Truyện dài

Truyện / Cặp đôi hoàn cảnh: Đại chiến giữa hai thế giới (Vị hôn phu đáng yêu của tôi)

Cặp đôi hoàn cảnh: Đại chiến giữa hai thế giới (Vị hôn phu đáng yêu của tôi)

Vị hôn phu đáng yêu của tôi

Tác giả: Maki_Kaze

**THÔNG TIN BÊN LỀ CỦA TRUYỆN**

#1. Các nhân vật trong truyện đều có họ lấy từ tên các ca sĩ US-UK ( trừ Kaylie ) . Trường hợp Hiyorin lấy từ vocaloid :v

#2. Truyện được viết sau khi tác giả xem The Mortal Instruments : City of Bones .

#3. Truyện có OE :v

#4. Mỗi khi phát cuồng vì trang phục hoặc bài hát nào sẽ đưa ngay vào truyện :v

#5. Ellie là hình mẫu mà tác giả muốn trở thành =)))

#6. Thấu Nhân lấy cảm hứng từ nhà tiên tri Vanga và bà là một nhân vật rất đặc biệt của bộ truyện này .

#7. Lúc đầu định để Ellie có quan hệ mập mờ với Will , rồi Harris xuất hiện :v Cả hai tranh giành con bé suốt bộ truyện . Mình định cho kết mở là con bé nghe hai anh tỏ tình xong bối rối băn khoăn thì end :v Nhưng nhận ra mình không đủ khả năng viết lằng nhằng như thế nên … té ‘^’

#8. Will lấy cảm hứng từ đứa con trai tác giả từng thích ( đã có chỉnh sửa )

#9. Cái tên cũ “Vị hôn phu đáng yêu của tôi” không phù hợp lắm , vì mình chưa thấy Harris có diểm gì dễ thương đáng yêu các thể loại … => Đổi tên mới .

#10. Tên truyện mới là câu nói của Ellie ở phần cuối truyện .

#11. Lúc đầu định dặt tên nữ chính là Elizabeth , nhưng dài quá nên rút gọn lại .

#12. Mái tóc xanh , đôi mắt xanh của Harris dựa trên Freed – Fairy Tail ( mình đã từng thích ông Freed đó :v chẳng hiểu vì sao nữa =))~)

#13 . Chi tiết Gương Thánh đã xuất hiện khá nhiều trong truyện .

#14. Kiếm Thánh ở rất gần Ellie .

#15 . Có hai thiên thần xuất hiện từ đầu truyện , không phải đã sa ngã như Sarah Bunker và lão hiệu trưởng ( quên tên rồi ạ )
#16 . Đợt Cara bị bắt cóc : bọn bắt cóc là bọn choai choai có phép biến hình , và mấy câu thoại ngớ ngẩn của Cara =))) là do con bé bị say rượu =))) Thề là quên đề cập đến , lúc đọc lại thấy bựa bựa mới nhớ ra =)) Mà bây giờ cũng lười sửa lại chết đi được :l , thôi như đấy là lỗi kĩ thuật vậy .

#17. Quả vượt rào của hai thanh niên là được tham khảo từ tiểu thuyết Insurgent – Những kẻ nổi loạn , not ngôn tình !

#18. Định viết ngoại truyện sau khi truyện kết thúc ( về quá khứ của các nhân vật phụ ) nhưng sợ không có ai đọc :v Bạn nào quan tâm cho xin comment ạ :****

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

#19. Đôi Gerard và Cara là bê nguyên si từ sự ảo tưởng sức mạnh của con bạn thân/phu quân/lớp phó hộc tập Syun_Yuuki :v

#20. Sẽ có phần 2 của bộ truyện này :v

Chỉ vậy thôi bye bye mọi người :v

CHAP 1 : KẺ LẠ MẶT

Trên Trái Đất, ngoài con người ra còn tồn tại rất nhiều những thế lực khác ẩn mình sau bóng tối như ma cà rồng, người sói, phù thuỷ hắc ám, phù thuỷ trắng, quỷ và những sinh vật tồn tại trong truyền thuyết – chỉ có một số ít người có thể triệu hồi chúng. Người sói và phù thuỷ trắng thuộc phe Thiện, họ cùng nhau chiến đấu với 3 thế lực còn lại. Tuy nhiên những cuộc chiến đó đã kéo dài hàng nghìn năm, dẫn đến tổn thất lớn lao cho cả hai phe mà phe Thiện bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thiên Thần Raziel thấy tình hình như vậy đã cứa tay mình, để máu Người chảy vào Chén Thánh. Bất cứ ai uống từ Chén Thánh sẽ trở thành Thợ Săn Bóng Tối ( TSBT ) – nửa người nửa thiên thần, sở hữu trí óc nhanh nhạy và sức mạnh phi thường. Họ có trách nhiệm bảo vệ người thường trước những thế lực siêu nhiên và duy trì hoà bình của thế giới họ sống.

