Trọng sinh tu tiên tại đô thị – Phần 3 » Trang 216

Truyện được cập nhật mới nhất tại TruyenHay.com

Chương 1016: Thông đạo thứ hai

Ông lão Phản Hư này tên là Lâm Thương Hải, là tông chủ của một môn phái nhị lưu ở Tu Chân giới, trước đó vốn là chịu mệnh lạnh của tứ đại tiên môn, lúc này mới tiến vào Hạo Thiên giới tìm hiểu tin tức, bây giờ Diệp Trần lợi dụng hắn mang tin tức truyền đạt trở về, tự nhiên không có gì thích hợp bằng.

Diệp Trần phong ấn toàn bộ những môn nhân này của Lâm Thương Hải ở trên tinh cầu hoang vu kia, sau đó thì mang theo Lâm Thương Hải quay trở về Trái Đất, về tới cửa vào ở dưới chân đỉnh núi Everest.

“Sau khi trở về, nên nói cái gì không nên nói cái gì cũng không cần ta phải nhiều lời chứ?”

Diệp Trần nhàn nhạt mở miệng nói.

Lâm Thương Hải vội vàng cuống quít gật đầu, nói:

“Vâng vâng! Diệp tiền bối xin yên tâm, ta chắc chắn dựa theo ngài nói mà xử lý!”

Diệp Trần nhẹ gật đầu:

“Chờ ngươi làm xong chuyện này, ta tự nhiên sẽ thả môn nhân của ngươi, đừng có giở mánh khóe gì, bằng không cho dù là ở Tu Chân giới ta muốn giết ngươi thì cũng dễ như trở bàn tay!”

Lâm Thương Hải lập tức gật đầu như gà mổ thóc, liên tục đồng ý.

Ầm ầm!

Diệp Trần thuận tay vung lên, mở ra thông đạo không gian, ném Lâm Thương hải vào trong đó.

Diệp Trần thật ra thì cũng không lo lắng Lâm Thương Hải sẽ làm trái ý mình, lại hoặc là bị người của Kình Thương tông phát hiện mánh khóe gì, cho dù là chuyện bại lộ, người của Kình Thương tông chắc là cũng sẽ hiểu rõ, Công Tôn Vô Ngã đã rơi vào trong tay của hắn, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ!

Nhưng là trước mắt, Diệp Trần lại gặp phải một vấn đề khó giải khác:

Lạc Hà tông chỉ cần còn ở Tu Chân giới một ngày, chung quy nguy cơ phải chịu lấy áp lực từ bát đại tiên môn sẽ luôn tồn tại!

Bây giờ loại tình huống này chỉ có hai loại biện pháp có thể giải quyết!

Một là nghĩ biện pháp đưa toàn bộ người của Lạc Hà tông vào bên trong Hạo Thiên giới.

Hai là Diệp Trần có thực lực chống lại bát đại tiên môn, thậm chí nhổ tận gốc Kình Thương tông.

Mà hai cái biện pháp này, chẳng những đều rất khó làm, hơn nữa đều có một cái tiền đề, chính là trước tiên đều phải vào Tu Chân giới mới được!

Thế nhưng là hiện nay, ở một đầu thông đạo bên kia, nhân mã của tứ đại tiên môn chỉ sợ sớm đã có mai phục.

Hơn nữa, lão hồ ly Vân Thương Sinh kia còn sống, nếu như hắn cứ đi vào như vậy thì chắc chắn sẽ bị hắn liếc mắt nhận ra!

Lúc trước hắn sử dụng lực lượng thế giới của Hạo Thiên giới bị một bàn tay của Thiên Ý Tu Chân giới đánh nổ, nếu như nói trong lòng không có một chút sợ hãi nào vậy thì chắc chắn là giả.

Diệp Trần càng nghĩ, cũng thực sự nghĩ không ra một cái biện pháp tốt nào.

“Chẳng lẽ đã định sẵn là không cứu được Lạc Hà tông sao? Hi Nguyệt, xem ra đời này, ta cũng không có cách nào đến giúp được ngươi a!”

Ngai vào lúc Diệp Trần gần như muốn từ bỏ thì bỗng nhiên linh quang lóe lên:

“Không đúng! Lúc trước lần đầu tiên ta tiến vòa Tu Chân giới, nhưng cũng không có xuất hiện ở Mê La Tinh Hải mà là ở một cái tinh vực nhỏ cấp hai ở biên giới Tu Chân giới!”

“Đây có phải là mang ý nghĩa, thông đạo giữa Hạo Thiên giới và Tu Chân giới không phải chỉ có một cái? ”

Sau khi đạo suy nghĩ này xuất hiện thì tinh thần của Diệp Trần lập tức trở nên hưng phấn, lập tức lách mình trở về bên trong tiên mộ, ở bên trong mảnh không trung loạn lưu này, tìm tòi cẩn thận.

Không nghĩ tới, dưới phen tìm kiếm này, Diệp Trần thật đúng là có chỗ phát hiện!

“Ngoại trừ cái thông đạo mà ta tái tạo ra, dường như Hạo Thiên giới và Tu Chân giới còn có một cái tiết điểm khác, mơ hồ ăn khớp?”

Sau khi Diệp Trần trầm tư một lát, trên khuôn mặt bỗng nhiên hiện ra vẻ mừng rỡ:

“Ta hiểu được! Hóa ra lúc trước Hạo Thiên đại đế vì phòng ngừa ngoại địch xâm lấn Hạo Thiên giới cho nên tự tay hủy đi thông đạo tới Tu Chân giới, nhưng lại vì hậu nahan của Hạo Thiên giới có thể có cơ hội tiến vào Tu Chân giới lấy được truyền thừa mà hắn lưu lại, cho nên lưu lại một cái thông đạo một chiều, chỉ có điều lúc trước ta từ Mê La Tinh Hải trở về chịu đến lực lượng thời không xunh kích che giấu đi thông đạo một chiều kia…”

Sau khi nghĩ thông suốt rõ ràng chân tướng chuyện này thì Diệp Trần lập tức thao túng lực lượng thế giới, bắt đầu chữa trị thông đạo kia.

