Truyện Full

Truyện / Yêu nghiệt khuynh thành: Minh vương độc sủng

Yêu nghiệt khuynh thành: Minh vương độc sủng

Yêu nghiệt khuynh thành: Minh vương độc sủng

Yêu nghiệt khuynh thành: Minh vương độc sủng

Tác giả: Thụy Tiếu Trụ

Nguồn: DĐLQĐ.

Người đời nói, thứ nữ Tô Tiểu Vũ của Tướng quân phủ yếu đuối đến mức không ai chịu nổi, nhát gan lại sợ phiền phức.

Người đời nói, thứ nữ Tô Tiểu Vũ là điều sỉ nhục của Tướng quân phủ, trời sinh ra đã ngu dốt, kinh mạch bế tắc.

Người đời nói…

Nhưng mà, có vẻ như mắt của người đời đều hỏng hết rồi thì phải?.

Cưỡng ép hoàng đế, lớn gan đánh cung phi, đây mà là nhát gan sao?

Độc thuật và y thuật đều giỏi, đả thương người khác nhẹ như bay, đây mà là ngu dốt sao?

Nếu không phải vì tìm mẫu thân, sao nàng có thể nén giận ở lại Tướng quân phủ năm năm?

Phụ thân vô tình, đại tỷ hãm hại, nàng nhẫn nhịn một lúc, chứ không nhẫn nhịn cả đời!

Không phải không báo thù mà là chưa tới lúc để báo thù, chỉ cần thời cơ chín muồi, nàng sẽ trả lại cho bọn họ gấp trăm ngàn lần.

Nhưng mà, vì sao trên con đường tìm mẫu thân của nàng lại luôn gặp hắn?

Phúc hắc vô sỉ, ôm nàng vào trong lòng cưng chiều đến tận mây xanh, thận trọng từng bước từng bước một, chỉ vì muốn lấy được tâm nàng.

Tôn quý mạnh mẽ như hắn, lại tình nguyện buông bỏ kiêu ngạo vì nàng, mạnh mẽ như hắn, lại để bản thân bị thương vì nàng.

Hắn nói: Tô Tiểu Vũ, trên thế gian này, chỉ cần nàng muốn, tất cả mọi thứ ta đều sẽ mang đến cho nàng, dù là máu thịt của ta, ta cũng tình nguyện cắt bỏ, chỉ cần nàng đứng bên cạnh ta.

Hắn nói: Tô Tiểu Vũ, ta không cần kiếp sau gì cả, nếu nàng chết, ta sẽ làm cho Minh giới không được an bình, cho dù hủy diệt nó, cũng phải thu hồi hồn phách của nàng lại, chế tạo lại cơ thể khác!

Hắn đối xử với nàng rất tốt, đi vào tim nàng từng chút một, vốn không phải là người vô tình, sao nàng không động tâm được đây?

Nam nhân tốt không nhiều lắm, nếu nàng gặp được một người, thì sẽ không buông tay, người nam nhân này thuộc về nàng, Tô Tiểu Vũ!

Nữ tử như hổ rình mồi muốn cướp nam nhân của nàng sao? Một tay vung thuốc bột lấy cái mạng nhỏ của các ngươi!

Lòng dạ độc ác muốn chia rẽ bọn họ sao? Gặp thần giết thần, gặp phật giết phật, nàng muốn bọn họ hồn phi phách tán!

Kiếp này, hắn là của nàng!

Chương 1: Ba nữ tử rơi xuống nước.

Beta: susublue

Đế đô Phong quốc, phía tây Lăng thành là phủ của Bạch gia, có thể nói tài lực Bạch gia là số một của đất nước, hàng năm đưa vào quốc khố rất nhiều vàng bạc, có thể cho dân chúng cuộc sống sung túc trong ba năm, gia chủ đương nhiệm Bạch gia là Bạch Thuật, từ nhỏ đã si mê các loại hoa, không tiếc hao phí tiền bạc, đi khắp nơi trên đại lục tìm hoa cỏ quý hiếm về, chăm sóc cẩn thận, thường xuyên đi lại, thay vì gọi là Bạch phủ thì dân chúng trong thành hay gọi là “Hoa phủ”.

