Quân hôn: Tổng giám đốc thô bạo của tôi » Trang 177

Chương 177: Tình yêu mỏng manh (11)

Dịch Tân quay đầu lại, nhìn cô, hai tay vuốt chiếc lá, “Em có tình, vậy em cứu nó đi.”

Tân Hành lạnh giọng nói, “Anh đừng tưởng rằng em không làm được.”

Anh một tay chống cằm, hỏi lại, “Em không làm được và anh có quan hệ sao?”

“Anh!” Tân Hành bị anh gắt gao ngăn một đường.*

Cô hít sâu một hơi, một bước tiến lên, đem anh đẩy ra, đứng ở trước chậu hoa lan héo rũ, tay tìm được túi phân bón thúc trong rổ dùng sức nhặt, tức giận nói,

“Em hôm nay để cho anh biết cái gì gọi là cải tử hồi sinh!”

“Cải tử hồi sinh?” Anh nhịn không được cười, “Em cho là em là Phong Dương a?”

Cô quay đầu lại, nhìn anh ngoài cười nhưng trong không cười, “Phong Dương hắn sao có thể so với em? Anh đi làm cho Phong Dương và em một kỳ thi hồi sinh thử?”

Anh nhìn cô thật sâu, rốt cuộc cười, không hề kích cô, hơi trầm ngâm, tổng kết, “Ừhm, cho nên, Phong Dương thực sự là mất thể diện!”

Tân Hành sững sờ nhìn anh, không còn lời nào để nói gì.

Người không biết xấu hổ, không gì sánh được. Chính là nói loại người như Dịch Tân!

Tân Hành lắc lắc đầu, xoay người, tiếp tục nhặt phân bón thúc rổ như người làm vườn.

Dịch Tân đứng ở sau lưng cô, tầm mắt vượt qua bờ vai nhỏ gầy của cô, nhìn thấy trong giỏ trúc kia đủ loại đóng gói, hoa cả mắt. Thế nhưng anh nhìn tới nhìn lui, cảm thấy đó chính là một đống phân bón thúc!

Anh nghĩ, hiện tại thương hiệu cạnh tranh thực sự là quá không kiêng nể gì cả!

Khó có được Tân Hành còn có thể kiên trì tốt như vậy, trong mấy trăm túi bón thúc tìm kiếm.

Anh thấy cô cầm lên một túi nhìn, khoảng chừng không phải thứ cô muốn, một tay liền ném lại trong rổ, cũng không lâu lắm, cô lại cầm lên một túi như vậy.

Dịch Tân rốt cuộc nhịn không được nhíu mày. Cô có đôi khi thực sự ngốc khiến anh muốn cắn cô!

Anh thở dài, “Thế nào vốn là như vậy, đống đồ hơi nhiều một chút em liền loạn. Em có phải trong não thiếu máy phối hợp hay không? Có muốn anh dẫn em đi kiểm tra một chút không?”

Cô cắn răng, rốt cuộc khống chế được. Không có để ý đến anh, cô tiếp tục tìm.

Lật lật nhặt nhặt, rốt cuộc tìm được , “Em biết, nhất định sẽ có cái này!”

Anh đi theo phía sau cô nhìn lại, túi được đóng gói hồng hồng lục lục, trừ thương hiệu và quảng cáo, không có bất kỳ chỗ đặc biệt nào khác. Nhịn không được nhíu mày, rốt cuộc cô muốn cái gì?

Anh rất không thích cảm giác như thế, như vậy, cô rõ ràng là của anh, anh rõ ràng có thể cho tất cả những thứ cô muốn, thế nhưng, anh lại mà lại không biết cô muốn là cái gì.

Cô cẩn thận đem túi bón thúc hòa tan trong nước, lại dùng vòi hoa sen đem nước cẩn thận tưới cho cây hoa lan. Nhìn cô vốn lịch sự tao nhã, lúc này chăm sóc hoa cỏ, động tác ưu nhã liền không hiểu sao có một loại dụ hoặc —— trí mạng, với anh.

Cô lại hồn nhiên không hay biết, môi nở nụ cười nhợt nhạt, tựa hồ rất vui vẻ.

Trong lòng anh rung động, nhìn cô, không dời mắt được. Sau đó, anh nghe thấy thanh âm của mình mất tự nhiên trước nay chưa có, tựa như cái lăng đầu thanh lần đầu tiên chống lại người yêu trước mắt là loại ngây ngô và khẩn trương đó, “Đây là cái gì?”

Cô không quay đầu lại, chỉ nhẹ nhàng nói, “Bón thúc a, loại phân này bao bì không có viết, thế nhưng nó đặc biệt hiệu dụng, hữu dụng nhất .”

