Thiên tài cuồng phi » Trang 4

Chương 4: Lần đầu tu luyện.

Edit: aries mai

Beta: Preiya

“Gia Nhi…”

Bước vào phòng, Dạ Nhược Ly nhìn nữ hài tử nằm trên giường, vội vàng chạy đến, thấy trên người nàng ấy khắp nơi đều là vết thương, con ngươi đen ánh lên một tia ngoan lệ ác liệt.

Nữ hài tử nằm trên giường nghe thấy nàng gọi chậm rãi mở mắt, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch không chút máu cười yếu ớt: “Tiểu…Tiểu thư, người đã trở về? Gia Nhi không sao, tiểu thư không cần lo lắng, Gia Nhi vẫn muốn hầu hạ tiểu thư…”

“Ngươi đừng nói chuyện.” Lông mày Dạ Nhược Ly nhíu lại, nhìn mông lung về phía trước, khẽ thở dài. Lúc trước Lam thừa tướng và hoàng hậu còn thì náo nhiệt tới mức nào, vào lúc này một người cũng không thấy, chỉ có Gia Nhi không rời chứng tỏ trung thành cỡ nào, Dạ Nhược Ly chợt thấy xúc động.

Trong chốc lát, lòng Dạ Nhược Ly co rút đau đớn, nàng biết đó là cảm giác của Vân Vãn Ca vẫn còn lưu trong cơ thể, chắc chắn các nàng đã từng có tình cảm rất tốt, nếu như vậy nàng sẽ thay Vân Vãn Ca chăm sóc cho Gia Nhi, làm Vân Vãn Ca yên lòng.

Cảm nhận được sự cam đoan của Dạ Nhược Ly, cảm giác đau đớn kia yên lặng biến mất.

“Gia Nhi, ngươi nuốt đan dược này đi.” trong lòng bàn tay nhỏ nhắn của Dạ Nhược Ly xuất hiện một viên đan dược óng ánh, nương theo ánh sáng ngoài cửa sổ viên thuốc bắn xa ánh hào quang. Miệng anh đào nhỏ há hốc, Gia Nhi kinh ngạc, khuôn mặt non nớt lộ vẻ nghi hoặc khó hiểu.

Đọc thêm nhiều truyện hay tại đây

Đan dược? Tiểu thư gọi cái thứ giống như kẹo hồ lô này là đan dược? Giống như cái gia tộc Nam Cung sắp đấu giá? Tướng quân vì muốn mua đan dược mà bán phu nhân làm tiểu thiếp, sao tiểu thư lại có được? Lại còn cho mình?

“Gia Nhi, ta biết ngươi nghi ngờ, nhưng ngươi chỉ cần biết ta tuyệt đối không hại ngươi, như thế là được.”

Âm thanh nhàn nhạt kéo suy nghĩ của Gia Nhi trở về, nàng nhìn khuôn mặt như tác phẩm nghệ thuật của Dạ Nhược Ly, đôi mắt đen như sao đêm lại lóe ra ánh sáng chói lóa, sau đó gật đầu một cái, cánh tay vươn ra đón lấy viên đan dược rồi nuốt vào bụng.

Tiểu thư sẽ không bao giờ hại nàng, dù tiểu thư cho nàng thuốc độc nàng cũng sẽ không chùn bước mà nhận lấy. Một cảm giác mát rượi bao quanh thân thể, Gia Nhi cảm nhận rõ ràng miệng vết thương ngưa ngứa thật khó chịu, nàng vươn tay muốn gãi lại ngạc nhiên phát hiện các vết thương bắt đầu đóng vảy.

“Tiểu thư?” Gia Nhi khiếp sợ kêu lên, phát hiện tiếng nói của mình không còn vẻ suy yếu mà tràn đầy sức sống. Dạ Nhược Ly cúi đầu nhìn Gia Nhi, lông mi dài che đi đôi mắt, trầm mặc thật lâu hỏi: “Gia Nhi có tin tưởng ta không?”

“Tiểu thư đang nói gì vậy?” Gia nhi thu hồi vẻ kinh ngạc, chớp đôi mắt to, giọng điệu rất chắc chắn, “Dù tiểu thư có như thế nào, tiểu thư vẫn mãi là tiểu thư Gia Nhi, Gia Nhi biết rõ tiểu thư có bí mật không thể nói, nếu tiểu thư không muốn, Gia Nhi tất nhiên sẽ không hỏi.”

Gia Nhi nghĩ tiểu thư nhà mình có lẽ vì chuyện của Lam thừa tướng nên trong nháy mắt trưởng thành hơn, cũng không nghi ngờ gì. Nàng chỉ là hài tử mười tuổi lại cho mình cảm giác thân thuộc, đây tất nhiên là tiểu thư của mình, không thể giả mạo.

.

“Gia Nhi,” Trong mắt Dạ Nhược Ly hiện lên nét vui mừng, mỉm cười nói: “Chúng ta cùng rời khỏi phủ tướng quân, được chứ?”

“Rời khỏi đây?” Gia Nhi trợn to hai mắt, lại nhanh chóng hiện ra vẻ ưu sầu, “Nhưng chúng ta làm sao rời khỏi đây? Tướng quân sẽ không cho chúng ta đi, hơn nữa, sau khi rời khỏi chúng ta biết đi nơi nào? Còn có phu nhân…”

Đọc FULL truyện tại đây

Nếu có thể nàng cũng muốn rời khỏi nơi này cùng tiểu thư và phu nhân, cho dù phải mất mạng, nhưng phủ tướng quân canh phòng nghiêm ngặt, sao có thể dễ dàng rời khỏi được chứ?