Có lẽ năm nay tâm trạng gia chủ Bạch gia rất tốt, năm ngày trước đã phát thiệp mời rộng rãi, mời các tiểu thư gia thế đã trưởng thành đến Bạch phủ ngắm hoa, bởi vậy các nữ tử đều hưng phấn, tất cả đều trang điểm kỹ lưỡng để mình trông hoàn mỹ nhất.

Bạch gia đúng là thương nhân giàu có nhất trong ngành buôn bán, nhưng nếu chỉ vì thế thì các thiên kim đại tiểu thư sẽ không lo lắng như vậy, người đời đều biết, Bạch gia và hoàng thất có quan hệ rất mật thiết, quan hệ giữa gia chủ đương nhiệm Bạch Thuật và hoàng đế Phong quốc rất tốt, thân phận này thật sự tôn quý, không cần nói ai cũng biết, kết thân với Bạch Thuật sẽ giống như có mối quan hệ với hoàng gia, mà bản thân Bạch Thuật có dung mạo đẹp như Phượng, khiến một đám cô nương động tâm không thôi.

Vì vậy, yến hội ngắm hoa của Bạch gia vô cùng náo nhiệt.

Tuy là đầu mùa xuân, nhưng khí hậu Phong quốc đã cực kỳ ấm áp, bên trong Bạch phủ, những bông hoa xinh đẹp đua nhau khoe sắc, mẫu đơn cao quý, cánh hoa non nớt khẽ run rẩy đung đưa trong gió giống như rặng mây đỏ, tranh nhau tỏa sáng, hoa lan trắng thanh nhã, trên mặt cánh hoa có giọt sương chưa khô hẳn, ẩn hiện tỏa ánh sáng nhàn nhạt dưới nắng, cực kỳ động lòng người… Hương hoa trong không khí làm tăng thêm hương vị ngọt ngào, cơn mưa nhẹ đi qua lại càng khiến cho mọi thứ dung hợp làm một, để cho người ta đắm chìm ở nơi đây.

Các thiên kim tiểu thư đã tới Bạch phủ, trang phục của từng người đều lộng lẫy, đều chờ mong mình có thể trở thành tiêu điểm giữa sân, được gia chủ Bạch gia ưu ái có thể tiến vào Bạch phủ, khiến cho người ta yêu thích ngưỡng mộ.

Bên trong Bạch phủ có hồ sen lớn, hoa sen chưa đến mùa nhưng lá sen trong hồ xanh biếc như ngọc, chân thực khiến cho người ta yêu thích, nước hồ trong suốt, cá chép đỏ chợt nhảy lên khỏi mặt nước, vây cá phản xạ ánh mặt trời càng thêm lóng lánh.

Bên cạnh hồ sen, đang có bốn nữ tử, nhìn từ xa, dường như là đang thong thả ngắm hoa, nhưng trên thực tế, sợ sẽ không phải như vậy.

Giữa bốn cô gái, một người trang phục xanh biếc, trên áo thêu lá sen tinh tế, rất tương xứng với lá sen trong hồ, khuôn mặt trái xoan tinh xảo, một đôi mắt đẹp ẩn tình như nước, do khuôn mặt được trang điểm kỹ lưỡng nên lúc này hiện ra vẻ dịu dàng động lòng người, tươi mát lịch sự tao nhã, người này là Tô Nghệ Tuyền, một trong những nữ tử xinh đẹp của Lăng thành, đích nữ của Tướng quân phủ.

Giờ phút này vẻ mặt của Tô Nghệ Tuyền không kiên nhẫn, nhìn dáng người nhỏ nhắn trước mắt, quần áo màu trắng mộc mạc, trong mắt khó tránh khỏi sự chán ghét “Tô Tiểu Vũ, ngươi tới đây làm gì?”

Đây là thứ nữ Tô Tiểu Vũ của Tô phủ, mẹ nàng ta dụ dỗ phụ thân nên được phụ thân cưng chiều, ngay cả con nàng ta cũng được ưu ái, mẫu thân nàng tức giận không thôi, nhưng tám năm trước nữ nhân kia mang Tô Tiểu Vũ chạy theo nam nhân, bởi vậy Tô Nghệ Tuyền được phụ thân yêu thích, thật sự hưởng thụ vinh quang thuộc về đích nữ, nhưng mà ba năm sau, Tô Tiểu Vũ trở về, trở về thì thế nào, mẹ nàng làm những việc kia, nàng ở trong Tô phủ có cơm ăn, đã là vinh hạnh cho nàng ta lắm rồi!.

