Triệu hoán sư khuynh thành » Trang 229

Chương 115: Đại quyết chiến 2 kết thúc quyển chính quyển sau càng đặc sắc hơn.

Editor: ChieuNinh

Quà tặng? Lễ vật Huyên Huyên tặng là cái gì? Gia Cát Minh Nguyệt nhìn theo phương hướng ngón tay Đoan Mộc Huyên, sửng sốt.

Sau lưng đại quân Di Tang, bụi mù cuồn cuộn, một nhánh mười vạn đại quân Thiết Giáp đột nhiên xuất hiện, vó sắt phát ra tiếng vang ầm ầm, tàn nhẫn giết tới hướng đại quân Di Tang. Mưa tên dày đặc che cản ánh mặt trời trên bầu trời, như mây đen nặng trĩu trực tiếp lọt vào đại quân Di Tang. Cho dù ở ở ngoài mấy ngàn thước, mọi người cũng có thể nghe được tiếng “Phập phập” mũi tên đâm vào thân thể con người phát ra và tiếng kêu thảm thiết của bọn họ.

Tình cảnh sao mà tráng lệ, sao mà thảm thiết!

Thiết hạ kỵ binh, quân đội cưỡi ngựa bắn cung mạnh nhất toàn bộ đại lục, đang lộ ra Lang Nha (răng sói) sắc bén nhất của bọn họ hướng Di Tang tộc.

“Huyên Huyên, cám ơn muội.” Gia Cát Minh Nguyệt nói với Đoan Mộc Huyên.

“Tỷ tỷ, Đan Lăng quốc, là cố hương của muội, các tỷ, là người thân của muội.” Đoan Mộc Huyên không kiềm lòng được nhẹ nhàng ôm lấy Gia Cát Minh Nguyệt, gương mặt quyến luyến không muốn xa rời. Nàng khép hờ mắt, thu lại ướt át trong mắt. Nàng sao mà may mắn, có thể gặp được Minh Nguyệt tỷ tỷ. Vẫn còn nhớ rõ ban đầu gặp gỡ, ở phòng giao dịch bị người bảo vệ khi dễ, một câu giống như tiếng trời, từ đó liền in dấu ở trong lòng của nàng. Về sau mặc dù con đường của bọn họ không giống nhau, nhưng mà, Minh Nguyệt tỷ tỷ là người trong lòng nàng tôn kính nhất thích nhất, sự thật này sẽ vĩnh viễn không thay đổi!

Mà cùng lúc đó, một nhánh liên quân do bộ lạc sa mạc và Dong Binh tạo thành cũng từ bên sườn sát tiến đại quân Di Tang tộc. Nhân số của bọn hắn, còn kém rất rất xa Thiết hạ kỵ binh, nhưng mà, bọn họ lại có vũ khí mạnh nhất. Dẫn đầu, là một mảnh đợt sóng màu vàng kim rực rỡ cuồn cuộn mãnh liệt, tất cả võ sĩ Di Tang ngăn ở trước mặt chúng nó cũng nhanh chóng bị cơn sóng vàng kim bao phủ, ngay cả xương cốt cũng không còn. Mà theo sát phía sau, là trên trăm con Thực Kim Nghĩ bốn vó bay đạp, ngay cả những con Minh Thú, cũng không đỡ được sự công kích của bọn chúng, đây chính là ma thú trí mạng đáng sợ nhất trong sa mạc!

“Thực Kim Nghĩ (Kiến ăn kim loại)! Là bộ lạc Nguyệt Lượng Hồ và Dong Binh Thần Thoại, còn có Vĩnh Dạ Dong Binh!” Gia Cát Minh Nguyệt tập trung sức nhìn, thấy rõ ràng người tới. Ở thời điểm Đan Lăng quốc nguy cấp nhất, bọn họ cũng đưa ra cứu giúp.

Đi đầu Dong Binh Đoàn và bộ lạc sa mạc, là một thanh cuồng đao chém xuống mở đường, một đao uy mở trời chém đất, trên đao lại vẫn chớp động điện quang u lam dày đặc.

Đông Thịnh, Việt Tĩnh Xuyên!

Gia Cát Minh Nguyệt nhíu mày, ừ, đóa kỳ hoa này, cuối cùng cũng tới hả.

Ở dưới thực lực cường đại của đám người Lăng Phi Dương, không còn có ai có thể leo lên tường thành. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Mà cường lực của Thiết hạ kỵ binh và bộ lạc sa mạc cùng với các dong binh đánh sâu vào, đại quân Di Tang nhanh chóng bị phân chia tan rã.

Một tiếng kèn lệnh thật dài xa xa truyền đến, đại quân Di Tang bắt đầu rút lui, giống thủy triều vọt tới phía chân trời vô tận, chỉ để lại thi thể đầy đất, hoặc là, thậm chí ngay cả thi thể cũng không có để lại.

Kinh Thành Đan Lăng, rốt cuộc giữ được.

Đúng lúc này một vệt ánh sáng màu máu đột nhiên tràn ngập ở giữa thiên địa, tất cả thế gian, cũng bao phủ một tầng ánh sáng quỷ dị.

Dưới thành, vô số thi thể võ sĩ Di Tang rút đi da thịt, lộ ra xương trắng âm u, giống như bị cái gì đó cảm ứng chất đống đến cùng một chỗ, dính liền một chỗ, trên xương trắng âm u nhanh chóng mọc ra máu thịt giáp dày, một con Minh Thú khổng lồ như núi xuất hiện ở trước mắt mọi người, trên người tản mát ra khí tức tử vong nồng đậm.

Minh Thú di chuyển một bước, toàn bộ đại địa vì thế mà chấn động, thanh thế này, lại còn mãnh liệt hơn thiên quân vạn mã xung phong lúc mới vừa rồi.

Nhìn qua con vật khổng lồ trước mắt, mỗi người đều cảm nhận được mình nhỏ bé, trên người giống như rơi vào vực sâu băng hàn.

Gia Cát Minh Nguyệt, Quân Khuynh Diệu và Lăng Phi Dương đồng thời bay lên, thủ hộ ở phía trước của tất cả mọi người.

Năm cột sáng đột nhiên sáng lên từ năm điểm bên ngoài thân thể Minh Thú, giao vào thành một điểm ở trên trời, sáng ngời chói mắt giống như mặt trời giữa trưa.

Trong lòng Gia Cát Minh Nguyệt sáng lên, bố cục năm điểm sáng này, không phải là bố cục Phong Ma ấn kia sao?

Năm bóng dáng mặc trường bào trắng thuần xuất hiện ở trước năm điểm sáng, trong tay không ngừng kết Thủ Ấn, từng vạch lực lượng vô hình đang mạnh mẽ tuôn ra từ trong Thủ Ấn, hội tụ nhập vào điểm ánh sáng trên bầu trời. Từng đạo ánh sáng một bắn ra, giao thoa qua lại, giống một cái lưới lớn, bao trùm xuống. Thân thể Minh Thú vừa tiếp xúc với tấm lưới ánh sáng này, liền phát ra một trận âm thanh “roạt roạt”, giống bị nhiệt độ ngọn lửa thiêu đốt, toát ra từng đợt khói trắng. Theo lưới ánh sáng không ngừng hạ xuống, thân thể Minh Thú như núi nhanh chóng suy sụp, cuối cùng tan thành mây khói, lần này, thậm chí ngay cả hài cốt cũng không có để lại.

“Phong Ma giả!”

Nhìn năm người này, những người khác chỉ là khiếp sợ, mà hoàng thượng và Thanh tiên sinh, mấy người Thương hội trưởng lại lộ ra vẻ tôn sùng.

Bọn họ, chính là tộc nhân nhiều thế hệ của cao thủ khi đó phong ấn Di Tang Đại Ma Vương, ẩn cư bảo vệ năm điểm phong ấn, được gọi là Phong Ma giả.

“Diệp lão!” Đi tới trước mặt năm người, hoàng thượng hành lễ với một người dẫn đầu. Đây chính là nhất quốc chi quân, coi như đối mặt với Thanh tiên sinh địa vị cao cả, hắn cũng chưa từng có kính cẩn như vậy, thần dân cấm quân bên cạnh thấy vậy cũng liền vội vàng hành lễ theo.

Rồi sau đó, lại thấy được ngay cả Thanh tiên sinh và mấy người Thương hội trưởng đều nhất nhất hành lễ, tất cả mọi người sợ ngây người, những người này, rốt cuộc có lai lịch gì?

Gia Cát Minh Nguyệt lại không có một chút kinh ngạc nào, từ bố cục mấy điểm sáng và trận pháp cường đại mới vừa rồi, nàng liền đoán được thân phận của những người này.

Mặc dù Thanh tiên sinh địa vị cao cả, nhưng chỉ là Thủ Hộ Giả một nước Đan Lăng quốc, mà bọn họ, cũng chính là Thủ Hộ Giả hàng tỉ dân chúng toàn bộ đại lục, cũng khó trách ngay cả Thanh tiên sinh khi đối diện với bọn họ cũng buông xuống tất cả thân phận đi về phía trước hành lễ.

“Vị này, chính là Gia chủ gia tộc Cốc thị Tiểu Triệu quốc, mấy vị khác đều là tộc nhân Cốc lão, đặc biệt chạy tới tương trợ.” Diệp lão trịnh trọng hướng về phía mấy người giới thiệu.

Ban đầu còn tưởng rằng mấy vị này đều là tộc nhân Diệp lão, nghe lời Diệp lão nói mới biết thì ra là đến từ gia tộc Phong Ma Tiểu Triệu quốc, đám người hoàng thượng cảm thấy kính nể, liền vội vàng hành lễ.

Gia Cát Minh Nguyệt nhìn về Diệp lão và Cốc lão, thế nhưng hoàn toàn không nhìn ra tuổi của bọn họ, liếc mắt nhìn qua hình như cũng là lão giả tuổi bảy mươi đã trải qua năm tháng, lại nhìn lại giống như chỉ là tráng niên đang lúc hơn bốn mươi tuổi, nhìn lại một cái lại giống như tinh thần phấn chấn tinh lực mạnh mẽ vô hạn. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Hiển nhiên, thực lực của bọn họ cũng đã đạt tới cảnh giới Phản Phác Quy Chân, còn cao hơn Gia Cát Minh Nguyệt không ít.

