ngay.

  Đúng lúc này, Bạch Tố Trinh từ từ bước tới, nhìn Hứa Tiên đang ngẩn người, thản nhiên nói: "Cây trâm này là của ta."

  Hứa Tiên hoàn hồn lại, nhìn người đang nói chuyện trước mặt. Vừa nhìn thấy dung mạo của người đó thì lập tức chấn kinh. Mỹ nam! Trai đẹp! Như tiên trên trời, hào hoa phong nhã. Ái chà chà, còn có từ nào để hình dung nữa ta? Hứa Tiên bỗng chốc cạn vốn từ, ngẩn ngơ mà nhìn người trước mặt, không nói nên lời. Pháp Hải vừa nãy rất đẹp, nhưng người thì mặc cà sa, mặt thì như kẻ lừa đảo, miệng thì dai như giẻ rách nên đã làm tan biến mất cảm giác đẹp trai ấy. Nhưng mỹ nam trước mặt thì khác, rất phiêu dật, rất phi phàm.

  "Ê, đại ca của ta đang nói chuyện với ngươi đấy. Trâm này là của bọn ta làm rơi." Công tử áo xanh nhíu mày, bực bội nói. Nhìn bộ dáng đực người ra của Hứa Tiên, trong lòng hắn càng khó chịu.

  Lại là mỹ nam? Ánh mắt Hứa Tiên chuyển sang công tử áo xanh bên cạnh. nhưng vừa nhìn đến vẻ khinh bỉ trong mắt hắn, Hứa Tiên lại nhíu mày, thu hồi vẻ phơi phới vừa rồi. Xí! Chảnh gì mà chảnh? Ai cũng yêu thích cái đẹp, thấy hai người trước mặt không tồi, thưởng thức chút xíu thôi, còn tưởng mình ngon lắm sao? Hứa Tiên là một trạch nữ, mặc dù hay tùy tiện, hay cười cợt nhưng không phải đứa mê trai, cũng không quen đem mặt mình đi bợ mông kẻ khác.

  "Của mấy người sao? Có gì chứng minh là mấy người làm rơi? Hai tên đàn ông mang theo trâm trên mình?" Hứa Tiên lắc lắc cây trâm trong tay, còn dùng ánh mắt khinh bỉ mà nhìn.

  "Chúng ta nói là của chúng ta thì đương nhiên là của chúng ta." Công tử áo xanh thấy Hứa Tiên đột nhiên thay đổi thái độ, trong lòng thầm ngạc nhiên nhưng miệng thì vẫn không chịu thua.

  "Vậy ta nói đây là trâm của tỷ muội kết nghĩa của con gái của em gái bà thím hàng xóm nhà ta làm rơi, ta đàng hoàng chính chính nhặt lên chuẩn bị đem trả đó." Hứa Tiên trúc trắc tuôn một tràng, thấy công tử áo xanh định nói gì nên bèn giành nói trước, còn đáp trả bằng câu hắn vừa nói: "Ta nói phải thì đương nhiên là phải."

  "Ngươi!" Công tử áo xanh chưa từng đụng phải người nào nhanh mồm nhanh miệng như thế, nhất thời không phản ứng kịp, chỉ biết giương mắt nhìn Hứa Tiên.

  "Trên cây trâm có khắc một chữ bạch." Lúc này Bạch Tố Trinh mới lạnh lùng nói câu này.

  Hứa Tiên cúi đầu nhìn cây trâm. Ồ, quả nhiên là có một chữ bạch.

  "Ta họ Bạch." Bạch Tố Trinh từ tốn nói thêm một câu.

  "Thật là của ngươi?" Hứa Tiên lắc lắc cây trâm, nghi hoặc. Thế nhưng trong lòng cảm thấy hơi là lạ, rốt cuộc là chỗ nào? Tình cảnh này hình như quen quen.

  "Đương nhiên là của đại ca nhà ta." Công tử áo xanh lấy lại khí thế.

  "À, của ngươi thì trả cho ngươi." Hứa Tiên tiện tay quăng qua, ném cây trâm cho Bạch Tố Trinh. Sau đó lắc đầu, nói một câu "tạm biệt" rồi đi thẳng. Hai người này đẹp thì có đẹp, nhưng không phải đồ ăn của cô. Người thì mặt lạnh như băng, người thì vừa thấy cô là tràn ngập khinh bỉ. Cô cũng là người có chí khí, trai đẹp thì giỏi lắm sao? Xí! Hứa Tiên bực bội, thầm rủa.

  "Này!" Công tử áo xanh choáng váng, nhìn bóng dáng Hứa Tiên mà không biết làm sao. Thế là xong chuyện rồi sao? Hai mục đích lúc đầu hình như đã đạt được một cái, là đã bắt chuyện với Hứa Tiên, nhưng mà dường như chẳng đâu vào đâu. Về phần tham tiền, vẫn chưa nhìn ra được hắn có tham hay không?

  Hứa Tiên coi như không nghe thấy tiếng gọi đằng sau, đi thẳng về phía trước.

  Bạch Tố Trinh đứng tại chỗ, tay cầm cây trâm vàng, nhìn bóng Hứa Tiên đang dần đi xa, không biết đang nghĩ ngợi điều gì.

  —————————————————————————————–

  [1] Những kẻ lừa đảo, mượn danh thần phật để lừa gạt tiền tài, trục lợi

  [2] Thương hiệu bánh bao nổi tiếng của Trung Quốc

 5. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 4: Kẹo hồ lô

  Hứa Tiên đi trên đường, đầu thì nghĩ đến tình cảnh vừa rồi. Cô luôn cảm thấy tình huống ấy rất quen, tại sao chứ?

  Chiếc trâm bị rơi? Người đó họ Bạch?

  Một áo trắng, một áo xanh...

  Á á á! Hứa Tiên bỗng đứng lại, hoàn toàn hóa đá.

  Tình huống này chẳng phải là tình huống kinh điển trong TV khi Bạch Xà và Thanh Xà thử nhân phẩm của Hứa Tiên đấy sao? Dùng phép biến ra một cây trâm vàng rơi xuống trước mặt Hứa Tiên, để Hứa Tiên nhặt được, xem Hứa Tiên sẽ xử lý thế nào. Kết quả tên ngốc Hứa Tiên còn thật thà cầm cây trâm chạy lung tung hỏi người ta: cô nương, cây trâm này có phải của cô rơi hay không? Thím hai, cây trâm này có phải của thím rơi hay không? Thật ra cô cảm thấy Hứa Tiên càng giống như đang kiếm cớ bắt chuyện hơn. Sau đó càng nhảm hơn chính là nhân đó mà Bạch Tố Trinh liền khẳng định nhân phẩm của Hứa Tiên, rồi yêu khăng khăng hết lòng.

  Hai chàng trai đó là Bạch Xà và Thanh Xà sao? Có lầm hay không vậy? Thanh Xà Bạch Xà cư nhiên là đàn ông! Hứa Tiên chấn kinh. Nhưng ngạc nhiên xong thì lại cảm thấy cũng bình thường. Hứa Tiên bây giờ – cũng chính là cô – là con gái. Pháp Hải pháp lực cao thâm vốn là một cao tăng đắc đạo, bây giờ lại là một tiểu hòa thượng chuyên đi lừa đảo. Bảo thiên lôi lại đánh chết ta đi, đánh mạnh vào! Hứa Tiên cảm thấy thà chết còn hơn.

  Sau cơn sấm sét, Hứa Tiên bắt đầu nghiêm túc suy nghĩ lại. E là tên Bạch Tố Trinh kia sẽ tìm cô lần nữa, dù sao thì y cũng phải báo ân mà. Báo ân bằng cách nào đây? Kết thành nhân duyên như trong TV sao? Phui phủi, thôi dẹp đi. Chuyện này đối với mỹ nam lạnh lùng kia là quá xa vời. Hơn nữa cô cũng không có hứng thú ngủ chung giường với một con rắn. Đòi tiền tài thì càng không xong. Hai con rắn này hoàn toàn không có khả năng biến đá thành vàng, ở trong TV còn đi trộm ngân khố, làm Hứa Tiên bị liên lụy. Trộm ngân khố thì cứ trộm đi, nhưng dấu ấn phía dưới ngân lượng cũng không biết đường mà xóa. Kết quả là mông bị đánh te tét, sau đó còn bị đi đày. Đúng là "không sợ có đối thủ thần thông, chỉ sợ có đồng đội ngu ngốc".

  Thôi được rồi, tạm thời không nghĩ nữa vậy. Tới đâu hay tới đó, chờ hai người kia tới tìm nữa thì tính tiếp.

  Trước nay Hứa Tiên là một người rất vô tư và lạc quan, nghĩ cái đó xong là nhanh chóng ‘đi làm’.

  ——————————-

  Vui vẻ làm xong công việc hôm nay, Hứa Tiên chào mọi người rồi chuẩn bị ra về.

  Nghêu ngao vài câu dân ca không biết tên, Hứa Tiên nhẹ nhàng nhịp bước trên con đường về nhà. Một anh bán kẹo hồ lô đang đứng bên đường nghỉ ngơi, có vẻ như việc làm ăn hôm nay không tồi. Trên bó cỏ của anh ta chỉ còn hai xâu kẹo hồ lô.

  Hứa Tiên nhìn xâu kẹo hồ lô trước mặt. Cô đang tò mò là thứ này có gì hấp dẫn mà những kẻ xuyên qua đều ào ào lấn tới. Bậy, dùng nhầm từ rồi, là đều tranh nhau mà mua mới đúng.

  Cô vừa nhìn một cái là anh chàng bán kẹo kiền nhìn thấy nên vẫy tay và cười với cô: "Anh bạn, muốn mua một xâu không? Tôi sắp bán hết rồi, bán rẻ cho cậu."

  "À, vậy rẻ thế nào?" Hứa Tiên thuận miệng hỏi mà thôi.

  "Một đồng một xâu." Anh chàng bán kẹo hồ lô cười nói.

  "Một đồng hai xâu." Hứa Tiên giơ 2 ngón tay lên.

  "Được được, tôi cũng sắp phải về rồi." Anh chàng bán kẹo gật đầu, nhanh nhẹn rút 2 xâu kẹo hồ lô xuống, đưa cho Hứa Tiên.

  Hứa Tiên ngẩn ra. Thật ra cô cũng không muốn ăn lắm, chỉ thuận miệng trả giá thôi, ai biết anh ta liền bán ngay. Nhìn xâu kẹo hồ lô trước mặt, Hứa Tiên cũng đành móc một đồng ra đưa cho anh ta.

  Anh chàng bán kẹo hồ lô vác bó cỏ, nói tiếng cảm ơn rồi đi mất. Hứa Tiên cầm 2 xâu kẹo đứng tại chỗ, quan sát cho kỹ xem rốt cuộc kẹo hồ lô này có chỗ nào thần kỳ. Đang nhìn, cô bỗng cảm thấy có một ánh mắt nóng rực đang nhìn tới. Quay đầu lại xem thì thấy có một bé trai mặc áo xanh lam đang tròn mắt nhìn xâu kẹo hồ lô trong tay cô. Nhìn thì thôi đi, tay lại còn nhét trong miệng, chăm chú đến nỗi nước miếng chảy đầy tay mà còn không biết.

  Hứa Tiên bước qua nói: "Tiểu đệ, có muốn một xâu không?"

  Bé trai thoạt nhìn khoảng 5 – 6 tuổi. Đến gần, Hứa Tiên mới phát hiện đứa bé này răng trắng môi hồng, là một đứa trẻ khôi ngô dễ thương.

  Thằng nhóc nhìn xâu kẹo trong tay Hứa Tiên với vẻ bối rối, nuốt nước miếng xong, khó khăn lắm mới dời mắt khỏi đó, nhỏ giọng nói: "Muốn, nhưng ông nội nói không được tùy tiện nhận gì của người ta." Nhưng nói xong lại nhìn chằm chặp vào xâu kẹo trong tay Hứa Tiên. Bộ dáng sắp khóc đến nơi ấy làm Hứa Tiên có cảm giác xấu nhổ như đang ăn hiếp trẻ con.

  "Ừm, nếu không chúng ta chơi trò chơi đi. Chúng ta oẳn tù tì, đệ thắng thì có thể lấy kẹo hồ lô, được không?" Hứa Tiên không nỡ nhìn ánh mắt rưng rưng nước của thằng nhóc nên đề nghị thế.

  "Được thôi." Thằng nhóc gật đầu, rất vui vẻ. Như vậy chắc không phải là tùy tiền nhận đồ của người khác. Cái này là mình thắng được mà.

  Hứa Tiên cười hề hề gật đầu. "Nào, kéo, búa, bao!"

  Hai người cùng vung tay ra, thằng nhóc ra kéo, Hứa Tiên ra búa. Thằng nhóc thua. Nó ngây người nhìn tay mình, miệng méo xẹo, như sắp khóc.

  "Cái này không tính, chúng ta làm lại." Hứa Tiên vội an ủi. Mắt thằng nhóc lại sáng lên, gật đầu thật mạnh, bắt đầu chơi lại.

  Kết quả vẫn là thằng nhóc thua, nó ra vẫn là kéo, Hứa Tiên vẫn ra búa.

  "Lại, không tính." Hứa Tiên giành nói trước khi thằng nhóc khóc.

  Thế nhưng, gặp quỷ rồi, liên tục mấy ván, Hứa Tiên định nhường thằng nhóc thắng nên cứ ra búa mà nó vẫn không chịu ra bao, cứ ra kéo.

  Lại thua nữa. Lần này thằng nhóc không nhịn được nữa, khóc hu hu, Hứa Tiên không biết làm sao.

  Vào lúc này, mưa to bỗng ào ào kéo tới. Cơn mưa này đến quá bất ngờ, trong thoáng chốc đất trời đã ngập trong màn mưa, không thể nhìn rõ khung cảnh xung quanh.

  Hứa Tiên vội vàng kéo thằng nhóc vào dưới mái hiên để tránh mưa, sau đó liền nhét kẹo hồ lô vào tay thằng nhóc. "Đừng khóc, đừng khóc, ăn đi!"

  "Nhưng đệ thua mà." Thằng nhóc vẫn khóc, vừa khóc vừa nhìn chằm chằm vào xâu kẹo hồ lô trong tay Hứa Tiên.

  "Lúc nãy đệ nghe sai luật rồi, trò này ai thua là được ăn kẹo." Hứa Tiên dỗ nó.

  "Thật ư?" Thằng nhóc nhìn Hứa Tiên với vẻ mong đợi.

  "Thật!" Hứa Tiên gật đầu cái rụp.

  Cuối cùng thằng nhóc cũng chịu nín khóc, mỉm cười, nhận lấy 2 xâu kẹo hồ lô, ăn ngấu nghiến.

  Ơ, trời tạnh rồi? Hứa Tiên ngạc nhiên nhìn ra ngoài trời. Hồi nãy còn mưa như trút nước, trong chớp mắt đã tạnh ngay. Thời tiết quỷ quái gì thế này!
  "À, tiểu đệ, trời tạnh rồi, đệ cũng về nhà đi." Hứa Tiên quay lại nói, nhưng ngẩn ra. Thằng nhóc đâu mất tiêu rồi. Thằng nhóc mới đứng bên cạnh giờ bỗng mất tăm, Hứa Tiên nhìn trái nhìn phải mà không thấy đâu. Lạ thật, đâu nhỉ? Hứa Tiên sờ đầu, nghĩ không ra thì cũng lười nghĩ nữa, nhanh chóng đi về nhà.

  Về tới nhà, lại là sự hỏi han ân cần của Hứa Kiều Dung, là cơm canh đạm bạc. Chỉ có 2 người nhưng Hứa Tiên cảm thấy rât ấm áp.

  "Tỷ, lúc đệ về nhà lại thấy anh bộ khoái kia lấp ló trước nhà." Hứa Tiên gắp cho Hứa Kiều Dung một đũa thức ăn, cẩn thận thăm dò.

  Quả nhiên sắc mặt Hứa Kiều Dung hơi thay đổi, cúi đầu ăn cơm, chỉ à một tiếng.

  "Tỷ, đệ thấy người đó không tồi, hơn nữa nghe hàng xóm nói anh ta sắp thăng chức rồi, sắp thành bộ đầu rồi." Hứa Tiên tiếp tục nói.

  "Sau này chúng ta còn phải chuyển nhà, tỷ còn chưa nghĩ đến chuyện này." Hứa Kiều Dung nhỏ giọng nói.

  "Hả? Tỷ đang lo chuyện này ư? Đệ thấy tỷ không cần phải bận tâm nữa, chuyện sau này thì sau này tính. Còn 10 năm nữa cơ mà. Xe đến trước núi ắt có đường, đến lúc đó đương nhiên sẽ có cách giải quyết." Hứa Tiên vội vàng an ủi. Sau đó, giọng lại có chút đau khổ. "Tỷ, đệ cảm thấy một mình tỷ rất vất vả, đệ thấy Lí bộ khoái rất được, nhà chúng ta có nơi nương tựa cũng tốt."

  Hứa Kiều Dung đang định nói điều gì thì Hứa Tiên lại nói trước. "Mặc dù trong mắt người ngoài đệ là con trai, nên chèo chống gia đình, nhưng..." Sắc mặt Hứa Tiên cũng trở nên ảm đạm, không nói tiếp được những lời sau đó.

  Hứa Kiều Dung thấy thế thì lòng đau như dao cắt, vội vàng để đũa xuống, nắm tay Hứa Tiên, nước mắt tuôn trào. "Hán Văn, là lỗi của tỷ, tỷ nghĩ không chu đáo."

  "Tỷ cảm thấy Lí bộ khoái thế nào?" Hứa Tiên vừa nghe là biết có hy vọng, vội vàng tiến tới.

  Hứa Kiều Dung đỏ mặt, ngượng nghịu nói: "Người đó... cũng rất được..."

  "Vậy là được rồi. Ngày mai tỷ trả lời bà mối, nói là nhận lời." Hứa Tiên vui mừng nói. Thật ra bà mối sớm đã đến nhà mai mối chuyện này, nhưng Hứa Kiều Dung vẫn do dự không quyết.

  Hứa Kiều Dung vẫn hơi do dự, Hứa Tiên lại thở dài: "Tỷ, đệ cũng muốn có tỷ phu chăm sóc cho tỷ, chăm sóc cho đệ... dù sao thì đệ cũng là con gái..."

  Lúc này trên mặt Hứa Kiều Dung không còn vẻ do dự. Chuyện cứ thế mà quyết định. Oh yeah, Hứa Tiên thầm ra hiệu V.

  Ra dấu V bèn nhớ tới thằng nhóc gặp hôm nay. thằng nhóc đó cũng thật thú vị, chơi oẳn tù tì mà toàn ra kéo, lẽ nào nó không biết ra cái gì khác sao? (Người ta thực sự không biết ra cái khác mà. Hứa Tiên, cô đừng có cười nhạo người ta)

  Hôm sau, Hứa Tiên vẫn "đi làm" như thường lệ, có điều lần này Hứa Kiều Dung bắt Hứa Tiên phải mang dù theo, nói là gần đây khí trời không tốt lắm, hay có mưa, mang theo thì tốt hơn.

  Trên đường đi làm về, Hứa Tiên lại gặp được thằng nhóc.

  Dường như thằng nhóc đang đợi cô, vừa thấy cô là lật đật chạy tới nhét cho cô viên gì đó tròn tròn.

  "Tiểu đệ, hôm qua đệ biến đâu mất tiêu vậy?" Hứa Tiên chưa nhìn kỹ xem trong tay mình là thứ gì, cười hỏi.

  "Ông nội của đệ nói không thể tùy tiện nhận đồ của người khác. Hôm qua huynh cho đệ kẹo hồ lô nên đệ cho huynh cái này. Đệ đi đây." Thằng nhóc nói với vẻ nghiêm túc rồi chạy đi mất.

  Hứa Tiên gọi với theo nhưng nó coi như không nghe. Mãi đến khi không thấy bóng dáng của thằng nhóc đâu nữa, Hứa Tiên mới cúi đầu nhìn thứ mà nó đưa cho cô.

  Khi nhìn rõ thứ trong tay mình, Hứa Tiên cả kinh. Trong tay cô cư nhiên là một viên trân châu thật lớn, sáng lấp lánh. Thứ này trị giá bao nhiêu tiền chứ?

  Hứa Tiên đứng sững tại chỗ, nhìn viên trân châu trong tay mà không nói nên lời. Nhà thằng nhóc này hản phải có tiền lắm đây. Cho nó 2 xâu kẹo hồ lô thôi mà nó tặng lại một viên trân châu cực giá trị.

  Trong khi Hứa Tiên sững sờ thì thằng nhóc đã chạy đi xa.

  Xa xa, có một đôi mắt sắc lạnh đang nhìn về bên này.

  "Đại ca, chúng ta phải làm sao đây?" Tiêu Thanh nhỏ giọng hỏi chủ nhân của đôi mắt lạnh ấy. Phải nghĩ cách tiếp cận tên tiểu tử ấy chứ, nếu không làm sao báo ân?

  Bạch Tố Trinh ngẩng đầu nhìn trời, nheo mắt lại, vung tay lên, lập tức trên trời giăng kín mây đen, một cơn mưa to sắp đổ xuống.

  "Ngươi là yêu quái phương nào, cư nhiên dám hô mưa hoán vũ trên địa bàn của ta?" Bỗng có một giọng nói non nớt vang lên bên tai Bạch Tố Trinh.

