Trọng sinh tu tiên tại đô thị – Phần 3 » Trang 117

Truyện được cập nhật mới nhất tại TruyenHay.com

Chương 917: Đại chiến tiến đến

Ngay vào lúc Diệp Trần chủ động hướng tam đại thế lực phát ra khiêu chiến bước qua ngày thứ hai, tam đại thế lực thi nhau đáp lại, biểu thị tiếp nhận sự khiêu chiến của Diệp Trần.

Trong lúc nhất thời, sau khi biết được tin tức này thì mấy tỉ người trên toàn cầu đều điên cuồng.

Một trận chiến này, không cần biết là ai thắng ai bại, đều đã định sẵn đây là một trận chiến sẽ được ghi vào lịch sử của thế giới!

Khoảng thời gian ba ngày, nhoáng một cái mà qua!

Vào buổi sáng sớm ngày thứ ba, trời vừa mới tờ mờ sáng.

Oanh!

Ở bên trong biệt thự của tiểu khu Tử Kim Sơn, một vệt ánh sáng vàng kim lóe sáng, xông thẳng lên trời cao, sau đó lao thẳng về phía vùng biển phía đông.

“Mau nhìn! Là Diệp tiên nhân!”

“Diệp tiên nhân đây là chuẩn bị nghênh chiến sao?”

“Nhanh! Đuổi theo! Đây chính là một cuộc đại chiến ngàn năm đều khó gặp a! Tuyệt đối không thể bỏ qua!”

Thành phố Vân Châu vốn yến tĩnh, vào lúc này trong nháy mắt đã trở nên sôi trào.

Sau đó:

Từng đạo thân ảnh có khí tức cường hãn, thi nhau phóng lên tận trời, hướng phương hướng đạo ánh sáng vàng kim kia mà đuổi theo.

Trong lúc nhất thời, gió mây khuấy động, bầu trời đổi màu!

Mà cùng lúc đó, các nền tảng mạng lớn, các tổ chức truyền thông, cũng đã ngay lập tức nhận được tin tức.

Một khí tin tức được truyền ra, cả nước lập tức chấn động, tất cả mọi người đều bật TV, máy tính, điện thoại trước, chờ màn hình phát sóng trực tiếp xuất hiện.

Dù sao, tất cả mọi người dân Hoa Hạ cũng đều hết sức rõ ràng về ý nghĩa quan trọng của một trận chiến này.

Đây không phải chỉ đơn giản là một trận chiến mà là một trận chiến quan hệ tới sự tồn vong của toàn bộ Hoa Hạ!

Nếu như Diệp Cuồng Tiên thắng, chẳng những có thể leo lên bảo tọa đệ nhất nhân trên toàn cầu một lần nữa, toàn bộ Hoa Hạ cũng vì đó mà cũng được vinh danh và trong tương lai sẽ bất khả chiến bại với các quốc gia trên thế giới.

Nếu như Diệp Cuồng Tiên thua, chẳng những tính mệnh của bản thân hắn khó bảo đảm, toàn bộ Hoa hạ chắc chắn sẽ bị tam đại thế lực nuốt chửng.

Cũng chính bởi vì nguyên nhân này mà trên mạng internet xuất hiện rất nhiều tiếng chửi Diệp Trần, cho rằng hắn đây là cầm vận mệnh của toàn bộ quốc gia làm tiền đặt cược, căn bản không xứng với chức Nguyên soái.

“Diệp Cuồng Tiên này thực sự là quá cuồng vọng! Nếu như hắn có thể nhẫn nhịn mấy năm thì chưa chắc không có sức đánh một trận, vì sao cứ nhất định phải ở lúc này chủ động khơi mào chiến sự?”

“Không sai! Người này đúng như tên của hắn, cuồng ngạo không ai bì nổi, còn tưởng rằng bây giờ là thời đại của mười năm trước hay sao? Lần này, Hoa Hạ chúng ta muốn hủy ở trong tay hắn!”

