Thiên tài triệu hồi sư – Phần 2 » Trang 47

Chương 20.3:

Có thể nói cuộc tranh đoạt này là vô cùng hà khắc với các gia tộc hạng hai, mười gia tộc chia làm năm đội, nhưng chỉ tuyển ra bốn vị trí, trong quy tắc tranh cử của các gia tộc hạng hai còn có thêm một mục, đó là không chỉ so đấu về kết quả, mà còn so vể cả tốc độ, gia tộc nào tốn nhiều thời gian nhất sẽ tự động bị loại ra khỏi cuộc thi.

Yêu cầu này khiến rất nhiều gia tộc hạng hai thổn thức không thôi, không chỉ là thực lực mà còn phải chú ý đến thời gian! Tất nhiên Hồng gia, Lam gia đã có tính toán trước, Diêm gia có nhân vật như Vân Phong cũng không có gì để bận tâm, những gia tộc hạng hai khác cũng chỉ có thể bất đắc dĩ mà chấp nhận điều này.

Ngày tranh cử, cả thành Thương Lan đều trở nên náo nhiệt, địa điểm của cuộc tranh cử diễn ra trong tổng điện Hạo Nguyệt, dân chúng bình thường không thể đi vào, chỉ có thể ôm tâm trạng mong đợi mà ngóng bên ngoài, những gia tộc được tiến vào đa phần đều là những gia tộc hạng hai không tham gia tranh cử, một ngày này cũng có rất nhiều người ra vào tổng điện Hạo Nguyệt, chẳng qua mấy gia tộc tiến vào đây, ít nhiều gì cũng có phần thu liễm hơn trước, dù sao đây cũng là tổng điện, không phải là nơi mà bọn họ có thể diễu võ giương oai. Thậm chí có một vài hậu bối, ngày thường hay xưng vương xưng bá khắp nơi cũng phải thu mình, không dám lớn tiếng nói chuyện, chỉ sợ mình sẽ chọc phải nhân vật nguy hiểm nào đó.

Hạo Nguyệt điện rất coi trọng lần chọn lựa hộ pháp tổng điện này, thậm chí còn làm riêng một khán đài cho mấy gia tộc hạng hai ngồi quan sát, tranh cử còn chưa bắt đầu, mấy người đến xem thi đấu đã sắp đứng ngồi không yên.

“Các ngươi nói xem gia tộc nào sẽ lấy được vị trí hộ pháp đây?”

“Còn phải nói sao, đương nhiên là người của tứ đại gia tộc rồi! Không phải lúc trước hộ pháp tổng điện đều là người trong tứ đại gia tộc cả sao?”

“Ta thấy không nhất định sẽ là như thế, Hồng gia và Lam gia cũng có thực lực, nghe nói gần đây lại có thêm một Diêm gia nữa.”

“Nói tới Diêm gia, các ngươi có nghe được tin đồn gì không?”

“Vô nghĩa! Trong thành Thương Lan này có người nào không biết chứ, chả biết từ khi nào Diêm gia kia lại có thêm một vị hôn thê là Vân Phong, nghe nói nàng còn là một vị triệu hồi sư!”

Tiếng bàn tán xì xào không ngừng truyền khắp khán đài, tất nhiên chủ đề mà mọi người bàn luận chính là gia tộc nào sẽ giành được vị trí hộ pháp, đa phần đều tin chắc rằng đó sẽ là tứ đại gia tộc, dù sao với thực lực và nội tình kia thì không ai có thể phản bác, cũng có vài người đoán là Hồng gia cùng Lam gia trong số những gia tộc hạng hai, chẳng qua tất cả mọi người đều có chung một cách nhìn với Diêm gia, mong đợi.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Tuy thực lực của Vân Phong không tầm thường, nhưng dù sao đây cũng chỉ là lời đồn, kết quả nàng có lợi hại hay không thì chỉ có Âu Dương San San và Tiêu Linh Vũ đã từng giao thủ với nàng biết, hiện tại Âu Dương San San đã chết, chắc chắn Tiêu Linh Vũ cũng không thể kể với người ngoài lúc ấy dáng vẻ của hắn chật vật đến mức nào, thực lực của Vân Phong trong mắt người khác vẫn là một điều bí ẩn, nhưng thấy Diêm gia khí định thần nhàn như thế, tất cả vẫn rất tò mò.

