Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 47

Chương 71: Trừng trị Sở Ngạo Sương

Mọi người hơi có chút kinh ngạc, cũng xoay người lại, nhìn Vận Ninh cùng vị hòa thượng này, mang theo vài phần khó hiểu!

“Không biết đại sư có chuyện gì?” Vẻ mặt Vận Ninh mờ mịt, không hiểu đột nhiên hòa thượng này ngăn cản đường đi của nàng là có mục đích gì, nhưng suy cho cùng đây là chốn cửa Phật, cuối cùng là khách khí hỏi thăm một câu!

“Vị nương nương này, thật sự là cao quý không tả nổi, cao quý không tả nổi!” Nhưng hòa thượng kia cũng không trả lời, chỉ là tự nhiên nói một câu, giống như là đang cảm thán cái gì!

Ngô Quý Nhân khinh thường khẽ nhếch khóe miệng, cũng chỉ là một thuật sĩ giang hồ, ở trong chùa chiền nơi này lừa gạt tiền tài mà thôi, chỉ là cuối cùng nàng vẫn đưa tay quơ quơ ở trước mắt hòa thượng kia, thấy không có phản ứng gì, trong lòng không khỏi nói thầm, chẳng lẽ thật sự là một người mù? Ngô Quý Nhân làm như vậy, không ít Phi tần không khỏi nhíu mày một cái, trong ngày thường nàng ta ỷ có Tứ hoàng tử được nuôi dưỡng bên người, rất phách lối, hôm nay ra khỏi hoàng cung còn vô lễ như vậy, quả thật là thô tục!

“Sư phụ thật đúng là nói không sai, đây là Lương Đễ ở trong cung, dĩ nhiên là cao quý không thể tả!” Trong giọng nói của Ngô Quý Nhân nhưng là có mấy phần ê ẩm, dù sao hòa thượng này ngăn Vận Ninh lại, lại khen Vận Ninh như vậy, cũng không nói với nàng, ở trong lòng nàng chính là có chút so đo, phải biết bây giờ nàng giúp đỡ Tứ hoàng tử, hiện nay trong cung không có Hoàng hậu, tương lai Tứ hoàng tử lên ngôi, dĩ nhiên là nàng làm Thái hậu, làm nữ nhân tôn quý nhất!

“Ai!” Hòa thượng kia cũng không để ý tới Ngô Quý Nhân nửa phần, chỉ là tự mình thở dài một cái, “Cao quý thì cao quý vậy, chẳng qua là!” Hòa thượng nói được một nửa, cũng chỉ lo lắc đầu, hình như có nỗi niềm khó nói!

“Sư phụ có lời gì kính xin cứ nói thẳng!” Vận Ninh liếc mắt nhìn Nạp Lan Tĩnh, trên mặt mang theo vài phần vội vàng, giống như là bị hòa thượng này gợi lên hứng thú, chính là ngay cả nhóm Phi tần bên cạnh cũng thật tò mò, lời tiếp theo của hòa thượng này, đến cuối cùng là muốn nói gì?

“Nếu như Nương nương không ngại, liền ở nơi này cầu một quẻ, là cát hay là hung, dĩ nhiên sẽ thể hiện rõ ràng!” Hòa thượng kia suy nghĩ một chút, liền chỉ vào một bên trên bàn, cũng là nhìn trên bàn kia được phủ một tấm vải màu vàng, chỉ là nhìn màu sắc, cũng đã tối đi rất nhiều, hình như do thời gian để đã quá lâu, mà hộp đửng thẻ quẻ, màu sắc cũng đã biến thành màu đen, chỉ là bóng loáng đến mức có thể soi được, nghĩ đến là bởi vì có không ít người chạm vào!

“Cái này!” Vận Ninh hơi tiến lên phía trước một bước, nhưng lại có chút khó xử, suy cho cùng nàng là người hoàng tộc, hôm nay nếu xóc được quẻ tốt thì cũng thôi, nếu như vào quẻ không tốt, chính là sẽ làm mất mặt mũi của hoàng gia!

“Biểu tỷ, nếu đại sư cũng nói như vậy rồi, không bằng thử một lần, việc này có đúng hay không, nhìn một chút mới có thể biết được!” Nạp Lan Tĩnh nhàn nhạt cười một tiếng, chỉ là nàng nói lời này nhưng cũng là hết sức bình thường!

“Đúng vậy đó, Cung Lương Đễ liền thử một chút đi, chỉ mất một chút thời gian, liền cũng không làm trễ nải thời gian hồi cung!” Phi tần bên cạnh cũng lên tiếng đồng ý, dù sao các nàng cũng rất ít khi được xuất cung, hôm nay gặp phải chuyện này, cuối cùng là có mấy phần tò mò!

