Sủng phi thượng vị ký » Trang 83

Đọc truyện online hay nhất tại TRUYENHAY.COM

CHƯƠNG 83

“Đi ra ngoài! Không có lệnh bản cung ai cũng không được tiến vào.” Hoàng hậu vừa về tới nội thất, cỗ đại hõa trong lòng rốt cuộc áp chế không được nữa.

Nhóm cung nhân đều là câm như hến rút lui đi ra ngoài, sợ rước lấy Hoàng hậu không thích.

“Nương nương nghe lão nô khuyên một câu, chớ để cùng kẻ không thể thượng mặt bàn này mà tức giận, không đáng giá.” Trương ma ma nói xong trên mặt lộ ra khinh thường.

“Ma ma, ngươi hôm nay cũng thấy được, không phải bản cung muốn cùng nàng tức giận, là nàng không đem bản cung để vào mắt. Bất quá chỉ là cái từ nhị phẩm phi, nàng liền dám ngang nhiên trước mặt toàn bộ hậu cung làm cho bản cung mất mặt. Thật cho là Hoàng thượng sủng nàng vài ngày, nàng liền đã quên chính mình là ai.” Hoàng hậu tức tối nói.

“Nương nương, nàng được sủng ái thì như thế nào? Tuổi trẻ qua mau, nhìn xem Vương thứ nhân quá cố liền biết. Từ trước đến nay đều là hồng nhan chưa lão ân đã đoạn, Hoàng thượng sủng ái có thể duy trì bao lâu? Đợi cho nhó. người mới vào cung, chẳng được bao nhiêu thời gian, Hoàng thượng sẽ đem nàng quăng đến sau đầu. Đến lúc đó còn không phải nương nương ngài muốn nhào nặn như thế nào liền như thế ấy sao.”

Trương ma ma vỗ tay Hoàng hậu trầm giọng nói.

Nghe được Trương ma ma nói vậy, Hoàng hậu tức giận cuối cùng là tiêu một ít, tiện đà nhấp ngụm trà thuận thuận khí, nói:”Ma ma nói đúng. Bản cung để cho nàng đắc ý vài ngày, đợi đến khi Hoàng thượng bị nhóm người mới mê hoặc mắt, không rảnh bận tâm nàng. Ta xem nàng còn có thể giống hiện tại kiêu ngạo như vậy nữa hay không. Hừ…”

Trương ma ma phù hợp gật đầu, nói:”Nương nương nghĩ như vậy là được rồi, chúng ta chờ xem nàng là như thế nào bước lên con đường của Vương thứ nhân đi.”

Chạng vạng, Tiêu Dục nhân dịp người mới vào cung, bãi giá Phượng Nghi cung cùng Hoàng hậu thương nghị.

“Nô tì cung nghênh Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn phúc kim an!” Hoàng hậu ý cười trong suốt ở ngoài điện nghênh đón Tiêu Dục.

“Tử Đồng không cần đa lễ!” Tiêu Dục vừa nói vừa đem Hoàng hậu nâng dậy, hai người dắt tay vào trong điện.
“Hoàng thượng lúc này lại đây, đã dùng quá bữa tối chưa?” Hoàng hậu quan tâm nói.

“Trẫm mới vừa rồi ở Vĩnh Ninh cung tđã cùng mẫu hậu dùng qua, Tử Đồng không cần lo lắng.” Tiêu Dục gật đầu.

“Trẫm nghe nói Tử Đồng đã an bài chỗ ở cho nhóm người mới vào cung rồi? ”

Hoàng hậu trên mặt mang theo mỉm cười, dịu dàng nói:”Ân, hôm qua đã liệt ra, đang chuẩn bị đưa qua cho Hoàng thượng xem đây…” Nói xong, liền đem danh sách sớm chuẩn bị tốt lên cho Tiêu Dục,”Nô tì vốn muốn làm cho ngoại tôn nữ của Lạc Thái phó Điền sung nghi cùng đích thứ nữ Phụ quốc đại tướng quân Lâm sung dung cùng vào ở hai bên thiên điện Trường Xuân cung. Như thế Hoàng thượng vừa có thể chiếu khán ít ngày nữa Dục phi sinh nở, cũng sẽ không vắng vẻ hai vị muội muội sắp vào cung. Có điều chưa từng nghĩ Hoàng thượng đã có an bài khác, là nô tì suy nghĩ không chu toàn, mong Hoàng thượng thứ lỗi.”

