Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 45

Chương 69: Ba người hành động, nữ nhân cặn bã bại lộ trước người

“Tại sao lại là ngươi?” Nạp Lan Tĩnh hơi nâng cao giọng nói, trong mắt thêm mấy phần đề phòng, nàng chính là không có nghĩ tới, đi tới trong sân nơi này lại là Thượng Quan Tầm, tuy nói võ công của Thượng Quan Tầm cũng không tồi, nhưng lặng yên không một tiếng động xử trí nhiều ám vệ như vậy, cũng tuyệt đối không thể nào!

Thượng Quan Tầm nhìn trên mặt Nạp Lan Tĩnh mang đầy nét cười kia, không khỏi nhàn nhạt lộ ra mấy phần vui vẻ, nhưng khi nhìn lại lần nữa, Nạp Lan Tĩnh đã đổi lại thành vẻ mặt lạnh như băng thường thấy, giống như rét lạnh trong mùa đông, mang theo cái lạnh thấu xương!

“Không phải ta thì là ai?” Thượng Quan Tầm nhẹ nhàng nâng lên giọng nói, “Tiêu Dao Vương Phi!” Thượng Quan Tầm cũng không biết tại sao mình, chính là hết lần này tới lần khác để ý cái thân phận này của nàng, mang theo vài phần tức giận, mang theo vài phần buồn bã, hoặc là không dám, cũng là khát vọng!

“Tiểu thư!” Lưu Thúy đang lấy áo choàng ở bên trong, lại nghe được ở ngoài sân có tiếng của nam tử, hơn nữa cái giọng nói này cũng rất xa lạ, hoàn toàn không phải Nhị hoàng tử, Lưu Thúy không hề nghĩ ngợi, vội vàng chạy ra, ngoài miệng cũng theo bản năng gọi Nạp Lan Tĩnh, chỉ sợ Nạp Lan Tĩnh xảy ra chuyện!

Ách, chỉ là Lưu Thúy cũng không biết, cũng bởi vì nàng phát ra tiếng, Thượng Quan Tầm chợt quay đầu sang, nhanh chóng điểm huyệt đạo của Lưu Thúy, Lưu Thúy đứng lại không thể nhúc nhích, một chân kia đang bước ra, cũng treo lơ lửng ở giữa không trung!

“Đã lâu không gặp!” Thượng Quan Tầm thu lại cánh tay, trên mặt mang mấy phần ôn hòa vui vẻ, nụ cười sạch sẽ kia, giống như là thứ gì đó thuần khiết nhất trong trời đất, hắn tùy ý ngồi ở đối diện Nạp Lan Tĩnh, dùng giọng nói giống như là giữa những bằng hữu lâu năm nói với nhau, chẳng qua là, tính toán trong mắt cũng không lừa được người khác, hắn dám ra tay điểm huyệt đạo của Lưu Thúy, chính là chắc chắc Nạp Lan Tĩnh không dám gọi người, phải biết một nam tử vô cớ xuất hiện ở trong viện của nàng, cho dù nàng nhanh mồm nhanh miệng, cũng không đỡ được mồm miệng của nhiều người, hơn nữa nàng yêu Nhị hoàng tử như vậy, làm sao có thể gây rối thêm cho hắn như vậy, nàng là rất yêu Nhị hoàng tử đi, không biết tại sao, Thượng Quan Tầm tin tưởng điều này, trong lòng không khỏi buồn bã!

Nạp Lan Tĩnh chỉ cười nhẹ không nói, nàng cùng Thượng Quan Tầm quen biết nhiều lắm cũng chỉ là trên phương diện làm ăn mà thôi, Thượng Quan Tầm rất có thủ đoạn, đây cũng là điều mà nàng muốn lợi dụng, chỉ là, nàng hơi cau mày, từ đầu đến cuối vẫn không cách nào hiểu, cuối cùng là hắn vào đây bằng cách nào!

Ánh trời chiều nhuộm cả trong sân viện một tầng màu vàng kim nồng đậm, chiếu rọi vào đóa hoa trong bụi rậm kia, càng phát ra diễm lệ, Nạp Lan Tĩnh giống như chợt hiểu ra, đây mới là tử huyệt của mọi người, nếu như nàng đoán không lầm, đoán chừng Sở Ngạo Sương hẹn mọi người tới đây, sợ đã tồn tại phần ý định này, có một cao thủ về hoa giúp nàng ta, xem ra lần này nàng ta là nhất định muốn phá hủy mình!