“Cũng được!” Vận Ninh hít một hơi thật dài, hình như là vì thỏa mãn yêu cầu của mọi người nên mới đáp ứng, chỉ là khi ánh mắt của nàng cùng ánh mắt Nạp Lan Tĩnh giao nhau, cũng là nhiều thêm mấy phần vui vẻ!

Nghe Vận Ninh đồng ý, hòa thượng kia liền giao thùng quẻ trên tay cho Vận Ninh, âm thanh các que gỗ chạm vào nhau kia, mang theo vài phần trong trẻo, Vận Ninh nhẹ nhàng đong đưa, ánh mắt của mọi người nhìn theo hết sức chăm chú, cũng chỉ có hòa thượng kia hơi nghiêng thân thể, hình như đang nghe cái gì đó!

Ba! Rốt cục thanh quẻ kia rớt ra ngoài, Vận Ninh vội vàng đặt thùng quẻ về trên bàn, Xuân Hương đưa thanh quẻ vừa cầu được cho Vận Ninh, các vị phi tần cũng rất hiếu kỳ, vội vàng vây xung quanh Vận Ninh, muốn nhìn một chút rốt cuộc Vận Ninh đã bốc được quẻ gì, Vận Ninh hơi cau mày, vốn muốn đưa cho vị hòa thượng kia giải đoán xâm, nhưng vừa mới nhớ ra, hòa thượng này là một người mù, làm sao có thể nhìn thấy được bên trên viết cái gì!

“Nương nương vừa cầu được quẻ, có thể hay không để cho bần tăng nhìn một chút?” Hòa thượng kia hơi xoay người lại, chẳng biết tại sao, mặc dù hắn đã không còn con ngươi màu đen, nhưng ánh mắt kia như là có thể nhìn thấu hết thảy sắc bén!

“Làm phiền đại sư!” Vận Ninh hơi nói một tiếng, liền giao cái thẻ cho Xuân Hương, đưa cho hòa thượng, chỉ là hòa thượng này cũng là một người kỳ lạ, hắn cầm cái thẻ trong tay, cũng là chỉ dùng ngón tay nhẹ nhàng chạm vào, hơi cau mày, giống như là nhìn được thiên cơ gì đó!

” Cao đường kiếp, chủ vị khuyết, hỉ nghênh môn, phương khả giải*!” Một lúc sau hòa thượng kia liền nói mấy chữ này, chỉ thấy hắn nói xong, quẻ thẻ kia liền hóa thành tro bụi, biến mất không thấy!

*: Cha mẹ bị uy hiếp, chủ vị bị thiếu, mở cửa đón tin mừng, lại có thể phá giải. (ta tra Qt dịch tạm thế. Ai hiểu xin góp ý)

Thật sự là kỳ nhân, nhóm Phi tần vốn có chút xem thường hòa thượng này, lúc này cũng không khỏi nhìn hòa thượng này với một con mắt khác!

“Tín nữ ngu muội, không biết thẻ này giải thích thế nào?” Trên mặt Vận Ninh cũng mang theo vài phần cung kính, chính là ngay cả xưng hô cũng thay đổi, hơi cúi chào, lại càng thêm kính trọng vị hòa thượng này!

“Nương nương không cần đa lễ, những gì Nương nương hỏi, trên quẻ đã nói rất rõ ràng!” Hòa thượng kia hơi cười một tiếng, khoát tay áo, chính là xoay người rời đi, Vận Ninh còn muốn hỏi thêm cái gì, nhưng mà để lại cho nàng cũng chỉ là một bóng lưng!

“Ai, phá giới phá giới!” Hòa thượng kia bất đắc dĩ thở dài một tiếng, lúc gần đi Nạp Lan Tĩnh luôn cảm thấy, hình như ông ta nhìn mình một cái, nhưng suy cho cùng ông ta là một người mù, làm sao có thể nhìn mình, Nạp Lan Tĩnh không khỏi cười thầm mình đa nghi!

” Chuyện hồng trần, người hồng trần, thôi, thôi, thôi!” Hòa thượng kia vừa đi vừa nói, nhìn bước chân ung dung kia, nếu không phải đã nhìn thấy mặt ông ta, ai cũng không đoán ra ông ta lại là một người mù!

