Ta chính là một cô nương như thế - Trang 123

Chương 108.1:

Editor: Đào Sindy

“Nhị bái cao đường, bái.”

Ban Họa vô thức quay đầu, nhưng khăn voan thật dày cản tầm mắt của nàng, nàng có thể thấy chỉ có một mảnh đỏ sậm.

Nàng và Dung Hà cách một đầu dây đỏ không dài không ngắn, nàng có thể nghe thấy tiếng cười nói bốn phía, nhưng lại không nhìn thấy gì, nó khiến nàng có chút không tự nhiên. Đột nhiên có một cái tay cầm lấy tay nàng, tay này ấm áp khô ráo, giống như củi lửa trong ngày đông, ấm áp tiến vào đáy lòng Ban Họa.

Nàng mấp máy môi, chậm rãi quỳ xuống.

Lúc đứng dậy, cái tay này đỡ eo của nàng.

“Phu thê giao bái.”

Tay đặt bên hông chầm chậm buông ra, Ban Họa quay người, chậm rãi bái phía đối diện mình.

Động tác của nàng rất chậm, tiếng ồn ào bốn phía cũng yên tĩnh trở lại, thậm chí nàng nghe được tiếng trâm và vòng va chạm trên người.

“Đưa vào động phòng!”

Dựa theo quy củ, lúc này là Toàn Phúc phu nhân bồi tân nương tử vào động phòng, tân lang ở lại mở tiệc chiêu đãi tân khách bên ngoài, cho đến khi màn đêm buông xuống mới có thể về phòng, mở khăn voan của tân nương xuống, uống ly rượu giao bôi.

Nhưng Dung Hà lại làm một đại lễ với các tân khách ở đây, khi mọi người còn không kịp phản ứng, đã duỗi tay vịn chặt Ban Họa, cùng Toàn Phúc phu nhân vịn tân nương vào trong. Các tân khách đầu tiên là sững sờ, sau đó cười vang.

Có người nói Dung lang quân đau lòng tân nương tử, cũng có người nói đùa tân lang quá gấp gáp, nhưng bất kể nói đùa thế nào, không ai đi ngăn đón tân lang cả.

“Cái gì gọi là đau lòng tân nương tử, đây mới là đau lòng tân nương tử đấy, Dung Hầu Gia thật sự là quan tâm.”

“Có lẽ lo lắng tân nương tử đi một mình sẽ sợ hãi?”

Các nữ quyến nhìn nhau, vừa ao ước vừa ghen tị, suy nghĩ một chút nam nhân nhà mình, cảm giác toàn thân trên dưới bọn họ đều là tật xấu, không có chỗ đáng yêu.

“Cẩn thận bậc thang.” Dung Hà vịn Ban Họa tiến vào tẩm điện, toà hành cung này tu kiến vô cùng xa hoa, trong tẩm điện nạm một khối dương chi bạch ngọc bích, trên khối ngọc bích này điêu khắc Mẫu Đơn sinh động như thật, phú quý lại xinh đẹp.

Nhưng Dung Hà giờ phút này không có tâm tình quan tâm khối ngọc bích kia, tất cả lực chú ý của y đều đặt trên thân Ban Họa.

“Hầu Gia, người như thế. . .” Hai Toàn Phúc phu nhân nhìn Dung Hà, đều cảm thấy có chút khó khăn, đuổi tân lang đi, thể hiện các nàng có chút xen vào việc của người khác, nhưng nếu không đuổi đi, lại có chút không hợp quy củ.

“Lát nữa ta sẽ ra. ” Dung Hà vịn Ban Họa đi đến bên giường, lo lắng các thứ như đậu phộng, long nhãn, bánh kẹo sẽ bị nàng đè lên, đẩy chúng sang bên nói: “Ngồi.”

Ban Họa vừa ngồi xuống, Dung Hà liền thoát giày của nàng, ôm nàng sang bên giường, lót sau người nàng một cái gối đầu mềm mại, đắp mền hỉ đỏ thẫm lên người Ban Họa:”Đêm lạnh, nàng ngồi chờ một lát, ta ra ngoài kính hai ly rượu sẽ đến.”

