Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 42

Chương 66: Dương Quốc công bị đánh

“Hoàng thượng!” Nghe được động tĩnh Dương Quốc công đến, thị vệ chạy mau vào, nhìn Tô công công đỡ Hoàng đế, mà Nhị hoàng tử té xuống đất, bên cạnh một bầu rượu rơi, nhất thời, bọn họ cũng không hiểu là có chuyện gì xảy ra!

“Vu Đức Hải, còn không mau bắt hung thủ?” Dương Quốc công cười lạnh một tiếng, tay chỉ vào Nạp Lan Tĩnh cùng Nhị hoàng tử, trong mắt mang theo vài phần hài lòng!

“Này!” Vu Đức Hải dẫn đầu không biết ai mới là hung thủ, nhưng Hoàng đế đã sớm ngã xuống, Dương Quốc công mới vừa đi vào, tất nhiên không phải Dương Quốc công ra tay, còn dư lại chỉ có Nhị hoàng tử là người có nhiều hiềm nghi nhất.

“Càn rỡ, Bổn vương ngược lại nhìn một chút xem ai dám?” Nhị hoàng tử té xuống đất, tựa vào thân thể Nạp Lan Tĩnh, nhìn Vu Đức Hải hình như bị thuyết phục, hắn nhíu mày thật chặt, rốt cuộc là sợ Nạp Lan Tĩnh chịu thiệt thòi!

“Ta dám, ám sát Hoàng thượng chính là tội phản nghịch, bất luận kẻ nào cũng có thể mang ngươi chém chết!” Dương Quốc công không khỏi nâng giọng, Cung Ngao chỉ lo Cung phủ chuyện, bây giờ căn bản không có ở trong cung, Vận Ninh cũng bị Thái tử giam lại, hiện tại, hắn không tin còn ai có thể cứu họ.

Dương Quốc công từ trước mặt thị vệ bên cạnh, chợt rút trường kiếm ra, trong mắt sát ý ngày càng đậm, trong lòng hắn lẩm nhẩm, Trạch nhi Hạo nhi, cha hôm nay báo thù cho các người! Dương Quốc công công lực cô cùng ổn định, kiếm kia trên ngọn rét lạnh, lãnh khí đập vào mặt!

Tô công công chỉ lo đỡ Hoàng đế, cũng không mở miệng giải thích gì, ánh mắt trên không cùng Dương Quốc công hợp thành, thoáng chốc, chân mày Nạp Lan Tĩnh khẽ nhíu, nhìn bước chân Dương Quốc công càng ngày càng gần, môi mang theo vài phần đùa cợt!

“Càn rỡ, Dương Quốc công ngươi thật to gan, là ai cho ngươi đeo ngự tiền kiếm!” Kiếm Dương Quốc công cách Nạp Lan Tĩnh càng ngày càng gần, mắt nhìn đại thù sắp báo, không nghĩ lại nghe được giọng nói nữ tử sau lưng, thân thể hắn dừng lại, chỉ thấy Thái hậu bị người đỡ, mặt tức giận bỏ đi đi vào, mà sau lưng cùng lại là Khánh quốc Công Dữ Nhiếp Các!

Dương Quốc công cắn răng thật chặt, hôm nay thật vất vả có được cơ hội, tuyệt đối không thể dễ dàng mất đi như vậy, hắn đơn giản không nhìn thấy, Dương Quốc công ngược lại là một người lợi hại, vung kiếm lên uy lực mạnh mẽ, cách rất xa Nạp Lan Tĩnh cũng cảm nhận sát ý nồng nặc!

Kiếm Dương Quốc công rất gần Nạp Lan Tĩnh, lại nghe thấy từng tiếng sở tiếng vang, cổ tay Dương Quốc công buông lỏng, kiếm rơi trên mặt đất, Nạp Lan Tĩnh thở phào nhẹ nhõm, mới phát hiện bên tai nàng tóc đã tán lạc xuống, nếu là xuất thủ chậm chút nữa, mặc dù không có uy hiếp mạng sống, nhưng sợ là sẽ bị hủy dung.

“Dương Quốc công, Thái hậu trước mặt há lại để ngươi càn rỡ!” Nhiếp Các thu cánh tay về, trong mắt mang theo nồng nặc tức giận, giọng nói của hắn rất lạnh, cũng là mang theo vài phần khinh thường!

“Tham kiến Thái hậu nương nương!” Mọi người lúc này mới phản ứng được , nhanh quỳ xuống, Dương Quốc công gian nan đứng dậy, hung hăng nhìn chằm chằm Nhiếp các, còn kém một bước, còn kém một bước là hắn có thể báo thù!

“Hoàng nhi?” Thái hậu mắt liếc Dương Quốc công, cũng là nhanh đi lên trước gọi Hoàng đế một câu, không thấy có động tĩnh, hơi cau mày, “Nhiều người như vậy ở chỗ này làm gì, còn không mau đi mời thái y?” Thái hậu rốt cuộc là một người lợi hại, cho dù là dáng vẻ hơi tiều tụy, nhưng uy nghi trên người thì không thể xem thường.

Vu Đức Hải vội vàng lui xuống, mặc dù Thái hậu lui khỏi, ở Từ Ninh cung rất lâu không có đi ra, nhưng uy nghiêm của Thái hậu, không có bất luận kẻ nào dám xúc phạm!

“Thái hậu nương nương, hôm nay hung thủ sát hại Hoàng thượng ở đây, làm phiền Thái hậu nương nương vì Hoàng thượng làm chủ!” Cánh tay Dương Quốc công tê dại, hắn không biết Nhiếp các đến tột cùng đối với hắn như thế nào, nhưng bây giờ không phục, quả quyết sẽ không để cho Nhị hoàng tử dễ dàng rời đi!

“Càn rỡ, trước mặt Thái hậu há lại cho ngươi càn rỡ!” Thái hậu còn chưa tiếp lời, Khánh quốc công đứng ở một bên quát lạnh hắn một câu, Khánh quốc công mặt mày hồng hào, có lẽ là bởi vì hồi lâu không tham dự triều chính, trên mặt ngược lại so Dương Quốc công thân thể cường tráng hơn nhiều!

“Đây chính là sự thật!” Bởi vì Dương Quốc công chỉ có thể dùng một cái tay, quỳ có chút không yên, hắn chống mạnh người, cho dù là quỳ, cũng không nguyện ý thấp hơn Khánh quốc công nửa phần đi, “Ngược lại Khánh quốc công, đã lâu không hỏi triều chánh, hôm nay đột nhiên tới Dưỡng Tâm điện, không biết là có ý gì!” Khánh quốc công bởi vì cóThái hậu ngồi lên vị hậu, liền từ từ phai nhạt rời khỏi triều chính, trên tay thật ra thì không có thực quyền gì, hôm nay Dương Quốc công tay cầm binh quyền dĩ nhiên là sẽ không coi trọng hắn!

“Càn rỡ, Dưỡng Tâm điện làm sao có thể để ngươi nói bậy!” Giọng nói Thái hậu mang theo mấy phần giận dữ, lạnh lùng nói Dương Quốc công, “Còn không mau đem Hoàng đế dìu vào.” Bà phất tay áo, phân phó mấy cung nhân, khiến Tô công công ở lại Dưỡng Tâm điện!

“Nói, ai gia ngược lại phải nghe một

loading