Tiêu Dục kéo tay Hoàng hậu để vào lòng bàn tay, hòa nhã nói:”Tử Đồng nói quá lời, là trẫm không phải, trẫm hẳn là trước đó báo cho Tử Đồng biết suy tính của trẫm, mà không phải làm cho Tử Đồng ở tình huống hoàn toàn không biết gì cả mà vẫn nhọc lòng vì trẫm suy nghĩ. Trẫm như thế nào không biết Tử Đồng dụng tâm, nguyên Uy Viễn tướng quân cùng nguyên Binh bộ Thượng thư mặc dù đã cách chức, nhưng trong triều cùng trong quân vẫn không hề thiếu quan viên tướng lãnh từng là bè phái cũ của bọn họ. Hiện nay đúng là cần Phụ quốc đại tướng quân cùng Thái phó trợ lực, Tử Đồng là sợ trẫm vắng vẻ Điền sung nghi cùng Lâm sung dung, mà làm rét lạnh tâm Phụ quốc đại tướng quân cùng Thái phó đi?”

Hoàng hậu gật đầu, nói:” Lời Hoàng thượng nói đó là suy nghĩ của nô tì.”

Tiêu Dục mặt có xúc động, chợt đem Hoàng hậu ôm vào trong ngực “Tử Đồng một lòng vì trẫm, trẫm tâm vui mừng.” Dừng một hồi lại nói:”Chính là Dục phi ít ngày nữa sẽ sinh sản, kể từ đó lại thêm một nhóm người hầu hạ, nhóm cung nhân ở Trường Xuân cung nên tập trung hầu hạ đến ba chủ tử là hai hoàng nhi cùng Dục phi, chung quy là muốn cẩn thận một chút. Nhiều năm qua, trẫm dưới gối con nối dòng điêu linh, nay Dục phi vì hoàng gia khai chi tán diệp, dựng dục con nối dòng, trẫm cùng mẫu hậu không muốn ủy khuất nàng cùng hoàng nhi, Tử Đồng…”

Hoàng hậu ôn nhu cười, săn sóc nói:”Ý của hoàng thượng nô tì hiểu được, nô tì thân là mẫu hậu tự nhiên có thể hiểu Hoàng thượng làm phụ hoàng khổ tâm. Trước kho Hoàng thượng tới Phượng Nghi cung, nô tì liền phân phó người đem Lạc Nguyệt hiên cùng Cảnh Sắt cư thu thập rồi, để Điền muội muội cùng Lâm muội muội vào cung ở lại đó.”

Nghe vậy, Tiêu Dục mắt lộ ra tán thưởng, nói:”Biết ý trẫm, chỉ có mình ngươi!”

Hoàng hậu cười mà không nói!
Ba ngày sau, hai mươi hai danh tú nữ trúng tuyển đồng loạt vào cung, phân tán ở đều các trong cung, chỉ trừ Trường Xuân cung ra.

Khánh Phương trai

Trong điện Mạnh Nguyệt đang thêu cái yếm đỏ cho hài tử, khóe mắt liếc nhìn Thanh Nhi thần sắc bất an, nói:”Hắn…… Có nói cái gì cho ngươi chuyển đạt bản cung?”

Thanh Nhi khẩn trương nhìn thoáng qua ngoài cửa, xác định không người nghe lén mới nói:”Hồi chủ tử, vị kia sai nô tỳ truyền lời cho ngài, muốn ngài yên lặng theo dõi kỳ biến là được. Đừng hành động thiếu suy nghĩ, còn có chuyện ngài nói vị kia dĩ nhiên làm thỏa đáng.”