“Chắc chắn có cách!” Dạ Nhược Ly quay đầu đi, ánh mắt hướng ra ngoài bầu trời xanh tinh khiết: “Gia Nhi, qua chuyện này ta đã có một đoạn duyên kì ngộ, vì vậy ta không cam lòng làm người bình thường, lại càng không cam lòng bị ức hiếp nên chỉ có thể đứng trên cao mới có thể áp chế được người khác!”

Gia Nhi chưa bao giờ nghĩ tiểu thư lại nói ra lời như thế, vô cùng khiếp sợ: “Tiểu thư, người muốn soái vị?”

“Soái vị? Làm nữ hoàng? Ta không có hứng thú!” Thu hồi tầm mắt, Dạ Nhược Ly cười nhạt, con ngươi đen như mực toát lên sự ngông cuồng cực điểm: “Ta muốn bầu trời này vì ta mà biến đổi, đất này vì ta mà xoay chuyển! Ta không muốn làm hoàng đế nhưng cũng không muốn phục tùng! Ta càng muốn thiên hạ này không có người nào dám ức hiếp ta và người của ta!”

Bỗng nhiên Gia Nhi phát hiện, Dạ Nhược Ly bất luận là tính cách hay là khí thế đều có sự thay đổi vô cùng lớn, không khỏi làm người ta tin tưởng.

“Gia Nhi, ngươi có bằng lòng theo ta bước trên con đường cường giả không?” Nhìn gương mặt đang ngây ngốc của nữ hài tử trước mặt, Dạ Nhược Ly nở nụ cười ấm áp.

Gia Nhi kích động đến nỗi hai má ửng hồng, dùng sức gật đầu, đặt tay mình vào bàn tay nhỏ bé của Dạ Nhược Ly.

Hai bàn tay nắm thật chặt, Gia Nhi tự thề với lòng, đời này kiếp này bất kể xảy ra chuyện gì nàng sẽ không bao giờ rời khỏi tiểu thư. Hơn nữa, không hiểu sao Gia Nhi tin tưởng tiểu thư có thể đạt được mục tiêu đó.

Buông tay nhau ra, trong ánh mắt Dạ Nhược Ly xẹt qua tia sáng, vừa rồi nắm tay nàng cảm thấy Gia Nhi có căn cốt rất tốt, đáng tiếc nàng ấy chỉ là nha hoàn chưa từng được khảo nghiệm huyền lực nên không biết năng lực của nàng ấy ở mức nào.

Nhưng đã là tuỳ tùng của nàng thì Gia Nhi tất nhiên cũng có thể trở thành cường giả.

Truyện được đăng tại đây

“Gia Nhi, ngươi ra ngoài đi, đừng để ai vào làm phiền ta.” Lấy lại tinh thần, Dạ Nhược Ly nhàn nhạt dặn dò, cũng đã đến lúc nâng cao thực lực rồi.

“Vâng, tiểu thư.”

Gia Nhi đáp một tiếng, ra ngoài đóng cửa phòng lại, gian phòng trở nên yên tĩnh. Dạ Nhược Ly khoanh chân ngồi xếp bằng, tập trung hít sâu đọc khẩu quyết, Kim Thần quyết, Mộc Thần quyết, Thuỷ Thần quyết, Hoả Thần quyết, Thổ Thần quyết đồng thời vận chuyển trong cơ thể.

Năm thần quyết này tượng trưng cho năm thuộc tính, căn bản không thể dung hòa cùng nhau, nhưng nếu có được Huyền Linh giới chỉ lại là chuyện khác. Năm thần quyết và thần giới đều là vật gia truyền của Dạ gia, ngàn năm cũng chỉ có mình nàng có thể tu luyện được, có thể tưởng tượng được Dạ gia đặt vào nàng biết bao hy vọng, mong chờ, nay nàng đột nhiên biến mất không biết những người kia có vì nàng mà thương tâm không?

Nhưng mặc kệ ngàn năm sau người thân có như thế nào thì thời điểm hiện tại nàng phải mạnh mẽ lên, chỉ có như thế mới có thể bảo vệ tốt hậu nhân.

Nghĩ như vậy, Dạ Nhược Ly khôi phục tâm tình, toàn tâm toàn ý vùi đầu vào tu luyện. Thời gian trôi qua rất nhanh. Trong một đêm, năng lực của nàng có ngay kết quả tốt. Bầu trời dần hiện ra những tia nắng đầu tiên, Dạ Nhược Ly ngừng tu luyện, cảm thấy trong cơ thể có một nguồn năng lượng đang di chuyển, bờ môi khẽ cong lên: “Trong một đêm đã trở thành huyền giả, tuy rằng tu vị thấp nhất trong huyền giả nhưng ít ra không phải là loại yếu mềm, phế vật vô năng, đáng tiếc chưa đạt được một phần của thực lực kiếp trước, bất quá kiếp trước luyện một ngày một đêm đã trở thành huyền giả, được gọi là đệ nhất thiên tài đại lục, còn bây giờ thiên phú này dường như còn biến thái hơn cả kiếp trước.”

Từ xưa đến nay thiên tài trong thiên tài muốn trở thành huyền giả ít nhất cũng phải cần nửa tháng, nên hiện tại Dạ Nhược Ly có thiên phú thật sự chấn động cả phiến đại lục.

Ngàn năm trước tại Huyền Vũ đại lục, nếu các đại gia tộc biết được một Dạ Nhược Ly như thế chắc chắn sẽ ra sức lôi kéo, chỉ là nàng vẫn chưa đủ mạnh để bảo vệ bản thân mình nên tạm thời không nên bộc lộ thiên phú này.