Truyện dài

Truyện / Tiểu kiều thê thôn quê của Nhiếp Chính Vương

Tiểu kiều thê thôn quê của Nhiếp Chính Vương

Tiểu kiều thê thôn quê của Nhiếp Chính Vương

Tiểu kiều thê thôn quê của Nhiếp Chính Vương

Tác giả: Vân Phong

Nguồn: DĐLQĐ.

Mạc Hàn Hàn là tiến sĩ ngành Đông y và Sinh Vật học ở thế kỷ hai mươi mốt. Trong một buổi sáng, bất ngờ gặp chuyện không may, xuyên vào người một cô gái nhỏ sống ở vùng nông thôn có cùng tên cùng họ. Phụ mẫu mất sớm, nàng trông coi ba mẫu đất cằn cỗi, sống nương tựa cùng nãi nãi* đang bệnh nặng. Mỗi ngày đều chăm chỉ làm ruộng, buôn bán, kinh tế trong nhà cũng dần khá lên, cuộc sống hàng ngày cũng xem như an nhàn dễ chịu.

*nãi nãi: bà

Vốn định đi kiếm thêm một chút thu nhập, ai ngờ lại lượm được một bánh bao nhỏ (đứa bé). Thêm một bánh bao nhỏ cũng không sao, xem như nàng nuôi thêm một sủng vật vậy, nhưng ai có thể nói cho nàng biết, tại sao tiểu tử kia lại cuồng ngạo như vậy, phách lối như vậy hay không? Quan trọng nhất là, chỉ mấy ngày không gặp, tại sao tiểu hài tử béo mập trắng noãn kia lại biến thành một đại soái ca thân cao một thước tám thế này? Hắn ăn thuốc “tăng trưởng thần tốc” sao?

Mộ Dung Ý, Nhiếp Chính Vương quyền khuynh triều dã, tính tình lạnh lùng, thủ đoạn khát máu tàn nhẫn. Chỉ vì nhất thời sơ ý, khiến độc tính phát tác, biến thành dáng vẻ một đứa bé ba tuổi, kết quả phải chịu nhiều giày vò khổ sở. Ngẩng mặt nhìn nữ nhân liều lĩnh kia, Mộ Dung Ý nghiến răng nói: “Hôm nay ngươi giày vò Bổn vương một chút, sau này Bổn vương sẽ giày xéo ngươi một đời! Không, là đời đời kiếp kiếp!

Chương 1: Nhặt được đứa trẻ

Edit: Ốp La Chan

Beta: Lãng Nhược Y

Gió xuân se lạnh, sáng sớm tầng sương mù thật mỏng trên núi vẫn chưa tản đi, cơn gió rét lạnh thổi qua, cây cối trơ trọi vang lên tiếng “Phần phật”, một tầng cỏ khô màu vàng trải dài trên mặt đất, cứng rắn đứng thẳng giống như tảng đá.

Mạc Hàn Hàn co rụt cổ, kéo chặt chiếc áo bông cũ nát trên người, cẩn thận bước từng bước trên đường, thỉnh thoảng lại thổi hơi vào lòng bàn tay để truyền nhiệt, rồi chà xát hai tay với nhau, chỉ cảm thấy cả người đông lạnh như băng. Ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, một tầng mây đen từ chân trời bắt đầu lan rộng.

Mạc Hàn Hàn cau mày, xem ra một lát nữa sẽ có bão tuyết. Trước khi tuyết rơi xuống, nhất định phải tìm đầy đủ thức ăn mới được. Nàng dậm chân tại chỗ một lát, cảm thấy cơ thể ấm áp hơn một chút, đưa tay lấy cái cuốc nhỏ trong giỏ trúc phía sau ra, kiểm tra số hố bẫy đã đào từ mấy ngày trước, không có gì ngoài ý muốn, vẫn không có con thú nào sập bẫy.

Mạc Hàn Hàn thở dài, lại lấy cỏ khô trải lên mặt hố bẫy lần nữa, mặc dù đã biết cơ hội thành công của mấy kiểu phương pháp như “há miệng chờ sung” đợi con mồi lọt hố này không lớn, nhưng dù gì cũng phải có một chút hi vọng, không phải sao?

Còn dư lại bẫy cuối cùng, là một cái giá bắt thú mà mình nhặt được trên núi. Đối với bộ bẫy thú này, Mạc Hàn Hàn cũng không ôm hy vọng quá lớn, mắt thấy mây đen đã kéo tới, vội vàng nghiêm chỉnh đi kiếm thức ăn.

Căn cứ vào kinh nghiệm ít ỏi lúc còn bé thường đến phía sau núi nhà bà tìm rau dại trước khi mình chuyển kiếp, Mạc Hàn Hàn giới hạn phạm vi trong rừng trúc trên núi để tìm kiếm tung tích của măng mùa đông.

Một đầu măng nhọn màu vàng xuất hiện trong tầm mắt, ánh mắt của Mạc Hàn Hàn sáng lên, cầm cuốc nhỏ cẩn thận đào măng nhọn từ trong bùn đất cứng, từ từ, một búp măng mùa đông thật to đã nhô ra ngoài. Hàn Hàn cười híp mắt, cẩn thận đặt măng mùa đông vào sọt sau lưng, thầm tính toán, được ba bữa ăn là hoàn toàn có thể.

