Thiên tài cuồng phi - Trang 153

Chương 31: Yêu nghiệt hiện thân

Edit: Preiya

“Tần Lạc, xảy ra chuyện gì rồi hả?” Đi tới trước mặt Tần Lạc, Tần Dao dừng bước lại, vẻ mặt không chút thay đổi nhìn chăm chú vào hắn ta, giọng nói nhàn nhạt lại mang theo một tia ra lệnh không được chống lại.

Hơi ngẩn ra, Tần Lạc buông lỏng tay ra, xoay người đi tới trước mặt Tần Dao, do dự một lúc lâu, nói: “Tần Dao tiểu thư, ta mới nhận được tin tức của nữ tử từng đả thương ta kia, cho nên…”

Liếc nhìn thần sắc lạnh lùng của Tần Dao, trong giọng nói của Tần Lạc thẩm thấu mấy phần dè dặt cẩn thận.

Rõ ràng hắn ta và Tần Dao là quan hệ biểu tỷ đệ, nhưng lại không thể không dùng kính xưng, không chỉ là hắn, cho dù là thân huynh đệ củaTần Dao tiểu thư, cũng không thể gọi nàng ta thân thiết.

Ai bảo Tần Dao là người đệ nhất tại Tần gia, nàng ta không thích người khác thái quá với nàng ta, cho dù người nọ có là thân nhân cùng huyết mạch với nàng ta.

“Đừng quên thân phận con cháu Tần gia của ngươi!” Lạnh lùng liếc mắt nhìn Tần Lạc, ngữ điệu của Tần Dao lạnh lùng cao ngạo, “Trước mặt mọi người hắng giọng cười to, còn ra thể thống gì? Mười mấy ngày nữa khi trở về gia tộc, tự mình tới Hình đường lãnh phạt!”

Cả người chợt run lên, trên mặt Tần Lạc hiện lên hoảng sợ, hắn ta gian nan nuốt một ngụm nước miếng, nói: “Dạ, Tần Dao tiểu thư, ta biết rồi, tự ta sẽ đi lãnh phạt.”

Nếu như hắn dám thay mình xin tha, như vậy chờ đợi hắn ta kế tiếp, chính là xử phạt nghiêm khắc hơn nữa.

Bởi vì thân là con cháu Tần gia, Tần Lạc đều quá hiểu Tần Dao xử sự quả quyết hơn bất cứ kẻ nào, mà ở Tần gia, nếu như nói tốt nhất là không trêu chọc người nào, trừ Tần Dao ra thì không thể là ai khác.

“Tần gia?”

Dạ Nhược Ly quét mắt nhìn đám người Tần gia, liền thu hồi ánh mắt, không chút để ý thưởng thức ly trà trên bàn trước mặt.

Dưới ánh mắt của mọi người, đoàn người Tần Dao ngồi vào bên cạnh Dạ Nhược Ly, không biết có phải là cố ý không, lúc Tần Dao vừa ngồi xuống thì theo bản năng liếc mắt nhìn Dạ Nhược Ly.

Bất quá rất nhanh, nàng ta liền thu hồi tầm mắt, nói: “Đại Trưởng lão, ta bảo ngươi tìm kiếm nam nhân kia, các ngươi có tìm được chưa?”

Một lão giả hoàng y ngồi đối diện Tần Dao, dễ nhận thấy trong những người này, thực lực của lão ta là mạnh nhất, chẳng qua lúc đối mặt với nữ tử trước mặt lại không dám có chút dáng vẻ nào.

“Tiểu thư, muốn tìm được nam nhân kia có chút khó khăn, dù sao chúng ta không có chân dung của hắn.” Thở dài một hơi, vẻ mặt lão giả hoàng y có chút khó xử.

Lập tức, sắc mặt Tần Dao lạnh xuống, khẽ nhíu mày, sắc mặt dần dần mang theo một chút không vui: “Thế nào hả, thật sự khó tìm như vậy sao? Nam nhân kia mặc hồng y, dung mạo tuyệt thế giống như yêu nghiệt, có lẽ ở khắp bên trong Ngũ Huyền Sơn này, cũng sẽ không có người nào vượt qua hắn, còn nữa, thực lực của hắn rất mạnh…”

Nghe nói như thế, Dạ Nhược Ly vểnh tai lên, lẳng lặng nghe bọn họ trao đổi.

