Thiên tài cuồng phi - Trang 164

Chương 42: Diệu Nhi rời nhà

Edit: Preiya

“Bắc Ảnh công tử, kế tiếp sắp đến Lạc Lan Thành, La gia chúng ta vẫn còn có chút địa vị ở Lạc Lan Thành, vì cảm tạ ơn tương cứu của công tử lúc nãy, ta sẽ nói phụ thân trợ giúp công tử tìm người.”

Hai mắt nữ tử hoàng y cong thành hình trăng khuyết, giọng nói thanh thúy giống như tiếng chuông, còn dễ nghe hơn tiếng nước suối chảy trong núi.

Bắc Ảnh Phong gãi gãi đầu, nghe được lời này của nữ tử hoàng y, ngược lại có chút ngượng ngùng.

“Ha ha, chính là một đầu huyền thú cấp bậc Thần Vương mà thôi, với ta mà nói chỉ là một cái nhấc tay.”

Nếu không phải trông cậy vào những người này dẫn hắn rời khỏi Tề Bình Sơn, cho dù là bọn họ đều chết ở trước mặt hắn, cũng không liên quan gì tới hắn, hơn nữa hắn thật sự muốn cho bọn họ giúp hắn tìm người, dù sao hắn mới vào Phong Vực, cũng không hiểu rõ hình thức bên này.

Đại tỷ đi tới Phong Vực cũng đã nhiều năm, chắc hẳn sẽ không phải là không ai biết đến, muốn tìm Đại tỷ cũng sẽ không quá khó khăn.

“Hừ!”

Ngay chính giữa đội ngũ, nam tử cẩm y không khỏi hừ lạnh một tiếng, rất là khinh thường quét mắt nhìn Bắc Ảnh Phong, trong ánh mắt mang theo nhàn nhạt căm thù: “Phỉ Nhi, cần gì nói nhảm nhiều với hắn? Tiểu tử, ta cảnh cáo ngươi, đừng vọng tưởng có ý đồ gì với Phỉ Nhi, không phải là ngươi có thể xứng với nàng, sau khi đến Lạc Lan Thành, lập tức cút xéo liền cho chúng ta, ngươi có nghe không?”

“Đỗ Ninh!” Trên khuôn mặt thanh tú của La Phỉ hơi đổi, trong ánh mắt mang theo cảnh cáo, “Bắc Ảnh công tử là ân nhân cứu mạng của chúng ta, ngươi có thể nào nói chuyện với hắn như thế?”

“Ta thấy rõ ràng là hắn không có ý tốt, cũng không nhìn một chút thân phận của hắn là gì, Phỉ Nhi, nàng chính là cách loại người này xa một chút, trên đời này trừ ta ra, không còn người nào thật lòng đối đãi với Phỉ Nhi nàng.”

La Phỉ cắn môi thật chặt, ở Lạc Lan Thành, La gia và Đỗ gia là gia tộc thông gia, nàng và Đỗ Ninh cũng là quan hệ biểu huynh muội, bởi vậy, vì thân càng thêm thân, hai người đã sớm có hôn ước.

Thế nhưng Đỗ Ninh dốt nát kém cỏi, hậu viện có vô số tiểu thiếp, còn thường xuyên ra vào nơi trăng hoa, đối với loại nam tử này, La Phỉ nàng thấy chướng mắt, thế nhưng không thể làm trái lệnh của cha nương.

Lần này cũng là vì giải sầu mới len lén rời đi Lạc Lan Thành, ai ngờ giữa đường gặp phải Đỗ Ninh và người Đỗ gia, chỉ đành phải quay trở về đường cũ, nếu như có thể, nàng thật muốn cả đời đều không nguyện trở đến gia tộc…

“Đúng rồi, Bắc Ảnh công tử, không biết công tử muốn tìm người nào?”

Nhìn thấy La Phỉ không để ý tới mình, Đỗ Ninh tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, trên tuấn nhan lộ vẻ tái nhợt dữ tợn bởi vì túng dục quá độ, ánh mắt càng phát ra oán hận.

“Nàng tên là Dạ Nhược Ly.”

Nói lời này thì cả người Bắc Ảnh Phong cũng tràn ra một cỗ khí tức không giống bình thường, trên tuấn nhan hơi có vẻ ngây ngô mang theo nụ cười, trong tròng mắt đen lộ ra quang mang sáng chói.

La Phỉ cảm thấy người hắn muốn tìm nhất định là một nữ tử, hơn nữa với hắn mà nói có ý nghĩa khác biệt.

Ánh mắt khẽ tối đi, La Phỉ chẳng biết tại sao mình lại có một cảm giác bị đè nén, chợt tựa như nàng nghĩ đến cái gì đó, đột nhiên trợn to hai mắt: “Đợi chút, ngươi nói, người ngươi muốn tìm tên là Dạ Nhược Ly?”