Chuyện làm Gia Cát Minh Nguyệt ngạc nhiên nhất, ở trên người của Cốc lão, hình như nàng cảm nhận được một chút cảm giác quen thuộc, nhưng hôm nay tuyệt đối là lần đầu tiên hai người gặp mặt, Gia Cát Minh Nguyệt không khỏi nghi ngờ khó hiểu.

“Mấy vị không ngại đường xa vất vả mà đến, xin tạm đi tới trong cung nghỉ ngơi chốc lát.” Mọi người hàn huyên mấy câu, hoàng thượng nói với đám người Cốc lão.

“Hoàng thượng không cần phải khách khí, chúng ta nhàn nhã lỗ mãng quen rồi, không có quen lễ nghi phiền phức trong cung của ngươi, vẫn nên đi tới trong tộc Diệp lão gặp cố nhân một chút thôi.” Cốc lão phất phất tay, trong nói nói cười cười làm cho người ta có mấy phần cảm giác như tẩm gió xuân.

Gia Cát Minh Nguyệt nhìn thấy lúc Cốc lão phất tay trong tay có một chiếc nhẫn cổ xưa giản dị, trong đầu lóe lên ý tưởng, chiếc nhẫn này, cùng chiếc nhẫn ban đầu nhìn thấy ở Tần gia có bao nhiêu giống nhau, nhớ lúc Tần Thương Hải sắp chết, không phải từng nói chiếc nhẫn kia bị người đã đánh tráo sao? Chẳng lẽ. . . . . .

Có thể sao? Đây chính là Tộc trưởng gia tộc Phong Ma Tiểu Triệu quốc, một trong năm vị Phong Ma giả đứng đầu Đại lục, Thủ Hộ Giả cuối cùng của Đại lục, có thể đã làm loại chuyện tình đó sao? Trong lòng Gia Cát Minh Nguyệt cảm thấy rất không có khả năng, nhưng mà lại cảm thấy không ổn. Biết người biết mặt nhưng không biết lòng đây không phải là đạo lý, mà là chân lý. Có người hướng về phía ngươi cười, ngươi dám nói phía sau nụ cười đó sẽ không có sát cơ hay không?

“Vậy thì ta không miễn cưỡng mấy vị.” Hoàng thượng cười cười, biết tính tình những vị Phong Ma giả này, không có miễn cưỡng.

“Vậy chúng ta đi, mấy vị trưởng lão trong tộc lại vẫn luôn nhớ thương ngươi.” Diệp lão cười nói với Cốc lão, xoay người đi.

Đúng lúc này, ánh mắt Cốc lão đột nhiên biến đổi, bóng dáng thoáng một cái xuất hiện ở sau lưng Diệp lão, bàn tay mạnh mẽ ấn lên sau lưng của Diệp lão, một cỗ lực lượng cường đại dồi dào ngập trời nhập vào cơ thể. Một tiếng trầm muộn như sấm nổ, thân thể Diệp lão nhào tới trước mấy bước, bỗng nhiên quay đầu lại, khó có thể tin nhìn về Cốc lão.

Tất cả mọi người ở đây không có ai mà không phải là cao thủ hàng đầu, hơn nữa hai vị Diệp lão Cốc lão, đã đến cảnh giới làm người ta khó có thể tưởng. Nhưng vào giờ khắc này, không có ai nghĩ đến Cốc lão lại sẽ ra tay với Diệp lão, bọn họ không phải là Phong Ma giả sao? Làm sao có thể sẽ ra tay với người mình?

Hai mắt Diệp lão trừng trừng, nhìn Diệp lão, toàn thân phát ra tiếng giòn vang giống hạt đậu nổ, thân thể thẳng tắp ngã xuống trên đất.

“Cốc lão, ngươi. . . . . . Ngươi. . . . . .” Ba tên cao thủ Cốc gia hộ tống phía trước cũng sợ ngây người, đầu óc hỗn loạn thành một mảnh, lại không thốt nên lời.

Đột nhiên trong tay Cốc lão lóe ra ánh sáng sắc bén, trước mặt thực lực chênh lệch tuyệt đối, trong đầu ba cao thủ Cốc gia vô cùng hỗn loạn, thậm chí ngay cả cơ hội ngăn cản cũng không có, ba cái đầu bay thẳng lên thiên không.

“Hắn, ngay cả con em bổn tộc cũng giết!” Đột nhiên xảy ra kinh biến, tất cả mọi người cả kinh giật mình. Còn không đợi bọn họ phản ứng kịp chuyện này rốt cuộc là như thế nào, ánh sáng lạnh kia đột nhiên sáng lên lần nữa, đâm tới hướng Gia Cát Minh Nguyệt.

Một loạt biến đổi nhanh chóng này, khiến mọi người nhất thời cũng chưa kịp lấy lại thần trí.

“Thì ra là thật! Tinh Huyễn thủ hộ Tần gia bị đánh tráo nhất định ở trong tay của hắn.” Trong lúc bất chợt biến hóa, rốt cuộc lại để cho Gia Cát Minh Nguyệt khẳng định suy đoán lúc trước.

Ánh sáng lạnh đánh tới, Gia Cát Minh Nguyệt lập tức nắm chặt chủy thủ, oai uy Đế cấp trong nháy mắt bộc phát. Nhưng mà một kiếm này, tới thật sự quá nhanh quá đột ngột, hơn nữa trong kiếm quang, còn mang theo vũ kỹ bén nhọn và quỷ dị đặc thù của Di Tang. Bất ngờ không đề phòng, ngay cả Gia Cát Minh Nguyệt cũng ứng phó không xuể. Sắc mặt Quân Khuynh Diệu chợt biến, cũng huy kiếm tiến lên ngăn cản Cốc lão. Nhưng mà Thanh Vân Châu nhanh nửa nhịp đến gần Gia Cát Minh Nguyệt.

Trong lúc nguy cấp, một bóng dáng nhẹ nhàng bồng bềnh xuất hiện, thoáng qua từ trước người Gia Cát Minh Nguyệt, kiếm ý tao nhã hùng hậu như phù dung sớm nở tối tàn, bóng kiếm của Cốc lão lập tức tiêu tán không còn.

Thanh tiên sinh đứng ở bên cạnh Gia Cát Minh Nguyệt, thân hình sừng sững như đỉnh núi, trên mặt vẫn là vẻ bình tĩnh như nước. Còn ôm Cổ kiếm vào trong ngực, giống như chưa từng có động tới, nhưng một cánh tay của Cốc lão cũng đã ngay ngắn mà đứt lìa rơi trên mặt đất.

“Hảo kiếm pháp!” Đầu vai bên phải Cốc lão máu tươi chảy dài, tay trái thật nhanh ngừng máu tươi, nhưng mà trên mặt lại không có nửa điểm đau đớn, xem ra còn hung hãn hơn võ sĩ Di Tang mấy phần.

Thanh tiên sinh sừng sững bất động, sắc mặt lạnh nhạt, hai mắt nhìn thẳng Cốc lão.

“Rốt cuộc ngươi là ai?” Hoàng thượng nghiêm nghị hỏi.

“Không phải mới vừa rồi các ngươi kêu ta là Cốc lão sao?” Cốc lão một tay che vết thương, nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, âm độc nói.

“Tại sao phải phản bội sứ mạng, đầu nhập vào Di Tang tộc?” Diệp lão toàn thân gân cốt vỡ vụn, kiên cường chống đỡ một chút sức lực cuối cùng chất vất.

“Phản bội? Đầu nhập vào? Trong cơ thể ta chảy xuôi dòng máu Di Tang tộc, cái gì là phản bội, cái gì là đầu nhập vào?” Cốc lão nhìn Diệp lão, không giấu nổi vẻ giễu cợt nói: “Bắt đầu từ ba trăm năm trước cụ cố của ta gả vào Cốc gia, trong cơ thể lịch đại gia chủ Cốc gia, chảy xuôi chính là máu Di Tang tộc. Chúng ta chờ mấy trăm năm, rốt cuộc đợi được tới hôm nay rồi, Di Tang tộc vĩ đại chúng ta, cuối cùng rồi sẽ trở thành Chúa Tể ngàn mảnh đại lục, ha ha ha ha. . . . . .”

“Hoá ra là như vậy, hoá ra là như vậy . . . . . .” Diệp lão nhìn ông ta lẩm bẩm nói, phun ra một hơi thở cuối cùng, chậm rãi nhắm hai mắt lại.

Tất cả mọi người vây Cốc lão lại, binh khí trong tay phát ra lạnh lẽo thấu xương, sát ý nồng đập tràn ngập bốn phương.

“Ngươi cho rằng, Di Tang tộc các ngươi sẽ có cơ hội sao?” Gia Cát Minh Nguyệt khinh thường nói với Cốc lão. Trên đất, chiếc nhẫn xưa cũ trên cánh tay cụt thoát khỏi cấm chế, hô ứng cùng với Tinh Huyễn thủ hộ trên người Gia Cát Minh Nguyệt, phát ra như cầu vòng y hệt Thất Thải Quang Mang.

“Chờ lão tổ tông giáng thế lần nữa, ngươi sẽ biết rõ chúng ta có cơ hội hay không, các ngươi, mọi người, đều phải chết!” Cốc lão điên cuồng cười một tiếng, đang muốn chạy trốn, âm thanh chợt thay đổi quyến rũ, lạnh lùng quát lớn: “Đồ vô dụng!”

Sắc mặt của Cốc lão thay đổi rất vặn vẹo, hình như rất khổ sở.

“Hừ! Một đám phế vật!” Giọng nói của Cốc lão thay đổi quyến rũ đến cực điểm, giữa hai đầu lông mày của ông ta cũng toát ra một vẻ quyến rũ không thuộc về ông ta. Sau khi ông ta hừ lạnh một tiếng, khí thế trên người đột nhiên biến đổi, lực lượng dường như tăng gấp mấy lần ở trong nháy mắt. Uy áp đáng sợ, đè ép tất cả mọi người hít thở không thông, bao gồm mấy cao thủ Đế cấp Gia Cát Minh Nguyệt.

Đây là sức mạnh cỡ nào?