“Ta thấy Vân Phong kia cũng chả có gì, có lẽ triệu hồi sư này cũng chỉ là một cái danh thôi.” Có một số người khinh thường nói một câu, mấy người khác đều cười ha ha.

“Ta lại cảm thấy Vân Phong chính là một nhân vật lợi hại, triệu hồi sư có thể là một kẻ dễ bắt nạt sao? Diêm gia cũng chỉ là một gia tộc hạng hai mà thôi, lúc này lại dám báo danh thì chắc chắn đã nắm chắc được mấy phần rồi.”

“Các người ngồi đây đoán mò cũng chẳng được gì, chẳng phải đến lúc Vân Phong lên đài sẽ rõ sao, tất cả cũng rõ ràng! Là lừa hay là ngựa thì đằng nào cũng sẽ bại lộ!”

Khu khán đài đã dần đầy người, đại đa số đều là người trẻ tuổi của các gia tộc hạng hai, cũng có những người từng trải, mấy gia tộc có người dự thi đều đã tới, đứng đầu Diêm gia đúng là gia chủ Diêm Thiên Hạo.

“Diêm huynh, lần này phải chúc mừng rồi.” Mấy gia chủ của vài tiểu gia tộc hạng hai nhìn thấy Diêm Thiên Hạo thì đều lên tiếng chào hỏi, vốn dĩ đẳng cấp của bọn họ cũng không khác nhau là mấy, nhưng lần này Diêm gia lại báo danh dự thi, mấy tiểu gia tộc đều cảm thấy giật mình, nhất là việc Diêm gia lại có một vị hôn thê là triệu hồi sư.

“Ha ha, sao lại nói vậy, là do nhi tử của Diêm gia có phúc mà thôi.” Diêm Thiên Hạo không dám tự cho mình là đúng, vốn dĩ Vân Phong có thể ở lại Diêm gia cũng chỉ là vì quan hệ với Diêm Minh, chẳng qua khi nhìn thấy ánh mắt đầy hâm mộ của tộc trưởng mấy tiểu gia tộc này, trong lòng Diêm Thiên Hạo vẫn rất đắc ý.

“Diêm huynh!” Một tiếng kêu vừa vang lên, mấy người nhìn lại, rõ ràng là hai vị gia chủ của Hồng gia và Lam gia, hai gia tộc cường thế trong số các gia tộc hạng hai, dáng vẻ kia hệt như đã rất thân thuộc, tất nhiên lòng Diêm Thiên Hạo cũng rất kinh ngạc, hai gia tộc này có thể so với một gia tộc hạng nhất đấy!

“Hồng gia chủ, Lam gia chủ.” Mấy tiểu gia tộc khác vội vàng chào hỏi, hai gia chủ chỉ nhàn nhạt đáp lại một tiếng, lại nói với Diêm Thiên Hạo: “Còn đứng ở đây làm gì, chúng ta có vị trí của riêng mình.”

Sắc mặt của mấy vị gia chủ còn lại đều có chút xấu hổ, Diêm Thiên Hạo cười ha ha, xoay người nói với mấy người khác: “Chư vị, đi trước một bước rồi.”

Mấy vị gia chủ của tiểu gia tộc cười gượng vài tiếng, nhìn Diêm Thiên Hạo đi theo hai vị gia chủ, giọng điệu có phần chua xót: “Khi đã có thế, đúng là khác với trước kia.”

Đọc FULL truyện tại đây

“Đúng vậy, xem ra lần này Diêm gia đã gặp được phượng hoàng rồi.”

“Hừ! Chưa chắc, ngộ nhỡ đây không phải là phượng hoàng mà chỉ là một con gà mái, chắc chắn Diêm gia cũng không còn mặt mũi mà sống.”

Tuy nói như vậy, nhưng ít nhiều gì mấy người này cũng có chút hâm mộ Diêm Thiên Hạo, nếu đổi lại vị triệu hồi sư này có hôn ước với nhi tử nhà mình, đúng là tốt biết bao!

Diêm Thiên Hạo được gia chủ hai nhà Hồng, Lam dẫn tới một khu vực riêng, không nhìn thì thôi, vừa nhìn đã thấy được tộc trưởng của tứ đại gia tộc hạng nhất đang ngồi trong đó!