Mạnh Nguyệt gật đầu “Ừ” một tiếng, lại tiếp tục bận việc thêu thùa trên tay.

Ngay tại khj Thanh nhi chuẩn bị xoay người lui ra, chợt nghe Mạnh Nguyệt nói:”Lần tới khi hắn gặp ngươi, ngươi thay bản cung đem cái này đưa cho hắn … Nói là Bản cung hy vọng hắn có thể mỗi ngày mang ở trên người.”
Ngay tại khi Thanh Nhi nghi hoặc Mạnh Nguyệt muốn chỉ vật gì, Mạng Nguyệt đã từ dưới gối lấy ra một cái túi hương trên mặt tú công vô cùng tốt.

Thanh Nhi vốn định khuyên can, lời nói đến bên miệng lại lâm thời sửa lị, nói:”Chủ tử yên tâm, lần sau gặp, nô tỳ chắc chắn tự tay đem túi hương chuyển cho vị kia.”
Mạnh Nguyệt gật đầu nói:”Ừ, ngươi cẩn thận chứ, đừng để cho người ta bắt được nhược điểm! Được rồi, ngươi lui ra đi. Có việc bản cung sẽ gọi ngươi tiến vào.”

” Vâng, nô tỳ cáo lui.” Nói xong, liền hành lễ lui ra ngoài.

Ban đêm, bên cạnh đại cung nữ Liên Hương của Hoàng hậu tránh né qua mọi người, mang theo đích thứ nữ của Phụ quốc đại tướng quân Lâm sung dung vừa vào cung hôm nay từ cửa sau vào Phượng Nghi cung.

“Tần thiếp tham kiến Hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế! Thiên tuế! Thiên thiên tuế!” Lâm sung dung đối với Hoàng hậu trên chủ vị cúi đầu.

“Muội muội mau đứng lên, nơi này không có người noài, không cần hành đại lễ này.” Hoàng hậu vẻ mặt ý cười vui mừng, ngữ khí đủ vô cùng thân thiết.

Nghe được Hoàng hậu lên tiếng, Liên Hương vội vàng đem Lâm sung dung trên đất giúp đỡ đứng lên.

” Vâng, Hoàng hậu biểu tỷ.” Lâm sung dung hướng Hoàng hậu cười nghịch ngợm, ngồi xuống ghế bên tay phải Hoàng Hậu.

“Hai năm không thấy, muội muội trổ mã càng phát ra duyên dáng yêu kiều, thật là một tiểu mỹ nhân!”

Đọc FULL truyện tại đây

“Biểu tỷ ~ hồi lâu không thấy, ngài vừa gặp mặt đã giễu cợt người ta, Mộng Thuần cũng không y theo!” Lâm sung dung nũng nịu yếu ớt nói.

“Hảo! Hảo! Hảo! Biểu tỷ y theo ngươi còn không được. Người nhưng thật ra càng ngày càng đẹp, chính là tính cách lại một chút cũng không thay đổi, vẫn giống trước đây thích cùng biểu tỷ làm nũng.” Hoàng hậu giận Lâm sung dung liếc mắt một cái, bất đắc dĩ cười nói.

“Đó là bởi vì Mộng Thuần từ nhỏ liền cùng biểu tỷ cảm tình hảo, người bên ngoài Mộng Thuần còn không ưng làm nũng đâu!” Lâm sung dung khẽ dương cằm, kiêu căng nói.

Hoàng hậu lắc đầu bật cười, chợt quan tâm nói:”Dì gần đây được? Bản cung cũng sắp gần 1 năm chưa thấy qua dì ~”

Lâm sung dung bưng lên chén trà ở một bên, nhấp một ngụm, gật đầu nói:”Biểu tỷ không cần quan tâm, mẫu thân vẫn khỏe. Suốt ngày cân nhắc như thế nào làm cho chính mình làn da trở nên càng bóng loáng, làm cho chính mình trở nên càng trẻ, so với Mộng Thuần còn ham thích đẹp hơn.” Nói xong làm như nhớ tới cái gì, không khỏi ‘Phốc xuy’ một tiếng bật cười.

