Thiên tài triệu hồi sư – Phần 2 » Trang 13

Chương 7.1: Ấp trứng!

Một quả trứng lớn cao nửa thước nằm trên sàn, bên ngoài còn có thuỷ nguyên tố mờ nhạt đang trôi nổi, nhìn từ xa không khác gì một lớp hơi nước đang vây quanh. Mà bên trong quả trứng kia là cái gì, không ai có thể biết được.

Linh đứng bên cạnh quả trứng thu hút sự chú ý của những người bên cạnh, lướt mắt nhìn qua những người dưới đài: “Hẳn tất cả mọi người đều có thể nhìn ra, đây là một quả trứng còn chưa được ấp. Trứng của tộc Giao Nhân khó lấy đến đâu, trong lòng mọi người cũng đều biết. Trứng chưa được ấp chính là thứ dễ khống chế nhất, cho dù có làm sủng vật thì cái danh tộc Giao Nhân cũng có thể làm chấn động một phương rồi.”

Lời này vừa nói ra, rõ ràng trong hiện trường có vài người càng thở gấp hơn. Sắc mặt của một ít triệu hồi sư còn khó coi hơn nhiều, ma thú quý hiếm như vậy sao có thể làm sủng vật chứ? Liên minh triệu hồi sư cũng cho phép chuyện như vậy xảy ra sao?

“Đây là ý của người bán, tuy rằng liên minh triệu hồi sư cũng cảm thấy rất đáng tiếc. Nhưng người bán quả trứng này có ý riêng của người đó, người bán không cần giao dịch bằng khoáng thạch, hắn có yêu cầu riêng. Mà người đầu tiên có thể thoả mãn yêu cầu của hắn, tất nhiên sẽ có thể lấy quả trứng này đi.”

Không cần giao dịch bằng khoáng thạch sao? Vân Phong hơi nhíu mày. Tất cả mọi người đều nín thở ngưng thần, ngũ quan của vị triệu hồi sư cửu cấp kia cũng đã nhăn chặt lại, không cần giao dịch bằng khoáng thạch, không thể nghi ngờ chính là thêm rất nhiều chuyện xấu, rốt cuộc thứ mà người bán yêu cầu là gì?

Linh nhìn thấy không khí càng ngày càng căng thẳng, cười ha ha: “Yêu cầu của người bán rất đơn giản, hoả tinh nguyên sinh dịch.”

Lời vừa dứt, trong đại sảnh có người cau chặt mày, còn có người lại mang vẻ mặt ngơ ngác. Vân Phong sửng sốt, hoả tinh nguyên sinh dịch sao? Bỗng nhiên Tiểu Hoả cũng nhớ ra: “Chủ nhân…!” Lúc trước khi Vân Phong vừa khế ước được Tiểu Hoả không lâu, bởi vì Nhục Cầu sơ sảy nhảy vào trong khe núi lớn kia mà gặp được Ngao Kim, Vân Phong cũng chiếm được bình chất lỏng đỏ tươi như máu từ hoả tinh nguyên sinh thụ toả ra năng lượng hoả nguyên tố cuồn cuộn kia! Đây chắc chắn là hoả tinh nguyên sinh dịch rồi.

“Hoả tinh nguyên sinh dịch được lấy ra từ trên hoả tinh nguyên sinh thụ, cho tới nay nơi hoả tinh nguyên sinh thụ sinh trưởng vẫn là một bí ẩn, còn xin mọi người nỗ lực rồi. Ai lấy ra hoả tinh nguyên sinh dịch trước, quả trứng này sẽ là của người đó. Thời gian không hạn định, tới trước lấy trước.”

Lời của Linh lại khiến mọi người trong đại sảnh hoàn toàn rung động, thậm chí còn có rất nhiều người phẫn hận mắng ra tiếng, đây là điều kiện quỷ quái gì vậy! Bọn họ còn chưa nghe qua cái gì là hoả tinh nguyên sinh dịch! Ngay cả nơi hoả tinh nguyên sinh thụ sinh trưởng cũng không rõ ràng, muốn người ta đi đâu tìm đây?

“Không thể thay điều kiện sao? Ta cũng không thiếu gì cả.” Có người nói ra một câu này. Linh mỉm cười: “Thật ngại quá, người bán chỉ cần hoả tinh nguyên sinh dịch, những cái khác hoàn toàn không được.”