“Ngươi biết nàng ở đâu sao?” Bắc Ảnh Phong hơi ngẩn ra, trong con ngươi nhiễm lên sắc thái kích động, vội vàng hỏi.

“Ừ,” La Phỉ khẳng định gật đầu một cái, đôi mắt to lại cong thành hình trăng khuyết lần nữa, “Hiện giờ Vương Phi Thiên Lạc vương phủ thanh danh vang dội tại Thiên Lạc Bình Nguyên, chính là tên Dạ Nhược Ly, nàng đến từ Hoàng tộc Lạc Nguyệt Quốc, thiên phú cực kỳ cường hãn, vô số thủ hạ đều là cao thủ, đã thành thần tượng của người Lạc Nguyệt Quốc chúng ta.”

Trong mắt chợt lóe lên ánh sao, La Phỉ nắm hai tay thành quả đấm, đặt ở trên ngực, vẻ mặt sùng bái nói.

“Ngươi nói nàng là người trong Hoàng tộc Lạc Nguyệt Quốc?” Kích động trong mắt chậm rãi rút đi, Bắc Ảnh Phong thất vọng thở dài một hơi, “Có lẽ chỉ là cùng tên đi, nàng không phải là người trong Hoàng tộc Lạc Nguyệt Quốc.”

Đại tỷ là từ Huyền Vũ Đại lục đi tới Phong Vực, làm sao có thể biến thành Vương Phi Lạc Nguyệt Quốc? Đây chỉ là cùng tên mà thôi, hiện tại, còn không biết đến cùng đại tỷ ở đâu.

Khẽ ngẩng đầu lên, Bắc Ảnh Phong nhìn về phía bầu trời xanh, trong tròng mắt trong suốt thoáng qua một tia hoài niệm.

Đại tỷ, tỷ có biết Phong Nhi đã đi tới Phong Vực không?

Tỷ rời đi nhiều năm như vậy, Phong Nhi… Thật sự rất nhớ tỷ…

“Hừ,” Đỗ Ninh cười lạnh liếc nhìn Bắc Ảnh Phong, khinh thường nhếch môi, “Thiên Lạc Vương Phi là ai chứ? Không nói thiên phú của bản thân cường hãn, thủ hạ thì có rất nhiều Thần Hoàng, làm sao loại người như ngươi có thể quen biết chứ? Khỏi cần nghĩ cũng biết là cùng tên thôi, một nhân vật kinh thái tuyệt diễm như Vương Phi, há là bất cứ người nào cũng có thể quen biết? Ha ha ha, quả thật là cực kỳ buồn cười.”

La Phỉ cũng thật là ngu ngốc, còn cho rằng hắn muốn tìm là Thiên Lạc Vương Phi, suy nghĩ một chút cũng biết là không thể nào, với thân phận của xú tiểu tử này, sao sẽ biết được đại nhân vật như thế?

Bắc Ảnh Phong làm như không nghe thấy lời giễu cợt của Đỗ Ninh, hiện giờ, tất cả suy nghĩ của hắn đều trở lại nhiều năm trước, vào thời gian bọn họ vẫn còn ở tại Huyền Vũ Đại lục, người nữ tử thương yêu hắn tận xương đó, nói rằng cho dù là hắn muốn toàn bộ thiên hạ cũng đoạt tới cho hắn.

Mà từng cái nhăn mày nụ cười của nữ tử đó, những năm gần đây đều quay trở về trong đầu hắn vô số lần…

“Tiểu thư, việc lớn không tốt rồi!”

Thiên Lạc vương phủ, Dạ Nhược Ly lật thư tịch trong tay, nghe được giọng nói truyền tới từ ngoài cửa, cũng không ngẩng đầu lên, hỏi một chút: “Gia Nhi, vội vàng hấp tấp, xảy ra chuyện gì?”

Chạy đến bên cạnh Dạ Nhược Ly, Gia Nhi dùng sức thở hổn hển mấy hơi, nàng lau đi mồ hôi trên trán, trên khuôn mặt xinh đẹp đỏ bừng lộ ra một vẻ gấp gáp.

“Tiểu thư, tiểu thiếu gia… rời nhà đi ra ngoài rồi.”

Khẽ cau mày, Dạ Nhược Ly để thư tịch xuống, rốt cuộc ngẩng đầu nhìn về phía Gia Nhi: “Nhi tử của ta có nói nguyên nhân không?”

“Tiểu thiếu gia nói, muốn trở thành cường giả giống như tiểu thư, không muốn trở thành đóa hoa trong nhà kính, cho nên một mình đi ra ngoài lịch luyện*,” Gia

loading