Truyện dài

Truyện / Thứ nữ thành thê

Thứ nữ thành thê

Thứ nữ thành thê

Thứ nữ thành thê

Tác giả: Tây Song Vũ

Nguồn: DĐLQĐ.

Khi còn sống, Triệu Tình Lam là thứ xuất tiểu thư của phủ Vạn An Hầu, gả cho Thế tử Dục Thân Vương Phủ làm thê. Mọi người nói là một nữ nhi thứ xuất, coi như Triệu Tình Lam đốt cao hương mới có thể được mối lương duyên như vậy.

Nhưng không ai biết, đoạn cuộc sống hôn nhân này chỉ có người trong cuộc mới biết nước lạnh hay ấm, nàng chưa bao giờ có thể nói nỗi khổ bên trong với người ngoài.

Chỉ có điều một sự cố không phải ngoài ý muốn đã thay đổi cả quỹ đạo phát triển của chuyện xưa, sau khi Triệu Tình Lam bất ngờ trùng sinh, trở về năm đính hôn cùng Dục Thân Vương Phủ.

Nếu trời cao thương tiếc cảnh ngộ của nàng, để cho nàng làm lại lần nữa, tại sao nàng có thể cô phụ ý tốt của trời cao, đã có người không thể để cho nàng sống thật tốt, vậy thì từ bây giờ nàng liền bắt đầu thay đổi cuộc sống của nàng.

Chuyện xưa bởi vậy mà bắt đầu lần nữa:

Vì tương lai của nàng, mặc kệ là đích tỷ đích muội hay thứ tỷ thứ muội, chỉ cần có ý đồ đối với cuộc sống của nàng, nàng liền kiên quyết muốn chống lại.

Mặc kệ là mẹ cả hay là di nương, chỉ cần muốn áp bức nàng, thì không thể để cho bà ta được như ý, dũng cảm phản kích tất cả.

Điêu phó ác nô muốn ức hiếp nàng, vậy hãy để cho bọn họ biết, nàng thay da đổi thịt, không còn là tiểu thư mềm yếu có thể để mặc cho người khác ức hiếp như trước kia.

* Điêu phó ác nô: người hầu xảo quyệt, nô bộc hung ác

Hãy nhìn một nữ nhân trùng sinh, tự nàng cố gắng không ngừng bắt đầu phát triển một đoạn cuộc sống hoàn toàn mới này như thế nào.

Mở đầu

“Triệu Tình Lam, tỷ tỷ thân ái của ta, hôm nay chính là ngày chết của ngươi rồi, về sau cõi đời này sẽ không có người tên Triệu Tình Lam, mà ngươi sẽ không bao giờ chắn đường của ta nữa.” Vẻ mặt Triệu Tình Yên âm ngoan nói với Triệu Tình Lam.

“Làm sao ngươi có thể ác độc như vậy? Trên người chúng ta cũng coi như chảy cùng dòng máu, những năm này ta cũng chưa từng bạc đãi ngươi, làm sao ngươi có thể nhẫn tâm vậy?” Triệu Tình Lam đã bị dồn đến góc tường dùng ánh mắt khó thể tin nhìn muội muội đồng phụ dị mẫu (cùng cha khác mẹ) với mình mà hỏi.

“Tỷ tỷ tốt của ta, từ nhỏ đến lớn, ngươi áp chế ta mọi chuyện ở khắp nơi, từ nhân phẩm tài mạo đến cầm kỳ thư họa, chỉ cần là chỗ có ngươi, từ xưa tới nay chưa từng có ai khen ngợi ta.” Triệu Tình Yên lạnh lùng nhìn Triệu Tình Lam, giống như Triệu Tình Lam nói một lời rất buồn cười.

“Thế nhưng cũng không phải là ta cố ý, tại sao có thể trở thành lý do ngươi hận ta?” Triệu Tình Lam khó mà tin được nói.

Đọc FULL truyện tại đây

“Mặc kệ ngươi cố ý hay không, tất cả bởi vì sao chứ, cũng chỉ bởi vì ngươi đã từng là nữ nhi con vợ cả, cho nên khắp nơi cao hơn ta một đầu. Nếu như không phải chuyện một năm kia, làm sao mẫu thân ngươi có thể bị hưu? Làm sao ngươi có thể từ đích tiểu thư cao cao tại thượng trở thành thứ xuất? Làm sao ta có thể lật đổ ngươi?” Triệu Tình Yên có chút đắc ý vênh váo nói.

Từ trong lời nói của Triệu Tình Yên, Triệu Tình Lam rõ ràng cảm thấy gì đó, năm đó mẫu thân của mình gặp chuyện không may bị phụ thân hưu, nàng từ dòng chính nữ cao cao tại thượng luân lạc làm thứ nữ chỉ sợ là có nguyên nhân khác.

“Rốt cuộc năm đó xảy ra chuyện gì?” Triệu Tình Lam không cam lòng hỏi.

Lúc này Triệu Tình Yên mới giật mình vừa rồi lúc mình đắc ý vênh váo lại nói lỡ miệng. Chỉ là nghĩ lại, hôm nay Triệu Tình Lam này nhất định phải chết, cho dù biết những chuyện này, có thể như thế nào?