“Tiểu thư,” lão giả hoàng y ngẩn ra một chút, cuối cùng vẫn hạ quyết định, lên tiếng hỏi thăm, “Tiểu thư, vì sao người phải tiêu phí nhiều công phu như vậy tìm hắn? Chẳng lẽ tiểu thư nổi lên hứng thú với người nam nhân này.”

Bàn tay trắng nõn như ngọc khẽ bưng lên ly trà gốm bằng sứ, khóe môi Tần Dao chậm rãi câu lên, lộ ra một nụ cười tuyệt mỹ.

“Lúc đó, hắn và hai đại gia tộc Thiên Sơn Thành chiến đấu, ngươi không có mặt ở đó, nhưng ta lại tận mắt nhìn thấy cuộc chiến đấu này, người nam nhân kia, rất mạnh, vô cùng mạnh, nhất là một thân khí thế giống như Diêm Vương, càng làm cho người ta mê muội…”

Nàng ta không nói cho lão giả hoàng y biết, trong tay nam tử kia còn nắm giữ thần khí. Bất quá tính cảnh giác của hắn rất mạnh, lúc ấy người nhìn thấy thần khí hắn lấy ra, đều đã chết ở trong tay của hắn.

Nếu không phải nàng ta có thần khí thu liễm khí tức của Tần gia, loại bỏ đi khí tức của mình, sợ rằng cũng thoát không khỏi hắn tàn sát.

Bất quá khiến nàng ta yêu thích chính là tâm ngoan thủ lạt của nam nhân này, loại người như Liễu Vân Phong, là tuyệt đối không thể làm được đến mức độ như vậy, cho nên chỉ có nam tử như thế, mới có thể xứng với nàng ta.

“Nhưng, tiểu thư…”

“Đại Trưởng lão,” đặt ly trà xuống, Tần Dao bất mãn khẽ nhíu mày, “Ý ta đã quyết, ngươi không cần khuyên nữa, nếu ngươi giúp ta tìm được tung tích của nam tử kia, ta nhất định sẽ tới chỗ gia gia nói tốt cho ngươi, lúc đó, một khi gia gia cao hứng, sẽ chỉ đạo ngươi mấy câu.”

Ánh mắt sáng lên, lão giả hoàng y tựa như sực nhớ ra gì đó, chắp tay ôm quyền, nói: “Tiểu thư, ngươi nói người này, ta thật sự có một chút tin tức, lại không biết có chuẩn xác hay không.”

“Hả?” Nghe vậy, trong mắt Tần Dao xẹt qua mừng rỡ rất rõ ràng, “Đại Trưởng lão, ngươi nói đi.”

Nhìn thấy bộ dáng này của Tần Dao, lão giả hoàng y cười khổ lắc đầu một cái, ai có thể nghĩ tới, từ trước đến giờ Tần Dao tiểu thư luôn coi nam nhân không ra gì, nhưng lại có một ngày, sẽ nổi lên hứng thú với một nam nhân mới có duyên gặp mặt một lần.

Hơn nữa nam nhân kia, còn không biết sự tồn tại của nàng ta.

“Tin tức này là ta mới vừa nghe ngóng được ngày hôm qua, nghe nói, có người từng phát hiện tung tích của hắn ở khu cấm địa Ngũ Huyền Sơn, chẳng qua cấm địa này quá mức nguy hiểm, trước khi chúng ta chưa hội hợp với đại bộ phận Tần gia, vẫn là chiêu mộ thêm một vài cường giả cùng tiến vào.”

“Đại Trưởng lão nói có lý,” gật đầu một cái, ánh mắt Tần Dao chuyển về phía Tần Lạc, “Chuyện này giao cho ngươi đi làm, nếu hiệu suất ngươi làm việc cao, ta có thể suy tính miễn trách phạt cho ngươi một chút.”

“Dạ,” ánh mắt chợt lóe lên, Tần Lạc đứng lên, “Tần Dao tiểu thư, chiêu mộ có cần toàn bộ là nam nhân không? Dù sao tiểu thư người sinh ra hứng thú nồng đậm với nam nhân kia, nếu có nữ tử hộ tống đi cùng, ngộ nhỡ nàng kia sinh lòng xấu xa, quyến rũ người nam nhân kia…”

“Tần Lạc!” Vẻ mặt lạnh lẽo, sắc mặt Tần Dao trầm xuống lần nữa, “Ngươi cho rằng đây có cần thiết không?”

