Thiên tài triệu hồi sư – Phần 3 » Trang 82

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

Chương 63: Bắt đầu phô trương từ giờ phút này!

Edit: Mavis Clay

Vân Phong kéo Vân Tường một mạch ra khỏi Bạch gia, tốc độ của mọi người vô cùng nhanh, nhanh chóng rời đi để tránh phải đêm dài lắm mộng. Trên đường Vân Tường không nói một lời, để mặc cho Vân Phong cứ kéo mình đi như vậy, ánh mắt âm thâm quan sát nàng, trong lòng vô cùng khó hiểu, nàng rốt cuộc có phải là người Vân gia hay không? Sao nàng chưa bao giờ gặp qua nàng ấy? Nhưng nếu không phải… Vậy thì tại sao lại biết rõ tình huống cụ thể của Vân gia đến vậy?

Sau khi rời khỏi Bạch gia được một khoảng thời gian, lúc này Vân Phong mới buông tay Vân Tường ra, Vân Tường muốn hỏi gì đó nhưng Vân Phong lại lắc đầu, “Có gì thì rời khỏi Bạch Thành rồi hẵng nói.”

Vân Tường gật đầu, mọi người thuận lợi ra khỏi Bạch Thành, xem ra Bạch Gia Chủ vẫn chưa muốn bị vạch mặt ngay lúc này, hơn nữa ông ta cũng có tự tin sẽ tiếp tục lừa dối Vân gia mà không lo bị phát hiện, dù sao Vân Tường cũng chỉ là vãn bối, lời nói của vãn bối thì có bao nhiêu độ tin cậy chứ?

Ra khỏi Bạch Thành, mọi người lại đi tiếp về phía trước, cách một khoảng khá xa khỏi Bạch Thành rồi Vân Phong mới dừng lại, xoay người mỉm cười nhìn Vân tường, Nàng cau mày mở miệng, “Rốt cuộc ngươi là ai?”

Khúc Lam Y lắc đầu bất đắc dĩ, Vân Tường này đầu óc có lúc rất linh hoạt cũng có lúc rất đần độn, cũng có khả năng sự thật dồn dập tới khiến cho nàng mất nhiều thời gian để tiếp nhận. Đối với người lúc nào cũng một thần thái như Mộc Thương Hải thì không quan tâm lắm, hai người đàn ông đi sang chỗ khác, để Vân Tường và Vân Phong có không gian riêng để nói chuyện.

“Ngươi thấy ta là người thế nào?” Vân Phong cười khúc khích nhìn Vân Tường, ngũ quan anh khí của nàng hiện vẻ nghi ngờ nhưng Vân Phong tin chắc trong lòng nàng đã có đáp án, “Ngươi nói ta biết tên người là Phong Vân… Phong Vân, Phong Vân… thực sự là nên đọc đảo lại sao?”

Nhìn thẳng vào đôi mắt của Vân Tường, Vân Phong bật cười, “Phong Vân là ta, ta cũng chính là Vân Phong.”

“Vân… Vân Phong?” Vân Tường sững sờ, trong đầu thầm lướt qua một dọc danh sách mọi người trong Vân gia, nhưng không tìm được cái tên kia. Vân Phong? Vân gia không có người này… rốt cuộc… là có chuyện gì xảy ra?

Nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Vân Tường, Vân Phong kết luận, có lẽ chỉ có những thành viên cấp cao trong Vân gia mới biết được chuyện huyết mạch phân tán, còn những người trẻ tuổi vài năm gần đây có lẽ không biết được, căn bản cũng không nghĩ tới Đông Tây Đại Lục xa xôi cũng có sự tồn tại của huyết mạch Vân gia.

Không biết có lý do không biết, nếu ba trưởng lão đã không nói ra hẳn là có nỗi lo của mình, mình không cần phải tiết lộ quá nhiều… “Ta thật sự họ Vân, trong người ta cũng chảy huyết mạch Vân gia giống như ngươi!”

Đôi mắt Vân Phong kiên định nhìn Vân Tường, mà vốn Vân Tường cũng cảm thấy thân thiết một cách khó hiểu với Vân Phong, bây giờ nói vậy phần nào giải thích hợp lý được, nếu như không phải huyết mạch tương liên, nàng hà cớ gì lại thân cận với một người xa lạ như thế, thậm chí còn chủ động nói chuyện với nàng ấy? Điều này vốn không giống với cách hành sự của nàng.

“Ừ, ta tin nàng.” Cuối cùng Vân Tường gật đầu, cảm giác thân thuộc cùng dòng máu không thể là giả được, Vân Tường tin vào trực giác của mình, cũng tin tưởng người trước mắt này là Vân Phong của Vân gia.

Vân Phong cười, nàng cũng biết Vân Tường sẽ tin nàng.