Để đào tạo các TSBT trẻ tuổi, học viện Huntington đã được sáng lập. Toà nhà ngự tại trung tâm New York nhưng vô hình với người thường, khi người thường nhìn vào chỉ thấy một nhà kho lớn đã cũ kĩ thôi. Học viện Huntington chia khối và chỉ nhận các TSBT, phù thuỷ trắng và người sói từ 16 trở lên – độ tuổi mà họ bắt đầu bộc lộ sức mạnh của mình. Đào sâu hơn thì mỗi TSBT ( sẽ học khối A ) đều có sức mạnh khác nhau, yếu có mạnh có ; phù thuỷ trắng ( học khối B ) học cách dùng các nguyền chú và pha chế thuốc ; còn người sói (học khối C ) rảnh nhất, họ chỉ việc học cách chiến đấu kiểu “đánh nhanh diệt gọn”. Tại đây, các TSBT sẽ học cách điều khiển sức mạnh của mình, học các kĩ năng chiến đấu, rèn luyện thể chất và phải học thêm Toán – Lý – Sinh – Hoá và Nhạc, những môn cần thiết để có thể đánh bại những thế lực xấu xa.

TSBT không lão hoá như con người, họ chỉ già đến một độ tuổi nhất định nhưng khi chết, cơ thể họ sẽ tan biến dần thành những vì tinh tú lấp lánh bé nhỏ, những vì tinh tú đó sẽ theo gió bay lên Thiên Đàng để bắt đầu một cuộc sống khác.

**

Tôi là Ellie Timberlake, 16 tuổi, là một TSBT nữ của gia tộc Timberlake – 1 trong 5 gia tộc TSBT hùng mạnh nhất. Tôi là học viên năm nhất của học viện Huntington và hiện giờ tôi phải lê cái thân này đến đó. Buồn ngủ quá, giá mà học viện dạy muộn hơn. Là TSBT mà, nên mỗi tối tôi phải đi trừ gian diệt bạo cùng với cộng sự mà cũng là bạn tôi đến khuya. Để PR cho họ, tôi cũng nói luôn : hai người họ cũng là TSBT thuộc những gia tộc hùng mạnh nhất giống tôi đó.

– Ellie ! – Đấy, vừa nhắc đã xuất hiện. Người vừa gọi tôi là Cara Goulding, bạn thân của tôi.

– Hi, Cara ! – Tôi chào lại cô ấy

– Chào cô ấy mà không chào anh sao ? – Một anh con trai từ đâu xuất hiện khoác vai Cara rất tình cảm. Anh này là Gerard Jackson. Nếu bạn đang nghĩ đến nó thì đúng rồi, họ đang yêu nhau.

– Vâng chào anh ! – Tôi gật đầu với anh ấy

– Anh nghe nói tối nay mình lại đi đấy ! – Gerard nói

– Đi đâu cơ ? – Tôi giả ngơ

– Tất nhiên là diệt quỷ rồi, cậu đang trên mây đấy à ? – Cara hỏi tôi

Tôi không nói gì, chỉ cười trừ. Lạy chúa, có môt giấc ngủ ngon sao khó khăn quá vậy TT__TT

– Đề nghị các em học viên khối A tập trung tại phòng hội trường ! – Giọng ông thầy hiệu trưởng vang vọng trên loa

Đọc FULL truyện tại đây

Lại cái gì nữa đây ? Troll mình à ? Vừa mới bước một chân vào cửa lớp đã phải vòng lại đi đến hội trường !

= Tại hội trường =

– Tất cả chú ý lên đây nào ! – Thầy hiệu trưởng nói

*Ồn ào* *Xôn xao* *Bát nháo*

– Có im không hả ? – Thầy ấy nói lớn. Khi nói, từ miệng thầy có một làn sóng âm tản ra. Và biệt danh của thầy là Siêu Thanh

*Im re*

– Hôm nay chúng ta đón một TSBT khác chuyển đến từ London. Mọi người hãy vỗ tay chào mừng cậu ấy nào ! – Thầy lại vui vẻ như lúc đầu

Cậu ấy ? Là nam à ? Chà, nếu là người sói thì tốt !

Kia rồi, thanh niên ấy đã bước lên bục. Nhưng mà… Sao anh ta lại ăn mặc thế kia ? Vừa dự đám tang ở đâu à ? Anh ta mặc quần jeans đen, giày đen, đeo găng da hở ngón cũng đen, áo khoác da đinh tán màu đen mà cái mũ trùm đầu che mặt cũng đen nốt. Tôi nhìn mãi mới thấy mấy lọn tóc màu xanh lá cây rủ xuống mặt anh ta. Pháp lực toả ra từ anh ta khá mạnh, tôi cảm thấy nó còn hơn cả pháp lực của Gerard.

– Harris Clarkson ! Học lớp 12-1 ! – Anh ta nói vậy rồi bay đi mất. À không phải bay, anh ta tạo từ trường để nâng cơ thể mình lên.

– Anh ấy thật bí ẩn và quyến rũ ! – Biết ngay mà, đám con gái trong hội trường bắt đầu bấn loạn.

