Thiên tài triệu hồi sư – Phần 3 » Trang 46

Chương 38.1: Bắt đầu Đại Hội Giao Lưu.

Edit: Mavis Clay

Ngọc Hà vì tự tiện xông vào rừng cấm suýt chút nữa gây ra đại họa, bị Tam Trưởng Lão trong cơn nóng giận xóa tên khỏi danh sách môn hạ, tiếp đó là xóa tên khỏi Nội Viện. Chuyện này khiến những học sinh Nội Viện kinh ngạc không thôi, bàn luận vô cùng sôi nổi, không ai ngờ rằng Ngọc Hà lại bị xóa tên, nhưng mà dù sao nàng ta là một người chuyên đi gây chuyện thị phi, Tam Trưởng Lão có thể nhịn đến giờ đã là cực hạn rồi.

Ngọc Hà từ trong Nội Viện ra Ngoại Viện, đây chính là người đầu tiên bị trong Học Viện Tụ Tinh, thể diện có thể nói là vứt xuống sông Hoàng Hà, cuộc sống sau này của nàng ta bên ngoài Ngoại Viện làm gì còn có ai hỏi han quan tâm tới đây.

Thời gian bắt đầu Hội Giao Lưu Tam Viện cũng không còn nhiều lắm, đội năm người dự thi chọn Thiên Quỳ làm đội trưởng, Ngũ Trưởng Lão làm trưởng lão dẫn đầu, các trưởng lão của Học Viện Tụ Tinh đều tất bật chuẩn bị cho đại hội, nhất là trưởng lão chất thuốc, mấy ngày nay bận rộn khác thường, Vân Phong cũng hiểu dược, trong cuộc tranh tài lớn như vậy không thể thiếu chất thuốc được.

Về phần Nhị Lôi đi theo Vân Phong về, đương nhiên không thể quang minh chính đại đi vào Học Viện tụ Tinh được, ma thú cấp bậc Tôn Hoàng xuất hiện sẽ mang lại rất nhiều kinh hoảng, cũng may Nhị Lôi cũng tự hiểu rõ, trên đường sử dụng Không Gian Phong Tỏa đi bên cạnh Vân Phong, chỉ cần không đụng mặt năm vị trưởng lão, sẽ không có ai phát hiện ra hắn.

Khỏi phải nói tới Khúc Lam Y, khi Vân Phong mang một nam nhân lôi thôi bôi bác về thì hắn ta thiếu chút nữa động tay với Nhị Lôi, may mà Vân Phong kịp thời cản lại, kéo Khúc Lam Y sang một bên trao đổi sự tình, mặc dù lửa giận của hắn vẫn chưa giảm nhưng đã ngưng lại ý định động thủ. Hai phe lúc này mới yên tĩnh xuống, mặc dù ấn tượng đầu hết sức không ổn, Nhị Lôi cũng rất không có hảo cảm với Khúc Lam Y.

Bởi vì Nhị Lôi đã không biết bao lâu rồi chưa tắm, một cỗ mùi chua tanh lúc nào cũng lượn lờ quanh hắn, cuối cùng Khúc Lam Y không nhịn được nữa, đôi mắt hơi đỏ đỏ nhìn Nhị Lôi, “Bản thiếu gia hỏi ngươi một lần nữa, ngươi có chịu đi tắm hay không?”

Nhị Lôi khinh thường hất đầu ý nói lão tử không muốn tắm, thấy vậy đôi mắt Khúc Lam Y lập tức đỏ lên, vẻ mặt Nhị Lôi trầm xuống, hồi lâu vẫn không nói gì, cuối cùng im lặng xoay người đi ra ngoài. Vân Phong kinh ngạc thấy cảnh này, Khúc Lam Y thì rút màu đỏ trong mắt lại, đôi môi khẽ nhếch, ma thú cấp bậc Tôn Hoàng mà thôi, còn dám tỏ vẻ uy phong trước mặt hắn?

Nhị Lôi từ sau lần đó không xuất hiện nữa, Vân Phong cũng chẳng biết hắn đã chạy đi đâu, nhưng khả năng hắn đổi ý định là rất thấp, nên cũng không để ý nữa. Rất nhanh, năm vị trưởng lão lại một lần nữa tập hợp năm người dự thi, bởi vì hôm sau chính là ngày lên đường rời khỏi Tụ Tinh, tới Học Viện Phong Hoa ở Nguyệt Luân Đảo.

