Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 38

Chương 62: Coi thường địch là tối kị của người dùng binh.

“Nương bảo ta tới đây gọi hai người dùng bữa!”Mặt Nạp Lan Tĩnh tươi cười đi tới, nhìn vẻ mặt hai người này, vốn định mở miệng hỏi một chút, nhưng cũng không vội vã!

Nghe lời nói của Nạp Lan Tĩnh, Nhị hoàng tử và Nạp Lan Hiên cùng cười một tiếng, giữa hai bên hình như còn mang theo có chút tán thưởng, đồng thời đứng lên, “Xin mời!” Hai người đồng thời đưa tay, chỉ là rốt cuộc Nhị hoàng tử đi trước hay Nạp Lan Hiên đi trước!

Nhìn biểu hiện khiêm tốn lễ độ của Nhị hoàng tử, không có một chút dáng vẻ Hoàng tộc, thật ra khiến Nạp Lan Hiên càng thêm mấy phần tán thưởng, hơn nữa mới vừa ở ngoài cửa, Nhị hoàng tử đưa tay đỡ Cung thị, rốt cuộc so Nạp Lan Tĩnh đỡ có vẻ thành ý hơn nhiều!

“Nhìn nàng, nóng như vậy, để cho bọn hạ nhân tới đây nói một tiếng là được, sao lại còn đích thân tới?” Nhị hoàng tử nhìn Nạp Lan Hiên đi vài bước, mặt của hắn một tầng hơi, nhìn trên trán Nạp Lan Tĩnh có chút mồ hôi hột, không khỏi thì thầm, nhìn bộ dáng kia, ngược lại có chút đau lòng.

“Không ngại!” Ngay trước mặt Nạp Lan Hiên cùng mọi người, Nạp Lan Tĩnh thưa dạ mà nói một câu, cả giọng nói không khỏi giảm thấp xuống, trong phủ này người mà không biết Nạp Lan Tĩnh rất lợi hại, ngày thường rất khí phách, hôm nay ở trước mặt Nhị hoàng tử lại giống như một tiểu nương tử, thật làm cho người ta kinh ngạc!

Ba người cười cười nói nói đi vào trong, Nạp Lan Tĩnh nhìn hai người nói chuyện phiếm, Nạp Lan Tĩnh nhìn vẻ mặt hai người chân thành thân thiết, giữa bọn họ chắc chắn có chuyện gì gạt nàng, nghĩ đến hôm qua Nhị hoàng tử mới vừa đón lấy hồ phù, trễ như vậy mới trở về, nếu không đoán sai, chắc chắn là chuyện trong quân doanh!

Khi ba người đến trong nhà, bàn đã không ít thức ăn, Cung thị vội vàng bảo tất cả mọi người ngồi xuống, nếu theo như địa vị thì Nhị hoàng tử sẽ ngồi ở chủ vị, nhưng Nhị hoàng tử nhanh chóng ngồi ở đầu dưới, dù sao theo lẽ thường hắn không thể giành chỗ của nhạc mẫu cùng đại cữu được!

Ở trên bàn cơm, Nạp Lan Hiên không ngừng gắp thức ăn cho Vũ Nhi, Nhị hoàng tử thận trọng khều xương cá cho Nạp Lan Tĩnh, nhìn bọn họ không phải làm cho người khác nhìn, mà giống trong tiềm thức họ muốn làm vậy, bọn họ cũng không cảm giác có gì không ổn, Cung thị nhìn hai đứa con hạnh phúc như vậy, trong lòng không khỏi cảm thấy yên tâm!

“Nếm thử một chút thức ăn này, xem có ngon không?” Cung thị hít một hơi thật sâu, việc cần làm vẫn phải làm, bà cười ha hả chỉ vào món ăn bên cạnh Nhị hoàng tử, lơ đãng nói ra!

Nạp Lan Tĩnh hơi híp mắt, thức ăn quá rõ ràng, ở trên lạt tiêu, hạt muối cũng có thể phân được rõ ràng, thật sự xuống tay quá nặng rồi, trong lòng nàng thật ra thì cũng không biết Nhị hoàng tử sẽ làm gì, thật ra thì đây là thời điểm về nhà thăm phụ mẫu, người nhà nhạc mẫu cố ý thử dò xét tân lang, ra một ít vấn đề khó khăn, nếu tân lang đem món ăn ăn, càng ăn nhiều càng ngày sau sẽ đối với cô nương càng tốt, ngọt bùi cay đắng hắn đều vui vẻ chịu đựng!

