Tướng phủ đích nữ – Phần 2 - Trang 23

Chương 50: Không có cốt khí?

Nạp Lan Tĩnh cứ lẳng lặng đứng như vậy, không có áy náy, cũng không có giải thích, giống như những người khác, đều đứng ở nơi này xem người ta kể chuyện cười, mọi người chỉ trỏ dường như cũng không dừng trên người Nạp Lan Tĩnh!

Thu Nguyệt khó chịu nhẹ nhàng lau vết máu trên người đi, vừa vặn bên trên cũng đầy vết máu, giống như càng lau càng nhiều, bao nhiêu lần, nàng có chút làm cho không ngừng, không để ý Nạp Lan tĩnh ngăn trở, tiến lên gánh tội danh!

“Vận Trinh Quận chúa, ngươi cũng nên nói rõ cho mọi người chứ? Mặc dù việc ngựa bị kinh sợ không phải trách nhiệm của Quận chúa, nhưng không thoát khỏi liên quan với Quận chúa, nay đụng phải tang lễ của chúng ta là nhỏ, nhưng mạng người lại là đại sự, sao Quận chúa có thể thản nhiên làm như vậy !” Hữu Tướng cau mày thật chặt, trước kia thời điểm Dương phủ cùng Cung phủ ngầm đấu đá, Hữu Tướng vẫn bảo trì giữ trung lập, không tham dự vào, nhưng hôm nay rốt cuộc Hữu Tướng phu nhân bởi vì Nạp Lan Tĩnh mà chết, tuy rằng Hữu Tướng nói thật dễ nghe, nhưng rốt cuộc vẫn là muốn báo thù cho Hữu Tướng phu nhân!

“Nga? Không biết cái gọi là công đạo của Hữu Tướng là cái gì? Là bắt bản Quận chúa quỳ xuống nhận sai với vị cô nương này, hay là muốn một mạng đền một mạng?” Nạp Lan Tĩnh đi lên phía trước từng bước, trong giọng nói mang theo thản nhiên trào phúng,ý tứ của Hữu Tướng , người thông minh nghĩ đến cũng đều hiểu được, nói đường đường chính chính, cũng bất quá chỉ là vì lợi ích của chính mình, kỳ thật trong lòng Hữu Tướng, hắn cũng sẽ không quan tâm đến sinh tử của Nguyệt Nhất Quạn chúa, chẳng qua là mượn chuyện nói chuyện thôi!

“Ngươi!” Hữu Tướng hừ lạnh một tiếng, không nghĩ tới mặc dù Nạp Lan Tĩnh ở trước mặt mọi người, cũng không biết thu liễm, vậy mà lại nói chuyện kia rõ ra như thế, “Nếu Vận Trinh quý quận chúa cho là mình không có sai, bổn tướng liền nhiều lời vô ích!” Hữu tướng phất ống tay áo, dường như đang nói Nạp Lan Tĩnh hồ đồ ngu xuẩn, chẳng biết hối cải!

Quả nhiên, Hữu Tướng vừa nói xong, dân chúng liền thống hận Nạp Lan Tĩnh mấy phần, trong ngày thường các nàng chịu sự áp bách của quan viên, nhìn các vị con cháu của quan gia cao cao tại thượng, liền nhìn không vừa mắt, nay Nạp Lan Tĩnh giết chết người, nàng còn kiêu căng phách lối như vậy, dĩ nhiên là mọi người không phục!

“Đã xảy ra chuyện gì?” Đường lớn bị dân chúng vây chật như nêm cối, chỉ chốc lát sau Cửu Môn Đề Đốc Thôi Nguyên liền lại đây, hắn nhíu chặt mày, trong ngày hè mà giọng nói kia cũng khiến người ta cảm thấy không khí lạnh đến mấy phần! Dân chúng nhìn thấy quan binh đã tới, vội vàng lùi lại tạo thành con đường!

Thôi Nguyên đi tới, đầu tiên là hành lễ với Nạp Lan tĩnh cùng Hữu Tướng, nhìn cả người Thu Nguyệt đầy máu, nhịn không được nhíu mày!

“Giết người, nàng ta giết người!” Dân chúng mặc kệ đến tột cùng là ai có địa vị cao hơn, dù sao có người quản lý tới, liền lớn tiếng nói ra!

“Đại nhân, cầu xin đại nhân phân xử cho Quận chúa nhà ta !” Nha đầu bên cạnh quỳ gối, nhìn Thôi Nguyên cầu xin, vội vàng nói ra, sợ người khác quên mất nàng, nhưng thật ra Hữu Tướng cùng Mạnh Vi còn chưa xen vô, nhưng mà, trận vừa rồi ở ngoài cửa lớn, mặc dù các nàng không nói, người ta cũng có thể nhìn ra!

Đại khái là Thôi Nguyên biết rõ chuyện gì xảy ra vừa rồi, hắn hơi hơi cúi thấp đầu, nhưng thật ra trong long hi vọng Nạp Lan Tĩnh có thể cãi lại mấy câu vì mình, nhưng nhìn vẻ mặt Nạp Lan Tĩnh lạnh nhạt đứng ở nơi đó, cũng không nói gì, thật ra khiến Thôi Nguyên có vài phần khó xử, dù sao nếu đem xử Nạp Lan Tĩnh như thế nào , Vận Ninh bên kia cũng không thể ăn nói được!