Cốc lão không để ý tới những người này nữa, dưới chân điểm một cái, cả người giống như pháo đạn vọt ra khỏi nòng, bay hướng trong thành. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Đã có người đuổi theo, Gia Cát Minh Nguyệt không còn kịp ngăn cản nữa. Lực lượng Cốc lão trong nháy mắt đạt được tăng lên lớn như vậy, hơn nữa tại sao dường như Cốc lão bị một nữ nhân phụ thân?! (phụ thân: nhập hồn, chiếm xác)

Gia Cát Minh Nguyệt quay đầu lại nhìn Thanh Vân Châu, lại nhìn đến sắc mặt bình tĩnh của ông, bình tĩnh làm cho người ta cảm thấy có gì đó không đúng.

“Nói cho Ninh Hạo, thay ta, thủ hộ mảnh đất này.” Thanh tiên sinh trầm giọng nói.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Thanh tiên sinh?” Nghe Thanh tiên sinh nói câu nói khó hiểu này, trong lòng Gia Cát Minh Nguyệt dâng lên bất an mãnh liệt, tay nhè nhẹ kéo ống tay áo Thanh tiên sinh, thân thể Thanh tiên sinh thẳng tắp ngã về sau.

“Thanh tiên sinh. . . . . . Thanh tiên sinh. . . . . .” Tất cả mọi người thất kinh, vội vàng vây quanh.

Một vết máu, cho tới bây giờ mới lặng lẽ xuất hiện từ trước ngực Thanh tiên sinh. Thì ra ông đã sớm bị trọng thương trí mạng.

“Thanh tiên sinh. . . . . . Thanh tiên sinh!” Người bên cạnh luôn miệng kêu lên, rốt cuộc cũng không có hồi âm của Thanh tiên sinh, thân thể của ông, từ từ trở nên lạnh lẽo.

“Thanh tiên sinh!” Gia Cát Minh Nguyệt nắm thật chặt bàn tay lạnh lẽo của Thanh tiên sinh, kìm nén lệ nóng, dùng âm thanh tất cả mọi người có thể nghe rõ ràng nói: “Ta sẽ nói cho Ninh Hạo, vĩnh viễn thủ hộ mảnh đất này. Hắn nhất định có thể làm được, người yên tâm!”

Lúc này trên mặt bình tĩnh như nước của Thanh tiên sinh, hình như lộ ra mỉm cười vui mừng. Kiếm Thánh một đời hộ quốc, Thần Thủ Hộ ngàn vạn con dân Đan Lăng quốc, đến đây coi như là sao băng rơi.

Nơi nào đó trong thành, đột nhiên truyền đến một tiếng nổ vang rung trời, một cột sáng đỏ sậm phóng lên cao.

“Là điểm phong ấn!” Hoàng thượng nhìn phương hướng cột sáng sáng lên nói.

Cùng lúc đó, ở mấy phương vị khác trên đại lục, cũng có cột sáng đỏ sậm giống như vậy xông thẳng lên trời. Ánh sáng quỷ dị kia, tức khắc rơi vãi mỗi một bước chân khắp đại lục.

“Điểm phong ấn, bị phá rồi.” Hoàng thượng nhìn mấy cột sáng này, khổ sở nói.

Hiện tại ai cũng biết, lần này Cốc lão tới Đan Lăng quốc không chỉ là vì giết Diệp lão đơn giản như vậy, mục đích chính là vì phá hư phong ấn, nhưng không có nghĩ đến ở các quốc gia khác thế nhưng ông ta cũng có động tác giống vậy, hơn nữa còn thành công.

Phong ấn bị phá, vậy thì đồng nghĩa với Di Tang Đại Ma Vương trong truyền thuyết lại hiện ra dưới ánh mặt trời, Thương Lan đại lục, lần nữa rơi vào trong một hồi gió tanh mưa máu, những ai biết nội tình sắc mặt đều có chút biến đổi.

Phía trên Kinh Thành Đan Lăng, một hắc động huyết sắc khổng lồ lan tràn đột nhiên xuất hiện, trong đó phát ra tiếng kêu thảm thiết thê lương giống như ngàn vạn oan hồn, từng đợt Phong Bạo (gió bão) huyết sắc như đao từ trong hắc động lộ ra, tập kích cuốn cả vùng đất. Ở dưới gió bão đánh thẳng vào, vô số kiến trúc trực tiếp bị phá hủy. Đám người bị sợ ngây người toàn thân phát run, thậm chí quên mất tránh né, Phong Bạo xẹt qua từ trên thân, trong nháy mắt tất cả mọi người bị rút khô máu, biến thành một thây khô, mà trong hắc động tiếng kêu thê lương cũng theo đó càng thêm trở nên mãnh liệt lên.

Chỉ ngắn ngủn thời gian một phút, Kinh Thành đã có gần một phần năm kiến trúc bị phá hủy, vô số người mất mạng ở dưới Phong Bạo huyết sắc.

Ngay cả tinh anh Thánh Giả Thần miếu và Thánh điện, giờ khắc này đều cảm thấy rung động và sợ hãi phát ra từ nội tâm.

Một tiếng rống to truyền ra từ trong hắc động, chỉ thấy lúc này chỗ sâu trong hắc động thoáng như vũ trụ vô cùng vô tận, một bóng dáng vô cùng cường tráng xuất hiện. Toàn thân cơ bắp vạm vỡ, đi chân trần tóc rối bời, trên đầu lâu mọc ra hai cái sừng dữ tợn như trâu rừng. Trên vai vác một thanh Huyết Đao yêu dị, phía trên hiện đầy đường văn quái lạ, tản mát ra khí tức cường đại như muốn Hủy Thiên Diệt Địa. Vô số oan hồn giống như hư ảnh, đang hội tụ tới thanh Yêu Đao huyết sắc.

Đại Ma Vương, đây chính là Di Tang Đại Ma Vương!

Vô số kiến trúc đang bị phá hủy, vô số bình dân đang bị vô tình cướp đi sinh mạng, chỉ có giết chết Đại Ma Vương mới có thể ngăn cản tất cả thứ này. Không cần chờ người phát lệnh, tất cả cao thủ Thánh cấp cũng toàn lực ứng phó, bắn đi thật nhanh tới hắc động trên bầu trời. Gia Cát Minh Nguyệt lấy Tinh Huyễn thủ hộ trên đất, đeo lên trên tay, mấy người Quân Khuynh Diệu Lăng Phi Dương cùng nhau bay đi hướng bầu trời.

Huyết sắc Phong Bạo hàm chứa tà khí nồng đậm, vòng xoáy đao phong tập kích tới cuồn cuộn, ngay cả cao thủ thực lực Thánh cấp, đều đang rối loạn bất lực lắc lư, bị đao phong giống như kình phong cắt ra từng vết máu một ở trên người, càng đến gần hắc động, lực lượng kia càng thêm kinh khủng.

Từng tên cao thủ Thánh cấp bất đắc dĩ rơi xuống mặt đất, thậm chí trực tiếp bị cắt thành mảnh vụn, ngay cả cường giả ngự phong giả cũng như thế, đều không thể xông qua kình phong mãnh liệt bên ngoài hắc động.

Ba đạo uy áp Đế cấp đột nhiên bộc phát lên cao ở thiên địa, Phong Bạo đang tàn sát bừa bãi vùng đất hơi bị hơi chậm lại. Đúng lúc này, bóng dáng của ba người Gia Cát Minh Nguyệt đồng thời tiến vào trong hắc động huyết sắc vô cùng vô tận.

“Minh Nguyệt. . . . . .” Nhìn bóng dáng của Gia Cát Minh Nguyệt tiến vào hắc động càng xa càng xa, Gia Cát Phó Vân nắm thật chặt hai quả đấm, móng tay đâm vào lòng bàn tay đang nhỏ máu tươi.

Bên cạnh mặc dù hoàng thượng không nói lời nào, nhưng toàn thân đều đang khẽ run.

Mà mấy người Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo cũng nắm quyền thật chặt, mặc dù đối với Gia Cát Minh Nguyệt bọn họ có tin tưởng vô cùng mù quáng, nhưng giờ khắc này vẫn khẩn trương bàng hoàng như cũ.

Trong hắc động, kình phong như đao, áp lực cường đại ép tới người gần như không thở nổi. Ba người Gia Cát Minh Nguyệt toàn lực thả ra uy áp Đế cấp, ngăn cản khí lưu cường đại ngoài thân, tấn công tới Đại Ma Vương.

“Mấy ngàn năm rồi, rốt cuộc có người chơi với ta rồi.” Đại Ma Vương nhìn mấy người ép tới gần, chậm rãi giơ lên Yêu Đao vác trên đầu vai, dùng âm thanh không lưu loát mà tràn đầy hơi thở tàn khốc nói.

Trường kiếm kiếm khí màu vàng óng tung hoành, sát ý nghiêm nghị phá ra, chủy thủ mang đốm sáng đen chuyển động. Mấy người Gia Cát Minh Nguyệt không nói gì, trực tiếp nâng hết lực lượng mạnh nhất trong cơ thể.

Yêu Đao Di Tang Đại Ma Vương chém một đường, dưới một đao, mấy người Gia Cát Minh Nguyệt liên tiếp lui về phía sau. Đây là lực lượng gì, mà ngay cả ba cao thủ Đế cấp toàn lực ra một kích cũng bị đánh bật trở lại? Mấy người khẽ đổi sắc mặt.

“Thì ra là Đế cấp, đáng tiếc, đối thủ của các ngươi là ta, các ngươi còn kém một chút.” Di Tang Đại Ma Vương nâng Yêu Đao lên lần nữa, xem thường lắc đầu mà nói.

Ba người Gia Cát Minh Nguyệt liếc mắt nhìn nhau, ổn định tâm thần, ba đạo lực lượng cường đại đồng thời xông ra từ trong thân thể. Ánh kiếm màu vàng óng như cát chảy vô cùng vô tận trong sa mạc, hội tụ thành một chòm sao rực rỡ, dừng lại thật lâu ở trên mũi kiếm của Quân Khuynh Diệu. Trong đó, rồi lại tràn đầy vô tận những ngôi sao nhỏ màu đen, chảy ra khí tức bén nhọn mang tính chất huỷ diệt và Phá Sát Thiên Quân.

Trong ánh mắt Quân Khuynh Diệu lộ ra nhị sắc vàng xanh nồng đậm, ba cổ lực lượng kinh khủng lại đang không ngừng hội tụ trên kiếm của hắn, tản mát ra hơi thở kỳ dị và làm người ta lo lắng.

“Có chút ý nghĩa, có chút ý nghĩa, nhưng mà, như vậy còn chưa đủ!” Di Tang Đại Ma Vương nhìn lực lượng kinh khủng trên kiếm, có mấy phần kinh ngạc, nhưng vẫn là khinh miệt nói.

