Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế » Trang 2

CHƯƠNG 1.2: Cứu Lục thiếu gia

Hẹn ước mấy ngày nữa đi phòng Cố Ngâm Phương, sau khi tiễn các nàng, Cố Ngâm Hoan ngồi trên giường nhỏ, nhìn chằm chằm bàn trà chưa kịp dọn đi đến xuất thần.

“Tiểu thư, nếu ngài không muốn đi thì trực tiếp cự tuyệt đi, có Tam Tiểu thư ở đây, Tứ Tiểu thư không có làm khó dễ ngài”. Nhĩ đông đi tới, chứng kiến bộ dáng xuất thần của nàng, cho rằng nàng đang lo nghĩ việc này nên lên tiếng nói.

Ngâm Hoan nhìn nàng thu thập cái bàn xong, rồi nhìn chính mình đôi bàn tay nhỏ, ai sẽ tin nàng tỉnh lại có thêm mấy chục năm kí ức đâu. “Nhĩ đông, tại Trúc thanh viện này kêu Tam Tiểu thư, Tứ Tiểu thư, ra khỏi cái nhà này đừng quên, đó là Cố gia Ngũ Tiểu thư, Lục Tiểu thư”. Nhĩ Đông không nhìn thấy trên mặt Tiểu thư nhà mình một tia sợ hãi nào mà ngược lại xuất hiện tia lãnh ý, giật mình vội gật gật đầu ”Vâng”.

“Những người còn lại đây đâu, nhũ nương cùng Cúc Tú đi đâu rồi” quan sát xong căn phòng, Ngâm Hoan thở dài một hơi. Năm đó chính mình ở trong viện này cuộc sống trải quan không thuận lợi, vì sao còn có thể tin các nàng, là khi nhỏ vẫn bị khi dễ quen, không dám cãi lời cũng không có quyền cãi lời phụ thân và ý mẫu thân.

Nàng đời này sẽ không quên người nhìn từ lầu các bên kia trên hòn non bộ, Cố Ngâm Sương mang lục giáp (một loại váy áo) đứng ở nơi đó, nhìn qua cứ như đang xem một vở tuồng.

“Vương ma ma thay Tiểu thư đem năm lượng đi y phường, Cúc Tú nàng…”Nhĩ Đông cúi đầu không nói tiếp Ngâm Hoan xoa lên cái hộp nhỏ trên bàn trang điểm, một mặt có cái khoá nhỏ, bên trong là chi phí hằng tháng của Cố Ngâm Hoan nàng, hai lượng bạc.

“Ngươi không cần thay nàng nói tốt”. Ngâm Hoan quay đầu lại xem nàng, trong phòng nàng tổng cộng liền hai nha hoàn, một bà nhũ nương, chăm sóc nàng từ lúc còn nhỏ đến giờ. Nhĩ Đông là từ phu nhân đưa xuống, mà Cúc Tú là nha hoàn bên cạnh Tiền di nương, cháu của Quan ma ma có tầng này quan hệ, chính là thân phận của Nhĩ Đông so với Cúc Tú cao hơn một chút, kiếp trước nàng đúng là bị nha hoàn này phản bộ không ít.

“Nàng như thế nào, trong lòng ta tự rõ, di nương bên kia chắc đã tỉnh, chúng ta qua đó đi”. Tự định giá một chút, Nhâm Hoan mở hộp kia ra, đem tất cả tiền bên trong bỏ vào túi tiền cất trong ngực, mang theo Nhĩ Đồng ra khỏi phòng.

Đọc FULL truyện tại đây

Viện này vừa quen thuộc lại vừa xa lạ, sau bảy tuổi nàng sẽ không có về lại đây nhưng từng viên gạch mái ngói cũng như phảng phất vài chục năm giấc mộng kia thôi, một cơn ác mộng, sau khi tỉnh chuyện gì nên mất đã mất.

Từ Trúc thanh uyển đi ra phải qua Phong Thanh viện mới đến Chu di nương viện, mẫu thân chỉ có một con trai, thành thân nhiều năm mới sinh hạ được đứa con trai nên ôm trong tay sợ ngã, ngậm trong miệng sợ tan, làm cho một mình hắn ở trong Phong Thanh viên, bên cạnh còn có mười tám nha hoàn, bà tử coi chừng.

Nhâm Hoan đi rất chậm, vòng quanh hòn đá nhở trên đường đi, Nhĩ Đồng sợ nàng phơi nắng, một tay mở dù che trên đỉnh đầu nàng, một tay kia không quên quạt gió cho nàng.

Đột nhiên bên góc tường kia truyền đến một hồi âm thanh run rẩy, Nhâm Hoan dừng bước, ngẩng đầu lên, dọc theo tường toát ra một cái đầu nhỏ, trên đầu còn treo hai nhánh cây cỏ, một hài tử khoẻ mạnh kháu khỉnh nằm ở đó, cố gắng leo lên muốn đem thân mình vượt qua.