“Thật là trùng hợp, không nghĩ tới ở chỗ này cũng có thể gặp được Thượng Quan công tử!” Nạp Lan Tĩnh hơi nhíu mày một chút, tay ngọc mềm mại, chính là nâng lên chén trà ở bên cạnh, bình thản vì Thượng Quan Tầm rót một chén trà, tiếng nước trà chảy tinh tế, mang theo vài phần thanh nhã!

“Cũng không phải là trùng hợp, vì để tìm được chỗ ở của Vương Phi, cũng mất không ít tâm tư!” Lời của Thượng Quan Tầm nói đều là sự thật, hắn nhìn khuôn mặt Nạp Lan Tĩnh kia, không nói hết được yên bình, cho nên liền thất thần trong chốc lát, nhưng cũng chỉ có trong nháy mắt, hắn liền khôi phục hoàn hồn, “Hôm nay tới đây, cũng là muốn cùng Vương Phi giải trừ giao ước!” Thượng Quan Tầm đi thẳng vào vấn đề, cũng không nói gì quanh co lòng vòng cùng Nạp Lan Tĩnh!

“Hả!!” Nạp Lan Tĩnh kéo dài giọng nói, trong mắt mang theo vài phần giễu cợt, “Ngược lại Thượng Quan công tử thật biết tính toán, đầu tiên là để cho lệnh muội tới hậu cung hại ta, bày ra hiệp ước của chúng ta cho người khác xem, ngược lại ném danh tiếng của Thượng Quan gia ra ngoài, chỉ là trên đời nào có chuyện tốt như vậy, Thượng Quan công tử đây chẳng lẽ là muốn qua cầu rút ván?” Nạp Lan Tĩnh nhìn nước trà đã dần lạnh trong taymình, chính là nhanh chóng đổi một chén nóng, giọng nói cũng không nhanh không chậm, ngược lại giống như đang tán gẫu!

“Ha ha, đều nói Vương Phi ăn nói khéo léo, ngược lại trước kia ta không có biết, hôm nay nhìn bộ dáng cưỡng từ đoạt lý này của Vương Phi, cũng đã tin!” Thượng Quan Tầm ha hả cười một tiếng, “ngược lại lời này của Vương Phi lại che dấu dã tâm của Vương Phi, ý định ban đầu của Vương Phi cũng cũng không phải là hợp tác cùng Thượng Quan gia, mà là muốn thâu tóm Thượng Quan gia!” Thượng Quan Tầm nhẹ nhàng phe phẩy cây quạt, nhìn bộ dáng, trên người nào có khí chất của thương nhân, rõ ràng cũng chỉ là một mỹ nam tử!

Tuấn nam mỹ nữ ngồi chung một chỗ,có vẻ cũng có mấy phần hài hòa, chỉ là cuối cùng trong lòng Thượng Quan Tầm đối với Nạp Lan Tĩnh là mang theo phòng bị nồng đậm, ban đầu bọn họ vốn là hợp tác, nhưng không nghĩ tới Nạp Lan Tĩnh ở sau lưng lừa gạt, một mặt cùng mình chu toàn, một mặt lại chèn ép Thượng Quan phủ, đều nói thương không cùng quan đấu, cho dù là Thượng Quan gia có chút của cải, cũng không chịu nổi quan phủ mỗi ngày đều kiểm tra!

“Chỉ là, hôm nay trong triều tình thế không yên, cho dù là Vương Phi thật sự thành công, cũng không biết Vương Phi còn có thể có phúc hưởng thụ hay không!” Thượng Quan Tầm nói vân đạm phong khinh, nhưng trong lời nói đều rất sắc bén, nhìn dáng vẻ, cũng biết thường ngày hắn nhất định rất lợi hại!

” Không nghĩ tới Thượng Quan công tử cũng quan tâm đối với chính sự trong triều như vậy, chỉ là không biết Thượng Quan công tử có từng nghe qua một câu nói gọi tiền tài có thể thông Thần chưa, càng là lúc này lại càng muốn vơ vét tiền tài, hơn nữa, Bổn vương phi cũng không có ý chèn ép Thượng Quan gia, chỉ cần Thượng Quan công tử không giúp người hại Bổn vương phi, chúng ta vẫn có thể hợp tác như cũ!” Nạp Lan Tĩnh nói mặt không đỏ tâm không gấp, vốn là nàng cố ý để cho người của Lại bộ tìm chút phiền toái cho Thượng Quan gia, ngược lại hiện tại sau khi nói một hồi lại thành bộ dạng bất đắc dĩ!