Nhưng sao tiện nhân này có thể xuất hiện ở đây!.

Bạch y nữ tử nghe vậy, thân thể run lên, nhu nhược khác thường, đầu càng thấp xuống, giọng nói nhỏ bé yếu ớt như muỗi kèm theo sự run sợ “Phụ thân kêu ta tới nói với tỷ tỷ, biểu ca sẽ đến quý phủ trễ một chút.”

“A, đây không phải là nhị tiểu thư sao, sao ngươi lại là người đến truyền tin ?” Nữ tử mặc y phục màu hồng đứng bên cạnh cười nhạo, nhìn thì đúng là người xinh đẹp, nhưng sắc mặt lại đầy vẻ cay nghiệt, người này là thiên kim của Lễ bộ thượng thư, Phùng Nhược Anh.

Đọc FULL truyện tại đây

Không đợi Tô Tiểu Vũ trả lời, Phùng Nhược Anh giả bộ bừng tỉnh nhíu mày, ảo não vỗ trán, nói một cách đầy châm chọc “Ôi, sao ta lại quên mất, nhị tiểu thư Tô phủ không phải người bình thường, chính là hạ nhân cực kỳ tôn quý… đây mà!” Nàng nói hạ nhân vẫn còn là nể mặt nàng ta rồi, Tô Tiểu Vũ ở Tô phủ, chỉ sợ địa vị không bằng nha hoàn!

Nói xong lời này, Phùng Nhược Anh đảo mắt nhìn Tô Nghệ Tuyền một chút, thấy vẻ mặt nàng vui vẻ, khẽ thở dài nhẹ nhõm một hơi, đắc ý nở nụ cười, phụ thân muốn tạo quan hệ tốt với Tô phủ, mà người Tô tướng quân yêu thương nhất là Tô Nghệ Tuyền, Tô Nghệ Tuyền hận nhất điều gì, chính là Tô Tiểu Vũ, nàng làm nhục Tô Tiểu Vũ để cho trong lòng Tô Nghệ Tuyền sung sướng vui vẻ, như vậy không phải sẽ làm quan hệ hai nhà tốt hơn sao.

Bên cạnh là một vị nữ tử quan gia khác gương giọng phụ họa “Tô tỷ tỷ nên cách xa nàng ta một chút, ngươi là lá ngọc cành vàng, dính phải người xúi quẩy này không tốt”

Thấy thân thể Tô Tiểu Vũ run rẩy, giống như bị đả kích rất lớn, trong lòng Tô Nghệ Tuyền vui vẻ, nụ cười trên mặt thâm sâu thêm vài phần, lập tức lùi lại từng bước, như sợ bị một vật nào đó làm nhiễm bẩn.

“Nhược Anh nói lời này không đúng rồi, sao Tiểu Vũ có thể là hạ nhân được, nàng là muội muội của ta đó!” Tô Nghệ Tuyền giả bộ tức giận nói, đôi mắt đẹp lóe lên vẻ âm tàn, nàng sẽ không bỏ qua cơ hội vũ nhục Tô Tiểu Vũ, ai bảo nàng ta đoạt sự sủng ái của phụ thân nhiều năm như vậy! Mỗi khi thấy nàng thì sẽ nhớ tới thời gian phụ thân lạnh nhạt nàng, còn Tô Tiểu Vũ thì được sủng ái, hừ, đây đều là những thứ nàng trả lại.

Phùng Nhược Anh sửng sốt, lập tức cười duyên thành tiếng, biểu cảm kinh ngạc, dường như nghe thấy một chuyện gì đó rất đáng chê cười, khó tin chỉ vào Tô Tiểu Vũ nói “Nàng hạ tiện như vậy, Tuyền tỷ tỷ cho liếm hài cũng không xứng, làm sao có thể xứng làm muội muội của ngươi?”

“Ha ha…” Lời này vừa nói ra, ba nữ nhân liền cười châm biếm, đáng tiếc cho ba người, tuy tướng mạo xinh đẹp nhưng tâm địa lại độc như rắn rết.