“Cũng không thể nói như vậy a? Lần Đại hội Võ Đạo trước đó, nếu không phải có Diệp tiên nhân ra tay, chỉ sợ cũng không cách nào vạch trần được âm mưu của Bồng Lai tiên giới! Hơn nữa Diệp tiên nhân đã chủ động tuyên chiến, ta nghĩ rằng có lẽ là còn có chút nắm chắc a?”

Có người nhịn không được mà vì Diệp Trần cãi lại vài câu, nhưng lập tức bị người phản bác và giễu cợt:

“Thôi đi! Coi như thế lực của Bồng Lai tiên giới thẩm thấu vào trong nước, muốn khống chế đại quốc rộng lớn chúng ta, cũng không phải là chuyện một sớm một chiều, thế nhưng là cử động lần này của Diệp Cuồng Tiên lại làm cho tam đại thế lực kia có cớ để xâm lấn Hoa Hạ, bây giờ tam đại thế lực phối hợp với nhau, chúng ta còn có đường sống sao?”

“Đúng rồi! Ta thế nhưng là nghe nói, bên trong tam đại thế lực kia đều có cường giả Hóa Thần tọa trấn, mà Diệp Cuồng Tiên, bây giờ chẳng qua mới chỉ có cảnh giới Nguyên Anh đỉnh phong mà thôi!”

Vô luận là trong nước hay là ngoài nước, mỗi một diễn đàn lớn, trên website, gần như tất cả đều đang thảo luận về trận chiến kinh thiên sắp xảy ra này.

Thậm chí một số nền tảng cá độ nổi tiếng nhất trên thế giới cũng đã công khai mở ra một cuộc cá độ cho kết quả của trận chiến này.

Đọc FULL truyện tại đây

Mà tỷ lệ đặt cược cho Diệp Trần đều không có ngoại lệ, tất cả đều bị ép xuống rất thấp, hiển nhiên đều cho rằng một trận chiến này sẽ không có bất kỳ sự hồi hộp lớn nào.

Từ Vân Châu cho đến Đông Hải, chẳng qua chỉ có mấy trăm dặm, đối với Diệp Trần mà nói, chẳng qua chỉ là một cái suy nghĩ, nhưng là hắn cố ý thả chậm bước chân, không có bỏ quá xa những người đuổi theo ở đằng sau, trên không trung bước chân mà đi, trọn vẹn dùng gần nửa giờ mới vừa tới trên vùng biển phía Đông, tùy ý tìm một hòn đảo vắng vẻ hạ xuống.

Thật ra thì, Diệp Trần sở dĩ muốn chủ động khiêu chiến tam đại thế lực, ngoài trừ muốn một lần hành động trợ giúp Hoa Hạ dọn sạch mối nguy về sau, như vậy mới có thể yên tâm tiến vòa bí cảnh Côn Luân, còn muốn mượn cơ hội thăm dò vị Đế Tôn đằng sau tứ đại giới kia một chút!

Mặc dù, Diệp Trần cũng không có niềm tin tuyệt đối có thể đối phó người này, thế nhưng hắn có một loại cảm giác, chính mình và người này sớm muộn gì cũng sẽ có một trận chiến!

Phần phật!

Sau khi Diệp Trần dừng chân, cường giả Hoa Hạ ở đằng sau cũng thi nhau đuổi đến ven bờ Đông Hải, sau đó thì đều rất thức thời, không có tiếp tục tới gần.

Dù sao thì chiến đấu đạt tới loại cấp bậc này, cho dù là người quan chiến cũng có nguy hiểm không nhỏ, ai cũng không muốn trở thành trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết.

Chớp mắt một cái, sau khi trôi qua một hai giờ, những nhân viên của một số hãng truyền thông trong nước, cũng thi nhau ngồi trên máy bay trực thăng hò hét mà tới, các loại máy quay phim không người lái, xoay quanh trên bầu trời Đông Hải và một số thiết bị quay chụp từ xa sẽ lập tức ghi lại hình ảnh để truyền tải trực tiếp.