“Hồng trần? Chẳng nhẽ ông ấy chính là Hồng si đại sư?” Không biết phi tần nào nói một câu, trên mặt của mọi người đều mang theo vài phần kinh ngạc, tiếng tăm Hồng si đại sư này không có ai là không biết, là bởi vì ông ấy thường nói mình lưu luyến si mê hồng trần, nên được người đời gọi là Hồng si đại sư, nghe đồn Hồng si đại sư này chính là thần tiên chuyển thế, người trên thế gian đều biết được, từ trước đến nay Hồng si đại sư này chính là thần long thấy đầu không thấy đuôi, người gặp được ông ấy là rất ít đấy!

“Nghe nói vài năm trước đại sư này không biết là nguyên nhân gì mà bị mù đôi mắt, liền thề sẽ không bói toán cho người nào nữa, hôm nay ông ấy nói phá giới, sẽ không phải là nói vì Cung Lương Đễ giải quẻ sâm này chứ, Cung Lương Đễ quả thật là quý nhân!” Nhóm Phi tần phần lớn đều biết được Hồng si đại sư, vào lúc này đối với Vận Ninh càng nhiều thêm mấy phần kính sợ, hơn nữa lúc trước kia theo như lời Giam Chính thì Vận Ninh chính là Phượng Tinh do trời định, bây giờ địa vị của Vận Ninh càng thêm vượt qua bất kỳ kẻ nào!

Chỉ là Nạp Lan Tĩnh lại không có nửa phần vui vẻ, nàng từng cùng Nhị hoàng tử thương lượng, chỉ là bảo hắn tìm một tăng nhân hơi có danh tiếng, lời nói ra mới khiến cho người khác tin phục, nhưng không nghĩ tới Nhị hoàng tử lại có bản lãnh này, mời Hồng si đại sư này tới, chỉ sợ Hồng si đại sư nói phá giới, chính là vì giúp Nhị hoàng tử, đều nói người xuất gia không nói dối, hôm nay để cho ông ấy ở chỗ này lừa mọi người, cũng đã làm khó ông ấy rồi!

“Xung hỉ!” Thật lâu sau, ở trên bầu trời trong xanh, truyền đến giọng nói của Hồng si đại sư!

“Đa tạ Đại sư chỉ bảo!” Vận Ninh vội vàng hướng về phía không trung nói một câu, chỉ là ánh mắt cũng không khỏi nhìn Nạp Lan Tĩnh, nàng có thể mời tới Hồng si đại sư, thật để cho mình kinh ngạc!

“Cái này suy cho cùng Hồng si đại sư là có ý gì, cái này trúng ý nhưng cũng không nói rõ ràng!” Nhìn hòa thượng kia rời đi, các vị phi tần cũng không khỏi nói thầm, dĩ nhiên đại sư này nói tất nhiên thâm ảo, cũng là yếu nhân tế tế lĩnh ngộ, hơn nữa đại sư là thần tiên, tất cả mọi người đều muốn biết lời của ông ấy nói đến cuối cùng là có ý gì!

“Xung hỉ, xung hỉ!” Ngô Quý Nhân nhẹ nhàng nói thầm, cau mày, suy cho cùng nàng cũng chỉ là người trần tục, cũng muốn hiểu rõ thiên cơ, nàng nhẹ nhàng bước đi, không khỏi đi tới đi lui, “Ta biết rồi!” Rốt cuộc Ngô Quý Nhân là người thông minh, trong chốc lát liền nói ra, trên mặt mang mấy phần đắc ý, mọi người nghe được giọng nói của Ngô Quý Nhân, cũng là dời ánh mắt đặt ở trên người của nàng!

Ngô Quý Nhân đắc ý ho nhẹ một tiếng, hắng giọng một cái, lúc này mới lên tiếng, “Mọi người nghĩ xem, Hồng si đại sư này là ngăn Cung Lương Đễ lại, đương nhiên chúng ta phải suy nghĩ từ trên người Cung Lương Đễ, câu cao đường kiếp, nói rõ cha mẹ của Cung Lương Đễ có kiếp nạn, mà Hoàng thượng hôn mê bất tỉnh, đây chẳng phải là ám chỉ Hoàng thượng sao!” Ngô Quý Nhân ta nói xong, mọi người không khỏi gật đầu, quả thật là như vậy!