Nhị hoàng tử cười một tiếng, “Nhạc mẫu chỉ món ăn tất nhiên không có sai!” Nói qua liền dùng chiếc đũa đi gắp, hơn nữa gắp rất nhiều, còn chui chọn lạt tiêu muối ăn nhiều gắp đi, hắn đặt ở trong miệng, nhai kỹ nuốt chậm, tựa hồ đang thưởng thức món ăn ngon, “Quả thật là không tệ!” Nhị hoàng tử không ngừng gật đầu, nhưng trong mắt cũng bị cay rơi nước mắt, trên mặt không có một chỗ thất lễ!

“Tốt! Tốt!” Cung thị nước mắt đồng ý, cao quý như Nhị hoàng tử, có thể làm được như vậy đã không phải thường, nhớ ban đầu thời điểm Nạp Lan Diệp Hoa đi phủ tướng quân, cũng chỉ nhẹ nhàng một chút, “Cái này không tồi, ăn nhiều một chút!” Cung thị vội vàng cho nha đầu nháy mắt, này đem món đó bưng đi!

Tay Nhị hoàng tử nắm thật chặt tay Nạp Lan Tĩnh, cũng không phải hắn kiểu cách, mà là mâm thức ăn này thật quá đặc biệt, thật là các loại mùi vị đều đã có, ngọt bùi cay đắng một dạng cũng không thể ít, bình thường nam tử sợ là không người nào có thể chịu được!

Nạp Lan Hiên không khỏi đưa tay thật sự bội phục sự can đảm của Nhị hoàng tử, ban đầu hắn đi Hầu phủ, Hầu phu nhân cũng chuẩn bị, chỉ là nhưng không nặng như vậy, mình nhẹ nhàng ăn một miếng, thiếu chút nữa cũng thay đổi sắc mặt, đây không chỉ là một loại khó ăn, hơn nữa còn khiến nước mắt tuôn rơi!

Dùng ăn trưa xong, Cung thị cùng Vũ Nhi liền trở về phòng trong nghỉ ngơi, Nạp Lan Tĩnh cùng Nạp Lan Hiên Nhị hoàng tử tại bên ngoài ngồi một lát, có người ở trước mặt Nhị hoàng tử lặng lẽ nói câu gì, thấy hắn khó chịu cau mày, hơi ngẩng đầu, liếc nhìn Nạp Lan Tĩnh, cũng là phất tay áo, khiến người nọ lui trước đi xuống!

Ba người tiếp tục hàn huyên một lát, Nạp Lan Tĩnh nhìn Nhị hoàng tử căn bản không có ý định đi, không khỏi mở miệng: “Nếu như ngươi có chuyện cần làm trước, có thể đi sau đó ngươi tới đón ta rồi cùng cùng nhau trở lại cung là được!” Nạp Lan Tĩnh nhìn gương mặt Nhị hoàng tử rối rắm, tuy nói về nhà thăm nhạc phụ nhạc mẫu tân lang rời đi trước cũng không tốt, nhưng chuyện có nặng nhẹ, nếu không phải có chuyện đại sự, người kia cũng sẽ không đi vào bẩm báo Nhị hoàng tử!

Nhị hoàng tử hơi khép ánh mắt, tựa hồ đang suy tư cái gì, “Cũng tốt, ta đi một chút sẽ về, nàng nghỉ ngơi đi, huynh trưởng vậy thì ta thất lễ!” Nhị hoàng tử gật đầu một cái, trước khi đi cũng không quên nhờ Nạp Lan Hiên chăm sóc, Nạp Lan Hiên gật đầu một cái, người khác không biết, nhưng hắn biết chuyện gì xảy ra, chuyện này sợ Nhị hoàng tử phải tự mình ra mặt mới có thể giải quyết!

“Nhìn bộ dáng của hắn, có trách nhiệm, cũng dám chịu khổ, đúng là khó có được!” Chỉ còn sót Nạp Lan Hiên cùng Nạp Lan Tĩnh huynh muội hai người, Nạp Lan Hiên không che giấu chút tán thưởng Nhị hoàng tử, có muội phu như thế, hắn cũng yên tâm!

“Ca ca ngược lại nhìn thấu đáo, vậy không biết chuyện của tẩu tẩu, ca ca nghĩ là thế nào?” Ít đi Nhị hoàng tử, sự khôn khéo trên người Nạp Lan Tĩnh lại hiện ra, nàng hơi dựa vào phía sau, tuy nói là nghi vấn, nhưng nhìn dáng vẻ như đã hiểu ra cái gì!

