Triệu thị quý nữ » Trang 10

Chương 12: Phát Sinh Chuyện

Nửa đêm hôm nay, mọi người đang say giấc ngủ, chợt nghe đến bên ngoài có người hoảng hốt thét một tiếng chói tai thật dài, rồi sau đó chính là tiếng mở cửa tiếng đẩy cửa sổ, tiếng bước chân, âm thanh thắc mắc, lộn xộn làm ầm ĩ hồi lâu, đã có người đốt đèn lồng dưới mái hiên, nhất thời toàn bộ hậu viện đèn đuốc sáng trưng.

Triệu Văn Uyển mơ mơ màng màng bị đánh thức, chợt nghe Bảo Thiền từ bên ngoài vội vội vàng vàng tiến vào thông báo, nói là tại bên trong sân nhà xí của hạ nhân xuất hiện quần nhỏ đầy máu, nha hoàn đi tiểu đêm đi vào nhà xí bị dọa không nhẹ, một bên còn có bã thuốc phân tán, làm cho đại phu xem nói là thuốc phá thai, hiện tại ở trong hậu viện đang tra chủ nhân của quần đầy máu đó.

“Quần kia nhìn như là chó hoang bới ra từ trong đất, không biết sao lại tới trong viện, thực sự là dọa chết người!” Bảo Thiền lòng còn sợ hãi nói bổ sung.

Triệu Văn Uyển nghe vậy bớt buồn ngủ vài phần, che miệng hắt xì một cái, thần sắc biếng nhác nói “Được rồi, ta đã biết, này không phải là chuyện nhỏ, mà lại xảy ra trong viện hạ nhân, làm cho Kim Linh trở về chỗ ở.”

Bảo Thiền lên tiếng đáp lại, đi gọi Kim Linh, người sau vào Trúc Tương Phi Uyển không lập tức đi ra ngay, trong tay còn gắt gao giấu cái gì, sắc mặt sâu xa có vẻ vui mừng, không kịp chờ Bảo Thiền hỏi ra tiếng, Kim Linh liền vội vàng nói tiếng hảo chạy trở về

“Tuyết Nhạn tỷ, ngươi xem xảy ra chuyện lớn như vậy mà nha đầu Kim Linh kia như thế nào một chút cũng không có dáng vẻ lo lắng, này còn là phát sinh ở nơi nàng ở nha” Bảo Thiền khó hiểu, theo bản năng hỏi người bên cạnh.

“Chỉ cần việc này không phải là nàng làm, có cái gì phải lo lắng.” Tuyết Nhạn lấy ra nồi nhỏ đựng chè hạnh nhân, múc thêm một chén nữa đặt vào trong khay đưa tới trong tay Bảo Thiền nói tiếp “Ban đêm tỉnh lại không dễ đi vào giấc ngủ, đem này bưng đi vào cấp tiểu thư, nhuận nhuận miệng cũng tốt.”

Bảo Thiền tiếp nhận, đang muốn bước qua cánh cửa chợt nghe đến phía sau có âm thanh trầm ổn vang lên “Nha hoàn số phận ti tiện, nhưng không chấp nhận được bản thân sỉ nhục, hầu hạ chủ nhân thật tốt đừng nghĩ làm này nọ không tốt, chịu đựng gom lại ít tiền ra phủ mới là đạo lý đúng đắn.

“Ân.”

Bắc viện ở chếch ở một góc, ánh sáng từ đèn lồng bị gió thổi lung lay dao động, trong viện đứng không ít người, có người cầm theo đèn lồng vội vội vàng vàng mà vào, cùng nhiều điểm màu đỏ dưới mái hiên kia phối hợp.

Ở giữa sân, bên trong đứng Lý quản sự quản lý mọi việc trong phủ, phía sau là một đám nha hoàn bà tử thân hình bưu hãn sắc mặt nghiêm túc lạnh nhạt, một thân Lý quản sự mặt lạnh lại càng là lòng dạ sắt đá, toàn bộ hạ nhân trong phủ không ai không biết, cho nên nàng vừa đi đến chỗ này, mọi người ở đây thở mạnh cũng không dám thở, e sợ câu nói đầu tiên của nàng sẽ là muốn mạng nhỏ của mình, đương nhiên nàng cũng thật có quyền lực này.

Lý quản sự làm việc từ trước đến nay mạnh mẽ vang dội, cho nên nàng vừa mở miệng không có lời vô nghĩa, nhắm thẳng vào trọng điểm sự việc “Vật này là của ai, bản thân sảng khoái mà đứng ra thừa nhận, ta có thể cho ngươi ít phải chịu đau khổ sớm một chút đi đầu thai, nếu ôm may mắn nghĩ có thể giấu diếm được, liền đừng trách ta lòng dạ ngoan độc.”

