Trùng sinh chi thứ nữ tâm kế » Trang 180

Chương 126: Ngoại truyện 1 – Cố Ngâm Sương

Edit: quynhle2207—diễn đàn Lê Quý Đôn

Nàng phải là đại tiểu thư được yêu thương nhất ở Tam phòng trong Cố phủ, mặc dù chỉ là thứ xuất, nhưng nàng lại có một di nương được cha rất sủng ái. Ngày tháng trôi qua thuận buồm xuôi gió, ở trong viện Nghênh Xuân kia năm năm, cho dù là Cố Ngâm Phương muội muội ra đời, cũng không cách nào thay đổi được địa vị của nàng ở Tam Phòng, dáng dấp của nàng và di nương giống hệt nhau, nàng lại biết nói ngọt dỗ dành cha vui vẻ.

Những ngày tháng của Cố Ngâm Sương trôi qua như thế nào, chỉ cần là nha hoàn phạm sai lầm, Tiền di nương sẽ trừng phạt nha hoàn này ở trước mặt nàng, quần áo của tiểu thư còn chưa có dọn dẹp xong, không tìm thấy đồ của tiểu thư, làm hoa của tiểu thư bị chết, canh bổ của tiểu thư bị nguội, tiểu thư bị tê chân….

Cứ như vậy, trong thế giới của Cố Ngâm Sương, bất cứ chuyện gì đều phải theo ý của nàng. Lúc mới được ba bốn tuổi, chỉ là một đám kiến nhỏ dọn nhà chắn ngang đường đi của nàng, nàng đã sai người đem nước sôi làm bỏng chết bọn nó.

Nàng học được phải làm như thế nào để che giấu, làm sao mới có thể đạt theo ý của mình là không ai biết được, làm như thế nào để tiêu trừ đi những chuyện mình cảm thấy không thoải mái. Lúc đầu, sự xuất hiện của Cố Ngâm Hoan cũng không làm cho nàng chú ý nhiều, cho đến lúc chúc tết ở ngày mồng một đầu năm kia, trong lúc vô tình tổ mẫu lại nói dáng dấp của Thất muội rất giống với phụ thân, thời điểm bị đoạt lấy mất ánh mắt của mọi người, Cố Ngâm Sương cũng bắt đầu chú ý đến.

Đó không phải là một tiểu nha đầu ngay cả đi dường cũng không xong sao? Cố Ngâm Sương khinh thường, nhưng bởi vì còn nhỏ tuổi, nàng không có cách nào làm như không thấy, vì vậy nàng bắt đầu nghĩ tới biện pháp đẩy người muội muội tầm thường này đi, cho đến khi Ngâm Hoan sống lại.

Sau đó chuyện xưa giống như là từ trong tay nàng lại thay đổi nhanh chóng đến nổi nàng không thể nào nắm bắt mọi chuyện trong lòng bàn tay được nữa. Lúc ban đầu, chẳng qua đây chỉ là cảm giác không thích, nhưng từ từ nó đã ăn sâu hơn, cho đến khi Ngâm Hoan đi viện Tử Kinh, Cố Ngâm Sương mới hiểu được sâu sắc, nếu nàng ta còn ở đây, thì cả đời này nàng cũng đừng mong có thể thoải mái, tại sao đứa không biết gì, luôn luôn ngây ngốc lại có thể được cho làm con thừa tự ngay dưới mắt của nàng chứ, tất cả những vinh hoa phú quý của nàng ta đáng ra phải là của mình.

Đọc FULL truyện tại đây

Lòng đố kỵ của con người rất lớn, hơn nữa, mỗi lần chạm mặt nhau là mỗi lần bị so sánh, sự ghen tỵ của Cố Ngâm Sương càng ngày càng khó che giấu, giữa nàng và Thất muội, chỉ có thể một người còn sống, mà người còn sống kia chắc chắn phải là mình….

Sau khi mưu kế ở chùa Nam Sơn bị thất bại, (diendanlequydon.com) ngoài ý muốn nàng lại gặp được Lục Trọng Nham, người đàn ông sẽ cùng nàng dây dưa không dứt trong nửa đời này đã bị nàng hấp dẫn trong lần đầu tiên gặp mặt, với sự dạy dỗ của Tiền di nương, nàng biết được phải làm thế nào để làm cho người kia sinh lòng hiếu kỳ, bao gồm cả Lục Trọng Nham chỉ mới mười một mười hai tuổi ở trước mặt.