“Vậy sao, nếu như thêm ta nữa đây?” Âm thanh mơ hồ vang lên ở bên tai, gương mặt tà mị xuất hiện ở bên cạnh mấy người Gia Cát Minh Nguyệt, trên kiếm trong tay, một lực lượng hết sức âm hàn tràn vào trường kiếm trong tay Quân Khuynh Diệu.

“Nam Cung Cẩn!” Trong lòng mấy người Gia Cát Minh Nguyệt vui mừng. Mặc kệ người này có bao nhiêu biến thái quái dị, nhưng ở loại thời điểm này, sự xuất hiện của hắn cũng là một sự giúp đỡ to lớn.

Lần này, ngay cả trong ánh mắt Di Tang Đại Ma Vương đều lộ ra vẻ nặng nề.

Đột nhiên Quân Khuynh Diệu quát to một tiếng, kim kiếm bổ mạnh ra, bốn cổ lực lượng kinh khủng bị đè nén cùng nhau trút xuống hướng Di Tang Đại Ma Vương.

Nhìn thấy oai uy một kiếm như vậy, Di Tang Đại Ma Vương cũng quát to một tiếng, huyết sắc trên yêu đao trong tay, hoa văn kỳ dị phát ra từng trận dị quang. Lực lượng mênh mông mãnh liệt chạm vào nhau, cả trong hắc động nhấc lên một hồi cuồng phong sóng dữ, nếu như không phải thực lực ba người cũng đạt tới Đế cấp trở lên, chỉ sợ liền trực tiếp bị xé thành mảnh vụn. Ngay cả Di Tang Đại Ma Vương, cũng bị chấn động này liền lùi lại mấy bước mới ngừng lại.

“Các ngươi rất mạnh, rất mạnh, đáng tiếc, so sánh cùng với ta, các ngươi còn kém xa lắc.” Nhìn ba người, Di Tang Đại Ma Vương đùa giỡn nói. Một cỗ hơi thở tràn đầy tính ăn mòn từ trên người Di Tang Đại Ma Vương tản mát ra, mấy người Lăng Phi Dương kinh ngạc phát hiện, lực lượng trên người thế nhưng nhanh chóng trôi ra bên ngoài cơ thể.

“Đây là cái tà thuật gì?” Lăng Phi Dương cả kinh trong lòng, cố gắng thu lại hơi thở, nhưng kình khí trong cơ thể lại giống như bị cái gì đó dẫn dắt ra, căn bản không chịu khống chế của bọn hắn. Nếu tiếp tục như vậy mà nói, căn bản không cần Di Tang Đại Ma Vương động thủ, mất đi kình khí không có uy áp Đế cấp hắn căn bản không đỡ được khí cơ và áp lực cường đại trong hắc động như đao phong tuôn ra cuồng loạn kia.

Trên người của Gia Cát Minh Nguyệt, đột nhiên phát ra bảy màu sắc, như một cầu vòng thủ hộ ở phía trước mấy người, hơi thở ăn mòn trên người Di Tang Đại Ma Vương tản mát ra, không thể tiếp tục đi tới nửa phần. Tâm thần Lăng Phi Dương buông lỏng, lực lượng trở lại trong cơ thể.

“Tinh Huyễn thủ hộ, thế nhưng ngươi lại gom đủ bốn cái Tinh Huyễn thủ hộ, có thể, ngươi còn thiếu một cái, nếu không ngay cả ta cũng sợ ngươi mấy phần rồi, đáng tiếc, ngươi chỉ có bốn cái, ha ha ha ha.” Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Di Tang Đại Ma Vương nhìn chăm chú thật lâu vào Gia Cát Minh Nguyệt, cười điên cuồng nói, mắt lộ ra sát ý nồng đậm, hiển nhiên, sau khi nhìn thấy bốn cái Tinh Huyễn thủ hộ, Di Tang Đại Ma Vương cũng không dám khinh thường nữa, đã động sát khí.

“Thật sao? Vậy thêm món này nữa đây?” Quân Khuynh Diệu thản nhiên nói.

Gia Cát Minh Nguyệt và Lăng Phi Dương nghe được câu này, đồng thời kinh ngạc nhìn lại Quân Khuynh Diệu, chẳng lẽ, một cái Tinh Huyễn thủ hộ cuối cùng ở trên người hắn?

“Thật xin lỗi, vẫn không có nói cho nàng biết.” Quân Khuynh Diệu nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, mỉm cười thản nhiên.

Bên ngoài thân thể của hắn, đột nhiên hiện ra một đồ án quái dị. Trận pháp, đó là đồ án trận pháp phong ấn! Trên mặt Quân Khuynh Diệu lộ ra vẻ mặt ẩn nhẫn khổ sở, nhìn thấy phải làm cho lòng người khiếp đảm.

Đột nhiên Gia Cát Minh Nguyệt cảm nhận được vành tai hơi đau nhói, bông tai Hồng Bảo Thạch ban đầu Quân Khuynh Diệu đưa cho nàng không giải thích được đâm rách da của nàng lần nữa. Máu tươi rỉ ra, một cỗ hơi thở quen thuộc xuất hiện, một luồng Thất Thải Quang Mang từ trên bông tai phát tán ra, dung nhập vào cầu vồng trước người. Ánh sáng lóng lánh kỳ diệu, lập tức trở nên ngưng tụ như vật chất, giống như một tòa cầu vồng bảy màu có bảo thạch xây dựng mà thành.

Thì ra là, một cái Tinh Huyễn thủ hộ cuối cùng vẫn ở trên người của mình. Đột nhiên Gia Cát Minh Nguyệt cảm giác được, hào quang bảy màu này sáp nhập vào trong cơ thể của mình, phong ấn trong cơ thể đang từ từ bị hòa tan, sức mạnh kinh khủng mang tính hủy diệt đang không ngừng tràn vào thân thể của nàng, gần như lập tức sẽ làm nàng thân thể bùng nổ. Nhưng ở dưới áp chế của ánh sáng bảy màu Tinh Huyễn thủ hộ, những lực lượng này rồi lại từng chút từng chút bị hòa tan, hòa làm một thể cùng với lực lượng tự thân của nàng.

Cùng lúc đó, một cỗ lực lượng mênh mông mãnh liệt từ trong bông tai lộ ra, tràn vào trong cơ thể Quân Khuynh Diệu.

Trong một nháy mắt, thân hình Quân Khuynh Diệu giống như trở nên vô cùng to lớn cao ngạo, một cỗ khí tức thần bí ngay cả Gia Cát Minh Nguyệt cũng nhìn không hiểu xuất hiện ở trên người của hắn. Không giống uy áp ngang ngược của Đế cấp, cũng không khoan dung giống như khí tức của Thánh Giả, nhưng vào giờ khắc này, mặc kệ là ai, ở trước mặt của hắn, đều chỉ sẽ cảm thấy mình nhỏ bé, ngay cả kình phong rối loạn tàn sát bừa bãi trong hắc động, cũng hoàn toàn lắng xuống.

Đây mới là thực lực chân thật của Quân Khuynh Diệu sao? Đây rốt cuộc là dạng thực lực gì?

“Đại Tông Sư, lại là Đại Tông Sư, Tinh Huyễn thủ hộ, các ngươi thật sự có năm cái Tinh thủ hộ, còn ngươi nữa, bên trong cơ thể ngươi rốt cuộc là lực lượng gì?” Di Tang Đại Ma Vương hoàn toàn bị tất cả trước mắt chấn động đến mê mẩn, mắt lộ ra vẻ hoảng sợ.

“Hiện tại, ngươi còn tự tin như vậy sao?” Gia Cát Minh Nguyệt lạnh lùng nói. Sức mạnh vô cùng vô tận trong phong ấn xông ra, không ngừng dung hợp lẫn nhau cùng với lực lượng trong cơ thể, đó là lực lượng ngay cả chính nàng cũng không biết có bao nhiêu cường đại, chỉ biết là, một khi hoàn toàn dung hợp cỗ lực lượng này, cũng đủ để đối kháng với Di Tang Đại Ma Vương trước mắt.

Vào lúc này, từ bên ngoài chợt bắn vào một đạo bạch quang, bạch quang này ôn hòa đặt ở trên người của Di Tang Đại Ma Vương. Còn có giọng một nữ nhân dịu dàng nói nhỏ: “Tư Minh, ta nhất định sẽ để cho chàng lại thấy ánh mặt trời.” Cái giọng nói này chính là trước kia bám vào ở trên người Cốc lão!

“Nhu Thiên!” Di Tang Đại Ma Vương sững sờ, chợt cảm nhận được biến hóa trong cơ thể, cuồng nộ rống to: “Dừng tay! Không cần hấp thu nàng ta cũng có thể lại thấy ánh mặt trời! Mau dừng tay! Nàng vốn chỉ còn lại một chút nguyên thần này!”

Từ trong giọng điệu của Di Tang Đại Ma Vương Gia Cát Minh Nguyệt lại nghe được khổ sở, tức giận, đau thương.

“Tư Minh, rốt cuộc ta lại được ở cùng với chàng rồi. . . . . .” Cái âm thanh quyến rũ kia dần dần thấp xuống, giọng nói mang theo tình yêu say đắm, thoải mái, thỏa mãn.

“Nhu Thiên!” Di Tang Đại Ma Vương hét lên một tiếng, trong ngữ điệu là thống khổ và tức giận không che giấu được, hai mắt hắn đỏ ngầu nhìn về phía đám người Gia Cát Minh Nguyệt, hận không thể chặt bọn họ làm trăm mảnh. Trong nháy mắt này, lực lượng của hắn tăng vọt, trận trận uy áp, khiến mấy người Gia Cát Minh Nguyệt chau mày.

Nữ nhân bám vào trên người Cốc lão trước đó, lại là người thương của Di Tang Đại Ma Vương. Mà nàng ta vì Đại Ma Vương lại thấy ánh mặt trời, không tiếc hy sinh bản thân mình khiến Đại Ma Vương hấp thu nàng ta. Trong lòng Gia Cát Minh Nguyệt có chút phức tạp, không ngờ Di Tang Đại Ma Vương cũng sẽ có người thương, hơn nữa thì ra là tình yêu làm cho người ta khắc khoải như vậy.

Chỉ là, cái này và Di Tang Đại Ma Vương muốn thống trị toàn bộ đại lục, là hai việc khác nhau.