“Vừa rồi ngươi xuất hiện thật đúng lúc, mới nãy Bạch Chi Vu kia tính ra tay với ta, nhưng lại bị ngươi cắt ngang.” Lúc nói những lời này gương mặt Vân Tường lạnh đi rất nhiều, Vân Phong cũng thế, nghĩ tới nếu hôm nay mình không xuất hiện, hay chậm mất mộc bước, Vân tường bị giết ở Bạch gia, trong tay lão gia hỏa Bạch Chi Vu kia.

“Bạch gia tốn nhiều năm ra sức diễn trò như vậy, thật đúng là giỏi nhịn.” Vân Phong cười lạnh, lời nói của Bạch Gia Chủ nàng nghe rất rõ, không sót một chữ nào, quả nhiên là tình huống xấu mà nàng nghĩ tới, sau lưng Vân gia quả thực có một tiểu nhân âm hiểm.

“Nếu như không phải ngẫu nhiên nghe được cuộc đối thoại giữa ông ta và Đại Trưởng Lão, đến giờ ta vẫn sẽ chẳng hay biết gì.” Vân tường nhìn sang Vân Phong, “Phần lớn thanh niên đồng lứa Vân gia, thậm còn có một vài người thế hệ trước, đều tin tưởng Bạch gia không chút nghi ngờ, đều cho rằng Bạch gia là đồng bạn trung tín nhất của Vân gia.”

“Phần lớn thanh niên đồng lứa Vân gia, thậm còn có một vài người thế hệ trước, đều tin tưởng Bạch gia không chút nghi ngờ, đều cho rằng Bạch gia là đồng bạn trung tín nhất của Vân gia.”

Vân Phong nhíu chặt mày, không ngờ tình huống nội bộ Vân gia lại như vậy. Chẳng trách lão già kia chẳng có tý gì sợ hãi như vậy, chỉ với một mình nàng sao có thể làm lung lay cả một bức giả tượng tin tưởng đã được tích lũy cả một thời gian dài được? Nếu Vân Tường làm không tốt thì rất có thể những lời nói đó sẽ khiến nàng trở thành cái đích chỉ trích của mọi người, trở thành mối họa gây khích bác quan hệ hai nhà Vân Bạch.

“Nhưng mà ba vị trưởng lão hẳn đã biết dã tâm của lão cáo già kia, nếu không… thì sẽ không để lộ ra những lời nói kia để ngươi nghe được.” Vân Phong nói.

Vân Tường gật đầu, “Đúng vậy, mặc dù lúc đó Bạch Chi Vu không nói rõ như ngày hôm nay, nhưng không che giấu được lòng lang dạ sói của hắn. Thái độ của Đại Trưởng Lão rất kiên quyết, lúc ấy cũng đã cự tuyệt ông ta, nhưng lão cáo già kia lại lấy đại hội tuyển chọn ra uy hiếp… Thật đáng xấu hổ!”

Lấy đại hội tuyển chọn ra để uy hiếp? Chẳng lẽ là dùng quáng thạch cực phẩm đối lấy tư cách dự thi?

“Bạch gia lấy gì uy hiếp?” Vân Phong hỏi, Vân Tường nghe chỉ cười ngao ngán, “Những chuyện này ta đều không biết, có lẽ là phải hỏi các trưởng bối, nhưng mà đại hội sắp tới cũng khiến ba vị trưởng lão đau đầu không ít, cụ thể thì ta không rõ lắm, nhưng ngày nào mặt mày của các trưởng bối cũng ủ ê.”

Vân Phong suy nghĩ kỹ ở chỗ này, nếu như thật sự là vì quáng thạch cực phẩm mà bị Bạch gia quản chế, thì bây giờ có nàng ở đây đó không còn là vấn đề. Mấu chốt là ở chỗ có lẽ vấn đề không chỉ có nhiêu đó… “Tình huống Vân gia hiện giờ thế nào? Có bao nhiêu… Triệu Hồi Sư?”

Lời nói của Vân Phong khiến Vân Tường nhíu mày, nhìn nàng chăm chú, “Thân là người Vân gia hẳn là ngươi cũng biết được Huyết Mạch Chi Lực đặc biệt của Vân gia, mặc dù Huyết Mạch Chi Lực vẫn tồn tại nhưng có thể thức tỉnh thì không nhiều, Triệu Hồi Sư… cũng chỉ có hai…”

Hai? Vân Phong há hốc, Huyết Mạch Chi Lực thức tỉnh khó khăn đến vậy sao? Ngay cả Tổng bộ Vân gia cũng chỉ có hai Triệu Hồi Sư mà thôi?