Hô hấp của Diêm Thiên Hạo có phần căng thẳng, vừa muốn chỏi hỏi, không ngờ khi tộc trưởng của tứ đại gia tộc nhìn thấy Diêm Thiên Hạo lại lên tiếng trước: “Gia chủ Diêm gia đây sao?”

Diêm Thiên Hạo hơi gật đầu, Diêm gia lại có thể lọt vào mắt mấy người này sao?

“Vâng, chính là tại hạ.”

“Hừ!” Một tiếng hừ lạnh lại khiến Diêm Thiên Hạo có phần giật mình.

“Ha ha, khách sáo rồi.” Ngoại trừ một người kia, ba người khác đều cười khẽ với Diêm Thiên Hạo, hai vị Hồng, Lam gia chủ nhìn thấy đều có chút ghen tị, Diêm gia có tài cán gì mà lại có thể khiến mấy vị này chủ động chào hỏi, hai nhà bọn họ còn chưa nhận được đãi ngộ như vậy đâu.

Diêm Thiên Hạo cảm thấy đầu óc của mình có chút choáng váng: “Được rồi Diêm gia chủ, mau ngồi xuống đi.” Diêm Thiên Hạo gật đầu, miễn cưỡng bảo trì được lý trí, ngồi xuống, đây là một khu vực riêng biệt được xây dựng riêng cho các gia tộc dự thi, lúc Diêm Thiên Hạo ngồi xuống, còn có thể cảm nhận được rất nhiều ánh mắt ghen tị, những ánh mắt này đến từ mấy gia tộc hạng hai có người dự thi còn lại, tất cả đều mang vẻ mặt ghen ghét tột cùng, Diêm Thiên Hạo cười, Diêm gia, đã không còn giống trước rồi!

“Diêm huynh.” Hai vị Hồng, Lam gia chủ ngồi bên cạnh Diêm Thiên Hạo: “Diêm Huynh à, lần tranh cử này cho dù là ai trong số chúng ta giành được thắng lợi, tất cả đều là vinh quang của mấy gia tộc hạng hai, huynh nói có đúng không?”

Truyện được đăng tại đây

Diêm Thiên Hạo nhìn hai vị gia chủ kia, cười ha ha: “Tất nhiên rồi, chẳng qua Diêm gia cũng không dám tự tin.”

Hai vị gia chủ cười ha ha: “Diêm huynh khách khí rồi! Có nhân vật như Vân Phong ở đây, Diêm gia còn phải lo lắng gì chứ? Cho dù có là gia tộc hạng nhất cũng chưa chắc sẽ có được nhân tài bậc này đâu.”

Diêm Thiên Hạo khiêm tốn nói một câu không dám nhận, nhưng trong lòng lại vui như mở cờ, giờ phút này Diêm Minh đã tới, hai người vừa thấy hắn thì lập tức mở miệng: “Đây chính là Diêm Minh đi, Diêm huynh có người nhi tử tốt thật.”

Diêm Thiên Hạo sửng sốt, nhìn Diêm Minh một hồi lâu, Diêm Minh cười nhẹ ngồi bên người Diêm Thiên Hạo, không nói gì nhiều.

“Có khí thế, trầm ổn, không tệ.” Lam gia chủ ở bên cạnh khen thưởng một câu, chút đắc ý lướt qua trong mắt Diêm Thiên Hạo, Diêm Minh lại khiêm tốn cười cười.

“Người thừa kế của Diêm gia, chỉ sợ trong lòng Diêm huynh đã có tính toán rồi.”

Diêm Thiên Hạo cười ha ha: “Đương nhiên, đứa nhi tử này luôn khiến ta rất vừa lòng.” Diêm Minh ngồi một bên, cụp mắt không nói gì, có thể không vừa lòng sao? Cũng không nhìn xem lai lịch vị hôn thê của nhi tử nhà ông lớn tới bao nhiêu!

Đột nhiên hiện trường ồn ào lại trở nên yên tĩnh trong chốc lát, mọi người đều quay đầu nhìn lại, Hạo Nguyệt điện chủ chậm rãi lên đài, chút cảm giác hưng phấn chờ mong lướt qua trong mắt mọi người, lần tranh cử này đã sắp bắt đầu rồi!