  Bạch Tố Trinh cúi đầu, thấy một đứa bé đột nhiên xuất hiện trước mặt mình, chỉ lạnh lùng nhìn nó mà không trả lời. Đứa bé này chính là thằng nhóc vừa cho Hứa Tiên trân châu.

  "Ngươi, ngươi định làm gì? Ta nói cho ngươi biết, ta chính là thủy thần của Tây Hồ được thiên đình khâm điểm. Ngươi, ngươi tự tiện làm mưa, coi chừng ta, ta..." Thằng nhóc gắng sức ngửa đầu, nhìn khuôn mặt lạnh như băng kia, cố gắng lấy dũng khí nói những lời ấy. Nhưng đối mặt với khí thế mạnh mẽ của Bạch Tố Trinh, khí thế của nó ngày càng yếu.

  "Đồ con cua chỉ biết ra kéo[1]!" Bạch Tố Trinh thản nhiên thốt ra một câu, đâm thẳng vào vết thương lòng của thằng nhóc.

  Thằng nhóc ngẩn ra, nhìn vẻ cao cao tại thượng của Bạch Tố Trinh, cuối cùng không nhịn được mà òa khóc hu hu, sau đó xoay người chạy mất.

  Lúc này, mưa lập tức trút xuống như thác.

  "Đỡ phí công!" Bạch Tố Trinh thờ ơ nói.

  Tiêu Thanh ở bên cạnh không nói gì, nhưng trong lòng thì thương thay cho tiểu thủy thần đang vừa khóc vừa chạy kia. Thằng nhóc đáng thương, ai bảo mi gặp phải đại ca của ta làm chi?

  Ánh mắt của Bạch Tố Trinh lại dời dang nhìn Hứa Tiên đang bung dù lên cách đó không xa. Không biết sao, Tiêu Thanh có cảm giác rằng Hứa Tiên xui xẻo tới nơi rồi.

  ———————————————-

  Sữa chua bebe: không biết mọi người có còn nhớ cảnh tượng lãng mạn khi Hứa Tiên bung dù che cho Bạch Tố Trinh trong mưa không? Dưới sự độc hại của ta, nó còn có thể lãng mạn sao? Chương sau sẽ rõ!

  ——————————————————————————

  [1] Thằng nhóc thủy thần này vốn là một con cua, mà càng cua thì chỉ có thể ra kéo.
 6. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 5: Hân hạnh cái đầu mi...

  Xa xa, Hứa Tiên đã bung dù, chân bước nhanh hơn định mau mau về nhà, lòng thì bực bội sao tự nhiên lại mưa lớn như vậy. Gần đây thời tiết thật là lạ.

  Bạch Tố Trinh nhìn thấy vậy, tay lại khẽ vung lên, trong nháy mắt mưa lại như trút nước.

  "Á! Thiệt là xui xẻo!" Hứa Tiên kêu thảm thiết. Nguyên nhân không có gì khác là một trận gió lớn đã làm rách tan dù của cô, hiện tại trong tay cô chỉ còn một cái khung trụi lủi. Hứa Tiên lập tức bị cơn mưa xối xả này làm ướt như chuột lột, tay còn cầm cái khung dù trụi lủi, đứng sững sờ trong mưa.

  "Ha ha." Tiêu Thanh ở xa thấy thế bèn cười trên nỗi đau của người khác. Quả nhiên là không may...

  Chưa hết, một cơn gió lại thổi qua, Hứa Tiên không nắm chặt cán dù nên cán dù đập thẳng vào mặt làm cô đau đến nỗi nghiến cả răng. Tiêu Thanh ở trong đình cười đến nỗi đau cả ruột.

  Hứa Tiên vuốt nước mưa trên mặt, không còn cách nào khác, đành phải tìm chỗ trú mưa.

  Phía trước có cái đình! Hứa Tiên chạy vội vào trong đó để trú. Đến khi vào rồi mới phát hiện bên trong đã có người, đợi nhìn rõ người trong đình là ai thì Hứa Tiên rất ngạc nhiên, sau đó là giật mình tỉnh ngộ.

  Một mỹ nam áo trắng, một mỹ nam áo xanh, còn có thể là ai nữa? Hơn nữa điều khiến Hứa Tiên phẫn nộ là bây giờ cô đã biết bộ dáng nhếch nhác của mình lúc này là do ai làm ra. Chi tiết này cô còn nhớ rất rõ, vì muốn có cuộc gặp lãng mạn trong mưa với Hứa Tiên mà Bạch Tố Trinh đã hô mưa gọi gió, sau đó Hứa Tiên bung dù che cho nàng ta, cuối cùng cho các nàng mượn luôn cây dù.

  Mẹ ơi, bây giờ và trong TV hoàn toàn khác nhau! TV thì nam chính dịu dàng che dù cho con rắn thánh mẫu, hình ảnh ấy còn có chút lãng mạn. Nhưng đổi lại là cô thì... Hứa Tiên nhìn lại bộ dạng ướt như chuột lột của mình và cây dù trụi lủi trong tay, mặt còn đau râm ran. Rồi lại nhìn hai chàng trai khô ráo sạch sẽ, thanh tao nho nhã kia, lửa giận bỗng bốc lên ngùn ngụt. Đặc biệt là tên Tiểu Thanh chết tiệt kia còn cười trộm, chẳng phải đã nói lên tất cả sao?

  "Thật hân hạnh, chúng ta lại gặp nhau." Bạch Tố Trinh chào hỏi Hứa Tiên, mặt không chút cảm xúc.

  Hân hạnh cái đầu mi! Hứa Tiên giận sôi người, dáng vẻ chật vật của cô bây giờ là do ai ban tặng chứ?

  "Ngươi là ai? Chúng ta quen biết sao?" Hứa Tiên nhướng mày, nhìn lướt qua hai người với vẻ khinh miệt, giọng có vẻ rất không thiện cảm. Cũng khó trách, hung thủ khiến cô thảm hại thế này ở ngay trước mặt, ai còn hòa nhã cho được?

  "Tại hạ là Bạch Tố Trinh, không biết phải xưng hô với huynh đài thế nào?" Bạch Tố Trinh coi như không thấy thái độ dữ dằn của Hứa Tiên, chỉ khách sáo nói: "Có thể cùng trú mưa dưới một mái đình thế này cũng là duyên phận. Lần trước cảm ơn huynh đã nhặt giúp tại hạ báu vật gia truyền, cây trâm ấy rất quan trọng với tại hạ."

  Hứa Tiên nhìn Bạch Tố Trinh mặt không biến sắc, nói những lời kia với vẻ rất đĩnh đạc thì lập tức, lòng kính ngưỡng y bỗng ập tới như nước sông Hoàng Hà. Nhìn đi, thế mới gọi là mặt dày, thế mới gọi là nói dối mà không biết đỏ mặt. Báu vật gia truyền? Cây trâm vàng dùng phép biến ra mà là báu vật gia truyền? Còn duyên với chả phận? Phân vượn[1] thì đúng hơn!

  "À, là huynh sao? Tại hạ là Hứa Tiên!" Hứa Tiên giả vờ ngạc nhiên. Da mặt của đối phương quá dày, vượt xa cả cô nên cô chỉ có thể tiếp chiêu. Nhưng nói xong câu này, Hứa Tiên lại quay người, xoay mông về phía Bạch Tố Trinh. Hô hô, cho ngươi cũng nếm thử mùi vị lấy mặt mình bợ mông người khác xem. Hứa Tiên nghĩ xấu.

  Ngôi đình bỗng trở nên yên tĩnh.

  Tiêu Thanh nhìn Hứa Tiên đưa lưng về phía mình, há miệng ngạc nhiên, không biết nói gì. Đối phương có thái độ như thế, giờ phải làm sao đây?

  "Hứa huynh, huynh nhặt được báu vật gia truyền của tại hạ, tức là có ân với tại hạ." Giọng nói thanh và lạnh của Bạch Tố Trinh lại vang lên.

  Hứa Tiên ngạc nhiên quay người lại, tròn mắt nhìn vẻ mặt không chút cảm xúc của Bạch Tố Trinh. Có ân? Ân... ân... ân...... Còn gì trắng trợn hơn nước này nữa!

  "Hứa huynh muốn được báo đáp thế nào thì cứ nói!" Câu tiếp theo của Bạch Tố Trinh càng làm cho Hứa Tiên ngạc nhiên khôn cùng.

  "Báo ân?" Hứa Tiên sững sờ nói ra hai chữ này? Trực tiếp thế sao? Bạch Tố Trinh, ngươi không làm theo kịch bản thì bảo ta làm sao tiếp chiêu đây? Nhất thời, Hứa Tiên không biết phải làm sao.

  "Hứa huynh có tâm nguyện gì?" Bạch Tố Trinh thản nhiên hỏi. Tiêu Thanh ở bên cạnh thì phục sát đất. Đại ca đúng là đại ca, đại ca mà ra tay thì đâu vào đấy ngay. Tiêu Thanh sốt ruột nhìn Hứa Tiên, trong lòng gào thét: mau nói ngươi muốn gì đi, mau đi. Cho ngươi xong là đại ca có thể báo ân, sau đó bọn ta có thể tiếp tục về tu luyện thành tiên.

  Liếc thấy ánh mắt vừa khẩn trương vừa khinh bỉ của Tiêu Thanh, Hứa Tiên hoàn hồn lại. Đúng là quá vô sỉ mà! Ơn cứu mạng bỗng bị gạt thành một chuyện nhỏ như con thỏ thế này. Xem ra định cứ thế mà ứng phó cho xong đây.

  "À, xem ra cây trâm đó rất quan trọng đối với Bạch huynh." Hứa Tiên vuốt cằm, nheo mắt lại đầy vẻ nguy hiểm. Tiểu Bạch, nếu mi đã không có lòng thì cũng đừng trách ta.

  "Đương nhiên rồi!" Tiêu Thanh chen vào. "Cho nên ngươi có nguyện vọng gì thì cứ nói, đại ca của ta nhất định sẽ hoàn thành."

  "Thế sao?" Hứa Tiên thầm cười lạnh.

  Bạch Tố Trinh vẫn đóng mặt lạnh không nói chuyện, hiển nhiên là thừa nhận những lời của Tiêu Thanh.

  "Được, vậy cho ta làm vua thử coi sao!" Hứa Tiên nói rất thờ ơ nhưng lại làm mặt Tiêu Thanh biến sắc, còn Bạch Tố Trinh cũng nhíu mày.

  "Xem ra nguyện vọng này không thành rồi, ta đổi cái khác vậy. Thôi thì gom hết mỹ nhân trong thiên hạ lại cho ta đi." Hứa Tiên cười gian, làm ra vẻ rất đáng khinh.

  Mặt Tiêu Thanh bắt đầu bầm đen, mắt Bạch Tố Trinh hiện lên chút nghiền ngẫm.

  "Chậc chậc, xem ra nguyện vọng này cũng không được." Hứa Tiên lại vờ vịt như rất đáng tiếc. "Được rồi, ta đưa yêu cầu thấp xuống, cho ta làm vương gia, mỹ nữ thì không cần ba ngàn, ba trăm là được."

  "Ngươi!" Tiêu Thanh tức đến muốn ói máu. Những chuyện này sao bọn họ có thể làm được. Tên Hứa Tiên đáng chết này còn làm ra vẻ thong dong như thế.

  Bạch Tố Trinh im lặng nhìn Hứa Tiên, không biết trong lòng đang nghĩ gì.

  "Nếu Bạch huynh đã không có thành ý báo ân thì còn gì để nói nữa chứ. Sau này gặp lại. À không, sau này không gặp lại." Hứa Tiên quay đầu nhìn, thấy mưa ngoài trời đã ngớt, làm bộ cười cười, xong bước ra khỏi đình.

  Tiêu Thanh thấy Hứa Tiên đi dứt khoát như thế thì ngẩn tò te. Sao chuyện lại thành ra thế này?

  Trong lúc Tiêu Thanh đang buồn bực, Hứa Tiên lại quay trở vào. Tiêu Thanh nở nụ cười. Biết mà, người phàm đều là những kẻ tham lam, làm gì có ai thấy lợi trước mắt mà không ham?

  Nhưng Hứa Tiên không nhìn hai người lấy một cái, đi thẳng vào trong đình nhặt lấy cái dù trụi lủi mà mình bỏ quên, sau đó bước nhanh ra ngoài.
  Tiêu Thanh nhìn bóng lưng của Hứa Tiên há hốc mồm, cả buổi trời không nói được tiếng nào.

  Còn Bạch Tố Trinh thì nhìn theo bóng lưng của Hứa Tiên, có vẻ đăm chiêu.

  Hứa Tiên vác cái dù trụi đi trên đường, bất bình lẩm bẩm: "Chảnh gì mà chảnh? Báo ân ư? Báo ân cái đầu mi. Chị mày thèm vào." Hứa Tiên nhớ lại vẻ mặt bố thí của Tiêu Thanh thì muốn điên lên. Người nợ ân tình là bọn hắn đó, nhớ chưa? Làm như mình là đại gia vậy. Vứt mẹ cái kịch bản gì đó đi, chị mày không chơi nữa. Tự thân vận động cũng cơm no áo ấm vậy. Hứa Tiên nghĩ thế, rồi móc viên trân châu bóng bẩy kia ra, chớp mắt nhìn, nhìn rồi chớp mắt. Viên trân châu này bán được bao nhiêu tiền nhỉ? Nhưng mà... làm sao ăn nói với Hứa Kiều Dung đây? Nếu tự nhiên cô mang một đống tiền về nhà, chắc chắn Hứa Kiều Dung sẽ cho là cô đã làm chuyện xấu gì đó. Phải nghĩ ra kế vẹn toàn nhất đã.

  Hứa Tiên vác cây dù, cứ thế mà về nhà.

  Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đứng trong đình, Tiêu Thanh không biết làm thế nào, hỏi: "Đại ca, tên này mềm cứng gì cũng không ăn, không dễ chơi đâu. Chúng ta phải làm sao đây? Phải mau nghĩ cách báo ân mới được."

  Bạch Tố Trinh không nói gì, chỉ cất bước ra khỏi đình, Tiêu Thanh vội vã theo sau.

  —————————————–

  Hứa Tiên về đến nhà, Hứa Kiều Dung thấy cô thảm hại như thế thì cực kỳ đau lòng, vội vàng nấu nước để Hứa Tiên tắm rửa thay quần áo. Hứa Tiên thấy thế thì ý nghĩ phải làm cho Hứa Kiều Dung có được một cuộc sống sung túc ngày càng kiên định.

  Sáng sớm hôm sau, không cần Hứa Kiều Dung gọi, Hứa Tiên đã bò xuống giường với vẻ tràn đầy sức sống, đi đến Khánh Dư Đường.

  Hôm đó, Hứa Tiên làm việc ở Khánh Dư Đường càng tích cực, làm Vương viên ngoại cứ trầm trồ khen ngợi. Hơn nữa thấy Hứa Tiên học dược cứ như thể nhìn đâu nhớ đó thì ông tính dạy cô học y tiếp.

  "Hứa Tiên à, cậu mang cái này về đi, là phu nhân của ta làm đó." Khi Hứa Tiên sắp về, Vương viên ngoại lấy một cái túi giấy ra, trong đó còn tỏa hương thơm ngào ngạt.

  "Chân gà." Hứa Tiên vừa nghe mùi là đã biết.

  "Ha ha, đúng vậy, đem về ăn đi." Vương viên ngoại thấy Hứa Tiên ốm yếu thế nên thương tình. Ông biết hoàn cảnh nhà Hứa Tiên rất khó khăn.

  "Vậy cảm ơn Vương viên ngoại." Hứa Tiên cũng không làm màu, đưa tay nhận lấy, luôn mồm cảm ơn.

  Hành động không làm màu làm mè này khiến Vương viên ngoại rất có cảm tình.

  Tạm biệt Vương viên ngoại, Hứa Tiên cầm túi giấy, vui vẻ bước trên con đường về nhà, nghĩ lát về nhà được cải thiện bữa ăn, rồi còn có trân châu nữa, khi nào đem đi bán được đây nhỉ? Nghĩ đến đây, Hứa Tiên bỏ túi giấy vào trong cái túi bố đeo trên lưng, móc viên trân châu ra ngắm nghía. Cái này có thể bán được bao nhiêu tiền nhỉ? Một trăm lượng? Hay là hai trăm, ba trăm? Trước tiên phải thăm dò giá cả thị trường đã, nếu không cứ đem đi bán bừa, bị người ta chặt chém cũng không biết.

  "Đây từng là một viên trân châu trăm tuổi, có thể bán được năm trăm lượng bạc." Một giọng nói thanh và lạnh quen thuộc vang lên bên tai Hứa Tiên.

  Hứa Tiên ngẩn ra. Đây chẳng phải giọng của Bạch Tố Trinh sao? Đúng là yêu tinh, có thể xuất quỷ nhập thần. Năm trăm lượng, có thể bán được nhiều vậy sao? Nghĩ đến đây, Hứa Tiên lại sắp chảy nước miếng. Có điều, cô bỗng nhạy cảm bắt được một từ: Từng? Đây từng là một viên trân châu trăm tuổi? Câu này có ý gì?

  Rất nhanh thôi, Hứa Tiên sẽ biết nó có ý gì!

  Một bàn tay thon dài xinh đẹp bỗng vươn tới trước mắt cô, khẽ vỗ vào lòng bàn tay cô một cái. Viên trân châu sáng bóng kia lập tức biến thành bột phấn. Sau đó, gió thổi qua... Sau đó nữa, mất tăm.

  Hứa Tiên sững sờ nhìn bàn tay mình, sau đó như một cái máy – quay sang nhìn Bạch Tố Trinh đang đứng cạnh.

  Không còn nữa, năm trăm lượng không còn nữa!

  "Ta giết ngươi!"Hứa Tiên gào lên, tim sớm đã rướm lệ, vung tay ra định liều mạng với Bạch Tố Trinh.

  "Chẳng qua chỉ là một viên trân châu trăm năm mà thôi!" Bạch Tố Trinh chả thèm động đậy, thờ ơ nói: "Vì báo đáp ân tình của Hứa huynh, đừng nói là một viên, dù mười viên ta cũng có."

  Bàn tay đang vung ra của Hứa Tiên khựng lại trong không trung.

  Tiêu Thanh đứng phía sau, không khỏi cười lạnh một tiếng. Quả nhiên, quả nhiên mà. Nghe thế, Hứa Tiên dừng lại. Đúng là tham lam, loài người đúng là động vật đáng ghê tởm.

  "À, vì báo được ân mà ngươi hủy hoại đồ người khác tặng cho ta?" Giọng nói bình tĩnh ấy của Hứa Tiên lại làm Tiêu Thanh thấy lạ. Liếc mắt nhìn vẻ mặt thấp thỏm của Tiêu Thanh, Hứa Tiên thầm khoái trá một chút. Thật ra đồ được tặng là chuyện nhỏ, giá trị của nó mới là chuyện lớn. Năm trăm lượng, năm trăm lượng, tim Hứa Tiên như rớm máu.

  Tiêu Thanh hiểu rõ cách làm của Bạch Tố Trinh. Nếu Hứa Tiên có viên trân châu này thì sẽ không thiếu tiền nữa, bọn họ muốn dùng tiền tài báo ân sẽ không được. Cho nên đại ca mới hủy viên trân châu ấy đi, rồi cho Hứa Tiên nhiều trân châu hơn là được.

  "Ta có thể cho huynh nhiều hơn thế!" Bạch Tố Trinh thản nhiên nói.

  "Ta thèm vào!" Hứa Tiên hừ lạnh mà nhìn Bạch Tố Trinh, cũng chả muốn vòng vo gì với y nữa. "Ngươi muốn báo ân ư? Ta không thèm! Sau này ngươi đừng xuất hiện trước mặt ta nữa. Đi đi, đi di." Nói xong, Hứa Tiên xua tay bảo Bạch Tố Trinh đi như là đuổi ruồi. Mẹ nó, phá hủy trân châu của ta còn muốn báo ân? Hừ! Hứa Tiên nham hiểm cười thầm. Báo ân không được thì không thể thành tiên, ta không cho ngươi báo ân, xem ngươi làm sao thành tiên? Về phần viên trân châu bất ngờ có được kia, xem ra cũng không thể cưỡng cầu. Hứa Tiên rất lạc quan, hai xâu kẹo hồ lô bình thường làm sao đổi được năm trăm lượng chứ. Thôi đi, được là may mắn của ta, không được là số mệnh của ta.

  "Không cho ta báo ân?" Giọng Bạch Tố Trinh càng lạnh tanh.

  "Phải, ta không thèm, ngươi làm gì được?" Hứa Tiên khoanh tay trước ngực, nhướng mày, kiêu ngạo nhìn gương mặt anh tuấn của Bạch Tố Trinh, lòng thì đắc ý nghĩ: cầu xin ta đi, cầu xin ta thì ta còn nghĩ lại. Xem ngươi còn làm cao được không? Ai bảo ngươi hủy năm trăm lượng của ta.

  "Ngươi chắc chứ?" Giọng Bạch Tố Trinh càng lạnh.

  "Ta chắc đó!" Hứa Tiên hất cằm lên, kiêu ngạo nói.

  Một tiếng xẹt vang lên, bảo kiếm bên hông của Bạch Tố Trinh đã ra khỏi vỏ...

