Triệu hoán sư khuynh thành » Trang 153

Chương 80.3

Edit: trà ft chanh

Kinh thành, trong hoàng cung, Mạn Tuyết Oánh duyên dáng đứng trong ngự hoa viên, trên tay cầm một khối điểm tâm, nhẹ nhàng cho cá chép trong hồ ăn. Miếng điểm tâm rơi vào trong nước làm từng đợt sóng lăn tăn nổi lên, rất nhanh có cá chép há miệng, một ngụm đem điểm tâm nuốt xuống.

Mạn Tuyết Oánh bất an bẻ điểm tâm, đứng phía sau là hai thị nữ. Hai thị nữ này cũng là người của Thần Miếu. Địa vị so với nàng thấp hơn một chút, Nam Cung Cẩn đưa các nàng ấy đến bên cạnh nàng trợ giúp.

“ Bên kia chuẩn bị thế nào?” Thanh âm của Mạn Tuyết Oánh rất nhẹ, người nào không biết còn tưởng nàng đang tự lẩm bẩm.

“ Đã chuẩn bị xong.” Sau lưng, một thị nữ thấp giọng trả lời.

“ Vậy thì tốt. Đợi nhiệm vụ lần này hoàn thành, đại nhân chắc chắn có phần thưởng. Chúng ta cũng có thể trở về.” Mạn Tuyết Oánh cười nhạt, đem tất cả điểm tâm cầm trong tay ném vào trong hồ. Trong hồ nước, một đám cá chép nhảy nhót tranh đoạt thức ăn. Nàng nhìn một màn này, tâm tình không hiểu sao có chút khá hơn.

“ Gia Cát Minh Nguyệt gần đây thường tiến cung. Hoàng thượng đối với nàng so với nữ nhi ruột thịt còn tốt hơn a.” Mạn Tuyết Oánh giọng điệu mỉa mai, bật cười.

Hai thị nữ phía sau cũng không tiếp lời, chỉ trầm mặc cúi đầu.

Mạn Tuyết Oánh cười lạnh một tiếng, đứng thẳng, xoay người đi trở về.

…..

Buổi chiều, Hoàng thượng quả nhiên lại triệu kiến Gia Cát Minh Nguyệt vừa mới trở về.

“ Minh Nguyệt, tên tiểu tử Lăng Phi Dương kia không có việc gì là tốt rồi. Đi, bồi ta chơi cờ.” Hoàng thượng vô cùng thích cùng Gia Cát Minh Nguyệt đánh cờ. Bởi vì tự mình chơi chẳng có gì thú vị, hơn nữa, hắn thích đi lại các nước cờ, người nào chơi cờ cùng hắn vô cùng thống khổ. Không thể thắng hắn không nói, còn phải nghĩ hết biện pháp thua hắn, điểm chết người là, phải chịu đựng kỳ phẩm cực dở của Hoàng thượng. Gia Cát Minh Nguyệt không giống như vậy, nàng chơi cờ cùng Hoàng thượng không lưu tình chút nào, bình thường đều hung thần ác sát đem cờ của hắn ăn đến nhất cùng nhị bạch*.

(*) nhất cùng nhị bạch = “ Nhất nghèo nhị bạch” tức là nghèo kiết xác. Còn theo văn cảnh thì mình nghĩ chỉ ăn hết các quân cờ, không còn xót cái gì.

“ Tốt.” Gia Cát Minh Nguyệt khiêu mi, nàng xem, Hoàng thượng chính là lại muốn tìm ngược. Nàng hiện tại, càng muốn đến gần Hoàng thương, hỏi Hoàng thượng những chuyện của mẫu thân.

Thế nhưng, Gia Cát Minh Nguyệt tuyệt đối không ngờ tới, hôm nay sẽ phát sinh một chuyện kinh hãi.

Thời điểm nàng và Hoàng thượng chuẩn bị xuyên qua hành lang, vào trong đình nghỉ ngự hoa viên đánh cờ.

Kinh biến nổi lên!