“Lại tiếp câu chủ vị thiếu, chủ tử này còn có nghĩa là quân thượng, ý chủ nhân, rồi sau đó chủ nhân của cung, dĩ nhiên là trừ Hoàng hậu ra còn có thể là ai khác, chỉ là Hồng si đại sư này nói chủ vị, có lẽ cũng không phải là chủ vị* của hậu cung, ông ấy ngăn Cung Lương Đễ lại, dĩ nhiên ý nói rẳng chủ vị Cung Lương Đễ, hơn nữa lại để lại hai chữ xung hỉ, sẽ không phải là nói tới vị trí đương gia chủ mẫu trong cung Thái tử chứ!” Ngô Quý Nhân nhẹ nhàng nhíu mày, đương gia chủ mẫu cung Thái tử này liền chính là Thái tử Phi, vậy chỉ cần Thái tử cưới Thái tử Phi, Hoàng thượng liền có thể tỉnh lại! (đoạn này ta chém 1 chút vì k giỏi giải quẻ)

• Chủ vị: người chủ, người đứng đầu.

“Ngô Quý Nhân nói rất đúng, chỉ là chuyện này sự tình liên quan trọng đại, Hồng si đại sư tự mình lộ diện, dĩ nhiên là bảo vệ Đại Dong ta, hôm nay Hồng Cung liền muốn bẩm rõ việc này cho Thái hậu!” Nạp Lan Tĩnh không khỏi gật đầu một cái, thật ra thì lời này trong lòng Nạp Lan Tĩnh cùng Vận Ninh sớm đã có dự liệu, chỉ là do Ngô Quý Nhân nói ra, mới có thể biểu hiện chuyện này cũng không có quan hệ gì với mình!

Ngô Quý Nhân không khỏi cong khóe miệng, chuyện này trời cao thật là giúp mình, đầu tiên là Tam hoàng tử bị cắm sừng như vậy, hôm nay lại cố tình Thái tử còn gặp được chuyện tình như vậy, chuyện này ở dân gian, có không ít công tử phú gia, hoặc là yếu ớt nhiều bệnh, hoặc là có mệnh sát thê, vì vậy mới muốn lấy vợ xung hỉ, nhưng phàm là cô nương làm xung hỉ cho người ta, phần lớn là người có gia cảnh nghèo khổ, vì kiếm lấy tiền bạc, mới bán nữ nhi tới đấy!

Mà Hoàng đế vẫn hôn mê bất tỉnh, dĩ nhiên Thái hậu nương nương là sẽ đồng ý chuyện này, nhưng mà trước đó Hoàng đế đã chọn Thái tử Phi, cho dù lúc ấy Thái hậu không thích, nhưng vì Hoàng đế bà cũng sẽ nhịn xuống, tuyên Mạnh Vi vào cung, nhưng mà Mạnh Vi lại đang phải giữ đạo hiếu, Hoàng đế lại chậm trễ không tỉnh, chỉ còn có một biện pháp, đó chính là Hữu tướng trục xuất Mạnh Vi khỏi tướng phủ, nàng không phải là người Mạnh gia nữa, dĩ nhiên là không cần giữ đạo hiếu, nhưng nếu là như vậy, Mạnh Vi liền trở thành cô nương nhà bình dân nhà hạ tiện, để cho Thái tử cưới một cô nương bình dân, hoàn toàn là chuyện mới nghe lần đầu!

Lại nói, việc này đường đường Thái tử vì Hoàng đế mà xung hỉ, nói dễ nghe là khen người có lòng hiếu tâm, nhưng nói trắng ra thì chính là thân phận thấp xuống, chỉ có người không có thân phận nhân mới trở thành người xung hỉ, việc này nói tiếp nữa sẽ là hoàng tử thấp kém cùng cô nương bình dân hạ tiện, thật là tuyệt phối! Ngô Quý Nhân suy nghĩ một chút là liền buồn cười, nàng thật sự muốn biết khi Thái tử biết được chuyện này, sắc mặt sẽ như thế nào!

Chuyện này đã rõ ràng, dĩ nhiên là mọi người muốn mau chóng hồi cung, mà Sở Ngạo Sương cùng Thượng Quan Tầmm, Thượng Quan Lạc cũng bị người áp giải, đi theo phía sau cỗ kiệu của mọi người!

Suy cho cùng sự việc đêm qua quá lớn, Vu Đức Hải Liên liền đi ngay trong đêm vào cung bẩm báo Thái hậu, khi bọn họ trở lại, chính là đã có người chờ ở bên ngoài cửa cung, Thái hậu tuyên toàn bộ mọi người đi qua, lúc này nhóm Phi tần đi đường mệt nhọc, còn chưa kịp nghỉ ngơi, toàn bộ liền đến bên ngoài Từ Ninh cung!