  —————————————————————–

  [1] Tác giả chơi chữ: duyên phận và phân vượn trong tiếng Trung đồng âm, đều đọc là yuánfèn

 7. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 6: Ngươi báo ân hay báo thù vậy?

  Thanh kiếm sắc lạnh chỉa vào cổ Hứa Tiên, Hứa Tiên sợ giật mình, giọng cũng run lên: "Ngươi, ngươi định làm gì?"

  "Báo ân." Bạch Tố Trinh nói rất chính nghĩa hùng hồn.

  Hứa Tiên muốn khóc thét lên. Mẹ ơi, ngươi báo ân hay báo thù vậy?

  "Ngươi báo ân thế sao? Lấy vũ khí kề vào cổ của ân nhân ư?" Tay Hứa Tiên cũng run run.

  "Ta phải báo ân." Bạch Tố Trinh không nói nhiều, bảo kiếm trên tay vẫn không dời đi.

  "Có gì từ từ nói, bỏ kiếm ra trước được không?" Hứa Tiên muốn khóc quá.

  "Ngươi muốn cái gì?" Bạch Tố Trinh hỏi.

  "Xí, ta đã nói cái ta cần nhưng ngươi không cho nổi. Nếu không ngươi lấy thân báo đáp đi." Hứa Tiên tức đến nỗi hồ đồ, buột miệng nói câu này.

  "Được." Bạch Tố Trinh không chút cảm xúc, đáp ứng.

  Ặc, Hứa Tiên suýt nữa là sái quai hàm, còn Tiêu Thanh thì há hốc mồm, ngẩn ngơ nhìn Bạch Tố Trinh.

  "Ấy, ta nói chơi thôi, ha ha." Hứa Tiên đưa hai ngón tay kẹp lấy lưỡi kiếm đặt trên cổ, muốn đẩy kiếm ra xa.

  "Ta chưa bao giờ nói chơi." Giọng Bạch Tố Trinh rất lạnh, lạnh tanh.

  "Nhưng, nhưng ta là nam nhi, ha ha, ta không cần ngươi lấy thân báo đáp." Hứa Tiên khóc không ra nước mắt. Sao lúc nãy đầu óc lại phát rồ, nói ra những câu như thế chứ. Lỡ miệng, lỡ miệng thôi.

  "Cô là nữ nhi." Bạch Tố Trinh đáp không chút do dự.

  Môi Hứa Tiên co giật. Đúng vậy, đối phương là yêu tinh có pháp thuật cao thâm, chắc rằng sớm đã nhận ra cô là con gái.

  Dưới ánh trời chiều, những tia nắng làm mọi thứ xung quanh như được mạ một vầng hào quang, như mộng như ảo.

  Còn trên con đường yên ắng lại đang diễn ra cảnh này:

  "Cô là ân nhân của ta cho nên ta phải báo ân. Gả hay là chết?" Mỹ nam áo trắng tung bay cầm kiếm chỉ vào cổ cô, mặt không chút biểu cảm, lạnh giọng hỏi.

  "Hả?" Hứa Tiên ngu ngơ, ngây ngốc nhìn chàng trai lạnh lùng trước mặt, lòng lại phỉ nhổ. Đây là thái độ báo ân của ngươi sao?

  "Gả hay là chết?" Mỹ nam áo trắng lặp lại câu hỏi như cái máy.

  "Ngươi không thấy bây giờ ta đang là nam nhi hay sao? Là nam nhi đó! Có gả thì cũng là ngươi gả!" Hứa Tiên giận quá, hét lên thật to.

  "Được." Một tiếng ngắn gọn thốt ra từ miệng Bạch Tố Trinh.

  Hứa Tiên lại lệ rơi đầy mặt, cô bỗng có cảm giác lấy đá đập vào chân mình. Sao chuyện lại thành ra thế này chứ? Rốt cuộc thì sao lại đến nước này?

  Bạch Tố Trinh thu kiếm lại, khoanh tay đứng, cử chỉ nhẹ nhàng.

  Lúc này đầu óc Tiêu Thanh trống rỗng, đứng nguyên đó làm nền.

  "Khi nào thì thành thân?" Bạch Tố Trinh không vòng vo tam quốc.

  Hứa Tiên im lặng, Bạch Tố Trinh cũng không giục cô, chỉ đứng ở bên cạnh.

  "Cái này, Bạch, Bạch huynh à, ta có thể chọn cách thứ ba không? Ta vừa không muốn gả, à không, ta vừa không muốn cưới vừa không muốn chết." Hứa Tiên dè dặt, hỏi nhỏ.

  "Có." Giọng Bạch Tố Trinh vẫn cứ lạnh tanh như cũ.

  Hứa Tiên mừng quýnh: "Cách gì?"

  "Sống không bằng chết!" Bạch Tố Trinh liếc Hứa Tiên một cái, phun ra câu này.

  Hứa Tiên khóc thét. Quả nhiên, con rắn trắng này không dễ chơi chút nào.

  Hứa Tiên lại im lặng. Dường như Bạch Tố Trinh rất kiên nhẫn, vẫn cứ bình tĩnh đứng cạnh cô mà đợi. Tiêu Thanh thì vẫn chưa hoàn hồn.

  "Cái này... huynh nói, huynh nói muốn gả cho ta, vậy phải giả làm nữ nhi nha..." Hứa Tiên cẩn thận xác nhận.

  Bạch Tố Trinh mặt không đổi sắc, gật đầu.

  Hứa Tiên mừng thầm trong bụng. Ha ha, ngươi cũng có hôm nay. Chảnh hả? Cho ngươi giả gái õng ẹo chút cũng không tồi.

  "Có điều bây giờ ta không tiền không nhà, dường như không đủ điều kiện để thành thân." Hứa Tiên lại đặt ra vấn đề.

  "Chuyện này không cần cô phải lo." Bạch Tố Trinh trả lời một cách rất thong dong.

  "Ừm." Hứa Tiên thầm suy đi tính lại, nghĩ xem có cách nào thay đổi ý định của Bạch Tố Trinh không. Nhưng đối diện với gương mặt lạnh của y thì cô thấy nản.

  "Ngày mai ta sẽ đến nhà cô chào hỏi sau đó thì thành thân." Bạch Tố Trinh nói ngắn gọn.

  Hứa Tiên chết lặng.

  "Bạch phủ, hẻm Song Trà." Bạch Tố Trinh ném câu cuối cùng, xong xoay người bỏ đi. Tiêu Thanh vội vã chạy theo sau.

  "Đại ca, sao huynh, sao huynh lại..." có quyết định hoang đường như vậy? Đi trên đường, Tiêu Thanh vội vã vừa theo vừa hỏi, nhưng nửa câu sau thì không dám nói ra.

  Bạch Tố Trinh dừng bước, ung dung nói: "Thấy thú vị mà thôi."

  Tiêu Thanh rơi lệ. Đại ca à, huynh thấy thú vị nhưng đệ thì không. Mặc dù đệ cũng từng biến thành nữ nhi đi dụ hoặc huynh, nhưng sau khi bị huynh đánh cho rớt cả rổ răng thì bỗng cảm thấy ám ảnh với việc giả gái.

  Hứa Tiên liếc mắt xem thường, bất lực đi về nhà. Xem ra ngày tháng sau này sẽ không êm ả nữa. Có điều bắt bắt hai thằng nhãi Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh giả gái chắc chắn sẽ rất sảng khoái. Các ngươi chảnh thì các ngươi phải chịu. Có điều phải giải thích sao với Hứa Kiều Dung đây? Hứa Tiên vuốt cằm, nghĩ đi nghĩ lại, khi sắp về tới nhà thì trên mặt lộ ra một nụ cười gian. Bạch Tố Trinh, ngươi dám chỉa kiếm vào ta thì hãy chuẩn bị đón tiếp sự trả thù của ta.

  Về tới nhà, lấy đùi gà ra ăn cơm với Hứa Kiều Dung xong, Hứa Tiên theo Hứa Kiều Dung đi rửa chén, sau đó có vẻ ấp a ấp úng."Hán Văn, sao vậy? Có tâm sự hay ở Khánh Dư Đường xảy ra chuyện gì rồi?" Hứa Kiều Dung nhìn bộ dáng đứng ngồi không yên của Hứa Tiên nên quan tâm hỏi.

  "Tỷ, đệ nói với tỷ chuyện này..." Hứa Tiên sát lại thì thầm vào tai Hứa Kiều Dung.

  "Cái gì? Thế sao được? Đệ là nữ nhi." Hứa Kiều Dung nghe xong thì thiếu chút nữa là nhảy dựng lên.

  "Tỷ nghe đệ nói cái đã." Hứa Tiên lại thì thầm lần nữa, sắc mặt Hứa Kiều Dung dần thay đổi. Lúc đầu thì nhíu mày, sau đó chân mày dần giãn ra, cuối cùng tràn ngập sự thông cảm.

  "Có cô gái đáng thương đến thế sao?" Hứa Kiều Dung thở dài. "Không ngờ, thật không ngờ..."

  "Đúng vậy, may mà gặp được đệ." Hứa Tiên thở dài.

  "Haiz... được rồi, coi như là làm việc tốt." Hứa Kiều Dung lại thở dài. "Có điều chuyện này phải nói trước, sau này ai đi đường nấy, cô ta không được níu kéo đệ."

  "Chắc chắn rồi, tỷ yên tâm đi." Hứa Tiên vỗ ngực bảo đảm.

  "Ngày mai bọn họ sẽ đến đây sao, gấp dữ vậy, hơn nữa không cần chúng ta đến nhà cầu hôn ư?" Hứa Kiều Dung vẫn chưa yên lòng.

  "Đâu còn cách nào, bọn họ gấp mà. Tỷ, tỷ cần phải thông cảm, cảnh ngộ của cô ta như vậy, có người cưới cho là may rồi, hơn nữa không thích hợp làm hôn lễ cho lớn." Hứa Tiên ra vẻ bất đắc dĩ.

  "Cũng phải. Được rồi, được rồi." Hứa Kiều Dung miễn cưỡng đồng ý. "Có điều phải nói trước là không phải chúng ta tham tiền của họ, chúng ta chỉ thương tình nên giúp đỡ mà thôi!"

  "Dạ dạ." Hứa Tiên cười nham hiểm. "Vậy ngày mai tỷ nhờ người đến Khánh Dư Đường xin nghỉ giùm đệ đi."

  "Được rồi." Hứa Kiều Dung nhận lời.

  Hôm sau, Bạch Tố Trinh dẫn Tiêu Thanh tới nhà thăm hỏi.

  Lúc Hứa Kiều Dung ra mở cửa, thấy bọn họ thì trợn tròn mắt.

  Quả là tuyệt sắc giai nhân.

  Mỹ nhân áo trắng, thanh nhã thoát trần, dưới hàng mi dày là đôi mắt đẹp mê hồn. Còn mỹ nhân áo xanh lại khiến người ta có cảm giác nhanh nhẹn hoạt bát. Hai người đứng đó làm người ta không thể rời mắt.

  Có điều, mỹ nhân tuyệt sắc như thế lại là...

  Hứa Kiều Dung nghĩ đến đây, nhìn hai người kia bằng ánh mắt tràn ngập vẻ xót thương.

  Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh thấy ánh mắt của Hứa Kiều Dung thì có chút nghi hoặc. Cô gái này chắc là tỷ tỷ của Hứa Tiên, nhưng sao lại nhìn họ bằng ánh mắt như thế?

  "Đại tỷ, chúng tôi đến tìm Hứa Tiên." Tiêu Thanh nói trước, giọng nói du dương không thể tả.

  "À à, mau vào đi, Hán Văn đang đợi các muội." Hứa Kiều Dung dẫn họ vào trong nhà.

  Vào trong nhà, Hứa Tiên đang chễm chệ ngồi giữa phòng khách uống trà. Thấy hai người tới thì nở một nụ cười quỷ quái. "Đến rồi à, Bạch cô nương, Thanh cô nương."

  Tiêu Thanh rất ghét việc giả gái nhưng thấy vẻ mặt bình thản của Bạch Tố Trinh thì cũng bình tĩnh lại.

  Cuộc nói chuyện giữa ba người rất thuận lợi, nói chung xoay quanh vấn đề khi nào thì thành thân... Ngày thành thân được định vào 3 hôm sau. Mọi thứ đều giản lược đi, sau khi thành thân, Hứa Tiên sẽ đến ở trong Bạch phủ. Chẳng qua ánh mắt của Hứa Kiều Dung nhìn Bạch Tố Trinh làm Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh rất khó hiểu, cũng rất khó chịu.

  "Hai, Bạch cô nương, cô cũng đừng nghĩ quẩn, cơ thể là của cha mẹ ban cho... Ta nghĩ cha mẹ cô cũng không ngờ được. Đừng có buồn, cho dù sau này không thể có con thì cũng có thể có được cuộc sống hạnh phúc giản đơn." Lúc hai người ra về, Hứa Kiều Dung ném cho một câu làm Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh chả hiểu đâu vào đâu.

  Hứa Tiên thấy thế, trong lòng tức cười muốn chết.

  "Hán Văn à, đệ đi tiễn Bạch cô nương đi. Sắp trở thành người một nhà rồi, đừng có xa lạ như thế." Hứa Kiều Dung bảo Hứa Tiên tiễn hai người, Hứa Tiên gật đầu đồng ý.

  Trên đường, Hứa Tiên luôn cười trộm làm Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh càng thêm nghi hoặc. Hứa Tiên liếc nhìn hai người, càng đắc ý. Không nói cho các người biết, không nói cho các người.

  "Ừm, Hứa công tử à." Tiêu Thanh nghĩ nghĩ, cuối cùng xưng hô như vậy. "Sao tỷ tỷ của công tử nhìn bọn ta với ánh mắt kỳ quái như vậy? Rốt cuộc thì ngươi đã nói gì?"

  Hứa Tiên liếc mắt nhìn Bạch Tố Trinh nãy giờ vẫn không có phản ứng gì, hắng giọng rồi nghiêm túc nói: "Ngươi phải biết tự nhiên có cô gái chạy ra đòi thành thân với ta thì tỷ tỷ của ta sẽ nghi ngờ, cũng sẽ không đồng ý. Cho nên ta đã giúp các người nghĩ ra một thân thế rất cảm động lòng người."

  "Thân thế ra sao?" Tiêu Thanh vừa nghe là đã thấy tò mò nên hỏi.

  "Nói tiểu thư nhà các người vốn là con nhà giàu nhưng vì một nguyên nhân khó nói mà bị đuổi ra khỏi nhà, chỉ cho các người chút tiền tài rồi để các người tự sinh tự diệt. Hơn nữa nếu không tìm người để thành thân thì tiểu thư nhà các người sẽ khó mà đối mặt với lời đồn đãi của người đời. Nên biết lời đồn đãi của người đời có thể giết người không thấy máu." Hứa Tiên nói với vẻ rất đường hoàng.

  "À." Tiêu Thanh chớp mắt, cảm thấy dường như những lời này cũng không có gì lạ, thảo nào Hứa Kiều Dung lại có vẻ mặt như vậy, tràn ngập sự thương hại.

  "Nguyên nhân khó nói là gì?" Bạch Tố Trinh bắt được mấu chốt của vấn đề.

  "Ngươi là thạch nữ[1]." Hứa Tiên thản nhiên nói ra câu này.

  Bạch Tố Trinh dừng bước, sầm mặt nhìn Hứa Tiên. Tiêu Thanh lại nghi hoặc. Thạch nữ? Thạch nữ là sao?

  Hứa Tiên ưỡn ngực: "Bây giờ ta là ân nhân của cô, cô phải nhớ kỹ, ân nhân đó. Cũng chính là phu quân tương lai. Tiểu mỹ nhân, cười một cái cho gia xem nào."

  Bạch Tố Trinh cảm thấy hơi tức ngực. Nhìn vẻ đùa bỡn của Hứa Tiên, lớp băng ngàn năm trên mặt cũng sắp vỡ ra.

  Biết điều mà dừng đúng lúc!

  Hứa Tiên cười hì hì: "Tiểu mỹ nhân, đợi ba ngày nữa gia sẽ rước nàng về. Bây giờ thì không tiễn nhé!" Nói xong, chạy trở về nhanh như chớp.

  Khi không còn thấy bóng dáng của Hứa Tiên nữa, Bạch Tố Trinh mới nghiến răng thốt ra một tiếng: "Đi!"

  Tiêu Thanh ngơ ngác theo sau. Mặc dù không biết cụ thể là có chuyện gì, nhưng hắn biết hình như đại ca đã thua một ván dưới tay Hứa Tiên.

  Nghĩ đến đây, Tiêu Thanh bỗng chấn kinh. Một người phàm nhỏ nhoi mà cũng có thể khiến đại ca – người lợi hại nhất trong mắt hắn – phải chịu thiệt.

  ———————————————————————–

  [1] Thạch nữ: cô gái có bộ phận sinh dục có vấn đề, như không có âm đạo và tử cung nhưng buồng trứng, ngực và cơ quan sinh dục ngoài phát triển bình thường... Bác nào muốn biết rõ hơn thì cứ search anh Gu gồ, em không giải thích thêm ^^
 8. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 7: Thành thân

  Ba ngày sau mới thành thân. Ba ngày này, Hứa Tiên vẫn làm việc bình thường. Hứa Kiều Dung hỏi có cần chuẩn bị thứ gì không thì Hứa Tiên một mực nói không, Bạch phủ sẽ chuẩn bị hết làm Hứa Kiều Dung hơi áy náy. Nhưng Hứa Tiên nói việc cưới xin này là thiệt thòi cho cô lắm rồi, cô là ân nhân của tiểu thư nhà họ Bạch, thế là Hứa Kiều Dung cũng không để bụng như trước nữa.

  Hứa Tiên vẫn đến Khánh Dư Đường, mỗi ngày học tập rất nghiêm túc làm Vương viên ngoại không ngừng khen ngợi.

  Hôm ấy, làm xong việc, trên đường về nhà cô lại gặp được thằng nhóc kia. Từ xa, cô đã thấy nó ngồi xổm dưới đất, không biết đang làm gì.

  "Tiểu đệ đệ..." Hứa Tiên vui vẻ gọi thằng nhóc.

  "A, là huynh!" Thằng nhóc ngẩng đầu lên, thấy Hứa Tiên thì cũng mừng rỡ nở nụ cười. Trong mắt nó, người cho nó ăn kẹo hồ lô này là người rất tốt.

  "Ừ. Đệ làm gì ở đây vậy? Hôm nay có thích ăn kẹo hồ lô không? Ta mua cho đệ." Hứa Tiên cười híp mắt, hỏi.

  Nghe tới đây, trong mắt thằng nhóc lóe lên vẻ đấu tranh, do dự một lát mói nói: "Nhưng, nhưng đệ không còn trân châu cho huynh nữa."

  "Ha ha, không cần trân châu, huynh mời đệ ăn." Hứa Tiên cười hề hề, cảm thấy vẻ mặt mâu thuẫn giãy giụa của thằng nhóc hết sức đáng yêu.

  "Nhưng, nhưng ông nội nói không thể tự tiện ăn đồ của người ta." Gương mặt dễ thương của thằng nhóc sắp nhăn thành một đống, giống hệt cái bánh bao làm người ta nhịn không được, muốn ngắt một phát.

  "Vậy thì vẫn quy tắc cũ, chúng ta oẳn tù tì. Hơn nữa đệ không nói thì sao ông nội đệ biết được." Hứa Tiên cười hề hề, nói.

  "A!" Mắt thằng nhóc lóe lên vẻ mong đợi. "Vậy thua được ăn hay thắng mới được ăn?"

  "Đệ thắng thì mới được ăn!" Hứa Tiên cười.

  "Ơ..." thằng nhóc thất vọng, kéo dài giọng ơ một tiếng. Nó chỉ biết ra kéo, xem ra là không ăn được rồi.

  "Đừng vội nản thế chứ, thử cái xem sao." Hứa Tiên thấy vẻ thất vọng của thằng nhóc, lên tiếng an ủi.

  "Được, được thôi!" Thằng nhóc có vẻ thấp thỏm, khẩn trương nắm tay lại.

  "Kéo, búa, bao!" Lần này Hứa Tiên ra bao. Quả nhiên như cô đoán, thằng nhóc lại ra kéo.

  "Đệ thắng rồi, ha ha, đệ thắng rồi." Thằng nhóc vui mừng huơ chân múa tay, nhảy tung lên.

  "Ừ, đệ thắng rồi!" Hứa Tiên gật đầu, mỉm cười. "Khi nào đệ muốn ăn kẹo hồ lô thì đến tìm huynh, chúng ta chơi oản tù tì, thắng là được ăn. Có điều không được nói cho ông nội đệ biết."

  Thằng nhóc nghe Hứa Tiên nói thế thì sựng lại, ngẩn ngơ nhìn Hứa Tiên, im lặng một lúc thật lâu.

  "Sao thế?" Hứa Tiên không hiểu.

  Thằng nhóc méo mồm, giọng mang theo tiếng nức nở: "Chỉ cần đệ muốn ăn thì có thể đến tìm huynh sao? Không cần trân châu để đổi sao?"

  "Đương nhiên là không cần. Chỉ cần đệ muốn ăn thì tới tìm huynh. Sau này huynh sẽ ở tại Bạch phủ trong hẻm Song Trà, đệ đến lúc nào cũng được." Hứa Tiên thấy thằng nhóc mếu máo thì không cầm lòng được, vươn tay xoa đầu nó. Oh, tóc thật mềm, sờ thật thích.

