Thiên tài triệu hồi sư – Phần 3 » Trang 97

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 76: Chỉ để bảo vệ nàng

Edit: Mavis Clay

“Nạp Khê? Ngươi chắc chắn họ mà hắn nói chính là Nạp Khê mà không phải là họ nào khác?” Trong phòng khách của gia tộc Bách Lý ở Nội Vực truyền ra tiếng thốt đầy giận dữ, làm ba người vừa từ vòng ngoài thực lực trở về giật cả mình.

“Gia… gia chủ… là Nạp Khê thật, thực sự chính là tộc Nạp Khê.” Ba người trở lại báo tin khó hiểu, gia tộc Nạp Khê thì có gì sao? Vì sao gia chủ lại kích động như vậy? Trong Nội Vực cũng không có gia tộc này, gia chủ kích động vậy làm gì?

“Gia tộc Nạp Khê… Thật sự đúng là gia tộc Nạp Khê!” Cả người Bách Lý Gia chủ cứng đờ lại, dựa vào lưng ghế to lớn. Nạp Khê tộc, một trong các gia tộc cổ xưa, thuộc về gia tộc lánh đời nhưng thực lực lại vô cùng cường hãn, dường như tộc Nạp Khê ẩn giấu vô cùng bí mật, nhưng từ rất lâu trước đây Nạp Khê tộc đã rời khỏi mảnh đại lục này rồi, không biết là đã đi đâu, bây giờ người Nạp Khê tộc lại bỗng nhiên xuất hiện ở Trung Đại Lục, hơn nữa còn là ở Vân gia.

Người Nạp Khê tộc xuất hiện tại Vân gia chắc chắn không phải sự trùng hợp, chẳng lẽ tộc Nạp Khê có giao tình gì với Vân gia sao? Có giao tình với gia tộc lánh đời như vậy, Vân gia quả thực có bản lãnh hơn bọn họ suy nghĩ nhiều. Vốn là mượn hành động của tên ngốc Bạch Chi Vu kia để làm yếu Vân gia đi, tạo thành vết thương cho Vân gia trước khi vào Nội Vực cũng là việc tốt. Đến lúc đó cho dù Vân gia có trở lại thì mấy gia tộc bọn họ hợp lại cũng có thể đẩy Vân gia ra ngoài lại.

Nhưng lại không ngờ rằng Vân gia có dính líu quan hệ với Nạp Khê tộc, Bạch Chi Vu thì đã chết, Bạch gia đã hoàn toàn cô lập, Vân gia cũng chẳng sứt mẻ miếng nào. Hừ! Suy cho cùng Bạch Chi Vu cũng chỉ là một tên phế vật. Bách Lý gia chủ thầm cười lạnh, chìm vào trầm tư, Vân gia có quan hệ với gia tộc nào không có, lại dính ngay gia tộc Nạp Khê. Bọn họ không có gan dám động vào tộc Nạp Khê đâu! Đây chính là một trong các gia tộc cổ xưa đấy!

Mặc dù Vân gia cũng được coi là một trong các gia tộc cổ xưa, nhưng mức độ xuống dốc quá nặng, nhưng Nạp Khê tộc thì lại không như thế.

Thần sắc Bách Lý gia chủ biến đổi liên tục, khiến ba người đứng dưới không khỏi lo lắng dè chừng, chẳng lẽ Nạp Khê tộc là một gia tộc nào đó không thể động vào sao? Nếu không sao vẻ mặt gia chủ lại rối rắm như vậy chứ?

“Gia… gia chủ…” Ba người dè dặt lên tiếng, nhưng Bách Lý gia chủ không nghe thấy, ba người không khỏi liếc nhìn nhau, trong lòng thầm thở nhẹ ra một hơi, cũng may bọn họ không có xung đột gì với tiểu tử kia, nếu không…Nếu thực sự đó là gia tộc không thể động vào nào đó, thì bọn họ gặp phải tai họa rồi.

“Ba người các ngươi, lập tức đi thông báo với hai gia chủ của Vu gia và Ngải gia, có chuyện vô cùng quan trọng cần nói, nếu như bọn họ có chuyện không chịu gặp, thì nói cái tên Nạp Khê ra, biết chưa?”

Ba người lập tức cúi người, “Vâng, gia chủ!”

Bách Lý gia chủ ngồi trên cao, ánh mắt nhìn vào bầu trời xa xăm bên ngoài cửa sổ, không ngờ Nạp khê tộc lại… Bàn tay đặt trên tay nắm siết chặt lại, xem ra tiết trời sắp đổi rồi.