“Cũng chỉ là đúng dịp thôi, vô ngại!” Nạp Lan Hiên phất tay áo, hắn mặc dù cảm thấy chuyện này cũng không nhất định lừa gạt được tiểu muội đa nghi, nhưng muốn thử một chút, tính tình Nạp Lan Tĩnh hắn hiểu rõ, chuyện quá mức nguy hiểm, hắn cùng một dạng với Nhị hoàng tử, cũng không muốn Nạp Lan Tĩnh liên luỵ vào, có chút chuyện này, nên để nam nhân để giải quyết!

“Ca ca, giữa ngươi và ta cần gì phải che dấu, mặc dù ngươi không phải nói cho ta biết, ta cũng vậy sẽ phái người đi thăm dò, đến lúc đó cũng chẳng qua tốn thêm thời gian thôi!” Nạp Lan Tĩnh không đồng ý lắc đầu, từ vẻ mặt lúc Nạp Lan Hiên cùng Nhị hoàng tử nói chuyện, nàng cũng đoán được chuyện này sẽ không giải quyết dễ dàng như vậy, nhưng hôm nay đã đến lúc này, người nhà nên đoàn kết lại với nhau, có khổ có nguy hiểm cùng nhau chịu trách nhiệm!

“Này!” Nạp Lan Hiên nhẹ nhàng thở dài, “Hôm đó là có người cố ý muốn thiết kế, hơn nữa, khi chúng ta gặp chuyện không may, Hầu phủ cũng có thích khách, thật may chúng ta chạy tới mau!” Nạp Lan Hiên suy nghĩ một chút lại cảm thấy sợ, nếu không phải lúc ấy hắn cảm thấy chuyện không bình thường, một mặt để người che chở Cung thị, một mặt cùng Vũ Nhi chạy tới Hầu Phủ, nếu chậm hơn nửa khắc, sợ là sẽ phải ra chuyện lớn!

“Hơn nữa, người này là người hồ phù!” Hồi lâu, Nạp Lan Hiên mới nói ra chuyện quan trọng nhất!

Nạp Lan Tĩnh nhíu thật chặt, hồ phù chính là trại lính Hoàng đế giao cho Nhị hoàng tử quản, mà hồ phù cũng là người dưới trướng Cung phủ, hắn quả quyết sẽ không vô duyên vô cớ đột nhiên hành thích ca ca, trừ phi, Nạp Lan Tĩnh nghĩ đến một loại khả năng, một lòng cũng nói lên, trừ phi một nhóm người hồ phù của Dương Quốc công , hắn cũng biết Nạp Lan Hiên đây không phải là thời cơ tốt để diệt trừ, hoặc là, hắn vốn chính là muốn giữ chặt Nạp Lan Hiên, để cho hắn bị thương, ít nhất trước lúc Hoàng đế băng hà, hắn sẽ không xuất hiện ở trong triều đình!

Nếu sự thật là như vậy, thế cục trong triều đối với mình là đại bất lợi, hôm nay trong triều Văn Thần có không ít người không phải phái Thái tử, nhưng võ tướng, Dương Quốc công đã ra ngoài, sợ hơn phân nửa binh quyền cũng sẽ ở trên tay của hắn, tay Nạp Lan Tĩnh hạ lên mặt ghế, nhưng trong lòng âm thầm tự nhủ, chuyện lớn như vậy, mình quyết sẽ không khoanh tay đứng nhìn!

“Lưu Thúy, đi chuẩn bị ngựa xe, chúng ta đi bái phỏng Đức Thuận vương!” Hồi lâu, Nạp Lan Tĩnh đột ngột mở hai mắt ra, tinh quang trong mắt hiện ra, hôm nay phải có thế lực của mình mới chính xác!

“Tĩnh nhi, người cái này là?” Nạp Lan hiên không hiểu ngẩng đầu, Đức Thuận vương cũng chỉ là một Vương Gia thất thế, hắn có thể có chỗ lợi gì!”Nếu là có chuyện gì, chờ Nhị hoàng tử trở lại hẳng nói!” Trong lòng của Nạp Lan Hiên sợ Nạp Lan Tĩnh xảy ra chuyện, nhưng thời điểm này, Nạp Lan Tĩnh xảy ra cái gì, hắn cũng không yên lòng Vũ Nhi Cung thị, hiện tại hắn ngược lại hai đầu làm khó!

“Ca ca yên tâm, ta không có việc gì!” Nạp Lan Tĩnh ngoắc ngoắc môi, nếu hồ phù xảy ra chuyện, Dương Quốc công tất nhiên sẽ vội vàng đối phó Nhị hoàng tử, chính mình hắn sẽ không ngáng chân, lại nói trước vẫn có người nhị hoàng tử, cũng không sợ bọn họ, dưới chân Thiên Tử, bọn họ cũng không dám càn rỡ!

