Tà phượng nghịch thiên » Trang 54

Chương 54: Oanh động, oanh động

Từ lúc Thuỷ Vực dong binh đoàn bị hủy diệt đến nay đã qua hơn nửa tháng. Ngoại trừ Thủy Di sau khi chiến đấu không rõ tung tích, những người còn lại đều không ai có thể tránh được. Trận đại chiến này, chỉ lưu truyền trong nội bộ của các thế lực nhỏ, về phần các thế lực nhị lưu, sẽ không để ý một cái dong binh đoàn mới nổi.

Tuy nói sau đó Dạ Thiên Tà ra tay cực kì kinh diễm, những người không xem trận đấu đó, đều không tin tưởng vào thực lực của người chưa đến hai mươi tuổi như hắn, chỉ cho rằng những người đó đang tung tin vịt mà thôi.

Nhưng sau nửa tháng, tin tức thứ nhất nhanh chóng truyền khắp cả Phong Chi thành, ở trong thành khơi dậy ngàn tầng sóng, ngay cả thủ lĩnh của các thế lực cũng đều bị kinh động.

“Ngươi nói là sự thật? Năm ngày sau Vân Ly dong binh đoàn công khai bán đấu giá Hóa Linh đan, đan dược có thể khiến cho tu luyện giả đột phá? Còn có Tiểu Hoàn đan, Phục Linh đan trân quý? Ta kháo, ngươi nghĩ ta bị ngốc phải không? Đừng có mà dùng những lời đồn phố phường đó để lừa gạt lão tử.”

Cao gia cũng là nhị lưu gia tộc ở Phong Chi thành, địa vị gần với phủ thành chủ cùng Luyện Dược công hội, bản thân là một vị Linh Tướng bát cấp, làm người lại khôn khéo trầm ổn, hiện tại nghe được thuộc hạ báo cáo, tay vừa nâng chung trà bất giác run lên một chút, nước trà nóng bỏng chảy xuống tay lại hoàn toàn không cảm nhận được, có chút hoang đường.

Dù hắn không phải Luyện Dược Sư nhưng hắn cũng biết, Luyện Dược Sư có thể luyện ra Hóa Linh đan, ít nhất cũng phải là Luyện Dược Sư tam phẩm cao cấp… Luyện Dược Sư có cấp bậc cao nhất Phong Chi thành một vị là thủ tịch Luyện Dược Sư của phủ thành chủ, vị còn lại chính là hội trưởng Luyện Dược công hội, hai người cũng chỉ là tam phẩm trung cấp, nếu nói một dong binh đoàn nhỏ bé cũng có một vị Luyện Dược Sư tam phẩm cao cấp, đánh chết hắn cũng không tin.

“Gia chủ, ta nói đều là sự thật” hộ vệ cười khổ một tiếng, hắn cũng biết tin tức này thật sự rất rung động, cũng khó trách gia chủ không tin, “Gia chủ, ta hoi thăm rồi, nửa tháng trước có rất nhiều người đều thấy hai dong binh đoàn quyết chiến với nhau, đội trưởng của Vân Ly dong binh đoàn dễ dàng lấy ra vài bình Phục Linh Tán, nếu Vân Ly dong binh đoàn không có Luyện Dược Sư trợ giúp, hắn làm thế nào có được Phục Linh Tán? Hơn nữa… Vân Ly dong binh đoàn trong thoáng chốc đã có hơn vài vị Đại Linh Sư, cũng nhất định là Luyện Dược Sư tương trợ.”

“Ba.”

Ngón tay Cao Lạc hơi chút dùng lực, ly trà làm bằng gốm sứ bể thành nhiều mảnh, rơi xuống mặt đất, nước trà nóng bỏng văng trúng làm tay hắn đỏ bừng, thế nhưng hắn không có một chút cảm giác.”Hoa” một tiếng từ chỗ ngồi đứng lên, ngửa đầu nhìn bầu trời trong sáng phía ngoài cửa: “Mặc kệ là thật hay là giả, năm ngày sau bán đấu giá sẽ có đáp án, nếu là thật, nhất định phải đạt được Hóa Linh đan.”

Không chỉ là Cao gia, các thế lực còn lại cùng một thời gian cũng nhận được tin tức này, bọn hắn rung động không kém gì gia chủ cao gia, ngay cả phủ chủ và Luyện Dược công hội cũng bị kinh động…

“Vân Ly dong binh đoàn” Tần Sắc nâng tay lên, hung hăng đập bàn, cái bàn nhất thời cắt bị thành hai khối, mặt hắn hiện lên một chút cười lạnh: “ Người của Vân Ly dong binh đoàn thật sự là to gan, dám dùng đan dược giả gạt người, ta đây sẽ phái người đi vạch trần trò hề của bọn hắn, ta không tin, ta cũng chưa trở thành Luyện Dược Sư tam phẩm cao cấp, thế lực Vân Ly dong binh đoàn nhỏ bé như vậy, sao có thể mời chào được tam phẩm Luyện Dược Sư trân quý?”

Lập tức, mi tâm hắn nhíu lại, trong mắt hiện lên âm tàn, nắm đấm cũng không tự chủ được siết chặt: “Nếu không phải kiêng kị tử mâu nam nhân, ta đã sớm động thủ, hừ, để cho bọn hắn sống lâu một chút, chỉ cần người của hoàng thành tổng công đoàn tới, ngày chết của bọn hắn cũng không còn xa…”

Lúc này, Vân Ly dong binh đoàn ở bên ngoài tạo thành oanh động, cũng là im lặng trước nay chưa từng có, mỗi người đều làm chuyện của mình, bên ngoài nghị luận dĩ nhiên không ảnh hưởng đến cảm xúc bọn hắn. Sau khi tin tức được truyền ra, có nhiều thế lực đăng môn* thăm hỏi, muốn tìm hiểu tính chân thật của đan dược, làm cho dong binh đoàn cuối cùng phải đóng chặt đại môn, không tiếp khách.