Sau khi ba người Bách Lý gia đi, không bao lâu sau, Vân gia lại có người tới thăm hỏi, nhưng lần này không phải mấy tên lâu la chuột chốt, mà là đích thân ba vị gia chủ tới cửa, ba trưởng lão vân gia cảm thấy khá bất ngờ, nhưng trong lòng hiểu rõ nguyên nhân là gì, có thể khiến ba người này đích thân tới cửa, chắc chắn là vì danh uy tộc Nạp Khê rồi.

“Ba vị trưởng lão, chúc mừng chúc mừng.” Ba gia chủ Ngải gia, Vu gia và Bách Lý gia tự mình tới, hơn nữa gương mặt còn treo nụ cười vô cùng tươi rói, ba trưởng lão thầm cười lạnh, ngày đó lúc Vân gia còn ở Nội Vực, ba gia tộc kia sống chết đối đầu với Vân gia, Vân gia bị ép ra khỏi Nội Vực ba gia tộc này góp không ít công sức, không ngờ lúc gặp nhau lại khách khí như vậy, hơn nữa còn tươi cười chào đón như thế?

“Ây dà, cũng đã lâu rồi mới gặp lại ba vị gia chủ nhỉ!” Nhị trưởng lão Vân gia nói.

Bách Lý gia chủ cười, mắt lia xung quanh, “Lần này Vân gia có thể vùng lên quay lại Nội Vực, nhất định là có cao nhân giúp đỡ, mặc dù Triệu Hồi Sư Ngũ hệ kia là nhân tài hiếm có, nhưng mà ta nghe người ta nói, hình như còn có người của tộc Nạp Khê…”

Ánh mắt Đại Trưởng Lão thoáng qua tia sáng, “Bách Lý gia chủ vội vã chạy tới như vậy, là muốn gặp thử người tộc Nạp Khê sao?”

Thình thịch, mặc dù Ngải gia chủ và Vu gia chủ đã có chuẩn bị sẵn, nhưng tim vẫn giật thót một cái, thật sự là người của tộc Nạp Khê đang ở đây?

Tam Trưởng Lão cười, “Ba vị cấp tốc chạy tới đây là vì điều này sao? Nếu như ta nói rằng, người kia đã đi rồi thì sao?”

Sắc mặt cả ba gia chủ trầm xuống, lần này chẳng lẽ là Vân gia đùa giỡn với bọn họ? Nếu quả thật là vậy, thì phải chuẩn bị bánh trái cho Vân gia khi vào Nội Vực rồi. Thấy vẻ mặt của ba gia chủ, Tam Trưởng Lão cười khẩy, chính ông cũng không ngờ với thân phận Nạp Khê của tiểu tử kia, nhưng mà ba lão già này không ngờ mới đó đã tới bám đuôi rồi.

“Đại Trưởng Lão, ngài đang nói đùa đúng không?” Bách Lý gia chủ lạnh lùng nói.

Đại Trưởng Lão mỉm cười, “Vân gia xưa giờ không biết nói đùa.”

“Vậy kính xin làm phiền Đại Trưởng Lão một chút!” Vu gia chủ lạnh lùng nói, ba người họ tới đây là để xác thực xem có đúng là có người tộc Nạp Khê hay không, nếu như thực sự là có, như vậy thì hành động với Vân gia phải tạm hoãn lại, dính dáng tới Nạp Khê tộc, bọn họ buộc phải nhân nhượng lại.

“Ba vị muốn gặp ta sao?” Một giọng nói lười biếng cất lên, một bóng người cao gầy bước vào phòng khách, tuy rằng là ngũ quan của nam nhân những lại mang theo một chút sự quyến rũ của nữ nhân, nhất là đôi mắt đầy vẻ phong tình kia.

Bách Lý gia chủ liếc mắt, thấy một người thanh niên tuấn mỹ thì sững sờ, sau đó tràn đầy hoài nghi nhìn từ trên xuống dưới đánh giá, đây chính là người tộc Nạp Khê? Gia chủ Vu gia và Ngải gia cũng hoài nghi, theo trong đầu họ được biết, nếu như là người hiện giờ của Nạp Khê tộc, cũng không thể là một người trẻ tuổi như vậy.

Khúc Lam Y gật đầu với ba vị trưởng lão, tiếp đó liếc nhìn ba nam nhân trung niên kia, ánh mắt lộ rõ vẻ khinh thường, ba gia chủ bị ánh mắt càn rỡ như vậy nhìn cảm thấy hơi không vui, nhưng chưa làm rõ thân phận không thể tùy tiện nổi giận được.

“Người là người tộc Nạp Khê?” Bách Lý gia chủ lên tiếng, ánh mắt sâu xa hoài nghi nhìn Khúc Lam Y, hắn cười khẩy, ngày từ đầu hành động của mấy người này đã nằm trong dự liệu của hắn, để xác nhận đám lão già kia sẽ tự mình đi một chuyến, bệnh đa nghi thực đúng nặng.