“Hầu Gia…” Toàn Phúc phu nhân nhìn Dung Hà đệm phần bụng của tân nương cực kì chặt chẽ, hai người đều trợn tròn mắt, đây là quy củ gì? Tân nương tử sao có thể để tân lang cởi giày lên giường?

Đọc FULL truyện tại đây

Trong lễ thành thân, có rất nhiều phong tục bất thành văn, ví như tân nương không thể giẫm giày tân lang, giẫm lên tức nữ nhân này là một hãn phụ*. Mặt khác tân lang cũng không thể để tân nương nằm trên giường trước, không thì tân nương sẽ đè tân lang cả đời, cả đời tân lang trước mặt tân nương chỉ có thể cúi đầu.

*người đàn bà đanh đá.

” Nằm một hồi cũng không sao, mùa đông khắc nghiệt, ngồi mãi làm sao chịu được?” Dung Hà xác định mình đã đắp kĩ chăn mền, không để cho khí lạnh xông vào, lại từ trong tay nha hoàn nhận lấy lò sưởi cầm tay để vào tay Ban Họa: “Giữ cửa đều là hạ nhân nàng mang tới, có gì không tiện, thì để bọn họ đến hầu hạ, đừng làm mình uất ức.”

Ban Họa duỗi tay nắm lấy cổ tay y: “Chàng nhớ uống ít rượu thôi.”

“Được.” Dung Hà cười cười: “Ta sẽ không để nàng đợi lâu.”

Ban Họa chu môi đỏ lên, không nói gì.

Dung Hà nhìn móng tay đã sơn của nàng, nhẹ véo một cái, mới đứng dậy đi ra ngoài.

Ban Họa nghiêng tai nghe, cho đến khi tiếng bước chân biến mất không thấy gì nữa, nàng liền dựa vào gối mềm, híp mắt ngủ thiếp đi. Sáng sớm hôm nay bị gọi dậy, hiện tại nàng buồn ngủ không chịu được, chỉ có thể dựa vào dưỡng thần như thế.

Hai Toàn Phúc phu nhân thấy thế, đành phải rón rén lui ra ngoài, mắt hai người nhìn bọn nha hoàn thủ ở bên ngoài, xoay người đi trắc điện.

Vì hợp với tình hình, hôm nay hai Toàn Phúc phu nhân đều mặc quần sam màu tím, một người y phục thêu lên chữ Phúc, một người y phục thêu lên chữ Thọ, hai người bọn họ đã từng làm Toàn Phúc phu nhân cho người khác, nhưng chưa bao giờ thấy qua người nhà ai thành thân như vậy.

“Nhà Thành An Hầu không có trưởng bối, chút quy củ không biết cũng là bình thường. ” Toàn Phúc phu nhân áo tím chữ Phúc nói: ” Những quy củ này, tin thì linh, không tin thì không sao, không cần quá để trong lòng.”

Toàn Phúc phu nhân áo tím chữ Thọ cười nói: “Chúng ta chỉ là làm Toàn Phúc phu nhân, về phần chuyện giữa phu thê, chúng ta sớm không liên quan.”

Hai người bèn nhìn nhau cười, đúng là vô cùng ăn ý quyết định bỏ qua chuyện này trong lòng.

Các tân khách nhìn thấy Dung Hà đi ra, đều xông tới, mời rượu, chúc phúc, rất có tư thế không rót làm Dung Hà nằm xuống thì không bỏ qua. Chỉ tiếc nhóm người tiếp khách bên cạnh Dung Hà quá mức ra sức, rất nhiều người mời rượu đều bị bọn họ cản lại, kết quả Dung Hà không say, tân khách và nhóm người tiếp khách lại say một mảng lớn.

Một số văn nhân uống say, đọc vài câu thơ có ý tốt, không biết là đang chúc mừng người mới, hay nhớ lại tâm tình của mình, dù sao đây là tòa hành cung Đế Vương đã từng ở qua, những tân khách này đều ăn rất tận hứng.

“Dung Hầu Gia, cưới được giai nhân quốc sắc thiên

loading