“Nói đến giết người!” Rốt cuộc Nạp Lan Tĩnh cũng cất giọng, ánh mắt hơi quét qua mọi người trước mặt, cũng là kì nghệ khiến tất cả mọi người yên tĩnh trở lại, nàng nhẹ nhàng di chuyển bước chân, trong mắt mang theo nhiều ý cười, nhìn Mạnh Vi quỳ gối trước quan tài của Hữu Tướng phu nhân, trong mắt có thâm ý khác cười một tiếng:”Nhưng thật ra Bản quận chúa thấy có một chuyện kỳ quái , tại sao con ngựa này có thể đột nhiên sợ như vậy?” Nạp Lan Tĩnh ngẩng đầu, giống như là lẩm bẩm một mình, lại giống như đang hỏi Mạnh Vi!

Mạnh Vi nhíu chặt mày, vẫn chưa tiếp lời, chẳng qua ánh mắt lại gắt gao nhìn chằm chằm trên tay Nạp Lan Tĩnh, giống như không để ý đến câu nói của Nạp Lan Tĩnh!

Nạp Lan Tĩnh khẽ thở dài một hơi, “Thật ra ngày hôm nay rất kỳ lạ, đầu tiên Chiêu Nghi nương nương truyền ta tiến cung, cũng không ngờ trùng hợp gặp được đám tang của Hữu tướng phu nhân, vốn là Bản quận chúa muốn đi đường vòng, không nghĩ tới mama nói lúc bà tới đây, đường bên kia cực kỳ khó đi, thế nên mới chọn con đường này , lại cứ nghĩ ngựa này một đường vô sự, đến trước mặt đội tang liền xảy ra việc này, thực là làm cho người ta thấy kỳ quái!” Nạp Lan Tĩnh nhìn Nguyệt Nhất bị đạp đến mức không nhìn ra được mặt mũi, nụ cười lạnh bên khóe miệng càng đậm , nàng đã gặp qua người kia, khôn khéo như vậy, lại đột nhiên bị ngựa giẫm chết ở nơi này!

Nạp Lan Tĩnh hơi nhíu mày, nếu nàng đoán không sai, cho dù mình lựa chọn đường vòng, đường kia cũng sẽ không thông !

“Đúng vậy, Quận chúa nói không sai!” Sắc mặt mama sớm đã bị việc vừa rồi dọa trắng bệch, nhưng nghe được Nạp Lan Tĩnh nhắc tới mình, mới mở miệng, bà hơi lau mồ hôi lạnh trên trán, mặc dù lời Nạp Lan tĩnh nói là nói dối, bà căn bản không biết con đường kia rốt cuộc có dễ đi hay không, nhưng hiện nay nếu không nói như vậy, chuyện này sẽ rơi xuống trên đầu bà, dù sao cũng là bà cố ý muốn Nạp Lan tĩnh đi con đường này, mama cân nhắc một hai, dĩ nhiên là lựa chọn giải thích giống Nạp Lan Tĩnh!

“Không sai, con đường kia có cây cầu nhỏ đột nhiên sập, tuy rằng không có gì trở ngại, nhưng xe ngựa đi qua thì sẽ khó khăn !” Thôi Nguyên gật đầu một cái, trong kinh thành đã xảy ra chuyện gì, phần lớn hắn đều biết được , “Mùi gì?” Thôi Nguyên nhíu chặt mày, đứng ở nơi này một lúc, lại ngửi được một mùi vị tanh hôi, không biết phát ra từ nơi nào!

Vừa nghe Thôi Nguyên nói như vậy , mọi người lúc này mới chú ý, đúng là có một mùi hôi thối, khó ngửi, “Là quan tài!” Không biết ai nói một tiếng, chỉ thấy trên mặt đất từ khe quan tài, chảy ra một cái gì đó vàng vàng!

Mạnh Vi biến sắc, chạy nhanh lùi về phía sau này, thứ này rất bẩn, nếu bị dính vào quần áo, rốt cuộc là điềm xấu , trong ngày hè, thi thể sẽ tạo ra mùi hôi thối, đây là việc không thể bình thường hơn, có lẽ không phải Hữu tướng phu nhân giả chết, cho nên nhiều ngày cúng bái hành lễ đã trì hoãn mấy ngày, đến hôm nay, cũng chảy mủ rồi, theolời đồn đãi của dân gian, ngựa có Âm Dương Nhãn , nhìn thấy vật bẩn này nọ, sẽ kinh sợ, mùi vị thi thể này truyền tới sẽ làm ngựa kinh sợ, lúc này mọi người đều rõ ràng mọi chuyện!

Hiện nay chuyện ngược lại rất rõ ràng , có lẽ là ý trời, không phải Nạp Lan Tĩnh cố tình đi đường này, mà là bởi vì ngựa của Hữu Tướng phu nhân kinh sợ, gây ra chuyện lớn như vậy, chỉ có điều lời đồn đãi này, mặc dù thi thể người bình thường có thối rữa, cũng sẽ không chảy mủ, trừ phi là lúc còn sống làm nhiều chuyện xấu, sau khi chết mới chảy mủ, ánh mắt mọi người nhìn Hữu Tướng cũng thay đổi!

Nhìn mủ chảy nhiều như vậy, nghĩ đến Hữu Tướng phu nhân khi còn sống đã làm không ít chuyện xấu, hôm nay đưa tang bà cũng làm cho ngựa kinh sợ, để cho bà không thể bình yên mà hạ táng, chỉ có thể nói là đáng đời, về phần Nguyệt Nhất quận chúa, chỉ có thể nói nàng (NNQC) là vận khí không tốt!

Mạnh Vi nhìn ánh mắt khinh thường của mọi người hè, trên mặt thoáng qua một tia lạnh lẽo, dường như nàng biết được Nạp Lan Tĩnh đi tới đây, căn bản không

loading