Dường như Tô Tiểu Vũ không chịu được sự vũ nhục này, thân thể run rẩy, khóc nức nở dịu dàng nói “Tỷ tỷ, nếu không còn việc gì, ta về phủ trước…”

Dứt lời, muốn xoay người rời đi, lại bị Tô Nghệ Tuyền hung hăng nắm lấy cổ tay, kéo trở lại, thân thể nhỏ nhắn khẽ lảo đảo một cái đến bên cạnh hồ nước, suýt nữa rơi vào trong hồ. Tô Tiểu Vũ kinh hoảng ngẩng đầu, để lộ ánh mắt hoảng hốt, tuy là đầy sợ hãi, nhưng lại ẩn hiện vẻ đắc ý khác thường.

Nghĩ đến khuôn mặt nàng còn xinh đẹp hơn mình, ánh mắt Tô Nghệ Tuyền đầy ghen tị, thoáng nhìn đến hồ nước cạnh Tô Tiểu Vũ, khóe môi hiện lên ý cười không tốt, tay dùng một chút sức, đẩy mạnh nàng vào trong hồ, Tô Tiểu Vũ thừa cơ lùi lại phía sau một bước, khiến cho Tô Nghệ Tuyền ngã xuống nước, vẻ mặt Tô Tiểu Vũ hiện lên sự luống cuống nhìn người đang chật vật trong hồ.

“A, người đâu cứu mạng!” Tô Nghệ Tuyền vùng vẫy ở trong nước, dung nhan tinh xảo đã sớm bị hủy, hoàn toàn thay đổi, nhưng giờ phút này nàng chẳng quan tâm, bảo vệ tính mạng quan trọng hơn!

“A, người đâu, có người rơi xuống nước!” Phùng Nhược Anh ngu ngơ một lát mới kịp phản ứng, lập tức lớn tiếng kêu lên, nàng biết bơi nhưng bộ dáng hiện giờ là công lao nàng chăm chút cả một buổi sáng, sao có thể bị hủy bởi người này?

Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng trên mặt nàng đều là vẻ lo lắng.

Giờ phút này Tô Tiểu Vũ không biết phải làm sao, không dừng lại lui về phía sau, Phùng Nhược Anh thấy vậy, trong mắt giận giữ, bắt nàng lại đây “Nhanh đi cứu Tuyền tỷ tỷ!” Dứt lời muốn quăng nàng vào trong nước.

Thân thể Tô Tiểu Vũ cứng đờ, dường như sợ hãi, không ngừng lắc đầu nói “Không, ta không biết bơi…” Vừa nói, vừa lùi lại phía sau.

Sao Phùng Nhược Anh có thể cho phép nàng lùi về phía sau, tay dùng sức, đang muốn quăng nàng đi, lại đột nhiên cảm thấy dưới chân hụt bước, cả người ngã vào trong nước, đang cơn tức giận nhưng không dám bơi lên bờ, dù sao vừa rồi nàng không xuống nước cứu người, vì thế chỉ có thể kêu cứu theo Tô Nghệ Tuyền .

“Phùng cô nương…” Quản gia tiểu thư hoảng hốt, dẫu sao là người chưa bao giờ trải qua nguy hiểm, thấy hai người ngã xuống nước, trong lúc nhất thời tay chân luống cuống, đi đến bên cạnh ao, đột nhiên cảm thấy mất trọng tâm, tiếp theo cũng ngã vào trong nước.

“A! cứu mạng.”

Truyện được đăng tại đây

“Cứu…Cứu mạng…”

“…”

Tiếng cầu cứu nhanh chóng dẫn hộ vệ Bạch phủ đến, một đám nháo nhào trong nước, cứu ba người lên, tình cảnh đầy hỗn loạn, mà trong lúc này, không ai chú ý tới, bước chân Tô Tiểu Vũ đang rời đi, mà một trong ba tảng đá lớn trong hồ đã vỡ thành bột phấn, cuốn theo sóng nước, rồi nhanh chóng không còn dấu vết.

Thừa lúc hỗn loạn Tô Tiểu Vũ đi đến phía sau, khi tiếng người dần dần nhỏ lại, bước chân bối rối cũng dừng lại, thay vào đó là bước đi tao nhã thanh nhàn, chiếc đầu luôn cúi thấp cũng chậm dãi ngẩng lên, gió khẽ thổi nhẹ lên khuôn mặt luôn bị mái tóc dài che khuất, để lộ dung nhan khuynh quốc khuynh thành.