Thổn thức thì thổn thức, cũng nhất định phải giết hắn!

Di Tang Đại Ma Vương rú lên một tiếng khổ sở, bóng dáng hóa ra thành hai đạo tàn ảnh, công kích tới hướng Quân Khuynh Diệu và Nam Cung Cẩn. Không đúng, đó không phải là tàn ảnh, mà là phân thân chân chính, lực lượng cường đại kia, vô cùng khí thế, giống như đúc với bản thể. Oan hồn kêu to dưới yêu đao, ngay cả thực lực của Quân Khuynh Diệu, nhất thời hắn cũng không thể nắm bắt được.

Mà bản thể Di Tang Đại Ma Vương, lại vọt thẳng tới Gia Cát Minh Nguyệt, dưới Yêu Đao bổ mạnh, mang theo một vòng hoa văn ánh sáng vặn vẹo. Hắn cũng nhìn ra, bốn người trước mắt, chân chính có thể uy hiếp được chính hắn không phải là Quân Khuynh Diệu, thậm chí cũng không phải là Tinh Huyễn thủ hộ, mà là sức mạnh mang tính hủy diệt trong cơ thể Gia Cát Minh Nguyệt.

Lúc này, Gia Cát Minh Nguyệt vẫn chưa có hoàn toàn dung hợp lực lượng kia, chỉ có thể giơ chủy thủ lên nghênh đón. Đúng lúc này, đao Di Tang Đại Ma Vương đột nhiên hơi chậm lại, ở bên trong hoa văn ánh sáng kì dị, không gian trước người Gia Cát Minh Nguyệt lại bị một đao xé toạt, một mảnh không gian vĩnh viễn không thấy được điểm cuối xuất hiện ở trước mắt, trong đó bắt đầu khởi động ánh sáng rực rỡ rối loạn mà đẹp mắt.

Thì ra là một đao kia của Di Tang Đại Ma Vương không phải công kích Gia Cát Minh Nguyệt, mà là trực tiếp xé ra một khe hở không gian.

Một hấp lực cường đại truyền đến, thân thể Gia Cát Minh Nguyệt không tự chủ được mà bay đi tới khe nứt không gian, ngay cả nàng là thực lực Đế cấp cũng không thể ngăn cản.

“Minh Nguyệt!” Quân Khuynh Diệu cũng không nghĩ tới Di Tang Đại Ma Vương lại có được năng lực như thế, dưới tình thế cấp bách muốn phi thân tới, lại bị phân thân kia kéo chặt lấy y hệt đồng quy vu tận, căn bản không thoát thân ra được.

Gia Cát Minh Nguyệt thúc giục hết toàn lực lực lượng trong cơ thể, nhưng thân thể vẫn nhanh chóng bay đi vào khe nút không gian, cũng giống như lá cây trong vòng nước xoáy, không ngừng chìm xuống phía dưới.

Một bóng dáng khỏe mạnh đột nhiên xuất hiện ở bên cạnh nàng, ngón tay bền chắc có lực chợt nắm lấy tay nàng, lực lượng khổng lồ truyền đến, Gia Cát Minh Nguyệt nhảy ra từ trong khe nứt không gian, mà bóng dáng kia, lại rơi vào chỗ sâu trong khe nứt đó.

Đọc FULL truyện tại đây

Gia Cát Minh Nguyệt xoay đầu lại, chỉ thấy gương mặt anh tuấn kiên nghị của Lăng Phi Dương, mang theo mỉm cười, ở giữa trong khe nứt không gian càng ngày càng xa, càng ngày càng xa. . . . . .

“Minh Nguyệt, thật xin lỗi, sợ rằng không có cách nào vĩnh viễn thủ hộ nàng. . . . . .” Lăng Phi Dương mỉm cười, nhẹ nhàng mở miệng, trầm thấp nói ra một câu như vậy.

“Phi Dương. . . . . .” Gia Cát Minh Nguyệt phát ra một tiếng thét đau thương.

Khe nứt không gian nhanh chóng đóng kín, nhưng mặt mũi mỉm cười của Lăng Phi Dương lại giống như còn hiện lên ở trước mắt, lòng của Gia Cát Minh Nguyệt, thoáng cái giống như mất đi thứ gì đó quan trọng nhất, trống rỗng, khổ sở mà khó chịu, nước mắt, tức khắc bao phủ hai mắt.

“Ta muốn giết chết ngươi, giết chết ngươi!” Gia Cát Minh Nguyệt đột nhiên đứng dậy, đi tới hướng Di Tang Đại Ma Vương.

Tóc dài phất phới, trên khuôn mặt xinh đẹp khuynh thành là một mảnh sát ý nồng đậm, lạnh lẽo làm cho người khác không dám nhìn thẳng. Màn ánh sáng màu đen bao phủ ở bên ngoài người của nàng, phong ấn trong cơ thể hoàn toàn phá vỡ, lực lượng kinh khủng hoàn toàn tràn vào trong cơ thể nàng, mãnh liệt mà cuồng bạo. Ánh sáng Tinh Huyễn Thủ Hộ đột nhiên âm u, lực cường đại ẩn chứa trong phong ấn tràn vào thể lực Gia Cát Minh Nguyệt. Lúc này, nàng giống như Hắc Ám chi thần đến từ Cửu U Minh Phủ, lại như Chúa Tể thương sanh Vạn Vật Chi Tôn.

Trên mặt dữ tợn của Di Tang Đại Ma Vương tràn ngập sợ hãi, thu hồi một phân thân, muốn toàn lực ngăn cản lửa giận của Gia Cát Minh Nguyệt. Nhưng mà, thế nhưng hắn lại vạn phần hoảng sợ phát hiện, ở dưới khí thế đầy cõi lòng cừu hận của Gia Cát Minh Nguyệt, lại không cách nào đi chuyển được nửa phần.

Quả đấm của Gia Cát Minh Nguyệt, hung hăng rơi vào trên mặt Di Tang Đại Ma Vương, dưới lực lượng tựa như hủy diệt, thân thể cơ bắp vạm vỡ Di Tang Đại Ma Vương bay lên cao, một chùm máu đỏ phun chung quanh. Đây chính là lực lượng kinh khủng hủy thiên diệt địa, ngay cả Di Tang Đại Ma Vương cũng không thể chịu đựng được.

Còn không có đợi thân thể của hắn rơi xuống đất, Gia Cát Minh Nguyệt nhảy lên thật cao, chân hung hăng đập vào trên đầu của hắn. Mới vừa rồi Di Tang Đại Ma Vương còn không ai bì nổi, giờ giống một bao cát rách, thật cao rơi xuống.

Quả đấm của Gia Cát Minh Nguyệt, lần lượt rơi vào trên mặt, trên người Di Tang Đại Ma Vương, mang ra một chùm chi chít máu tươi. Gương mặt đã từng dữ tợn đáng sợ như đầu trâu, đã sớm biến thành một đoàn máu thịt be bét, không ai còn có thể nhìn ra bộ dáng lúc trước của nó.

Cho dù là Đại Ma Vương, dù sao cũng chỉ là thân thể máu thịt, ban đầu Di Tang Đại Ma Vương còn cứng rắn chịu đựng không lên tiếng, rồi sau đó liền phát ra từng tiếng kêu thảm thiết thê lương.

Quân Khuynh Diệu và Nam Cung Cẩn nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, còn có Di Tang Đại Ma Vương bị nàng ngược đến không ra hình dạng ma, trên người không khỏi dâng lên từng cơn ớn lạnh, nhưng không có ai ngăn cản nàng. Bởi vì chỉ có như vậy, mới có thể phát tiết thống khổ và tức giận trong lòng nàng.

Di Tang Đại Ma Vương thoi thóp một hơi nằm trên mặt đất, cả người đều đã vặn vẹo, Gia Cát Minh Nguyệt chậm rãi rút ra chủy thủ đi tới Di Tang Đại Ma Vương, trên mặt lạnh lẽo, chỉ có sát ý vô tận.

“Ngươi giết không được ta, không có ai, có thể giết chết ta!” Di Tang Đại Ma Vương mở ra ánh mắt sưng tấy, nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, đôi mắt bị tia máu thấm ướt lộ ra ánh sáng tuyệt vọng và tàn bạo.

“Không tốt! Hắn muốn tự bạo!” Quân Khuynh Diệu quát to một tiếng, ở trên người của Di Tang Đại Ma Vương, hắn cảm thấy xao động mãnh liệt và hơi thở cuồng bạo.

Đáng tiếc, hiện tại phản ứng kịp đã là quá chậm, chỉ thấy thân thể Di Tang Đại Ma Vương chợt tự bạo bung ra, một vùng huyết vụ đậm tới mức như nham thạch nóng chảy phun rộng ra bốn phía, mang theo lực lượng mạnh mẽ vô cùng cuồng bạo, và máu tanh ăn mòn nồng đậm.

Thân hình Quân Khuynh Diệu thoắt một cái, kéo Gia Cát Minh Nguyệt nhanh chóng thối lui về phía sau. Nam Cung Cẩn cũng gấp gáp nhanh chóng lui về sau, đi theo phía sau của bọn họ. Bọn họ lùi được nhanh, nhưng huyết vụ tự bạo kia tới càng nhanh hơn, chỉ trong hô hấp, liền vững vàng bao vây bọn họ, áp lực vô cùng vô tận từ bốn phương tám hướng vọt tới, dường như muốn cắn nuốt hoàn toàn bọn họ, hoàn toàn ăn mòn.

Tinh Thần lực quen thuộc dao động xuất hiện ở trên người Quân Khuynh Diệu, một tầng Hàn Băng thật dầy thân thiết bao bọc ở ngoài thân Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu, ngăn cản áp lực cường đại và huyết vụ ăn mòn kia.

Một con ma sủng toàn thân trong suốt như băng xuất hiện ở trước mắt, dung nhan tuyệt sắc, hàng mi quyến rũ nét mày xinh đẹp khiến người lòng say mê. Dưới thân, cũng là một đoạn đuôi cá tuyệt đẹp động lòng người, trên vảy cá lóe sáng nhiều mảnh băng sương. Hẳn là một trong Thượng Cổ Thần Thú đẹp nhất trong truyền thuyết: Băng sương Mỹ Nhân Ngư!