“Đạm?”

Đọc FULL truyện tại đây

“Đúng vậy, anh xem hoa này lá ngả vàng rất nghiêm trọng, loại tình huống này chính là thiếu dinh dưỡng. Ừhm, cũng có thể là thiếu đạm. Vậy không bằng ta bổ hoàn giáp lại cho nó bổ một chút đạm được rồi? Bất quá thương hiệu bón thúc này là vạn năng . . . Quên đi, cứ như vậy!”

Cô tựa hồ thực sự rất nghiêm túc, cũng rất vui vẻ, tự quyết định, chính mình nghi hoặc, chính mình do dự, sau đó lại chính mình hạ quyết định.

Anh nhìn cô, đột nhiên nói không nên lời. Anh không muốn cắt ngang cô, nghĩ muốn làm cho cô ở bên cạnh anh nói như vậy, vẫn nói tiếp.

Chính cô cũng không nhận thấy được tâm tình tốt nói chuyện với anh.

Mà Tân Hành lại không nghĩ có như anh nghĩ, khó có lúc cô thấy Dịch Tân im lặng như vậy, tâm trạng nghi hoặc, liền ngừng động tác, chậm rãi xoay người, hoài nghi nhìn anh.

Anh chống lại đôi mắt của cô, lập tức liền thu hồi mê luyến một khắc trước đó, thậm chí là ánh mắt mê loạn. Anh sợ, anh sẽ dọa đến cô.

“Anh làm sao vậy? Thế nào đột nhiên không nói lời nào?”

Con ngươi trong trẻo của cô thẳng tắp nhìn chằm chằm anh.

Anh cười, “Không có gì, là đang suy nghĩ em quét tước mà đem gian phòng quét so với ban đầu còn loạn hơn, vậy bây giờ có thể khiến hoa bị chết nhanh hơn?”

Tân Hành đột nhiên rất hối hận, cô không nên bảo anh nói chuyện!

Miệng chó phun không ra ngà voi!

Cô trắng mắt liếc anh một cái, xoay người, đem chỗ phân cuối cùng tưới xong. Lại kiểm tra một lần, xác định không có vấn đề , mới đưa phân bón thúc và vòi hoa sen trả lại chỗ cũ.

Xoay người lại, thấy anh còn nhìn chằm chằm chậu hoa kia hiện nay không có gì thay đổi nhíu mày, nhịn không được liếc anh, “Đại thiếu gia, coi như là em cải tử hoàn sinh em cũng chỉ là một nông dân chuyên trồng hoa, cũng không phải thần tiên, vẩy cho nó cũng không phải là dương chi cam lộ (1), bây giờ anh có thể nhìn ra cái gì?”

(1): nước trong bình của quan âm

Truyện được đăng tại đây

Anh quay đầu, nhìn cô, cười, “Nó thật có thể sống?”

“Anh lại hoài nghi cái gì?”

“Không có gì, chính là em thoạt nhìn quá nghiệp dư.”

Tân Hành nôn ra máu, “Anh yên tâm, em sẽ không đem nó giết chết. Thực vật là vật có linh tính, em lại không phải là anh, em không sợ gặp báo ứng đâu!”

“Báo ứng?” Anh nhíu mày, “Hoa em trả thù?”

Cô liếc mắt nhìn anh, nói, “Hoa sẽ không trả thù em, là em mê tín, được chưa?”

“Ừhm hừ?” Anh phát vài âm, tỏ vẻ hỏi lại.

Cô không để ý tới anh, xoay người, liền đi ra ngoài.

Anh ở sau lưng cô, cười nói, “Mê tín mụch đích là ‘cứu vớt chúng sinh’, em không cảm thấy em hẳn là nên cứu vớt anh một chút sao? Em còn chưa có nói cho anh biết, hoa có linh tính thế nào?”

Cô ở phía trước anh đứng lại, cũng không có xoay người lại, chỉ là trong thanh âm lại bỗng nhiên hơn nghiêm túc rất nhiều, “Anh có nghe nói qua một câu trả lời này hay chưa, hoa trồng sống, người nuôi tốt? Chủ nhân nếu như trạng thái không tốt, như vậy hoa liền dần dần héo rũ; ngược lại, nếu như nhìn thấy hoa tươi tốt, cảnh ngộ của người cũng nhất định sẽ tốt.”

“Em tin cái này?”

“Ừ, em vốn không tin, chỉ là sau khi mẹ em chết, hoa bà trồng toàn bộ đều héo rũ.”