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Gia Cát Minh Nguyệt đột nhiên cảm giác được một luồng khí tức quỷ dị, giống lần lịch lãm ngày trước, cảm giác như bị độc xà núp trong lùm cây, bụi cỏ nhìn chằm chằm vậy, không hiểu vì sao thấy lạnh cả người. Gia Cát Minh Nguyệt bỗng xoay người nghiêng sang một bên, con ngươi mãnh liệt co rút, một mũi tên trong suốt vô thanh vô tức bay nhanh tới, mục tiêu đúng là vị nhất quốc chi quân* đang đứng đối diện với mình. Có ám sát!

(*) vua của một nước.

Tốc độ của mũi tên quá nhanh, tốc độ nhanh đến mức muốn bóp méo cả không khí, hơn nữa, hoàn toàn không giống với mũi tên bình thường, tật tốc phi hành* mà không hề sinh ra tiếng rít xé gió. Nếu không phải có mấy lần lịch lãm rèn luyện bản năng mẫn cảm với nguy hiểm, Gia Cát Minh Nguyệt gần như không phát giác ra sự tồn tại của mũi tên này.

Rốt cuộc là cung thủ tài năng nhường nào mới có thể bắn ra một mũi tên như vậy? Gia Cát Minh Nguyệt đã từng thấy kỹ thuật bắn tên của Ngô Khai Viễn, chỉ sợ một cung thủ cấp linh hồn như hắn cũng không thể bắn ra mũi tên như vậy.

Hiện tại, ngoại trừ Gia Cát Minh Nguyệt và Hoàng thượng, không còn có người nào bên cạnh, mấy tên thị vệ và cung nữ đều đứng rất xa, cho dù bây giờ phản ứng kịp cũng không kịp xuất thủ. Rõ ràng, kẻ ám sát đã nghe ngóng kỹ càng, biết rõ Hoàng thượng triệu kiến nàng, đều không cần người khác ở bên cạnh hầu hạ!

Nháy mắt, mũi tên đã tới trước mặt Gia Cát Minh Nguyệt, khoảng cách chỉ kém không quá ba thước, không trở ngại nào sẽ đâm thẳng vào ngực Hoàng thượng. Bây giờ muốn triệu hoán Phong Báo cũng không kịp, Gia Cát Minh Nguyệt không chút suy nghĩ, rút ra chủy thủ, thúc giục lực lượng trong cơ thể, tiếng gió mang theo gào thét, chủy thủ mạnh mẽ chém vào mũi tên. Vốn dĩ, được Hoàng thượng triệu kiến không được phép mang theo vũ khí, nhưng Gia Cát Minh Nguyệt là trường hợp đặc biệt, chủy thủ của nàng cũng không bị bắt để lại bên ngoài. Vào lúc này, chủy thủ của nàng lại có tác dụng quan trọng.

Ba kẻ thích khách từ trong bóng tối âm thầm xuất hiện hướng Gia Cát Minh Nguyệt, nhanh như điện bắn tới, đúng lúc này, hơn mười người mặc trang phục cận vệ hoàng cung đột nhiên hiện thân, từ bốn phương tám hướng hướng ba gã thích khách vây đánh, đao kiếm giao nhau tạo ra một mảnh quang mang lóa mắt. Mặt khác, ba người đồng dạng y phục cận vệ lại hướng phía cung tên bắn ra đuổi theo.

Gia Cát Minh Nguyệt thở phào nhẹ nhõm, cận vệ đại nội hoàng cung ẩn nấp trong bóng tối đã xuất thủ. Có thể được chọn vào trong cung, trở thành cận vệ đại nội, người nào không phải là kỳ tài ngút trời, thực lực mạnh mẽ, có lẽ ngoại trừ Thanh tiên sinh Hộ quốc Kiếm thánh, hoặc giống như Thương Vô Nhai sư phụ lánh đời, ở Đan Lăng quốc khó tìm được đối thủ.

Đương nhiên, dám đến hoàng cung ám sát, thực lực thích khách dĩ nhiên cũng không yếu, nhưng dưới sự vây đánh của hơn mười cận vệ đại nội, hai bên trái phải chiêu này tiếp chiêu khác cũng là hiểm tượng hoàn sinh*. Gia Cát Minh Nguyệt kinh ngạc phát hiện, những cận vệ này hình như thông thạo một loại kỹ xảo hợp kích thần kỳ, tiến lùi phối hợp ăn ý, đao quang kiếm ảnh trong kình khí hòa hợp, tập hợp lại thành từng đạo kình khí cương mãnh vô cùng, mơ hồ lại thấy phong vân biến sắc, sấm chớp ầm vang, làm cho thực lực bản thân bọn hắn càng mạnh mẽ hơn. Đừng nói mấy tên thích khách, e rằng ngay cả Kiếm thánh rơi vào trong đó cũng khó thoát thân.

