Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 25

Chương 52: Đại hôn

“Thật không ngờ, tên Thượng Quan Tầm đó cũng là kẻ tiểu nhân!” Thu Nguyệt nói đầy oán hận, nàng còn tưởng rằng Thượng Quan Tầm đó là một người tốt, cũng không nghĩ tới lại là hạng người như bọn trộm cướp, làm ra những hành động hại người ở sau lưng này!

Nạp Lan Tĩnh hừ lạnh một tiếng, “Thượng Quan Tầm không phải người hạ độc!” Nàng nhìn đến chỗ cây châm đen dần dần biến thành một bãi nước, không thể không nói, lòng dạ người này thật độc ác, Nạp Lan Tĩnh giơ tay lên chạm vào tấm vải, nhẹ nhàng cảm thán một câu, “Ngược lại thật đáng tiếc cho tấm vải này!” ánh mắt Nạp Lan Tĩnh phát lạnh, mạnh mẽ ném vải dệt xuống đất!

Lưu Thúy vội vàng đi ra bên ngoài bưng nước vào, để cho Nạp Lan Tĩnh cùng Thu Nguyệt trước tiên rửa sạch tay, mặc dù không biết vì sao loại độc này khi dùng tay sẽ không phát tác, nhưng trước mắt cứ rửa sạch độc trên tay đi mới an tâm được!

Nạp Lan Tĩnh rửa sạch tay, sau đó phân phó Thu Nguyệt vài câu, nàng giữ lại người nọ chỉ là đề phòng về sau có lẽ sẽ phải dùng đến thế lực của hắn, nhưng tuyệt đối sẽ không dễ dàng tha thứ cho hắn như vậy, nhiều lần hạ sát thủ với mình! Thu Nguyệt được lệnh, liền bắt tay đi làm việc, không thể không nói biện pháp xử lý của Nạp Lan Tĩnh rất đơn giản, người nọ cho dù có thông mình đến mấy cũng vẫn có một điểm sơ hở, nhắc nhở này của Nạp Lan Tĩnh cũng là muốn nói cho hắn biết, Nạp Lan Tĩnh muốn trừ hắn ra, lợi dụng lòng nghi ngờ của Hoàng đế, căn bản không cần tự mình ra mặt!

Ngày thứ hai trong kinh thành liền truyền ra lời đồn đãi là Nguyệt Nhất Quận chúa chết không hề cam lòng, ban đêm đã có không ít người nghe thấy được giọng nói của Nguyệt Nhất quận chúa, Đức Thuận vương nhẫn nhịn lâu như vậy, cũng lào cờ giờ khác này, chuyện này lập tức trở thành chuyện được mọi người bàn tán say sưa!

Dân chúng chú ý, tự nhiên Hoàng đế cũng sẽ chú ý, cho dù người nọ còn muốn trừ bỏ Nạp Lan Tĩnh, cũng không dám rat ay ngay lúc này, chỉ cần hơi vô ý, thế nhưng thành kiếm củi ba năm thiêu một giờ!

Những ngày này, Nạp Lan Tĩnh đều không có thời gian ra ngoài đi dạo, trong ngày thường đều ở trong phòng thêu giá y, mỗi ngày trôi qua thì hôn lễ càng gần, phủ Dự Chiến tướng quân giờ thấy cũng có chút không khí vui mừng, Hoàng đế cũng thường xuyên sai người thưởng mốt chút ít này nọ, Cung thị cùng Vũ nhi ngày càng bận bịu hơn!

“Tĩnh nhi!” Ngày mai chính là ngày đại hôn, buổi tối hôm trước Cung thị liền qua đây xem Nạp lan Tĩnh một lát,trên mặt bà mang theo một chút ý cười, nhìn thấy Nạp Lan Tĩnh muốn đứng dậy chào đón, liền nhanh chân để cho nàng không phải hành lễ, đáy mắt có chút ướt át, nhìn Nạp Lan Tĩnh giờ đã lớn đến vậy lại như nhớ đến thời điểm vừa mới học được gọi mẫu thân, trong nháy mắt đã trở thành một đại cô nương !

“Vào Hoàng cung, rốt cuộc không thể so như nhà, mọi việc nên nhường nhịn chút!” Có lẽ mỗi một nữ tử sắp xuất giá, mẫu thân của họ đều có chỉ điểm như vậy, nhưng Cung thị càng nói thì lòng càng chua xót, lúc trước bà cùng Nạp Lan Diệp Hoa bởi vì quá mức nhường nhịn, mới dẫn đến kết cục như hiện nay, chỉ là, Nạp Lan Tĩnh phải gả là người của hoàng thất, cho dù nàng có nguyện ý hay không, đều không có quyền được bốc đồng!

“Nương, nữ nhi đều hiểu!” Nạp Lan Tĩnh gật gật đầu, nàng không nói gì đưa tay đặt ở trên tay của Cung thị, những lúc như này, dù có nhiều ngôn ngữ hơn nữa cũng không an ủi được lòng của Cung thị!

Cung thị cùng Nạp Lan Tĩnh hàn huyên hồi lâu, từ Nạp Lan Diệp Hoa, cho đến Tương Bình vương, hoặc là cho tới Cung quý phi, Tĩnh tần, cho tới Thái Hậu, Cung thị giống như là muốn mang toàn bộ hiểu biết của mình về việc trong cung, đều nói cho Nạp Lan Tĩnh, cho tới lúc trời đã khuya, Cung thị mới đưa cho Nạp Lan Tĩnh một quyển tập, Nạp Lan Tĩnh không phải là lần đầu tiên lập gia đình, chẳng qua lần trước sức khỏe Cung thị không tốt, Nhị di nhương quản gia, đêm trước ngày gả đi đều không có người nào dặn dò nàng chút gì, lúc này nàng tò mò mở quyển tập kia ra, nhìn đến bên trong quyển tập, trên mặt Nạp Lan Tĩnh không khỏi đỏ lên, nhanh tay quăng quyển tập ném đến một bên!

Một đêm này, gần như Nạp Lan Tĩnh không có ngủ ngon, nàng không biết trong lòng là kích động hay là như thế nào, cho đến khi trời sang, nàng không có lấy một chút buồn ngủ, một chút nữa thôi, nàng đã thành thê tử của người khác, thành Vương phi, Nạp Lan Tĩnh không biết hôm nay sẽ phát sinh cái gì, không biết đến tột cùng người nàng gả sẽ là ai, nhưng cuối cùng nàng lựa chọn đánh cuộc một lần!

“Tiểu thư, nhưng đã dậy?” Lưu Thúy nhẹ nhàng nói một câu, nàng và Thu Nguyệt đều tiến cung với Nạp Lan Tĩnh, thế nhưng nàng một đêm này đều nằm mơ, mơ thấysau khi tiến cung, nàng và Thu Nguyệt cùng Tĩnh tần đánh nhau, ngẫm lại Lưu Thúy đã cảm thấy buồn cười, điều này sao có thể!

“Tốt lắm!” Giọng nói Nạp Lan Tĩnh rốt cuộc là mang theo một chút lười biếng, Lưu Thúy tiến lên vén mành, làm cho người ta chuẩn bị tốt nước ấm, trước tiên để cho Nạp Lan Tĩnh tắm rửa!

Nạp Lan Tĩnh nhìn

loading