Tầm mắt mọi người nhìn theo phương hướng ngón tay nàng chỉ, hướng trên mặt đất cách chân nàng không xa đi qua xem xét, đã thấy một cái quần nhỏ nhày nhụa máu me ở đằng kia, tỏa ra mùi hôi cùng mùi tanh, làm cho người ta nhịn không được buồn nôn.

Trong viện một mảnh im lặng, loại sự việc này đương nhiên không có ai thống khoái thừa nhận, Lý quản sự cũng không nóng lòng ép hỏi, chỉ kêu một cái bà tử phía sau lấy nước giếng đến tưới vào trên tiết khố kia, tiếng nước ào ào vang vọng cả hậu viện, khi đang giữa mùa hè, mỗi người lại chỉ cảm thấy một loại hàn khí bức người đè nén thật đáng sợ, liền giống như thùng nước kia dội vào không phải là quần, mà là dội vào trên người mình vậy, nhịn không được hơi hơi run rẩy đứng yên, hai khớp hàm cao thấp va chạm vào nhau khanh khách.

Dội nước trong chốc lát, vết máu trên quần phai nhạt không ít, miễn cưỡng có thể nhìn ra đại khái tình hình. Lý quản sự lạnh nhạt phân phó một cái bà tử khác nói “Ngươi đi nhìn xem, chất liệu là cái gì, màu sắc hoa văn là gì, sau đó cho những người này tới nhìn xem, nếu có chút người có thể nhận ra quần này là của ai, lập tức sẽ thưởng năm lượng bạc.”

Đọc FULL truyện tại đây

Bà tử kia lên tiếng trả lời bước ra khỏi hàng, bên cạnh có người cầm đèn lồng đi đến phụ cận, cầm khăn tay bịt lại mũi, nhìn một lúc lâu, đứng dậy đáp lời nói “Bẩm quản sự, quần này chất liệu hoa văn là trong phủ ta chuyên môn vì bọn hạ nhân làm ra, theo quy củ, bọn hạ nhân hàng năm tổng cộng được ba bộ quần áo, ấn theo cấp bậc khác nhau, kiểu dáng cùng chất liệu cũng không giống nhau. Đây là làm ra cho thứ đẳng nha hoàn, ấn cấp bậc đến xem, chỉ có tâm đẳng nha hoàn trong phủ mới có vật này.”

Lời này vừa nói ra, nha đầu bản thân là tâm đẳng nha hoàn trong phút chốt thần sắc đều hoảng sợ, đều kêu la oan uổng, thậm chí ngay cả nhìn về phía người liên quan bên cạnh mình ánh mắt đều có chút khác thường, dường như sợ bị liên lụy, hận không thể lập tức bắt được đến đầu sỏ gây chuyện. Đứng ở trong đó Kim Điệp sắc mặt trắng bệch, tay giấu trong tay áo véo mạnh vào bắp đùi, mới không làm cho bản thân mình ngất đi.

Vật kia sáng sớm hôm nay nàng đã chôn thật tốt, như thế nào liền…liền…. Kim Điệp trong lòng sợ hãi vạn phần, càng sợ Lý quản sự nhìn ra, cụp xuống đầu cận lực che lấp.

“Nói mau, mấy người các ngươi ai làm chuyện thật là tốt? Nói chết một cái, không nói tính là cùng người nọ cùng một chỗ?” Lý quản sự ung dung ngồi xuống cái ghế mà bà tử đem đến,ngồi xuống ngay ngắn ở hành lang, ung dung mà chuẩn bị đem chuyện này phân tích làm rõ ràng nhất thanh nhị sở.

Thanh âm kia thản nhiên chậm rãi thổi đi qua, lại phẳng phớt như thanh âm ma quỷ đến từ âm phủ, bọn tứ đẳng nha hoàn thẳng đối mặt với nàng cùng nhau đánh cái rùng mình.

Nhưng mà cũng chỉ một cái chớp mắt, sau đó ở mấy người cho nhau ánh mắt nghi kỵ trong lúc đó đổi tới đổi lui, Kim Điệp vốn là chột dạ, chống lại ánh mắt hàn khí bức người của Lý quản sự, dứt khoát cắn răng một cái thông suốt đi ra ngoài “Hồi quản sự, nô tỳ biết là ai!”

“Nga, nói một chút xem.”

