Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê » Trang 207

Chương 138 (2):

Edit: Mẹ tớ là Thái Hậu.

Ninh Thục phi vội vàng cãi lại: “Hoàng…Hoàng Thượng, rõ ràng có người muốn hại thần thiếp, đúng, chắc chắn có người trộm kim trâm hoa lan của Hà Tịch để hãm hại thần thiếp!” Chỉ dựa vào một cây trâm chưa đủ để định tội bà ta, nếu bà ta chỉ cần nói bản thân mình là người bị hại, Hoàng Thượng dù có tin là bà làm nhưng không đủ chứng cứ vẫn không thể làm gì được.

Nhưng sự tình lại ngoài dự liệu của bà, Nguyên Ung Đế cuối cùng không chỉ trách bà quản giáo người trong cung mình không nghiêm, còn phạt bà ta đến cầu phúc và tĩnh dưỡng tại Vạn Phúc am trong ba tháng. Trong khoảng thơi gian đó không cho phép có người đến thăm, cho đến khi điều tra rõ chuyện mới được trở về.

Về phần Thanh Linh, nàng có Vân Quý phi và Tần Liễm dốc sức che chở, mấy cung nữ kia nói nàng xông vào cấm cung nhưng lại không có bằng chứng khiến lòng người tin phục, Nguyên Ung Đế không có lý do gì để phạt nàng.

Nguyên Ung Đế sai người phải điều tra kỹ chuyện phòng Liên phi nương nương cháy và chuyện Vô Ưu Công chúa bị người sát hại, đồng thời cho người cố gắng hồi phục phòng ngủ của nàng sau trận hỏa hoạn.

Phân phó hết thảy mọi chuyện, Nguyên Ung Đế thoạt nhìn trong nháy mắt già đi rất nhiều. Giữa hai đầu lông mày tràn đầy vẻ mỏi mệt: “Các ngươi lui hết đi.” Ông phất phất tay, sau đó cho người đỡ ông ra khỏi Phù Liên cung.

Ra khỏi cung, bầu trời lại đổ mưa tuyết.

Tần Liễm kéo lấy tay Thanh Linh, đi không nhanh không chậm.

Thanh Linh cúi thấp đầu, lại không để ý dưới chân, an tâm giao cả bản thân cho Trương Khác, mặc hắn lôi kéo mình đi. Suy nghĩ của nàng đang tập trung đến bức họa trong Phù Liên cung cùng với dãy mị hoa trước phòng ngủ của Liên phi nương nương.

Đọc FULL truyện tại đây

Mị hoa là tộc hoa của Bạch tộc, mà trong Phù Liên cung lại có không ít mị hoa, Liên phi có quan hệ gì với Bạch tộc sao?

Liên phi là ai? Thân phận của Liên phi dường như cũng rất thần bí. Thanh Linh chỉ biết khi Hoàng Thượng còn trẻ, sau một lần xuất cung liền dẫn về một nữ tử không rõ lai lịch và phong nàng làm Liên phi. Các nguyên lão trong triều lúc ấy phản đối rất gay gắt nhưng vẫn bị Nguyên Ung Đế cưỡng chế đè ép.

Thanh Linh lại nghĩ đến Diệp Thiên Minh. Trong thư phòng của Diệp Thiên Minh cũng có bức họa vẽ ông và Liên phi. Thời còn trẻ ông cũng từng gặp Liên phi, chẳng lẽ hai người lưỡng tình tương tương duyệt*?

*lưỡng tình tương duyệt: hai bên cảm mến nhau.

Hình như nàng chưa bao giờ cho người điều ttra Diệp Thiên Minh, nàng chỉ nghe nói xuất thân của Diệp Thiên Minh không cao, sau đó do nhiều cơ duyên xảo hợp mà lập được nhiều chiến công, được Hoàng Thượng thưởng thức, cuối cùng đi đến đỉnh cao ngày hôm nay.

Truyện được đăng tại đây

Bổn gia của Diệp gia ở Bình Châu, Bình Châu cách

Đang tải nội dung ảnh