“Thương nhân làm việc mọi việc đều dựa trên lợi ích, nhưng là bây giờ đừng nói là có lợi, chính là ngay cả Thượng Quan gia đều phải theo vào, Vương Phi cảm thấy hợp tác còn có thể tiếp tục sao?” Giọng nói Thượng Quan Tầm mang theo vài phần lạnh lung nghiêm nghị, cho dù là hắn không phòng bị, Thượng Quan Lạc nói, lấy hiệp ước kia ra, gây phiền toái cho Nạp Lan Tĩnh, nhưng là Thượng Quan Lạc cuối cùng là người của Thượng Quan gia, trong lòng Thượng Quan Tầm vẫn là nguyện ý vì nàng giải vây!

Chỉ là hắn đối với Nạp Lan Tĩnh cũng là mang theo vài phần thưởng thức, nếu không phải dã tâm Nạp Lan Tĩnh quá lớn, hoặc giả bọn họ thật sẽ trở thành đối tác tốt để phát triển sinh ý buôn bán, hoặc cũng là bằng hữu!

“Đây cũng là thái độ cầu người của Thượng Quan công tử sao?” Nạp Lan Tĩnh vừa nói, chén trà trong tay mạnh mẽ rơi xuống, nước trà kia bắn tung toé ra ngoài, rơi vào trên bàn, lóe ra từng đám bọt nước, sắc mặt Nạp Lan Tĩnh trầm xuống, mang theo vài phần chất vấn!

“Hinh như Vương Phi muốn quá nhiều thứ, Thượng Quan gia có lẽ chỉ cần một câu nói của Vương Phi, liền vĩnh viễn biến mất ở hoàng triều Đại Dong này, nhưng là bây giờ, tính mạng của Vương Phi cũng là ở trên tay của ta, người nào cầu xin người nào, hình như Vương Phi còn không có hiểu rõ!” Thượng Quan Tầm hơi đổi sắc mặt, trong giọng nói cũng rất cứng rắn!

“Vậy sao?” Nạp Lan Tĩnh đột nhiên nhếch môi một cái, mang theo vài phần vui vẻ, “Ngươi còn định ở bên ngoài nhìn bao lâu!” Nạp Lan Tĩnh bất chợt nâng cao giọng nói, Thượng Quan Tầm theo bản năng liền nhìn về phía đầu tường bên ngoài, Nạp Lan Tĩnh nhìn chuẩn xác lúc này, chính là khởi động cơ quan, bắn châm độc ở trên khuyên tai về phía Thượng Quan Tầm, thân thể của mình cũng là chợt lui về phía sau, cùng Thượng Quan Tầm kéo ra một đoạn khoảng cách!

Cuối cùng Thượng Quan Tầm cũng là người lợi hại, cho dù là Nạp Lan Tĩnh bắn đột ngột, nhưng Thượng Quan Tầm cũng là vững vàng đẩy ra, thấy Nạp Lan Tĩnh vui vẻ, không khỏi nổi giận đứng lên, thế nhưng mình lại mắc bẫy của nàng, Thượng Quan Tầm tung người nhảy lên, chính là muốn bắt Nạp Lan Tĩnh cho bằng được!

Suy cho cùng Nạp Lan Tĩnh cũng không có công phu, cho dù là nhanh chóng lùi lại, làm sao có thể là đối thủ của Thượng Quan Tầm, mắt thấy tay Thượng Quan Tầm sắp chạm được đến trên ống tay áo của Nạp Lan Tĩnh, lại là một bóng dáng màu đỏ ngăn cản Thượng Quan Tầm!

“Ngươi là ai?” Nhìn thấy người tới võ công không đơn giản, Thượng Quan Tầm vội vàng thu tay, chỉ thấy được nam tử một thân màu đỏ kia ngăn cản ở trước mặt Nạp Lan Tĩnh, đôi mắt quyến rũ như vẽ, đẹp đẽ động lòng người, hoàn toàn so với nữ nhân còn đẹp hơn, cho dù là đứng ở trước mặt Nạp Lan Tĩnh, cũng không kém chút nào!