  Ai ngờ, thằng nhóc òa lên khóc.

  "Đừng khóc, sao lại khóc chứ?" Hứa Tiên khẩn trương, không đến mức ấy chứ, sờ đầu nó một cái thôi mà khóc ra thế ư?

  Lúc này, mưa cũng rơi xuống như trút nước.

  "Thời tiết quỷ gì thế này!" Hứa Tiên bất mãn lầu bầu một tiếng rồi nhanh nhẹn che chắn thằng nhóc bằng cánh tay mình, chạy vào trong ngôi đình đằng trước để trú mưa.

  Vào trong đình, thằng nhóc vẫn khóc thút thít. Hứa Tiên lúng túng dỗ dành: "Đừng khóc, đừng khóc, khóc nữa là xấu lắm, sau này không cưới được vợ đâu."

  Thằng nhóc sụt sịt, nhìn Hứa Tiên, nghi hoặc hỏi: "Thật sao?"

  "Thật đó. Cho nên không được khóc nữa." Hứa Tiên gật đầu rất nghiêm túc.

  "Vậy, vậy đệ không khóc nữa." Thằng nhóc nghẹn lại, cố nén không thút thít nữa.

  "Sao tự nhiên lại khóc dữ vậy? Cùng lắm là sau này huynh không sờ đầu đệ nữa được không? Đừng khóc nữa." Hứa Tiên tưởng là vì mình xoa đầu nó nên thằng nhóc mới khóc dữ vậy, vì thế lập tức bảo đảm.

  "Không phải thế, hu hu..." Thằng nhóc lại muốn khóc tiếp.

  "Được rồi, đừng khóc, đừng khóc mà." Hứa Tiên ngồi xuống nhìn thằng nhóc, nhẹ nhàng nói: "Vậy sao đệ lại khóc?"

  "Bởi vì, bởi vì trừ ông nội ra thì không còn ai tốt với đệ như huynh hết." Thằng nhóc nắm chặt tay, nói lớn: "Còn nữa, lúc nãy huynh xoa đầu đệ, thật là dễ chịu, rất ấm áp. Có thể xoa thêm chút nữa không?"

  Hứa Tiên ngẩn ra. Sau đó bật cười rất dịu dàng. Vươn tay xoa đầu thằng nhóc tiếp. Thằng nhóc híp mắt lại với vẻ rất hưởng thụ. Lòng Hứa Tiên thấy chua xót, đứa bé này...

  Trời đã tạnh mưa rồi...

  "Đệ, đệ phải về đây. Mai đệ có thể tìn huynh không?" Thằng nhóc dè dặt hỏi, trong mắt đầy vẻ kỳ vọng.

  "Đương nhiên là được. Huynh đã nói có thể tìm huynh bất cứ lúc nào mà. Mai mời đệ ăn kẹo hồ lô nhé." Hứa Tiên cười gật đầu.

  "Ha ha, hay quá, hay quá!" thằng nhóc hoan hô, chạy tung tăng ra khỏi đình. Chạy vài bước lại xoay người vẫy tay chào Hứa Tiên, sau đó mới chạy đi hẳn.

  Hứa Tiên đưa mắt nhìn bóng thằng nhóc biến mất mới không nhìn nữa.

  "Nó không phải là một đứa trẻ bình thường." Giọng nói trong và lạnh của Bạch Tố Trinh lại vang lên bên tai Hứa Tiên.

  Hứa Tiên không quay đầu lại, chỉ nhẹ nhàng nói: "Ta biết!"

  "Cô biết?" Trong giọng của Bạch Tố Trinh có chút ngạc nhiên rất khó nhận ra."Hễ nó khóc là trời mưa, dừng khóc là tạnh mưa." Hứa Tiên ung dung nói. Nếu một lần là trùng hợp, nhưng lần thứ hai thì sao chứ? Vừa nãy thằng nhóc khóc lớn thì mưa lớn, thút thít thì mưa nhỏ, dừng khóc thì mưa tạnh ngay. Cứ lặp lại như thế thì Hứa Tiên liền biết thằng nhóc này không đơn giản.

  "Nó không thể cho cô trân châu nữa." Bạch Tố Trinh lạnh giọng nói. Nếu đã không thể cho trân châu nữa thì cần gì phải lấy lòng nó như vậy? Đây là ẩn ý của câu này.

  Hứa Tiên bỗng cười lạnh, ném cho y một câu: "Đừng có nghĩ ai cũng xấu xa như vậy."

  Bạch Tố Trinh nghẹn họng, im lặng.

  "Trong mắt đứa bé ấy tràn ngập vẻ cô đơn..." Hứa Tiên khẽ quẳng lại một câu rồi bước ra khỏi đình, từ đầu đến cuối không nhìn Bạch Tố Trinh lấy một cái.

  Bạch Tố Trinh lẳng lặng đứng tại chỗ, sững sờ nhìn theo bóng lưng hơi gầy của Hứa Tiên.

  Ba ngày sau, hôn lễ được tổ chức ở Bạch phủ. Hứa Kiều Dung là người duy nhất tham gia hôn lễ. Hôn lễ làm đơn giản đến mức không thể đơn gản hơn được nữa. Lòng Hứa Kiều Dung hết sức rối ren, Hứa Tiên lại cười ha hả như không có chuyện gì.

  Hôn lễ xong xuôi, Hứa Kiều Dung căn đi dặn lại, lúc này mới quyến luyến về nhà.

  Hứa Tiên nhìn Bạch phủ xa hoa rồi bĩu môi. Cô biết Bạch phủ nguy nga này là do phép thuật biến ra.

  "À, Tiểu Thanh, rót cho ta chén trà." Hứa Tiên ngồi trên chiếc ghế chính giữa phòng khách, vắt chéo chân, thuận miệng sai bảo Tiểu Thanh.

  "Sao ta phải rót trà cho cô? Cô không biết rót sao?" Tiểu Thanh cũng đặt mông ngồi xuống.

  "Phải nhận thức được thân phận của ngươi bây giờ là nha hoàn, nếu đã đóng vai nha hoàn thì phải diễn cho chuyên nghiệp một chút, làm những chuyện nha hoàn nên làm." Hứa Tiên nhướng mày. "Cả Bạch phủ rộng lớn này không còn một người hầu nào khác, lẽ nào ngươi muốn đích thân ta đi pha trà?"

  "Còn nữa, phải biết là chính các người quấn lấy ta đòi báo ân... Tỏ ra chút thành ý có được không? Một thanh niên tốt như ta, cuộc sống tươi đẹp của ta cứ thế mà chôn vùi trong tay các người. Bây giờ sai ngươi pha chén trà cũng không chịu đi, còn nói báo ân cái gì?" Hứa Tiên càng nói càng nghiêm trọng.

  Tiêu Thanh bĩu môi định phản bác thì Bạch Tố Trinh đã thản nhiên nói: "Đi pha trà."

  Tiêu Thanh trừng Hứa Tiên, xoay người đi pha trà. Hứa Tiên hừ một tiếng, vênh mặt lên, đắc ý.

  Không lâu sau, một chén trà được đưa tới trước mặt Hứa Tiên. Hứa Tiên nhận lấy, ngửi ngửi, hài lòng hớp một ngụm. Còn chưa kịp nuốt, tai đã nghe thấy một giọng nam õng ẹo. Đúng vậy, không sai, là giọng đàn ông, nhưng rất...

  "Hứa gia, trà người ta pha thế nào?" Giọng nói õng ẹo kia hỏi.

  Hứa Tiên ngẩng đầu lên, lúc này mới thấy người bưng trà cho cô không phải là Tiểu Thanh mà là một người đàn ông râu quai nón. Hơn nữa lúc này, người đàn ông hết sức đàn ông này đang nhìn cô bằng ánh mắt ngượng ngùng e thẹn. Thấy Hứa Tiên ngẩng đầu lên, hắn còn dùng đôi mày rậm hơn sâu róm của mình nhướng nhướng, rồi ném cho Hứa Tiên một ánh mắt đầy tình ý.

  "Phụt!" Ngụm trà trong miệng Hứa Tiên lập tức bị phun ra, cô sặc đến nỗi ho khù khụ.

  "Ai da, Hứa gia à, người không sao chứ?" Giọng nói dẻo nhẹo kia làm Hứa Tiên nổi cả da gà.

  "Ngươi, ngươi là ai?" Hứa Tiên dùng ngón tay run run chỉ vào người đàn ông râu quai nón.

  "Người ta là bạch Phúc, là quản gia của Bạch phủ." Anh chàng râu quai nón thẹn thùng nói, nói xong còn lắc lư người.

  Mắt Hứa Tiên trợn trắng, suýt nữa là ngất đi. Đây là Bạch Phúc – thủ lĩnh nhóm ngũ quỷ ư? Đúng là Như Hoa[1] chính hiệu. Tiểu Thanh cư nhiên thu nhận người như thế, à không, loại quỷ như thế làm thuộc hạ. Đúng là có khẩu vị khác người!

  "Bạch Phúc? Gọi ngươi là Như Hoa thì đúng hơn!" Hứa Tiên cảm thấy dạ dày mình cuộn lên.

  Tiêu Thanh ở bên cạnh nén cười, nhịn tới sắp bị nội thương, nhưng trên mặt lại nói rất đàng hoàng: "Hứa gia, sau này có chuyện gì người có thể sai Bạch Phúc làm. Chẳng phải người nói Bạch Phủ không có người hầu sao? Nè, đây không phải sao?"

  Hứa Tiên run rẩy đặt chén trà trong tay lên bàn, trừng mắt nhìn Tiêu Thanh. Mắt Tiêu Thanh đầy vẻ đắc ý. Được lắm, Tiểu Thanh, coi như ngươi giỏi. Chúng ta cứ đợi xem! Hứa Tiên thầm nghiến răng nghiến lợi nghĩ.

  "Bạch Phúc à, sau này ngươi đừng xuất hiện trước mặt ta nữa là được." Năng lực thích nghi của Hứa Tiên ngày càng tốt, chỉ cần điều chỉnh lại một chút là sắc mặt trở nên như thường.

  "Tại sao chứ?" Bạch Phúc vẹo người, hỏi với vẻ uất ức.

  "Ọe..." Hứa Tiên vỗ vỗ ngực mình, khó khăn nói: "Vì ta không muốn lãng phí thức ăn. Ngươi đi ra trước đi, ngoan, nghe lời nào!"

  "Được rồi, vậy Hứa gia có chuyện gì thì nhất định phải sai bảo người ta nha, người ta kêu là có mặt ngay." Bạch Phúc lắc cái eo như thùng phuy của mình bước ra khỏi phòng khách.

  Bạch Tố Trinh nhìn gương mặt tái mét của Hứa Tiên, khóe môi hơi nhếch lên.

  Tối đến, nên làm sao đây?

  Hứa Tiên vào phòng ngủ, đóng cửa lại ngay. Nhưng bỗng có một bàn tay ngăn lại. Hứa Tiên ngẩng đầu, đối diện với gương mặt anh tuấn của Bạch Tố Trinh.

  "Làm gì chứ?" Hứa Tiên hỏi với vẻ chẳng tốt lành gì.

  "Chẳng phải vợ chồng nên chung phòng sao?" Giọng Bạch Tố Trinh hết sức thản nhiên.

  "Cũng chẳng phải vợ chồng thật!" Hứa Tiên hừ một tiếng rồi ra sức đóng cửa.

  "Là cô bảo ta lấy thân báo đáp!" Bạch Tố Trinh nói rất bình tĩnh.

  "Ta..." Hứa Tiên cảm thấy đầu nặng trịch. Trong lúc Hứa Tiên đang chần chứ, Bạch Tố Trinh đã đẩy cửa vào.

  "Ngủ thôi." Bạch Tố Trinh nói xong liền bước về phía cái giường.

  Hứa Tiên ngẩn ngơ, đứng ở cửa, nhìn Bạch Tố Trinh mà không biết làm sao.

  ————————————————————-

  [1] Như Hoa: tên một nhân vật nữ do nam diễn viên Lý Kiện Nhân đóng trong phim hài của Châu Tinh Trì.
 9. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 8: Bị đùa bỡn?

  Hứa Tiên ngẩn ngơ đứng trước cửa, nhìn Bạch Tố Trinh nhàn nhã cởi áo ngoài, sau đó trèo lên giường.

  "Ngươi, ngươi muốn làm gì?" Hứa Tiên lắp bắp hỏi.

  "Chẳng phải vợ chồng nên ngủ chung giường ư?" Bạch Tố Trinh nói với vẻ thản nhiên. Không biết sao khi nhìn thấy vẻ hoảng hốt của Hứa Tiên thì y cảm thấy tâm trạng rất vui vẻ.

  "Ngươi, ngươi ngủ dưới đất đi, ta đi tìm thêm chăn mền." Hứa Tiên chỉ vào Bạch Tố Trinh, cuống quýt nói.

  "Sao ta phải ngủ dưới đất?" Bạch Tố Trinh vuốt cằm mình, lơ đãng hỏi.

  "Ngươi, ngươi là đàn ông chứ sao. Ngươi ngủ dưới đất, giường để cho ta." Hứa Tiên hùng hồn nói ra lý do này. Nhìn tư thế nho nhã của Bạch Tố Trinh khi nằm trên giường, lòng Hứa Tiên thắt lại. Trai đẹp đúng là trai đẹp, nằm đại một cái mà cũng mê hoặc đến thế.

  "Nhưng bây giờ cô là phu quân, cô là đàn ông." Bạch Tố Trinh bình tĩnh trần thuật lại, sau đó nằm xuống, xích vào trong. "Ta mệt rồi."

  Hứa Tiên nhìn Bạch Tố Trinh thản nhiên đi ngủ thì hận đến nghiến răng. Tên khốn này! Con yêu tinh chết tiệt này, không có chút phong độ nào cả. Bây giờ phải làm sao đây? Lẽ nào cô phải ngủ dưới mặt đất cứng ngắc kia sao?

  "Ta sợ ngươi chắc?" Hứa Tiên nghiến răng lầu bầu, máu ngang ngược cũng nổi lên, giận dỗi xông tới, cởi áo ngoài ra, trèo lên giường, sau đó nằm phía ngoài. Hứa Tiên biết rõ một điều là con rắn cao ngạo Bạch Tố Trinh tuyệt đối sẽ không chạm vào cô, cho nên cô có thể thoải mái mà làm một giấc.

  Bạch Tố Trinh vốn thấy Hứa Tiên lúng túng như thế thì có chút hứng thú. nhưng không lâu sau, người nằm bên cạnh y đã phát ra tiếng hít thở đều đều, cứ thế mà ngủ mất.

  Bạch Tố Trinh chống tay nghiêng người lên, nhìn gương mặt bình yên của Hứa Tiên, có chút ngạc nhiên. Cô hoàn toàn không đề phòng gì sao? Trong cảm nhận của y, loài người là xảo trá nhất, vô sỉ nhất và cũng khó lường nhất. Thế nhưng đối với Hứa Tiên, dường như có gì đó khác biệt... Nhớ tới thái độ của cô đối với con cua nhỏ kia, lòng Bạch Tố Trinh thấy chút gì đó rất kỳ lạ. Dường như cô biết con cua kia không phải là người thường nhưng vẫn có thái độ thản nhiên như thế. Lẽ nào cô không sợ sao?

  Hứa Tiên ngon giấc cả đêm, hôm sau thức dậy đã thấy Tiêu Thanh đã chuẩn bị sẵn nước rửa mặt.

  "Ôi, Tiểu Thanh, ngươi đúng là một nha hoàn tận tâm, haha." Hứa Tiên vừa rửa mặt vừa đắc ý nói.

  Tiêu Thanh tức chết, đang định nói gì đó thì Hứa Tiên lại nói: "Cảm ơn."

  Nói xong, liền biến mất tăm. Tiêu Thanh ngẩn ngơ tại chỗ, còn chưa thể hoàn hồn do câu cảm ơn của Hứa Tiên.

  Phải công nhận là bữa sáng rất hợp khẩu vị Hứa Tiên. Buổi sáng, Hứa Tiên không thích ăn cháo, cô thích ăn mì hoặc là sữa đậu nành với bánh quẩy, bánh bao. Bữa sáng hôm nay là sữa đậu nành cùng bánh quẩy, hình như là Tiểu Thanh ra ngoài mua về. Dọn dẹp xong, Hứa Tiên chuẩn bị ra ngoài, Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh cũng đứng sau lưng cô.

  "Sao thế? Hai người cũng định ra ngoài sao?" Hứa Tiên thuận miệng hỏi.

  "Cô phải đến Khánh Dư Đường sao? Có nghĩ là sẽ tự mình mở một hiệu thuốc không?" Giọng Bạch Tố Trinh lanh lảnh, rất dễ nghe.

  "Trước mắt không có ý này." Hứa Tiên nhún vai. "Ta không có tiếng tăm, ai mà yên tâm tìm ta chữa bệnh? Hơn nữa cũng không có tiền. Vẫn cứ ngồi dưới gốc cây hưởng bóng mát thì hơn. Với lại làm ở chộ Vương viên ngoại cũng không tồi."

  "Không có chí khí!" Tiêu Thanh bĩu môi nói nhỏ.

  "Đồ yêu... à không, đồ nha hoàn không biết chuyện." Thiếu chút nữa là Hứa Tiên lỡ mồm lỡ miệng. Cô khinh bỉ nhìn Tiêu Thanh một cái rồi không nói gì nữa, mở cửa định đi.

  Vừa mở cửa, đã thấy bóng thằng nhóc đang ngồi chồm hổm ở trước cửa. Nghe thấy tiếng mở cửa, thằng bé lập tức bật dậy, mừng rỡ nhìn Hứa Tiên đang đứng ở cửa.

  Bạch Tố Trinh đứng bên trong, hơi nheo mắt nhìn theo bóng Hứa Tiên, có vẻ nghiền ngẫm. Những lời Hứa Tiên vừa nói, y nghe rất rõ ràng, cho dù Hứa Tiên lập tức sửa lại ngay. Tiêu Thanh thì lại không nghĩ nhiều như thế, chỉ nghi hoặc nhìn thằng nhóc ngoài cửa.

  "Ủa, tiểu đệ đệ." Hứa Tiên nhìn cậu bé ngoài cửa, chẳng phải là cậu nhóc đáng yêu chỉ biết ra kéo đấy sao.

  "Tỷ tỷ." Thằng nhóc mừng rỡ, lật đật chạy tới. Hứa Tiên hơi cúi xuống, nó liền nhào vào lòng cô.

  "Suỵt, ở đây không thể gọi ta là tỷ tỷ, phải gọi ca ca, biết chưa?" Hứa Tiên không hề ngạc nhiên khi thằng nhóc biết thân phận của cô. E là thằng nhóc này cũng giống như Bạch Tố Trinh, không phải người.

  "Tại sao chứ?" Thằng nhóc chớp đôi mắt đen tròn như quả nho của mình, không hiểu nên nỏi.

  "Bởi vì bây giờ ta đang chơi một trò chơi, phải giả trai. Đợi sau khi trò chơi kết thúc mới được trở lại thân phận ban đầu. Trong thời gian này, nếu bị người ta phát hiện ra thì ta sẽ gặp phiền phức lớn." Hứa Tiên vuốt mái tóc mềm mại của thằng nhóc, dỗ dành.

  "À, vừa rồi đệ không có gọi tỷ tỷ, huynh nghe lầm rồi, đệ gọi là ca ca, ca ca." Thằng nhóc nghe thế thì giật mình, vội vàng sửa lại.

  Hứa Tiên cười, dắt tay thằng nhóc nói: "Sao mới sáng sớm mà đệ đã chạy tới đây? Ăn sáng chưa?"

  "Dạ chưa." Cu cậu có vẻ xấu hổ lắc đầu. "Đệ, đệ nhớ huynh nhưng lại sợ làm phiền huynh nên đợi ở đây."

  Hứa Tiên nghe thế, lòng chua xót. Đúng là đứa trẻ hiểu chuyện.

  "Đi nào, ca ca mời đệ ăn bánh bao." Hứa Tiên nắm tay nó, định đi.

  "Ừm!" Tiêu Thanh ở sau vờ tằng hắng. Hai người bọn hắn bị Hứa Tiên xem như không thấy nãy giờ làm hắn rất khó chịu.

  Hứa Tiên và thằng nhóc cùng quay đầu lại. Khi nó nhìn rõ người đứng ở cửa thì mặt lập tức biến sắc, rụt rè nép mình ra sau lưng Hứa Tiên.

  Hứa Tiên nhìn theo tầm mắt của thằng nhóc liền thấy gương mặt đóng băng của Bạch Tố Trinh, rồi cảm thấy cậu bé càng ra sức nắm chặt vạt áo của mình hơn thì lập tức hiểu rằng nó sợ Bạch Tố Trinh. Hứa Tiên bất mãn trừng Bạch Tố Trinh một cái, xoay người nắm tay thằng nhóc, nhẹ nhàng nói: "Đi, chúng ta đi ăn bánh bao."

  "Woa, hay quá!" Cu cậu vui vẻ hoan hô, nhảy chân sáo theo sau Hứa Tiên.

  Hai người đã đi xa mà Bạch Tố Trinh vẫn đứng đấy nhìn theo bóng lưng của họ.

  "Đại ca?" Tiêu Thanh nghi hoặc gọi.

  "Đi!" Bạch Tố Trinh cất bước theo sau. Tiêu Thanh gãi đầu, cảm thấy có gì đó kì quái, nhưng vẫn đi cùng.