Vân Phong nhìn sắc mặt xám trắng của những người trong đại sảnh, chỉ có thể cảm thán bản thân mình thật may mắn. Bình hoả tinh nguyên sinh dịch lấy được lúc trước nàng còn chưa dùng qua, đến nay vẫn để trong trữ vật không gian của nàng. Thứ hoả tinh nguyên sinh dịch này còn có thể hấp thụ chiến khí. Vốn dĩ Vân Phong còn định sử dụng thứ này lên ma trượng cấp bậc quân chủ của nàng. Thử nghĩ xem nếu ma pháp còn có thêm tác dụng hấp thụ chiến khí, uy lực sẽ hơn hẳn lúc trước, hơn nữa đối với chiến sĩ mà nói thì đúng là một hồi ác mộng!

Tay vừa chuyển, bình hoả tinh nguyên sinh dịch lúc trước lại xuất hiện trong tay Vân Phong, hiện tại cả bình đựng cũng đã biến thành màu đỏ nhạt. Trải qua vài năm, sức sống của hoả tinh nguyên sinh dịch vẫn không giảm như cũ, đến nay Vân Phong vẫn có thể cảm nhận được luồng hoả nguyên tố cuồn cuộn từ thứ này.

“Đây là… Hoả tinh nguyên sinh dịch sao?” Khúc Lam Y nhìn thoáng qua lọ đựng, ngay lập tức đã biết bên trong là thứ gì. Khoé môi Vân Phogn giật nhẹ, nàng rất may mắn, thứ người khác không hề hay biết, nàng lại có được rồi.

“Sư phụ tuyệt quá!” Trong mắt Hạ Thanh đều là sự sùng bái, trong mắt cô bé không có gì là Vân Phong không làm được, chuyện có khó đến đâu cũng không thể làm khó được sư phụ của nàng. Dù có thần kì đến đâu cũng không thể làm khó được sư phụ của nàng.

Vân Phong gật đầu, thưởng thức cái lọ trong tay, cũng có thể cảm nhận được rõ ràng ánh mắt thèm thuồng đến nhỏ dãi của Tiểu Hoả. Lúc trước Tiểu Hoả vẫn mang vẻ mặt này, xem ra mấy năm sau vẫn không hề thay đổi như vậy.

“Khụ khụ, hoả huynh.” Lam Dực ở bên cạnh thấp giọng gọi, đột nhiên ý thức của Tiểu Hoả trở lại, lúc này mới miễn cưỡng dời tầm mắt khỏi chiếc bình nhỏ kia.

“Chỉ có thể nói vận may của ta không tệ.” Vân Phong nói một câu, cười cười. Nhấn vào cái ấn kia: “Hoả tinh nguyên sinh dịch, người bán cần bao nhiêu?”

Một câu này lại khiến cả đại sảnh đang ồn ào lại lâm vào yên tĩnh, có người còn đang thảo luận xem hoả tinh nguyên sinh dịch là gì, lúc này xem ra là đã có người có rồi!

“Nếu tiểu thư đã có, người bán muốn đích thân thương lượng với tiểu thư.” Linh cười, trên mặt cũng không có bao nhiêu kích động. Vân Phong nghĩ giáp mặt thương lượng cũng không tệ, nếu người bán này nghĩ có thể chiếm được lời từ trên người mình thì đã hoàn toàn sai rồi.

“Vậy thì gặp mặt thương lượng.” Vân Phong nói xong, đột nhiên có một người trong đại sảnh đứng lên, vẻ mặt rất kích động. Chính là nữ triệu hồi sư luôn bình tĩnh kia, nữ nhân rất khó gần mà Vân Phong từng gặp lúc mới tiến vào liên minh triệu hồi sư.

“Ta dùng khoáng thạch cực phẩm đổi với ngươi!” Tiếng nói có chút kích động của nữ nhân kia vang lên trong đại sảnh: “Tám trăm khoáng thạch cực phẩm cực phẩm! Nếu ngươi cảm thấy thiếu, ta còn có thể tăng thêm! Ta dùng thứ này mua bình hoả tinh nguyên sinh dịch của ngươi!”

Vân Phong nhìn sang, ánh mắt của nữ nhân kia đang quét thẳng tới, tuy rằng không nhìn thấy Vân Phong nhưng vẫn cố chấp nhìn, tựa hồ như có thể xuyên thấu cả vách tường kia. Phát hiện Vân Phong không lên tiếng, nữ nhân kia cắn môi: “Một nghìn viên khoáng thạch cực phẩm! Ta chỉ có thể ra nhiều như vậy thôi! Ngươi là người mua được Hoa Ưng đi! Ngươi đã có một ma thú phong hệ rồi, ma thú thuỷ hệ không thể để làm sủng vật được, chắc hẳn nên để người thuộc thuỷ hệ lấy được mới đúng!”