(*) Hiểm tượng hoàn sinh: nguy hiểm khó có đường sống.

Bất quá, hơn mười giây, hai tên thích khách đã táng thân dưới kiếm cận vệ đại nội, tên thích khách cuối cùng cũng rơi vào nguy khốn, ngay khi một thanh khoái kiếm sắp đâm vào ngực hắn, “ Lưu lại người sống!” Thanh âm của Hoàng thượng lạnh lùng mà uy nghiêm vang lên.

Lúc này, Hoàng đế bệ hạ, gương mặt tức giận, toàn thân tản mát ra uy phong của một vị vua làm người khác không dám nhìn thẳng, cùng với hắn vừa rồi tưởng như hai người.

Thị vệ kịp thời dừng tay, nhưng tên thích khách kia khóe miệng lại lộ ra ý cười kỳ quái, trong tay chợt bóp một cái, một tầng khói dày đặc bay lên.

Có độc! Cận vệ kinh hãi lui về phía sau. Mặc dù phản ứng của bọn họ rất nhanh, nhưng vẫn có hai thị vệ hít phải khói độc, ngã xuống ngay tại chỗ, trên mặt hiện lên một mảng xanh đậm.

Ngay khi mấy cận vệ đang hoảng hốt thối lui, một đạo nhân ảnh như kinh hồng, như trường hồng quán nhật* xuất hiện, hướng Hoàng thượng bay tới. Một cỗ sức mạnh cường đại nồng đặc sát ý đem Gia Cát Minh Nguyệt và Hoàng thượng bao phủ trong đó, cảm giác đè nén làm cho người khác gần như ngay cả nội tạng cũng không thể đập, dưới chân lại càng nặng nề, giống như bị xích sắt gắt gao khóa chặt, khó có thể di chuyển dù chỉ nửa bước.

Cảm giác này vừa quen thuộc lại vừa xa lạ như vậy, Gia Cát Minh Nguyệt từng ở trên người Việt Tĩnh Xuyên, cảm nhận được áp lực như vậy, nhưng tuyệt đối không hùng hậu, ngưng trọng như vậy. Tên thích khác này, sức mạnh của hắn, đến cùng là cái dạng gì?

Thống lĩnh cận vệ thấy vậy, bất chấp khói độc, ngưng thở gắng sức đi vào, nhưng đột nhiên hai mắt chậm lại, ngực đột nhiên trũng xuống, hõm vào trong, phun ra một ngụm máu tươi, xương cốt toàn thân giống như bị triệt để bóp nát, như một vũng bùn loãng ngã trên mặt đất, cho đến lúc chết hai mắt hắn vẫn trợn tròn, không thể tin được, lại có người có thể dễ dàng giết hắn như vậy, hắn là một kiếm sĩ linh hồn đỉnh cao, chỉ thiếu chút nữa là có thể sánh ngang cùng tuyệt đỉnh cao thủ Hộ quốc Kiếm thánh.

Trong điện quang hỏa thạch, thích khách đã ép sát đến gần trước người Hoàng thượng, dưới áp lực cực đại, Hoàng thượng dựa lưng vào thạch trụ, trong lòng dâng lên một trận cảm giác vô lực, nhưng thần sắc lại vẫn như cũ, lạnh lùng mà uy nghiêm, hắn là vua của một nước, cho dù đối mặt tuyệt cảnh, cũng tuyệt không lùi bước. Hắn đứng trước mặt Gia Cát Minh Nguyệt, đem thân thể của nàng che ở phía sau. Trên người hắn lúc này hiện ra nguy nhiên ngạo ý*, khiến người khác phải khâm phục. Mà động tác đem nàng ngăn ở phía sau, khiến cho nàng sinh lòng cảm động.