  Lúc này, Hứa Tiên đã mua cho thằng nhóc hai cái bánh bao, nó ăn đến nỗi quên cả trời đất, miệng ngồm ngoàm nên nói không rõ: "Thật là ngon. Ca ca, lần đầu tiên đệ được ăn thứ ngon thế này đấy.""Ăn từ từ, không đủ thì mua thêm." Hứa Tiên nhìn hai cái má phồng lên của thằng nhóc, không nén được cười. Thế này thật giống con chuột hamster, thật là dễ thương.

  "Thật sao?" Hai mắt thằng nhóc sáng lên, nhìn Hứa Tiên.

  Hứa Tiên gật đầu. "Đương nhiên là được. Đệ muốn ăn thì ngày nào ta cũng mua cho đệ ăn."

  Thằng nhóc nghe thế, miệng méo lại, cảm động sắp khóc lên.

  "Ai da, đừng khóc, đừng khóc mà." Hứa Tiên quýnh lên, vội vàng an ủi nó. Hôm nay cô không mang dù theo, không muốn biến thành chuột lột.

  "Ca ca, huynh thật là tốt." Thằng nhóc nghẹn ngào.

  "Ăn xong đệ phải chơi ngoan nhé, ca ca phải đi làm. Đi làm mới có tiền, có tiền mới mua được đồ ăn ngon, biết không?" Hứa Tiên yêu thương, xoa đầu cậu nhóc dặn dò.

  "Đệ biết rồi, ca ca. Đệ sẽ ngoan." Cu cậu gật đầu thật mạnh.

  Tạm biệt thằng nhóc, Hứa Tiên đến Khánh Dư Đường.

  Xa xa, cảnh tượng này đều rơi vào mắt Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh.

  "Ha, thật muốn thấy vẻ mặt của Hứa Tiên khi biết thằng nhóc không phải là người." Tiêu Thanh nhìn vẻ mặt dịu dàng của Hứa Tiên dành cho chú cua nhỏ, hả hê nói.

  "Cô ta đã biết từ lâu rồi." Câu nói thản nhiên này của Bạch Tố Trinh làm mặt Tiêu Thanh biến sắc.

  "Cái gì? Đại ca, cô ta biết rồi à? Cô ta cư nhiên không sợ, còn, còn dám xoa đầu con cua kia?" Tiêu Thanh há hốc mồm vì ngạc nhiên, có vẻ không dám tin.

  Bạch Tố Trinh nhìn thằng nhóc đang gặm bánh bao ở đằng xa, không nói gì.

  Tiêu Thanh vẫn đang lẩm bẩm: "Không phải chứ, không phải chứ, sao lại thế được?"

  —————————-

  Hứa Tiên ở Khánh Dư Đường bận đến tối mặt thì Hứa Kiều Dung đến tìm cô, báo cho cô một tin tốt lành, nàng ta và Lí Công Phủ sắp thành thân!

  "Tốt quá, chúc mừng tỷ!" Hứa Tiên rất vui. "Đến lúc ấy nhất định đệ sẽ tặng một lễ vật thật lớn."

  "Tối nay về nhà ăn cơm nhé, nhớ gọi cả em dâu nữa." Cả người Hứa Kiều Dung như toát lên vẻ rạng rỡ.

  "Dạ dạ, đó là hiển nhiên." Hứa Tiên gật đầu, vui mừng trả lời. Lí Công Phủ cũng giống như Hứa Kiều Dung, không có cha mẹ, cho nên cũng không câu nệ. Với Hứa Tiên, đó lại là một chuyện tốt. Quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn làm người ta đau đầu.

  Hứa Kiều Dung dặn dò xong thì đi về, nàng ta không muốn làm lỡ việc của Hứa Tiên.

  Buổi chiều, Hứa Tiên xin Vương viên ngoại cho về sớm, trở lại Bạch phủ gọi Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh, sau đó ở trên đường mua vài cân thịt bò rồi chuẩn bị về nhà.

  Tiêu Thanh nhìn Hứa Tiên đắc ý đi đằng trước, xí một cái: "Có gì mà mừng dữ vậy chứ, chẳng phải là thành thân sao?" Trong mắt hắn, hình như thành thân cũng chẳng có gì đáng để vui mừng. Lúc đại ca và Hứa Tiên thành thân hắn cũng chẳng có cảm giác gì đặc biệt. Hơn nữa nghĩ tới tỷ tỷ của Hứa Tiên luôn dùng ánh mắt kỳ lạ nhìn bọn hắn, Tiêu Thanh liền cảm thấy khó chịu.

  Hứa Tiên ngân nga vài câu dân ca không biết tên, tính xem đến hôn lễ của Hứa Kiều Dung thì nên tặng gì mới phải. Bây giờ cô không có tiền, không tặng nổi lễ vật đắt giá. Cô không hề nghĩ tới là sẽ đòi thứ gì đó từ Bạch Tố Trinh. Tặng gì đây nhỉ? Hứa Tiên nghĩ ngợi. Nếu không lên núi hái thuốc? Thời này, núi non vẫn còn hoang sơ nguyên thủy, xem thử có hái được cây nhân sâm lâu năm nào bán được chút tiền hay không.

  Nghĩ tới đây, Hứa Tiên thở dài. Cô cũng là kẻ xuyên không, nhưng chưa thấy kẻ xuyên không nào thảm như cô. Còn chuyện đạo văn chương thi phú kiếm tiền, Hứa Tiên chưa hề nghĩ tới. Nếu cô đạo văn, kiếm được tiền thì sẽ hủy hoại những người có tài hoa thực sự. Không phải của mình là không phải của mình, ăn cắp xong lòng cũng sẽ chẳng được yên. Còn chuyện phát minh ra mấy thứ như xà bông xà phòng thơm thì càng vớ vẩn. Thứ nhất là không hiểu biết, thứ hai là không có vốn. Thi cử công danh thì càng miễn bàn, thi cử thời này khác hoàn toàn với thi cử thời hiện đại. Nhìn mấy tác phẩm văn chương cổ là Hứa Tiên đã đau đầu, đọc ra miệng thì trúc trắc, nói chi là viết.

  Một kẻ xuyên không bi ai... Hứa Tiên ngửa mặt nhìn trời, thở dài.

  Trong lúc Hứa Tiên còn than thở thì sau lưng vang lên tiếng ồn ào.

  "Hai vị tiểu nương tử đừng đi vội, chi bằng để ta làm chủ, cùng đi uống chén rượu?" Một giọng nam lỗ mãng vang lên, chứa đầy vẻ bỉ ổi.

  "Cút ngay!" Đây là giọng nói đầy tức giận của Tiêu Thanh.

  Dòng suy nghĩ của Hứa Tiên bị cắt ngang, trở về với thực tại. Cô quay đầu lại nhìn về phía sau. Mặt Bạch Tố Trinh lạnh tanh, dung nhan tuyệt mĩ như được bao bởi một lớp băng, nhưng như thế càng làm người ta thấy ngứa ngáy. Tiêu Thanh thì lại nhíu mày, dữ dằn nhìn tên mặc áo hoa đang chắn phía trước.

  Chuyện gì thế này? Ồ, đúng rồi, bây giờ Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh là hai mỹ nữ, xem ra là bọn họ bị trêu ghẹo rồi!

  Ha ha, Hứa Tiên thầm cười trộm một cách không đạo đức. Đàn ông bị đàn ông đùa bỡn...

  "Hai vị tiểu nương tử, không phải ta nói phét đâu, ta có gia sản to lớn, chỉ cần hai người theo ta..." Tên mặc áo hoa cứ lải nhải mãi, ngắm hai vị mỹ nhân trước mặt đến nỗi mắt sắp lồi ra. Từ khi nào mà vùng này xuất hiện những tuyệt sắc giai nhân như thế chứ? Sao hắn không biết chút nào vậy?

  Ánh mắt Bạch Tố Trinh ngày càng lạnh, Tiêu Thanh thì giận đến nỗi sắp ra tay...

  Nhưng đúng lúc này, bốp một tiếng, tên áo hoa trợn trắng mắt, người từ từ ngã ra sau. Phía sau hắn là Hứa Tiên đang cầm cục gạch.

  Bạch Tố Trinh ngẩn ra, Tiêu Thanh thì ngạc nhiên đến há hốc mồm.

  Hứa Tiên thản nhiên ném cục gạch, phủi bụi trên tay rồi liếc tên đàn ông nằm dưới đất một cái, hừ lạnh. "Muốn chết mà, dám giành nữ nhân với ta." Hứa Tiên rất bao che người nhà, trước nay vẫn vậy. Cô khinh bỉ nhìn tên đàn ông nằm hôn mê dưới đất, giơ chân đạp mấy cái. Tốt xấu gì bây giờ Bạch Tố Trinh cũng là "nương tử" của cô, dám cướp người ngay trước mắt cô, đúng là khinh người mà. Thật muốn lấy gạch đập thêm vài phát nữa.

  "Đi thôi!" Hứa Tiên thản nhiên xoay người, đi đằng trước, không nhìn tên đang nằm mê man dưới đất nữa.

  "Ngươi, ngươi, ngươi..." Tiêu Thanh không biết nói gì nữa, lòng lại hết sức rối ren. Lúc nãy hắn cư nhiên bị con người cứu? Bị Hứa Tiên – loài người yếu ớt kia cứu. Hơn nữa còn dùng thủ đoạn hết sức bạo lực...

  Bạch Tố Trinh nhìn theo bóng lưng của Hứa Tiên, mắt hiện lên chút ý cười nhẹ rồi lập tức mất ngay, từ từ bước theo sau.
 10. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 9: Thế thì đã sao...

  Hứa Tiên dẫn Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh về nhà, Hứa Kiều Dung nhiệt tình chào đón họ. Hứa Tiên lấy thịt bò vừa mua ra, cùng vào bếp với Hứa Kiều Dung.

  Bạch Tố Trinh ngồi trong phòng khách, quan sát xung quanh. Căn nhà này rất đơn sơ, có thể nói là chỉ có bốn vách tường. Đồ đạc trong nhà cũng đã cũ kỹ, nhưng được lau chùi rất sạch sẽ. Tiêu Thanh cũng đang quan sát. Lần trước vội vội vàng vàng, chưa kịp nhìn cho kỹ.

  "Đại ca, nhà Hứa Tiên nghèo quá!" Tiêu Thanh nhỏ giọng nói.

  Bạch Tố Trinh khẽ gật đầu.

  Tiêu Thanh vừa đặt mông ngồi xuống, cái ghế đã kêu cót két làm hắn hơi lo là liệu lát nữa nó có sập xuống không. Tiêu Thanh không khỏi suy tư: rõ ràng nhà Hứa Tiên nghèo thế, sao không chịu lên tiếng đòi đại ca hắn chút tiền tài gì đó. Cô nhìn thấy Bạch phủ nguy nga là thế, lẽ nào không hề tơ tưởng gì ư?

  Tối đến, Hứa Tiên được gặp Lí Công Phủ. Lúc mới đến, Lí Công Phủ rất ngượng ngùng, thấy Hứa Kiều Dung là đỏ mặt. Điều này làm Hứa Tiên không khỏi buồn cười. Anh chàng này hoàn toàn khác hẳn với Lí Công Phủ mặt dày trong TV. Nói thật thì trong các nhân vật trong phim, Hứa Tiên thích nhất là anh chàng Lí Công Phủ này. Nếu bộ phim ấy không có vai diễn kinh điển của Lí Công Phủ thì sẽ không đặc sắc đến thế. Nhớ khi Rết Tinh và Bạch Tố Trinh đánh nhau, Hứa Kiều Dung bảo hắn xông lên giúp, hắn đần độn bảo: phải giúp ai đây? Người ngoài là người xấu, người nhà lại không phải người... Còn nữa, lúc hắn đắc ý vác thanh bảo kiếm trừ yêu, trên đầu còn bị dội nước rửa chân, động tác và vẻ mặt lúc ấy làm người ta nhớ mãi không quên. Cái hôm Bạch Tố Trinh bị nhốt vào tháp Lôi Phong, mắt Lí Công Phủ không ngừng giật giật. Bạch Tố Trinh bị nhốt vào trong bát vàng hết sức đau khổ, hết sức bi thảm, mọi người đều đau lòng khôn xiết, Lí Công Phủ lại đứng một bên ngờ nghệch nói: thảo nào mà mắt cứ giật cả ngày nay... Cái đần độn của hắn rất đáng yêu. Đây là nhận xét của Hứa Tiên về hắn.

  Bây giờ người thật đứng sờ sờ trước mặt cô, Hứa Tiên càng không nể nang gì mà đánh giá hắn, làm hắn càng thêm xấu hổ. Hứa Kiều Dung giới thiệu mọi người với nhau xong liền mời tất cả cùng ngồi xuống.

  "Tỷ phu, ngồi đi, đừng có khách sáo thế, chúng ta đều là người một nhà." Hứa Tiên rất có hảo cảm với Lí Công Phủ nên nhiệt tình bắt chuyện, vỗ vai Lí Công Phủ bảo hắn ngồi xuống.

  Hành động của Hứa Tiên làm Lí Công Phủ mừng rơn, đặc biệt là hai tiếng tỷ phu càng làm lòng hắn vui như mở hội. Xem ra cậu em vợ rất hài lòng về hắn đây.

  Uống được vài chén, Lí Công Phủ bắt đầu nói nhiều hơn, cũng bộc lộ bản tính của mình, không hề ngại ngần gì nữa mà cởi mở xưng huynh gọi đệ với Hứa Tiên. Hứa Tiên cũng nhận thấy tính tình của Lí Công Phủ rất tốt, cũng rất si tình với Hứa Kiều Dung. Thế thì cô đã yên tâm rồi.

  Thấy Hứa Tiên vào Lí Công Phủ hợp ý nhau, Hứa Kiều Dung cũng bớt lo.

  Cuối cùng, ăn cơm xong, Hứa Kiều Dung tiễn mọi người ra cửa. Hứa Tiên vỗ vai Lí Công Phủ: "Sau này đệ giao tỷ tỷ lại cho huynh, nếu huynh dám phụ bạc tỷ tỷ của đệ, đệ nhất định sẽ lấy gạch đập vỡ đầu huynh!"

  "Yên, yên tâm." Lí Công Phủ uống hơi nhiều, nói chuyện cũng hơi lắp bắp, nhưng lại rất vui: "Yên tâm đi Hán Văn, huynh nhất định sẽ chăm sóc tốt cho tỷ tỷ của đệ, làm nàng ấy có được cuộc sống hạnh phúc!"

  Hứa Tiên gật đầu: "Đệ tin huynh."

  Sau khi tạm biệt Lí Công Phủ, đám người Hứa Tiên đi về Bạch phủ. Suốt dọc đường, Hứa Tiên cứ nghĩ ngợi là mấy ngày nữa Hứa Kiều Dung với Lí Công Phủ thành thân, tặng thứ gì đây? Nghĩ tới nghĩ lui, cô quyết định thử lên núi hái thuốc. Không cần mạo hiểm, không cần tốn kém, đối với kẻ nghèo xác nghèo xơ như cô mà nói thì đây là cách tốt nhất rồi.

  "Này, Hứa Tiên, cô đang nghĩ gì thế? Đại ca của ta đang nói chuyện với cô kìa." Tiếng Tiêu Thanh vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của cô.

  "Hả? Chuyện gì?" Hứa Tiên quay đầu nhìn gương mặt khó chịu của Tiêu Thanh.

  "Đại ca của ta hỏi cô hôm tỷ tỷ cô thành thân cô sẽ tặng cái gì? Có cần bọn ta chuẩn bị cho cô một món quà không?" Tiêu Thanh hỏi với vẻ hơi tức tối.

  "Hả? À, không cần đâu, cảm ơn. Tự ta nghĩ cách được." Hứa Tiên khéo léo từ chối.

  "Cô!" Tiêu Thanh liếc Hứa Tiên, khẽ lầm bầm: "Đúng là không biết tốt xấu."

  Hứa Tiên chỉ cười cười, không nói gì. Tiêu Thanh nhìn nụ cười của Hứa Tiên, không giận được nữa, nhưng cũng không nói gì với cô, chỉ hừ lạnh một tiếng, xoay mặt đi không để ý tới Hứa Tiên.

  Con rắn xanh kiêu ngạo này! Hứa Tiên chỉ biết cười, cũng không so đo với hắn. Cô biết Tiêu Thanh cũng vì muốn giúp cô.

  Hai ngày sau, đến lượt Hứa Tiên được nghỉ làm. Sáng sớm hôm ấy, Hứa Tiên đã vác cuốc chim và đeo gùi lên núi.

  "Lạ thật, mới sáng ra cô ta đi đâu chứ?" Tiêu Thanh nghi hoặc nhìn theo bóng Hứa Tiên, hỏi.

  "Lo lắng thì đi theo mà nhìn xem." Bạch Tố Trinh thản nhiên nói.

  "Ai, ai lo cho cô ta chứ? Xí, đệ không có lo cho cô ta." Tiêu Thanh xù lông lên.

  Bạch Tố Trinh không nói gì, chỉ đứng dậy và đi ra cửa.

  "Đại ca, đi đâu vậy?" Tiêu Thanh ngẩn ngơ hỏi.

  "Đi theo thử xem." Bạch Tố Trinh ném lại một câu.

  Tiêu Thanh ngẩn ra, rồi lập tức cất bước theo sau.

  "Đào ra tương lai, đào ra của cải..." Hứa Tiên ngân nga câu hát kỳ cục, quan sát xung quanh. Non xanh nước biếc, cảnh vật này đúng là làm cho người ta sảng khoái tươi trẻ.

  "Đại ca, huynh nói xem rốt cuộc thì cô ta định làm gì?" Tiêu Thanh đứng cách đó xa xa, nhỏ giọng hỏi Bạch Tố Trinh.

  Bạch Tố Trinh không nói chuyện, hơi nhíu mày, bỗng kéo Tiêu Thanh nấp vào sau một gốc cây to bên đường.

  "Ái chà, thứ này không tồi!" Hứa Tiên nhìn thấy một gốc dược thảo. "Mặc dù không có giá bằng nhân sâm nhưng tốt xấu gì cũng có thể tích tiểu thành đại, đào thêm một ít bán cũng không tồi." Hứa Tiên lẩm bẩm, đặt cái gùi xuống, nhấc cuốc lên định đào.

  Nhưng bỗng có một bàn chân giẫm lên trên cây thuốc, Hứa Tiên tức giận ngẩng đầu lên, đối diện với một gương mặt tươi cười.

  "Thí chủ, chúng ta đúng là có duyên, lại gặp nhau rồi!" Pháp Hải cười tủm tỉm nhìn Hứa Tiên. Vẫn là cách ăn mặc ấy, nhưng tên tay không còn cái bát vàng nữa mà chỉ cầm thiền trượng.

  "Duyên duyên cái đầu ngươi, tránh ra, ngươi giẫm lên cây thuốc của ta rồi!" Hứa Tiên giận dữ hét vào mặt Pháp Hải.

  "Thí chủ, tiểu tăng đã xuất gia lâu rồi, sớm đã cắt đứt duyên trần, không có muội muội[1] gì cả." Pháp Hải trịnh trọng giải thích.

  "Kệ mẹ ngươi có em gái hay không? Tránh ra!" Hứa Tiên đau lòng nhìn cây thuốc bị giẫm nát dưới chân Pháp Hải, bực bội nói.

  "Thí chủ, xin thứ cho tiểu tăng nói thẳng, phải chăng gần đây thí chủ cảm thấy người rã rời..." Pháp Hải vừa mở miệng nói câu đầu, Hứa Tiên đã vung cái cuốc lên nhắm thẳng vào gã. Gã cả kinh, nhảy sang một bên, vội vàng nói thêm. "Không phải tiểu tăng kiếm chuyện dọa dẫm, trên người thí chủ có yêu khí đó. Có phải gần đây thí chủ đã gặp phải thứ gì không được sạch sẽ?"

  Hứa Tiên ngẩn ra, cái cuốc trong tay khựng lại giữa không trung.

  Pháp Hải thấy Hứa Tiên biến sắc, vội vã nói: "Quả nhiên, e là thí chủ đã gặp phải yêu tinh rồi!"

  "À." Hứa Tiên thả cây cuốc xuống, chống cằm lên, nhìn gương mặt nghiêm túc của Pháp Hải, hỏi chơi. "Vậy ngươi xem nên làm sao đây?""Dễ thôi. Dù yêu tinh đeo theo thí chủ có pháp lực cao thâm nhưng tiểu tăng vẫn có cách giúp thí chủ hóa giải tai họa này." Pháp Hải nắm thiền trượng, làm ra vẻ cao thâm.

  "Ồ." Hứa Tiên thích thú. "Vậy ngươi nói xem phải thế nào thì mới có thể hóa giải được?"

  "Chỉ cần thí chủ quyên góp hai lượng bạc tiền nhang đàn thì tiểu tăng nhất định... A, thí chủ! Quân tử động khẩu bất động thủ... Ây da... ái da... Thí chủ cứ nóng nảy thế là không tốt đâu. Thí chủ, bình tĩnh đi, bình tĩnh đi mà..."

  Giọng nói càng ngày càng xa, kèm theo đó là tiếng bước chân hoảng loạn.

  "Xí, tên lừa đảo chết tiệt!" Hứa Tiên đuổi theo một lát mới dùng lại, căm phẫn nhìn Pháp Hải đang trốn chạy với vẻ rất chật vật, lúc này mới xoay người tiếp tục đi đào thuốc.

  Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh nấp sau gốc cây, Tiêu Thanh cười ngả nghiêng ngả ngửa, mặt Bạch Tố Trinh cũng thoáng hiện lên nụ cười bất đắc dĩ.

  "Đại ca, gã hòa thượng đó, ha ha, hòa thượng đó..." Tiêu Thanh cười đến nỗi phải tựa vào thân cây, không thể nói hết những lời sau đó...

  "Đệ đừng có dây vào gã hỏa thượng đó, pháp lực của hắn cao hơn đệ nhiều đấy!" Bạch Tố Trinh lạnh giọng nói.

  Tiêu Thanh sững sờ, có vẻ không tin. "Không phải chứ đại ca, đến Hứa Tiên mà cũng có thể đánh hắn chạy trối chết."

  "Hứa Tiên là người, đệ là yêu, hòa thượng đó sẽ không nương tay với yêu quái." Bạch Tố Trinh nheo mắt lại, nói với vẻ nguy hiểm.

  Mặt Tiêu Thanh hơi biến sắc, cuối cùng khẽ gật đầu. Hắn không hề nghi ngờ lời của đại ca, nếu đại ca đã nói thế thì tất nhiên sẽ có lý của mình.

  "Thì ra cô ta định đào thuốc bán lấy tiền." Bạch Tố Trinh nhìn Hứa Tiên đang lúi cúi hì hục đào thuốc đằng trước, nhỏ giọng nói.

  "Hả? Hình như thế." Tiêu Thanh nhìn động tác của Hứa Tiên, cuối cùng cũng hiểu ra.

  "Đi thôi." Bạch Tố Trinh quay người định đi.

  "Đợi đệ với, đại ca!" Tiêu Thanh gọi nhỏ.

  Hứa Tiên hì hục đào thuốc cả ngày, nhân sâm thì không có, nhưng cũng đào được vài thứ có giá trị. Vào lại trong thành, tìm một hiệu thuốc bán xong, trên người cô có thêm vài lượng bạc. Có điều giờ phút này cô đã đau lưng mỏi gối, đành chống eo, từ từ về nhà.

  Về tới nhà, trên bàn đã có sẵn cơm nước nóng hổi làm Hứa Tiên hết sức ngạc nhiên.

  "Ăn đi, đây là đại ca bảo ta chuẩn bị cho cô đó." Tiêu Thanh lặng lẽ xuất hiện sau lưng Hứa Tiên, nói.

  Hứa Tiên giật mình, suýt nữa là nhảy dựng lên. "Đừng có im hơi lặng tiếng xuất hiện sau lưng người khác như thế chứ. Ngươi không biết là người dọa người, có thể dọa chết người sao."

  "Ta đâu phải..." Tiêu Thanh mau miệng, thiếu chút nữa là nói mình đâu phải người. Nói được một nửa mới giật mình, hồi hộp nhìn Hứa Tiên. Hứa Tiên như không nghe thấy, ngồi xuống, bắt đầu ăn cơm.

  "Hương vị rất ngon. Tiểu Thanh, tay nghề của ngươi rất tốt. Cảm ơn nhé." Hứa Tiên hài lòng ăn cơm, hào phóng khen ngợi.

  Tiêu Thanh rất vui, đang định nói gì đó thì Hứa Tiên lại thêm một câu: "Làm phiền ngươi nấu giúp ta ấm nước, ta đổ mồ hôi đầy người, muốn tắm một phát."

  "Cô! Hừ!" Tiêu Thanh căm phẫn nhìn Hứa Tiên đang ăn với vẻ rất ngon lành, xoay người vào bếp nấu nước. Niềm vui vừa rồi đã tan biến sạch sẽ.

  Ăn xong, tắm nước nóng, Hứa Tiên thích ý vươn vai, về phòng.

  Bạch Tố Trinh đang ngồi trên giường đợi cô.

  "Nương tử, đi ngủ thôi." Hứa Tiên nháy mắt với Bạch Tố Trinh. Cô chắc chắn một điều là y sẽ không chạm vào cô, vậy trêu chọc giai đẹp một chút cũng vui.

  Bạch Tố Trinh không nói chuyện, chỉ im lặng ngồi trên giường. Hứa Tiên không nghĩ nhiều làm gì, hôm nay cô đã mệt quá rồi, trèo thẳng lên giường, dang tay dang chân chuẩn bị ngủ.

  "Hứa Tiên." Bỗng nhiên, Bạch Tố Trinh lên tiếng gọi.

  "Có chuyện gì thì để mai nói, hôm nay ta mệt chết rồi." Hứa Tiên ậm ờ nói

  "Hôm nay cô đi hái thuốc, bọn ta đi theo sau." Giọng Bạch Tố Trinh rất thong thả, rất bình tĩnh.

  "À." Hứa Tiên chỉ à một tiếng.

  "Những lời giữa cô và hòa thượng đó, ta đã nghe hết." Bạch Tố Trinh từ tốn nói.

  "À." Hứa Tiên vẫn chỉ à một tiếng.

  "Yêu tinh, cô nghĩ gì về yêu tinh?" Giọng Bạch Tố Trinh trở nên rất nhỏ.

  "Không nghĩ gì cả, yêu tinh là yêu thinh thôi." Hứa Tiên buồn ngủ gần chết, đáp đại. "Yêu tinh là yêu thinh, có gì ghê gớm chứ."

  "Chẳng phải trong mắt mọi người, yêu tinh đều là xấu xa, đều là gian ác đáng sợ sao?" Ánh mắt Bạch Tố Trinh trở nên thâm thúy.

  "Xí!" Hứa Tiên khinh bỉ nguýt một cái. "Có người còn đê tiện, còn gian ác bỉ ổi hơn cả yêu nữa kia. Không thể quơ đũa cả nắm, có người tốt người xấu, có yêu tốt yêu xấu. Ngươi phiền phức quá, ta muốn ngủ, đừng có lải nhải bên tai ta nữa..." Giọng Hứa Tiên càng ngày càng nhỏ.

  Bạch Tố Trinh sững ra, hơi nhíu mày mà nhìn Hứa Tiên, im lặng một lúc, bỗng nhẹ giọng hỏi: "Nếu ta và Tiêu Thanh là yêu tinh thì sao?"

  "Thế thì có sao..." Hứa Tiên thì thầm nói xong, bèn trở mình ngủ mất, không để ý tới Bạch Tố Trinh nữa.

  Bạch Tố Trinh ngẩn ngơ nhìn Hứa Tiên, lúc này trong đầu chỉ còn lại một câu: thế thì đã sao, thế thì đã sao...

  ———————————————————-

  [1] Nguyên văn câu nói của Hứa Tiên là: "缘分你妹啊 – Duyên phận cái con em mi", thế nên bạn Pháp Hải mới trả lời là mình không có em gái.
 11. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 10: Rắc rối đến...

  Sáng sớm hôm sau, Hứa Tiên ngáp một cái, thức dậy với hai mắt nhấp nhem. Trên giường đã không còn bóng dáng của Bạch Tố Trinh, sáng nào Bạch Tố Trinh cũng dậy sớm hơn cô. Hứa Tiên cào cào mái tóc rối bù của mình, hình như hôm qua Bạch Tố Trinh có hỏi cô gì đó nhưng giờ cô không nhớ. Khi buồn ngủ là lúc cô mơ màng nhất, lúc ấy thần trí không tỉnh táo, toàn phun những lời thật lòng. Tật xấu này chỉ có mẹ cô mới biết. Hứa Tiên nháy nháy đôi mắt hơi cay cay, cố nhớ lại xem tối qua có nói gì kỳ cục không, không có nói mình là người xuyên không gì đó chứ? Nhưng càng nghĩ, cô càng không nhớ mình đã nói những gì.

  Thôi đi, thức dậy, ăn cơm rồi đi làm, xem xem có thể ứng trước ít tiền lương từ chỗ Vương viên ngoại hay không. Cộng thêm tiền bán thuốc là có thể tặng cho Hứa Kiều Dung và Lí Công Phủ một món quà đáng giá.

  Mới sáng sớm mà Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đã không có nhà, nhưng trên bàn đã dọn sẵn bữa sáng. Bạch Phúc rất nghe lời, vẫn không xuất hiện trước mắt của Hứa Tiên làm Hứa Tiên rất hài lòng. Hùng hổ ăn hết bữa sáng, Hứa Tiên đặt chén đũa sang một bên rồi đi làm.

  Vất vả cả ngày, Hứa Tiên ngại ngùng xin Vương viên ngoại cho ứng trước tiền lương. Vương viên ngoại không hề hỏi lý do mà hào phóng cho cô ứng ngay. Hứa Tiên rất cảm động, luôn miệng cảm ơn.

  Trên đường về nhà, cô lại gặp thằng nhóc đang đợi cô với cặp mắt trông mong. Nắm bàn tay nhỏ nhắn của nó, Hứa Tiên có cảm giác mình là một bà mẹ đáng khinh. Mua cho cu cậu một xâu kẹo hồ lô, nhìn dáng vẻ hạnh phúc của nó khi ăn, lòng Hứa Tiên cũng thấy ấm áp.

  Thằng nhóc theo Hứa Tiên về tới cửa nhà mới chịu lưu luyến trở về. Trước khi đi, Hứa Tiên lại xoa đầu nó như thường lệ, nhìn vẻ mặt thỏa mãn của cậu nhóc, cô cũng bật cười.

  Nhìn theo bóng dáng thằng nhóc cho đến khi khuất hẳn, Hứa Tiên mới quay đầu lại. Vừa quay lại liền nhìn thấy Tiêu Thanh đang tựa vào cửa, nhìn cô bằng ánh mắt kỳ lạ.

  "Gì đó? Có chuyện sao?" Hứa Tiên bước tới, lướt qua Tiêu Thanh, tiến vào nhà.

  "Cô biết thằng nhóc đó không phải là người thường?" Tiêu Thanh hơi do dự hỏi.

  "Phải." Hứa Tiên ung dung trả lời, nhưng Tiêu Thanh thì không bình tĩnh như vậy.

  "Cô biết ư? Cô sớm biết thật ư? Cô không sợ nó sao? Nó là yêu quái đó." Tiêu Thanh ngạc nhiên, khẽ kêu lên.

  "Vậy thì đã sao?" Hứa Tiên không quay đầu lại nhìn Tiêu Thanh mà vươn vai nói: "Đói muốn chết rồi, nấu cơm chưa? Tối nay ăn gì vậy?"

  Tiêu Thanh dừng bước, nhìn theo bóng Hứa Tiên, cả buổi trời không nói nên lời.

  "Ê, tối nay ăn gì?" Hứa Tiên nghi hoặc vì nghe tiếng bước chân sau lưng đã dừng lại nên quay đầu nhìn vẻ mặt rối ren của Tiêu Thanh, lẩm bẩm: "Ta muốn ăn thịt, có thịt ăn không?"

  "Cô không sợ thằng nhỏ đó thật sao? À, không phải, cô không sợ yêu quái thật sao?" Tiêu Thanh đuổi theo, hỏi với vẻ không dám tin.

  "Ngươi lôi thôi chết được. Nó dễ thương hơn khối người đấy. Yêu quái thì đã làm sao? Rốt cuộc thì tối nay ăn thứ gì chứ? Có thịt không đây? Ta muốn ăn thịt thỏ quay." Hứa Tiên có vẻ bực bội với vấn đề này, lại trở về với chuyện ăn uống.

  "Chỉ biết ăn ăn ăn, ăn cho mập mặt đi." Tiêu Thanh tức giận nói, nhưng trong lòng lại thấy chút rung động kỳ lạ, ngay cả hắn cũng không biết cảm giác ấy là gì, chỉ biết rằng nó không hề khó chịu.

  "Mập cái gì mà mập? Bây giờ ta đang trong giai đoạn dậy thì." Hứa Tiên xụ mặt xuống, sau đó vô thức sờ lên bộ ngực lép kẹp của mình. "Chừng nào nó mới to lên được chút đây? Nếu nó không to lên được thì đó là lỗi của ngươi." (Mon: quá vô sỉ)

  Tiêu Thanh ngẩn ngơ, hoàn toàn hóa đá. Nhìn động tác của Hứa Tiên, lại nghe những lời cô nói, gương mặt trắng nõn hơi ửng hồng rất đáng ngờ. Cái gì mà nó không to lên được là do lỗi của hắn? Câu này quá nhiều nghĩa. Hơn nữa, hơn nữa làm gì có con gái nhà ai phóng khoáng như vậy, còn nói kiểu ấy!

  "Ăn không ngon thì cơ thể không phát triển tốt được." Hứa Tiên vẫn đang lầu bầu. "Bây giờ ngươi phụ trách ăn uống, không phải lỗi của ngươi thì của ai?"

  "Cô, cô..." Tiêu Thanh đã không nhớ nổi đây là lần thứ mấy bị Hứa Tiên khiến cho á khẩu.

  "Vào ăn cơm đi, có thịt đấy." Giọng nói trong trẻo của Bạch Tố Trinh từ nhà ăn vang ra, lọt vào tai Hứa Tiên.

  Hứa Tiên vui vẻ chạy ngay vào trong. "Vẫn là nương tử tốt với ta, ha ha."

  "Thêm chén nữa đi." Hứa Tiên đưa cái chén không cho Tiêu Thanh, hài lòng nheo mắt lại. "Đúng là quá ngon. Tiêu Thanh, ngươi có thể làm đầu bếp được đấy."

  Tiêu Thanh nhận lấy cái chén, bới cho Hứa Tiên chén cơm nữa, lòng thầm hỏi: Còn ăn được nữa sao? Có điều ăn nhiều thế thì chỗ đó sẽ lớn lên thật ư? Nghĩ tới đây, Tiêu Thanh bỗng giật mình. Sao hắn lại có ý nghĩ kỳ cục vậy chứ? Tiêu Thanh thầm rùng mình một cái, lắc đầu, muốn vứt ý nghĩ hơi bỉ ổi ấy ra khỏi đầu.

  "Còn mấy ngày nữa là tỷ tỷ của cô thành thân rồi." Bạch Tố Trinh lên tiếng. Nhìn tướng ăn đầy thỏa thê của Hứa Tiên, lòng y bỗng cảm thấy bình yên.

  "Ừ, đúng vậy. Đến lúc đó chúng ta qua sớm một chút, làm phiền hai người giúp một tay." Hứa Tiên nhai cục thịt thơm phức, ngồm ngoàm nói không rõ.

  "Được." Bạch Tố Trinh nói ngắn gọn.

  "Cảm ơn nhé, nương tử yêu dấu của ta." Hứa Tiên nháy mắt với Bạch Tố Trinh, trêu chọc.

  Mặt Bạch Tố Trinh đanh lại nhưng Hứa Tiên làm như không thấy, tiếp tục ăn uống. Điều này làm Tiêu Thanh cười thầm trong bụng.

  Hôn lễ của Hứa Kiều Dung long trọng hơn hôn lễ của Hứa Tiên một chút. Mặc dù nhà họ Hứa không có bà con thân thích gì, nhưng các đồng nghiệp trong nha môn của Lí Công Phủ hầu như đều đến tham gia, hàng xóm láng giềng cũng không ít nên cũng làm cho náo nhiệt một chút. Hứa Tiên đem hết tiền bán thuốc và tiền lương ứng được đi mua lễ vật. Cô mua một món trang sức kha khá tặng cho Hứa Kiều Dung làm Hứa Kiều Dung cứ than là quá quý giá.

  Những người đến uống rượu mừng đều rất ngạc nhiên khi biết Hứa Tiên đã thành thân trước, hơn nữa nương tử lại là bậc quốc sắc thiên hương như vậy, ngay cả nha hoàn bên người cũng có dung mạo xuất chúng. Điều này làm mấy anh chàng bộ khoái chưa thành thân đều thầm tơ tưởng mông lung. Nhưng Hứa Tiên lại dùng lí do nha hoàn này sớm đã có hôn ước để đối phó với mấy anh này.

  Bận bịu cả ngày, Hứa Tiên mệt đến nỗi sắp đứng không vững nữa. Để chắn cho anh tỷ phu ngờ nghệch, cô đã uống không ít rượu làm bây giờ đầu óc choáng váng cả lên.

  "Ta có hôn ước khi nào vậy, sao ta lại không biết nhỉ?" Tiêu Thanh ở bên cạnh lạnh giọng nói.

  "Ha ha, nếu không Tiểu Thanh cô nương chịu thiệt một chút, để ta được hưởng cả hai người đẹp, thế chẳng phải có hôn ước sao?" Đầu Hứa Tiên choáng váng, nhanh nhảu phun ra câu này.

  Tiêu Thanh còn chưa kịp phản ứng gì thì ánh mắt như chứa phi đao của Bạch Tố Trinh đã phóng tới. Đối diện với ánh mắt lạnh như băng của y, Hứa Tiên bỗng run lên, cơn say cũng tiêu tan chút ít, ngượng ngùng nói. "Nói chơi, nói chơi thôi mà."

  Bạch Tố Trinh lạnh lùng liếc Hứa Tiên một cái, không nói gì. Nhưng dù không nói chuyện, cũng đủ áp lực khiến Hứa Tiên phải nuốt nước miếng. Có cảm giác khó thở như bị núi đè... Sau này nên bớt giỡn kiểu này, trêu chọc mỹ nam thật là mạo hiểm.

  Đêm khuya, Hứa Tiên ngủ say như chết. Bạch Tố Trinh ngắm gương mặt say ngủ của Hứa Tiên, ánh mắt dần trở nên thâm thúy, không biết đang nghĩ gì.

  Ngày tháng cứ thế mà trôi qua. Mỗi ngày, Hứa Tiên vẫn đến Khánh Dư Đường làm việc, cũng gặp được thằng nhóc ở trên đường, chơi với nó một lát mới về nhà. Mỗi ngày, về đến nhà, đồ ăn đã được chuẩn bị xong làm Hứa Tiên rất hài lòng. Ngày nào Hứa Tiên cũng bắt chẹt Tiểu Thanh vài câu, nhìn Tiêu Thanh kiêu ngạo bị mình làm tức đến á khẩu là Hứa Tiên rất sảng khoái. Tiếp xúc với Bạch Tố Trinh, Hứa Tiên ngày càng không tùy tiện hơn. Trước khi ngủ, Hứa Tiên sẽ kể vài chuyện thú vị xảy ra ở Khánh Dư Đường vào ban ngày. Bạch Tố Trinh chỉ im lặng lắng nghe, không nói gì.
  "Tiểu Bạch, huynh có biết cười hay không vậy? Tại sao ta chưa từng thấy huynh cười?" Hứa Tiên tựa vào giường, nhìn Bạch Tố Trinh đang ngồi trên ghế, nghiêm túc hỏi.

  Bạch Tố Trinh im lặng. Cách xưng hô Tiểu Bạch là sáng kiến gần đây của Hứa Tiên. Khi cô gọi thế, Bạch Tố Trinh không dùng khí lạnh đông chết cô nên cô cứ thế mà gọi.

  "Tiểu Bạch, lẽ nào mặt huynh bị đơ rồi? Mặt bị đơ là phiền lắm đó nha, phải châm cứu vài huyệt trên mặt, hơn nữa phải châm cả tuần, à không, phải châm bảy ngày đấy." Hứa Tiên nhíu mày nhìn gương mặt đẹp nhưng không có cảm xúc của Bạch Tố Trinh, nghiêm túc nghiên cứu.

  Vừa nói xong, Hứa Tiên liền cảm thấy nhiệt độ trong phòng giảm xuống.

  Lại nữa, máy lạnh miễn phí mà. Hễ tâm trạng của Bạch Tố Trinh không vui là không khí xung quanh như lại giảm mấy độ làm Hứa Tiên rùng mình. Cảm giác trêu chọc mỹ nam là vừa vui vừa sợ.

  "Ngủ thôi ngủ thôi. Nương tử, đến đây ta ôm nào, cùng yên giấc, à không, cùng ngon giấc." Hứa Tiên cười rất đáng khinh, nhưng nhìn ánh mắt lạnh như băng của Bạch Tố Trinh, giọng nói dần nhỏ lại, cuối cùng phải chịu thua, xoay người không nhìn vào mắt y nữa, đi ngủ.

  Mấy ngày sau, Hứa Tiên vừa từ Khánh Dư Đường trở về đã thấy Tiêu Thanh mang bộ mắt đắc ý ra nghênh đón.

  "Ê, Hứa Tiên." Tiêu Thanh nhướng mày, trong mắt tràn ngập vẻ đắc ý.

  "Sao thế? Có chuyện tốt à? Tối nay ăn cánh gà chiên sao?" Kẻ tham ăn như Hứa Tiên, đương nhiên lập tức nghĩ tới chuyện ăn.

  "Đương nhiên không phải." Tiêu Thanh tức giận trả lời. "Ta và đại ca tặng thêm cho tỷ tỷ của cô một món quà thật lớn. Nói đi, cô sẽ cảm ơn bọn ta thế nào đây?"

  "Món quà lớn?" Hứa Tiên nghi hoặc, sau đó bỗng có dự cảm bất an, nhíu mày nói. "Hai người tặng cái gì?"

  "Đi, vào đi." Tiêu Thanh đi đằng trước. Cảm giác không lành của Hứa Tiên ngày càng dữ dội. Khi cô sắp đến phong khách, nhìn thấy trên cái bàn trong phòng có một thùng ngân lượng thì mặt liền biến sắc.

