Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 34

Chương 58: Chuyện liên quan đến Tĩnh Tần

Lửa bùng lên rất nhanh, đang trong ngày mùa hè, ngồi ở trong phòng, cũng có thể cảm nhận được ngọn lửa nóng kia, mọi người đứng ngồi không yên, trước mặt các nàng đốt cung, chết nhiều người như vậy, trong những ngừơi này, có không ít đêm sẽ gặp ác mộng đi!

Nạp Lan Tĩnh nở nụ cười, Bình Chiêu Nghi mang theo vài phần giận dỗi, mới vừa rồi Hoàng đế cho người đi lục soát phòng của nàng, nghĩ đến trong phòng sẽ rối loạn rất nhiều, hôm nay liền được cả hỏa hoạn đều đốt đi tất cả, xem ra thật ầm ĩ.

Nạp Lan Tĩnh nhìn Bình Chiêu Nghi phân phó những người bên cạnh, nếu đoán không lầm, sợ là Bình Chiêu Nghi phân phó người chuẩn bị dùng nước cứu hỏa, nàng biết, Bình Chiêu Nghi nhất định không thật sự xử trí những người này! Nàng chỉ ngồi xem nhìn kịch hay thôi!

“Đi mở cửa ra, truyền lời xuống, ai biết hung thủ, có thể ra ngoài! Bằng không, một người cũng đừng hòng chạy thoát!” Lại một lát sau, Bình Chiêu Nghi mới phân phó một tiếng, nói xong, trong mắt mang theo vài phần ý lạnh!

Thị vệ kia nhanh chóng lui xuống, biện pháp này của Bình Chiêu đúng là đơn giản nhất, nhưng cũng trực tiếp nhất, qua lâu như vậy, nghĩ đến người trong phòng cũng đều cảm nhận được cái chết, vào lúc này, lòng người sẽ yếu nhất, chỉ cần cho bọn họ hy vọng sống sót, họ nhất định sẽ vô cùng quý trọng!

Bình Chiêu Nghi hơi híp mắt, mặc dù nàng không biết Nạp Lan Tĩnh đã làm cái gì, nhưng chuyện này chắc chắn có liên quan đến Nạp Lan Tĩnh, chính bà bị thả cổ trùng chắc chắn do người bên cạnh hãm hại, mà muốn nhằm vào bà, cũng chỉ có một người như vậy!

Nữ nhân hậu cung thật sự độc ác, nam tử ở đây đều không khỏi bàng hoàng, bàn về thủ đoạn, chính bọn họ cũng sợ không có phần kiên quyết, Hoàng đế nhìn Bình Chiêu Nghi đến ngẩn người, có lẽ bởi vì, nhiều năm như vậy, lần đầu tiên thấy Bình Chiêu Nghi như nậy.

“Khởi bẩm Chiêu Nghi nương nương, có một cung nữ đã khai, nàng nói chính là Tĩnh Tần trong nội điện, Quế ma ma sai nàng làm thế!” Đúng là vẫn còn có người đồng ý, giữa bọn thị vệ đè ép một người tới đây, nàng cúi đầu, mang trên mặt mấy phần sợ hãi, trên người có nhiều chỗ đã đốt rách da, trên mặt đen thùi lùi, nghĩ đến là mới vừa bị hun.

“Ngươi nói do Quế ma ma sắp xếp, liệu có bằng chứng gì?” Chuyện này bởi vì Hoàng đế đã giao cho Bình Chiêu Nghi xử lý, kết quả không giống trước kia, Hoàng đế chắc chắn sẽ không nói gì, Bình Chiêu Nghi lạnh lùng nói một tiếng!

“Hồi nương nương, nô tỳ, là Quế ma ma thưởng nô tỳ hai tiền đặt cọc, nàng nói, nàng nói về sau nếu có cơ hội, vẫn sẽ tìm nô tỳ, muốn nô tỳ động tay trên y phục của nương nương, thả một tiểu trùng tử, nô tỳ, nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết!” Cung nữ không ngừng khấu đầu, Bình Chiêu Nghi nháy mắt cho thị vệ, để cho hắn đưa nha đầu vàotrong phòng tra một chút, một tháng bổng lộc của cung nữ cũng chỉ là mấy lượng bạc, nhìn tuổi nàng, chắc chắn không thể có vàng, nếu là trong phòng của nàng thật có vàng, thì lời nàng nói là sự thật.