Hơi ngẩn ra, lúc này Tần Lạc mới biết mình lỡ lời.

Với ưu tú và hoàn mỹ của Tần Dao tiểu thư, thì thế nào sẽ e ngại những thứ này chứ? Dù sao ở Thiên Lạc Bình Nguyên, còn chưa có nữ tử nào có thể thắng được nàng ta, trừ phi mắt nam nhân kia bị mù, mới bị những nữ tử khác quyến rũ mà có thể buông tha đại mỹ nữ trước mắt.

Vậy mà, mình lại nói lời này, rõ ràng chính là không tin tưởng Tần Dao tiểu thư, khó trách Tần Dao tiểu thư sẽ tức giận như thế.

“Tần Dao tiểu thư, ta biết rồi, ta đây liền đi chiêu dụ cường giả cho tiểu thư.”

Dứt lời, Tần Lạc đứng lên, ho khan hai tiếng, đằng hắng giọng, hô lớn: “Chư vị, Tần Dao tiểu thư chúng ta muốn đi cấm địa, không biết có ai nguyện ý tiến vào? Các vị cứ yên tâm đi, Tần gia ta quyết sẽ không bạc đãi các ngươi.”

Cấm địa?

Đám thế lực từng có cơ hội đi vào Ngũ Huyền Sơn, đều đã nghe qua tên này, mà những thế lực mới được mời tiến vào năm nay, cũng từng nghe thấy chốn cấm địa này, ngay cả mỹ nhân mời chào, nhưng cũng cần suy tính tánh mạng của bản thân.

Bất quá, cường giả từ Thần Vương trở lên liền không cần băn khoăn những thứ này, bọn họ có năng lực tự bảo vệ mình, mặc dù không được còn có thể chạy trốn, thậm chí hơn nữa còn có mấy lão đầu Thần Hoàng gia nhập vào, dùng hai mắt đắm đuối say mê nhìn chằm chằm vào Tần Dao.

Chú ý tới vẻ mặt Tần Dao trầm xuống, bọn họ vội vàng thu hồi tầm mắt, bày ra một bộ dáng như không có chuyện gì xảy ra.

“Ta muốn tham gia.”

Tiếng nói nhàn nhạt truyền đến từ bên cạnh, nếu như nghe thấy giọng nói này thì có thể tưởng tượng được người nói lời này hẳn là tuyệt thế động lòng người cỡ nào.

Vậy mà lúc Tần Lạc xoay người lại, không khỏi có chút thất vọng, dung mạo nữ nhân trước mắt quá mức bình thường, chính là khác nhau một trời một vực với Tần Dao tiểu thư, không biết vì sao nữ tử bình thường này cũng muốn gia nhập? Đứng ở trước mặt Tần Dao tiểu thư, nàng liền không cảm thấy xấu hổ sao?

“Ngươi muốn gia nhập vậy liền gia nhập, nhưng nếu như không cẩn thận chết đi, không trách được bất luận kẻ nào,” Khóe môi Tần Lạc cong lên đầy khinh bỉ, cũng không hề nhìn Dạ Nhược Ly một cái nào nữa, “Nếu ngươi là mỹ nữ, nói không chừng bản thiếu gia còn có thể bảo vệ ngươi, ngươi đã không có dung mạo khuynh thành thì quỷ tài mới nguyện ý đi giúp ngươi.”

Dù thế nào đi nữa hắn không chê nhiều người gia nhập, ít nhất nàng có thể làm vật hi sinh…

“Tần Lạc, thế nào?”

Một giọng nói cao ngạo lạnh lùng truyền vào trong tai, Tần Lạc có thể tưởng tượng được, chủ nhân của giọng nói này là không kiên nhẫn cỡ nào.

Xoay người nhìn về người tới, Tần Lạc chắp tay ôm quyền, trên khuôn mặt anh tuấn tràn đầy tươi cười, nói: “Tần Dao tiểu thư, nhân số được chiêu mộ cũng tương đối rồi, có phải là chúng ta nên xuất phát không?”

“Ừ, vậy thì chúng ta tiến về cấm địa thôi.”

Cao ngạo gật đầu một cái, Tần Dao ưu nhã xoay người, nện bước chân nhẹ nhàng đi ra phía ngoài quán trà.

Nơi này, chính là chỗ cao nhất Ngũ Huyền Sơn, trong một căn nhà tranh, lão giả

loading