Vốn dĩ Vân Phong không hề muốn cho, vì thế khi nữ nhân này bắt đầu nói nàng cũng không hề lay động, nhưng khi nàng ta nói xong những lời cuối cùng, dáng vẻ như ngươi buộc phải cho lại khiến lòng Vân Phong có chút khó chịu.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

“Ta không nhường thì thế nào?” Giọng nói lạnh như băng của Vân Phong đã trền khắp đại sảnh, hiện tại đã không còn ai lên tiếng, tất cả đều nín thở nghe đoạn đối thoại của hai người. Phần lớn những người ở đây đều cho răng, Vân Phong đã có được Hoa Ưng thì tất nhiên sẽ chừa cho người khác một con đường sống. Lấy hết thứ tốt vào trong tay, cũng không nhất định sẽ giữ được.

“Ngươi… Ngươi quá tham lam rồi! Ta là triệu hồi sư thuỷ hệ, ma thú thuỷ hệ ở trong tay triệu hồi sư thuỷ hệ mới phát huy được tác dụng lớn nhất!” Nữ nhân đứng thẳng lên nói một câu. Qủa thật lời này cũng có đạo lý, nhưng khí thế lại có chút bức người, dù sao trên hội đấu giá này không chỉ có mấy lời nói đó là được, người ra được giá mới là người có tư cách, ai quan tâm ngươi có là triệu hồi sư thuỷ hệ hay không thuỷ hệ chứ.

Vân Phong cười lạnh: “Sao ngươi biết ta có phải triệu hồi sư thuỷ hệ hay không?”

Nữ nhân nghe đến đó lại cười một cách khinh thường: “Ngươi đã mua được Hoa Ưng, tất nhiên là phong hệ. Nếu ngươi không phải là phong hệ mà còn mua Hoa Ưng chỉ có thể chứng tỏ rằng ngươi là một kẻ có của ngang ngược, phong hệ hay thuỷ hệ, ngươi cho rằng bản thân ngươi là triệu hồi sư song hệ sao?”

Vân Phong cười: “Hội đấu giá là nơi cho người ra giá, ta không làm gì trái với quy định, ngươi có tư cách và lập trường gì để nói vậy với ta? Chẳng lẽ chỉ vì ngươi là thuỷ hệ nên nhất định ta phải đưa cho ngươi sao?”

“Ngươi… Ngươi! Ngươi muốn gì thì mới bán hoả tinh nguyên sinh dịch cho ta? Ngươi muốn gì thì mở miệng nói luôn đi!” Nữ nhân kia gào to một câu. Ý cười lạnh lẽo trên khoé môi Vân Phong lại càng sâu hơn, khẩu khí này lớn thật.

“Hừ.” Căn bản Vân Phong lười phản ứng lại với nàng ta, ngươi là triệu hồi sư thuỷ hệ thì ta phải cho ngươi, cái lí gì đây vậy? Đây là hội đấu giá, không phải nói nào khác! Ngươi nói lời này cũng không xem tình huống rồi! Còn nữa, ngươi không phải là bằng hữu của Vân Phong ta, nhiều nhất cũng chỉ là người xa lạ mà thôi, thứ Vân Phong ta muốn, tại sao phải cho ngươi?

Nữ nhân kia còn muốn nói gì nữa, lúc này Linh lại cười mở miệng: “Vị khách nhân này không nên nói nữa, đừng tự làm khó mình.”

Bỗng chốc mặt nữ nhân kia hồng lên, cắn môi không cam lòng đứng ở kia, mắt nhìn chằm chằm vào quả trứng trên đài, không có một triệu hồi sư thuỷ hệ nào có thể cam tâm từ bỏ một quả trứng như vậy. Huyết thống tộc Giao Nhân, chủng tộc thần bí ở Vô Tận Hải, nếu có thể khế ước với chủng tộc như vậy, đúng là một trợ lực tốt cho nàng ta.

Cơ hội dành cho những người đủ điều kiện, chỉ có thể nói phúc duyên của Vân Phong rất sâu, vừa hay nàng lại có thứ người bán muốn, nếu nàng không có, xem ra nàng cũng phải hao tâm tổn trí như những người khác rồi. Có vài thứ, cũng chỉ có thể thuộc về người có duyên.

Linh ở trên đài còn nói vài câu, không thể nghi ngờ lúc này buổi đấu giá đã kết thúc, đã có người có được hoả tinh nguyên sinh dịch, tất nhiên những người khác cũng đã không còn cơ hội. Rất nhiều người cũng mang theo khuôn mặt đầy tiếc hận mà rời đi, ngay cả vị triệu hồi sư cửu cấp kia cũng chỉ có thể xoay người rời đi trong giận dữ, cảm xúc trong lòng vô cùng phức tạp.