Chỉ chốc lát sau, thị vệ liền đi vào, lời nói cung nữ này không sai, quả nhiên từ trong nhà tìm được hai tiền đặt cọc, Bình Chiêu Nghi hơi cau mày, cho người áp giải Quế ma ma lên!

Quế ma ma là người của Tĩnh Tần, ép Quế ma ma xuống, nói trắng ra là đang hoài nghi Tĩnh Tần, Thái tử chỉ ngồi ở đó, không có ý cầu xin tha thứ cho Tĩnh Tần.

“Lão nô thỉnh an hoàng thượng, Vương Gia vương phi, thỉnh an nương nương!” Lúc Quế ma ma tiến vào, còn bày một thân xiêm áo, cho thị vệ kia xem sắc mặt, không muốn bọn họ đụng chạm thân thể của nàng!

“Đứng lên đi!” Hoàng đế nhíu nhẹ mày, nghe quen một đám phi tần ăn nói nhỏ nhẹ, nghe giọng nói Quế ma ma thô cuồng, sinh ra mấy phần chán ghét.

“Không biết hoàng thượng truyền lão nô có chuyện gì?” Hình như Quế ma ma không có nhìn thấy sắc mặt Hoàng đế, mặt không gợn sóng hỏi, nàng liếc nhìn Thái tử, cũng không trả lời!

“Quế ma ma, có người khai rằng ngươi mua chuộc cung nữ hãm hại Bổn cung, ngươi có nhận hay không?” Bình Chiêu Nghi dứt khoát nói ra, không muốn cùng vị ma ma này nói lời vô ích.

“Nương nương nói gì vậy, Tĩnh Tần nương nương bị cấm túc, ngày thường nô tỳ cũng chỉ phục vụ chủ tử, nào dám có tâm tư khác, hơn nữa, hiện tại nương nương là quý vi Chiêu Nghi lại trông coi hậu cung, trong cung nương nương là người trên mọi người, lão nô có bản lĩnh gì có thể mua chuộc được!” Quế ma ma nghe Bình Chiêu Nghi vừa nói như vậy, như bị thiên đại uất ức, trong miệng đầu ngược lại một tia ý thức mà nói ra ngoài, chỉ là, trọng điểm của nàng nói Bình Chiêu Nghi trong cung là người kiêu ngạo, có thế lực, chuyện Tĩnh Tần bị giam, đã đắc tội không ít, hôm nay trước mặt hoàng đế, Quế ma ma sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy!

“Khởi bẩm hoàng thượng, xin cho phép nô tì đón phụ thân vào cung!” Bình Chiêu Nghi không nhìn Quế ma ma một cái, càng không muốn cùng nàng tranh cãi, thuận miệng hỏi một câu, nói ra những điều bình thường.

“Chuẩn!” Hoàng đế trầm mặt, trong lòng có lẽ đã có kết luận, dù gì Quế ma ma chỉ là một nô tài, bà có lý do gì đi hại Bình Chiêu Nghi, rõ ràng là chủ tử sau lưng bà, hơn nữa thánh chỉ Bình Chiêu Nghi phong phi đã truyền lục cung, Tĩnh Tần không cam lòng, chỉ có thể lí giải như vậy!

“Chăm sóc Tĩnh Tần trong cung cho tốt, bất luận kẻ nào cũng không cho phép ra vào!” Bình Chiêu Nghi gật đầu một cái, một mặt cho người nhanh chóng mời Bình Thượng Thư vào cung, nàng cùng Bình Thượng Thư bất hòa nhiều năm, nhưng bây giờ xảy ra chuyện như vậy, Bình Chiêu Nghi có thể khẳng định, Bình Thượng Thư nhất định sẽ giúp một tay, về phần Tĩnh Tần, bà muốn cho người đang

loading