“Các khán giả thân mến, Xin chào tất cả mọi người! Tôi là Lý Dũng người dẫn chương trình trực tiếp của Hoa Hạ, và trận chiến giữa Diệp tiên nhân và tam đại thế lực sắp bắt đầu!”

“Để tạo điều kiện cho mọi người hiểu được tình hình trận chiến, tôi cũng đặc biệt mời một vị có danh tiếng trong giới tu luyện tên là Thanh Hư đạo trưởng, để ngài ấy tới giảng giải cho mọi người một số kiến thức tu luyện cơ bản…”

Trong buổi phát sóng trực tiếp, một người điều hành trẻ trung và phấn chấn, sau khi nói ra lời này thì hình ảnh đột nhiên quay đi và chuyển sang một ông lão dáng vẻ tiên phong đạo cốt:

“Thanh Hư đạo trưởng, xin chào ngài! Hôm nay tôi đại diện cho phần lớn cư dân mạng, muốn hỏi ngài một số câu hỏi, không biết ngài có thể trả lời được không?”

Thanh Hư đạo trưởng đối mặt với ống kính, lập tức mỉm cười hiện ra vẻ rất ôn hòa, nói:

“Đương nhiên có thể!”

Lý Dũng nói:

Truyện được đăng tại đây

“Rất nhiều dân mạng đều phản ứng, không rõ lắm về sự phân chia thực lực của giới tu luyện! Không biết ngài có thể trả lời vấn đề này cho tất cả mọi người biết một chút hay không?”

Thanh Hư Đạo Trưởng cười gật một cái:

“Thật ra thì liên quan tới phân chia thực lực cảnh giới trong giới tu luyện thì ở mỗi một quốc gia khác nhau có cách gọi khác nhau! Ví dụ như, dựa theo phân chia thực lực cảnh giới đối với võ giả Hoa Hạ chúng ta trước kia thì có thể chia làm võ giả bình thường, võ giả nội kình, tông sư Hóa Kình, cường giả Thánh Cảnh, cường giả Thần Cảnh!”

“Sau khi cường giả vượt qua cảnh giới Thần Cảnh thì chính là cảnh giới Tiên Nhân trong truyền thuyết, trong cảnh giới Tiên Nhân thì dựa theo thực lực cảnh giới cao thấp lại phân chia làm Nhân Tiên, Địa Tiên và Thiên Tiên!”

Thanh Hư đạo trưởng nói tới đây thì có chút dừng lại, lại nói tiếp:

“Đương nhiên, ta vừa rồi cũng đã nói, đây chỉ là phân chia thực lực cảnh giới đối với võ giả Hoa Hạ chúng ta trước kia!”

“Từ khi Trái Đất tiến vào thời đại tu luyện thì giờ đây đã có một tiêu chuẩn mới để phân loại, tổng cộng chia làm Luyện Khí, Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh và Hóa Thần năm đại cảnh giới…”

Thanh Hư đạo trưởng chậm rãi nói ra, nói rõ ràng đạo lý, nhận được một loạt lời khen ngợi trong thời gian phát sóng trực tiếp.

Người dẫn chương trình Lý Dũng lại nói:

“Cảm ơn lời giải đáp của Thanh Hư đạo trưởng! Vậy tiếp theo tôi lại có một câu hỏi dành cho ngài, câu hỏi mà khán giả nào cũng đang quan tâm nhất!”

“Ngài cảm thấy lần này, đội hình mà tam đại thế lực đến đây là như thế nào? Bên Hoa Hạ chúng ta phần thắng sẽ như thế nào?”

Thanh Hư đạo trưởng nghe được câu hỏi này thì trên mặt lập tức hiện ra vẻ nghiêm túc, suy nghĩ một lát mới chậm rãi nói:

“Vấn đề này bần đạo chỉ sợ cũng không có cách nào trả lời, tuy nhiên theo như tôi được biết, giới võ đạo Hoa Hạ chúng ta, cường giả cảnh giới Nguyên Anh có cũng không hơn mười vị!”

P/S: Ta thích nào…chương 2.

Truyện được cập nhật mới nhất tại TruyenHay.com