“Tiểu thư, xin chờ một chút.” Linh hơi hành lễ về phía Vân Phong, ôm quả trứng này đi xuống sàn đầu giá. Hội đấu giá đã kết thúc, người trong đại sảnh cũng đã lục tục rời khỏi. Vân Phong chờ trong phòng, một lát sau, tiếng gõ cửa đã vang lên.

“Vào đi.” Cửa bị đẩy ra, Linh ôm một cái hộp tinh xảo đi tới, phía sau còn có một nam nhân mặt không biểu cảm đi theo. Ngũ quan của nam nhân này hơi cứng nhác, dáng vẻ vô cùng nghiêm túc, lúc nhìn thấy Vân Phong chỉ gật đầu, Vân Phong cũng gật đầu với hắn. Nam nhân này rất khó lường, cho dù là ngũ quan hay thực lực thật sự của bản thân. Vân Phong vẫn có thể mơ hồ cảm nhận được thực lực của hắn đã bị kiếm chế, năng lượng dao động ngầm không ngừng truyền đến từ người nam nhân này, xem ra cũng là một kẻ thâm tàng bất khả lậu.

Linh cẩn thận đăt chiếc hộp đến trước mặt Vân Phong, đứng sang một bên: “Vân tiểu thư, người bán muốn xem hoả tinh nguyên sinh dịch của người một chút.”

Tay Vân Phong vừa chuyển, một cái bình nhỏ đã xuất hiện trong tay nàng. Cái lọ nhỏ có màu hơi đục, hoả tinh sinh nguyên dịch bên trong lại có màu đỏ dập dờn, năng lượng hoả nguyên tố hung hãn đang không ngừng tản ra.

Hạ Thanh có chút giật mình mở to mắt nhìn nhưng cũng không mở miệng nói chuyện. Cái lọ này nhỏ hơn nhiều so với cái lọ vừa rồi, tất nhiên Vân Phong cũng không phải người coi tiền như rác, đương nhiên đã là thứ tốt thì không thể cứ đưa ra như vậy, nàng còn phải để lại cho mình. Lọ hoả tinh nguyên sinh dịch mà nàng lấy ra chỉ là một phần, ba phần còn lại đã được để trong trữ vật không gian của Vân Phong.

Nam nhân với vẻ mặt cứng nhác kia vừa thấy hoả tinh nguyên sinh dịch, đột nhiên mắt sáng lên, hô hấp cũng trở nê dồn dập, tựa hồ đã khao khát thứ này từ lâu. Linh đứng ở bên cạnh nhìn thấy thì mỉm cười: “Tiên sinh, ngài đã vừa lòng chưa?”

Nam nhân giương mắt nhìn Vân Phong, dường như đang tìm kiếm chút gì đó, cuối cùng chậm rãi mở miệng: “Ngươi vẫn còn.” Giọng nói lại có phần khàn khàn, Vân Phong kinh ngạc một hồi, nhưng trên mặt vẫn không lộ vẻ gì: “Chỉ có chừng này, ngươi tin hay không là chuyện của ngươi.”

Chân mày của nam nhân kia nhíu chặt vào nhau, đưa mắt đánh ía Vân Phong vài lần. Vân Phong để mặc cho hắn đánh giá, nàng cũng không tin nam nhân này có thể biết trong trữ vật không gian của có những gì.

Trầm mặc một lát, rốt cuộc nam nhân kia cũng gật đầu, lấy chiếc bình trên tay Vân Phong, cầm chặt trong tay, thân thể của người nam nhân này cũng run lên rất nhẹ. Vân Phong nhìn dáng vẻ của nam nhân này lại cảm thấy có chút quái dị, cũng không hỏi gì nhiều. Linh đứng lên, mang theo nam nhân kia đi ra ngoài.

“Sư phụ, người biết người vừa rồi không?” Hạ Thanh chớp chớp mắt. Vân Phong cười: “Có lẽ nếu thử thăm dò thì sẽ biết.”

Quét mắt đến trên bàn, quả trứng kia cứ lẳng lặng nằm bên trong. Nếu quả thật là trứng của tộc Giao Nhân thì tốt, nếu không thì, có lẽ nàng đã có chút lỗ vốn rồi.

“Vân tiểu thư yên tâm, quả trứng này không có vấn đề gì.” Linh lại đẩy cửa đi vào, cười với Vân Phong: “Hai ma thú Vân tiểu thư mua được cũng đã được đưa tới, còn xin Vân tiểu thư kiểm tra và nhận.”