“Vậy… thực lực của bọn họ ra sao?” Đây là vấn đề nàng muốn biết nhất, nếu như đại hội tuyển chọn mà chính Vân gia không chiếm được lợi thế, thì đó là một sự thua thiệt lớn.

Đọc FULL truyện tại đây

Vân Tường nói tới đây không khỏi thở dài, “Tiêu Tiêu chỉ mới đạt tới cấp bậc Tôn Hoàng, còn Vân Lăng, chỉ mới là Tôn Hoàng cấp hai.”

Vân Phong lập tức cau mày, một người vừa mới gia nhập cấp bậc Tôn Hoàng, một người còn lại là Tôn Hoàng cấp hai… Triệu Hồi Sư thực lực như vậy mặc dù không thấp, nhưng đại hội tuyển chọn lần này vô cùng quan trọng, thực lực như vậy mà tham gia đại hội tuyển chọn thì cũng chỉ là tốn công vô ích.

“So với Triệu Hồi Sư, Chiến Sĩ và Ma Pháp Sư Vân gia hẳn là có thực lực cao hơn chứ nhỉ?” Vân Phong nhìn sang Vân Tường.

Nàng ấy cười lớn, “Cả ba trưởng lão Vân gia đều là nhân vật cấp bậc Tôn Thần, là trụ cột Vân gia ta. Những trưởng bối khác cũng có thực lực không thấp, ta cũng là một trong số những người trẻ tuổi, còn có một Chiến Sĩ Tôn Hoàng cấp chín, ba người Tôn Hoàng cấp tám nữa.”

Vân Phong nghe vậy đã cảm nhận được thực lực bên trong của Vân gia, so với những gia tộc khác trên mảnh địa vực này, có thể nói về mặt thực lực Vân gia là đứng đầu. Có lẽ chính vì thực lực bên trong này mà Vân gia có thể đứng ở đây, mặc dù bị mấy thành khác chèn ép, nhưng vẫn không dám dễ dàng vọng động. Những thành khác cũng biết rằng kết quả động vào Vân gia sẽ không tốt gì. Bạch gia làm vậy có thể thấy là có lý do, nếu như không phải kiêng kỵ thực lực Vân gia, thì đã chẳng cần hư tình giả ý lâu đến vậy, kiên trì lâu đến vậy. Trực tiếp sử dụng sức mạnh chẳng phải là tốt rồi sao?

“Vậy những người khác thì sao?” Vân Phong hỏi, Vân Tường thở dài, “Theo lý thì tư chất người trẻ tuổi không hề kém đến vậy, nhưng chẳng hiểu tại sao thực lực lại tăng tiến vô cùng chậm chạp, điều này khiến cho ba vị trưởng lão lo lắng không ít.”

Một khi trong gia tộc xuất hiện thực lực đứt quãng thì đó chính là chuyện đáng sợ nhất, nếu như những người trẻ tuổi không tiếp nối được lực huyết mạch của Vân gia được duy trì, thì tương lai Vân gia khó mà nói tiếp được.

Nói tới đây Vân Phong đã nắm được đại khái tình huống chính trong Vân gia, vừa rồi Vân Tường có nhắc tới chuyện thực lực tăng trưởng chậm thông qua chuyện Bạch gia chủ, trong lòng Vân Phong cũng có nhiều nghi vấn, Bạch gia nhiều năm trăm phương ngàn kế lấy lòng Vân gia, tiếp cận Vân gia, làm vậy là để lấy được huyết mạch Triệu Hồi Sư, một khi lấy được nó, Bạch gia sẽ làm gì? Nghĩ tới đây, gương mặt Vân Phong tối sầm lại, chẳng cần nghĩ tiếp cũng biết Bạch Chi Vu chắc chắn sẽ tìm thời cơ thích hợp chiếm cả Vân gia thành của mình. Mà phương pháp nhanh nhất chính là khiến toàn thể thực lực Vân gia trong vô tình không ngừng xuống dốc, thậm chí trì trệ không tiến.

Vân Phong nghĩ đến ám chiêu mà mình đã xuống tay với Khương gia, trông nó có vẻ khá giống với thủ đoạn đặt lên Vân gia…

Vân Phong kéo tay Vân Tường qua, nắm thật chặt trong tay nhắm chặt mắt lại, Vân Tường chỉ cảm thấy có một cỗ Tinh Thần Lực thông qua bàn tay chảy vào trong cơ thể mình, nàng không có chút phản kháng nào để Tinh Thần Lực cứ chạy một vòng trong cơ thể mình như vậy, Vân Phong mở mắt ra. Không có, trong cơ thể Vân Tường không tồn tại bất kỳ thứ gì có khả năng làm hỏng Chiến Khí, hơn nữa khí mạnh trong cơ thể nàng hoàn toàn khỏe mạnh, không có tý gì là bị phá hỏng.