= Tối đó =

– Ellie ! Đi thôi nào ! – Cara ló đầu qua cửa xe gọi tôi

– Đây, mình đang đến đây ! – Tôi xách túi vũ khí chạy xuống, mở cửa xe ra và ngồi vào. – Bọn mình đi đâu thế ?

– Một toà nhà cũ ở Broadway ! – Gerard vừa lái xe vừa trả lời

– Đối tượng là gì ? – Tôi hỏi, mặc dù đã biết câu trả lời

– Quỷ chứ cái gì ! – Cara và Gerard đồng thanh. Đấy, lại quỷ ! Tao ghét mày, cái giống quỷ chết dẫm !

Bây giờ bọn tôi đang đứng trên sân thượng của một khu chung cư cũ đã bỏ hoang đối đầu với 1 đống quỷ. Chết thật ! Tại sao toàn hội tụ quỷ vân xanh ( loài quỷ mạnh nhất ) ở đây thế ? Bọn chúng là những con quỷ có thân hình to cao có màu xám nhưng có những vân xanh cứ chạy dọc khắp người, có một con mắt to long lanh, từ này không hợp, to nhưng rất dữ tợn và hàm răng nhọn hoắt chìa ra ngoài. Toàn thành phần ăn đu đủ không cần thìa !

Truyện được đăng tại đây

Thường thì khi chiến đấu, bọn tôi sẽ đánh bằng vũ khí trước. Vậy nên, tôi cần hai khẩu súng lục, Gerard cầm một cây súng trường còn Cara cầm một cái lưỡi hái xông lên.

1h qua đi : Bọn tôi mới hạ được 3 con

2h qua đi : Dùng phép thuật, nhưng sau một lúc thì tất cả bắt đầu đuối sức rồi

– Em mệt quá ! – Tôi nói với hai người kia

– Mình cũng vậy ! – Cara nói và thu lại bộ bài phép của cô ấy. Bộ bài ấy là do Đại Thiên Sứ Michael tạo ra và để lại, Cara đã tìm ra chúng nên cô ấy có thể dùng chúng

– Cố lên hai đứa ! Còn vài con nữa thôi ! – Gerard động viên chúng tôi

Vài con ? Anh đùa em chắc ? Trước mắt tôi là cả 1 tiểu đoàn quỷ vân xanh kìa. Xác định rồi !

Tôi chống tay vào tường để nghỉ lấy sức. Thật bực mình là mỗi lần chiến với quỷ vân xanh, bọn tôi đều bị hao tổn pháp lực gấp 3 lần bình thường. Mà tôi lại thuộc thành phần yếu nhất cả bọn vì chỉ dùng được 2 loại phép thuật mới chết.

Bỗng nhiên tôi nghe thấy tiếng động. Tôi nhìn lên trời. Một cái bóng đen nhanh nhẹn nhảy xuống chỗ chúng tôi. Kẻ đó dùng tay không điều khiển thanh kiếm Silverstone của tôi xâu táo vài con quỷ rồi vứt nó sang một bên. Hàng gia truyền đấy you ạ, sao bất lịch sự thế ! Sau đó, kẻ đó rút từ sau lưng ra hai thanh đoản kiếm, một là thanh Bridden còn một là thanh Archo, là những thanh kiếm quý của gia tộc nào đấy tôi còn chẳng nhớ, kẻ đó lao vào tấn công bọn quỷ còn lại một cách dữ dội. Và chỉ sau 20 phút, nhiệm vụ của chúng tôi đã hoàn thành bởi kẻ đó. Xong xuôi, kẻ đó chỉnh lại quần áo rồi bước đến chỗ chúng tôi

– TSBT từ những gia tộc hùng mạnh nhất à ? – Giọng nam Anh, anh ta đang mỉa mai bọn tôi đây mà

– Cậu là Clarkson ? – Gerard hỏi một câu không liên quan. Clarkson nghe quen tai lắm nha !

– Đúng thế ! – Anh ta nói.

– Trời ạ ! Anh muốn gì đây ? – Cara nói. Cậu đúng là bạn thân mình ♥

– Hợp tác cùng nhau ! – Anh ta nhếch mép nói.

Tôi bước đến đứng trước mặt anh ta. Oimeoi sao hắn cao thế không biết ?

– Gì vậy Nấm ? – Anh ta hỏi

– Anh tuổi gì mà đòi hợp tác với bọn tôi ? – Tôi nói và nhìn kĩ anh ta. Tuy bị chiếc mũ trùm đầu che mất hơn nửa khuôn mặt nhưng tôi vẫn thấy vài lọn tóc màu xanh lá cây rủ xuống và khuôn miệng đang nhếch lên. Hình ảnh này, hình như thấy ở đâu rồi ?

– Tôi cũng như mấy người thôi ! – Anh ta nói

– Không cầ… – Tôi chưa nói xong đã lăn ra ngất, mà… lại ngã vào lòng anh ta ! Tuy rất muốn đứng dậy đàng hoàng và đào lỗ chui xuống cho đỡ xấu hổ nhưng người tôi dường như tê liệt rồi. Mất mặt quá đi !