Kim Điệp đầu óc ù ù ong ong, cố gắng che giấu duy trì vẻ mặt trấn định, một mực chắc chắn nói “Là Hàn Yên, là Hàn Yên xóa sạch tiểu hài tử, nô tỳ chính mắt nhìn thấy nàng rót thuốc, nguyệt sự cũng vẫn chậm chạp không đến, chuyện này chúng ta trong phòng đều biết!”

Bị chỉ tên nha hoàn Hàn Yên nhìn qua là một cái nhát gan, nghe vậy không thể tin nhìn về phía Kim Điệp, ngươi nửa ngày, nhưng lại cũng không nói lên lời chữ thứ hai.

“Đúng vậy đúng vậy, chúng ta đều có thể làm chứng.” Còn lại mấy người ở giữa đều khẩn cấp phụ họa, lúc này đâu them nghĩ nhiều như vậy, tóm lại bị chết không phải chính mình là được.

Hàn Yên tựa hồ là khó có thể chịu được này một đám chỉ trích, chống lại tầm mắt Lý quản sự ném tới, gương mặt tái nhợt chỉ biết nói “ta không có” ba chữ. Người lại bệnh mới khỏi, cả người suy yếu lung lay sắp đổ, với bộ dạng này dừng ở trong mắt Lý quản sự, cũng không khỏi nổi lên nghi ngờ.

Lý quản sự phủi phủi cổ tay áo, giữa ánh mắt hiện lên một tia không kiên nhẫn “Nguyên nghĩ là không nghĩ động một tí liền sử dụng hình phạt, nhưng mà việc này không phải là nhỏ, truyền đi sẽ làm bẩn thanh danh nữ quyến phủ Định quốc công , cho nên…..Nếu là thức thời liền mau chóng mà nhận tội, đợi đến dùng trượng hình, đánh cho xương vỡ gân đứt không hít thở được đấy mới là chịu tội.”

Đang lúc lời nói, đã muốn có hai gã bà tử đưa đến hình cụ, sau đó hướng Hàn Yên đi đến, người sau vốn là mặt tái nhợt không có một chút huyết sắc, như muốn đứng không vững “Chậm nguyệt sự không chỉ có một mình ta….”

“Hàn Yên, ngươi liền nhận tội đi, nhận tội có thể miễn da thịt chịu khổ.” Kim Điệp vội vàng đánh gãy.

Cũng chính là chạy không khỏi cái chết. Nhìn bà tử tới gần, Hàn Yên như là từ trong mộng vừa tỉnh, thần sắc giống như bi thương giống như vui mừng nhất nhất mà đảo qua những người nói nàng có tội, bỗng nhiên thần sắc thay đổi quật cường quyết tuyệt, hung hăng mà hướng trên cây cột mà đánh tới.

“Không phải là ta làm, ta là bị các ngươi bức chết, sau khi ta chết sẽ hóa thành lệ quỷ đến tìm các ngươi đòi nợ!” thanh âm nháy mắt rơi xuống, máu tươi văng tung tóe, kia bóng dáng nhu nhược giống như sợi bông một đường nhẹ rơi xuống đất, nhanh chóng nhuộm thành một mảnh đỏ sẫm.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Tất cả mọi người bị biến cố này làm sợ ngây người, Kim Điệp cách gần nhất thân mình không ổn định mà lui về sau một bước, Hàn Yên trước khi chết ánh mắt oán độc làm nàng thật lâu không hồi thần được.

“Ta nhớ ra rồi, còn có Kim Điệp, Kim Điệp cũng….Cũng đã chậm mấy ngày.” Trong đám người có một đaọ âm thanh nhỏ bé yếu đuối ở lúc mọi người chưa hoàn hồn, cẩn thận nói.

“Ngươi nói bậy –” Kim Điệp như bị chạm phải vảy ngược vậy, khóe mắt, hung hăng trừng hướng người nọ mở miệng nói chuyện, người nọ chỉ ngơ ngác nhìn chằm chằm thi thể Hàn Yên, bất vi sở động mà tiếp tục nói “Hàn Yên là thay chủ tử thử thuốc, chính là thân thể yếu đuối có chút chịu không nổi, nguyệt sự mới muộn, ngừng mấy ngày hôm nay còn theo ta oán giận nói có dấu hiệu sắp đến, không có khả năng là của nàng, không có khả năng…”

Chính là nói lại nữa cũng vô dụng, vì nàng nhất thời nhát gan, không nói ra tiếng ngay lập tức, một cái tính mạng liền đi như vậy, Lý quản sự nhíu nhíu mày, một cái chớp mắt đồng tình qua đi, cũng chỉ có thể phân phó bà tử giải quyết hậu quả ổn thỏa, lại nhìn hướng Kim Điệp trong mắt lại hơn vài phần không đồng dạng.