Chuột lông vàng và Hoa Ưng cũng được đưa vào, hai chiếc lồng một lớn một nhỏ. Vân Phong gật đầu, vung tay lên, một đống nhỏ khoáng thạch cực phẩm đã xuất hiện trên bàn: “Đếm một chút đi.”

Đọc FULL truyện tại đây

Linh cười ha ha, thu hết khoáng thạch cực phẩm kia vào trong trữ vật không gian, cũng không kiểm lại: “Vân tiểu thư là khách quý của nơi này, tất nhiên không cần đếm, cáo từ.” Linh hành lễ rồi đẩy cửa ra ngoài, Hạ Thanh chạy đến bên ngoài cái lồng của Hoa Ưng, tò mò nhìn Hoa Ưng to lớn đang nằm trong lồng, nó vẫn bị bịt mắt như cũ

Chương 7.2:.

“Thực lực lục cấp, vẫn còn phải đợi một chút.” Vân Phong sờ đầu Hạ Thanh. Chắc nên để cô bé này vào Long Điện tu luyện thôi, làm ít công to. Có thể khế ước Hoa Ưng sớm một chút, Hạ Thanh cũng được đảm bảo hơn.

Hoa Ưng trong lồng đập cánh vài cái, kêu lên vài tiếng. Lam Dực đi tới: “Đừng lo lắng, chủ nhân tương lai của ngươi không tồi, sẽ không bạc đãi ngươi đâu.”

Sau khi Hoa Ưng nghe được thì hoàn toàn yên tĩnh, có lẽ đã nghe được lời của Lam Dực, dù sao Lam Dực cũng là người từng trải, Vân Phong cũng đối xử với hắn không tệ. Có chủ nhân như Vân Phong, cũng coi như Lam Dực có phúc, tất nhiên đồ đệ của chủ nhân cũng sẽ không tệ.

Hạ Thanh đã lấy chồn lông vàng trong chuồng ra, lúc vật nhỏ nhìn thấy Hạ Thanh thì dáng vẻ lại vô cùng thân cận, nó cũng tự biết vận mệnh của mình. Để làm một ma sủng, quả thật chuột lông vàng rất có phong cách.

Hạ Thanh yêu thích nâng niu chuột lông vàng không buông tay, vuốt ve bộ lông dày mượt của nó. Nhục Cầu đứng trên đầu vai Vân Phong khinh thường liếc nó, chuột lông vàng ngẩng đầu kêu vài tiếng với Nhục Cầu, lại đổi lấy vẻ mặt dữ tợn của nó. Chuột lông vàng sợ tới mức lập tức chui vào trong lòng Hạ Thanh, không chịu ra ngoài.

Vân Phong lấy một chiếc nhẫn không gian trống không ra, thu Hoa Ưng vào trong, giao vào tay Hạ Thanh: “Thanh Thanh, chỉ khi con đã đến lục cấp, con mới có thể mở chiếc nhẫn này ra, lúc đó con mới có thể khế ước Hoa Ưng này. Phải nhớ, không được vội vàng hấp tấp.”

Hạ Thanh nhận nhẫn gật mạnh đầu, Vân Phong vui mừng cười. Nhìn cái hộp trên bàn, trong lòng nàng có chút mong đợi. Trứng của tộc Giao Nhân, ma thú thuỷ hệ như vậy cũng là thứ mà nàng muốn.

Mấy người trở lại khách điếm cũng không nhìn thấy triệu hồi sư cửu cấp với vẻ mặt không cam lòng kia. Tuy rằng không gặp nữ nhân này, nhưng sự không cam lòng trong lòng nàng ta sẽ không dịu xuống không như vậy, chẳng qua Vân Phong cũng không lo lắng, lấy thực lực cửu cấp của nữ nhân này cũng không có gì để uy hiếp.

Trở lại trong phòng, Vân Phong phong toả không gian. Khúc Lam Y cũng bỏ mặt nạ trên mặt ra, khôi phục gương mặt tuấn tú vốn có. Giờ phút này quả trứng kia đang nằm yên trên bàn, thuỷ nguyên tố quẩn quanh lại càng thêm mỏng manh. Khúc Lam Y suy tư hồi lâu: “Tiểu Phong Phong, nàng không định tự mình ấp nó chứ?”

Khoé môi Vân Phong co rút vài cái? Hắn cho rằng nàng là gà mái sao? Tuy nhiên nếu đã là trứng thì phải làm gì đó để tiểu gia hoả kia chui ra khỏi trứng mơi được.