  "Bọn ta tặng ngân lương luôn, để họ muốn mua gì thì mua." Tiêu Thanh đắc ý nói.

  Sắc mặt Hứa Tiên dần chuyển sang tái mét, lật đật chạy tới, nhanh chóng nhặt ngân lượng trong thùng lên.

  "Này!" Tiêu Thanh thấy bộ dáng hấp tấp của Hứa Tiên, đang định lên tiếng châm biếm thì Hứa Tiên bỗng ảo não thở dài.

  Hứa Tiên lật phần đáy của ngân lượng lên, tâm trạng như sa vào vực thẳm.

  Quả nhiên là ngân khố...

  Tiêu Thanh đã đi trộm ngân khố. Hứa Tiên thả ngân lượng ra, bất lực ngồi xuống.

  "Sao thế?" Tiêu Thanh nghi hoặc nhìn bộ dạng của Hứa Tiên.

  "Có chuyện gì vậy?" Bạch Tố Trinh cũng lên tiếng hỏi.

  "Đây là ngân khố đấy. Các người có lấy thì cũng đừng để lại chứng cứ chớ. Bên dưới có dấu ấn của nha môn, còn đem tặng cho tỷ tỷ nữa, tỷ phu là bộ đầu đấy." Hứa Tiên cảm thấy bất lực, uể oải nói. Chữ "lấy" kia nói rất khéo.

  Tiêu Thanh nhíu mày, nhặt ngân lượng lên xem, quả nhiên nhìn thấy dấu ấn bên dưới. Mặt của hắn cũng biến sắc theo. Hắn biết là rắc rối rồi...

  Bạch Tố Trinh cũng hơi nhíu mày, y không hể nghĩ tới chuyện này.

  Hứa Tiên xoa trán. Đúng là ‘không sợ có đối thủ thần thông, chỉ sợ có đồng đội ngu ngốc’. Chuyện này cần mau chóng nghĩ ra một biện pháp vẹn toàn để giải quyết. Hơn nữa bây giờ Lí Công Phủ là bộ đầu, ngân khố bị mất, trách nhiệm của hắn sẽ rất lớn. cô không muốn nhà tỷ tỷ xảy ra chuyện.

  "Vậy phải làm sao đây?" Tiêu Thanh quýnh lên.

  "Bây giờ phải lập tức đến nhà tỷ tỷ, xóa hết dấu ấn dưới ấy đi." Bạch Tố Trinh bình tĩnh nói.

  "Được." Tiêu Thanh gật đầu, định nhanh chóng đi ngay.

  Nhưng lúc này, bên ngoài có tiếng gõ cửa dồn dập, có mấy người đang lớn tiếng hét bảo người trong nhà mau chóng mở cửa.

  "Không kịp nữa rồi." Hứa Tiên lập tức bật dậy, nhìn Tiêu Thanh rồi nói. "Hai người lập tức đem trả lại số ngân lượng này, về số ngân lượng đã tặng tỷ tỷ thì tìm một lý do, nói hai người cũng không biết. Nếu bị ép hỏi thì nói cha của Tiểu Bạch bị người ta gạt, có người lấy ngân lượng này đến đổi cho cha huynh, tám mươi ăn một trăm, lý do là số ngân lượng này không nguyên chất."

  Tiêu Thanh thấy Hứa Tiên trấn định thì cũng dần bình tĩnh lại. "Vậy nói là chúng ta cũng bị gạt sao?"

  "Phải, cứ nói thế. Số ngân lượng còn lại trả về hết đi, ta đi với mấy sai nha một chuyến." Hứa Tiên định ra mở cửa.

  "Hứa Tiên." Bạch Tố Trinh đứng dậy, trầm giọng gọi cô. Bạch Tố Trinh không để ý rằng trong giọng nói của mình có chứa vẻ lo lắng không dễ nhận ra.

  "Yên tâm đi, không sao đâu, cứ làm theo lời ta." Hứa Tiên quay lại, nở nụ cười an ủi, cuối cùng còn nói đùa: "Sau này đừng có đi trộm ngân khố, có trộm thì trộm của những kẻ giàu có bất nhân ấy. Hơn nữa phải chú ý xem trên đó có dấu ấn gì không? Đừng để lại chứng cứ."

  Nói xong, Hứa Tiên xoay người đi mở cửa.

  Lòng Tiêu Thanh hết sức rối bời, đứng trong phòng khách một hồi mà không nhúc nhích.

  "Đi trả ngân lượng." Bạch Tố Trinh nhỏ giọng căn dặn. "Huynh đi theo xem thế nào."

  "Đại ca, sao Hứa Tiên không hề ngạc nhiên khi chúng ta có thể trộm... có thể lấy được ngân khố?" Tiêu Thanh hỏi với vẻ bối rối.

  "Cô ta sớm đã biết chúng ta không phải người." Bạch Tố Trinh nhẹ nhàng nói câu này xong, liền làm phép tàng hình, đi theo Hứa Tiên.

  Tiêu Thanh chấn kinh, một lát sau mới thò tay ôm cái thùng ngân lượng trên bàn, lại phát hiện tay mình đang run run.
 12. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 11: Dù sao cô ấy cũng là nữ nhi...

  Hứa Tiên mở cửa. Ngoài cửa là mấy bộ khoái, Lí Công Phủ cũng có mặt, có điều nhìn Hứa Tiên với vẻ không được tự nhiên cho lắm.

  "Tỷ phu, có chuyện gì vậy?" Hứa Tiên trấn định hỏi.

  "Ừm... ngân khố bị trộm. Ngân lượng hôm nay nha hoàn của đệ đưa đến là ngân khố, cho nên..." Lí Công Phủ ấp úng. Thật ra hắn cũng không tin chàng trai yếu đuối trước mặt là kẻ trộm ngân khố. Thứ nhất, hắn tin vào nhân phẩm của Hứa Tiên. Thứ hai, Hứa Tiên không thể có bản lĩnh như thế, im hơi lặng tiếng trộm đi rất nhiều ngân khố.

  "Đệ hiểu rồi." Hứa Tiên gật đầu. "Vậy đi thôi."

  Lí Công Phủ càng thấy ngại, hắn không thể ra tay, đành ra hiệu cho hai anh bộ khoái bên cạnh bắt lấy Hứa Tiên.

  "Hán Văn, huynh tin là chuyện này không liên quan gì đến đệ. Đợi lên công đường, hỏi rõ ràng, không phải đệ thì sẽ thả đệ thôi." Lí Công Phủ an ủi Hứa Tiên.

  "Đệ biết rồi. Tỷ phu, huynh cũng đừng khó xử, nên làm thế nào thì cứ làm. Có điều đệ thật sự không biết chuyện ngân khố là thế nào." Hứa Tiên thấy Lí Công Phủ áy náy nên lên tiếng an ủi ngược lại.

  Cứ thế, Lí Công Phủ dẫn mấy anh bộ khoái áp giải Hứa Tiên về nha môn.

  Trên công đường, tri huyện có bộ mặt đáng khinh dùng phách gỗ đập một phát vang trời, hỏi Hứa Tiên là người ở đâu rồi hỏi thẳng vào chuyện ngân khố luôn.

  "Bẩm đại nhân, thảo dân cũng không biết chuyện này là sao. Hôm nay thảo dân vừa từ Khánh Dư Đường trở về thì đã bị mấy vị đại ca này dẫn tới đây." Hứa Tiên rất bình tĩnh, giải thích rất rõ ràng.

  "Nói bậy! Ngân khố là do nha hoàn của nhà ngươi mang tới giao cho nương tử của Lí Công Phủ, sao ngươi lại nói là không biết?" Tri huyện tức giận, lại ra sức đập mạnh cái phách gỗ, làm đau cả tay mình. Đau đến nổi ông ta muốn vẫy vẫy tay, nhưng lại sợ ảnh hưởng đến hình tượng nên đành phải ráng mà chịu đựng.

  "Thảo dân thật sự không biết." Vẻ mặt của Hứa Tiên rất vô tội.

  Tri huyện nhíu mày, quát lớn: "Xem ra không dùng cực hình thì ngươi không biết lợi hại. Người đâu, đánh hai mươi gậy cho ta, đánh mạnh vào."

  Mẹ nó! Hứa Tiên rủa thầm trong lòng. Hai mươi gậy? Cái thân còm này chịu nổi sao chứ? Tên cẩu quan này! Hứa Tiên hận đến nghiến răng, nhưng không có cách nào.

  "Đừng sợ, ta ở đây." Ngay lúc này, giọng nói thanh và lạnh của Bạch Tố Trinh truyền vào tai Hứa Tiên.

  Hứa Tiên mừng rơn. Phải rồi, sao mình lại quên còn có tên ngoại phạm Bạch Tố Trinh ở đây nhỉ? Sợ gì nữa chứ.

  Lí Công Phủ không nỡ nhìn cảnh này nên quay đầu sang hướng khác. Bây giờ hắn và Hứa Tiên là thân thích nên không thể mở miệng nói giúp được, phải tránh nghi ngờ.

  Hai anh bộ khoái bước tới đè Hứa Tiên xuống, sau đó chuẩn bị đánh.

  Cây gậy được giơ lên cao rồi quất mạnh xuống, trong công đường vang lên tiếng hét thảm thiết. Người hét không phải Hứa Tiên mà là tri huyện.

  Hứa Tiên sững người. Cô nhớ trong TV, hình như người bị đánh là tiểu thiếp của tri huyện cơ mà, sao bây giờ lại thành tri huyện chứ? Mông cô không hề có cảm giác gì, còn tri huyện thì đang ôm mông nhảy đồng đổng ở phía trên, không có chút tôn nghiêm nào. Mọi người đều sửng sốt, ngơ ngác nhìn nhau.

  "Còn đờ ra đó làm gì, đánh tiếp cho ta!" Tri huyện ôm mông, thấy ai nấy đều trợn mắt nhìn mình bỗng thấy mất mặt, quát lớn.

  Mọi người hoàn hồn lại, chuẩn bị hành hình tiếp. Nhưng khi gậy quất xuống, tri huyện lại hét thảm thiết tiếp.

  "Dừng tay, mau dừng tay." Tri huyện ôm mông, xuýt xoa ai da, ai da. Nhìn vẻ mặt bình thản của Hứa Tiên, tri huyện bỗng ngờ vực. Chuyện này đúng là quái dị, rốt cuộc là sao chứ? Đánh mông của người này nhưng lại đau mông của mình, lẽ nào hắn thực sự vô tội, có thần tiên bảo vệ hắn?

  "Tạm giam giữ trước đã, để sau hãy thẩm vấn tiếp. Cho đòi phu nương tử của Hứa Tiên và nha hoàn." Tri huyện bụm mông, hạ lệnh. Sau đó, không đợi mọi người phản ứng đã vội vội vàng vàng chạy vào trong.

  Hứa Tiên bị bắt vào ngục, nhốt trong một phòng giam tương đối sạch và thoáng. Đây là sự chăm sóc của Lí Công Phủ dành cho cô trong khả năng của hắn. Đối với việc vừa xảy ra trên công đường, Lí Công Phủ cũng thấy rất kỳ lạ.

  "Tỷ phu, huynh không hiểu có phải không?" Hứa Tiên cười đắc ý. "Bởi vì đệ vô tội, cho nên ông trời có mắt, không để cho tri huyện đại nhân tự tiện dùng cực hình với đệ."

  "Có chuyện thế sao?" Lí Công Phủ vốn không tin vào quỷ thần, nhưng những gì hắn nhìn thấy hôm nay đúng là không thể tưởng tượng được.

  "Đương nhiên. Được rồi, tỷ phu, huynh đừng lo lắng nữa, sẽ không có chuyện gì đâu, mau về nhà an ủi tỷ tỷ đi, nói với tỷ ấy đệ rất tốt." Hứa Tiên biết bây giờ chắc Hứa Kiều Dung đang sốt ruột như kiến bò trên chảo nóng.

  "Được, vậy huynh về trước đây, đệ phải cẩn thận đấy. Huynh cũng đã nói với các huynh đệ rồi, bảo bọn họ đối xử tử tế với đệ." Lí Công Phủ thấy Hứa Tiên hiểu chuyện như vậy thì lòng cũng thấy yên ổn hơn.

  Sau khi Lí Công Phủ đi, bốn phía trở nên yên tĩnh.

  Hứa Tiên ngồi vào một góc, lòng không chút hoảng loạn.

  "Hứa Tiên, xin lỗi nha, đều do ta sơ suất nên mới hại cô ra như vậy." Bỗng nhiên, giọng nói của Tiêu Thanh vang lên bên tai cô.

  Tiếp theo đó, Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh hiện ra trước mặt cô, trong mắt hai người toàn là vẻ hối lỗi. Nếu không phải do bọn họ trộm ngân khố thì Hứa Tiên đâu phải chịu cảnh lao tù thế này.

  "Không sao, ta không trách huynh." Hứa Tiên xua tay cười, tỏ vẻ mình không hề để tâm. "Huynh cũng vì có lòng tốt mà thôi." Hứa Tiên không hề ngạc nhiên vì sự xuất hiện của họ, thái độ bình tĩnh này làm Tiêu Thanh hết sức kinh ngạc. Nhưng Hứa Tiên nói vậy càng làm cho lòng hắn thấy áy náy hơn.

  "Ta sẽ cứu cô ra." Bạch Tố Trinh bình tĩnh nói. "Sẽ không lâu đâu."

  "Đừng dùng phép thuật. Làm rối trật tự chốn nhân gian sẽ bị trừ công đức, không tốt cho các huynh. Cứ làm theo những gì ta đã nói, cứ khăng khăng là có người tìm cha huynh đổi ngân lượng. Chỗ tỷ tỷ của ta có một trăm lượng, còn lại đều đã trả về hết, tri huyện cũng không thể truy cứu tới cùng." Hứa Tiên vội vàng nói.

  Bạch Tố Trinh im lặng một lát, cuối cùng khẽ gật đầu, trong lòng lại có chút rung động không nói rõ được. Trừ công đức sao? Ngay cả chuyện này mà cô cũng nghĩ cho bọn y...

  Tiêu Thanh bước tới trước mặt Hứa Tiên, bối rối hỏi: "Cô không hề ngạc nhiên khi bọn ta có thể xuất hiện trước mặt cô sao?"

  Hứa Tiên ngẩn ra, sau đó nở nụ cười: "Huynh định nói gì?"

  "Cô sớm đã biết bọn thằng nhóc đó không phải là người, cũng sớm biết bọn ta là yêu?" Tiêu Thanh cắn môi, ấp úng hỏi.

  "Đúng vậy." Hứa Tiên trả lời rất thản nhiên."Cô không sợ bọn ta ăn thịt cô sao?" Tiêu Thanh trợn mắt, làm ra vẻ hung hãn.

  "Lấy oán trả ơn sao? Tiểu Thanh, quả thật ta đã nhìn lầm huynh rồi, cái tên... ừm, nói nghe nè, nguyên hình của huynh là gì vậy, nếu không thì hiện nguyên hình cho gia nhìn cái coi?" Con nhỏ Hứa Tiên không tim không phổi này, lúc trước thích trêu Tiêu Thanh, đến bây giờ vẫn trơ mặt hỏi chuyện này. Thật ta cô sớm đã biết bọn họ là rắn tinh, nhưng không thể nói ra được, như thế quá kỳ lạ, đương nhiên là sẽ bị nghi ngờ. Nhìn vẻ mặt khó coi của Tiêu Thanh, Hứa Tiên cười hề hề, đánh trống lảng.

  "Cô... cô đúng là không biết sống chết mà." Tiêu Thanh nhìn bộ dáng hi hi ha ha của Hứa Tiên, hoàn toàn không biết nói gì.

  "Bọn ta là rắn." Bạch Tố Trinh nhẹ nhàng nói.

  Tiêu Thanh cả kinh, nhìn Bạch Tố Trinh. "Đại ca, sao huynh lại..."

  "À, rắn ư. Mật rắn là thứ tốt lắm đấy. Thịt rắn cũng tươi ngon. Nói tóm lại khắp người rắn đều là của báu... Ha ha, ta nói chơi thôi, đừng ra vẻ đáng sợ thế chứ." Hứa Tiên thấy mặt Bạch Tố Trinh dần tối sầm lại thì vội vàng sửa miệng.

  "Cô không sợ bọn ta?" Tiêu Thanh băn khoăn hỏi. Người thường sớm đã sợ đến nỗi tè cả ra quần, hét cứu mạng rồi, sao cô gái này lại gan thế chứ? Vừa rồi hắn bất ngờ lên tiếng, Hứa Tiên không hề sợ sệt, ngược lại rất bình tĩnh, điều này làm Tiêu Thanh rất băn khoăn.

  "Sợ chứ." Hứa Tiên nghiêm túc nói, mặt Tiêu Thanh trở nên ảm đạm, nhưng những lời tiếp theo của Hứa Tiên làm hắn muốn điên lên: "Ta sợ các huynh cứ thế mà quẳng ta ở trong này, rồi sợ các huynh gây chuyện gì nữa, càng sợ sau này huynh không nấu cơm cho ta ăn. Lần sau ta muốn ăn thịt dê nướng."

  "Ăn cho chết cô luôn đi, lúc này mà còn ăn ăn ăn!" Tiêu Thanh kích động đến nỗi muốn đập chết Hứa Tiên cho rồi. Thế nhưng nỗi lo lắng vừa rồi bỗng bất giác biến mất.

  Trong mắt Bạch Tố Trinh có ý cười khe khẽ, lên tiếng nói: "Sau khi ra khỏi đây, bảo Tiểu Thanh làm cho cô ăn."

  "Thật sao? Nói rồi đó nha." Mắt Hứa Tiên sáng rỡ, sau đó nói với vẻ lưu lanh. "Nhưng ta không có tiền mua dê, các huynh nghĩ cách đi."

  Tiêu Thanh không biết nói gì luôn.

  "Còn nữa, sau này làm cái gì thì cũng phải thương lượng trước với ta, dù sao thì bây giờ chúng ta cũng là người nhà. Trần gian có những chuyện còn phức tạp hơn các huynh nghĩ nhiều." Hứa Tiên bỗng nghiêm mặt, trịnh trọng nói.

  Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đều giật mình. Sau đó, Bạch Tố Trinh khẽ gật đầu, Tiêu Thanh tức giận nói: "Biết rồi!"

  "Ngày mai cô sẽ được thả." Bạch Tố Trinh khẽ phất tay áo, nói câu này xong thì biến mất. Tiêu Thanh nhìn Hứa Tiên, há miệng định nói gì đó nhưng cuối cùng lại không nói gì, biến mất luôn.

  Bạch Tố Trinh đi trên phố, Tiêu Thanh im lặng theo sau.

  Người một nhà ư? Bạch Tố Trinh ngẩng đầu nhìn bầu trời trong vắt, lòng lại nhớ tới câu nói vừa rồi của Hứa Tiên.

  Tiêu Thanh thì đang nghĩ xem nên để ai trong ngũ quỷ đóng giả Bạch lão gia, chỉ cần không phải Bạch Phúc là được.

  Hôm sau, công đường triệu Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đến thẩm vấn. Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đều khăng khăng nói ngan lượng là có người tìm Bạch lão gia đổi, nói là không nguyên chất, dùng một trăm lượng đổi tám mươi lượng. Lại cho đòi Bạch lão gia, ông cũng khai y như thế. Hơn nữa tối qua, ngân lượng được lặng lẽ trả lại, chỉ thiếu có một trăm lượng. Chuyện này đúng là hết sưc kỳ quái. Tri huyện không ngừng toát mồ hôi lạnh. Chuyện này ông ta cũng không dám xử lý ai thật mạnh, đến giờ mà mông vẫn còn âm ỉ đau đây. Nhưng không xử lý thì lại không biết ăn nói sao, chỉ dựa vào lí do của cả nhà Hứa Tiên nói không thì cũng không được. Cuối cùng, sư gia hiến cho tri huyện một kế: tên Hứa Tiên này rất kỳ lạ, không thể để hắn ở đây, cứ bắt đi đày đi. Nói là đi đày, nhưng lại không dám đày đến chỗ hoang vu. Tri huyện thận trọng đày Hứa Tiên đến Cô Tô, đi ngay trong ngày hôm đó.

  Hứa Tiên nghe phán quyết này xong, lòng thầm khinh bỉ. Đấy, vẫn làm theo kịch bản đấy thôi, vẫn là đày tới Cô Tô.

  "Haiz, không kịp nói lời tạm biết với thằng nhóc rồi." Trên đường đi Cô Tô, Hứa Tiên có chút tiếc nuối. Hứa Kiều Dung và Lí Công Phủ đến tiễn cô, Hứa Kiều Dung khóc hết nước mắt, hơn nữa dù Lí Công Phủ có năn nỉ thế nào đi nữa cũng không để ý tới hắn. Nàng ta vẫn đang trách Lí Công Phủ về chuyện Hứa Tiên. Lí Công Phủ quýnh đến nỗi vò đầu bứt tai. Hứa Tiên luôn miệng an ủi chuyện này không liên quan gì tới tỷ phu, tỷ phu cũng chỉ làm theo chức trách mà thôi. Hứa Kiều Dung nghe thế mới miễn cưỡng chấp nhận.

  Lí Công Phủ cũng đặc biệt căn dặn hai sai nha trên đường đi phải chăm sóc Hứa Tiên, còn Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh thì vẫn âm thầm đi theo bảo vệ cô, cho nên trên đường đi, Hứa Tiên chẳng những không phải chịu khổ mà ngược lại hết sức ung dung tự tại.