Hoàng hậu tò mò, nói:”Chuyện gì nhưng lại cho ngươi cười thành như vậy? ”

“Biểu tỷ, ngài không biết, mẫu thân rất thích đẹp. Trước đó vài ngày Mộng Thuần cùng mẫu thân đi mua son bột nước. Mua xong đi ra, ở cửa gặp phải một tên khất cái. Mẫu thân lôi kéo Mộng Thuần sẽ lên xe ngựa, kết quả khất cái kia nói một câu ‘Hai vị đại mỹ nhân xin thương xót, đáng thương đáng thương tiểu nhân đi, ngày làm việc thiện, tích thiện thành đức, Phật tổ trên trời có linh, chắc chắn phù hộ hai tỷ muội các ngươi’. Sau đó ngài đoán thế nào?”

“Y theo tính cách keo kiệt của dì, nhất định là sẽ không dừng lại.” Hoàng hậu quả nhiên như Lâm sung dung sở liệu nghĩ như vậy nói đến.

“Sai! Biểu tỷ đã đoán sai, mẫu thân nhưng lại thái độ khác thường ngừng lại, phân phó nha hoàn thưởng mười lượng bạc cho tên khất cái kia, rồi vẻ mặt vui mừng lên xe ngựa .”

Hoàng hậu khuôn mặt kinh ngạc, thật sự khó có thể tin. Theo như lời Lâm sung dung đúng người kia quả khác người dì keo kiệt của mình.

Lâm sung dung cười ha ha, hồi lâu mới dừng cười, nói:”Biểu tỷ khẳng định không nghĩ ra được, mẫu thân vì sao sẽ có hành động ngoài dự đoán kia đi? Ta cũng nghĩ không ra, sau khi trở về liền vẫn quấn quít lấy mẫu thân hỏi nguyên nhân. Lúc đầu mẫu thân đối với việc này ngậm miệng không nói, sau lại thật sự nhịn không nổi Mộng Thuần nhõng nhẽo cứng rắn mới nói đi ra. Nàng nói là bởi vì tên khất cái lúc sau nói một câu ‘Phật tổ trên trời có linh, chắc chắn phù hộ hai tỷ muội các ngươi’ rất hợp tâm ý của nàng.”

Hoàng hậu nghe vậy, đôi mi thanh tú khe nhăn, đầu tiên là nghi hoặc, sau đó bừng tỉnh đại ngộ, nhất thời nhịn không được bật cười.

“Liền bởi vì khất cái kia nói một câu ‘Chúng ta là tỷ muội’ nàng liền cao hứng thành như vậy. Nói cái gì lần đầu nghe người ta nói ta cùng nàng giống tỷ muội, mà không phải mẹ con. Người ta chỉ khen nàng tuổi trẻ, nàng liền sunh sướng thưởng người ta mười lượng bạc. Là vậy, nói mẫu thân ưa trang điểm, ta cũng không oan uổng nàng, có thể thấy được mẫu thân đây là thật đúng với danh tiếng nha.”

“Mộng Thuần nói phảoi, dì mọi thứ đều tốt, liền chỉ có phương diện thích chưng diện này làm cho người ta rất là bất đắc dĩ.” Hoàng hậu đồng ý nói.

Hoàng hậu cùng Lâm sung dung biểu tỷ muội hai năm không thấy, tất nhiên là có rất nhiều việc nhà muốn tán gẫu, bất tri bất giác liền nửa canh giờ trôi qua.

Chợt nghe phía sau Trương ma ma cười nói:”Nương nương vừa thấy biểu tiểu thư liền chỉ lo nói chuyện phiếm, nói như vậy hồi lâu cũng không có uống trà, lão nô đi đoan bát canh hạt sen đến nhuận nhuận hầu cho hai người đi ~” Nói xong liền lui xuống.