“Cũng đã biết trước long nghi ngờ của các ngươi rất cao.” Khúc Lam Y nói, sắc mặt Bách Lý gia chủ bối rối không thôi.

Bàn tay Khúc Lam Y lộn một vòng, một ngọ bài xinh xắn xuất hiện trong long bàn tay, ba trưởng lão vừa nhìn thấy liền giật mình, đó là lệnh bài đặc biệt của gia tộc Nạp Khê.

Đọc FULL truyện tại đây

Gia chủ Bách Lý gia vừa nhìn thấy mặt liền biến sắc, nhìn ngọc bài đẹp đẽ trong tay Khúc Lam Y hồi lâu vẫn nói không nên lời, trái tim ba người nhảy lên điên cuồng. Thật sự chính là tộ Nạp Khê. Không ngờ hắn thực sự chính là người tộc Nạp Khê.

Khúc Lam Y thấy vẻ mặt của ba người họ, nụ cười trên mặt càng sâu hơn. Hắn thu hồi lại lệnh bài, “Ba vị nhìn rõ rồi chứ?”

Gia chủ Vu gia và Ngải gia đổ mồ hôi, mặc dù bọn họ là gia tộc Nội Vực, nhưng suy cho cùng những gia tộc cổ xưa kia cấp bậc vẫn không bị mai một. Dù là gia tộc lâu đời cũng không có cách nào so với những gia tộc cổ xưa được. Ở thời cổ xa xưa, vào lúc những gia tộc này xưng bá, bọn họ còn chưa ra đời. Uy nghiêm của gia tộc cổ xưa cùng nội lực của bọn họ chính là nguồn gốc xuất hiện những nhân tài mới không thể nào vượt qua.

Dù là danh tiếng vang dội, dù là thực lực siêu cường, nhưng chỉ cần nghe tới tên của gia tộc cổ xưa là tim lại rung lên bần bật.

“không ngờ tộc Nạp Khê lại thực sự ra mặt…” Bách Lý gia chủ nhìn thanh niên trước mặt thì thầm nói, sau đó mỉm cười, dù sao ông ta cũng là Đại gia tộc Nội Vực, mặc dù Nạp Khê tộc là gia tộc cổ xưa, nhưng thân phận của ông ta cũng không thấp mà.

“Không biết người là người nào ở tộc Nạp Khê, hình như có quan hệ rất tốt với Vân gia.”

Khúc Lam Y cười lớn, “Nói chuyện thật là….”

Sắc mặt Bách Lý gia chủ quẫn bách, “Ta là gia chủ Bách Lý tộc, hay vị này là gia chủ của Vu gia và Ngải gia.”

Khúc Lam y phì cười, “Gia tộc Nạp Khê vốn đã có quan hệ tốt với Vân gia từ xưa rồi, có nói sợ là Bách Lý gia chủ cũng không biết, nếu Vân gia cần giúp đỡ, Nạp Khê tộc sẽ không khoanh tay đứng nhìn, huống chi hiện giờ ta sắp làm con rể Vân gia, chuyện của Vân gia đương nhiên chính là chuyện của ta, cũng là chuyện của tộc Nạp Khê.”

Bách Lý gia chủ cả kinh, nếu Vân gia và Nạp Khê tộc cùng hợp lại, bọn họ sẽ ra sao đây? Bây giờ Vân gia đã không còn giống như ngày trước, còn hợp với Nạp Khê tộc nữa chứ!

“Ồ? Chuyện của Vân gia chính là chuyện của tộc Nạp Khê, không biết vị tiểu hữu có thân phận gì ở Nạp Khê tộc, giọng điệu lại lớn như vậy?” Vu gia chủ cười khẩy.

Ngải gia chủ cũng cười, “Một mình tiểu hữu có thể đại diện cả tộc Nạp Khê sao? Nói chuyện cũng phải nói sao cho thỏa đáng một chút chứ?”

Khúc Lam Y nghe vậy cười lớn, “Ta có thân phận thế nào ở tộc Nạp Khê các vị còn chưa có tư cách được biết đâu. Nếu như các vị nghe hiểu, ta khuyên chân thành một câu, những hành động trước đây có thể bỏ qua, nếu như sau này người nào còn dám động tới Vân gia, thì đừng có mà không hiểu tại sao mình chết nữa nhá.”

Cả người Bách Lý gia chủ căng cứng, tiểu tử này thật đúng là quá càn rỡ. Ba người bọn họ đều là những gia tộc có gia thế, mặc dù so ra vẫn còn kém hơn tộc Nạp Khê, nhưng không tới lượt bị một tên tiểu tử giáo huấn như vậy.