Vân Phong thấy thuỷ nguyên tố bên ngoài vỏ trứng có vẻ càng ngày càng ít đi, đột nhiên có một suy nghĩ lướt qua trong đầu. Thuỷ nguyên tố màu làm xuất hiện trong tay Vân Phong, mang theo chút cảm giác mát lanh, chậm rãi quấn lên bên ngoài vỏ trứng, đến khi hoàn toàn vây quanh nó. Hiện tại quả trứng này đã bị thuỷ nguyên tố của Vân Phong bao phủ hoàn toàn.

“Sư phụ, bên trong này là gì vậy?” Hạ Thanh nhìn quả trứng đã được sắc xanh bao quanh, vô cùng tò mò rốt cuộc thứ bên trong là gì. Tộc Giao Nhân, đây là cái gì vậy?

“Chờ thứ bên trong ra ngoài thì sẽ biết thôi.” Vân Phogn quét mắt về phía quả trứng, tộc Giao Nhân sao? Có lẽ sẽ tìm được một chút tin tức gì đó từ bản ghi chép mà sư phụ để lại đi.

Mấy ngày kế tiếp, Vân Phong không ngừng dùng thuỷ nguyên tố để bao bọc quả trứng này. Mới đầu Vân Phong cũng không hề biết việc mình làm vậy có đúng hay không, cuối cùng vẫn lấy được đáp án từ trong bản ghi chép của sư phụ. Tuy rằng chỉ có một chút miêu tả về tộc Giao Nhân, nhưng mỗi câu đều đã nói được trọng điểm, nhất là việc tộc Giao Nhân ấp trứng.

Lấy thuỷ nguyên tố ấp trứng, Vân Phong đúng là chó ngáp phải ruồi.

Không biết mấy ngày nay việc ấp trứng có tác dụng gì hay không mà quả trứng này vẫn không có chút phản ứng nào, vẫn nằm yên tĩnh trên bàn. Chẳng qua thuỷ nguyên tố xung quanh nó có hơi chuyển động, xem ra mấy ngày nay vẫn có chút thay đổi.

Hạ Thanh vẫn luôn nhìn quả trứng này bằng cặp mắt tò mò, cô bé luôn mong có thể sớm nhìn thấy thứ bên trong một chút. Mỗi ngày Tiểu Hoả đều nhìn dang vẻ tò mò của Hạ Thanh, đều cảm thấy nhàm chán mà ngáp vài cái, rốt cuộc có thể ấp ra thứ gì từ quả trứng này sao? Không phải là ma thú thôi sao? Hắn là giống biến dị đấy, thử so với hắn xem!

Về chuyện nhận nhiệm vụ Vân Phong định vài ngày nữa sẽ đi, nàng vẫn có chút không yên lòng với quả trứng này. Cứ qua một tuần, quả trứng này vẫn không hề có phản ứng. Có lẽ ấp trứng là một quá trình rất lâu, Vân Phong nghĩ như vậy. Nếu trứng của tộc Giao Nhân mà còn có thể được ấp dễ dàng như vậy thì đúng là đáng cười rồi.

Có khả năng bản thân mình đã quá nóng vội rồi, Vân Phong cười có chút tự giễu, thuận tay lại thêm vào một chút thuỷ nguyên tố. Dường như quả trứng này rất thích thuỷ nguyên tố của mình, nếu không cũng sẽ không lay động như một đứa trẻ ở bên trong như vậy.

Khúc Lam Y nhàm chán đến mức muốn bỏ thêm chút quang nguyên tố vào, lại bị Vân Phong cản. Qúa trình ấp trứng không thể xuất hiện bất cứ điều gì ngoài ý muốn, nếu quả trứng này mà hỏng, Vân Phong sẽ đau lòng không thôi.

Trong lúc mọi người còn cho rằng đây sẽ là một quá trình dài đằng đẵng, Hạ Thanh lại là người đầu tiên phát hiện quả trứng có điều khác thường: “Sư phụ, sư phụ! Nó cử động rồi!” Tiếng nói của Hạ Thanh quanh quẩn trong phòng. Tiểu Hoả nhanh chóng áp lại, híp mắt nhìn quả trứng đang được vây bởi thuỷ nguyên tố, quả thật phát hiện quả trứng này đang run lên rất nhẹ, dường như có thử gì đó ở trong đang muốn ra ngoài vậy!

Vân Phong, Khúc Lam Y còn có Lam Dực đều chạy sang, Vân Phong nhìn kỹ quả trứng, phát hiện nó thực sự đang động đậy. Thuỷ nguyên tố xuất hiện trong tay Vân Phong, không ngừng truyền vào trong quả trứng kia. Có lẽ tiểu gia hoả bên trong đã muốn ra ngoài rồi, nàng cũng nên trợ giúp một chút.