Hoàng hậu phai nhạt trên mặt tươi cười, ngồi nghiêm chỉnh nói:”Muội muội nay vào cung, liền không bao giờ có thể giống dĩ vãng tùy ý làm việc như vậy nữa, nghĩ đến dượng trước lúc đưa ngươi vào cung hẳn là có dặn muội muội đi!”

Truyện được đăng tại đây

Lâm sung dung gật đầu, nghiêm mặt nói:”Ân, phụ thân nói Mộng Thuần sau khi vào cung, hết thảy nghe ý biểu tỷ mà làm việc, lấy việc theo biểu tỷ dẫn dắt, thay biểu tỷ củng cố địa vị ở trong cung, giúp hai nhà Lưu Lâm cgungs ta vinh sủng không suy, thậm chí nâng cao một bước.”

“Muội muội nếu rõ ràng mục đích vào cung lần này, biểu tỷ liền không cần phải nhiều lời nữa. Chỉ mong muội muội đừng làm cho bản cung thất vọng mới tốt.”

Phía trước Hoàng hậu lấy biểu tỷ tự xưng, hiện tại lấy bản cung tự xưng, khác biệt trong đó ý nghĩa to lớn, Lâm sung dung trong lòng hiểu rõ.

“Hoàng hậu nương nương yên tâm, tần thiếp nhất định sẽ không làm cho nương nương thất vọng.” Lâm sung dung hạ tròng mắt, trịnh trọng nói.

Trương ma ma bưng canh hạt sen tiến vào, nghe được Lâm sung dung nói, khóe mắt hiện lên ý cười như ẩn như hiện, giây lát, hòa ái nói:”Biểu tiểu thư nhiều năm không dùng qua canh hạt sen lão nô tự mình làm, mau nếm thử xem, hương vị như thế nào?”

Lâm sung dung cao hứng tiếp nhận Trương ma ma dâng đến canh hạt sen, sau khi ăn một ngụm, hí mắt tán dương:” Ma ma nấu canh hạt sen uống ngon thật, hương vị vẫn như năm đó một chút cũng chưa thay đổi, Mộng Thuần thích nhất.”

Trương ma ma tâm mừng rỡ nói: “Biểu tiểu thư miệng vẫn ngọt như trước, sẽ nói quá chút dỗ người ta vui vẻ a.”

Lâm sung dung ngọt ngào cười, rất nhanh liền đem một chén canh hạt sen đầy uống sạch, sau đó uống ngụm trà súc miệng.

“Biểu tỷ, sắc trời đã tối muộn, Mộng Thuần liền cáo lui trước. Ngày mai tới chỗ biểu tỷ thỉnh an, chúng ta lại tiếp tục ôn chuyện.” Lâm sung dung đứng dậy cáo lui nói.

Hoàng hậu gật đầu, nói:”Đi đi, trên đường chú ý chút, đừng để cho người ta thấy… Bản cung se. mau chóng an bài ngươi thị tẩm .” Nghĩ nghĩ Hoàng hậu lại bổ sung một câu.

Liên Hương đi vào, mang theo Lâm sung dung đường cũ quay về Cảnh Sắt cư.

Trường Xuân cung

“Khởi bẩm chủ tử, đại cung nữ Liên Hương bên canh Hoàng hậu đã đem Lâm sung dung tiễn về Sắt cư.” Thị Họa quỳ gối nói.

Cố Vân Yên gật đầu, nhẹ giọng phân phó nói:”Bản cung đã biết, truyền lời đi xuống, làm cho ngưới dưới nhìn kĩ Sắt cư, vừa có điểm dị thường lập tức hồi báo, nhớ kỹ, đừng có đả thảo kinh xà.”

” Vần, nô tỳ một hồi liền hướng bọn họ nhắn ý của chủ tử.” Họa cung thanh nói.

Cố Vân Yên không nói, nhìn xuyên qua ngoài cửa sổ về phía phía chân trời xa xa.