Đọc FULL truyện tại đây

(*) nguy nhiên ngạo ý: nguy nhiên là tả dáng người cao lớn lồng lộng, ngạo ý là kiêu ngạo. Mình chỉ tìm được nghĩa như vậy lại không tìm được từ ghép để diễn đạt nên mình để nguyên.

Hơi chếch bước chân, Gia Cát Minh Nguyệt đứng ở bên cạnh Hoàng thượng, nắm chặt chủy thủ, vầng sáng nhàn nhạt lưu chuyển, chính nàng cũng cảm thấy lực lượng kinh khủng trong cơ thể đang điên cuồng ngưng tụ.

Trong đôi mắt lạnh như băng, không có nửa điểm tình cảm của thích khách, lộ ra một tia kinh ngạc, dưới sát ý của hắn, ngay cả cao thủ cấp linh hồn cũng đừng nghĩ tùy tiện di chuyển, nhưng thiếu nữ trước mắt lại giống như nước giữa lục bình theo sóng mà lay động, dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Ánh mắt thích khách lập tức ngưng trọng, đây là lần đầu tiên, trên thân một người ở dưới Thánh cấp xuất hiện cảm giác như vậy, Đan Lăng quốc lúc nào lại xuất hiện một thiếu nữ có thực lực kinh người như vậy, đáng tiếc, kỳ tài như vậy sắp nằm xuống. Thích khách không một chút do dự, lại càng không có một tia thương hại, trước mặt đánh ra một quyền.

Gia Cát Minh Nguyệt đẩy Hoàng thượng ra, chủy thủ trực tiếp nghênh đón.

Trong mắt thích khách kia lóe lên khinh thường, một chủy thủ nho nhỏ cũng muốn tạo ra thương tổn đối với hắn. Khi một người mạnh mẽ đến một trình độ nhất định, vũ khí thông thường đối với bọn họ mà nói, là bằng không!

Thế nhưng, sau một khắc, chuyện khiến cho hắn kinh ngạc cùng hối hận xảy ra!

“ Ầm!” Khí lưu mạnh mẽ va chạm vào nhau, một cơn gió lốc cao ba thước bay lên không, thích khách thân thể hoành phi, bay ra ngoài, Gia Cát Minh Nguyệt chỉ cảm thấy lòng bàn tay tê dại, thiếu chút nữa không cầm được chủy thủ.

Mạnh như vậy! Gia Cát Minh Nguyệt nhìn thích khách lướt qua, rơi xuống đất, trong lòng vô cùng khiếp sợ.

Thiếu nữ này, rất mạnh!

Bất quá, chỉ bằng nàng còn chưa đủ để phá hoại hành động của hắn.

Thích khách tay trái rút ra trường kiếm, trong mắt sát ý càng đậm. Kiếm của hắn từ trước tới nay, chỉ ở một khắc tuyệt sát sau cùng mới xuất thủ, hôm nay, cũng không phá lệ một lần.

Kiếm trong tay, thích khách dường như cả người đều ngưng tụ vào trong kiếm, toàn thân phát ra quang mang lấp lánh, lạnh như hàn binh vạn năm.

Mấy thị vệ đại nội cuối cùng cũng giật mình tỉnh lại, giơ binh khí trong tay, lần nữa hướng về phía thích khách giết. Cùng lúc đó, kinh biến nơi này đã kinh động thị vệ canh giữ bên ngoài, vô số thị vệ nắm chặt binh khí điên cuồng vọt tới. Thích khách lạnh lùng nhìn mấy tên cận vệ đại nội một cái, trường kiếm nhẹ nhàng vung lên.

Hồng quang lóe lên, huyết vụ ( máu tươi) ngút trời, mấy cận vệ cước bộ ngừng lại, khó tin nhìn thích khác trước mắt, trong đôi mắt tản ra thần quang, ngã xuống. Một kiếm, chỉ một kiếm nhẹ nhàng như vậy, đã đem mấy cận vệ đại nội thực lực cao cường tùy tiện giết chết, cận vệ không có cách nào bao vây, thi triển kỹ năng hợp kích, lúc này, bọn họ ở trong mắt tên thích khách kia, trở nên yếu ớt không khác gì con sâu cái kiến. Nhìn một màn này, bọn thị vệ trong lòng không khỏi dâng lên nồng đậm sợ hãi, nhưng vẫn không chùn bước xông lên.