Lại làm cho đám bà tử vặn hỏi vài lần, được đến trả lời vẫn là không có, Lý quản sự rốt cuộc cười lạnh một tiếng, nhìn về phía Kim Điệp hiềm nghi lớn nhất, lại mở miệng “Ta đã muốn hao hết kiên nhẫn, nếu không chịu nói, kia vẫn là chiếu theo biện pháp cũ—đến, cấp đè xuống đánh, đánh đến bao giờ nói ra mới thôi.”

Vài cái bà tử cầm gậy nghe vậy đáp tiếng “là”, hung hăng mà đi lên tiến đến, đem Kim Điệp đặt trên ghế dài đã sớm chuẩn bị thỏa đáng, vài cái bà tử chói chặt tay chân, lập tức vung gậy gộc cầm trong tay không chút lưu tình chút nào theo trên người nàng đánh đi xuống.

Đòn đánh thứ nhất hạ xuống, Kim Điệp liền chịu không nổi lớn tiếng vùng lên, theo động tác của bà tử chỉ chốc lát sau liền khóc khan cổ họng, nước mắt nước mũi giàn giụa, tiếng kêu rên vang vọng sân.

“Ngươi thân phận bất quá là cái tam đẳng nha hoàn, phủ Định quốc công tuyệt không thể để các ngươi làm ra hành vi không phù hợp làm bại hoại thanh danh bậc này, cho nên ngươi nếu thừa nhân mới tốt, nếu không chịu thừa nhận, cũng chỉ có thể bị đánh cho đến chết, việc này can hệ trọng đại, thà giết lầm một trăm, tuyệt không tha một cái.”

Kim Điệp nghe trong lời nói kia nói rõ ý tứ đuổi tận giết tuyệt lúc này tâm tư nguội lạnh, trên người da thịt chịu khổ cũng đến cực hạn, hai mắt đẫm lệ mơ hồ trông thấy Triệu mụ mụ đứng bên cạnh Lý quản sự, lập tức hô lên “Triệu mụ mụ, cứu ta, cứu cứu ta.”

Triệu mụ mụ phụng mệnh tiến đến xem xét tình hình nghe vây liền cảm thấy gặp chuyện xấu, nghĩ đến đứa cháu kia nhà mình, lại cực kì đau đầu, trên mặt lại chưa mảy may biểu lộ, nghe được lời nói của nàng ngược lại tiên phát chế nhân nói “Kim Điệp ngươi làm chuyện này dù là tiểu thư nhà ngươi cũng không cứu được ngươi, Triệu mụ mụ chính là người hầu hạ bên người đại phu nhân, càng đừng nói cứu ngươi.”

Kim Điệp đầu óc trong chốc lát hốn loạn, dường như là mới hiểu ra được ý tứ trong lời nói của nàng, khó khăn mở to mắt, nghiến răng nghiến lợi nói “Triệu mụ mụ ngươi không thể thấy chết mà không cứu được.”

Bà tử thi hành trượng hình cũng không để ý cuộc đối thoại, chính là trong đó một cái mệt mỏi, một bên Kim Linh thông minh thay vào, nháy mắt kề vào Kim Điệp nói chỉ để hai người mới nghe được “Đại phu nói, bao thuốc kia nếu ngươi dùng nhiều một chút nữa, tính mạng cũng chưa chắc giữ được.” Trong lời nói đánh thẳng vào nội dung chính, làm như ám chỉ cái gì.

Theo gậy gộc hạ xuống, Kim Điệp hoảng hốt một lát, thê lương cười rộ lên, bộ mặt vặn vẹo nhìn thẳng mắt Triệu mụ mụ, đối với Lý quản sự nhận tội nói “Đừng đánh, ta đều nhận tội, nam nhân kia chính là cháu Triệu mụ mụ, Triệu Sinh, là hắn quyến rũ ta, thuốc phá thai cũng là hắn cho ta, Lý quản sự tha mạng a!”

Mọi người vừa nghe ánh mắt không hẹn mà cùng đồng loạt nhìn về phía Triệu mụ mụ, Triệu mụ mụ thân mình ngẩn ra, rốt cuộc không che giấu được trong lòng hoảng loạn, hé ra gương mặt u ám trong ánh đèn rồi đột nhiên thay đổi thành âm lãnh