Truyện được đăng tại đây

Thuỷ nguyên tố không ngừng được truyền đi, quả trứng càng lay động mạnh hơn, Hạ Thanh không nhịn được mà nín thở, mắt trừng lớn. Tất cả mọi người đều tập trung lại, tộc Giao Nhân sẽ xuất hiện ở đây sao?

“Rắc!” Rốt cuộc mặt ngoài của vỏ trứng cũng đã bị nứt một ít, Hạ Thanh thấp giọng kêu lên, tuy nhiên sau đó đã vươn tay bịt kín miệng mình, thời khắc này có vẻ vô cùng chờ mong. Vân Phong cũng nín thở ngưng thần, thuỷ nguyên tố trong tay không ngừng được truyền đi, không dám ngừng lại.

“Răng rắc…” Bên trong vỏ trứng không ngừng bị thứ gì đó phá vỡ, từng miếng vỏ trứng rơi xuống, trôi nổi bên tron thuỷ nguyên tố. Lúc này, vết rạn trên đỉnh quả trứng càng lúc càng lớn, dường như tiểu gia hoả bên trong đang muốn ra cố hết sức trong một lần để hoàn toàn thoát khỏi sự trói buộc của vỏ trứng rồi.

“Rắc rắc!” Một tiếng vỡ giòn tan vang lên, cuối cùng mảnh vỏ lớn nhất trên đỉnh trứng cũng đã bị bong ra. Vân Phong nhìn sang, chỉ thấy hai cánh tay dài nhỏ nhắn được bao phủ bởi những chiếc vảy màu lam thò ra ngoài, mà trên cánh tay này, còn có hai chiếc vây cá trong suốt màu làm.

Tay đã thò ra, xem ra tiểu gia hoả này muốn chui ra rồi. Hạ Thanh chớp mắt, trong mắt đều là vẻ yêu thích không thôi. Cánh tay dài nhỏ bé của tiểu gia hoả kia ra sức với lấy bên ngoài, nhìn qua có chút bất lực, cuối cùng cũng chỉ có thể bắt được vỏ trứng bên cạnh, chậm rãi ló đầu ra để dò xét.

Đó là một khuôn mặt không khác con người bao nhiêu, ngũ quan rất giống với con người, nhưng rõ ràng vẫn có sự khác nhau. Tuy nhìn qua rất giống nhưng lại có vài phần hoang dã của ma thú.

Trên khuôn mặt nhỏ nhắn kia có rất nhiều điểm sáng màu xanh, đây hẳn là vảy cá màu lam rồi, tai cũng có dạng giống vây cá, màu lam trong suốt, thuỷ nguyên tố hơi toát ra từ trong cái miệng nhỏ nhắn, răng nanh sắc bén cũng hiện ra. Mắt vẫn khép chặt, sau khi đầu ló ra thì cả người cũng đã vươn lên. “Rầm!” Sau một tiếng vang, cả thân mình đã hoàn toàn chui ra khỏi trứng. Lúc này Vân Phong cũng có thể thấy rõ ràng toàn thân của nó.

Nửa người trên là hình dạng con người, nhưng nửa phía dưới là đặc thù rõ ràng của tôc Giao Nhân, đuôi cá xinh đẹp mỹ lệ, hai bên còn có vây, trên đuôi cá mỹ lệ kia còn mang theo một chút khắc văn màu lam trong suốt có nhiều điểm sáng lóng lánh. Sau khi tiểu gia hoả này hoàn toàn ra khỏi vỏ trứng, toàn thân của nó vẫn được vây quanh bới thuỷ nguyên tố, có rất nhiều ánh mắt vẫn đang nhìn chằm chằm vào tiểu gia hoả vừa mới chui ra này. Cả người vật nhỏ vừa chuyển động đã tìm đúng ngay hướng của Vân Phong, cặp mắt vẫn nhắm chặt kia cũng từ từ được mở ra, trực tiếp nhìn thẳng vào Vân Phong.

Đó là một đôi mắt vô cùng xinh đẹp, toả ra một cảm giác mỹ lệ đến quỷ dị. Vân Phong nhìn vào đôi mắt phía trước này, bỗng chốc hô hấp lại nhanh hơ. Khúc Lam Y đi tới che mắt của Vân Phong, ngăn tầm mắt của nàng, lúc này mới khiến hô hấp của nàng vững vàng hơn một chút.