“Lục thiếu gia” Nhĩ Đồng hoảng sợ hô to một tiếng, bị Cố Dật Triết liếc nhanh trừng lại, ấp úng không dám nói tiếp, sau đó trong sân liền truyền đến tiếng vài nha hoàn lo lắng quát tháo, Cố Dật Triết rụt rụt thân thể hướng cái cây bên góc tường kia trốn một chút, vừa cố gắng che dấu thân thể mình vừa không quên trừng mắt Nhâm Hoan “Các người còn ở lại chỗ này làm gì, còn không mau đi”,

“Trên đó mát mẻ sao” Nhâm Hoan cười đứng ở đó, cũng không có rời đi, chỉ là nhìn hắn hỏi ”Cao như vậy ngươi thế nào leo lên”

Cố Dật Triết thấy nàng không có hô to gọi nhỏ, sắc mặt cũng khá hơn một chút, đỏ mặt, hai tay chống tiếp tục leo lên một chút, rốt cuộc ngồi trên tường dọc phía trên, trên cao nhìn xuống nàng nói” nói cho ngươi biết, ngươi cũng không trèo lên được”

Trí nhớ mơ hồ dần rõ ràng, Nhâm Hoan nhìn hắn đắc ý bộ dáng, kiếp trước nàng cũng gặp một màn này nhưng là bởi vì nàng sợ Cố Dật Triết nên không nói nhiều với hắn liền đi tìm Chu di nương kia.

“Ai tổ tông của ta a, ngài trèo cao như vậy làm gì, ngài mau xuống đây”. Bên trong tường có tiếng rít gào, rất nhanh thì có người mang thang đến, Cố Dật Triết vừa ngồi xong lập tức run run chống tay lên thân cây muốn đứng lên, Nhâm Hoan trong lòng căng thẳng, chẳng lẽ kiếp trước Cố Dật Triết chính là chỗ này từ trên tường rớt xuống sao.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Đảo mắt chứng kiến nhũ nương Cố Dật Triết, Dung ma ma bóng dáng xuất hiện ở đầu tường, còn có mấy nha hoàn từ trong viện ra bên ngoài,chứng kiến nh cũng không nói gì, chỉ đứng đó cầu xin Cố Dật Triết đừng cử động.

“Các người tránh ra, ai nói ta bò không được, nhanh đi gọi Ngũ ca đi đến, ta bò lên rồi, hắn thua ta”. Cố Dật Triết vung tay lên muốn đuổi các nàng, đem thân thể dựa vào nhánh cây đang rung động khiến tim Dung ma ma đập nhanh, cho nha hoàn ở dưới cái sắc mặt, sau đó từ phía sau Cố Dật Triết lặng lẽ nhấc cái thang cuốn.

“Hảo hảo hảo, để nô tỳ đi mời Ngũ thiếu gia, Tiểu tổ tông người trăm ngàn đừng lộn xộn, đứng ở đó đừng cử động a”. Đây bất quá là lúc ngủ trưa, chính mình thay Lục thiếu gia xem thử điểm tâm đã xong chưa, vừa mới trở lại đã phát hiện vài nha hoàn quỳ trên mặt đất khóc sướt mướt nói vốn là thiếu gia đã ngủ tốt, chỉ là vừa chớp mắt đã không thấy tăm hơi.

“Cút, các người đi xa một chút cho ta”. Cố Dật Triết xem mấy nha hoàn đững ở dưới tường, nắm lá cây phía trước mặt ném xuống phía nha hoàn, rồi tiếp tục bò phía trên bức tường đầy rêu, hơi một chút không cẩn thận là có thể té xuống dưới. Nhâm Hoan nhìn hai chân của hắn ngày càng hướng ra ngoài, mà sau lưng truyền đến tiếng bước chân dồn dập.

Vài nha hoàn bị hắn quát lớn, hoảng sợ lui về phía sau mấy bước, Cố Dật Triết hướng về phòng lớn bên kia, không thấy người cần thấy xuất hiện đối với Dung ma ma hô to “Ngươi gạt ta, Ngũ ca đâu, như thế nào còn không có đến”. Một mặt còn bước chân đi trên tường thong thả khiến mọi người chứng kiến mà hoảng sợ trong lòng.

Đột nhiên sau lưng truyền đến một hồi âm thanh run rẩy, Cố Dật Triết vừa quay đầu lại, chứng kiến một đứa nha hoàn đang bò lên cây muốn ôm lấy hắn, chân trái lui về sau một bước, chân đạp vào không khí.

“A” bất quá là chuyện xảy ra trong nháy mắt, Phương thị vừa vặn chạy tới trơ mắt nhìn con mình từ trên bức tường cao như vậy rơi xuống, trước mắt lập tức mê mang, suýt nữa thì ngất.

“Tiểu thư”, Nhĩ Đồng kinh hô một tiếng, một đạo bóng dáng rất nhanh vọt tới góc tường, hướng theo bóng dáng đang rơi xuống. Bốn phía thét chói tai, Nhâm Hoan kêu một tiếng đau đớn, trong miệng một cổ ngai ngái, sau lưng nặng giống như bị một tảng đá lớn chèn ép mà đau nhức.