Đôi tay Băng sương Mỹ Nhân Ngư hơi đóng, từng màn sương mù xuất hiện ở ngoài thân, ngưng tụ thành tường băng kiên cố, bảo hộ ở bên ngoài Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu. Nhưng mà, ngay cả Thượng Cổ Thần Thú, cũng khó mà ngăn cản được huyết vụ ăn mòn, tường băng không ngừng ngưng tụ, lại không ngừng hòa tan, mà bóng dáng Băng sương Mỹ Nhân Ngư, cũng dần dần trở nên mờ đi, dưới tiêu hao cực lớn, thời gian phục hồi triệu hồi ma sủng cũng rút ngắn thành bội lần.

Mắt thấy Băng sương Mỹ Nhân Ngư sắp phải biến mất, bao gồm tường băng cách người mình cũng nhanh chóng hòa tan. Trong đầu Gia Cát Minh Nguyệt, đột nhiên vang lên một tiếng hô mang theo vẻ phiền não và tức giận.

“Ngạn Hống!” Trước mắt Gia Cát Minh Nguyệt bỗng nhiên sáng lên.

Một tầng ánh lửa hư ảo bay lên ở ngoài thân Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu, trong phút chốc, tràn ngập toàn bộ Huyết Sắc Không Gian.

Ngạn Hống lộ ra thân hình uy phong lẫm lẫm lần nữa, nhưng lần này, lại ước chừng lớn hơn gấp mười lần so với trước kia. Thì ra là, đây mới là dáng vẻ bản thể của Ngạn Hống.

Ngạn Hống đứng ở trong huyết vụ, ở dưới khí tức ăn mòn nồng đậm, ngọn lửa trên người lại cũng trở nên dần dần ảm đạm xuống.

“Chẳng lẽ, ngay cả Ngạn Hống cũng không đỡ được huyết vụ tự bạo của Di Tang Đại Ma Vương!” Gia Cát Minh Nguyệt không khỏi lo lắng.

“Rống. . . . . .” Ngạn Hống gầm lên giận dữ, trong miệng phun ra một hỏa luyện thuần khiết như thực chất, lại còn mãnh liệt hơn lửa Phượng Hoàng của vẹt mập.

Ngọn lửa lan ra chung quanh, trong phút chốc bao trùm toàn bộ không gian, vốn là hắc động huyết sắc, ở nơi dưới ngọn lửa tinh khiết, càng trở thành một mảnh ánh sáng chói mắt.

Áp lực nặng nề đè ép làm người ta sự khó thở đột nhiên vừa mất, tất cả hơi thở ăn mòn cũng tan thành mây khói theo, chỉ trong khoảnh khắc thời gian, tất cả bình tĩnh lại.

Ngạn Hống một trong Thượng Cổ Thần Thú mạnh nhất, rốt cuộc triển lộ ra cường đại đốt hủy tất cả của nó!

Ánh sáng tản đi, một tia huyết vụ cuối cùng lưu lại ở thế gian này của Di Tang Đại Ma Vương cũng bị đốt thành hư vô.

Bầu trời, hắc động huyết sắc biến mất không thấy gì nữa, bầu trời trong suốt tinh khiết vô cùng, ba bóng người chậm rãi bay xuống, ánh mặt trời sạch sẽ rơi ở ngoài thân bọn họ sáng lên một tầng hào quang thánh khiết.

Mọi người đều mang nước mắt mừng rỡ nghênh đón, nhưng mà, khi chứng kiến tới trong ba đạo bóng người đó có một người là Nam Cung Cẩn mà không phải là Lăng Phi Dương thì tất cả mọi người đều giật mình.

“Phi Dương, Phi Dương hắn. . . . . .” Mặc Sĩ Thần ngắm nhìn ánh mắt đau thương của Gia Cát Minh Nguyệt, mạnh mẽ bức câu hỏi phía sau về trong bụng.

Gia Cát Minh Nguyệt một câu cũng không có nói, gương mặt khổ sở và bi thương.

Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo tinh thần chán nản, cắn chặt môi, cúi đầu thật sâu, không muốn để cho người ta nhìn thấy lệ quang không cách nào nén được trong mắt, không khí thương cảm cũng không tiếng động lan tràn.

“Phi Dương, Phi Dương của ta. . . . . .” Bên cạnh, Lăng Triệu Thiên lớn tiếng bi thiết, thân thể chợt lung lay mấy cái.

“Lăng đại nhân, Lăng đại nhân, xin nén bi thương!” Bên cạnh một tướng lĩnh cấm quân quân vội đỡ bờ vai của ông ta.

Lăng Triệu Thiên đau triệt nội tâm, mắt hàm chứa đầy huyết lệ, thật lâu mới căm tức nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, cắn răng nghiến lợi nói: “Đều là ngươi, là ngươi hại chết nhi tử của ta, lúc đầu ta đã không cho phép nó lui tới với ngươi, nhưng không biết ngươi dùng cái Mê Hồn pháp gì, làm nó khăng khăng một mực đi theo ngươi. Nếu như không phải là bởi vì ngươi, làm sao Phi Dương sẽ chết, làm sao sẽ chết?” Càng về sau, Lăng Triệu Thiên gần như gầm thét ra tiếng.

Gia Cát Minh Nguyệt thẫn thờ nhìn ông ta, một câu cũng không nói. Tim, ngay từ cái phút chốc Lăng Phi Dương vì mình mà rơi khe nứt không gian, cũng đã nát, đau đến gần như chết lặng.

“Gia Cát tiểu thư xinh đẹp, không biết tại hạ có thể có may mắn trở thành thủ hộ sư của ngươi, dùng của tâm và danh dự của ta đi bảo vệ ngươi.”

“Chớ quên, ta chính là thủ hộ sư của ngươi, thủ hộ ngươi là chức trách của ta.”

. . . . . .

Trong hoảng hốt, Lăng Phi Dương mang theo vẻ quần áo lụa là tức giận mỉm cười hình như vẫn còn đang trước mắt, ấm áp, và khiến người ta yên ổn.

“Trả nhi tử cho ta, ngươi trả nhi tử cho ta. . . . . .” Bên tai, còn vang tiếng kêu cuồng loạn đau thương của Lăng Triệu Thiên, nhưng Gia Cát Minh Nguyệt lại giống như chưa tỉnh.

“Đủ rồi!” Hoàng thượng gầm lên một tiếng, trách mắng: “Lăng Triệu Thiên, ngươi câm miệng cho lão tử, Phi Dương từ nhỏ đến lớn, đã bao giờ thì ngươi quan tâm tới nó, để ý qua nó? Ngươi đã đối xử với bọn họ mẹ con thế nào? Trước kia không thấy ngươi đối tốt với nó, hiện tại không có người ở đây, ngươi kêu trời trách đất cho ai nhìn? Ngươi khổ sở, ngươi đau lòng, không phải bởi vì nó là con của ngươi, mà là bởi vì nó là một vị cao thủ Đế cấp duy nhất mấy ngàn năm qua của Lăng gia!”

Ở dưới sự tức giận của hoàng thượng, Lăng Triệu Thiên ngoan ngoãn câm miệng, mặc dù không chịu thừa nhận, nhưng trong lòng tự hỏi, nếu như Lăng Phi Dương không có thực lực Đế cấp, ông ta thật sự là không sẽ khổ sở như vậy, đau đớn như vậy!

“Triệu Thiên, chuyện Phi Dương, mọi người chúng ta cũng khổ sở, nó không chỉ là vì Minh Nguyệt mà chết, càng là vì dân chúng Đan Lăng, vì thương sinh thiên hạ. Ta sẽ cố gắng hết sức, đền bù ngươi, đền bù Lăng gia ngươi, ngươi liền, nén bi thương thôi. . . . . .” Nói tới chỗ này, hoàng thượng thở dài thật sâu một cái.

“Người nào nói cho các ngươi biết Phi Dương chết?” Khóe miệng Quân Khuynh Diệu thói quen hơi nhếch lên độ cong, thản nhiên nói.

Tất cả mọi người kinh ngạc nhìn hắn, mấy người Gia Cát Minh Nguyệt trước mắt cũng sáng lên.

“Phi Dương chỉ là bị cuốn vào khe nứt không gian, đi không gian khác, lấy thực lực của hắn, tuyệt đối sẽ không nguy hiểm đến tánh mạng.” Quân Khuynh Diệu nói.

“Quân tiên sinh, ngươi chắc chắn?” Hoàng thượng vui mừng hỏi.

“Các ngươi còn không biết thực lực Đế cấp rốt cuộc ý vị như thế nào đâu, yên tâm đi, hắn nhất định sẽ còn trở lại.” Quân Khuynh Diệu mỉm cười nói.

“Đúng, kì thật ta cũng quấn vào khe nứt không gian, ở trong đó thật ra thì cũng không có đáng sợ như vậy, Phi Dương hắn nhất định sẽ trở về.” Gia Cát Minh Nguyệt bỗng nhiên tỉnh ngộ lại. Lúc ấy thời điểm lâm vào khe nứt không gian, mặc dù hấp lực cường đại làm người ta khó có thể thoát thân, nhưng liền giống như Quân Khuynh Diệu nói, bên trong kình khí rối loạn thật ra thì cũng sẽ không tạo thành uy hiếp trí mạng đối với cao thủ Đế cấp, Lăng Phi Dương nhất định là bị cuốn vào không gian khác, nhất định còn có cơ hội trở lại.

Thấy mừng rỡ trong mắt Gia Cát Minh Nguyệt, tất cả mọi người không hoài nghi nữa, uất ức và bi ai mới vừa rồi trở thành hư không, trong lòng tràn đầy hi vọng.

Trong lòng Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo cũng dâng lên hi vọng, Quân Khuynh Diệu nói như vậy, như vậy Phi Dương nhất định sẽ không có việc gì, nhất định sẽ không có việc gì!

Gia Cát Minh Nguyệt nhẹ nhàng sờ sờ chiếc nhẫn trên ngón tay, Phi Dương, đợi ta…ta nhất định sẽ dùng Tinh Huyễn thủ hộ mở ra không gian, nhất định sẽ tìm được ngươi!

. . . . . .

Mấy ngày về sau, cảnh tượng trong kinh thành Đan Lăng quốc huyên náo náo động khắp nơi, công tượng (thợ thủ công) đến từ các nơi cả nước đang gia tăng sửa chữa kiến trúc bị hủy, không bao lâu nữa, Kinh Thành lại biết tái hiện phồn hoa an bình mỗi ngày.