“Đối diện với vật nhỏ này, cẩn thận mất mạng.” Khúc Lam Y nói thầm một chút, chậm rãi buông tay ra. Vật nhỏ vẫn được thuỷ nguyên tố vây quanh chớp mắt vài cái, Vân Phong ổn định lại tâm thần, lúc này mới nhìn sang. Đôi mắt kia mang màu xanh đậm, đồng tử đã biến thành một đường thẳng, hô hấp của Vân Phong lại càng căng thẳng hơn, đây là…

“Sư phụ, đây chính là Giao Nhân sao?” Hạ Thanh dè dặt hỏi một câu, chỉ sợ làm vật nhỏ bên trong thuỷ nguyên tố kia kinh động, Tiểu Hỏa và Lam Dực cũng có chút kinh ngạc, thân là ma thú trên lục địa, bọn họ vẫn chưa từng nhìn thấy ma thú thuỷ hệ, nhất là tộc Giao Nhân. Dù sao bọn họ sống ở đáy Vô Tận Hải, nơi đó bọn họ cũng không thể đến được.”

“Không, không phải.” Vân Phong hít một hơi thật sâu, cuối cùng cũng chậm rãi mở miệng. Khúc Lam Y kinh ngạc nhíu mày, Vân Phong chậm rãi thu hồi thuỷ nguyên tố, vật nhỏ đung đưa chiếc đuôi của mình bơi về phía Vân Phong. Nhục Cầu trên vai Vân Phong thấp giọng kêu một tiếng, đột nhiên vật nhỏ ngẩng đầu lên, lại nhe răng nhếch miệng với Nhục Cầu, răng nanh sắc nhọn trong miệng nó cũng mang phần hoàn dã, xem độ sắc đó chắc cũng không hề kém Nhục Cầu là mấy.

Vân Phong chậm rãi vươn tay, vật nhỏ đã thân cận bu lại, đuôi cá quấn lên bên hông Vân Phong, nửa người trên vòng qua, hai tay vừa vươn ra đã ôm trọn Vân Phong.

Mặt của vật nhỏ đặt trên cổ Vân Phong, Nhục Cầu đứng bên kia, vẻ mặt vô cùng căm tức. Tất nhiên vật nhỏ kia không hề quan tâm, vây cá trong suốt màu làm hơi động, tựa hồ như không hề hài lòng với trạng thái trước mắt.

Không phải là Giao Nhân sao? Vậy nó là cái gì?” Mặt Khúc Lam Y đã hoàn toàn đen, lại thêm một kẻ thích quấn lấy Tiểu Phong Phong, thêm một cái bóng đèn nữa rồi!

Vân Phong chậm rãi sờ vây cá bên trên chiếc đuôi, vây cá nhẹ run một chút, để mặc cho Vân Phong vuốt ve. Vân Phong chậm rãi mở miệng: “Không phải là Giao Nhân, nó là Hải Yêu.”

Vân Phong nhớ lại bản ghi chép của sư phụ, có một chút ghi chép ít ỏi về tộc Giao Nhân này. Tộc Giao Nhân còn một nhánh rất đọc đáo, chính huyết thống biến dị đã khiến chúng trở thành loài có tính công kích mạnh nhất trong tộc Giao Nhân, một nhánh với tính tính hung dữ nhất, gọi là Hải Yêu.

Sự tồn tại của Hải Yêu trong tộc Giao Nhân có thể so với Sư Ưng trong Ưng tộc. Hải Yêu còn có huyết thống biến dị, có thể nói là càng thêm quý hiếm, cũng là loài có tính công kích mạnh nhất trong tộc Giao Nhân. Mắt Vân Phong loé lên, nhìn vật nhỏ đang nép trong lòng nàng, nhớ tới một vài điều được ghi thêm phía sau bản ghi chép của sư phụ, đây chính là đánh giá của sư phụ với Hải Yêu:

Ma thú thuỷ hệ, lấy Hải Yêu làm đầu.

“Chủ nhân, vẫn nên chờ nó trưởng thành thêm một ít rồi hãy khế ước, bằng không ma thú sẽ bị thương vì thực lực tăng lên quá nhanh.” Lam Dực ở cạnh nói một câu. Vân Phong gật đầu, không có chuyện cứ một lần là xong, mọi chuyện cũng cần phải đến từ từ.

“Sư phụ, con có thể chạm vào nó một chút được không?” Hạ Thanh vô cùng chờ mong mà hỏi một câu, lại bị Tiểu Hoả giữ chặt, đôi mắt đen nhánh kia nhìn cả người màu canh của Hải Yêu, vẻ mặt của hắn cũng có chút căng thẳng. Lam Dực ở cạnh cũng lắc đầu, giọng điệu có phần nghiêm túc: “Không được tới gần nó, tính tính của Hải Yêu tàn bạo hung tàn. Trừ chủ nhân ra, không ai trong chúng ta được tới gần nó!”