Nàng vĩnh viễn chỉ yêu chính bản thân mình, mà từ trước đến nay, nàng luôn là người suy tính tất cả mọi chuyện vì bản thân mình, nếu di nương có con trai thứ rồi, thì địa vị thứ tỷ này của nàng cũng sẽ được nâng cao lên, cho nên Tiền di nương mạo hiểm đổi đứa bé, chỉ vì thất bại hết lần này tới lần khác, làm cho trong lòng nàng cũng bắt đầu nảy sinh oán hận.

Ba chữ ‘Cố Ngâm Hoan’ đã trở thành mê muội trong lòng nàng, nàng không thể nào buông tay được, đến cuối cùng, nàng đã sắp đặt muốn lợi dụng người đàn ông có ý với mình, giúp nàng trừ đi cái đinh trong mắt, làm cho nàng ta phải thân bại danh liệt.

Mà lần ở tại sơn trang tránh nắng kia, Thất muội đã phản kích lại làm cho nàng và người đàn ông tên gọi Lục Trọng Nham kia lại dây dưa với nhau, hơn nữa còn khó thoát ra được, hắn bị nàng mê hoặc, nàng không có sự lựa chọn nào khác, lời đồn đãi khắp thành sôi nổi, ánh mắt khác thường của những người trong sơn trang tránh nắng lúc đó, nàng vẫn kiêu ngạo như vậy, lên giọng muốn gả vào phủ Tướng Quân.

Ngâm Hoan thành công gả cho người được Hoàng Thượng tứ hôn, làm cho lòng của nàng không chỗ nào là không đau dớn. Cho dù là ở phủ Tướng Quân, Cố Ngâm Sương vẫn muốn làm cho người muội muội này của mình vĩnh viện phải thảm bại, vì vậy nàng đã mời Nhị tiểu thư của Kỳ gia tới, cùng với chồng mình nhắc tới Tam thiếu gia của Bát Vương Phủ ở trước mặt nàng ta, nhắc tới sơn tặc, làm như vô tình nói ra cách thức liên lạc với người trung gian của bọn sơn tặc kia…

Nhưng càng làm như vậy, thì nàng lại càng không được như ý, Ngâm Hoan vẫn rất tốt, cho tới hôm nay cũng vậy, Cố Ngâm Sương nàng đang lắc lư ở trên xe ngựa không muốn biết mình sẽ đi về đâu, còn nàng ta lại ở trong phủ Bình Vương làm Bình Vương Phi của nàng ta.

Cố Ngâm Sương có quá nhiều thứ không cam lòng, (d,đ,le.quy.don) không cam lòng mình mất đi nhiều như vậy, di nương chết rồi, muội muội cũng không hề nghe lời của mình nữa, người đàn ông yêu thương mình nhất lại bỏ đi dễ dàng như vậy, mà báo ứng của nàng lại là gương mặt đáng để nàng kiêu ngạo này bị hủy đi ngay vào lúc này.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Xe ngựa chợt dừng lại, rèm được mở ra, Tôn Thị vén rèm lên, thông gió một chút, bên trong xe ngựa có một mùi vị rất kỳ lạ, là mùi thuốc trộn lẫn với mùi không khí không được thông thoáng.

“Nhị đệ muội, ngươi là có muốn uống nước hay không?” Tôn Thị nhìn nàng một cái, lấy túi nước từ trong tay bà vú đang đứng một bên, vào xe ngựa muốn đút cho nàng ta, Cố Ngâm Sương bắt được tay của nàng ấy: “Bây giờ chúng ta đang đi tới nơi nào?”

“Nhị đệ muội, mặc kệ đi nơi nào, chúng ta sẽ không trở lại nữa.”

“Ta là con cháu của Cố gia, tại sao không thể trở về Lâm An được.” Cố Ngâm Sương không muốn uống nước, ngay cả đi về đâu cũng không biết thì cuộc sống sau này sẽ như thế nào đây?

“Hiện giờ ngươi là con dâu của Lục gia.” Tôn Thị thấy nàng ta không uống nước, cũng leo xuống xe ngựa, nhìn về phía chân trời xa xa, cũng đã đi được mấy ngày đường rồi: “Ta khuyên ngươi phải nên cố gắng hiểu rõ ràng mọi chuyện đi, tất cả mọi thứ ở thành Lâm An cũng không còn bất cứ quan hệ gì với ngươi đâu, bao

loading