Sau khi Thiết hạ kỵ binh và liên quân sa mạc đánh tan đại quân Di Tang, các quốc gia Đại lục cũng phái ra quân đội tinh nhuệ vây quét Di Tang còn sót lại, mảnh đại lục này, cũng khôi phục yên tĩnh lần nữa.

Bên ngoài kinh thành Đan Lăng ba mươi dặm, Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu cưỡi tuấn mã, sắp sửa chạy tới Lâu Việt Cổ Thành, trước trợ giúp Quân Khuynh Diệu nâng Cung Điện dưới lòng đất lên, lại làm một quyết định khác. Một đội ngũ chừng mười người đang lưu luyến không rời đưa tiễn bọn họ, hoàng thượng, Gia Cát Phó Vân, bọn người Thương hội trưởng ở trong đó.

Mặc dù sớm biết sẽ có một ngày này, nhưng trong lòng mỗi người đều có thật sâu quyến luyến và nhàn nhạt thương cảm như cũ.

“Minh Nguyệt, nhìn thấy mẫu thân con, nói cho nàng biết, ta rất hoài niệm năm tháng đã từng kia, đó là tháng ngày đẹp nhất đáng giá nhất quý trọng nhất trong cuộc đời ta.” Hoàng thượng thâm trầm nói với Gia Cát Minh Nguyệt. Gia Cát Minh Nguyệt nhìn trong mắt hoàng thượng hiện lên tình yêu say đắm và nhớ nhung, trong lòng khẽ thở dài một cái. Hoàng thượng tương tư đơn phương mẫu thân, sớm không phải là bí mật. Chỉ là không ngờ đến bây giờ hoàng thượng cũng còn không có để xuống.

“Minh Nguyệt, giúp ta nói cho mẫu thân con biết, ta rất nhớ nàng.” Gia Cát Phó Vân thẳng thắn vô tư nói.

“Gia Cát Phó Vân, lời này của ngươi có ý tứ gì?” Hoàng thượng phồng má nhìn chằm chằm Gia Cát Phó Vân.

“Không có ý gì, chính là không nói nhiều lời sáo rỗng như vậy, trực tiếp nói cho nàng biết ta rất nhớ nàng là được, cái này cũng không được?” Gia Cát Phó Vân khó có được lớn lối một lần.

“Ngươi có tin ta đánh ngươi hay không?” Hoàng thượng giống con gà chọi duỗi thẳng cần cổ.

“Không hài lòng thì ngươi cũng có thể nói như vậy à?” Gia Cát Phó Vân trả về một câu.

Truyện được đăng tại đây

. . . . . .

“Bàn Tử, thật không đưa tiễn ta sao?” Gia Cát Minh Nguyệt cười hỏi Mặc Sĩ Thần. Mỗi người đều có con đường của mình phải đi. Nàng muốn đi tìm Lăng Phi Dương chỉ vì nàng mà bị cuốn vào khe nứt không gian, còn muốn đi tìm mẫu thân ở một vị diện khác. Thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn, mặc dù mọi người đều biết đạo lý này, nhưng lại không ai có thể dễ dàng bỏ được.

“Tiễn quân ngàn dặm cuối cùng cũng phải từ biệt.” Mặc Sĩ Thần nỗ lực nặn ra mỉm cười, người mù đều có thể nhìn ra được cái này mỉm cười có bao nhiêu miễn cưỡng.

“Vậy cũng tốt.” Gia Cát Minh Nguyệt nhìn nụ cười cứng ngắc trên mặt Mặc Sĩ Thần, cảm giác trong lòng cũng rất đau đớn, nhưng mà con đường phía trước nhất định phải đi tiếp. Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo có lựa chọn của mình, cho nên ly biệt là đã định trước.

“Được rồi, mau đi đi.” Mặc Sĩ Thần nói với Gia Cát Minh Nguyệt.

“Được rồi, các ngươi phải bảo trọng.”

“Bảo trọng, Minh Nguyệt.” “Minh Nguyệt, bảo trọng.” Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo cũng trầm giọng nói, giọng nói vô tận thương cảm.

“Tỷ tỷ, bảo trọng.” Đoan Mộc Huyên nhịn xuống ẩm ướt trong mắt, cắn môi nói.

“Ừ, Huyên Huyên, muội cũng bảo trọng, muội phải trở thành một đời minh quân.” Gia Cát Minh Nguyệt theo thói quen sờ sờ đầu Đoan Mộc Huyên. Hôm nay Đoan Mộc Huyên cũng không có mang vương miện, cho nên Gia Cát Minh Nguyệt thoáng cái liền sờ tới đầu của nàng.

Nước mắt Đoan Mộc Huyên cũng nhịn không được nữa, cấp tốc rơi xuống.

“Ta nhất định sẽ, tỷ tỷ. Nhất định!” Đoan Mộc Huyên nói tựa như thề.

Gia Cát Minh Nguyệt gật đầu một cái, mỉm cười.

Gia Cát Thanh Liên và Trưởng Tôn Ninh Hạo đã chạy về. “Hi vọng sẽ có thời điểm lại gặp mặt. Hiện tại ta rất thương cảm.” Mặt Trưởng Tôn Ninh Hạo không chút thay đổi nói.

Khóe miệng Gia Cát Minh Nguyệt rụt rụt, ai có thể nhìn ra bây giờ ngươi rất đau đớn?

“Còn nữa, ta sẽ thay thế sư phụ bảo vệ cẩn thận mảnh đất này, ngươi cứ việc yên tâm.” Mặt Trưởng Tôn Ninh Hạo lại không vẻ gì bổ sung, chỉ là đáy mắt hắn nồng đậm trịnh trọng biểu lộ quyết tâm của hắn.

Hôm nay ngược lại Tam hoàng tử mặc rất là long trọng, trịnh trọng để đưa tiễn. Hắn sẽ là quốc quân kế nhiệm Đan Lăng quốc, tại dạng trường hợp này, hắn vẫn rất chú ý đến hình tượng.

Gia Cát Thanh Liên cũng biết thân thế Gia Cát Minh Nguyệt, nàng trốn ở phía sau mọi người, yên lặng nói từ biệt, yên lặng chúc phúc cho Gia Cát Minh Nguyệt. Sau đó, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Gia Cát Phó Vân mỉm cười nhìn nàng, Gia Cát Thanh Liên cũng lộ ra một nụ cười. Phụ thân, con nhất định sẽ trở thành nữ nhi người vẫn lấy làm kiêu ngạo nhất!

Thương Vô Nhai và Hình Lâm Châu lau chùi lệ trên khóe mắt, sau đó hai người liếc mắt nhìn nhau, cũng cười nhạo đối phương chảy nước tiểu ngựa, cuối cùng dĩ nhiên lại phát triển thành vật lộn, đi qua một bên đánh nhau rồi. Bọn họ còn lâu mới nói cho người khác biết bọn họ là nhờ vào đó để che giấu thương cảm ly biệt chứ, Hừ! Còn Triết Cầm lại là mỉm cười thản nhiên nói từ biệt với Gia Cát Minh Nguyệt, sau đó vây xem hai lão vật lộn.

Dong Binh Đoàn Thần Thoại dẫn theo đông đảo dong binh, tiễn đưa Gia Cát Minh Nguyệt. Dong Binh Đoàn có cái tên Tiền vàng cuồn cuộn tới đây làm cho người ta 囧囧 viết xuống một nét tươi đẹp ở trong lịch sử giới Dong Binh, trở thành thần thoại giới Dong Binh bọn họ, cũng trở thành thần tượng và mục tiêu nỗ lực của bọn hắn!

Lâm Ngữ Hàn người của Lâm gia cũng tới long trọng tiễn đưa.

Cửa thành Kinh thành có thể nói nước chảy không lọt, đây là một ngày náo nhiệt nhất từ trước tới nay, cũng là một ngày thương cảm.

Còn người Thần miếu và Thánh điện thì lại tiếc hận, Quân Khuynh Diệu cấp bậc Đại Tông Sư như vậy người ta nói lui liền lui, Gia Cát Minh Nguyệt thực lực Đế cấp, cũng không phải là thuộc về bọn họ. Ai cũng biết, chỉ cần có thể giữ Gia Cát Minh Nguyệt lại, như vậy thì Quân Khuynh Diệu sẽ cùng đi theo.

Gia Cát Minh Nguyệt, một viên Minh Châu vạn chúng chúc mục, hào quang của nàng giống như mặt trời cực nóng, ở Đan Lăng quốc, lịch sử mảnh đại lục này, để lại một nét bút phong phú nhất kinh diễm nhất.

. . . . . .

Gia Cát Minh Nguyệt nâng roi ngựa lên, cùng Quân Khuynh Diệu chạy như bay tới hướng biển cát vô tận nơi xa. Quân Lạc Ly cưỡi con heo phấn hồng Đô Đô theo ở phía sau, mà các thuộc hạ Quân Khuynh Diệu cũng theo sát ở phía sau. Còn Nam Cung Cẩn thì vẫn đi theo bên cạnh Gia Cát Minh Nguyệt, không nói một lời, không ai biết hắn đang nghĩ cái gì.

“Minh Nguyệt, nhớ nói cho mẫu thân con biết, ta cũng rất nhớ nàng.” Sau lưng, truyền đến giọng nói của hoàng thượng nhịn thật lâu rốt cuộc vẫn nhịn không được.

Mặc Sĩ Thần nhìn bóng lưng Gia Cát Minh Nguyệt rời đi thật lâu, như tượng điêu khắc không nhúc nhích. Bóng lưng Gia Cát Minh Nguyệt dần dần biến thành một điểm đen nhỏ. Những người chung quanh ở đây đều dần dần rời đi, trở về thành. Nhưng Mặc Sĩ Thần thủy chung trầm mặc đứng tại chỗ, nhìn phương xa. Đợi điểm đen kia càng ngày càng nhỏ, rốt cuộc Mặc Sĩ Thần chậm rãi mở miệng, cũng là lời nói trầm thấp mà nghiêm túc: “Cả đời này, có thể gặp được nàng, ta sao mà may mắn. Minh Nguyệt, nàng biết không, ta thích nàng, thích nàng, rất rất thích nàng.” Mặc Sĩ Thần nhìn điểm đen phương xa dần dần biến mất, đôi mắt ảm đạm xuống. Tạm biệt, Minh Nguyệt (trăng sáng) trong lòng ta, nguyện nàng một đời đều thuận lợi an khang. . . . . .