” Thỉnh an Thái hậu nương nương, Nương nương vạn phúc!” Cho dù đi đường có chút mệt mỏi, nhưng trên mặt các Phi tần cũng là tinh thần sáng láng, đứng chung một chỗ cũng là một phong cảnh xinh đẹp, chỉ là nhìn sắc mặt Thái hậu âm trầm, mọi người sợ đến không dám thở mạnh, chỉ sợ sẽ dẫn họa đến trên người mình!

“Dẫn tiện phụ kia tới đây!” Thái hậu khoát tay áo một cái, để cho tất cả mọi người ngồi xuống, trong mắt mang theo nồng đậm tức giận!

“Hoàng tổ mẫu, Hoàng tổ mẫu, Ngạo Sương oan uổng, là có người muốn hãm hại Ngạo Sương!” Vừa vào tới Từ Ninh cung, Sở Ngạo Sương liền vội vàng cùng Thái hậu cầu xin tha thứ, trước kia khi nàng gả cho Tam hoàng tử, bởi vì trong lòng không cam lòng, chính là đối với Thái hậu cũng không có bao nhiêu lễ độ,cuối cùng bây giờ biết Thái hậu có chỗ dùng, vội vàng quỳ trên mặt đất khấu đầu!

Mà Thượng Quan Tầm cùng Thượng Quan Lạc đi theo phía sau, trên mặt Thượng Quan Tầm không có vẻ mặt gì, nhưng Thượng Quan Lạc chính là vô cùng sợ hãi, cũng đi theo sau lưng Sở Ngạo Sương, không ngừng khấu đầu!

“Có người hãm hại ngươi? Ai Gia lại cảm thấy ngươi không hãm hại người khác đã là không tệ!” Thái hậu mắt lạnh nhìn Sở Ngạo Sương khắp người chật vật, từ lúc làm lễ trong đại hôn của nàng ta, Thái hậu liền không thích cái khí thế gây sự phách lối kia trên người nàng ta, hôm nay xảy ra chuyện này, nếu không phải là đoán chừng Sở quốc, trên mặt là còn muốn hỏi, nếu không đã sớm sai người xử tử ngay tại chỗ!

“Người đâu , viết thư kể rõ sự tình việc này cho Sở quốc, ngược lại Ai Gia phải nghe xem Sở quốc giải thích thế nào!” Không đợi Sở Ngạo Sương trả lời, Thái hậu liền lạnh lùng nói một câu, lần viết thư cho Sở quốc này, chính là nói rõ, chuyện này không còn đường để quay lại nữa!

“Thái hậu nương nương xin chậm chút, chuyện này là quỷ kế của Tiêu Dao Vương phi, nếu như Thái hậu tìm Sở quốc muốn một lời giải thích, nhưng cũng xin cho Sở quốc một cái công đạo!” Cho dù đã đến lúc này Sở Ngạo Sương cũng không chấp nhận, cho dù là trở mặt, cũng muốn liều mạng cá chết lưới rách, Thái hậu viết thư cho Sở quốc, Sở quốc hổ thẹn, dĩ nhiên sẽ trục xuất mình khỏi Sở quốc, đến lúc đó sống chết của mình không có quan hệ gì với Sở quốc, Đại Dong càng sẽ không bỏ qua cho mình, sợ là ngay cả muốn chết cũng không dễ dàng, mình bị Nạp Lan Tĩnh hại thành như vậy, tuyệt đối không thể dễ dàng tha cho nàng ta!

“Hả…? Tiêu Dao Vương phi, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?” Thái hậu hơi nâng mí mắt lên, ánh mắt giống như đang nhìn một người xa lạ, bà không thích Nhị hoàng tử, liên đới nhìn Nạp Lan Tĩnh cũng rất lạnh lẽo!

“Khởi bẩm Hoàng tổ mẫu, tôn tức cũng không biết cớ gì mà Bác Hàn Vương Phi nói ra lời ấy, từ đêm qua mọi người bắt gặp chuyện xấu của Bác Hàn Vương Phi, nàng liền một mực chắc chắn là tôn tức hại nàng, nhưng hôm qua tôn tức đã giải thích rõ, nếu như Hoàng tổ mẫu không tin, cũng có thể hỏi các vị Nương nương, hoặc là có thể hỏi một chút người sau lưng Bác Hàn Vương Phi!” Nạp Lan Tĩnh hơi hành lễ, âm thanh không kiêu ngạo không tự ti, Thái hậu không thích nàng cùng Nhị hoàng tử, Nạp Lan Tĩnh cũng sẽ không cố ý đi lấy lòng Thái hậu!

Rốt cuộc Thái hậu cũng không phải là người ngu ngốc, một tôn tức

loading

(Còn tiếp)