“Hừ! Về điểm này không phiền người phí tâm.” Bách Lý gia đảo mắt đi, “Ba vị trưởng lão, ba ngày sau Vân gia phải chuẩn bị ho xong để vào lãnh thổ xong, sau này… chúng ta sẽ mặt đối mặt nhiều hơn rồi.”

Truyện được đăng tại đây

Ba trưởng lão Vân gia cười lớn, Đại Trưởng Lão nói, “Bách Lý gia chủ khỏi phải lo, tất cả mọi thứ Vân gia đã chuẩn bị xong xuôi rồi.”

“Nếu đã vậy, chúng ta xin cáo từ.” Bách Lý gia chủ xoay người rời đi, trong long cố nén ngọn lửa đang cháy hừng hực, vừa mới ra cửa chính Vân gia, Ngải gia chủ và Vu gia chủ đã gào lên, “Bách Lý huynh, vậy mà lần này lại để cho một tên tiểu tử như vậy châm chọc, đợi Vân gia vào lãnh thổ trong rồi, chúng ta nhất định phải trả lại thật đáng với cái giọng điệu kia mới được.”

“Không sai Bách Lý huynh, dựa vào thân phận của ba người chúng ta, tiểu tử kia lại ăn nói lỗ mãng như vậy, không dạy dỗ hắn một chút thì không được.”

“Sắc mặt Bách Lý gia chủ đông cứng, hồi lâu vẫn không lên tiếng, gia chủ Ngải gia và Vu gia thấy nãy giờ Bách Lý gia chủ vẫn không nói tiếng nào thì nghi hoặc, “Bách Lý huynh, chẳng lẽ huynh lại sợ sao?”

“Chỉ là một tiểu tử tộc Nạp Khê lại có thể khiến cho Bách Lý huynh chùn bước sao? Mặc dù tộc Nạp Khê rất mạnh, nhưng không chừng tiểu tử kia chỉ đang ra oai giả bộ thôi, nếu như Bách Lý huynh nhát gan như vậy, truyền ra ngoài người ta mà nghe được chắc cười rụng rang luôn quá.”

Bách Lý gia chủ nhăn nhó, “Thân phận của tiểu tử kia ở Nạp Khê tộc chắc chắn không thấp đâu.”

Vừa nói lời này xong, hai gia chủ kia đều tỏ vẻ khó tin, Bách Lý gia chủ thầm mắng trong long là một đám ngu xuẩn, những vẫn phải mở miệng giải thích. “Mặc dù tộc Nạp Khê là gia tộc lánh đời, nhưng vẫn có rất nhiều thông tin được ghi chép lại trước khi lánh đời, ta biết không quá nhiều thông tin, nhưng vẫn có biết một chút về lệnh bài tộc Nạp Khê, tiểu tử kia cầm lệnh bài… là chỉ người có địa vị nhất định mới có thể sở hữu được.”

“Nói như vậy, địa vị của tiểu tử kia ở tộc Nạp Khê không hề thấp?”

Bách Lý gia chủ gật đầu, giọng điệu có chút nặng nề, “Lời của tiểu tử kia chúng ta buộc phải nghe theo ba phần.”

“Bách Lý huynh, coi dáng vẻ của huynh như vậy có phải nhát gan quá rồi không?” Vu gia chủ xem thường, Ngải gia chủ cũng có ý như vậy, Bách Lý gia chủ thầm mắng trong long là hai tên ngốc, nói, “Nhát gan? Các ngươi có biết tộc Nạp Khê cường hãn đáng sợ bao nhiêu không?”

“Có thể đáng sợ nhiêu chứ? Suy cho cùng cũng chỉ là gia tộc cổ xưa còn để lại chút danh tiếng thôi, cũng chẳng thấy bao nhiêu lâu qua bọn họ có động tĩnh gì, hơn nữa Vân gia chẳng phải cũng là một trong số đó sao, nhưng bây giờ thì nghèo túng như vậy, những gia tộc cổ xưa chưa chắc đã như ngài nói.”

Bách lý gia chủ cười khẩy, “Các người có biết, Nạp Khê tộc là gia tộc đã từng hang phục huyễn thú không?”

“Huyễn… huyễn thú?” Gia chủ Ngải gia và Vu gia sửng sốt, Bách lý gia chủ cười lạnh, “Lúc đó Vân gia nằm trong các gia tộc cổ xưa có huyết mạch Triệu Hồi Sư còn chưa từng làm được, nhưng Nạp Khê tộc thì đã làm được rồi. Điều này chứng tỏ cái gì?

Hai

Đang tải nội dung ảnh