Tiết Tử Hạo vẫn canh giữ ở bên cạnh Mặc Sĩ Thần nhẹ nhàng vỗ vỗ bả vai Mặc Sĩ Thần. Sau đó tiếp tục đứng ở bên cạnh cùng với hắn.

. . . . . .

Liệt Nhật Cuồng Sa.

Trong sa mạc, một tòa cung điện huy hoàng cổ xưa chậm rãi bay lên khỏi mặt đất, như một gã khổng lồ ngủ say vạn năm, lần nữa sừng sững ở vùng trời Thương Mang Đại lục này.

Trong trận pháp chỗ cao nhất Chánh điện, Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu đứng sóng vai, Tinh Huyễn thủ hộ trên người phát ra từng vòng ánh sáng bảy màu lóa mắt, như sóng ánh sáng lăn tăn dao động hướng ra phía ngoài.

Phía dưới, vô số người dân Lâu Việt sống sót nằm phục dưới mặt đất, kích động đến toàn thân run lên, trên mặt đều là nước mắt.

Dưới ánh mặt trời, cung điện cổ xưa xanh vàng rực rỡ, ở cả bầu trời ánh xạ ra ảnh tượng y hệt hải thị thận lâu, không chỉ ở sa mạc, thậm chí toàn bộ đại lục, cũng thấy được một khắc kỳ tích này. (hải thị thận lâu: cảnh không thực, huyền ảo)

“Hoàng Kim Cung điện, Hoàng Kim Cung điện cổ quốc Lâu Việt của chúng ta!” Ở tất cả các góc sa mạc, vô số con dân sa mạc nhìn thấy một màn này, quỳ rạp dưới đất thật lâu, rồi sau đó, giống như tín đồ hành hương, chạy tới phương hướng cung điện dâng lên.

Lâu Việt Quốc, Lâu Việt Quốc yên lặng ngàn vạn năm, trở về võ đài lịch sử lần nữa, triển lãm huy hoàng của nó trước mắt người đời.

Cung điện cổ xưa rốt cuộc vững vàng lại, bốn phía cung điện, một mảnh ốc đảo mênh mông bát ngát cũng đồng thời xuất hiện theo cung điện, màu xanh hoa cỏ tươi non nhanh chóng chui ra bùn đất, phát ra hương thơm nhàn nhạt. Một cái hồ trong suốt màu xanh dương y hệt như bảo thạch mang đến từng trận lạnh lẽo, trong cung điện, suối phun tuyệt đẹp phun ra từng dòng bọt nước.

Phía trên cung điện, có một cái cổng vòm hình tròn ánh sáng như vặn vẹo rộng mở xuất hiện, dập dờn ánh sáng lung linh kỳ ảo, đó chính là một cái cổng thông không gian đi tới thế giới khác.

Quân Khuynh Diệu uy nghiêm mắt nhìn xuống con dân phía dưới, qua thật lâu, Quân Khuynh Diệu nói: “Lạc Ly, đệ qua đây.”

“A, đại ca.” Quân Lạc Ly đứng lên từ dưới đất, đi tới bên cạnh Quân Khuynh Diệu, không rõ chân tướng hỏi.

Quân Khuynh Diệu chậm rãi lấy ra kim quan đã sớm chuẩn bị xong, đội lên trên đầu Quân Lạc Ly, lớn tiếng nói: “Ta tuyên bố, Quân Lạc Ly, là Quốc quân Lâu Việt!” Âm thanh trong nháy mắt truyền khắp cả ốc đảo.

Tất cả mọi người ngây dại, Quân Lạc Ly hơi sững sờ.

“Điện hạ. . . . . .” Bên dưới cung điện tất cả mọi người lên tiếng kinh hô.

“Đại ca, ta sẽ trở thành một quân chủ hợp cách.” Quân Lạc Ly phục hồi tinh thần lại, sắc mặt nghiêm trang, trịnh trọng nói.

Ánh mắt Quân Khuynh Diệu quét tới trên mặt từng người một trong điện, một luồng áp lực vô hình lặng lẽ phát ra, ở dưới ánh mắt hắn, mặc dù mọi người trong điện cũng kinh ngạc, nhưng không có một người dám nói một chữ.

“Thần, tham kiến bệ hạ, bệ hạ vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!” Một hộ vệ đi theo Quân Khuynh Diệu nhiều năm sớm biết tâm ý Quân Khuynh Diệu, lập tức ép người xuống cất cao giọng nói.

Thần dân khác rốt cuộc phản ứng kịp, đi theo ép người xuống hô to vạn tuế.

Phía dưới, con nhóc mập đang nghi ngờ nhìn Quân Khuynh Diệu một chút, lại nhìn Quân Lạc Ly một chút, gương mặt mờ mịt.

Quân Khuynh Diệu nhìn con nhóc mập một cái, hình như suy nghĩ cái gì, lặng lẽ nói với Quân Lạc Ly: “Lâu Việt chúng ta phục quốc, căn cơ chưa ổn, các trưởng lão ủng hộ rất là quan trọng, thời điểm chọn hoàng hậu, cũng không thể khinh thường, đại ca cảm thấy, nàng thật thích hợp.” Vừa nói vừa nhìn lại hướng con nhóc mập. Gia Cát Minh Nguyệt nghe lời này, dĩ nhiên hiểu Quân Khuynh Diệu đang đùa giỡn đệ đệ của hắn.

Quân Lạc Ly dời tầm mắt qua, toàn thân run run một cái, lần này, là khóc thật: “Đại ca, ca sẽ không là bởi vì như vậy mới nhường ngôi vị hoàng đế cho ta đi?”

Quân Khuynh Diệu không nhịn được cười ra tiếng, dắt tay Gia Cát Minh Nguyệt, bay đi hướng bầu trời.

Hai bóng dáng tuấn dật xuất trần tiến vào cánh cửa không gian, chậm rãi biến mất. Nam Cung Cẩn vẫn không nói một lời đi theo.

. . . . . .

Không có ai chú ý tới, ngay trong nháy mắt cánh cửa không gian đó đóng lại, còn có một bóng đen như sương chợt đi vào.

Trong lối đi không gian, mát mẻ dịu dàng, thân ở trong đó, giống như trẻ con sơ sinh an ổn vừa lòng nằm ở trong ngực mẫu thân. Nhìn sang bốn phía, ánh sáng y như mê huyễn, giống như mộng cảnh, thần kì làm say lòng người. Mặc dù trong thông đạo không gian không có một cơn gió dạo chơi chấn động, nhưng mà hai người có một loại cảm giác kỳ dị, thân thể thật ra thì đang bay đi tới, xuyên qua lần lượt không gian không biết, mà ở giữa những lối đi và không gian, lại tràn đầy vô cùng rối loạn cuồng bạo.

“Chúng ta cũng không biết rốt cuộc Phi Dương rơi xuống không gian nào, cho nên chỉ có thể tìm từng cái một.” Quân Khuynh Diệu dắt tay Gia Cát Minh Nguyệt nhỏ giọng mà nói ra.

“Ừ, tốn nhiều thời gian hơn nữa cũng phải tìm được Phi Dương.” Gia Cát Minh Nguyệt dùng sức gật đầu. Nàng quyết định rồi, đi tìm Phi Dương trước, sau đó sẽ đi tìm mẫu thân.

Sắc mặt của Nam Cung Cẩn thật bình tĩnh, đi theo phía sau Gia Cát Minh Nguyệt, không biết hắn đang nghĩ cái gì.

“Ta không phải phế vật, lão tổ tông, ta thật sự là không là đồ vô dụng.” Chợt, một giọng nói âm trầm vang lên, âm thanh từ từ bén nhọn hơn.

Ba người Gia Cát Minh Nguyệt sững sờ, nhìn về phía sau, liền nhìn thấy mặt mũi dữ tợn xuất hiện ở trước mắt, chính là Cốc lão phản bội gia tộc Phong Ma giả. Lúc này, trên cánh tay cụt, một con Minh Thú giống như rắn độc đang ngọa nguậy. Giờ phút này ánh mắt ông ta vẩn đục, giống như ma chướng, lẩm bẩm lặp lại mấy câu nói kia.

Bỗng nhiên, Cốc lão cuồng loạn thét lên một tiếng chói tai, toàn thân hiện lên từng đạo như trận pháp y hệt hoa văn ánh sáng mãnh liệt.

“Oanh”, thân thể Cốc lão chợt nổ tung, khí lưu mãnh liệt nổ bắn ra, vốn là lối đi không gian bình tĩnh giống như thùng thuốc nổ bị nổ tung, vô số loạn lưu từ bốn phương tám hướng tràn vào, cường đại, bén nhọn ngay cả Gia Cát Minh Nguyệt thực lực Đế cấp cũng khó mà ngăn cản, giống như sau một khắc cũng sẽ bị hoàn toàn xé nát.

“Đi!” Mặt Quân Khuynh Diệu liền biến sắc, toàn thân bộc phát ra một cỗ kim mang nồng đậm, chặt chẽ bao vây lấy Gia Cát Minh Nguyệt, toàn lực đẩy Gia Cát Minh Nguyệt đi hướng một không gian không biết. Sắc mặt của Nam Cung Cẩn cũng thay đổi, trong nháy mắt này, cũng giống như Quân Khuynh Diệu, lựa chọn bảo vệ Gia Cát Minh Nguyệt, cả người hắn cũng tản mát ra ánh sáng màu bạc, bao vây Gia Cát Minh Nguyệt một tầng nữa.

“Quân Khuynh Diệu! Nam Cung Cẩn!” Gia Cát Minh Nguyệt kinh hô, chỉ cảm thấy cả người, cả trái tim, đều đang không ngừng trầm xuống, trầm xuống, vĩnh viễn không thấy đáy.

Cuối cùng, bên tai là giọng nói kiên định của Quân Khuynh Diệu: “Minh Nguyệt, đợi ta…ta nhất định sẽ tìm được nàng!”

“Mèo con, mạng của ngươi là của ta, chỉ có thể để ta tới lấy. . . . . . Nhớ!” Giọng nói tà mị của Nam Cung Cẩn dần dần thấp xuống.

Trước mắt Gia Cát Minh Nguyệt dần dần biến thành màu đen, khi nàng mở mắt lần nữa thì trước mắt đã là một quang cảnh khác!

Hết quyển 1.

Đọc tiếp phần 2