“Chỉ là ca ca, còn một chuyện cần ca ca giúp một tay!” Lời nói Nạp Lan Tĩnh xoay chuyển, cũng là nói ra, “Hi vọng ca ca có thể ra lệnh cho người Lại bộ, thật tốt gây khó khăn cho Giang Tô Thượng Quan gia!” Nạp Lan Tĩnh có thâm ý khác nói một câu, Lại bộ là một nơi cực kì có ích, không ít thương gia vì thuế ngân, sẽ đưa không ít đồ tốt cho quan phủ, nhưng nếu do Lại Bộ Thượng Thư tự mình ra lệnh, nghĩ đến những quan viên này cũng dám che chở Thượng Quan gia nữa, hơn nữa những quan viên đều là người tinh anh, nếu là gây chuyện, tất nhiên có không ít chủ ý!

Nạp Lan Hiên không biết Nạp Lan Tĩnh tột cùng là có ý gì, nhưng vẫn đồng ý trước, “Đúng rồi Thu Nguyệt, tìm người này đem mấy người trừ cái này, sau đó phái người của chúng ta lên đài!” Nạp Lan Tĩnh viết nhẹ lên lòng bàn tay Thu Nguyệt mấy cái tên, toàn bộ đều là cửa hàng trông coi, vốn Nạp Lan Tĩnh tính toán bồi dưỡng người mới, để cho bọn họ đối với cửa hàng sẽ hiểu rõ, về sau, sẽ chậm rãi thay cho lão nhân, nhưng bây giờ nàng đã không có thời gian đợi thêm nữa, bây giờ nàng không phải muốn bọ họ có thể khiến cửa hàng kiếm thêm bạc, chỉ cần không đóng cửa là tốt, nàng muốn đó thuộc về thế lực của nàng, nàng nhất định phải định đoạt!

Nạp Lan Tĩnh phân phó Thu Nguyệt cẩn thận một chút, quan trọng nhất là đề phòng người Thái tử, Thu Nguyệt phân phó xuống, chỉ chốc lát sau liền chạy về, Nạp Lan Tĩnh cùng Nạp Lan Hiên chờ Cung thị tỉnh lại bẩm báo một tiếng, họ rất nhanh liền trở lại!

Thời tiết rất nóng, hơn nữa lúc này, sợ bách tính đều ở nhà đầu nghỉ ngơi, trên đường người cũng rất ít, ngựa cũng mệt mỏi vô cùng, tiếng thở dốc nặng nề, xe ngựa bên trong để không ít khối băng, nếu không bọn họ nhất định không chịu nổi.

“Tiểu thư?” Xe ngựa càng chạy càng xa, Thu Nguyệt rốt cuộc có chút lo lắng, dựa vào lần trước Nạp Lan Tĩnh gặp phải mấy lần ám sát, nàng chính là biết được trong phủ Đức Thuận vương là một cực kỳ người âm hiểm, hôm nay phải đi, trong lòng của nàng có chút không đoán được!

“Yên tâm, hắn không dám!” Nạp Lan Tĩnh khinh thường cười một tiếng, Nguyệt Nhất vì mạng sống mà giả trang bao nhiêu năm, có thể thấy được hắn sợ như thế nào, hôm nay đi theo sau xe ngựa nàng nhất định có ngừời của thái tử người, nếu hắn giao nàng, sợ là nhất định sẽ hiển lộ thực lực của bọn họ, Hoàng đế vốn là bởi vì chuyện lần trước đối với Đức Thuận vương phủ nổi lên nghi ngờ, hắn sẽ không dám làm gì đâu!

Thời điểm đến cửa Đức Thuận vương phủ, cửa chính đóng chặt , mang theo vài phần tiêu điều, Nạp Lan Tĩnh có thâm ý khác cười một tiếng, cửa này đến tột cùng là trong ngày thường liền đang đóng, hay là có người nghe ngóng tin tức bọn họ sẽ đến, cố ý đóng lại.

“Gõ cửa, dùng sức gõ!” Nạp Lan Tĩnh đứng ở ngoài cửa, lạnh lùng bỏ lại những lời này, mọi người nhanh gõ cửa, âm thanh như vậy giữa trời nóng bức, làm cho người ta dâng lên mấy phần phiền não, nhìn cửa chính không nhúc nhích, trong lòng hừ lạnh, đến lúc đó nàng muốn nhìn một chút, ĐứcThuận vương có thể chống đỡ tới lúc nào!

Hơn nữa, hắn là một Vương Gia thất thế, trong ngày thường biểu hiện mềm yếu như

loading