*đăng môn: tới cửa

Ngày hè bất tri bất giác trôi qua, gió thu thổi vào trong phòng, gây cho người một loại cảm giác sảng khoái vào cuối thu khí, bên ngoài lá cây dần dần biến thành màu vàng, có một chiếc lá cây theo gió thổi vào phòng, thanh niên vươn ngón tay, kẹp lấy lá cây từ ngoài cửa sổ bay vào, màu mắt hổ phách thủy chung nhìn chằm chằm thiếu nữ đang viết trên giấy Tuyên Thành.

Đọc FULL truyện tại đây

“ Phúc lợi gia nhập dong binh đoàn?”

Khuôn mặt anh tuấn của thanh niên hiện lên ý cười ôn nhu, khóe môi mang theo độ cong khêu gợi, thanh âm khàn khàn nói.

“Tốt lắm” thiếu nữ dừng bút, gió phong lướt qua một đầu tóc dài mềm mại, sợi tóc xẹt qua hai má, khóe miệng của nàng mang theo nụ cười thản nhiên, xinh đẹp đến rung động lòng người: “Biểu ca, đây là một ít phúc lợi trong dong binh đoàn, có thể dùng để mời chào nhân viên.”

Làm khô mực, đôi tay nàng vuốt vuốt giấy, đưa đến trước mặt Hạ Vân Ly.

Hạ Vân Ly nhìn lướt qua tờ giấy Tuyên Thành, đôi mắt lập tức sáng ngời: “ Phúc lợi dong gia nhập binh đoàn điều thứ nhất, phàm là người gia nhập dong binh đoàn, lúc đầu đều có thể nhận được năm bình Phục Linh Tán cùng năm bình Huyết Chỉ Tán, với lại dong binh đoàn áp dụng phương án cống hiến giá trị thưởng cho, giá trị cống hiến chỉ có thể đổi dược liệu, chờ tới khi giá trị cống hiến đạt tới trình độ nhất định, có thể đổi lấy dược tán, thậm chí là đan dược tam phẩm cũng không phải không thể, hơn nữa mỗi một dong binh đạt tới Linh Sư đỉnh phong, hoặc là Đại Linh Sư đỉnh phong, đều có nhận miễn phí đan dược dùng để đột há… Thật tốt quá, Phong Nhi, có phúc lợi này, không khó để chiêu mộ thành viên…”

Không nói dùng giá trị cống hiến có thể đổi được dược tán, thậm chí đan dược tam phẩm, cũng không nói đạt tới đỉnh phong có thể lấy được đan dược dùng để đột phá, chỉ là điều thứ nhất, người gia nhập sẽ được nhận năm bình Phục Linh Tán cùng Huyết Chỉ Tán, cũng đủ để người khác tranh nhau gia nhập…

Dược thị cung cấp cho các dong binh, chỉ có Chỉ Huyết dịch nhất phẩm, ngay cả Phục Linh dịch cũng không có, càng đừng nói dược tán nhị phẩm… Trừ phi trong đoàn của mình đoàn có thể có được Luyện Dược Sư, bằng không có một số dong binh đoàn, đến nỗi dược tán có hương vị gì cũng chưa từng được ngửi qua.

Có thể tưởng tượng, sau khi Vân Ly dong binh đoàn công bố văn kiện này ra, Phong Chi thành sẽ rung động đến cỡ nào? Tuyệt đối không thua kém gì bán đấu giá đan dược tam phẩm đi.

Truyện được đăng tại đây

“Biểu ca, việc này liền giao cho các ngươi xử lý, ta không am hiểu, chỉ là các dong binh được chiêu mộ phải trải qua khảo hạch nhân phẩm, ta không hy vọng chuyện làm phản lần trước lại phát sinh.”

Hạ Vân Ly nắm chặt giấy Tuyên Thành trong tay, giương mắt nhìn dung nhan tuyệt mỹ mà kiên định của Hạ Như Phong, không kìm lại được, dung nhan anh tuấn của hắn hiện lên nụ cười anh tuấn, da thịt màu Tiểu Mạch khỏe mạnh lộ ra sáng bóng chói mắt, trong mắt màu hổ phách trong hiện lên một chút hoảng hốt.

Thiếu nữ nhu nhược ai cũng có thể bắt nạt trước, rốt cục đã trưởng thành đến mức này, rốt cuộc là cái gì khiến cho nàng bỗng nhiên trưởng thành? Trong ba năm này đã xảy ra chuyện gì?

Hạ Vân Ly nắm chặt nắm tay, nội tâm chợt sinh ra một tia đau lòng, đồng thời cũng ngầm hạ quyết tâm, sau này sẽ càng thêm cố gắng tu luyện, bởi vì hắn có người muốn phải bảo vệ, huống chi phụ tử bọn hắn còn có tâm nguyện giống nhau, đó là mang về nữ nhân đã từng ôn nhu như nước kia, chỉ có trở thành cường giả, mới có cơ hội mang nàng về, mẫu than hắn…

Sau khi tin tức đấu giá hội đan dược truyền khắp Phong Chi thành, Vân Ly dong binh đoàn trở nên bình tĩnh lại, nhưng toàn bộ thế lực cũng không có ngừng việc điều tra, ngay lúc mọi người đều cho rằng trước đấu giá hội dong binh đoàn sẽ vẫn yên tĩnh, thì có một tin tức, lại oanh động cả tòa Phong Chi thành…