  "Sao Trương đại ca còn chưa về nhỉ, thịt sắp khét cả rồi." Hứa Tiên thuần thục trở con thỏ nướng trong tay, nôn nóng nên cứ đưa mắt nhìn ra đường. Hôm nay, lúc chạng vạng, bọn họ đi đến khu rừng này, bắt được một con thỏ, nướng ngay tại chỗ. Còn vị quan sai họ Trương lại xung phong đến một thôn làng gần đấy để mua ít rượu.

  "Chắc cũng sắp về, đi lâu thế rồi mà. Chậc chậc, Hứa Tiên à, không ngờ tay nghề của cậu cũng không tồi." Người nói chuyện là anh quan sai họ Vương, nhìn con thỏ vàng ruộm, thơm phức trong tay Hứa Tiên mà nuốt nước miếng.

  "Đương nhiên, đệ chỉ biết có chiêu này thôi mà." Hứa Tiên hơi đắc ý.

  "Tôi về rồi, về rồi đây." Ngay lúc này, Trương bộ khoái chạy tới với trán đẫm mồ hôi, tay còn cầm bầu rượu.

  "Đúng lúc lắm, ăn thôi ăn thôi." Hứa Tiên hô lên.

  Trong góc tối, Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh nhìn cảnh này mà không biết nói gì.

  "Căn bản là không cần chúng ta lo lắng." Tiêu Thanh nhìn Hứa Tiên đang ăn hết sức vui vẻ, bực dọc nói. Con nhóc vỗn dĩ rất cởi mở này cư nhiên nhanh chóng hòa mình với hai vị quan sai kia.

  "Dù sao cô ấy cũng là nữ nhi." Bạch Tố Trinh bỗng nhẹ giọng nói câu này. Tuy Hứa Tiên có thân thiết với hai người kia nhưng thân là nữ nhi, vẫn có nhiều điều bất tiện. Nghỉ ngủ, tắm giặt... đều do Bạch Tố Trinh giải quyết giúp cô.

  Tiêu Thanh nhìn bộ dạng tùy tiện của Hứa Tiên không khỏi lầu bầu: "Nhìn bề ngoài thì cô ta có chỗ nào giống nữ nhi chứ?"

  Nhưng dù sao cô ấy vẫn là nữ nhi. Bạch Tố Trinh thầm nhủ với mình như vậy. Hơn nữa, đây còn là cô gái loài người mà y không hề thấy ghét...

  Sắc trời dần tối lại, trong lúc Hứa Tiên và hai anh quan sai đang ăn uống say sưa thì bỗng có một cơn gió thổi qua, đống lửa dưới đất tự nhiên tắt ngúm một cách lạ lùng. Hứa Tiên bỗng cảm thấy lưng rờn rợn, dường như trong gió có tiếng khóc ai oán của một cô gái, lúc gần lúc xa làm người ta khiếp đảm.

  "Chuyện, chuyện gì thế này..." Giọng Hứa Tiên run run. Hứa Tiên không sợ Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh là rắn tinh, cả ngũ quỷ nữa, đó là vì bị ảnh hưởng của phim, biết tính cách của bọn họ không xấu. Hơn nữa cái đã biết và cái chưa biết là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Hồi trước, Hứa Tiên không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ ma. Cũng vì nguyên nhân này mà trước giờ cô chưa từng xem phim ma.

  "Có, có ma." Giọng của Trương bộ khoái còn run hơn cả Hứa Tiên.

  "Đừng... đừng, đừng nói bậy, trên đời này làm gì có ma." Giọng của Vương bộ khoái run dữ dội nhất.

  Vừa nói xong, bịch bịch hai tiếng, Trương bộ khoái và Vương bộ khoái cùng ngã ra, mê man bất tỉnh.

  Hứa Tiên thét lên, đứng bật dậy, hoảng hốt kêu to: "Tiểu Bạch! Tiểu Bạch!"

  Ngay sau đó, Hứa Tiên liền rơi vào một vòng tay ấm áp.

  "Đừng sợ, ta ở đây." Giọng Bạch Tố Trinh khẽ thì thầm bên tai Hứa Tiên.
 13. Bạch Dạ Tiểu Ca

  Bạch Dạ Tiểu Ca Newbie
  83/91

  Tham gia:
  27 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  116
  Điểm thành tích:
  83
  Giới tính:
  Nam
  Chương 12: Sự ỷ lại trong vô thức...

  Hứa Tiên hoảng hốt nắm chặt áo Bạch Tố Trinh, run rẩy nói: "Tiểu Bạch, có, có ma, có ma..." Bản thân Hứa Tiên không hề phát hiện, trên suốt dọc đường đi, cô đã quen dần với việc dựa dẫm vào Bạch Tố Trinh. Ngủ nghỉ và tắm giặt không tiện thì đều có Bạch Tố Trinh ra tay dàn xếp. Bây giờ gặp phải nguy hiểm, cô lập tức vô thức gọi tên Bạch Tố Trinh.

  Bạch Tố Trinh cảm nhận được cơ thể nhỏ nhắn trong lòng mình đang run rẩy, bỗng dâng lên một cảm giác kỳ lạ chưa từng có: muốn ôm chặt nàng vào lòng để cô không phải sợ hãi nữa. Đây là cảm giác gì?

  "Hứa Tiên, cô thật là lạ, cô không sợ bọn ta, sao phải sợ ma chứ?" Lúc này Tiêu Thanh cũng xuất hiện, nói mát.

  "Không thể đánh đồng được." Hứa Tiên vẫn còn run. "Cái đã biết và cái chưa biết là hai chuyện khác nhau, hơn nữa trước giờ ta vẫn rất sợ ma."

  "Đừng sợ, một hồn ma lang thang mà thôi." Bạch Tố Trinh khẽ vỗ vào lưng Hứa Tiên, nhẹ nhàng an ủi.

  Lúc này, tiếng gió lành lạnh bỗng thổi tới, tiếng khóc ai oán kia cũng ngày càng gần. Hứa Tiên sợ đến nỗi cả người cứng đờ, vô thức rúc vào lòng Bạch Tố Trinh, sắc mặt càng tái mét.

  Tiêu Thanh thấy thế thì trong lòng hơi bối rối. Đây là Hứa Tiên – kẻ bình thường cẩu thả tùy tiện, không để thứ gì vào mắt sao?

  "Cô hồn dã quỷ ở đâu tới? Muốn hồn phi phách tán sao?" Tiêu Thanh khẽ liếc về phía Hứa Tiên đang run sợ, không khỏi tức giận hồn ma lang thang kia, vì thế lên tiếng quát lạnh, tay cũng nhanh chóng bắt quyết, đánh về phía bóng tối.

  Một tiếng kêu thảm thiết từ trong bóng tối vang lên làm người ta sởn tóc gáy.

  "Ta hận... ta hận... ta hận tất cả đàn ông trên đời này..." Tiếng nói đầy oán hận truyền tới một cách đứt đoạn.

  Hứa Tiên ở trong lòng Bạch Tố Trinh mà run cầm cập, cô cảm giác làn gió lành lạnh kia ngày càng gần, giọng nói ấy cũng càng gần, không khỏi vùi đầu vào ngực Bạch Tố Trinh, lắp bắp: "Không, không có đàn ông, ta là phụ nữ, cô đừng qua đây. Bọn họ là yêu tinh, không phải người. Mau đi đi, đi nhanh đi, xin cô đấy, đừng có xuất hiện trước mắt ta..." Thậm chí trong đầu Hứa Tiên còn tưởng tượng ra bộ dáng hung tợn, thè lưỡi đỏ chét của con ma kia, càng nghĩ càng sợ. Cô lại vùi đầu vào lòng Bạch Tố Trinh, chỉ có thế mới làm cô có cảm giác an toàn.

  Bạch Tố Trinh thấy Hứa Tiên lắp ba lắp bắp nói những lời này thì hơi tức cười, thế nhưng trong lòng còn có một cảm xúc khác. Sau này, ý mới biết cảm xúc ấy gọi là yêu thương...

  "Đồ ngốc, cô sợ cái gì chứ, nó đâu phải đối thủ của bọn ta." Tiêu Thanh nghe những lời không chút chí khí của Hứa Tiên thì không nhịn được nên lên tiếng mắng.

  "Vậy... vậy huynh mau giải quyết cô ta đi, đánh bay cô ta đi." Hứa Tiên hoàn toàn không dám thò đầu ra.

  "Đừng mà... tôi bị oan... hãy giúp tôi... cầu xin hai vị cao nhân..." Giọng nói ai oán kia như cứ vang vọng bên tai làm Hứa Tiên nổi cả da gà.

  "Ồn chết đi được, nói chuyện bình thường không được sao? Không muốn hồn phi phách tán thì đừng có dọa Hứa Tiên nữa." Tiêu Thanh lớn tiếng quát mắng nữ quỷ đang bay về phía bên này. "Còn nữa, bỏ cái bộ dạng ghê tởm của ngươi đi, thè lưỡi dài thế làm gì, bụng bét nhè thế làm chi?"

  Bóng đêm bỗng trở nên tĩnh mịch, sau đó âm thanh trở lại bình thường. Lưỡi dài? Bụng thối rữa? Hứa Tiên nghe Tiêu Thanh nói, không khỏi hình dung trong đầu, sau đó càng nghĩ càng sợ.

  "Tiểu nữ không cố ý, mong vị cô nương này thứ lỗi cho. Tiểu nữ quả thật có oan khuất lớn mà không nơi tố cáo, hôm nay may mà gặp được hai vị cao nhân, xin hai vị làm chủ cho tiểu nữ, xin hãy giúp tiểu nữ." Giọng nói này bỗng trở nên nhẹ nhàng êm tai, nói chuyện cũng không ai oán và đứt quãng, Hứa Tiên cũng không cảm thấy gió rờn rợn nữa.

  "Sao bọn ta phải giúp ngươi? Cút ngay, nếu không ngươi sẽ hồn phi phách tán." Tiêu Thanh bực mình nói.

  Nữ quỷ hoảng sợ, lui về sau một bước, nhưng chỉ lui một bước rồi lại đứng vững vàng với vẻ mặt kiên định.

  "Cô nương, xin hãy giúp tôi." trong lời nói của nữ quỷ có chứa vẻ van nài. Nàng ta nhận ra mạc dù hai người mặc áo trắng và áo xanh có phép thuật cao thâm nhưng cô nương trong lòng chàng trai áo trắng mới là nhân tố quyết định. "Vừa rồi làm cô nương sợ hãi, thật có lỗi. Chỉ cần hoàn thành tâm nguyện này là tôi có thể đầu thai, không bao giờ đi dọa người ta nữa. Xin cô nương đấy." Nàng ta biết nếu bỏ lỡ cơ hội này thì sẽ không ai giúp nàng ta nữa, cho nên bí quá hóa liều, dù hai người kia khiến cho nàng ta có cảm giác rất nguy hiểm nhưng vẫn muốn đánh cuộc một phen.

  Hứa Tiên nghe thấy lời van xin này thì do dự.

  "Cô nương, xin cô đấy, tôi cũng không muốn trở thành cô hồn dã quỷ, không thể siêu sinh. Cô nương hãy nghe tôi nói, nếu nghe xong mà cô vẫn không muốn giúp thì tôi lập tức đi ngay." Ngay sau đó, phịch một tiếng, nữ quỷ quỳ xuống, khổ sở van nài.

  "Cút!" Tiêu Thanh không kiên nhẫn thế, định ra tay.

  "Đợi đã!" Hứa Tiên kịp thời ngăn động tác của Tiêu Thanh, nhưng vẫn không dám quay đầu lại.

  "Có thể quay đầu lại, bây giờ cô ta không đáng sợ nữa." Bạch Tố Trinh khẽ vỗ vào lưng Hứa Tiên.

  Hứa Tiên hơi xoay người, nhưng không chịu quay đầu mà nhỏ giọng hỏi: "Thật không?"

  "Thật." Bạch Tố Trinh gật đầu.

  Hứa Tiên vẫn không dám rời khỏi lòng Bạch Tố Trinh, chỉ dè dặt quay đầu lại, sau đó nhìn thấy một cô gái mặt áo trắng. Cô gái có dung mạo thanh tú, nhìn cô với ánh mắt kỳ vọng, không khác gì người bình thường.

  "Cô... sao cô lại dọa bọn ta?" Hứa Tiên vẫn rất căng thẳng.

  "Tôi nhìn thấy hai bộ khoái kia, không nhịn được nên giận cá chém thớt." Nữ quỷ xấu hổ nói.
  "Bộ khoái? Sao cô lại ghét bộ khoái thế?" Hứa Tiên nghi hoặc hỏi.

  "Nhà tôi ở tại một trấn nhỏ, tôi có một thanh mai trúc mã, đã định là sẽ thành thân nhưng hắn lại vì danh lợi mà vứt bỏ tôi, hứa hôn với tiểu thư của Lâm viên ngoại. Hắn ta chính là bộ khoái trong nha môn." Nữ quỷ nói đến đây, mặt dần trở nên hung tợn, sắp biến thành bộ dạng đáng sợ. Hứa Tiên thấy mặt nữ quỷ dần chuyển sang xanh và đen thì không khỏi run lên.

  "Kiềm chế một chút, Hứa Tiên bị ngươi dọa kìa." Tiêu Thanh quát một tiếng, hắn cũng không biết sao mình lại thốt ra những lời này.

  "Xin lỗi, hễ tôi nghĩ đến tên bạc tình ấy thì lại hận đến nghiến răng." Nữ quỷ vỗ vỗ mặt mình, làm nó trở nên bình thường mới tiếp tục nói: "Hắn từ hôn thì thôi đi, trong bụng tôi đã có cốt nhục của hắn, hôm đó hắn dụ tôi ra ngoài, sát hại tôi, sợ thai nhi trong bụng tôi chưa chết, còn đâm vào bụng tôi mấy đao."

  Hứa Tiên nghe thế thì sợ đến nỗi há hốc mồm, cư nhiên có loại người điên cuồng thế sao?

  "Sao lại có loại người như thế chứ?" Hứa Tiên vừa sợ vừa giận.

  "Cô nương không tin sao? Tôi sẽ cho cô nương xem bụng của tôi." Nữ quỷ nói xong, định làm động tác gì đó.

  "Từ từ đã, đừng! Không phải ta không tin, ta chỉ phẫn nộ vì có loại người điên loạn như thế." Hứa Tiên vội vã ngăn nữ quỷ lại. Nói giỡn chứ cô đâu có muốn xem cảnh tượng máu me hãi hùng đó.

  Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh đứng bên cạnh vẫn im lặng, nghe hai người nói chuyện.

  "Càng đáng hận hơn là hắn đặt điều nói tôi vứt bỏ hắn, trốn đi cùng người khác làm cha mẹ tôi không thể ngẩng mặt lên được." Nữ quỷ nói đến đây thì như hết hơi hết sức, đầu tóc bỗng dựng lên, lại sắp biến hình "lộng lẫy" nữa.

  "Đừng đừng, cô bình tĩnh đã!" Hứa Tiên thấy nàng ta kích động thế thì vội ngăn lại. "Cô muốn bọn ta giúp cô thế nào đây?" Nếu những lời nữ quỷ nói đều là thật thì tên đàn ông đó đáng bị băm thành ngàn mảnh.

  "Xác của tôi bị hắn ta chôn dưới gốc cây phía trước, mời cao nhân bày trận nhốt tôi lại, làm tôi không thể rời khỏi khu rừng này. Hy vọng cô nương có thể giúp tôi phá trận." Nữ quỷ cắn môi, trong mắt đầy vẻ không cam lòng và thù hận. "Rồi giúp tôi thông báo cho cha mẹ, để họ tìm được thi thể của tôi, giải oan cho tôi."

  Hứa Tiên nhíu mày, không nói gì.

  "Trận pháp này rất lợi hại, người bình thường không thể phá nó được." Nữ quỷ lo lắng nhìn Hứa Tiên, giọng đầy vẻ xầu xin. "Xin cô nương hãy giúp tôi."

  Tiêu Thanh liếc mắt coi thường, đang định nói chuyện này quá dễ, hắn làm là được thì Hứa Tiên trầm giọng nói: "Có nguy hiểm gì không? Cô cũng nói trận pháp này rất lợi hại, tuy ta muốn giúp cô nhưng ta tuyệt đối không để cho Tiểu Bạch và Tiểu Thanh có nguy hiểm gì?"

  Nghe thế, lòng Bạch Tố Trinh chấn động, Tiêu Thanh thì xoay đầu nhìn Hứa Tiên, mắt lóe lên, không biết là đang nghĩ gì.

  Còn nữ quỷ thì kinh ngạc không thôi. Nàng ta không ngờ rằng sau khi Hứa Tiên nghe thấy cảnh ngộ bi ai của nàng ta mà còn bình tĩnh thế được, có thể nói ra những lời như vậy.

  Hứa Tiên thầm thở dài. Cảnh ngộ của nàng ta đúng là rất đáng thương nhưng Hứa Tiên cũng nghe được một câu là người thường không thể phá được trận này. Mặc dù Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh có pháp lực cao thâm nhưng trên đời này có khối người lợi hại, ví dụ như thần côn Pháp Hải kia, Hứa Tiên không cho rằng sau vẻ lừa đảo ấy là một Pháp Hải hữu danh vô thực. Giúp thì cũng muốn giúp, nhưng nếu vì giúp nàng ta mà Bạch Tố Trinh và Tiêu Thanh xảy ra chuyện gì thì... Hứa Tiên tuyệt đối không muốn nhìn chuyện ấy xảy ra.

  "Cô nương, tôi hiểu nỗi băn khoăn của cô nương." Nữ quỷ nhanh chóng bình tĩnh lại, kiên định nói: "Xin cô nương nhìn thử trước, nếu không phá được thì tôi cũng không miễn cưỡng."

  Hứa Tiên nghe nàng ta nói thế thì ngẩng đầu nhìn Bạch Tố Trinh, trưng cầu ý kiến.

  Bạch Tố Trinh khẽ gật đầu, hỏi nữ quỷ. "Ngươi hãy nói hoàn cảnh gia đình mình, tên của ngươi, nhà của ngươi ở chỗ nào trong trấn?"

  Nữ quỷ nghe thế biết là có hy vọng, vui mừng kể thân thế và vị trí nhà mình.

  "Tiểu Thanh, đệ vào trong trấn nghe ngóng xem chuyện có phải thế không? Huynh và Hứa Tiên nhìn trận pháp này thử xem." Bạch Tố Trinh bảo. Rõ ràng là sau khi trải qua chuyện ngân khố, Bạch Tố Trinh càng thêm cẩn thận. Y biết có những chi tiết nhỏ nhưng quyết định cả sự kiện.

  "Còn hai vị quan sai đại ca kia thì sao?" Hứa Tiên nhìn hai anh bộ khoái đang hôn mê bất tỉnh, lo lắng hỏi.

  "Không sao đâu, trời sáng thì bọn họ sẽ tỉnh lại." Nữ quỷ hơi áy náy nói. "Khu rừng này không có thú dữ, rất an toàn." Hơn nữa bây giờ là mùa hè, cũng không sợ họ lạnh cóng, chẳng qua chỉ bị muỗi chích chút thôi.

  "Vậy đệ vào trong trấn xem thử." Tiêu Thanh tạm biệt bọn cô xong thì thả người vào trong bóng đêm, biến mất.

  "Dẫn đường đi." Bạch Tố Trinh ôm eo Hứa Tiên, lãnh đạm nói với nữ quỷ.

  Nữ quỷ gật đầu, bay đằng trước. Bạch Tố Trinh ôm Hứa Tiên, bay theo sau.

  "A, đang bay thật nha." Cảm nhận được gió táp vào mặt, Hứa Tiên reo lên. "Tiểu Bạch, huynh thật lợi hại."

  Trên mặt Bạch Tố Trinh nở nụ cười nhẹ, Hứa Tiên lại chỉ nhìn dưới chân mình và reo hò, không thấy được nụ cười lúc này của Bạch Tố Trinh.

  Nữ quỷ bỗng nhiên bay nhanh hơn, Bạch Tố Trinh cũng tăng tốc theo sau. Hứa Tiên bị mất thăng bằng, hoảng hốt vươn tay ôm cổ Bạch Tố Trinh. Cảm nhận được hơi thở đều đặn của Bạch Tố Trinh, cả hương vị thoang thoảng rất đặc biệt trên người y, lúc này Hứa Tiên mới ngạc nhiên phát hiện tư thế của họ rất ám muội. Giờ phút này, hai người kề sát nhau, rất gần. Hứa Tiên tròn mắt nhìn khuôn mặt trước mắt, hơi ngẩn ra. Giờ khắc này, tim bỗng đập rất nhanh...
  Chương trướcChương tiếp
  Báo lỗi chương Bình luận
 14. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 13: Con nhà giàu?...

 15. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 14: Hẹn không gặp lại...

 16. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 15: Hội hoa đăng

 17. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 16: Là huynh!...

 18. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 17: Bị đánh lén

 19. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 18: Bối rối

 20. Hoàng Chính

  Hoàng Chính || Rinne Gem || Paparazzi Mai Mối
  1565/113

  Tham gia:
  18 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  537
  Được thích:
  5,731
  Điểm thành tích:
  1,565
  Chương 19: Vậy huynh ngủ trong đi...

Chủ đề cùng chuyên mục

Đang tải...