Có được búp măng mùa đông đầu tiên, rất nhanh sau đó, Hàn Hàn lại đào thêm năm búp măng mùa đông nữa. Mạc Hàn Hàn chậm rãi đi về phía rìa rừng trúc, ưỡn thẳng thắt lưng lấy hơi, đột nhiên nhìn thấy một đoạn gỗ mục thật dài nằm nghiêng trên nhánh cây, nhưng trọng điểm không phải là gỗ mục, mà là những đốm đen rúc vào một chỗ trên đó.

Đọc FULL truyện tại đây

“Mộc nhĩ!” Hàn hàn thực sự không thể tin vào hai mắt của mình, lúc trước mình lên núi, hao hết sức lực cũng chỉ tìm được một ít mộc nhĩ linh tinh, vậy mà hôm nay lại đào được sáu búp măng mùa đông thật to, còn phát hiện nhiều mộc nhĩ như vậy! Vận khí của nàng hôm nay thực sự là tốt đến bất ngờ mà!

Vội vàng để giỏ trúc sau lưng xuống, cất cuốc, Hàn Hàn cẩn thận hái số mộc nhĩ trên cây xuống, cho đến khi hái hết toàn bộ mộc nhĩ trên đó, giỏ trúc cũng đã được lấp đầy.

Hàn Hàn không kiềm được vui vẻ trong mắt, măng mùa đông mình giữ lại ăn, còn mộc nhĩ có thể mang lên trấn trên bán lấy tiền, chờ khí trời ấm áp hơn, tin rằng cuộc sống của mình cũng sẽ khá hơn.

Bởi vì hưng phấn, hơn nữa không ngừng vận động, trán Hàn Hàn rỉ ra một tầng mồ hôi, khuôn mặt màu vàng vì thiếu dinh dưỡng lâu ngày trở nên đỏ ửng.

Hàn Hàn lau mồ hôi, thở dốc một cái, nhìn mây đen trên bầu trời càng ngày càng u ám, trong lòng lo lắng cho nãi nãi đang ở nhà, không dám trì hoãn thêm, vội vàng đeo giỏ trúc lên, định đi kiểm tra bộ bẫy thú lần cuối, sau đó xuống núi.

Gió càng thêm lạnh lẽo, thổi vào người giống như lưỡi băng cắt qua khiến da thịt đau nhói.

Nắm chặt giỏ trúc, Hàn Hàn bước nhanh hơn, đi nhanh đến chỗ đặt bẫy thú, khóe mắt liếc thấy một bộ cẩm bào màu đen tuyền lộng lẫy thêu bằng chỉ kim tuyến kết hợp với hoa văn đại dương rộng lớn nằm trên đám cỏ khô, Hàn Hàn dừng chân, nhìn xung quanh một chút, gió lạnh gào thét thổi cây khô vang lên tiếng phần phật, liếc nhìn lại, trừ cây cối, ngay cả cọng lông chim cũng không thấy được.

Một nơi hoang vu như thế này, sao lại xuất hiện một bộ y phục? Hàn Hàn cảm thấy khó hiểu, y phục hoa mỹ như vậy, nhặt lên mang đi bán, chắc sẽ kiếm được không ít tiền nhỉ? Mặc dù bộ y phục này xuất hiện rất kỳ lạ! Có lẽ sẽ mang đến cho mình một chút phiền toái, nhưng mà lực hút của đồng tiền càng lớn hơn! Phải biết rằng, lu gạo trong nhà đã nhìn thấy đáy rồi!

Truyện được đăng tại đây

Trong giây lát, Hàn Hàn đã quyết định, nhanh chóng đi đến chỗ bộ y phục, đưa tay cầm lấy, kéo có chút nặng, Hàn Hàn cau mày, tăng thêm một chút lực kéo nó lên, đồng thời, một hài tử trắng mập từ trong bộ y phục kia lăn ra ngoài!

Trong nháy mắt, Hàn Hàn sợ ngây người!

Nàng còn tưởng bộ y phục này kéo hơi nặng là vì mặt đất không bằng phẳng, không ngờ bên trong lại có một đứa bé! Lại còn là một nam hài tử xinh đẹp trần như nhộng!

Dáng vẻ của đứa bé kia có lẽ chỉ mới ba bốn tuổi, hai mắt nhắm chặt, lông mi đen nhánh thật dài cong cong nhếch lên, giống như một cây quạt, phía dưới mũi nhỏ thẳng dài hoàn hảo là cái miệng nhỏ nhắn đang mím thật chặt, làn da giống như mỹ ngọc tốt nhất, nhìn qua trơn bóng non mềm, hết sức nhẵn nhụi, cánh tay và bắp chân nho nhỏ mập mạp co rúc vào một chỗ, xinh đẹp giống như tiểu tiên đồng bước ra từ trong tranh vẽ.

Sau khi kinh ngạc, Hàn Hàn vội vàng bế đứa bé lên, cẩn thận dùng cẩm bào quấn thật chặt, đau lòng sờ vào khuôn mặt nhỏ nhắn bầm đen do đông lạnh của đứa bé, trong lòng mắng chửi: Kẻ lang tâm cẩu phế nào lại khốn kiếp ngoan độc như vậy, ném một đứa bé vào trong núi sâu thế này! Rõ ràng là muốn đứa bé chết rét mà!

Thử dò xét hơi thở của đứa bé một chút, đã vô cùng yếu ớt, Hàn Hàn vội vàng liếc mắt nhìn hố săn bắt phía bên kia, không có động tĩnh gì, có lẽ cũng không săn được con nào, lập tức ôm đứa bé xoay người chạy xuống chân núi.