Chẳng lẽ… Bạch gia nhằm vào người cụ thể sao? Tố chất của Vân Tường đc coi như là thiên tài, nếu như ra tay trên người này thì quá mức lộ liễu, nên Bạch gia chuyển sang chọn người khác? Nghĩ tới đây, chân mày Vân Phong không khỏi nhíu chặt hơn.

“Vân.. Vân Phong, ngươi sao vậy? Vân Tường nói cái tên Vân Phong có chút gượng ngạo, Vân Phong giương mắt lên nhìn rồi đè xuống suy nghĩ trong lòng mình, mỉm cười, “Không có gì, là ta nghĩ nhiều thôi.”

Vân Tường nghi hoặc nhíu mày, Vân Phong phì cười buông tay nàng ra, “Ta thấy, ta nên giới thiệu mình lại lần nữa, ta tên là Vân Phong, Phong trong lá phong, đến từ Vân gia ở Xuân Phong Trấn ở Đông Đại Lục..”

“Đông… Đô Đại Lục?” Vân Tường sửng sốt.

Truyện được đăng tại đây

Vân Phong cười gật đầu, “Không sai, phụ thân của ta là Vân Cảnh – Gia Chủ của Vân gia Xuân Phong Trấn Đông Đại Lục, ta có hai ca ca, đại ca là Vân Thăng, Nhị ca là Vân Khải, hiện giờ Đại ca đã lập gia đình.”

“Trời… trời ạ…” Vân Tường thốt lên đầy kinh ngạc, nếu có người nói cho nàng biết ở Đông Tây Đại Lục xa xôi còn có sự tồn tại của Vân gia, căn bản nàng sẽ không tin, nhưng bây giờ một người thật giá thật của Vân gia đang đứng sờ sờ trước mặt nàng.

“Mau cùng ta về nhà đi!” Vân Tường chộp lấy tay Vân Phong, “Ba vị trưởng lão mà biết chắc chắn sẽ rất vui mừng!” Vân Tường kích động, ngũ quan anh khí cười tươi, “Đông Đại Lục… Ta thật sự không ngờ Đông Đại Lục cũng có người của Vân gia, Đông Đại Lục như thế nào? Có giống với nơi này không? Tây Đại Lục thì sao?”

Vân Phong cười nhìn bộ dáng kích động của nàng, “Đương nhiên là phải về nhà rồi, nhưng trước đó ta còn một chuyện cần làm.”

Vân Tường đang kích động nghe nàng nói vậy chưng hửng, “Ngươi còn muốn làm chuyện gì nữa? Bây giờ còn có chuyện gì quan trọng hơn việc về nhà sao?”

Vân Phong bật cười, “Ngươi về trước đi, làm xong chuyện này ta chắc chắn sẽ về nhà, còn về Bạch gia… Vân gia nên cắt đứt hoàn toàn liên lạc với họ mới phải.”

Vân Tường nghe vậy, gương mặt lập tức trầm xuống, “Ngươi sẽ không một mình làm chuyện đó đấy chứ? Chuyện này căn bản không đơn giản như ngươi nghĩ đâu, mấy năm giả dối của Bạch gia đã che mờ mắt của Vân gia, mặc dù ba trưởng lão biết sự thật, nhưng nếu nói ra, người trong tộc chắc chắn sẽ có chỗ phản đối, thậm chí… trong tộc còn có người nghĩ rằng Bạch gia là một người vô cùng tốt. Một khi xử lý chuyện này không tốt, Vân gia sẽ chia năm xẻ bảy.”

“Đương nhiên ta biết những điều này, giờ vẫn chưa tới lúc vạch trần Bạch gia, cứ để bọn họ tiếp tục dối trá như vậy đi. Nhưng ngoại trừ Bạch gia, Vân gia còn phải tranh thủ thế lực của những gia tộc khác nữa, như vậy thì lúc đoạn tuyệt với Bạch gia, chúng ta mới có thể chiếm lợi thế.”

“Ý của ngươi là… bốn gia tộc trung lập?” Vân Tường sửng sốt mở to mắt, rốt cuộc trong đầu Vân Phong ngươi đang suy tính cái gì thế? Vấn đề xa như vậy mà cũng nghĩ tới?

“Gia tộc trung lập không thể tin tưởng, nhưng có thể xã giao, có thể tận dụng, Bạch gia tự cho là không có bọn họ Vân gia sẽ trở thành tư lệnh mà không có lính, ta muốn giáng thẳng một cú tát vào điểm này của họ.”

“Cho dù là vậy thì ngươi tính tận dụng như thế nào? Những gia tộc trung lập có thể đứng trung lập lâu đến như vậy, đương nhiên là chưa bao

Đang tải nội dung ảnh