Chỉ bằng bọn họ làm sao có thể ngăn cản một kích sau cùng của tên thích khách này.

“ Minh Nguyệt! Ngươi lui ra, người này quá mạnh.” Hoàng thượng lên tiếng quát khẽ, hắn không cho phép Minh Nguyệt bị tổn thương.

…..

Truyện được đăng tại đây

Thích khách lạnh lùng nhìn hắn, lần nữa giơ lên trường kiếm, hướng Hoàng thượng chém ra một kiếm, một đạo ánh sáng lấp lánh như cầu vồng, sáng rực khiến cho người ta không mở mắt ra được.

Lúc này, ánh mắt sắc bén của Gia Cát Minh Nguyệt thay đổi, đứng lên, chủy thủ trong tay nắm chặt hơn. Đối phương rất mạnh, nhưng nàng tuyệt không cho phép có người ở trước mặt nàng thương tổn Hoàng thượng. Không phải bởi vì hắn là Hoàng thượng, mà bởi vì hắn là một trưởng bối quan tâm, lo lắng cho mình.

Ngay khi thân thể Gia Cát Minh Nguyệt hơi trầm xuống, chuẩn bị đánh một trận cùng người trước mắt, trên bầu trời đêm, đột nhiên lóe lên một đạo ánh sáng giống như sao rơi, lộng lẫy mà rực rỡ, ánh sáng đẹp như vậy, rung động lòng người như vậy, ngay cả toàn bộ kinh thành lúc này, cũng được nó phản chiếu một mảnh sáng rực.

Cùng theo tới là một cỗ khí tức thuần phác, giống như một tiếng mưa lành* giữa ngày hè nóng bức, khiến con người toàn thân sảng khoái, gột đi hết thảy sợ hãi, hết thảy bất an trong lòng. Nhưng trong nháy mắt, cỗ hơi thở này lại trở nên điên cuồng, mãnh liệt, giống như sấm sét từ chín tầng mây, khiến nội tâm người ta phát ra cảm giác kính sợ.

(*) mưa lành: mưa đúng lúc. Đang nóng có mưa nên sướng =))

Một đạo kiếm quang giống như chòm sao Thương Long từ giữa trời hạ xuống, uy thế* như rồng bay lượn giữa chín tầng mây, mà kiếm quang của thích khách từng khiến người khác tràn ngập sợ hãi, nay giống như một con rắn nhỏ yếu ớt, tức cười.

(*) uy thế: khí thế oai phong mà đáng sợ

Hóa ra, đây chính là thực lực của Hộ quốc Kiếm thánh, hóa ra, đã từng nghĩ tấn thăng làm Thánh cấp là có thể khiêu chiến hắn ( Hộ quốc Kiếm thánh), ý nghĩ của hắn ( thích khách) mới ngây thơ và hài hước làm sao!

Lúc này, trong đôi mắt lạnh lùng của thích khách, cũng không tự chủ được dâng lên sùng bái. Sau một khắc, dưới kiếm quang như Thương Long, thân thể hắn, linh hồn hắn, đều hóa thành hư vô.

Thanh tiên sinh chậm rãi đáp xuống, vẫn một thân trường bào mộc mạc, vẫn vân đạm thanh phong, không màng danh lợi, nhưng lúc này, mỗi người đều cảm thấy sâu sắc rung động cùng tôn kính.

Đây chính là Hộ quốc Kiếm thánh, thần thủ hộ của ngàn vạn con dân Đan Lăng quốc.

Gia Cát Minh Nguyệt cũng kinh ngạc nhìn Thanh Vân Châu xuất hiện. Thì ra, đây mới là thực lực chân chính của hắn sao? Thật mạnh! Bản thân mình lúc nào mới có thể vượt qua hắn?

Hoàng thượng trên mặt lộ ra ý cười không dễ phát giác, đó là nụ cười khí phách của một thượng giả nắm giữ tất cả.

——- nói với người xa lạ ——-

Thế giới song song, không biết mọi người biết từ này không. Gia Cát Minh Nguyệt là người của hai thế giới trái ngược nhau. Muốn xem chuyện tình của Gia Cát Minh Nguyệt ở hiện đại? Sau này có hứng thú sẽ viết một ngoại truyện.