Khoảng ba ngày sau, Diệp Trần cuối cùng một lần nữa sửa chữa thành công thông đạo này!

Đọc FULL truyện tại đây

Diệp Trần đèn nén tâm tình kích động, phóng xuất ra một đạo thần niệm, dọc theo thông đạo này mà đi.

Một lúc lâu sau, trên gương mặt lo lắng bất an lập tức hiện ra một nụ cười mỉm.

“Không sai! Quả nhiên là vùng tinh vực khi lần đầu tiên ta tiến vào Tu Chân giới!”

Cùng lúc đó, Mê La Tinh Hải, Tu Chân giới!

Thế lực của tứ đại tiên môn sớm đã trú đóng ở phía trên tinh cầu bên ngoài Mê La Tinh Hải, bao vây toàn bộ xung quanh Mê La Tinh Hải!

Ở trên tinh cầu chỗ thế lực của Vô Cực tông:

“Khởi bẩm tông chủ đại nhân, căn cứ vào tình huống mà thuộc hạ biết, gần nhất hôm nay chỉ có Lâm Thương Hải tông chủ Lăng Vân tông từ bên trong Hạo Thiên giới trở về, hơn nữa sau khi lão gia hỏa này vừa ra tới thì tiến vào trong trận doanh của Kình Thương tông, dường như báo cáo một loại tình báo rất quan trọng nào đó!”

Một tên trưởng lão Vô Cực tông ở một bên hướng về phía Vân Thương Sinh tông chủ Vô Cực tông khom người báo cáo.

“Ồ?”

Vân Thương Sinh nghe xong, chỉ là khẽ chau mày, không nói thêm gì nữa.

Tên trưởng lão kia thấy thế lập tức nhịn không được lại nói:

“Tông chủ đại nhân, nếu như thuộc hạ đoán không có sai, Lâm Thương Hải chắc là được Công Tôn tông chủ phái trở về, tam đại tông chủ đến nay đều chưa có trở về, ngài nói có phải bọn có phải thật sự phát hiện ra cái gì hay không? Chúng ta có nên hay không…”

Không đợi tên trưởng lão kia nói xong thì Vân Thương Sinh lại khoát tay áo, nói:

“Không vội! Người mà chúng ta phái đi vào, đến nay vẫn còn chưa có trở về, mọi thứ vẫn nên cẩn thận thì hơn!”

“Hơn nữa, mấy ngày gần đây, ngoại trừ Lâm Thương Hải kia ra, tất cả những người khác vậy mà không có một người trở về! Ngươi chẳng lẽ không cảm thấy được ở trong đó có chút mánh khóe gì sao?”

Tên trưởng lão của Vô Cực tông kia sau khi nghe xong lời này thì sắc mặt lập tức hơi đổi một chút:

Truyện được đăng tại đây

“Ý của Tông chủ đại nhân là, những người tiến vào Hạo Thiên giới kia ở bên trong gặp phải chuyện ngoài ý muốn? Thế nhưng tam đại tông chủ kia thế nhưng đường đường là cường giả Đế Quân! Chuyện này không có khả năng lắm a?”

Vân Thương Sinh cười lạnh:

“Lời nói mặc dù là như thế! Thế nhưng là ngươi phải biết, đó dù sao cũng là một phương thế giới khác, bên trong đến tột cùng là tồn tại sự khủng khiếp gì, chúng ta ai cũng không nói được! ”

“Cho nên, vẫn là câu nói kia, dục tốt bất đạt! Ở trước khi tình huống không có sáng tỏ, không thể hành động thiếu suy nghĩ!”

Tên trưởng lão kia một mặt ngưng trọng nhẹ gật đầu:

“Thuộc hạ hiểu!”

Vân Thương Sinh trầm ngâm một lát, bỗng nhiên lại nói:

“Đúng rồi! Ngươi nhanh chóng trở về Vô Cực tông một chuyến, mang theo Vô Cực Nhân Quả bàn tới đây cho bổn tông chủ!”

Trưởng lão kia lập tức hơi kinh hãi, sau đó thì hiện ra vẻ nghi hoặc:

“Tông chủ đại nhân! Ngài đây là có ý gì? Đó là Vô Cực Nhân Quả bàn, chẳng lẽ còn có thể truy tung người ở thế giới khác?”

Vân Thương Sinh lắc đầu, nói:

“Đương nhiên không thể! Tuy nhiên ta vẫn luôn có một loại cảm giác, tiểu tử kia trước đó bị Thiên Ý của Tu Chân giới giết chết, có lẽ không có chết dễ dàng như vậy!”

Trưởng lão kia nghe được điều này thì lập tức càng thêm ngạc nhiên:

“Tông chủ đại nhân nói, là cái tên tiểu tử ở trên tinh cầu Nguyên Thủy giết chết Vân trưởng lão sao? Hắn coi như còn sống, làm sao có gan mà quay lại đây?”

Vân Thương Sinh lại lắc đầu lần nữa, hít sâu một hơi, nói:

“Vấn đề này cũng khó mà nói! Ngươi làm sao có thể xác định, từ Hạo Thiên giới tiến vào Tu Chân giới chỉ có một cái thông đạo?”

P/S: Ta thích nào…chương 4

Truyện được cập nhật mới nhất tại TruyenHay.com