Nếu nói mỹ nhân như tranh thì dùng để hình dung Tô Tiểu Vũ là hoàn toàn thích hợp, lông mày tinh xảo, mũi cao thanh tú, đôi môi như cánh hoa đào, làm da như tuyết đầu mùa, khuôn mặt nhỏ nhắn không trang điểm giống như dương chi bạch ngọc, mềm mại mà không mất đi vẻ rực rỡ, khuôn mặt thanh thuần hướng lên trời cao càng tôn lên khí chất xuất trần, con ngươi đen như ngọc, có những đốm sáng như sao trong màn đêm u buồn, linh động lại thêm nét lạnh nhạt cô đơn, khi đôi mắt chuyển động lộ ra chút lười biếng, không hề yếu đuối, một loại tùy ý thản nhiên, không đứng đắn tỏa ra từ trong xương cốt. Đôi môi chậm rãi nhếch lên một độ cong nhàn nhạt, càng thêm mê hoặc lòng người, cả người mặc áo trắng vô cùng đơn giản, vải dệt rất thô ráp lại không ảnh hưởng đến khí chất cao quý vốn có của nàng một chút nào.

Vô cùng xuất trần lạnh nhạt nhưng lại hết sức linh động tùy ý.

Bước chân nhẹ nhàng chậm rãi, giống như tiên nữ không nhiễm bụi trần đi ra từ trong tranh, mái tóc đen như mực khẽ bay, lại giống như tinh linh của màn đêm huyền ảo, tưởng như mâu thuẫn nhưng lại dung hợp hoàn hảo cùng một chỗ.

Nếu nói Tô Nghệ Tuyền là mĩ nhân, thì đứng ở trước mặt Tô Tiểu Vũ, chỉ sợ cũng lực bất tòng tâm.

Bất tri bất giác đi tới Lê viên của Bạch phủ, lúc này mùa lê đang ra hoa, ngàn vạn đóa hoa lê cành cao cành thấp đua nhau khoe sắc, trắng thanh như tuyết, đẹp đẽ như băng, màu trắng thanh nhã thuần khiết, tỏa ra mùi hương thơm ngát thấm vào lòng người.

“Hừ, một đám ngu ngốc…”

Âm thanh không vô lực mảnh mai giống như lúc đầu, tuy là thì thào tự nói, nhưng không che đậy được giọng nói tuyệt mĩ, nhẹ nhàng thanh khiết như suối chảy, thanh thúy dễ nghe như tiếng ngọc, đan xen vài phần lười biếng.

Dừng bước lại, Tô Tiểu Vũ lười nhác dựa vào thân cây, có chút châm chọc, tỷ tỷ tốt của nàng đúng là có hứng thú vũ nhục nàng, làm không biết mệt, nhưng nàng là muội muội tốt, có thể làm cho tỷ tỷ vui sướng, tất nhiên nàng cũng vui lòng phối hợp diễn trò, nàng khiến cho tỷ tỷ vui vẻ như vậy, ngẫu nhiên phải có một chút trừng phạt nho nhỏ, như dùng một loại thuốc chẳng hạn.

Dường như có tung tích của mẫu thân, nàng ngẫm lại, hẳn nên ở lại Tướng quân phủ mấy ngày nữa đi?

Giống như thực sự nghĩ đến chuyện không vui, lông mày Tô Tiểu Vũ khẽ nhíu lại, con ngươi như lưu ly lộ vẻ khó xử, dù sao công ‘dưỡng dục’ nàng mấy năm, thật không thể quá tùy ý.

Đột nhiên, đôi mắt đen hơi động, cười như không cười nhìn cây cổ thụ bên trái, đầu ngón tay mềm mại không biết từ khi nào đã có thêm đóa hoa lê, không thấy động tác hái hoa của nàng, đóa hoa giống như lưỡi kiếm sắc bén bắn về phía cành lê, chỉ một thoáng, hoa lê rơi lộn xộn, hỗn loạn mắt người.

Ngay sau đó, một bóng đen quỳ gối trước mặt Tô Tiểu Vũ.

“Chủ nhân…”