Lần này ngoại trừ dặn dò cẩn thận, còn có nhiều quà tặng thượng phẩm, quả nhiên không ngoài dự đoán của Vân Phong, mấy ngày nay trưởng lão chất thuốc bận rộn là vì chế tạo thuốc, căn cứ ngành nghề của mỗi người mà được một chai chất thuốc, lần này trong năm người có hai người là Triệu Hồi Sư một người là Ma Pháp Sư, hai người còn lại là Chiến Sĩ, đội hình coi như tương đối ổn, sau khi cả năm người đều được chất thuốc, trưởng lão chất thuốc căn dặn, “Chất thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, nếu như không phải lúc quan trọng, vẫn là đừng nên sử dụng, tác dụng phụ rất mạnh.” Sau đó, ông nhìn sang Vân Phong, không khỏi thở dài, “Chỉ đáng tiếc là, ta bỏ ra thời gian dài như vậy rồi mà vẫn không hiểu vấn đề của Kim Đỉnh Dịch, thật là, haizzz!”

Nói tới đây, cả năm trưởng lão cũng không giấu nữa, bọn họ đều là tinh anh của Học Viện, không cần phải che giấu, Đại Trưởng Lão lập tức nói một lượt về chuyện Kim Đỉnh Dịch, ngoại trừ Vân Phong những người còn lại đều rất kinh ngạc, có thể thấy rõ họ không hề biết tới sự tồn tại của cây Kim Đỉnh, “Mấy vị trưởng lão, vẫn không thể tìm được cách sản xuất Kim Đỉnh Dịch?” Thiên Quỳ hỏi, nếu như có thể tìm được, vậy thì sẽ có tác dụng rất lớn cho bọn họ.

Đọc FULL truyện tại đây

Đại Trưởng Lão lắc đầu thở dài, Dung Tâm nói, “Hay là lần này chúng ta ra ngoài tìm kiếm…”

“Không thể!” Ngũ Trưởng Lão lập tức quát lên, Đại Trưởng Lão gật đầu, “Chuyện này tuyệt đối phải nhớ không được nói ra lung tung, chuyện cây Kim Đỉnh xuất hiện ở Học Viện Tụ Tinh sẽ gây ra rất nhiều đại họa.”

Những người trẻ tuổi cũng hiểu được tính quan trọng của chuyện này. Bảo bối mà, ai lại không muốn có chứ? Nếu mà biết được ở Tụ Tinh có cây Kim Đỉnh, e rằng sẽ gặp không biết bao người tìm tới quấy rầy, thậm chí còn có thể thu hút hai đảo khác, đến lúc đo Tụ Tinh sẽ gặp phiền phức.

“Phong Vân, sao ngươi không nói lời nào?” Tam Trưởng Lão thấy Vân Phong nãy giờ vẫn im lặng, chuyện của Vân Phong và Nhị Lôi vẫn luôn khiến Tam Trưởng Lão thấy khó hiểu, nhưng bản thân nàng cứ như là một cây mù tạc, nghĩ lại những việc ngày trước, Tam Trưởng Lão cảm thấy có cái gì đó không đúng, nhưng lại không tìm ra được chỗ không đúng này là ở đâu.

“Về chuyện cây Kim Đỉnh, lần trước thi thoảng có nghe các trưởng lão nói qua, sau đó trưởng lão chất thuốc cũng đã có nói riêng vài câu với ta, mọi người đều không có cách nào, ta là đệ tử cũng đành chịu thôi.”

Tam Trưởng Lão nghe vậy mặt không biến sắc nhìn Vân Phong, trưởng lão chất thuốc bên cạnh than thở, “Nếu như lần này chất thuốc có Kim Đỉnh Dịch trở giúp, có lẽ sẽ là làm ít công to, chỉ tiếc…”

Truyện được đăng tại đây

Vân Phong thoáng nhíu mày nhưng vẫn không nói thêm gì, Đại Trưởng Lão phất tay, “Được rồi, hôm nay đến đây thôi, các con trở về đi, ngày mai đi đúng thời gian xuất phát, không được chậm trê.”

Mọi người hô vang “Dạ”, đẩy cửa rời đi, các trưởng lão ở lại phòng tiếp tục đàm luận, “Quỳ sư huynh, thừa dịp lần này ra ngoài, chúng ta cũng thử hỏi xem có Dược Tề Đại Sư nào lợi hại không đi!”

“Đúng đấy. Nếu như có thể tìm được, có thể đỡ được cho các vị trưởng lão rồi, cây Kim Đỉnh chính là tài sản của Tụ Tinh, chúng ta sẽ được hưởng ké.”

Thiên Quỳ nghe vậy gật đầu, chuyện này không thể tùy tiện truyền ra ngoài được, nhưng bọn họ vẫn có thể tìm thử Dược Tề Đại Sư mà. Huống chi lần này là Đại Hội Giao Lưu Tam Viện, nhất định trong số người tới sẽ có vài người

loading