“Hừ, tính mạng của nữ nhân này, chỉ có thể do tiểu gia ta tự mình đến lấy!” Nam tử hừ lạnh một tiếng, mang theo vài phần cuồng ngạo, một thân y phục đỏ rực kia, càng lộ vẻ phách lối, cũng không nói thêm nửa câu, hai người lại lao vào đánh nhau!

Nạp Lan Tĩnh ánh mắt lạnh lẽo, mới vừa rồi khi nàng uống trà, chính là nhìn thấy gió nhẹ thổi lên một góc màu đỏ kia, trong lòng chính là đã có kết luận, Nguyệt Nhất ở trên tay của mình ăn những thứ thua thiệt kia, hôm nay nghe nói mình sẽ đến Quốc tự này, hắn tới đây xem một chút cũng là phải!

“Lưu Thúy!” Nạp Lan Tĩnh nhìn hai người đánh đến khó phân thắng bại, vội vàng đi qua xem Lưu Thúy còn đứng ở cửa, trên mặt hiện lên mấy phần nóng nảy, nhưng suy cho cùng Nạp Lan Tĩnh không có công phu, dù thông minh cũng không biết phá giải huyệt đại trên người Lưu Thúy như thế nào!

Nạp Lan Tĩnh lại nhẹ nhàng cắn môi, nhưng là để mặc cho Lưu Thúy đứng như vậy, chính mình đi vào trong phòng bưng ra đầy một chậu nước sạch, các nàng ở thiện phòng, cũng là sương phòng trong chùa, cũng không thể nói cỡ nào thật là tốt, cũng không khác gì viện của nhà nông bình thường, trên nóc phòng bởi vì muốn phơi một chút đồ, bên cạnh còn để một cái thang, Nạp Lan Tĩnh tốn sức trèo lên, nhìn chỗ xa kia hình như đứng một ít thị vệ, nhưng cố tình nơi mình ở có chút xa, bọn thị vệ cũng không nhiều, Nạp Lan Tĩnh hơi híp mắt, thấy bên ngoài viện quả nhiên có chút hoa tươi đang nở rộ!

Nạp Lan Tĩnh cắn răng, chợt hướng phía bên đó vẩy tới, trên núi gió lớn, nước kia bị gió núi thổi bay, chính là phân tán ra, rơi vào trên cánh hoa đang nở rộ kia, nhưng cuối cùng là quá chậm, hơn nữa nước này cũng tùy ý tản ra, ý định của Nạp Lan Tĩnh là dùng nước che dấu bớt mùi thơm của hoa tươi, hôm nay sợ là chờ bọn hắn đánh xong, mình vẫn không thể che dấu được mùi thơm của hoa, Nạp Lan Tĩnh hơi cúi thấp đầu, trong mắt sáng lên, chính là bỏ bùn đất trên đất kia vào trong bồn, nữa đứng ở nơi đầu gió đổ xuống, trên cánh hoa kia rất nhanh liền lây dính bùn đất, thành màu xám tro!

Trên trán Nạp Lan Tĩnh toát ra mồ hôi, nhưng cũng không thể chú ý được nhiều như vậy, cuối cùng trời không phụ người có lòng, người đầu tiên chạy tới lại là Tiêm Dạ!

“Vương Phi!” Tiêm Dạ tung người chạy tới đây, nhưng bởi vì cơ thể mới vừa khôi phục như cũ, thân thể còn rất yếu!

“Không cần phải để ý đến ta, trước đi cứu Lưu Thúy!” Nạp Lan Tĩnh khoát tay áo một cái, trên người mình mang theo không ít đồ, tự vệ cũng không có vấn đề gì, nhưng Lưu Thúy bị người điểm huyệt đạo, không cách nào nhúc nhích, nếu như có chuyện gì xảy ra, Lưu Thúy chính là ngay cả chạy cũng không chạy được!

Về phần hai người trong sân kia, cũng là nhìn không rõ ràng lắm chiêu thức của bọn họ, chỉ thấy một bóng dáng màu trắng cùng màu đỏ, cứ như vậy tùy ý bay qua bay lại!

Tiêm Dạ vừa mới cứu

loading