“Năm đó mẫu thân ngươi đáng thương bị mẫu thân ta hãm hại, mới có thể làm cho người ta hiểu lầm thất trinh, từ đó bị phụ thân hưu rồi dìm lồng heo, ngươi cũng từ dòng chính nữ cao cao tại thượng biến thành thứ nữ, mà mẫu thân ta lại từ di nương biến thành phu nhân chính thất, dĩ nhiên ta cũng chính là nữ nhi con vợ cả, từ đó mới xem như hãnh diện vượt trên ngươi một đầu.” Bởi vì Triệu Tình Yên cảm thấy bây giờ Triệu Tình Lam không có uy hiếp đối với mình, cho nên, nói ra tất cả những lời này, không che giấu hả hê của mình chút nào.

“Hoá ra là như vậy, thì ra là mẫu thân chết là do Lộ di nương tạo thành.” Trong chớp nhoáng này Triệu Tình Lam cảm giác lòng chân thành của mình sắp bể nát, thật sự không ngờ, chân tướng của sự thật lại là như vậy, những năm này, nàng oán hận mẫu thân ruột của mình không ít, tại sao năm đó phải làm ra chuyện như vậy, cho nên làm liên lụy tới nàng, đến hôm nay mới biết, thì ra mẫu thân bị người hãm hại, cho nên không nói tới đánh mất danh tiếng mà còn làm mất mạng.

“Nếu ngươi đều biết, mà có thể an tâm đi tìm chết. Chờ đến bên kia cũng liền tính là có thể đoàn tụ cùng mẫu thân chết oan của ngươi.” Triệu Tình Yên cười gằn nói.

“Ngươi cũng đã đạt được ước muốn, áp chế lại ta, tại sao còn nhất định muốn ta phải chết?” Triệu Tình Lam thật sự không rõ, tại sao nàng ta muốn hùng hổ doạ người như vậy?

Truyện được đăng tại đây

“Tỷ tỷ thân ái của ta, có lẽ ngươi quên mất, từ nhỏ đến lớn, vật của ngươi thì ta đều muốn, chỉ tiếc ngươi là con vợ cả ta là thứ xuất, ta giành chỉ vì ngươi, mặc dù về sau vị trí của chúng ta từng thay đổi, nhưng ta không ngờ chính là, cho dù mẫu thân ngươi làm ra chuyện như vậy, Dục Thân Vương Phủ cũng chưa từng từ hôn, nhưng ta thích Thế tử của Dục Thân Vương thật lâu, nếu như ngươi không chết, sao ta có thể quang minh chính đại vào cửa?” Triệu Tình Yên hung tợn nhìn Triệu Tình Lam nói.

Từ nhỏ đến lớn, nàng ta vẫn không thể so với Triệu Tình Lam, điều này làm cho trong lòng của nàng ta vẫn hận, không ngờ cho dù đến cuối cùng khi Triệu Tình Lam không có gì cả, còn có thể đến Dục Thân Vương Phủ làm Thế tử phi đoan trang, mà bản thân mình lại bị chỉ định cho thứ tử là một ma bệnh, ai biết, nàng ta còn chưa từng qua cửa, ma bệnh kia đã đi đời nhà ma rồi, để cho một hoàng hoa khuê nữ tốt đẹp như nàng ta thủ tiết.

Thật vất vả mới câu được Thế tử Phủ Dục Thân Vương, hiện tại nhất định phải khiến cho Triệu Tình Lam chết rồi, mình mới có thể quang minh chính đại vào cửa. Nếu không cả đời nàng ta này thật sự có thể cái gì cũng bị hủy.

“Ngươi lại có thể tồn tại ý định này.” Trong khoảng thời gian ngắn, Triệu Tình Lam không biết mình nên nói cái gì nữa, từ nhỏ cô muội muội này đã thích tranh cùng mình, tuy nhiên chưa bao giờ nghĩ tới, nàng lại có thể coi trọng tỷ phu của mình.

Chỉ có điều, trừ mình là Thế tử phi ra, chỉ sợ nàng ta cũng không biết cái gì đi, bằng không nhất định không có khả năng mong đợi muốn chỗ ngồi của mình, cũng được, mấy năm qua cuộc sống sống không bằng chết của mình đã quá đủ rồi, hôm nay chết rồi, ngược lại cũng sạch sẽ. Nếu như có tiếc nuối đó chính là mình biết mẫu thân oan khuất, lại không thể rửa sạch được oan ức cho mẫu thân.

Nhìn vẻ mặt Triệu Tình Lam xám như tro tàn, không có một chút ý tứ phản kháng nữa, sao Triệu Tình Yên có thể bỏ qua cơ hội như vậy, chỉ cười ác độc tiến lên cạy cằm Triệu Tình Lam ra, rưới rượu độc đã sớm chuẩn bị tốt vào, mắt thấy tỷ tỷ của mình ngã xuống trước mắt mình, lúc này mới hài lòng rời đi, trước khi đi vẫn không quên giũ vạt áo tinh xảo đẹp đẽ của mình, chỉ sợ dính cái gì đó không sạch sẽ.